ด้วยรัก...จากใจ (ลุ้นรัก Part 4)

ตอนที่ 41 : ตอนที่ 23 (ครึ่งแรก)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,650
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 55 ครั้ง
  1 ต.ค. 61

ตอนที่ 23

 

            การประชุมแผนการสร้างข่าวให้ดาราในสังกัดของเอมมี่บ่ายนี้  กำลังดำเนินไปอย่างสนุกสนานและเข้มข้น  ต่างระดมความคิดกันเต็มที่เพื่อให้ดาราชายหญิงได้มีข่าวออกสื่อไม่เว้นแต่ละวัน  สมกับเป็นผู้บริหารงานด้านบันเทิงยอดเยี่ยมของประเทศ  ยิ่งนักแสดงในค่ายดังมากเท่าไหร่  สินค้าที่นำมาขายแนบความดังก็ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ส่งผลให้เกิดรายได้ทางอ้อมทั้งของนักปั้นศิลปินและดาราที่มีเงินเข้ากระเป๋ากันก้อนโต  หลายคนมีเงินซื้อของใช้ฟุ่มเฟือยประดับกายหรือไม่ก็ซื้อรถ ซื้อบ้านตามสะดวก  เมื่อการประชุมได้ข้อสรุปเรียบร้อยแล้ว การสนทนาบนโต๊ะกลมจึงเปลี่ยนเป็นเรื่องทั่วไป พร้อมด้วยอาหารการกินมากมายหลายชนิดที่แม่บ้านได้นำมาบริการอย่างต่อเนื่อง

            “ พี่จีจี้ถามจริง พี่กินแบบนี้ไม่กลัวอ้วนเหรอคะ? กินเค้กทีสามชิ้น  น้องล่ะกลัวแทน  หรือว่าข่าวที่พี่กำลังท้องป่องนั้นเป็นความ...จริง! ” ดาราสาวน้องใหม่ร่วมสังกัดถามพลางมองหน้านางเอกมือหนึ่งที่กำลังหยิบมะม่วงเปรี้ยวจี๊ดจิ้มพริกเกลือเข้าปากด้วยความเอร็ดอร่อย แต่คนอื่นมองด้วยความเข็ดฟัน  ต่างก็นึกสงสัยเช่นเดียวกันกับดาราสาว  ว่าข่าวนี้ชัวร์หรือมั่วนิ่ม

            “ แล้วถ้าจริงตามที่เป็นข่าวล่ะ น้องจะว่ายังไง? ” จีจี้ตอบอย่างไม่เดือดร้อน ก่อนจะก้มหน้าก้มตากินอาหารชนิดใหม่ต่อไป  โดยไม่สนใจสายตาของผู้คนร่วมโต๊ะ

            “ อย่าบอกนะว่า  เจ๊เอมมี่จะใช้มุขท้องกับพี่จีจี้เหมือนดาราเด็กอ่อนนั่นน่ะ  แล้วถ้าท้องไม่มีลูกเหมือนแฟนสาวนอกวงการของนักร้องหนุ่มล่ะจะทำยังไง? มีหวังโดนด่าเละแน่ ” ผู้จัดการดาราในสังกัดของเอมมี่ถามหัวหน้า

            “ คนอย่างเอมมี่ถึงจะลอกเลียนแบบความคิดคนอื่น  แต่รับรองว่าฉันทำได้เนียนกว่าพวกนั้นหลายเท่าจ๊ะ ” นักปั้นดารามือทองชื่อดังของประเทศกล่าวด้วยความมั่นใจ

            “ นี่ตั้งใจจะเล่นข่าวจีจี้กับกัปตันธรรมจริง ๆ เหรอเจ๊เอมมี่  ระวังอีป้าไข่ไหหลำมันตอกหน้าคืนนะเจ๊  หลานสุดที่รักของอีป้าด้วย  งานนี้ไม่หมูนะเลยนะเนี่ย  รุ่นใหญ่เขากำลังจะงัดข้อกัน ” ผู้จัดการดาราอีกคนกล่าว  เพราะวีรกรรมของลูซี่เองก็ไม่ธรรมดา เคยทำดาราและผู้จัดการกระเด็นออกจากวงการไปแล้วหลายคน  ถือว่างานนี้เอมมี่เจอคู่ปรับฝีมือเท่ากัน

            “ คนอย่างเอมมี่ไม่มีกลัวใครทั้งนั้นอยู่แล้ว  ดีซะอีก  อีป้าไข่ไหหลำจะได้ออก ๆ ไปจากวงการนี้ซะที  ฉันเกลียดอีป้าคนนี้มาก  พวกหล่อนคอยติดตามข่าวนี้ให้ดีก็แล้วกัน ” เอมมี่กล่าวจบ  ส่งเสียงหัวเราะชอบใจ  เมื่อนึกถึงวันที่ข่าวของจีจี้จะดังเปรี้ยงสุดขีด

