ด้วยรัก...จากใจ (ลุ้นรัก Part 4)

ตอนที่ 52 : ตอนที่ 28 (ครึ่งแรก)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 701
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 41 ครั้ง
  25 ม.ค. 62

 

ตอนที่ 28

 

            เสียงหัวเราะเฮฮาของคนกลุ่มขนาดกลางดังขึ้นเป็นระยะจากอีกมุมที่ลึกสุดของร้านอาหาร หรือจะเรียกได้ว่าเป็นมุมของคนในครอบครัวก็ว่าได้  ทันทีที่กัปตันธีรธรรมเจ้าของร้านเดินเข้าไปสมทบวงสนทนาพร้อมด้วยคู่หมั้นสาว  สายตาทุกคู่หันไปมองนักบินรูปงามกับดอกเตอร์สาวสวย  ริมฝีปากเอ่ยทักทายทั้งคู่อย่างเป็นกันเอง โดยเฉพาะแพทย์นิติเวชทั้งสองคนที่ตามหวานใจนายแพทย์นฤดลมาออกกำลังกายที่คอนโดด้วย ถึงกับมองหน้าผู้บริหารสาวสวยอย่างไม่กระพริบ ทั้ง ๆ ที่เคยเห็นตัวจริงของเกสราที่งานวันเปิดธนาคารอมรเลิศแล้วก็ตาม แต่เป็นการเห็นตัวตนแบบห่าง ๆ หมอผ่าศพทั้งสองถึงกับตกตะลึงในความสวยของผู้บริหารสาวสวยคนเก่งท่านนี้  ซึ่งเจ้าตัวได้ส่งยิ้มทักทายกลับเช่นกัน    

            “ หมอผีโดนสิงเหรอ? จ้องหน้าเกสจังเลย ” ธีรธรรมถามปนน้ำเสียงขบขัน

            “ คุณเกสตัวจริงสวยมาก  เวลายิ้มนี่นะ ออร่าพวยพุ่งฟรุ้งพริ้งสุด ๆ ” หมอนิติเวชร่างอวบตอบ ก่อนจะพลุบสายตาลงเมื่อรู้ตัวว่ามองเพลิน  คนถูกชมยิ้มกว้างให้กับภาษาสมัยใหม่

