ด้วยรัก...จากใจ (ลุ้นรัก Part 4)

ตอนที่ 55 : ตอนที่ 30

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,279
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 59 ครั้ง
  19 มี.ค. 62สวัสดีค่ะนักอ่านที่น่ารักทุกท่าน...

     คุณแม่กลับมาอัพนิยายให้อ่านกันต่อแล้วนะคะ  ช่วงนี้ชีวิตก็ยุ่งวุ่ยวายสายสมรกว่าเดิมค่ะ ช้าบ้างก็อย่าว่า อย่าหายจากกันน้า สงสารแม่บ้าง แม่ไม่มีเพื่อน ขอบคุณทุกความห่วงใยที่ถามใถ่เข้ามาด้วยนะคะ รักจัง...แล้วเจอกันใหม่ตอนหน้านะคะ...ด้วยรัก...มาทนา

            สถานการณ์ภายในบ้านอมรเลิศสกุลชัยเช้านี้ เต็มไปด้วยความตึงเครียดของสมาชิกในบ้าน เพราะข่าวที่ปรากฏบนสื่อวันนี้ได้สร้างความเสื่อมเสียแก่วงศ์ตระกูลไม่น้อย ทำให้เอื้องฟ้านิ่งเฉยไม่ได้เสียแล้ว รู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างยิ่งถึงขนาดโทรไปหานางเอกละครด้วยตัวเองแต่เช้า หากอีกฝ่ายกลับไม่รับสาย

            “ โอ๊ย! จะโทรมาหาห่าอะไรกันนักกันหนาแต่เช้าเนี่ย ทั้งแม่ทั้งลูกเลย สลับกันโทรมาอยู่ได้ราวกับมีคนตายเลย ” นางเอกหมายเลขหนึ่งกล่าวอย่างหัวเสีย วางเครื่องมือสื่อสารลงข้างกายด้วยความเบื่อหน่าย  เพราะตัวเธอเองก็เพลียมากระยะนี้ นอนหลับ ๆ ตื่น ๆ แถมมีเรื่องให้ต้องไม่สบายใจหลายอย่างให้คิด   

            “ ก็มีคนปล่อยข่าวหล่อนน่ะสิ ไม่งั้นผู้เสียหายไม่โทรมาจิกหล่อนไม่ยอมหยุดแบบนี้หรอก ” เอมมี่กล่าวด้วยรอยยิ้มที่มุมปาก ส่วนดาราสาวได้แต่ทำหน้ามึนงง ก่อนถามกลับ

            “ ข่าวอะไรเหรอพี่เอมมี่? ”

            “ ก็ข่าวนี่ไง...” ผู้จัดการส่วนตัวของจีจี้ไม่พูดเปล่า มือยื่นโทรศัพท์มือถือส่วนตัวให้ดาราสาวได้อ่านเนื้อหาของข่าวด้วยตัวเอง ไม่กี่นาที  นางเอกจอแก้วถึงกับสติแตก ล้มตัวลงนอนดิ้นพล่าน ปากพรั่งพรูคำด่าทอต่อว่าคนที่เขียนข่าวนี้ด้วยความโกรธแค้น  เมื่อตั้งสติได้  จีจี้จึงหันไปถามผู้จัดการส่วนตัวถึงตัวบุคคลต้องสงสัย  ที่กล้าเขียนข่าวกล่าวหามารดาของธีรธรรมว่าไม่ปลื้มเธอขนาดหนัก  ถึงขั้นเสนอเงินก้อนโตพร้อมทั้งพาดาราสาวไปยังโรงพยาบาลเอกชนด้วยตัวเอง  เพื่อกำจัดสิ่งมีชีวิตที่อาศัยในร่างกายของนักแสดงหญิงคู่กรณี แต่ดาราสาวเจ้าบทบาทไม่ยอมทำตามความประสงค์ของมารดานักบิน จึงเป็นเหตุให้เอื้องฟ้าไม่พอใจและไม่หันมารับไหว้จีจี้ก่อนขึ้นรถ จึงเป็นที่มาของภาพและเสียงวิจารณ์อย่างกว้างขวาง  ส่วนธีรธรรมนั้นก็ไม่สนใจดูดำดูดีจีจี้แม้แต่น้อย  กลับเดินกุมมือผู้บริหารสายการบินแห่งชาติไปขึ้นรถหน้าตาเฉย  นี่คือภาพและข่าวที่กำลังโด่งดังเป็นอย่างมากบนโลกออนไลน์ขณะนี้  ประชาชนคนเสพข่าวฝ่ายเดียว ต่างออกมาด่าทอฝ่ายชายผ่านตัวอักษรออกสื่ออย่างเมามัน  อีกทั้งเนื้อข่าวบางส่วนได้กล่าวพาดพิงถึงเกสราที่เดินทางมาพร้อมกับนักบินรูปงาม เพื่อข่มขู่จีจี้ให้เลิกคบกับคู่หมั้นของเธอ และข่าวนี้ในแวดวงสังคมไฮโซกำลังกล่าวถึงอย่างเข้มข้นไม่แพ้กัน  

