คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

บัลลังก์เสน่หา สนพ.คูลแคท

ตอนที่ 31 : ดำน้อยลูกชายสุดทีรักโอกาสรอดตายคือห้าสิบห้าสิบค่ะ


     อัพเดท 20 เม.ย. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/ซึ้งกินใจ
Tags: หญิงปลอมเป็นชาย แฝงกลสามก๊ก รันทดดั่่งม่านประเพณี สู้ชีวิตแบบมู่หลาน รักต่างชนชั้นน้ำตาริน สงครามระหว่างแคว้น ศึกรักศึกรบ คนแต่งต้องการกำลังใจ(อะไรของมัน)
ผู้แต่ง : วิรมย์รดา กะรัต ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ วิรมย์รดา กะรัต
My.iD: https://my.dek-d.com/somei
< Review/Vote > Rating : 97% [ 587 mem(s) ]
This month views : 3 Overall : 87,186
1,949 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 143 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
บัลลังก์เสน่หา สนพ.คูลแคท ตอนที่ 31 : ดำน้อยลูกชายสุดทีรักโอกาสรอดตายคือห้าสิบห้าสิบค่ะ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1143 , โพส : 20 , Rating : 100% / 1 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


19 เมษายน 2553

สวัสดีค่ะ

หลังจากคอมพ์น้องเจ๊งกะบ๊งเข้าร้านซ่อมไปสองวัน ได้คุยกับช่างคอมพ์จริงจังถึงอาการของดำน้อย สรุปว่าโอกาสรอดปลอดภัยคือห้าสิบห้าสิบเท่านั้น ระยะเวลาสองอาทิตย์นี้ทำได้เพียงรออะไหล่ค่ะ อะไหล่ที่จะเอามาใส่ แล้วรันเครื่องให้ทำงานทิ้งไว้อีกสองอาทิตย์เืพื่อจะดูว่าเครื่องในมันใช้ได้หรือเปล่า ดำน้อยตอบรับต่ออวัยวะชิ้นใหม่ไหม (ใช้ภาษาทางการแพทย์เลยเนอะเรานี่) หนึ่งคืออายุเครื่องสองปีแล้วค่ะ อะไหล่ตกรุ่นต้องรอและหาแบบพิเศษของมัน สองคืออย่างที่รู้โน้ตบุคส์ทำงานหนักไม่ได้ แต่กะรัตก็ยังทำ บางทีเปิดไว้ระหว่างวัน พิมพ์ได้ไม่กี่บรรทัดก็ต้องลุกเข้าครัว กลับออกมาแบตฯหมดก็มี เปิดเครื่องนานก็ร้อน แม้ัจะีมีพัดลมระบายใต้เครื่อง แต่พัดลมก็ดันมาเสียอีก พังง่ายเหลือเกิน และเวลาคอมพ์น้องสาวพัง ดำน้อยก็ต้องถูกใช้งานตลอดวัน สารพัดมือจะกดเล่นเกมส์หรือใช้งานบางครั้งก็ห้ามหรือหวงอะไรไม่ได้หรอก ตกดึกแม่มันถึงได้ใช้ต่อหามรุ่งหามค่ำตีสามยังไม่ได้นอนก็มี

หากว่าอุปกรณ์ที่สั่งมามันใช้ไม่ได้ และหากต้องซ่อมใหญ่นั้น  ช่างก็เปรยๆ ว่าอาจจะแพงกว่าการถอยเครื่องใหม่ กะรัตก็ต้องตัดสินใจที่จะปล่อยดำน้อยให้เป็นเจ้าชายนิทราตลอดไป เสียใจมากกับเีรื่องนี้นะ กว่าจะซื้อและเป็นเจ้าของไม่ใช่เรื่องง่าย ก็รู้ว่ามันทำงานหนักไม่ได้เท่าไหร่ แต่ตอนนั้นที่บ้านเห็นว่ามีคอมพ์ใหญ่แล้วก็ไม่จำเป็นต้องมีสองเครื่อง ถึงตอนนี้หากว่าดำน้อยเกินเยียวยา ช่างบอกว่าเราสามารถถอดชิ้นส่วนดีๆ มาทำอย่างอื่นได้ ซึงกะรัตก็ไม่รู้หรอกว่าจะเอามาทำอะไรได้บ้าง ใจที่จริงไม่อย่างชำแหละลูกรักหรอกนะ โน้ตบุ๊คส์เป็นเครื่องใช้ที่เวลาซ่อมต้องถอดดูทุกชิ้นส่วน ไม่เหมือนคอมพ์ใหญ่ที่จะมีส่วนประกอบแยกออกจากกัน จึงยากแก่การซ่อมแซม เขาว่าไม่คุ้ม

