ด้วยรัก...จากใจ (ลุ้นรัก Part 4)

ตอนที่ 43 : ตอนที่ 23 (ครึ่งหลัง)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 681
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 44 ครั้ง
  8 ธ.ค. 61

     สวัสดีค่ะนักอ่านที่น่ารักของคุณแม่มาทนา...ในที่สุดก็ได้ฤกษ์อัพนิยายสักที  หลังจากที่เคยอยากจะเริ่มเขียน  คอมดั้นเดี้ยงจนต้องส่งกลับไปซ่อมที่เมืองไทย  ตอนนี้ทุกอย่างเข้าที่แล้วจ้า...ชีวิตมันต้องมีอุปสรรคบ้าง  ถึงจะเกิดการเรียนรู้เนอะ...ต่อไปนี้ ไม่การหายนานแล้วค่ะ จะรีบอัพให้จบ จะได้ขึ้นเรื่องใหม่ซะที 5555 สำหรับบทนี้  มาทนาได้เริ่มเขียนต้นฉบับลงกระดาษขนาดเอ 5 นะคะ เพราะถ้าลงนิยายจบ จะได้อัพอีบุ๊คเลย  ทำงานคนเดียวก็งี้ล่ะค่ะ ต้องทำงานให้คุ้มเวลา เพราะมีอีกหลายเรื่องรอลงอีบุ๊คเหมือนกัน...อ่านแล้วเป็นยังไงก็บอกกล่าวกันมาด้วยนะคะที่รัก  และที่ต้องขอขอบคุณมาก ๆ เลยก็คือคอมเม้นท์กำลังใจจากนักอ่านที่รักทุกท่านค่ะ ขอบคุณอีกครั้งจากใจจริง....ด้วยรัก...มาทนา 

                  


##############################################################################################


อ่านต่อข้างล่างจ้า....          หัวข้อข่าวและภาพถ่ายพิธีหมั้นอย่างเป็นทางการของเกสราและธีรธรรมได้ถูกนำเสนอออกสู่สังคมโดยลูซี่ ทางด้านเอมมี่นั้นก็ส่งรูปนางเอกละครหลังข่าวสวมชุดเดรสสั้นรัดหุ่นเน้นเผยให้เห็นพื้นที่หน้าท้องและเรือนร่างที่ดูเปล่งปลั่งสดชื่น  ทำให้ข่าวที่ทยอยปล่อยออกไปสู่สังคมเริ่มมีเค้าโครงว่าจะเป็นความจริง ยิ่งชุดที่ดาราสาวสวมมาร่วมงานเปิดตัวเครื่องสำอางชื่อดังระดับโลกนั้นแล้ว  รับรองนักข่าวออนไลน์และออฟไลน์เห็นเข้าคงนำไปเขียนกันอย่างสนุก อีกไม่นานข่าวการตั้งครรภ์ของนางเอกละครสุดเซ็กซี่ของฟ้าเมืองไทยก็จะดังกระหึ่มเมืองตามที่ผู้จัดการดาราคาดคะเนเอาไว้  ข่าวบันเทิงที่กำลังร้อนแรงอยู่ในขณะนี้  ทำให้เกริกพลต้องสละเวลาทำงานส่วนตัวมาติดตามข่าวสาร  ถึงแม้ธีรธรรมจะยืนยันนับครั้งไม่ถ้วนว่า เขาไม่ใช่พ่อของลูกในท้องจีจี้แน่นอนล้านเปอร์เซ็นต์  ด้วยความกังวลลึก ๆ ในใจหนุ่มผมยาวจึงไม่สามารถละเลยข่าวนี้ไปได้  ถึงแม้ตอนนี้จะยังไม่เกี่ยวพันกับพี่สาวของเขามากนักแต่ก็มิอาจประมาทได้  ถือว่าเป็นความโชคดีที่เกสรานั้นเลือกเลือกเสพเฉพาะข่าวที่เกี่ยวข้องกับวงการธุรกิจ  มากกว่าข่าวบันเทิงแบบนี้มิเช่นนั้นคงอดคิดตามไม่ได้  ส่วนทางด้านดอกเตอร์สาวซึ่งกำลังอยู่ในช่วงพักรับประทานอาหารกลางวันและกำลังจะเตรียมตัวเข้าห้องประชุมต่อช่วงบ่าย  เสียงประตูห้องทำงานก็ได้ถูกเปิดออกและคนที่ก้าวเข้ามาเยือนก็คือเลขาหนุ่มนั่นเอง  ชวินเดินยิ้มกว้างเข้ามาหาเจ้าของห้อง  แอบส่ายสายตามองไปยังแหวนเพชรน้ำหนึ่งที่สวมอยู่บนนิ้วนางข้างซ้ายของเจ้านายสาว  ซึ่งเป็นเครื่องหมายที่กัปตันรูปงามของสายการบินแห่งชาติใช้ตีตราจองผู้บริหารสาวอย่างเป็นทางการ  อีกทั้งข่าวสังคมก็ประโคมข่าวการหมั้นหมายของเกสราและธีรธรรมกันอย่างออกนอกหน้าถึงแม้จะเป็นการหมั้นภายในเฉพาะครอบครัวก็ตาม