            “ ใครกันวะเนี่ยที่กล้าดี เล่นข่าวแรงแบบนี้ อย่าให้รู้นะว่าใคร? รับรองเรื่องนี้จบไม่สวยแน่ ” เอมมี่กล่าว

            “ เป็นไปได้ไหมเจ๊ ที่อีป้าไข่ไหหลำ คือคนสร้างข่าวขึ้นมาเอง ” จีจี้กล่าวทั้งปาดน้ำตา

            “ ไม่น่าจะใช่ แต่ก็ไม่แน่หรอกนะ อีกอย่างคนอย่างมันคงไม่กล้าเอาชื่อเสียงของวงศ์ตระกูลมาเล่นหรอกน่า วงการนี้มันแคบ เดี๋ยวก็รู้ตัวคนปล่อยข่าวเองนั่นแหล่ะ ” นักปั้นดารามือทองกล่าว ยังไม่ทันไร เสียงโทรศัพท์มือถือก็ดังขึ้น จีจี้ไม่รู้จะรับศึกนี้อย่างไร เพราะไม่ได้เป็นคนกรุข่าว  ถึงแม้ภาพที่ประชาชนมอง จะเห็นอกเห็นใจเธอและเทคะแนนสงสารให้อย่างท่วมท้น แต่กับธีรธรรมนี่สิ! ผู้ชายคนนี้น่ากลัวมาก ดาราสาวได้แต่นั่งร้องไห้อยู่บนเตียง ไม่รู้จะต้องรับมืออย่างไร รู้สึกหวาดกลัวอย่างบอกไม่ถูก

            “ พี่เอมมี่ วันนี้จีจี้ขอยกเลิกงานทั้งหมดได้ไหม? ”

            “ ไม่ได้! คิดดูบ้างสิ ว่าจะต้องชดใช้ค่าเสียหายเท่าไหร่? ทำตัวให้สตรองสมกับเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวหน่อย  ยิ่งข่าวมันออกจะช่วยเธอด้วย  ต้องรีบลุกขึ้นมาทำเงินสิยะ อย่าปล่อยให้อีพวกปล่อยข่าวมันทำร้ายหล่อนได้ ” เอมมี่กล่าวอย่างขึงขัง แม้ดาราสาวจะอ้อนวอนขอร้องต่อผู้จัดการส่วนตัว เพราะวันนี้เธอรู้สึกเพลีย ปวดศีรษะมาก ไม่พร้อมที่จะออกไปทำงาน สุดท้ายแล้วคำขอก็ไม่เป็นผลสำเร็จ จีจี้จำยอมลุกลงจากเตียงออกไปทำมาหากินตามคำสั่งอันเฉียบขาด อย่างน้อยตอนนี้ต้องนึกถึงรายได้มหาศาลเป็นหลักก่อน 

                

 

 

