ด้วยรัก...จากใจ (ลุ้นรัก Part 4)

ตอนที่ 58 : ตอนที่ 32 (ครึ่งแรก)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 448
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 44 ครั้ง
  17 มิ.ย. 62


สวัสดีนักอ่านที่น่ารักทุกท่านนะคะ...วันนี้มาอัพเพิ่มแล้วเด้อจ้า ขอบคุณคอมเม้นท์ด้วยนะคะ แล้วเจอกันใหม่ตอนหน้าจ้า แฮปปี้วันทำงานน้า...ด้วยรัก...มาทนาตอนที่ 32

 

            หลังจบสิ้นการประชุมอันแสนเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าและสุดเคร่งเครียด คณะกรรมการชุดใหญ่ได้เรียกประชุมเร่งด่วนกับคณะผู้บริหาร  เพราะข้อสรุปของการประชุมในวันนี้  ยังไม่ได้ข้อสรุปที่ชัดเจน แต่ในทางกลับกัน กลุ่มนักบินยูเนี่ยนดูเหมือนจะถือไพ่ที่เหนือกว่าเหมือนเช่นทุกครั้ง แน่นอนคนที่ถูกกดดันมากที่สุดในเวลานี้มิใช่ใครที่ไหน? ดอกเตอร์สาวพยายามอย่างสุดความสามารถที่จะทำหน้าที่ของเธออย่างเป็นธรรมที่สุด ภาพการโต้ตอบของธีรธรรมในห้องประชุมยังคอยสะกิดใจเกสรามิรู้เลือน ทั้งคู่เหมือนมีสัญญาณเตือนในใจบางอย่างถึงความไม่ลงรอยกันเกี่ยวกับเรื่องงาน  เกสรายอมรับว่ากลัวบทบาทผู้นำของธีรธรรมมาก ทุกสิ่งทุกอย่างที่ชายหนุ่มนำมาโต้และแย้งในที่ประชุม  มันคือความจริงที่เห็นได้ชัดเจน โดยไม่ต้องเสียเวลามานั่งคิดหรือกลั่นกรองเหตุผลเพิ่มเติมอีก  

            “ ผมเชื่อว่าดีดีรู้และเห็นช่องทางเอาเปรียบนักบินยูเนี่ยน แล้วทำไมดีดีไม่ใช้ข้ออ้างที่ว่าสถานภาพของนักบินสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสมโดยไม่จำเป็นต้องแจ้งล่วงหน้า ตามสัญญาการจ้างงานข้อที่ 12.2’ ล่ะครับ ” เสียงผู้บริหารอาวุโสกล่าวถาม

            “ นั่นสิครับ เหมือนดีดีจงใจยอมรับข้อเสนอและเงื่อนไขของนักบินยูเนี่ยนทุกอย่าง ทำแบบนี้เราสูญเสียนักบินเอนจิเนียร์ไปตั้งหลายร้อยคน แล้วนักบินเอนจิเนียร์เนี่ย เราปรับให้เขาเป็นนักบินระดับจูเนียร์ไปเลยไม่ดีเหรอครับ อย่างน้อยบริษัทเราก็ได้นักบินเพิ่ม ยิ่งตอนนี้นักบินแห่ลาออกไปซบสายการบินโลว์คอสกันตั้งมาก ผมว่าดีดีควรตัดสินใจได้แล้วนะครับว่าจะทำยังไง? อย่ามัวแต่เกรงกลัวนักบินยูเนี่ยนนักเลยครับ ” ผู้บริหารอีกท่านกล่าวสำเนียงตำหนิ  ชวินลอบมองสีหน้าเกสราหลายครั้ง ก่อนจะก้มหน้าจดบันทึกการประชุมต่อ

