ด้วยรัก...จากใจ (ลุ้นรัก Part 4)

ตอนที่ 56 : ตอนที่ 31 (ครึ่งแรก)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 675
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 38 ครั้ง
  18 พ.ค. 62

สวัสดีนักอ่านที่น่ารักทุกท่านนะคะ...คุณแม่กลับมาแล้วค่ะ หลังจากที่เดินทางไปโน่น มานี่ ตล๊อด ๆ ช่วงนี้ชีวิตหมดโปรแกรมการเดินทางแล้วจ้า สามารถกลับมานั่งเขียนนิยายเพ้อฝันได้อีกครั้ง ต้องขอโทษด้วยนะคะที่ห่างหายไปบ้าง และขอขอบคุณนักอ่านที่น่ารักอย่างสุดซึ้งที่คอยเฝ้าถามและติดตามงานเขียนมาทนามาอย่างต่อเนื่อง อยากบอกว่ารักพวกคุณที่สุดเลย!!!!! ติดตามกันต่อไปน้าที่รัก....ด้วยรัก....มาทนา
ตอนที่ 30

                                                                   

เสียงวาทะขึงขังที่กำลังโต้ตอบซึ่งกันและกัน ภายในห้องประชุมอันแสนเย็นสบาย ระหว่างผู้บริหารอายุน้อยกับคณะกรรมชุดใหญ่ของสายการบินแห่งชาติเป็นไปอย่างเข้มข้น  ต่างฝ่ายต่างเสนอแนะวิธีแก้ไขปัญหาในรูปแบบต่าง ๆ ต่อที่ประชุม เกสรายอมรับว่าเธอเหนื่อยใจอย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อนที่คณะกรรมการอาวุโสชุดนี้ ต่างกดดันการทำงานของเธอให้เป็นไปตามที่พวกเขาต้องการ  ในฐานะผู้บริหารบริษัท ดอกเตอร์สาวไม่เห็นด้วยกับวิธีแก้ปัญหาระยะสั้นของคณะกรรมการ และดูเหมือนข้อเสนอแนะ รวมถึงวิธีการแก้วิกฤตของสายการบินแห่งชาติของเกสราคงไม่เป็นผล  จนผู้บริหารสาวคิดในใจว่า  อยากฉวยโอกาสนี้  ลาออกจากตำแหน่งผู้บริหารสายการบินให้รู้แล้วรู้รอดกันไปเลยทีเดียว  ถ้าหากการแก้ไขปัญหานักบินไม่ประสบผลสำเร็จ แต่พอมาคิดอีกที  นี่มันไม่ใช่วิธีการแก้ปัญหาอย่างผู้มีปัญญา  ดังนั้นคนอย่างเกสราจะต้องพิสูจน์การทำงานของเธอให้ประจักษ์ก่อนก้าวพ้นจากตำแหน่งอันทรงเกียรตินี้

“ เราไม่มีเวลามานั่งแก้ตัวไปวัน ๆ อีกแล้วนะครับดีดี จะคิดจะทำอะไรก็ต้องรีบหน่อย อย่างเรื่องเครื่องบินเสียเมื่อวาน เป็นเหตุให้ต้องลงจอดฉุกเฉิน  บริษัทเราสูญเงินไปตั้งสิบกว่าล้านดอลลาห์สหรัฐ  ไหนจะขาดทุนหุ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่รวมปัญหาอื่น ๆ อีกมากมาย ดีดีจะต้องรีบหาทางแก้และพลิกฟื้นสถานภาพของบริษัทให้เร็วนะครับ ” เสียงหัวหน้าคณะกรรมการใหญ่กล่าวอย่างคาดโทษ