เมื่อพ้นร่างบอบบางของเลขาสาว ที่เข้ามารายงานเรื่องงานประจำวัน พ่วงท้ายด้วยข่าวฉาวซึ่งไม่ได้เกี่ยวกับงานของบริษัทแม้แต่น้อย ให้ผู้กุมบังเหียนสายการบินแห่งชาติได้รับทราบ เกสราถึงกับนั่งทำงานด้วยอาการกระสับกระส่าย พยายามสนใจเอกสารสำคัญเบื้องหน้าและลงมือเซ็นเอกสารที่รอการอนุมัติ และหนึ่งในเอกสารสำคัญที่ผู้บริหารสาวลงนามไปก็คือ ข้อตกลงและการยินยอมให้ลูกค้าของธนาคารอมรเลิศที่ใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต สามารถโอนคะแนนสะสมมาเป็นไมล์สะสม เพื่อสามารถแลกซื้อตั๋วราคาพิเศษและสิทธิ์อื่น ๆ ตามที่บริษัทการบินแห่งชาติกำหนด  ซึ่งไม่ใช่แค่ธนาคารของตระกูลอมรเลิศสกุลชัยเพียงเจ้าเดียวที่ผ่านการพิจารณา แต่ยังมีอีกหลายธนาคารที่ผ่านการประเมินโดยเกสราด้วย  เมื่อมีเรื่องกระทบจิตใจให้ต้องคิดเพิ่ม ประสิทธิภาพในการทำงานต้องลดลง ยิ่งเรื่องข่าวฉาวอันร้อนระอุบนหน้าข่าวบันเทิง ทำให้คนที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนและเป็นใครจากไหนก็ไม่รู้ อยู่ดี ๆ ก็มาด่าและประณามเกสราอย่างเสียหายที่สำคัญไปกว่านั้น พวกเขาเหล่านั้นยัดเยียดข้อหาให้เธออย่างไม่เป็นธรรม  โดยการให้ร้ายว่าเธอเป็นฝ่ายแย่งธีรธรรมมาจากดาราสาวขวัญใจของพวกเขา บ้างก็ด่าว่ากลัวไม่มีผัวจนตัวสั่น จบถึงดอกเตอร์ ทำงานก็ดี ครอบครัวก็มีฐานะ แต่ดันมาแย่งคนรักของคนอื่น ทั้ง ๆ ที่ดาราสาวสมควรจะมีครอบครัวที่สุขสมบูรณ์ เกสรารีบหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาโทรหาธีรธรรมทันที เพราะร้อนอกร้อนใจมาก สติฟุ้งซ่านตลอดเวลา เมื่อการสนทนากับชายคนรักได้ผ่านพ้นไป  เกริกพลซึ่งนำผลงานภาพถ่ายมารอส่งให้กับทีมโฆษณาของบริษัทและมานั่งทำงานเป็นเพื่อนพี่สาวแทนนักบินหนุ่มวันนี้ ซึ่งติดประชุมด่วนกับนักบินยูเนียน ทันทีที่หนุ่มผมยาวได้ยินเสียงหายใจดังของพี่สาวสุดที่รัก  ชายหนุ่มถึงกับรีบวางกล้องถ่ายรูปตัวโปรดลง หันหน้าไปทางคนที่นั่งอยู่หลังโต๊ะทำงานหรู แล้วถอนหายใจตามพร้อมทั้งเอ่ยปากถามด้วยความสงสัยแกมเป็นห่วง

            “ พี่เกสมีเรื่องไม่สบายใจอะไรอีกล่ะ บอกเกริกบ้างได้ไหม? ” คนถูกถามพ่นเสียงลมหายใจดัง ก่อนเผยเรื่องไม่สบายใจให้น้องชายฟัง หนุ่มผมยาวได้แต่รับฟังพร้อมทั้งปลอบใจ

            “ พี่อยากหายตัวได้จังเลยเกริก อยากไปอยู่สงบ ๆ คนเดียวสักพัก ทุกวันนี้มีแต่เรื่องวุ่นวายเข้ามาในชีวิต ”