            “ เกสทราบดีค่ะ แต่ไม่ขอใช้เหตุผลนี้ เพราะนักบินเอนจิเนียร์จะมาปรับเป็นนักบินพานิชณ์โดยไม่ผ่านการเรียนและสอบใบอนุญาตไม่ได้  อย่าลืมนะคะว่า สายบินแห่งชาติเราบินไปทั่วโลก  ถ้าโดนตรวจสอบขึ้นมา สายการบินหลักของชาติจะแย่แค่ไหนคะ ลองคิดดูบ้างสิคะ แล้วถ้าโดนแบนขึ้นมา ความเสียหายที่จะตามมามันมหาศาลมากนะคะ ยังไงนักบินเอนจิเนียร์จะต้องทำตามกฎและกติกาสากลค่ะ ถ้านักบินเอ็นจิเนียร์ยืนยันที่ลาออกจริง เกสมีวิธีแก้ปัญหาไว้แล้วค่ะ ยังไงก็ตามบริษัทต้องรักษานักบินพานิชณ์ก่อนค่ะ แต่ถ้านักบินเอ็นจิเนียร์คนไหนอยากเป็นนักบินจริง ก็ให้เขาตามกฎระเบียบ แล้วมาสมัครเป็นนักบินของบริษัทก็ได้ ” ผู้บริหารอายุน้อยกล่าวด้วยความมั่นใจ เชื่อมั่นว่า นี่คือสิ่งที่เธอได้ทำอย่างถูกต้องแล้ว  

            “ ผมรู้ว่าดีดีเป็นคู่หมั้นกัปตันธีรธรรม แต่ก็ขอให้แยกแยะให้ออกนะครับ ระหว่างผลประโยชน์ของบริษัทกับความรัก อย่ากลัวคำขู่หยุดบินของนักบินยูเนี่ยนให้มากนักเลย ” หัวหน้าคณะผู้บริหารใหญ่กล่าวกับเกสรา ก่อนจะเริ่มถกกันเรื่องนักบินอยู่ร่วมชั่วโมง รวมไปถึงเรื่องการประมูลการสร้างสนามบินแห่งใหม่ ซึ่งจะต้องพิจารณากันพรุ่งนี้เพื่อแจ้งผลการประมูลให้ผู้รับเหมาทราบ  เกสราเดินเข้าห้องทำงานด้วยอาการปวดศีรษะอย่างรุนแรง ดูเหมือนวันนี้จะสร้างความเจ็บปวดให้เธอมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า หญิงสาวไม่รอช้า เดินตรงไปนั่งที่เก้าอี้ทำงาน รีบหยิบยาช่วยชีพจากกระเป๋าถือขึ้นมาฉีดเข้าปากหลายครั้ง โดยลืมไปว่ามีเลขาหนุ่มเดินตามหลังเข้ามาในห้องด้วย  ชวินมองเจ้านายสาวด้วยความสนใจ ก่อนจะลดสายตาลงไปจับจ้องที่หลอดแก้วสีน้ำตาลขนาดเล็กในมือ และสิ่งนั้นได้สร้างความน่าสงสัยให้กับบุรุษเป็นอย่างยิ่ง เมื่อเห็นอาการผู้บริหารสาวสงบลงอย่างรวดเร็ว

            “ คุณเกสจะดื่มชาหรือกาแฟเย็น ๆ ดีครับ พักเรื่องหนักสมองไว้สักครู่ก่อนก็ได้...พี่ชวินเป็นห่วงเกสนะครับ ” ชายหนุ่มถามน้ำเสียงอ่อนโยนประจบเอาใจ

            “ เกสขอน้ำเปล่าละกันค่ะ เอกสารที่จะเซ็นวันนี้มีแค่นี้ใช่ไหมคะ ” เกสราหันหน้ามาทางโต๊ะทำงาน วางหลอดยาในมือลงบนโต๊ะ ก่อนจะยื่นมือไปคว้าปากกามาถือแทน