            “ เกสพยายามเต็มที่อยู่แล้วค่ะ ทุก ๆ ปัญหาของบริษัท เกสไม่เคยละเลย  แต่ทุกปัญหาไม่ได้แก้กันง่าย ๆ เหมือนดีดนิ้วนี่คะ  ให้เวลาเกสบ้าง เพราะที่ผ่านมา เกสก็แก้ไขปัญหาใหญ่ ๆ ได้ แล้วปัญหาครั้งนี้ ก็จะต้องผ่านพ้นไปได้ด้วยดีเช่นกันค่ะ ขอให้ทุกคนเชื่อใจและวางใจในตัวเกสเถอะนะคะ ” ดอกเตอร์สาวกล่าวอย่างเชื่อมั่นในความรู้ความสามารถของตัวเอง

            “ ไหนบอกผมมาหน่อยสิครับดีดีว่า คุณมีวิธีจัดการกับปัญหานักบินเอนจิเนียร์ยังไง? ทิ้งไว้อย่างนี้นานไม่ได้นะครับ ดีดีจะปล่อยให้บริษัทต้องสูญเสียเงินโดยใช่เหตุแบนี้ไปอีกนานเท่าไหร่? ไหนจะโครงการอย่างอื่นอีกล่ะ ” หนึ่งในคณะกรรมการถามเกสราเสียงแข็ง ชวินรู้สึกครึ้มอกครึ้มใจอย่างยิ่งที่เกสราโดนซักฟอกหนัก ได้แต่ภาวนาให้หญิงสาวคนเก่งที่นั่งข้าง ๆ เขาอยู่ตอนนี้ ร่วงจากเก้าอี้ผู้บริหารสายการบินในเร็ววัน  

            “ เรื่องนักบินเอนจิเนียร์ เกสยังให้คำตอบตอนนี้ไม่ได้หรอกนะคะ ต้องรอฟังผลการประชุมบ่ายนี้ก่อนถึงจะรู้ แล้วเกสจะรีบส่งรายงานการประชุมให้ทราบทันทีหลังประชุมเสร็จ รับรองว่าทุกอย่างจะกลับมาเป็นปกติเช่นเคยในเร็ว ๆ นี้ค่ะ ส่วนเรื่องอื่น ๆ เกสก็ได้ชี้แจงไปหมดแล้ว  ไม่ว่าจะเรื่องการจัดประมูลเครื่องใช้ในห้องครัวที่ไม่จำเป็น การเสนอให้บริษัทจ้างพนักงานยกกระเป๋าเอง โดยไม่ต้องผ่านบริษัทเอกชน แล้วก็เรื่อง...” เกสราตอบน้ำเสียงเรียบนิ่ง เพราะโครงการที่เธอได้คิดไว้นั้น ไม่ว่าจะเป็นการสร้างโรงเรียนอนุบาลขนาดย่อมสำหรับลูกจ้างทุกแผนกของพนักงานบริษัทให้ได้มีที่เรียนใกล้พ่อแม่ เพื่อที่จะได้ลดหย่อนภาระค่าใช้จ่ายและประหยัดเวลาในการมาทำงานของผู้ปกครอง    ไหนจะบริการด้านอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อองค์กรอีกมากมาย

