ด้วยรัก...จากใจ (ลุ้นรัก Part 4)

ตอนที่ 47 : ตอนที่ 25 ( ครึ่งหลัง)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 710
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 41 ครั้ง
  24 ธ.ค. 61

สวัสดีค่ะนักอ่านที่น่ารักทุกท่าน...แม่มาอัพให้อ่านต่อแล้วน้า บอกเลยว่า ดราม่ากำลังจำมาแล้ววว...อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ...ด้วยรัก...มาทนา


##############################################################################################


ต่อค่ะ...


            นักปั้นดารามือหนึ่งของประเทศถึงกับยกมือขึ้นกุมขมับ ยอมรับว่าสองวันมานี้  เอมมี่ใช้สมองคิดเรื่องนางเอกตัวแม่ของวงการไม่ได้ หลังจากที่พาดาราสาวในสังกัดเดินเข้าโรงพยาบาลเพื่อตรวจสุขภาพตามที่ได้วางแผนเอาไว้  ซึ่งผลการตรวจทำเอาดาราสาวเจ้าบทบาทถึงกับเป็นลมต่อหน้านายแพทย์ที่ทำการตรวจปัสสาวะของเธอเลยทีเดียว  ไม่คิดไม่ฝันว่าเรื่องที่พวกเขากุข่าวว่าท้องกับธีรธรรมนั้น จะเป็นเรื่องจริง! แต่พ่อเด็กในท้องของจีจี้คือใคร? นี่สิคือสิ่งที่เอมมี่อยากรู้ความจริงมากที่สุด

            “ แกสารภาพกับฉันมาตรง ๆ เลยจีจี้ว่า มั่วกับใครบ้าง? ระหว่างคบกับธรรมน่ะ ” เอมมี่ถามน้ำเสียงเข้ม ขึงขังกว่าทุกครั้ง

            “.....” นางเอกสาวได้แต่ร้องห่มร้องไห้ ไม่กล้าปริปาก เพราะเธอเองก็มีความผิดที่ปกปิดผู้ชักนำเธอเข้าวงการ

            “ ถ้าหล่อนยอมบอกความจริงทุกอย่างกับฉัน ชีวิตบนเส้นทางบันเทิงของหล่อนก็จะยังสดใสเหมือนเดิม  คนอย่างเอมมี่ไม่คิดจะเหยียบย่ำและซ้ำเติมแกหรอกนะ คิดซะว่าเป็นบาปของหล่อนละกันที่คิดไม่ซื่อกับฉัน  เลยต้องมาเผชิญปัญหาท้องไม่มีพ่อให้ลูกแบบนี้  เอาไง! จะพูดไม่พูด ฉันเสียเวลาทำมาหากินมาหลายวันแล้วนะจีจี้ ” เมื่อดาราสาวได้ยินน้ำเสียงฉุนเฉียวของผู้เธอดูแลเธอในวงการ  หญิงสาวจึงยกมือขึ้นปาดน้ำตาที่ไหลอาบแก้มมาสองวันสองคืนเต็ม ๆ ก่อนจะเปิดปากสารภาพความผิดทุกอย่างกับเอมมี่ เพราะอย่างน้อยคนอย่างเอมมี่คงไม่ทิ้งเธอเป็นแน่ เมื่อผู้จัดการและดาราได้พูดคุยกันจนเข้าใจกันดีแล้ว ถึงจะโกรธจีจี้ที่ออกไปจับคนมีเงินเองเพราะไม่อยากแบ่งเปอร์เซ็นให้ แต่เอมมี่ก็ยอมให้อภัย เพราะมองเห็นช่องทางที่จะกอบโกยเงินได้มากกว่าเดิมหลายเท่า

            “ จีจี้ขอโทษพี่เอมมี่อีกครั้งนะ ต่อไปนี้จะเชื่อฟังเจ๊ทุกอย่าง ” นางเอกละครยกมือขึ้นไหว้ผู้ปลุกปั้นเธออย่างอ่อนน้อม

            “ อึม...ฉันให้อภัย  หยุดร้องไห้ได้แล้ว  ตอนนี้ต้องหันหน้ามาแก้ปัญหาเรื่องนี้ก่อน เจ๊ว่านะ...ในเมื่อเรื่องมันมาถึงจุดนี้แล้ว  เราก็น่าจะเดินเกมส์ต่อนะจีจี้ ” ดาราสาวนั่งกึ่งนอนบนเตียงกว้าง มือสองข้างกอดหมอนแน่น  ดวงตาแดงกร่ำมองหน้าเอมมี่นิ่ง ท่าทางอีกฝ่ายยิ้มอ่อนที่มุมปาก คงมีวิธีดี ๆ แก้ปัญหาให้เธอ