            “ นี่แหล่ะชีวิตพี่เกส พยายามปล่อย แล้วก็ลืมมันไปบ้าง อ้อ! เรื่องที่บ้าน...เมื่อคืนเป็นไงบ้าง ลืมถาม ” เกริกพลถามพี่สาว

            “ ดีที่ได้พี่ธรรมช่วยคิด ไม่งั้นพี่แย่แน่ ” เกสราตอบเสียงเหนื่อย ๆ

            “ หมายความว่าพี่ธรรมรู้เรื่องการโกงของพ่อเราแล้วใช่ไหม? ” เกริกพลถามปนแสยะยิ้มที่มุมปาก  ผู้เป็นพี่พยักหน้าตอบรับน้องชาย 

            “ ใช่ พี่ธรรมหาทางช่วยพี่ได้ดีมากเลยนะเกริก ถ้าไม่มีพี่ธรรมไปด้วย เมื่อคืนคงแย่แน่  คุณพ่อคุณแม่เองก็เห็นด้วยกับความคิดพี่ธรรมนะเกริก ” เกสรากล่าวน้ำเสียงผ่อนคลายอย่างเห็นได้ชัด  แล้วเล่าถึงวิธีการแก้ไขปัญหาและการโต้ตอบกลับอีกฝ่าย

            “ ที่พี่ธรรมออกตัวช่วย คงเพราะอยากช่วยพี่เกสมากกว่านะเกริกว่า  ถึงแนะนำให้เอาเรื่องอีกฝ่ายมาเปิดโปงด้วย ไหน ๆ ก็โกงด้วยกัน จะพูดดีเข้าตัว แล้วโยนความผิดให้คนอื่น มันไม่ถูกต้องอย่างที่พี่ธรรมพูดนั่นแหล่ะ  เพราะการทำผิด มันต้องรู้เห็นเป็นใจด้วยกันทั้งสองฝ่ายและอีกหลายฝ่ายที่ร่วมกระทำผิด  งานนี้ปล่อยให้คนร้ายเขางัดข้อกันเองดีกว่า ที่สำคัญพี่เกสจะต้องทำงานให้สุดความสามารถ เอาความเก่งและความถูกต้องเข้าสู้อย่างที่พี่ธรรมบอกอีกนั่นแหล่ะ พี่เกสโชคดีนะที่ได้เจอคนรักแบบพี่ธรรม เชื่อเกริกสิว่า พี่ธรรมจะต้องปกป้องพี่เกสให้ถึงที่สุดในทุกเรื่อง  ” เกริกพลตอบกลับด้วยรอยยิ้มกว้างเพื่อเป็นกำลังใจให้พี่สาว  ดอกเตอร์สาวอายุน้อยยิ้มอ่อนตอบรับ

            “ ชาตินี้ทั้งชาติ พี่คงหาผู้ชายอย่างพี่ธรรมไม่ได้อีกแล้วล่ะเกริก พี่ธรรมรัก ปกป้องและช่วยเหลือพี่ในทุกเรื่องจริง ” ผู้บริหารสาวกล่าวด้วยความปลื้มใจ ถึงแม้ตอนนี้จะมีเรื่องกวนใจเกี่ยวกับการคบหากับชายหนุ่มบ้าง เมื่อรู้ว่าความจริงเป็นเช่นไร เกสราก็ควรที่จะหยุดคิดเรื่องไม่เป็นเรื่องได้แล้ว

