ด้วยรัก...จากใจ (ลุ้นรัก Part 4)

ตอนที่ 57 : ตอนที่ 31 (ครึ่งหลัง)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 454
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 34 ครั้ง
  11 มิ.ย. 62

   

สวัสดีนักอ่านที่น่ารักทุกท่านนะคะ...คุณแม่มาอัพให้อ่านกันต่อแล้วนะคะที่รัก บทต่อไป เราก็จะเข้าสู่โหมดดราม่าโซนกันแล้วจ้า พร้อมนะ!! จะรีบมาต่อค่ะ จะได้จบซะที เรื่องความรักของพี่ธรรมกับน้องเกส...ด้วยรัก...มาทนาอ่านต่อข้างล่างจ้า>>>>

               เสียงลมหายใจดังสม่ำเสมอ ที่ลอยกระทบข้างหูของบุรุษรูปงามซึ่งกำลังนอนโอบกอดร่างบอบบาง ด้วยความรักและหวงแหนยิ่งชีพ สายตาอ่อนโยนของธีรธรรม ทอดมองหญิงคนรักแทบไม่อยากกระพริบตา นึกสงสารผู้หญิงคนนี้จับใจที่ต้องเผชิญปัญหาหนักหน่วงไม่เว้นแต่ละวัน  แต่ในขณะเดียวกันนักบินหนุ่มก็อยากจะตีบั้นท้ายงอนงามให้หลาบจำ เพราะผู้บริหารสุดที่รักดึงดันจะขอทำงานต่อ  เมื่อคืนกัปตันหนุ่มก็ได้ออกปากแกมบังคับให้ลาออกจากงานที่ทำอยู่เสียอย่างจริงจัง เพราะผลที่ได้รับมันไม่คุ้มค่ากับความเสื่อมโทรมของสภาพร่างกายแม้แต่น้อย ต่อให้เขาทำอาหารดี ๆ หายาบำรุงคุณภาพเยี่ยมมาให้กิน มันก็มีประโยชน์ถ้าหากอีกฝ่ายเครียดจนเกินไป  ยิ่งสุขภาพร่างกายของเกสราตอนนี้ทำให้กัปตันธีรธรรมเป็นห่วงมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า เจ้าของเรือนร่างอรชรซึ่งนอนเปลือยกายในอ้อมแขนแข็งแรงใต้ผ้าห่มอุ่น เริ่มขยับตัวไปมา อยากจะนอนแช่อยู่บนเตียงกว้างกับคนรักแบบนี้โดยไม่ต้องรีบตื่นออกไปทำงาน  แต่เมื่อนึกภาระและสิ่งที่ต้องรับผิดชอบแล้ว ดอกเตอร์สาวอายุน้อยจำเป็นต้องฝืนเปิดดวงตาคู่สวยขึ้นเพื่อสู้แสงอรุณของวันใหม่ สิ่งแรกที่เธอสัมผัสได้เช้านี้ก็คือกลิ่นกายที่คุ้นชิน  ในขณะเดียวกันก็รับรู้ถึงรสสัมผัสจากปลายจมูกโด่งที่กำลังคลอเคลียพวงแก้มใสไล่ลงมาที่ลำคอระหงและกำลังเคลื่อนต่ำลง ต่ำลง บ่อเกิดแห่งอารมณ์ร้อนวูบวาบในยามเช้าได้เริ่มขึ้น เสียงกรีดร้องของความสุขจากห้วงอารมณ์หรรษาที่ผู้บริหารสาวได้ปลดปล่อยออกมาอย่างเต็มที่  ทำให้ธีรธรรมถึงกับยิ้มกว้างให้กับว่าที่เจ้าสาวของเขา เมื่อพายุรักแสนเร่าร้อนต้อนรับเช้าวันใหม่ได้สิ้นสุดลง ผู้ควบคุมเกมส์รักครั้งนี้กอดฝ่ายชายแน่น

            “ วันนี้ลาป่วยเถอะเกส ” นักบินหนุ่มเอ่ยปากบอกคนรักปนเสียงหัวเราะหึหึในลำคอ 

            “ ขืนป่วย บริษัทล่มจมแน่ค่ะพี่ธรรม ” เกสราตอบพลางเคลื่อนกายลงนอนราบบนร่างหนาของชายสุดที่รัก

            “ เฮ้อ! ถ้างั้นก็ตื่นได้แล้ว จะได้ออกไปประชุมพร้อมกัน ” ธีรธรรมลุกขึ้นนั่งพร้อมกับโอบร่างบางที่นั่งทับอยู่บนตัวเขา สบดวงตาคู่สวยเป็นประกายเขม็ง จู่ ๆ มือบางก็ยกขึ้นปิดปากเขา

            “ ห้ามบ่นแต่เช้านะพี่ธรรม! เกสรู้ดีค่ะว่า ควรจะทำยังไงต่อไป เพื่อผลดีต่อทุกฝ่าย  ” ผู้บริหารสาวกล่าวด้วยความมั่นใจ กัปตันหนุ่มมองหน้าฝ่ายหญิงนิ่ง ก่อนเอ่ยปากน้ำเสียงจริงจัง