            “ อุย! พูดซะเกสเขินเลย ” ดอกเตอร์สาวตอบกลับด้วยรอยยิ้มเอียงอาย  พลางย่อกายลงนั่งที่เก้าอี้ข้างร่างหนาของชายคู่ใจ พนักงานบริการก็นำข้าวเกรียบปากหม้อร้อน ๆ ผลไม้หลากสีที่ถูกจัดเรียงอย่างสวยงามมาให้บริการ ตามด้วยน้ำดอกอัญชันเย็นชื่นใจได้ถูกนำมาไว้ตรงหน้า  คงไม่ต้องถามว่าใคร? คือคนจัดการเรื่องอาหารการกินให้ ใส่ใจอย่างเดียวไม่พอ รายละเอียดปลีกย่อยก็เนี้ยบไม่เบา ทำให้เกสรากินได้อย่างเต็มที่หายห่วงเรื่องการบริโภคอาหารเกินความจำเป็น  เสียงสนทนาพูดคุยของหมอทั้งสาม ผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องมือแพทย์ นักบินและผู้บริหารสาวสวยกำลังพูดคุยกันอย่างเริงรื่นเกี่ยวกับเรื่องไปปฏิบัติธรรมที่จังหวัดหนองคายในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้  ระหว่างนั้นลูซี่ได้เดินเข้ามาสมทบพร้อมกับสะใภ้หมายเลขหนึ่งของตระกูลอมรเลิศสกุลชัยพร้อมด้วยสามี  ไม่นานระดับความดังของเสียงจากโต๊ะเจ้าของร้านจึงดังขึ้นมากกว่าเดิม อาหารการกินชุดใหญ่ได้ถูกนำมาบริการ ค่ำนี้เกสราลืมเรื่องวุ่นวายไปชั่วขณะ รู้สึกผ่อนคลายเป็นอย่างมาก  เมื่อเจอคนคุยถูกคอ อาหารรสอร่อย  เครื่องดื่มก็ยอดเยี่ยม ทำให้บรรยากาศช่วงเย็นเป็นไปอย่างสำเริงสำราญใจเป็นที่สุด ปัญหาเรื่องงานที่ยังค้างคาในใจ พอได้เปิดอกพูดคุยกับบุคคลภายนอก ทำให้ผู้บริหารสาวได้แนวคิดในการแก้ไขปัญหาภายในองค์กรอย่างไม่น่าเชื่อ ถ้าเป็นเมื่อก่อนเธอคงหน้านิ่วคิ้วขมวด นอนไม่หลับ นั่งอมทุกข์อยู่คนเดียว เพราะไม่มีคนคอยรับฟังปัญหา แต่ตอนนี้ชีวิตเธอเปลี่ยนไป มีมิตรสหายหลากหลายอาชีพ มีครอบครัวคนรักที่คอยรักและเป็นห่วง คอยให้คำปรึกษาในทุกเรื่อง ๆ  ระหว่างที่ดอกเตอร์สาวกำลังสนทนาหารือเรื่องส่วนตัวของเธอ  ธีรธรรมก็ได้ตรวจงานร้านอาหารไปด้วย ไหนจะร่วมประชุมกับพนักงานและร่วมสังสรรค์กับพี่น้อง  แต่แล้วช่วงเวลาดี ๆ ก็หยุดลงเพราะได้เวลาปิดร้านอาหารเสียแล้ว ทันทีที่เข้าถึงห้องพักชั้นสูงสุดของคอนโดหรูย่านรัชดา แน่นอนว่าเกสราร้องว้าวอ้าปากค้างเมื่อได้เยี่ยมชมความงามของที่พัก ในขณะที่ความคิดกำลังโลดแล่น  หญิงสาวไม่รอช้า รีบหยิบสมุดบันทึกและปากกาออกมาจดไอเดียงานก่อนลืม ประกอบกับวิวทิวทัศน์ที่แปลกตาช่วยให้ความคิดไหลลื่นมากยิ่งขึ้น  ธีรธรรมไม่อยากรบกวนคนรัก หลังจากนำเครื่องดื่มเย็น ๆ เข้ามาวางไว้ข้างกาย ริมฝีปากจรดลงที่หน้าผากมนเนียนกระซิบบอกรักหญิงสาวอย่างที่เคยบอกประจำ แล้วเดินออกไปจากห้องนอนแห่งใหม่สำหรับคืนนี้ ปล่อยให้เกสราได้นั่งทำงานเงียบ ๆ คนเดียวสักพัก ส่วนตัวกัปตันหนุ่มนั้นออกมานั่งคุยกับคนในครอบครัวที่ระเบียงห้องด้านนอกเกี่ยวกับเรื่องอายุครรภ์ของนางเอกสาวคู่กรณี หลังจากพูดคุยกันถึงเรื่องการตั้งครรภ์ของนางเอกชื่อดัง นายแพทย์นฤดลคำนวณแล้วว่าจีจี้ไม่น่าจะท้องกับธีรธรรม เพราะจากข้อมูลที่ได้จากป้าลูซี่นั้น ผู้ชายที่นางเอกสาวพัวพันอยู่ด้วยก็มีถึงสามคนรวมกับธีรธรรมก็สี่คน แสดงว่านางเอกหมายเลขหนึ่งของประเทศมั่วชายมากหน้าหลายตา  ถ้างานนี้ความจริงถูกเปิดเผย ไม่รู้ว่าฝ่ายหญิงจะยังหน้าระรื่นเหมือนตอนนี้อยู่ไหม? แล้วนักปั้นดาราอย่างเอมมี่จะมีอนาคตในวงการอย่างไร? ทุกคนแทบไม่อยากจะคิด  ศึกครั้งนี้จีจี้และผู้จัดการดารามือหนึ่งมีหวังสิ้นชื่อพร้อมกันแน่ๆ  เมื่อจบการสนทนากับครอบครัว นักบินหนุ่มได้เดินเข้าห้องนอนอีกครั้งพร้อมกับรอยยิ้มที่มุมปาก ก่อนจะเดินตามกลิ่นหอมที่ลอยชวนเชิญธีรธรรมให้เข้าไปหา เสียงเพลงแจ๊สเบาสบายน่าฟังทำให้หนุ่มรูปงามยิ้มกว้างมากขึ้น  เมื่อได้เห็นสาวคนรักกำลังรื่นรมย์กับบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกทำให้ธีรธรรมรีบเดินเข้าไปย่อกายลงนั่งข้างอ่าง  หยิบฟองน้ำสำหรับถูตัวขึ้นมาถูหลังให้คนรัก