            “ ต้าย! ข่าวนี้ล้มช้างเลยนะเนี่ย  เจ๊เอมมี่กล้าเล่นใหญ่อ่ะ จัดฉากให้ผู้บริหารสาวสวยของสายการบินแห่งชาติ  ดีกรีเป็นถึงดอกเตอร์เกียรตินิยมอันดับหนึ่งจากเมืองนอก พ่วงท้ายด้วยตำแหน่งลูกสาวท่านรองนายกรัฐมนตรีให้เป็นนางร้ายที่ฉกกัปตันธรรม ว่าที่คุณพ่อของลูกในท้องจีจี้ไปครอง  แล้วเรื่องเป็นไงต่อคะเจ๊  เล่าต่อค่ะเล่า  น้องอยากรู้ ” เสียงผู้จัดการส่วนตัวดาราอีกคนกล่าว  พลางชายหางตาไปมองนางเอกหมายเลขหนึ่ง  ซึ่งกำลังสวาปามยัดอาหารเข้าปากราวกับคนอดอาหารมาหลายเดือน นักปั้นดารามือทองถึงกับหัวเราะดังลั่น  ก่อนตอบลูกน้องเพศเดียวกัน

            “ ก็เพราะจีจี้เป็นดาราขวัญใจของประชาชน  จะเล่นข่าวอะไรทั้งที  ต้องหาคู่กรณีที่เหมาะสมกันหน่อยถึงจะสมน้ำสมเนื้อ  ส่วนบทต่อไปจีจี้ก็รับบทเป็นซิงเกิ้ลมัมผู้กล้าหาญ  หลังจากที่ข่าวนี้ออกสู่โลกออนไลน์  ถือว่าเป็นตัวแทนผู้หญิงสายแข็งที่น่าสงสารและเอาเป็นเยี่ยงอย่างที่สุดในประเทศก็ว่าได้  ต่อไปก็ปล่อยให้พลังประชาชนถล่มด่าไฮโซสาวกับนักบินสุดหล่อไปสิยะ  แค่ข่าวยังไม่ปล่อยอย่างเป็นทางการ ประชาชนทั้งหลายก็กระพือข่าวให้แล้ว ” นักปั้นมือทองชื่อดังหัวเราะด้วยความสะอกสะใจอีกครั้ง  ส่วนจีจี้นั้นก็หัวเราะเสียงสนั่นตามผู้จัดการส่วนตัว  ถือว่าการให้ความร่วมมือกับเอมมี่  เป็นผลดีอย่างยิ่งกับนางเอกละครหลังข่าว  ไหนจะขายวิตามินคนท้อง  อาหารเสริมสำหรับแม่และลูกในครรภ์  ลิปสติก เสื้อผ้าและผลิตภัณฑ์อีกมากมายที่กำลังเร่งผลิตเพื่อนำมาขายระหว่างข่าวแรง  งานนี้ข่าวดัง รายได้ก็ปังตาม  จีจี้ยอมรับถึงความฉลาดทันเกมส์ในทุกสถานการณ์ของเอมมี่มาก  ทำอะไรไม่เคยเสียเวลาเปล่า 

            “ แล้วถ้าหากประชาชนเขารู้ว่าจีจี้ไม่ได้ท้องจริงตามที่เป็นข่าวล่ะคะเจ๊? ”

            “ นั่นสิเจ๊  เดี๋ยวนี้คนในสังคมออนไลน์เขาเสพข่าวกันอย่างมีสตินะ  ใช่ว่าจะให้ข่าวพล่อย ๆ มีหวังเจ๊กับจีจี้ได้หน้าหงาย  หลุดออกจากวงการไปโดยไม่รู้ตัวด้วยนะ ” ผู้จัดการชื่อสามกล่าว

            “ ใช่  คนอ่านข่าวบนโลกออนไลน์สมัยนี้ยิ่งกว่านักสืบโคนันซะอีก  ขุดเก่ง คุ้ยเก่งจะตาย  ยิ่งข่าวของคนดังอย่างจีจี้ด้วยแล้ว หึ...มีหวัง...” ผู้จัดการดาราชื่อสองกล่าว  ส่งสายตามองคนรอบโต๊ะ  พลางนึกภาวนาในใจ  ขอให้จีจี้ นางเอกหมายเลขหนึ่งสิ้นชื่อเสียงในวงการกับข่าวลวงเรื่องท้อง  เพื่อที่ดาราสาวดาวรุ่งที่เธอดูแลอยู่จะได้ดังแทน        