            “ เราจะเดินหน้ากันต่อยังไงดีล่ะเจ๊  บอกจีจี้มาได้เลย ” สิ้นเสียงกระตือรือร้นของดาราสาวสุดเซ็กซี่  เอมมี่จึงเท้าความไปยังจุดเริ่มต้นและสิ้นสุดความสัมพันธ์ของจีจี้และกัปตันธีรธรรมแล้วนั้น  เมื่อเปรียบเทียบอายุครรภ์กับช่วงที่เป็นข่าว เอมมี่ตบเข่าตัวเองฉาดใหญ่ ก่อนจะระเบิดเสียงหัวเราะดังลั่นด้วยความปรีดา พร้อมทั้งบอกแผนการถัดไปให้ดาราสาวใต้อาณัติได้เล่นตามบทที่เธอต้องการ  จีจี้กล้า ๆ กลัว ๆ แต่เมื่อเรื่องมาถึงขนาดนี้แล้ว  เล่นต่อก็ไม่น่าเสียหายอะไร  ดีเสียอีก! จะได้มีเงินเข้ากระเป๋าเก็บไว้ให้ลูก  เมื่อทั้งคู่สนทนากันจบแล้ว  ขั้นตอนต่อไปคือการปล่อยข่าวนี้ให้โด่งดังไปทั่วประเทศ ทันทีที่ปลายนิ้วเรียวสวยของนักปั้นดารามือทองกดคำสั่งให้ข้อความซึ้งกินใจและภาพประกอบนั้นออกสู่สายตาประชาชน  ขั้นตอนต่อไปก็คือ นั่งรับฟังและชมเสียงตอบรับของข่าว ส่วนจีจี้เองก็ลุกขึ้นมาแต่งเนื้อแต่งตัว ประหนึ่งเรื่องทุกข์ใจได้เลือนหายไปจากตัวเธอแล้วนั้น ดาราสาวจึงออกปากชวนผู้จัดการส่วนตัวออกไปกินข้าวนอกบ้านเพื่อฉลองการเริ่มชีวิตใหม่

            ...จีจี้ยอมเปิดเผยแล้วว่า ท้องจริง! อายุครรภ์ตอนนี้ก็สามเดือนกว่าแล้ว พร้อมก้มหน้ายอมรับบทบาทคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว วอนสื่อ...โปรดอย่าถามว่าพ่อเด็กเป็นใคร? เพราะไม่อยากให้ฝ่ายชายลำบากใจ เธอเป็นผู้หญิงที่เข้มแข็งพอ จึงไม่อยากแย่งของ ๆ ใคร ขอทำหน้าที่เป็นทั้งแม่และพ่อให้ลูกเธอเอง... สิ้นเสียงการอ่านหัวข้อข่าวอันร้อนแรงและภาพถ่ายอันน่าสงสารของจีจี้ที่กำลังยืนมือลูบท้องอยู่ริมหน้าต่าง ใบหน้าและแววตาเศร้าหมองแต่พยายามฝืนยิ้ม ให้ดูเหมือนมีความสุข เมื่อข่าวนี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไปไม่ถึงสองชั่วโมง การถูกแชร์และการแสดงความคิดเห็นจากประชาชนหลายพัน ต่างแห่ให้กำลังใจดาราสาวและต่างด่าทอ สาบแช่ง รุมประนาฌธีรธรรมว่าเป็นผู้ชายเห็นแก่ตัว รวมไปถึงข่าวนี้ได้พาดพิงไปถึงผู้บริหารสายการบินแห่งชาติด้วย เพราะกระแสข่าวต่างร้อยเรียงเรื่องราวกันใหม่เองอย่างสนุก ถือว่าการปล่อยข่าวแนวถนัดของเอมมี่ได้ผลเกินคาด ประวัติของธีรธรรมและเกสราได้ถูกขุดเจาะขึ้นมาตีแผ่กันอย่างสนุกบนโลกออนไลน์  ทั้ง ๆ ที่บุคคลเหล่านั้นไม่ได้รู้ความจริงอะไรเลย