            “ ท่าทางเกสอารมณ์ดีขนาดนี้ คงมีเรื่องดีแน่เลยใช่ไหมครับ ” คนฟังได้ยินคำถามจากชายคนรักถึงกับยิ้มกว้าง ก่อนตอบ

            “ พี่ธรรมนี่รู้ใจเกสจริง ๆ เลยนะคะ ” ดอกเตอร์สาวซึ่งกำลังแช่กายในน้ำอุ่น ฟองสบู่ฟูฟ่องเต็มอ่าง ส่งยิ้มหวานกว้าง

            “ มีข่าวดีอะไรเอ่ย  บอกพี่ธรรมบ้างสิครับ ” นักบินหนุ่มส่งเสียงถามนุ่มทุ้ม  มือหนานุ่มยังถูไถแผ่นหลังเปลือยเปล่าให้คนรักอย่างทะนุถนอม  เกสรายิ้มกว้างจนลูกตาหยี  ก่อนบอกเรื่องงาน ซึ่งเธอได้ส่งจดหมายยังหัวหน้านักบินเอนจิเนียร์ให้เข้ามาประชุมเพื่อหาข้อสรุป  ในขณะเดียวกันผู้บริหารคนเก่งได้เริ่มหาบริษัทต่างชาติเข้ามาดูแลเรื่องนี้ชั่วคราว เพื่อเตรียมรับมือกับปัญหา ถ้าหากยังสรุปอะไรไม่ได้ และที่สำคัญบริษัทสายการบินแห่งชาติจะเปิดรับสมัครนักบินเอนจิเนียร์และนักบินพาณิชย์เป็นการเร่งด่วนหลายอัตรา โดยจะออกประกาศรับสมัครตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไป  พร้อมทั้งจะปรับอัตราเงินเดือนและผลประโยชน์ใหม่ให้กับนักบินของบริษัทเพื่อเป็นสิ่งดึงดูดใจให้อยู่กับองค์กรต่อ  รวมไปถึงการนัดประชุมกับนักบินกลุ่มใหญ่ที่ขอลาออก  ซึ่งเกสรามองว่า  ถ้าหากมีการปรับเงินเดือนให้นักบินทั้งสองประเภทของบริษัทให้มากกว่าสายการบินต้นทุนต่ำที่แข่งกันเปิดแทบจะทุกเดือน น่าจะพอดึงให้นักบินกลุ่มนี้อยู่ต่อกับบริษัทก็เป็นได้  ซึ่ง ณ จุดนี้ธีรธรรมก็เห็นด้วย ถ้ามองอย่างเป็นกลางแล้วคิดว่าสมเหตุสมผลดีเมื่อแรกกับภาระหน้าที่อันหนัก  ถือว่าผู้บริหารท่านนี้ไม่ได้เอาเปรียบนักบินมากนัก  อีกทั้งเกสราเองก็ต้องเตรียมเจรจากับสายการพันธมิตรเรื่องโอนผู้โดยสารไปยังสายการบิน ถ้าหากเกิดกรณีนักบินไม่เพียงพอต่อการบิน  ธีรธรรมกล่าวปลอบใจ ชื่นชมและช่วยแสดงความคิดเห็นร่วมกับแม่ทัพคนเก่งของวงการนกเหล็กเมืองไทย  เกสรามีกำลังใจเพิ่มมากขึ้นเป็นหลายเท่าตัว ความทุกข์ความเครียดจึงไม่กดดันเธอมาก  หนุ่มสาวยังปรึกษาหารือกันอยู่พักใหญ่เกี่ยวกับเรื่องงาน  จากที่นักบินหนุ่มเป็นคนถูหลังให้แฟนสาว ตอนนี้กลับกลายเป็นฝ่ายหญิงที่สระผม ถูสบู่ให้ฝ่ายชายในอ่างน้ำอุ่น  แต่สิ่งที่ธีรธรรมเน้นย้ำและแนะนำผู้บริหารคนรักมากที่สุดก็คือ ต้องทำทุกอย่างให้ถูกต้องตามกฎการบินสากลและแสดงความโปร่งใสในการแก้ปัญหาทุกอย่าง เพื่อเลี่ยงปัญหาใหญ่ที่จะกระทบต่อความเชื่อมั่นของตัวผู้บริหารเองก็ดีและบริษัท  เกสรายิ้มกว้างรับทราบด้วยความเข้าใจในสิ่งที่นักบินคู่หมั้นตักเตือน  เมื่อทั้งคู่นั่งอยู่บนเตียงพร้อมกัน กัปตันหนุ่มรอให้สาวงามข้างกายกินยาก่อนนอน   เอนกายลงฟูกหนานุ่ม ห่มผ้าเรียบร้อยแล้ว ปลายนิ้วเรียวยาวจึงกดปิดโคมไฟข้างเตียง ก่อนหันมาบอกราตรีสวัสดิ์ยอดรักในอ้อมกอด ต่างคนต่างนอนกุมมือกันแน่น  วันนี้กำลังจะผ่านพ้นไป ขอนอนพักผ่อนเอาแรง รอพระอาทิตย์ขึ้นใหม่อีกครั้งในวันพรุ่งนี้ พร้อมกับเรื่องราวดีร้ายอีกมากมายที่ต้องเจอะเจอ แต่ก็ขอให้ทุกอย่างผ่านพ้นไปได้ด้วยดีอย่างเช่นทุกวันที่ผ่านมา 