            “ ข่าวนี้ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ๊เอง  พวกหล่อน? ในฐานะผู้จัดการดารา  ก็หัดศึกษาวิธีการโปรโมทข่าวให้ดาราจากฉันบ้างนะ  เหนื่อยที่จะบอก จะสอนพวกแกกันแล้ว  เข้าใจไหม? ” เอมมี่กล่าวสรุปการประชุมแค่นี้  ก่อนทุกคนจะสนทนาเรื่องงานอย่างอื่นกันกันต่อและแยกย้าย  เมื่อทุกคนออกจากบ้านหลังงามของนักปั้นดารามือหนึ่งไปแล้วรวมถึงจีจี้ด้วย  รถสปอร์ตยุโรปสุดหรูก็วิ่งเข้ามาจอดหน้าบันไดเข้าคฤหาสน์ของเอมมี่  เมื่อรู้ใครมาเยือน  เจ้าของเรือนรีบเดินเข้ามาต้อนรับถึงหน้าประตู  ก่อนจะเดินไปนั่งลงทำการพูดคุยตกลงเรื่องผลประโยชน์และข่าวสารวงในด้านต่าง ๆ ร่วมกัน  ส่วนทางบ้านของกัปตันธีรธรรมนั้น  หลังจากที่นักบินหนุ่มเดินเข้าบ้านบิดามารดา  ชายหนุ่มเดินตรงเข้าไปหาผู้ให้กำเนิดที่ห้องสันทนาการของบ้าน  ซึ่งทั้งคู่กำลังนั่งดูข่าวร่วมกับผู้เป็นย่าด้วย  เมื่อกัปตันรูปงามนั่งลง  สีหน้าแช่มชื่นไม่เหมือนคนที่พึ่งอดหลับอดนอนหรือเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานข้ามประเทศเลยแม้แต่น้อย  กลับนั่งคุยกับผู้สูงวัยด้วยความตื่นเต้น ดีใจ

            “ แหวนที่จะใช้หมั้นหนูเกสน่ะ ย่าเตรียมไว้ให้ถูกใจไหม? พ่อธีรธรรม ” คุณหญิงวีรญาถามหลานชายปนเสียงหัวเราะ  นักบินหนุ่มหยิบวงโน้น วงนี้ขึ้นมาดู  แต่เหมือนยังตัดสินใจไม่ได้  กัปตันธีรธรรมจึงเอ่ยปากบอกกับผู้เป็นย่าว่า 

            “ ขอบคุณมากครับคุณย่าสำหรับแหวน  แต่...ธรรมขอเลือกและซื้อแหวนให้เกสเองนะครับ  จะได้รู้สึกภูมิใจหน่อย ” ผู้ใหญ่ทั้งสามต่างเปล่งเสียงหัวเราะพร้อมกัน  เพราะคาดการณ์คำตอบเอาไว้แล้ว 

            “ แม่คุยกับคุณแม่ของหนูเกสเรื่องงานหมั้นแล้วนะธรรม....” เอื้องฟ้าจึงบอกกับลูกชายเรื่องที่มารดาฝ่ายหญิงได้เสนอแนะมา  ถึงแม้จะดูเร่งด่วนไปนิดสำหรับครอบครัวธีรธรรม  แต่ทุกคนก็เข้าใจและยินดีอย่างยิ่งที่จะทำตาม  โดยเฉพาะเกสรา  ซึ่งเป็นที่รักของทุกคนในบ้านและเอื้องฟ้าเองก็ปรารถนาอยากได้มาเป็นลูกสะใภ้อยู่แล้ว  จึงไม่ปฏิเสธคำขอจากทางบ้านฝ่ายหญิง  กลับขอเป็นผู้จัดการเรื่องงานหมั้นให้ลูกทั้งสองเอง

            “ อีกสองวันก็ถึงวันหมั้นแล้ว  ถ้างั้นธรรมขอขึ้นไปอาบน้ำ เปลี่ยนเสื้อผ้า แล้วจะได้ออกไปรับเกส ไปเลือกแหวนหมั้นกัน  ขอบคุณมากนะครับพ่อ แม่ คุณย่าด้วย ” กัปตันหนุ่มยกมือขึ้นไหว้ผู้มีพระคุณด้วยความอ่อนน้อม  ใบหน้าเต็มไปด้วยรอยยิ้ม ถึงแม้จะเป็นการหมั้นภายในครอบครัวและรีบเร่ง  สำหรับธีรธรรมแล้ว  ดีใจแค่ไหนถึงไม่ต้องถาม  เพราะสีหน้าคอยฟ้องอยู่ตลอดเวลา 