            “ นักบินยูเนียนประท้วงแน่ ถ้าหากเกสยอมรับเงื่อนไขที่นักบินเอนจิเนียร์เสนอ คิดเองเถอะว่าบริษัทจะเสียหายมากขนาดไหน? ถ้านักบินประท้วงถึงขั้นต้องหยุดบิน ถึงเวลานั้น พี่ธรรมคงไม่มีอำนาจพอที่จะช่วยเกสได้ ”

            “ เกสเข้าใจค่ะพี่ธรรม เข้าใจดีในทุกเหตุผลของทุกฝ่ายที่เสนอมา เรื่องนี้ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของดีดีเองค่ะ ” เกสรากล่าวด้วยน้ำเสียงเรียบแต่แฝงความน่าเกรงขาม อีกทั้งวันนี้มีการประชุมเร่งด่วนนัดพิเศษระหว่างนักบินยูเนียนและนักบินเอนจิเนียร์เพื่อหาข้อสรุปของปัญหาที่เกิดขึ้น

            “ ครับ! พี่ธรรมเชื่อว่า เกสจะต้องแก้ไขวิกฤตนี้ได้ด้วยสติของคนฉลาดและมองถึงความเป็นจริงมากกว่าผลประโยชน์ ”

            “ เกสคิดและเชื่อว่า วิธีการแก้ไขปัญหาทุกอย่าง มันมีทั้งถูกใจและผิดใจคนหลายฝ่าย แต่ในฐานะผู้บริหาร เกสต้องมองผลประโยชน์ของบริษัทเป็นหลัก ถึงจะถูกต้องไหมคะพี่ธรรม? ” ผู้บริหารสาวกล่าวจบ นักบินและผู้บริหารสายการบินต่างนั่งมองหน้ากันนิ่ง ทั้งสองรู้ดีว่าสถานการณ์ตอนนี้อบอวลไปด้วยสีเทา  ทั้ง ๆ ที่พึ่งผ่านช่วงเวลาแสนสุขมาด้วยกัน  มือเรียวสวยถลกผ้าห่มที่ปกคลุมร่างบางออก  ก้าวเท้าเดินลงจากเตียงตรงไปยังห้องน้ำ  อารมณ์หงุดหงิดในใจเริ่มก่อตัวรุกรานเธออย่างรวดเร็ว ธีรธรรมได้แต่มองตามแผ่นหลังเปลือยเปล่าพร้อมกับถอนลมหายใจแรง สัณชาตญาณบางอย่างของนักบินหนุ่ม ทำให้เขารู้สึกว่าวันนี้อาจจะเกิดเรื่องไม่คาดคิดคาดฝันเกิดขึ้นก็ได้ ดังนั้นจงทำใจให้นิ่ง ยิ่งอาการและสีหน้าของว่าที่เจ้าสาวและเจ้านายของเขาแสดงอาการวิตกกังวลจนเห็นได้ชัดขนาดนี้ ระดับความเครียดคงไม่ต้องพูดถึง กัปตันหนุ่มรู้สึกหนักใจแทน  ได้แต่คอยเป็นกำลังใจและคอยช่วยเหลือเท่าที่จะทำได้ตามความสามารถ  แต่! หน้าที่ก็คือหน้าที่ ความรักก็ส่วนความรัก เกสรายืนนิ่งใต้สายน้ำที่ไหลผ่านศีรษะลงสู่ปลายเท้า สมองคิดเรื่องเดิมวกไปวนมา ไม่เคยมีการทำงานครั้งไหน ทำให้เธอหนักใจเท่าครั้งนี้เลย  ถึงแม้จะพบช่องโหว่ที่จะใช้บังคับนักบินยูเนี่ยนให้รับข้อเสนอของบริษัท แต่ช่องโหว่นี้  กลับทำให้เกสราต้องหวั่นไหวกับการใช้อำนาจของเธอครั้งนี้ในฐานะผู้บริหารสูงสุด เหตุผลเพราะอะไรน่ะหรือ? เพราะเธอกำลังต่อสู้กับคำทัดทานของธีรธรรม แล้วดอกเตอร์สาวจะทำเช่นไร เพื่อความถูกต้อง  สายน้ำอุ่นที่ไหลจากดวงตาเศร้าหมองผสานสายน้ำที่ไหลผ่านใบหน้าเรียวสวยเป็นหนึ่งเดียว ก่อนจะไหลผ่านดวงใจที่เต้นแรง ภาระการตัดสินใจที่หนักอึ้ง ยังตรึงอยู่ในใจของเกสรา ผู้บริหารสาวได้แต่ภาวนากับสายน้ำ ขอให้วันนี้เป็นวันที่ทุกอย่างผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ทั้งเรื่องความรักและหน้าที่การงาน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 34 ครั้ง

273 ความคิดเห็น

 1. #255 satam1979 (@satamsomtua) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2562 / 22:21

  เกสจะทำอะไร
  #255
  0
 2. #254 ninja2626 (@ninja2626) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2562 / 15:52
  อึดอัดแทน
  #254
  0