คิดไปคิดมาอีกสี่เดือนค่าต้นฉบับถึงจะออก แต่คงไม่พอสำหรับการซื้อคอมพ์ใหม่ในเร็ววันนี้แน่นอนค่ะ ยังมีค่าใช้จ่ายรอชำระอีกเยอะ ขอความเห็นจากแม่แล้ว แม่ว่ามันจำเป็นเราก็ต้องซื้อ อันนี้ขอบคุณแม่มากที่เข้าใจ ไม่คิดว่าการซื้อคอมพ์เป็นของฟุ่มเฟือย คอมพ์ดีๆ สักเครื่องมันจำเป็นต่อนักเขียน มันทำให้ฝันบนเส้นทางนักเขียนของกะรัตสมบูรณ์ขึ้น และดำน้อยก็ทำหน้าที่ได้ดีมากที่สุดแล้วในสองปีที่ผ่านมา

กะรัตแต่งนิยายในสมุดอยู่ค่ะตอนนี้ แม้ไม่ลื่นไหล ทำอะไรไม่ได้มากแต่ก็ดีกว่าไม่ได้ทำอะไรเลย เวลาเหลือเพียงสี่เดือนกว่าๆ หากอยากจะออกหนังสือให้ทันงานหนังสือปลายปี ต้องส่งต้นฉบับในช่วงนี้ให้ได้ ก็ยังหวั่นๆ นะว่าเราจะทำได้ไ
หม ทันหรือเปล่า ณ ปัจจุบันที่ทำได้ก็คือพยายามกับการเขียนนิยายบนสมุดต่อไป นับว่ายังสบายกว่านักเขียนรุ่นเก่าๆ อีกมากอยู่ หากว่ามันทัน อาจจะมีได้รับค่าต้นฉบับครึ่งหลังก่อนกลางปีหน้า เิงินก้อนนั้นอาจจะเป็นส่วนที่ใช้สำหรับซื้อคอมพ์เครื่องใหม่

ถึงตอนนี้ ทำได้เพียงอ้อนคุณผู้อ่านทุกคน กรุณาอุดหนุนนิยายกะรัตหน่อยเน้อ นิยายกะรัตหนา 256 หน้า แต่ละหน้าบรรจุตัวอักษรได้ 29 บรรทัด ซึ่งมากที่สุดเท่าที่สนพ.จะใส่ได้ในขนาดรูปเล่มเท่านี้ และเท่าที่กะรัตออกสำรวจตลาดเป็นการส่วนตัว เพราะมีความสงสัยประหลาดๆ ของตัวเองนั่นแหละ เห็นมีเพียงสนพ.ที่พิมพ์นิยายรักไม่กี่สนพ.เท่านั้นที่หนึ่งหน้ามี 29 บรรทัด กะรัตภูมิใจกับผลงานตัวเองนะคะ คิดว่ามันคุ้มกับเงิน 179 ที่คุณควักออกจากกระเป๋าเพื่อเสพความบันเทิงตลอดระยะเวลาที่อ่าน กะรัตมีความหวังเล็กๆ ว่าหากได้พิมพ์ครั้งที่สอง (ยังอยู่แค่หวังค่ะ...กล้าเนอะ หากพิมพ์รอบเดียวก็ไม่เป็นไรหรอก) จะเอาเงินก้อนนี้ไปซื้อคอพม์ใหม่ค่ะ กะรัตอยู่อย่างคนไม่ค่อยจะเอาถ่านมานานแล้วเน้อ คิดว่างานเขียนนับว่าเป็นงานที่ตัวเองมุ่งมั่นอย่างถึงทีสุด กะรัตอยากเป็นนักเขียนไม่ใช่เพียงเพราะว่าความสะใจว่าเราก็เขียนได้ เขียนแล้วได้พิมพ์ เขียนแล้วได้รับคำยกยอ กะรัตอยากเขียนนิยายหลายๆ แนว เขียนให้มันขายได้ อยากพัฒนาผลงานของตัวเองและรักษาระดับมาตรฐานงานเขียนในแบบที่ตัวเองคาดหวังว่าจะทำให้ีดีที่สุด เขียนให้มันเป็นอาชีพที่รองรับชีวิตของกะรัตได้ แม้จะออกแนวไส้แห้งให้รอหน่อย ก็จะรอและอดทนกับหนทางที่เลือกเดิน