 

 

 

            เพียงชั่วข้ามคืน  ข่าวนักบินพาณิชย์และเอนจิเนียร์ลาออกจากบริษัทการบินแห่งชาติก็ปรากฏหราบนหน้าหนึ่งของสื่อ และผลกระทบจากข่าวนี้ทำให้มูลค่าหุ้นของบริษัทการบินแห่งชาติร่วงกราวต้อนรับอรุณ  ส่วนบุคคลที่ทำการให้ข่าวนั้นนั่งยิ้มให้กับความหายนะที่กำลังจะเกิดขึ้นในองค์กรราวกับผู้มีชัย

            “ เป็นไงบ้างไอ้เสือหนุ่ม? ” นายชัยชนะถามลูกชายอย่างอารมณ์ดี ก่อนจะย่อกายนั่งลงร่วมโต๊ะอาหารเช้ากับเลขาหนุ่ม

            “ ผมสบายดีมากครับป๋า อ้อ...แล้วนี่! เอกสารการประมูลการสร้างสนามบินสมัยท่านรองทนงเป็นคนประมูลไปได้ครับ ฝ่ายค้านชนะขาดแน่ป๋า ข้อมูลการโกงแน่นขนาดนี้ ” ชวินยื่นเอกสารปึกหนาให้บิดา นายชัยชนะหัวเราะเสียงดังถูกอกถูกใจ