            “ พี่ขอแสดงความยินดีกับเกสด้วยนะครับ  ที่จะได้เป็นเจ้าสาวในเร็ววันนี้ ” เลขาประจำตัวดอกเตอร์สาวกล่าวด้วยน้ำเสียงยินดี 

            “ ขอบคุณมากค่ะพี่ชวิน ” เกสราตอบกลับด้วยรอยยิ้มกว้างอย่างเปิดเผย  พลางผลุบสายตามองแหวนหมั้นบนนิ้วนาง

            “ แล้วมีกำหนดจะแต่งงานกันช่วงไหนครับ  ที่ถามเนี่ยพี่ชวินจะได้เตรียมตัดชุดไว้รอไปงานแต่งเกสน่ะสิ ” ชวินกล่าวด้วยน้ำเสียงตื่นเต้นปนเสียงหัวเราะ 

            “ รอให้ผู้ใหญ่หาฤกษ์ได้เมื่อไหร่ก็ค่อยจัดงานแต่งค่ะ ” นายใหญ่ของสายการบินแห่งชาติกล่าวด้วยสีหน้าเปี่ยมสุข  ยิ้มน้อยพองามให้คู่สนทนาตรงหน้าพลางนึกอยากให้ถึงวันนั้นเร็ว ๆ เช่นกัน  มือเรียวสวยยื่นไปหยิบแฟ้มเอกสารอีกมุมหนึ่งของโต๊ะทำงานเพื่อจะเปิดอ่านก่อนเข้าประชุม  แต่แล้วชวินก็เอ่ยขึ้น

“ เอ่อ!...เกสครับ...พี่มี...อึม...เฮ้อ!...ไม่พูดดีกว่า  เดี๋ยวเกสเข้าใจพี่ผิด ” เกสราเงยขึ้นมองหน้ามีพิรุธของชวิน  ก่อนถาม

“ พี่ชวินมีเรื่องอะไรเหรอคะ? ”

“ ไม่ใช่เรื่องของพี่โดยตรงหรอกนะ  แต่ก็...”

“ แต่ก็อะไรคะ? พี่ชวินมีเรื่องอะไรอยากบอกเกส ก็พูดออกมาตรง ๆ เลยค่ะ  อีกสิบกว่านาทีก็จะได้เวลาเข้าห้องประชุมแล้ว ” ผู้บริหารสายการบินแห่งชาติถามเลขาส่วนตัวเสียงเข้ม

“ คือพี่ขอบอกเกสไว้ก่อนเลยนะว่า  ที่พี่ยกเรื่องนี้มาพูดก็เพราะว่ารัก หวังดีและเป็นห่วงเกสจากใจจริงนะครับ คนอย่างพี่ถ้าไม่รักน้องจริงคงไม่พูดเรื่องแบบนี้ให้ฟังหรอกครับ ” เลขาหนุ่มจ้องตาเจ้านายสาวเขม็งเพื่อแสดงความจริงใจ