            “ รีบไปจัดการเรื่องสำคัญให้เสร็จธรรม  แล้วคืนนี้จะได้คุยกันเรื่องงานเปิดธนาคารอมรเลิศกัน ” บุรินทร์บอกกับลูกชาย เมื่อพ้นร่างนักบินหนุ่มไปแล้ว  คุณหญิงวีรญาจึงเอ่ยปากขึ้น

            “ มาคิดอีกที  ที่ทางบ้านหนูเกสเร่งรัดทางเราให้หมั้นลูกสาวก่อนเปิดธนาคารอย่างเป็นทางการนี่ หวังผลทางการเมืองด้วยหรือเปล่ารินทร์  ที่แม่พูดแบบนี้  ไม่ได้หมายความว่ารังเกียจอะไรนะ  แค่สงสัยเลยถาม ” บุรินทร์หัวเราะหึหึในลำคอ

            “ ก็คงมีส่วนด้วย  แต่บ้านเราก็แยกออกนี่ครับว่าเรื่องไหนเป็นเรื่องครอบครัว  เรื่องไหนเป็นเรื่องของผลประโยชน์และควรหลีกเลี่ยง  ธรรมเองก็คงเข้าใจเรื่องนี้ดี ” บุรินทร์กล่าวถึงลูกชาย

            “ ในเมื่อธรรมขอหนูเกสแต่งงานแล้วฝ่ายหญิง ขอทำงานสักพัก  แต่พอพ่อแม่ฝ่ายหญิงบอกให้หมั้นไว้ก่อน  หนูเกสคงไม่กล้าขัด  เลยเข้าทางธรรมน่ะสิคะ  เฮ้อ! บทลูกชายบ้านนี้จะมีเมีย ก็กะทันหันกันทุกคนเลย ” เอื้องฟ้ากล่าวด้วยเสียงหัวเราะ ดีใจไม่แพ้ลูกชายที่ได้ผู้หญิงที่ดีมาเป็นแม่ของลูก  การสนทนาของคนแก่ทั้งสามเกี่ยวกับเรื่องงานสำคัญของครอบครัวยังดำเนินต่อไป  จนกระทั่งลูซี่ได้เดินเข้ามาร่วมวงสนทนา  และข่าวที่ผู้มาเยือนนำมาบอกกล่าวกับครอบครัวนั้น  ถือว่า ไม่ใช่ข่าวดีเลย  บุรินทร์จึงขอให้พี่ชายวิญญาณหญิงอย่าพึ่งตีโพยตีพายไปกับข่าว  รอให้ข่าวออกมาจริงเสียก่อน  แล้วค่อยโต้กลับพร้อมทั้งบอกเรื่องการหมั้นภายในของธีรธรรมและเกสราให้ลูซี่ได้รับรู้  พลอยทำให้อารมณ์เดือดได้ผ่อนคลายลง  ใบหน้าเริ่มมีรอยยิ้ม ยินดีอย่างยิ่งกับข่าวดี

            “ คอยดูนะ  ฉันจะเล่นข่าวกลับบ้าง  เอาให้แม่ดารานั่นหน้าหงายเลย  คิดเหรอว่าจะกรุข่าวท้องแล้วฉันจะยอมแพ้ ” ลูซี่กล่าว

            “ คนคิดข่าวนี่ปัญญาอ่อนจัง  ข่าวท้องมันตรวจสอบกันได้  ยังกล้าเล่นกันอีก ” คุณหญิงวีรญากล่าว  ไม่เข้าใจจริง ๆ ว่าสนุกตรงไหน

            “ กระแสค่ะคุณหญิงป้าขา  ถ้าลงข่าวดี ๆ คนไม่ติดตาม  ไม่ดังค่ะ ต้องลงข่าวแนวนี้ค่ะ  คนทั้งประเทศถึงจะสนใจ ” ลูซี่กล่าวพร้อมแสยะยิ้มอย่างผู้มีชัย  ก่อนจะหันมาพูดคุยเรื่องภายในบ้าน  ซึ่งไม่พ้นเรื่องครอบครัวของเกสรา

             

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 55 ครั้ง

273 ความคิดเห็น

 1. #185 ole_hello (@ole_hello) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2561 / 18:45
  หายไปนาน ไม่สบายรึเปล่าคะ
  #185
  0
 2. #183 satamsomtua (@satamsomtua) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2561 / 21:37
  รอคุณป้าไปถล่ม ยัยจีจี้ อย่าปล่อยให้ผุดให้้เกิดในวงการอีก
  #183
  0
 3. #181 ninja2626 (@ninja2626) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2561 / 17:58
  ป้าลูซี่จัดการ
  #181
  0