            “ อยากดูขี้หน้าไอ้ท่านรองทนงจริง ๆ ถ้าหากโดนฝ่ายค้านอภิปรายถล่มเรื่องการโกงระดับชาติแบบนี้  งานนี้อย่าได้คิดเลยว่า จะได้เป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศอย่างที่คุยไว้ ” พ่อลูกประสานเสียงหัวเราะดังสนั่นทั่วห้องอาหารของบ้าน 

            “ รอผลการประมูลการสร้างสนามบินแห่งใหม่เสร็จก่อนป๋า แล้วค่อยถล่มทีเดียว แล้วนี่ลับสุดยอดเลยนะครับ...” ชวินยื่นเอกสารที่ได้รับมาจากนายปรีชาให้บิดา  ชายสูงวัยรับไปอ่านถึงกับแสยะยิ้ม        

            “ นายทนงนี่ มันโกงทุกอย่างที่มันหาช่องทางเจอจริง ๆ เชียว  ป๋ายังคิดอยู่เลยว่า ไอ้สายการบินต้นทุนต่ำจากประเทศจีนเจ้านี้  มาตรฐานความปลอดภัยไม่ผ่านเกณฑ์ใด ๆ ของการบินสากลเลย แต่สามารถมาเปิดบริษัทที่เมืองไทยได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายเสียด้วย  มิหนำซ้ำยังมีชื่อเมียมัน เป็นหุ้นส่วนเกือบครึ่งหนึ่งเสียอีก อย่างนี้ถ้าไม่เรียกว่าอภิมหาโกงแล้วจะเรียกว่าอะไร? ” อดีตผู้บริหารสายการบินแห่งชาติกล่าว

            “ คงอาศัยอำนาจรัฐมนตรีกระทรวงคมนาคมเซ็นน่ะป๋า ช่วงนี้ต้องรีบหาเงินเตรียมไว้เลือกตั้งด้วยล่ะ ยิ่งตอนนี้หานายทุนรายใหญ่ได้แล้ว แต่คงยังไม่พอสำหรับคนโลภ ” ชวินกล่าวติดเสียงเยาะหยัน ในเมื่อตัวเองไม่มีอำนาจบารมีพอ ก็ขออาศัยมือคนอื่นช่วยส่งเสริมอนาคตตัวเองจะดีกว่า

            “ ปล่อยให้พวกมันสุขสำราญไปลูก อีกไม่นานก็คงหมดวาระของพวกมันแล้ว คอยดูอาทิตย์หน้าสิ ฝ่ายค้านจะเปิดฉากโจมตีคณะรัฐบาล งานนี้ใครจะตาย คอยดูละกัน ยิ่งข้อมูลที่ลูกให้ป๋าวันนี้ รับรองว่า อนาคตนายทนงจบแน่ ” นายชัยชนะรวบเอกสารทุกอย่างบนโต๊ะให้มารวมอยู่ที่เดียวกัน  ก่อนจะลงมือรับประทานอาหารเช้าอย่างมีความสุข เฝ้ารอวันสุขสมหวังทีกำลังจะมาถึง  ส่วนชวินยังคงส่งข้อความหวานซึ้งตรึงใจ เชิงหวังดีและให้กำลังใจไปหาเกสรา  ส่วนทางด้านดาราคู่กรณีของธีรธรรมนั้น  รู้สึกเหนื่อยและเพลียมากหลังจากโหมรับงานอีเว้นในช่วงขาขึ้น จนเป็นเหตุให้เกิดอาการทางร่างกายอ่อนแรง แต่ก็ต้องยอมฝืนพาร่างปวกเปียกไปโรงพยาบาลตามที่ได้นัดไว้กับธีรธรรม เพราะไม่อยากเสียหน้า

            “ เดี๋ยว!เดี๋ยว! เดี๋ยว! หยุดแต่งหน้าจัดแบบนี้เลยนังจีจี้ ” เสียงผู้จัดการมือทองร้องขอดาราสาว