            “ เอาเป็นว่าเรื่องนักบินเอนจิเนียร์ คุณเกสต้องรีบไปจัดการให้เรียบร้อยโดยเร็วก็แล้วกัน ก่อนที่บริษัทจะเสียเงินเพิ่มจากเรื่องเดิม ๆ แล้วก็ช่วยพูดกับนักบินยูเนียนให้เห็นแก่ผลประโยชน์ของบริษัทด้วยนะครับ ไม่ใช่ยึดติดกับหลักการที่พวกเขาตั้งขึ้นมาเพื่อทัดทานอำนาจของบริษัท ” นายปรีชา ซึ่งเป็นหัวหน้าคณะกรรมการชุดใหญ่กล่าวต่อที่ประชุม  ก่อนประกาศจบการปรึกษาหารือแบบเร่งด่วน  เลขาหนุ่มรูปงามของเกสรา เดินตามเจ้านายสาวเข้าไปยังห้องทำงานหรู ด้วยรอยยิ้มที่มุมปาก  เมื่อร่างบอบบางของผู้บริหารสาวเดินเข้าห้องทำงานส่วนตัว  ชวินรีบเดินเอาบันทึกการประชุมไปวางไว้ที่โต๊ะกระจกขนาดใหญ่  เมื่อได้ยินคำสั่งเรียบนิ่ง เย็นชา ชายหนุ่มจึงรีบออกจากห้องทำงานไป เมื่ออยู่คนเดียว เกสราถึงกับปวดศีรษะอย่างรุนแรงอีกครั้ง แทบจะล้มทั้งยืนก็ว่าได้ เพราะโดนต่อว่าเยอะเกี่ยวกับการทำงาน โดยเฉพาะเรื่องนักบินที่กำลังมีปัญหาอยู่และส่อแววจะบานปลายขึ้นเรื่อย ๆ  เมื่อตั้งสติได้ หญิงสาวไม่รอช้ารีบเดินเข้าไปควานหาโทรศัพท์ส่วนตัว โทรหาคนรักที่แสนคิดถึงทันที หลังจากสนทนากันได้สักพัก ดอกเตอร์สาวรู้สึกไม่ชอบใจนักที่ความคิดของธีรธรรมเริ่มจะขัดแย้งกับเธอ

            “ อย่าเคืองพี่ธรรมเลยนะครับคนดี  ที่ต้องพูดแบบนี้ก็เพราะว่า  ไม่อยากให้เกสต้องโดนปลดออกจากตำแหน่งผู้บริหารน่ะสิครับ  พี่ธรรมขอพูดเป็นครั้งสุดท้ายนะครับว่า นักบินเอนจิเนียร์จะมาสวมสิทธิ์เป็นนักบินพาณิชย์โดยไม่ผ่านการเรียนและสอบเอาใบอนุญาตไม่ได้ อย่าคิดจะลักไก่นะครับ เพราะถ้าหากเกสยอมทำตามที่พวกนักบินเอนจิเนียร์เรียกร้อง พี่ธรรมบอกเลยว่านักบินยูเนียนประท้วงแน่ งานนี้พี่ธรรมช่วยเกสไม่ได้ด้วย ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎกติกา และที่สำคัญที่สุด เกสอย่าเอาชื่อเสียงและตำแหน่งตัวเองมาเสี่ยงเลย มันไม่คุ้มเสีย เชื่อพี่ธรรมเถอะนะครับคนดี ถ้านักบินเอนจิเนียร์เล่นแง่ไม่ยอมบิน เกสก็จ้างบริษัทเอกชนอย่างที่คิดไว้เข้ามาดูแลก่อนก็ได้นี่ ” สิ้นเสียงพูดของคู่หมั้น เกสราถึงกับถอนหายใจดังเฮือกใหญ่  

            “ ตอนนี้เกสเหนื่อยและเพลียมากค่ะพี่ธรรม อยากกลับบ้านกินยานอนหลับสักสามวัน ถึงตื่นมาดูโลกใหม่ ” ดอกเตอร์สาวกล่าวลอย ๆ

            “ ไม่เอาน่าเกส  อย่าพูดอย่างงั้นสิครับ  เดี๋ยวค่ำนี้พี่ธรรมจะไม่ไปบินนะ บอกตรง ๆ เลยว่าห่วงเกสมาก ” กัปตันหนุ่มถอนหายใจดังพรืด  ต่างคนต่างพูดอะไรไม่ออก ได้แต่เงียบกันสักพัก

            “ พี่ธรรมถูกเรียกให้ไปบินเหรอคะคืนนี้ ” ในที่สุดเกสราก็เป็นฝ่ายออกปากถามก่อน

            “ ไปแค่สิงคโปร์เองเกส ดึก ๆ คงกลับถึงบ้าน เกสไปนอนที่คอนโดกับพี่ธรรมนะคืนนี้ ” เมื่อฝ่ายหญิงรับทราบเวลากลับจริงจากฝ่ายชาย จึงตอบกลับทันที