            “ คิดว่าจบไปแล้วซะอีกเรื่องธรรมกับดาราเนี่ย แต่นี่อะไรกัน ข่าวใหม่ออกมาหนักกว่าเดิมอีก  แล้วยิ่งมีหลักฐานยืนยันว่าท้องจริงด้วย โอ้ย! พี่รินทร์ช่วยไปหยิบยาดมให้เอื้องหน่อยค่ะ เวียนหัวมากเลยตอนนี้ ” มารดายังสาวของนักบินธีรธรรมกล่าวด้วยความเหนื่อยใจ เมื่อได้ยินพี่ชายต่างเพศของสามีอ่านข่าวบนหน้าจอมือถือจบ

            “ ธรรมก็ยืนยันหนักแน่นแล้วว่าเป็นไปไม่ได้ แต่ฝ่ายโน้นเขาก็มีหลักฐานมายืนยัน  ซึ่งเรื่องนี้มันค่อนข้างเปราะบางมาก พวกเราเองก็เป็นผู้ใหญ่ ควรใจเย็นนิดนึง อย่าพึ่งไปเต้นตามข่าวมากนัก ต้องคิดเผื่อด้วยว่าถ้าหากธรรมคิดว่าตัวเองป้องกันดีแล้ว แต่บางครั้งเรื่องของผู้หญิงผู้ชาย มันก็อาจจะเผลอมีผิดพลาดไปบ้างก็อาจจะเป็นได้ เราต้องคิดให้กว้าง ๆ นะครับ ” บุรินทร์บอกกล่าวในฐานะบิดาและผู้ผ่านประสบการณ์ชีวิตมาอย่างโชกโชน 

            “ แต่เขาคิดว่า ยังไงข่าวจีจี้ท้องไม่น่าจะเป็นเรื่องจริงนะชิกุริน ตัวเองก็รู้นี่นา ว่านังเอมมี่มันเก่งเรื่องโปรโมทดาราในสังกัดจะตาย ป่านนี้คิวงานแม่นางเอกนั่นแน่นแล้ว ไม่รู้ล่ะ! ยังไงเขาก็จะไม่ยอมปล่อยให้ธรรมกับหนูเกสตกเป็น Cyberbullying (การถูกกลั่นแกล้งบนโลกออนไลน์) ของพวกนังเอมมี่กับจีจี้เป็นอันขาด ” ลูซี่ประกาศกร้าว นี่ขนาดได้มีการว่ากล่าว ตักเตือนกันไปแล้ว แต่ดูอีกฝ่ายยังไม่ยอมลามือ ไม่คิดถึงคนที่ถูกรังแกจากกระแสสังคมบ้างเลยว่าสภาพจิตใจของพวกเขาจะเป็นเช่นไร ซึ่งทุกคนในห้องสันทนาการของบ้านอมรเลิศสกุลชัยต่างเห็นด้วย ยิ่งเกสราถูกโยงว่าเป็นมือที่สามที่ทำให้ลูกของนางเอกหมายเลขหนึ่งของประเทศไม่มีพ่อ ยิ่งอ่านข้อความที่ประชาชนร่วมแสดงความคิดเห็นแล้วล้วนบั่นทอนจิตใจคนในครอบครัวไม่น้อย   

            “ ถ้าฝ่ายนั้นสร้างข่าวลวง มันก็ถูกของราเชนทร์นะ อยู่ดี ๆ มาลากลูกหลานฉันไปให้สังคมด่าเสีย ๆ หาย ๆ อย่างนี้ไม่ได้ พวกเราต้องถามธรรมก่อนนะ ว่าจะเอายังไงกันดี เพราะเขาเป็นคู่กรณีโดยตรงกับแม่ดารานั่น แต่ถ้าข่าวท้องเป็นเรื่องไม่จริงล่ะก็....หึหึ! ” คุณหญิงวีรญานั่งมองหัวเสือทำจากทองคำขาวแท้ แววตาดุดัน ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของรถหรูจากฝั่งยุโรปที่บุรินทร์สั่งทำเป็นหัวไม้เท้าให้มารดา รอยยิ้มที่มุมปากของผู้อาวุโสสุดในบ้านช่างดูน่าเกรงขามยิ่งนัก

            “ แม่จะจัดการยังไงเหรอคะ? ” เอื้องฟ้าถามแม่สามีด้วยความอยากรู้เต็มทน    

            “ รอให้ได้คุยกับธรรมก่อน  ถ้าเขายอมให้ย่าช่วย แล้วแม่จะบอกแผนการอีกที เรื่องนี้ความจริงเป็นยังไง? ใครโกหก? ใครถูกทำร้าย? ต้องรอเวลานิด ” คุณหญิงวีรญากำหัวเสือแน่นพร้อมกับยกกระแทกพื้นเป็นครั้งคราว