            “ ทำไมล่ะเจ๊ จะม่ให้จีจี้แต่งหน้าไปหาหมอ แล้วดูหนังหน้าหนูซิเนี่ย ดูได้ซะที่ไหนกัน? ” ดาราสาวตอบเหวี่ยง ๆ พลางลดมือลง นับวันยิ่งไม่ชอบตัวเองมาก หน้าก็คล้ำมิหนำซ้ำรอยฝ้าก็เริ่มเด่นชัด

            “ ต้องไปสภาพโทรม ๆ บ้างไรบ้าง ฉันจะได้เขียนข่าวให้หล่อนดูเป็นซิงเกิ้ลมัมผู้น่าสงสารมากยิ่งขึ้น แฟนคลับจะได้ไปถล่มเพจอีป้าไข่ไหหลำไงล่ะ  แหม! พักนี้ขยันสร้างข่าวด่าพวกเรากันจังเลย พลอยทำให้ฉันต้องโดนพักงานไปด้วย  พวกเด็กใหม่ก็เลยซวยชวดงานไปตั้งหลายชิ้น ” ผู้จัดการดารากล่าวอย่างหัวเสีย เพราะตั้งแต่มีข่าวโต้ตอบกันไปมากับลูซี่ ทางนักปั้นดารามือทองเป็นฝ่ายเสียหายมากกว่าได้เปรียบและไม่เคยคิดว่าข่าวนี้จะรุกรามหนักขึ้นทุกวัน

            “ โอ๊ย! ไม่เอาหรอกเจ๊ ดูหน้าจีจี้สิ ทั้งโทรม ทั้งหมองคล้ำ หาความสวยความสดใสไม่ได้เลย ขอแต่งนิดแต่งหน่อยไม่ได้บ้างเลยหรือไง ” นางเอกสาวยังอ้าปากโต้เถียงไม่หยุด

            “ เออ! อยากแต่งก็แต่ง ถ้าคิดว่าตัวเองเก่งจริง แน่จริง ก็อย่ามาขอให้ฉันช่วยสิยะ! ” เอมมี่เหลืออดเหลือทนกับความดื้อรั้นของจีจี้ จึงด่ากราดดาราสาวยกใหญ่ เสมือนได้ระบายความขุ่นเคืองออกไปจากใจไปพร้อม  เมื่อนางเอกสาวเห็นอาการองค์ลงของผู้จัดการส่วนตัวแล้ว  หญิงสาวได้แต่นิ่งเงียบยอมทำตามอย่างฝืน ๆ เพราะเวลานี้ได้ลงเรือลำเดียวกันแล้ว และคนที่เธอสามารถพึ่งพาอาศัยได้ตอนนี้คงไม่พ้นนักปั้นสาวประเภทสองคนนี้  อะไรยอมได้ก็ยอม เมื่อคิดได้เช่นนี้นางเอกหมายเลขหนึ่งของวงการก็ผ่อนคลาย อีกทั้งไม่อยากขาดรายได้มหาศาลด้วย ดังนั้นการยอมนิดยอมหน่อยก็ไม่เสียหาย  ระหว่างทางที่นั่งรถไปยังโรงพยาบาล เอมมี่กำลังบอกบทบาทให้นางเอกหมายเลขหนึ่งของวงการได้ร่วมแสดงออกสื่อ เพราะคิดว่าการนัดหมายครั้งนี้  ต้องได้เผชิญหน้ากับเจ้าของเพจป้าไข่ไหหลำอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้อย่างแน่นอน ในเมื่อสถานการณ์บังคับ คนที่ไม่อยากแพ้ก็ต้องหาทางเอาชนะให้ได้ในทุกสถานการณ์

            “ เจ๊นี่ฉลาดเกินมนุษย์จริง ๆ เลย เข้าใจเล่นข่าวมาก หวังว่าทางบ้านพี่ธรรมคงตื่นตัวกันไม่น้อย ” จีจี้กล่าวชื่นชมความคิดอันหลักแหลมของผู้จัดการส่วนตัว ด้วยความพึงพอใจ