            “ ถ้างั้นคืนนี้ไปรับเกสที่งานประมูลเครื่องเพชรการกุศลที่กระทรวงด้วยนะคะ ” นักบินหนุ่มยิ้มกว้างทันที เพราะงานคืนนี้มารดาของเขาทำหน้าที่เป็นพิธีกรประมูลกิตติมศักดิ์ตามคำร้องขอของบิดามารดาคู่หมั้นสาว ผู้เป็นหัวเรือจัดการงานประมูลครั้งนี้ขึ้นเพื่อหาเงินก้อนนำไปบริจาคเป็นทุนการศึกษาแก่เด็กด้อยโอกาสทางการศึกษา

            “ ได้สิครับ แต่ตอนนี้พี่ธรรมขอนอนพักแป๊ปนะที่รัก พึ่งกลับมาจากประชุมที่บริษัท อมรเลิศน่ะ ” เมื่อการสนทนากับคนรักได้สิ้นสุดลง  เกสรารู้สึกหนักหน่วงในหัวใจอย่างอธิบายไม่ถูก ยิ่งตรึกตรองคำพูดของนักบินคนรัก ยิ่งทำให้เธอรู้สึกหนักใจอย่างห้ามไม่ได้  เมื่อสมองเริ่มตื้อตัน ความเจ็บปวดทีละเล็กละน้อยได้คืบคลานเข้าทำร้ายศีรษะของเธอ ผู้บริหารสาวกำลังต่อสู้กับศัตรูไม่มีตัวตนอยู่อย่างเงียบ ๆ ทำให้ลืมไปว่ามีน้องชายสุดที่รักเฝ้ามองอาการของเธออยู่ด้วยความเป็นห่วง ในที่สุดหญิงสาวก็ไม่อาจฝืนทนต่อความเจ็บปวดได้อีกต่อไป จำเป็นต้องพึ่งยาวิเศษเพื่อช่วยบรรเทาอาการปวดอันแสนทรมานประจำตัว มิเช่นนั้นเธอคงไม่สามารถดำรงชีวิตอยู่ต่อถึงวันรุ่งขึ้นเป็นแน่ เกริกพลได้แต่เฝ้ามองพี่สาวสุดที่รักอย่างอดเป็นห่วงไม่ได้ สภาพของเกสราในเวลานี้ คงไม่ต่างจากนกปีกหักมากนัก หนุ่มผมยาวได้แต่มองอย่างปลง ๆ พลางนึกอยากออกคำสั่งให้ผู้หญิงที่นั่งหลับตาอยู่บนเก้าอี้หรูหราตรงหน้า ลาออกจากตำแหน่งผู้บริหารให้รู้แล้วรู้รอดเสีย แล้วไปหัดใช้ชีวิตสงบ ๆเรียบง่ายไม่ดีกว่าหรือ ดีกว่ามานั่งทำงานให้เป็นทุกข์              
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 38 ครั้ง

273 ความคิดเห็น

 1. #253 satam1979 (@satamsomtua) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2562 / 23:37
  น่าสงสาร
  #253
  0
 2. #252 ninja2626 (@ninja2626) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2562 / 15:58
  เกส สู้ๆๆ
  #252
  0
 3. #251 mintmon (@mint_mon) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2562 / 15:25

  รอตอนต่อไปอีกนะคะ
  #251
  0
 4. #250 mintmon (@mint_mon) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2562 / 15:24
  รอนานมากค่ะแต่ดีใจที่กลับมาต่อนะคะ
  #250
  0
 5. #249 Oipaka (@Oipaka) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2562 / 09:28
  ดีใจที่กลับมาค่ะ รออยู่
  #249
  0