            “ ถ้างั้น ตอนนี้พี่เกสเอาสมองและเวลาไปคิดเรื่องงานอื่นที่สำคัญดีกว่า  อย่าไปสนใจข่าวบันเทิงบ้าบอนั่นเลยนะ เห็นยังล่ะว่าคนเขียนข่าวมั่วมาก ไม่รู้จริงก็เขียนเป็นเรื่องเป็นเรื่องราวซะยังก่ะเป็นคนในครอบครัว มาดูรูปนี้ก่อน ” เกริกพลกล่าวจบพร้อมเสียงหัวเราะ  ก่อนจะยื่นรูปที่ถ่ายล่าสุดให้พี่สาวดู  สองพี่น้องนั่งพูดคุยกันเรื่องงานและครอบครัวสลับกันไปเกือบครึ่งชั่วโมง ทันใดนั้นเสียงโทรศัพท์ในห้องทำงานของเกสราก็ดังขึ้น ผู้บริหารสาวจึงรีบเดินไปที่โต๊ะทำงาน  จากสีหน้าที่แช่มชื่นกลายเป็นสลดลงในทันที เกริกพลนั่งฟังเรื่องราวที่เกิดขึ้นอย่างเห็นพี่สาว ที่ต้องมานั่งรับรู้และคอยแก้ไขปัญหาเร่งด่วน สายตาหนุ่มผมยาวยังจับจ้องไปที่พี่สาว และอดถามไม่ได้

            “ มีเรื่องด่วนอะไรอีกแล้วเหรอพี่เกส ”

            “ เครื่องบินขัดข้องกลางอากาศน่ะเกริก เลยต้องขอลงจอดฉุกเฉินที่ประเทศปากีสถาน ” เกสราตอบอย่างคนไร้เรี่ยวแรง

            “ มันก็เป็นเรื่องปกติไม่ใช่เหรอพี่เกส แล้วทำไมต้องทำหน้าเครียดขนาดนั้น ” เกริกพลถามพี่สาว

            “ ที่พี่เครียด เพราะมีการสลับเอาเครื่องบินลำที่มีปัญหาไปบินน่ะสิเกริก  แล้วเครื่องบินลำนี้ จะต้องมีนักบินเอนจิเนียร์บินไปด้วยทุกครั้งที่ทำการบิน พี่คงต้องเรียกประชุมด่วนแล้วล่ะ ว่าทำไมถึงเอาเครื่องมีปัญหาไปบิน ทำให้บริษัทสูญเสียเงินตั้งมากมายโดยใช่เหตุ ” เกสรากล่าวน้ำเสียงขึงขัง ปลายนิ้วเรียวสวยพลางกดโทรศัพท์ภายในสั่งการให้เลขาเรียกผู้บริหารและบุคคลที่เกี่ยวข้องเข้าประชุมด่วน เพื่อหาข้อเท็จจริง หญิงสาวรู้สึกเหนื่อยใจขึ้นมาทันที ข่าวเก่ายังไม่ทันได้ซา ข่าวใหม่ก็เข้ามาแทนที่อีกแล้ว  ส่วนทางด้านธีรธรรมนั้น หลังจากที่ประชุมหารือกับนักบินยูเนียนเสร็จ  ชายหนุ่มไม่รอช้า รีบออกไปตามล่าจีจี้ต่อทันที  เพราะคราวนี้คงพูดดีด้วยไม่ได้เสียแล้ว ยิ่งนิ่ง อีกฝ่ายยิ่งเหิมเกริม  ถึงคราวต้องเอาจริงเสียแล้ว ไม่งั้นมารดาและเกสราคงโดนคนด่าฟรีเป็นแน่

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 59 ครั้ง

273 ความคิดเห็น

 1. #244 satamsomtua (@satamsomtua) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 20 มีนาคม 2562 / 00:26
  พายุพัดเข้าทุกทิศเลยเกศ พี่ธรรม
  #244
  0
 2. #243 mintmon (@mint_mon) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 19 มีนาคม 2562 / 21:09
  อ่านแล้วเครียดแทนพี่ธรรมกับเกศปัญหาเข้ามารอบด้านเลย
  #เป็นกำลังให้ไรท์นะคะรอติดตามผลงานดีๆค่ะ
  #243
  0
 3. #242 ninja2626 (@ninja2626) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 19 มีนาคม 2562 / 16:56
  เครียดแทนเกส
  #242
  0