“ มีเรื่องอะไรก็พูดมาเลยค่ะพี่ชวิน  เกสรอฟังอยู่...” เกสราปิดแฟ้มในมือลง  มองหน้าเลขาหนุ่มนิ่งพร้อมรอรับฟังเรื่องที่ชายหนุ่มกำลังจะกล่าว

“ พี่ชวินอยากถามเกสว่า  รู้ข่าวเรื่องดาราที่ชื่อจีจี้กับกัปตันธรรมหรือยังครับ? ตอนนี้กำลังเป็นข่าวโด่งดังมากเลยนะ  ประชาชนครึ่งค่อนประเทศกำลังสนใจข่าวนี้กันอยู่ ” ชวินกล่าวจบพร้อมแสดงสีหน้านิ่งเรียบ สายตาจ้องมองสตรีรูปงามตรงหน้าอย่างไม่กระพริบ  ปากกล่าวรายงานเนื้อข่าวอย่างเมามันรวมถึงภาพประกอบ  ที่เลขาหนุ่มได้นำมาแสดงให้เจ้านายสาวได้รับชมเพื่อเพิ่มน้ำหนักให้กับเนื้อข่าว  เกสราถึงกับตกอยู่ในห้วงภวังค์ของความคิด สมองกำลังกลั่นกรองสิ่งที่ได้รับรู้รับฟังจากชายหนุ่มตรงหน้า  ก่อนจะสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจากชวินอีกนิด  เลขาหนุ่มได้โอกาสรีบโชว์ภาพข่าวฉาวต่าง ๆ ย้อนหลังให้ผู้บริหารสายการบินได้รับทราบ  พร้อมทั้งกล่าวหาว่าแท้ที่จริงแล้วธีรธรรมคือเพลส์บอยตัวยงที่ชอบมีความสัมพันธ์กับผู้หญิงสาวสวยไปทั่วทุกวงการ  อีกทั้งนักข่าวสังคมก็ได้เขียนข่าวกล่าวหาว่าที่เกสรายอมหมั้นกับกัปตันหนุ่มคงเป็นเพราะหาแหล่งเงินทุนเพื่อหนุนบิดาก่อนการเลือกตั้งที่จะมาถึง ผู้บริหารสาวรู้สึกเจ็บปวดกับข่าวหลังมากกว่าข่าวแรกเสียอีก  ไม่เข้าใจคนเขียนข่าวจริง ๆ และเรื่องที่เขียนก็ไม่ใช่เรื่องจริง ส่วนความสัมพันธ์ของกัปตันหนุ่มกับนางเอกละครชื่อดังนั้น  เป็นเรื่องที่น่าสงสัยยิ่งนักคงเพราะด้วยคนส่วนมากคิดว่าผู้ชายอาจจะปฏิเสธความรับผิดชอบที่ดาราสาวท้องก็เป็นได้?  ยิ่งมีข่าวตามติดออกมาว่าฝ่ายชายกำลังจะแต่งงานกับลูกสาวของท่านรองนายกรัฐมนตรีด้วยแล้ว ข่าวนี้ยิ่งเพิ่มอุณหภูมิร้อนแรงมากขึ้น  นักข่าวจริง นักข่าวอวย  ต่างเขียนข่าวกันอย่างสนุกสนาน  เพื่อที่ประชาชนคนตามจะได้เสพข่าวกันอย่างเพลิดเพลิน

“ เกส...เกส...เกสครับ? ” ชวินส่งเสียงปลุกคู่หมั้นนักบินรูปงามให้ตื่นจากภวังค์ สบนัยน์ตาคู่สวยแฝงความเศร้า

“ ขอบคุณมากนะคะพี่ชวิน ที่บอกเรื่องความสัมพันธ์ของพี่ธรรมกับคุณจีจี้ให้เกสรู้ ” เกสราตอบเสียงเรียบ  มือเรียวสวยยื่นเครื่องมือสื่อสารกลับชายหนุ่ม

“ แล้วเกสคิดจะทำไงต่อไปครับ? ถ้ารู้ว่าเด็กในท้องคือลูกของกัปตันธีรธรรมจริง ๆ ” ชวินถามย้ำน้ำเสียงหวังคำตอบเดี๋ยวนี้