            “ รอสักครู่นะครับเกส ” ชวินกล่าวน้ำเสียงนอบน้อม ค่อย ๆ ถอยห่างออกจากนายหญิงเพื่อไปรินน้ำ แต่สายตายังไม่ละจากของต้องสงสัย  เกสราพยายามตั้งสติสงบจิตใจ เพื่อที่จะได้มีสมาธิทำงานตรงหน้าให้เสร็จ แต่แล้วเรื่องรบกวนจิตใจเธอก็มีเข้ามาไม่เว้นแต่ละช่วงวินาที ไหนจะข้อความที่ธีรธรรมส่งมาหาเกี่ยวกับเรื่องงาน ที่ยังไม่ยอมจบแค่ในห้องประชุม อีกทั้งข้อความจากบิดาทวงเรื่องการประมูลสร้างสนามบินใหม่ ซึ่งหญิงสาวตัวเล็ก ๆ คนหนึ่งได้อ่านทุกข้อความแล้ว ถึงกับปิดตาลงด้วยความ รู้สึกกระอักกระอ่วน  จนในที่สุดจำต้องลุกออกจากเก้าอี้ตรงไปยังห้องน้ำทันที ชวินเข้ามาในห้องทำงานของเจ้านายพร้อมน้ำเย็นและของว่าง เมื่อเห็นว่าที่โต๊ะทำงานว่างเปล่า และสิ่งที่เขาอยากรู้อยากเห็นยิ่งนักวางอยู่บนโต๊ะ ชายหนุ่มไม่รอช้ารีบเอื้อมมือเข้าไปหยิบมาใส่กระเป๋าเสื้อสูททันที แล้วทำทีตีเนียนทำงานรอเจ้านายสาว  เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจของวันนี้แล้ว เกสรากำลังจะเดินไปขึ้นรถเพื่อกลับไปยังที่พักของน้องชาย เพราะวันนี้เธออยากอยู่เงียบ ๆ คนเดียว ถึงแม้ธีรธรรมจะขอร้อง อ้อนวอนให้กลับไปนอนที่บ้านกับเขา หญิงสาวก็ปฏิเสธ บิดามารดาขอพบหลังเลิกงาน เกสราก็อ้างว่าไม่สบาย เพื่อหลีกเลี่ยงเรื่องหนักใจ และยามนี้เธอต้องการที่จะอยู่กับเกริกพลมากที่สุด  ระหว่างที่ผู้บริหารสาวกำลังเดินไปขึ้นรถประจำตำแหน่ง

            “ คุณเกสครับ! คุณเกส! ขอสัมภาษณ์สักครู่ได้ไหม? ” ทันทีที่เกสราหันไปมองทางด้านคนเรียก บรรดาชายหญิงที่ถืออุปกรณ์ในมือรอสัมภาษณ์ต่างพ่นคำถามใส่เธอแทบตั้งสติรับไม่ทัน

            “ คุณเกสทราบเรื่องที่คุณจีจี้ เครียดจัดจนแท้งลูกหรือยังคะ?”

          “ คุณไม่ละอายแก่ใจบ้างเหรอคะที่แย่งสามีคนอื่นไปหน้าด้าน จนทำให้เด็กบริสุทธิ์คนนึงต้องมาตายเพราะคุณเนี่ย!

          “ ทางบ้านฝ่ายชายไม่ยอมรับคุณจีจี้ เพราะอยากได้คุณเป็นสะใภ้จริงไหมคะ? ”

          “ คุณเกส...รู้จักคำว่าบาปไหมคะ? ”.....ฯลฯ

          เกสรายืนงงในหมู่นักข่าวที่มารอฟังคำตอบจากปากของเธอ หญิงสาวยืนมึนจนแทบจะล้มทั้งยืน นี่มันเกิดอะไรขึ้นกับชีวิตของเธอ! ดอกเตอร์สาวได้แต่ยืนส่ายสายตามองหน้าคนที่รายล้อมเธอ แต่ไม่สามารถโต้ตอบอะไรได้ เพราะรู้สึกหนักอึ้งไปทั้งตัว จนไม่สามารถบังคับปากให้อ้าได้