            “ ในเมื่อข่าวกำลังดังก็เอาให้ปังกันทั้งตระกูลเลยปะไรล่ะ   ลองดูสิว่า ถ้าเจ๊เอมมี่ปล่อยข่าวทำนองว่า ทางบ้านฝ่ายชายไม่สนใจใยดีหล่อนและลูก ไม่เคยถามไถ่สารทุกข์สุขดิบ คิดดูว่าประชาชนคนเสพข่าวจะด่าใครเป็นอันดับแรก? ” เอมมี่กล่าวจบ ยกมือขึ้นกอดอก นั่งไขว่ห้างกระดิกขา ใบหน้าเต็มไปด้วยรอยยิ้มสาแก่ใจ สายตาทอดมองออกไปหน้ากระจกรถ  กำลังใช้สมองคิดถึงการพบเจอหน้าลูซี่ ด้วยความหวังว่าจะให้อีกฝ่ายแลดูเป็นคนร้ายในหมากเกมส์นี้ ซึ่งกลวิธีนี้เอมมี่ใช้กำจัดคู่ต่อสู้ในวงการมานักต่อนักแล้วและได้ผลเสียด้วย และคนต่อไปที่คิดจะกำจัดก็คือลูซี่ เพราะจะได้เป็นการทวงตำแหน่งงานคืนให้กับสังกัดของเธอด้วย ตั้งแต่มีข่าวออกมา งานหด ความเชื่อมั่นเสื่อม ดังนั้นคนอย่างเอมมี่จะยอมไม่ได้ งานนี้เป็นไงเป็นกันอีป้าไข่ไหหลำจะต้องเด้งออกจากวงการบันเทิงของเมืองไทยให้ได้

            “ ก็จริงอย่างพี่เอมมี่ว่า ทางบ้านพี่ธรรมก็ใจดำกับจีจี้มาก ไม่เคยถามไถ่กันมาบ้างเลย ขนาดงานวันเปิดตัวธนาคารอมรเลิศ ยังไม่รูปจีจี้ออกสื่อเลยสักใบ มีแต่รูปนังผู้บริหารสายการบินแห่งชาตินั่นออกทุกสื่อ คิดแล้วมันก็น่าน้อยใจนะ ” นางเอกสาวกล่าวอย่างข่มขื่น

            “ แต่วันนั้นหล่อนก็หน้าด้านมากเลยนะจีจี้ ที่ดุ่มด่ามไปอย่างไม่ปรึกษาหารือฉัน ก็สมควรแล้วที่ต้องเสียหน้าอย่างคนไร้ฟอร์ม ” นักปั้นดาราผู้มากด้วยประสบการณ์กล่าวด้วยความสะใจ ส่วนดาราสาวนั้นได้แต่นั่งนิ่ง ไม่อาจโต้ตอบอะไรได้เลย อีกทั้งสับสนอย่างมากว่าจะดำเนินชีวิตต่อไปเช่นไร รู้สึกเหมือนถูกกดดันรอบด้าน นับวันความเป็นตัวตนจริงของเอมมี่ก็ถูกเปิดเผย พอ ๆ กับเธอเอง ภาพนางเอกชื่อดัง ไฮโซในหมู่ดารา คงถูกเปิดเผยถ้าหากจีจี้ทำอะไรผิดใจเอมมี่ แล้วเธอล่ะ? จะยอมรับสภาพความจริงที่สร้างขึ้นมาหลอกประชาชนได้ไหม? ทั้ง ๆ ที่ความจริงคือ วิ่งหาคนมีเงินมาทำผัวเหมือนกัน นี่ล่ะนะโลกมารยา สังคมสร้างภาพสำหรับคนที่จมไม่ลงอย่างจีจี้ นางเอกหมายเลขหนึ่งของประเทศ แท้ที่จริงแล้ว มีเบื้องหลังชีวิตที่โสมมเกินจะออกสื่อได้           

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 41 ครั้ง

273 ความคิดเห็น

 1. #229 ninja2626 (@ninja2626) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 25 มกราคม 2562 / 18:49
  รอจัดการ
  #229
  0