            “ ถ้าเรื่องไม่จริง ธรรมคงเอาเรื่องจีจี้กับผู้จัดการส่วนตัวจนถึงที่สุดล่ะครับแม่  ไม่ต้องกลัวว่าคนอย่างธรรมจะอยู่เป็นเป้านิ่งให้ถูกกระทำฝ่ายเดียว ” บุรินทร์กล่าวอย่างมั่นใจ เพราะลูกเขาทุกคนมีความรักในความถูกต้องสูงมากทุกคน

            “ ยังไงก็ขออีป้าลูซี่ส่งข่าวแฉนำร่องไปก่อนแล้วกัน  ฉันจะประจานเบื้องหลังของนังเอมมี่ให้แสบทรวงไปเลย  เอาให้มันดังสนั่นวงการสะเทือนไปตามดาราในสังกัดของมันนั่นแหล่ะ ” ไม่พูดเปล่า ลูซี่โทรสั่งการให้เลขาส่วนตัวทำการบันทึกชื่อบุคคลที่เข้าไปคอมเมนต์ใต้ภาพของจีจี้ พร้อมทั้งสั่งการให้เลขาเขียนข่าวโต้ตอบกลับถึงกระบวนการการทำงานของนักปั้นดารามือทอง ที่ใคร ๆ ต่างก็อยากเข้าสังกัดว่าเบื้องหลังลึก ๆ แล้วเอมมี่รวยได้อย่างไร? รายได้หลักมาจากทางไหนกันแน่? ในเมื่ออีกฝ่ายเล่นแรงไม่หยุด ป้าไข่ไหหลำก็ต้องเล่นใหญ่กว่า งานนี้ถึงจะสนุก ศึกนี้ลูซี่ประกาศกร้าวว่าจะกระชากหน้าเอมมี่ออกสู่สังคมให้ได้

            “ นี่เอาความแค้นส่วนตัวมาร่วมด้วยใช่ไหมเนี่ยลูซี่ลู? ” บุรินทร์กล่าวปนเสียงหัวเราะ

            “ ใช่แล้วย่ะ ไหน ๆ ศัตรูเปิดศึกมาแล้ว ฉันขอรบเคียงบ่าเคียงไหล่หลานชายเต็มที่ เอาให้ฝ่ายนั้นทัพแตกไปเลย เกลียดนักพวกโกหก หลอกลวง สร้างภาพเนี่ย ได้เวลาป้าไข่ไหหลำขับไล่พวกมันออกจากวงการแล้ว นักปั้นดาราคนอื่นที่ดี ๆ จะได้มีที่ยืนในวงการบ้าง ” ลูซี่กล่าวจบ ต่างสนทนากับคนในครอบครัวอยู่พักใหญ่ คงรอให้ธีรธรรมติดต่อกลับมา เพราะตอนนี้คงกำลังนอนพักผ่อนหลังจากทำการบินเสร็จ และเป็นไปตามคาด หลังจากที่ลูซี่สั่งการให้เลขาเขียนข่าวเกี่ยวกับตัวผู้จัดการดาราดัง ทำให้ข่าวโด่งดัง เผ็ดร้อนพอ ๆ กับข่าวท้องของจีจี้ งานนี้ดังทั้งดาราและนักปั้น ที่ถูกเสนอข่าวไปว่าเป็นแม่เล้าระดับชาติ ถึงได้มีเงินมากมาย  เสียงโทรศัพท์ดังขึ้น ทำให้การสนทนาในห้องรับแขกได้เงียบลง ธีรธรรมได้ติดต่อกลับมาพูดคุยกับทางบ้าน  โดยมีเกสราร่วมสนทนาด้วย  ผู้บริหารสาวยอมรับว่าสะเทือนใจไม่น้อยกับข่าวที่ได้รับรู้ บอกไม่ถูกว่ารู้สึกอย่างไร? ได้แต่นั่งฟังและอดคิดน้อยใจกับตัวเองไม่ได้ ทำไมหนอชีวิตเธอต้องมาเจอเรื่องวุ่นวายไม่มีที่สิ้นสุดแบบนี้ด้วย แล้วถ้าจีจี้ท้องจริง  เธอคงไม่สามารถแต่งงานกับธีรธรรมได้ คงไม่ต้องถามหาเหตุผลว่าทำไม?...           

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 41 ครั้ง

273 ความคิดเห็น

 1. #219 satamsomtua (@satamsomtua) (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2561 / 00:43
  จับมือผ่านมันไปให้นะ
  #219
  0
 2. #218 ninja2626 (@ninja2626) (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2561 / 19:31

  สงสารเกส
  #218
  0