            “ ขอโทษนะครับคุณนักข่าว พวกคุณมาทำข่าวภายในสำนักงานใหญ่ของสายการบินโดยไม่ขออนุญาตไม่ได้นะครับ ” ชวินกล่าวเสียงแข็ง พร้อมทั้งพาตัวเกสราเดินผ่านวงนักข่าวไปขึ้นรถเพื่อกลับบ้าน  ถึงแม้จะมีเสียงถามคำถามตามหลังมาหลายอย่าง เกสราได้ยินทุกคำถามและรับรู้ถึงอารมณ์ไม่พอใจในน้ำเสียงของคนเหล่านั้นได้ดี ทันทีที่ประตูรถได้ปิดลง ดอกเตอร์สาวถึงกับร้องไห้โฮยกใหญ่ ชวินที่ถือโอกาสนั่งรถมาด้วยรีบกล่าวปลอบใจ พร้อมทั้งต่อโทรศัพท์สายตรงไปหาจีจี้ที่นอนอยู่ที่โรงพยาบาล เกสราไม่กล้าที่จะพูดกับอีกฝ่าย ได้แต่ฟังเสียงสนทนาของชวินกับจีจี้  การพูดคุยของทั้งสองประหนึ่งเป็นการตอกย้ำว่าคนผิดคือเกสร  ที่ไปสานสัมพันธ์กับธีรธรรม ทั้งคู่น่าจะหยุดความสัมพันธ์ไว้ตั้งแต่ตอนที่ดาราสาวตั้งครรภ์ แต่จะด้วยเหตุผลและเรื่องราวจะเป็นเช่นไร  เกสราอยากจะขอพักใจไว้ชั่วคราว รู้สึกวิตกกังวลอย่างบอกไม่ถูก  ดอกเตอร์สาวกล่าวขอบคุณเลขาหนุ่มที่มาส่งถึงคอนโดน้องชาย ซึ่งเกริกพลได้ลงมารอรับพี่สาวอยู่ที่ประตูทางเข้าที่พักนานแล้ว

            “ ขอบคุณนะคะพี่ชวินสำหรับวันนี้ ” เกสราไม่พูดเปล่า ยกมือขึ้นไหว้ชายหนุ่มอาวุโสกว่า ก่อนก้าวลงรถ เพราะตอนนี้เหมือนร่างกายเธอกำลังจะเสียหลัก

            “ ด้วยความยินเสมอครับเกส ถ้าอยากจะไปเยี่ยมจีจี้ ก็โทรเรียกพี่ได้ตลอดเวลานะครับ อย่างน้อยก็เป็นการให้กำลังใจผู้หญิงด้วยกัน ” ชวินกล่าวด้วยน้ำเสียงอ่อนโยนพอ ๆ กับรอยยิ้มที่มุมปากบาง เกริกพลมองหน้าชวินแล้วนึกฉงน ไม่รู้มาก่อนว่าผู้ชายคนนี้จะมาส่งพี่สาวเขาถึงคอนโด

            “ ขึ้นห้องกันเถอะ พี่ธรรมทำกับข้าวรอพี่เกสอยู่ ” หนุ่มผมยาวบอกกับพี่สาว

            “ พี่ธรรมมาที่นี่ด้วยเหรอ? ” เกสราถามน้ำเสียงขุ่น ชวินถึงกับหน้าเจื่อน เมื่อรู้ว่านักบินคู่หมั้นของผู้บริหารสาวอยู่ข้างบน

            “ มาสิ ยิ่งมีเรื่องเกี่ยวกับพี่เกสกับพี่ธรรม ยิ่งต้องคุยกัน  อย่าไปฟังจากปากพวกที่ชอบแส่เรื่องคนอื่นเลย พวกนี้ปรุงเรื่องเก่ง อย่าไปหลงเชื่อคารมให้มากล่ะ ” ชวินรู้ว่าเกริกพลเจตนาพูดส่อเสียดเขา ชายหนุ่มได้ยิ้มรับกล่าวลาแล้วขึ้นรถ

            “ สูดลมเข้าปอดลึก ๆ พี่เกส พี่สาวเกริกเก่งและเข้มแข็งมาก ยิ้มเข้าไว้พี่ ” เกริกพลยิ้มกว้างให้พี่สาว พลางยกมือโอบบ่า พาร่างปวกเปียกขึ้นห้องพัก อย่างน้อยเวลามีปัญหา พี่น้องต้องช่วยกัน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 44 ครั้ง

273 ความคิดเห็น

 1. #257 Opop (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2562 / 23:06

  เกสราใช้น้ำมันกัญชารึเปล่าเอ่ย และชวินก็เอาไปแล้วด้วย...สงสารเกสราจัง

  #257
  0
 2. #256 ninja2626 (@ninja2626) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2562 / 17:16
  เครียดไปด้วย
  #256
  0