“ เกสก็ยังไม่รู้จะทำยังไงเหมือนกันค่ะพี่ชวิน ตอนนี้รู้แต่ว่าได้เวลาเข้าประชุมแล้ว ” ชวินรู้สึกผิดหวังที่ไม่รู้คำตอบทันที  ส่งสายตาจากเก้าอี้นั่ง  มองมือเรียวสวยคว้าแฟ้มงานที่จะต้องใช้มารวมกันไว้ตรงหน้า  เลขาหนุ่มจำต้องลุกขึ้นพร้อมกับคว้าแฟ้มเอกสารไปกอดไว้  เอ่ยปากบอกผู้บริหารสาวสวยว่าเจอกันที่ห้องประชุม  เมื่ออยู่คนเดียวในห้องทำงาน  เกสราถึงกับถอนหายใจเฮือกใหญ่  รู้สึกเหนื่อยใจและท้อแท้เหลือเกิน  ชีวิตที่ดูเหมือนจะกำลังเริ่มต้นด้วยดี  แต่แล้วกลับมีเรื่องราวไม่คาดคิดเข้ามาเยือน  ถึงแม้จะบอกตัวเองให้หยุดคิดเรื่องที่ได้รับรู้มาหมาด ๆ แต่ใจเจ้ากรรมกลับห้ามไม่ให้คิดไม่ได้  อาการปวดศีรษะขั้นรุนแรงได้เข้าโจมตีดอกเตอร์สาวก่อนเข้าห้องประชุม  และครั้งนี้ดูเหมือนจะมีอาการแปลกปลอมเข้ามาร่วมด้วย  อยู่ดี ๆ สายตาของผู้บริหารสาวก็พล่ามัว  ขนาดกระเป๋าถืออยู่แค่เอื้อมเธอก็มองไม่เห็น  มือเรียวสวยพยายามควานหาหลอดยาในกระเป๋าเพื่อช่วยสลายความเจ็บปวด  แต่แล้วกลับรู้สึกหายใจติดขัด เกสราพยายามตั้งสติ  ถามตัวเองครั้งแล้วครั้งเล่าว่ากำลังเกิดอะไรขึ้นกับตัวเธอ? ทำไมมันถึงได้เกิดขึ้นกะทันหันแบบนี้  ระหว่างที่หญิงสาวกำลังตั้งสติอยู่นั้น  เรี่ยวแรงของร่างกายกลับถดถอย  กล้ามเนื้ออ่อนแรงอย่างเห็นได้ชัด  ไม่สามารถแม้แต่จะยกแขนด้านที่ถนัดที่สุดเพื่อที่จะควานหาโทรศัพท์ติดต่อเลขาได้  ผู้บริหารสาวพยายามลืมตาแต่เปลือกตากลับไม่ตอบสนอง ความเจ็บปวดที่ศีรษะก็ก่อกวนเธอหนักมากขึ้นและรุนแรงมากขึ้น มากขึ้นเรื่อย ๆ จนร่างบอบบางไม่สามารถต้านทานไหว  ในที่สุดก็ร่วงลงกระแทกพื้นพรมอย่างแรง            

            

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 44 ครั้ง

273 ความคิดเห็น

 1. #208 satamsomtua (@satamsomtua) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2561 / 23:45

  ไรท์กลับมาอัพแล้ว
  สงสารเกสจัง เป็นโรคอะไรน้อ จะเป็นหนักไหม
  #208
  0
 2. #207 mintmon (@mint_mon) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2561 / 20:26
  มาแล้วดีใจจังค่ะไรท์
  #207
  0
 3. #206 Cherry7789 (@Cherry7789) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2561 / 19:15

  อยากได้หนังสือค่ะ...ตั้งแต่เรื่องลุ้นรักค่ะ...ไม่ถนัดเรื่องอีบุ๊ตค่ะ...รออ่านตลอดค่ะ

  #206
  0
 4. #204 ole_hello (@ole_hello) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2561 / 16:10
  ดีใจที่กลับมาเขียนได้ สุขภาพดีลูกๆแข็งแรงนะคะ
  #204
  0
 5. #203 srivara (@srivara) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2561 / 15:48
  สงสารเกสจัง
  #203
  0