บัลลังก์เสน่หา:ตราบสิ้นนิรันดร์ เนื้อหาคาดว่าจะยาวกว่าเดิมค่ะ เพื่อความสมบูรณ์ ที่อ่านแล้วเหมือนเนื้อหาจะหายๆ นั้น กะรัตทำการเกลาให้มันกระชับขึ้นค่ะ พยายามตัดคำซ้ำคำซ้อนคำสร้อยออก แต่กะรัตจะไม่ตัดทอนเนื้อหาของชีวิตของตัวละครแต่ละตัวเพียงเพื่อให้มันมีขนาดเท่าเล่มแรกหรอกนะคะ (เล่มหนา ก็ได้เงินค่าต้นฉบับมากหน่อยน่ะค่ะ คิดงกๆ เพื่อปากท้อง)

ใครที่อ่านเล่มแรกแล้ว ผิดพลาดประการใด ทั้งคำผิด ความหมายที่ไม่แน่ชัด    หรือว่าเนื้อเรื่องที่ขาดหายผิดแผกจากที่เคยลงในเด็กดี อ่านแล้วไม่สนุกหรือให้ความรู้สึกไม่เหมือนเดิมจนคุณรู้สึกผิดหวัง ความผิดพลาดทั้งหมดนั้นกะรัตขอน้อมรับไว้แต่เพียงผู้เดียว

ขอบคุณเป็นอย่างสูง ที่อยู่กับกะรัตและบัลลังก์เสน่หาเรื่อยมาค่ะ

ก่อนจากกันขอฝากนิยายของน้องสาวนะคะปกสวยมากเชียวค่ะ ว่าไหม

เรื่อง ห้วงเวลาแห่งรัก  ราคา 350 บาท
ผู้แต่ง วสันต์จันทรา
สนพ.ปัณณ์รัก
อ่านตัวอย่างได้ที่ http://writer.dek-d.com/rinchan/writer/view.php?id=525208
วางแผง: 10 พค. 53
หรือสั่งซื้อได้ที่ http://www.punruk.com/?cid=664510

ผลงานทีรอตีพิมพ์อีกเรื่องของน้องฟ้าคือ ระบำเหมันต์ หรือเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น เล่ห์รักรอยเหมันต์

**********************************************สวัสดีค่ะ กะรัตมาแล้วค่ะ มาแจ้งข่าวว่าดำน้อยกลายเป็นเจ้าชายนิทราไปแล้วค่ะ หลังจากรับบทบาทผู้ชายสาธารณะอยู่สามวัน เรื่องมันมีอยู่ว่า คอมพ์น้องสาวโดนไวรัสกินอาการหนักมาก ต้องส่งซ่อม ดำน้อยจะนั่งนอนอยู่เฉยๆ ก็คงต้องโดนเขม่นเป็นแน่ จึงได้อาสาเป็นพาหนะพาทุกคนสู่โลกกว้าง แต่ผู้ชายคนนี้บอบบางนัก แค่สามวันก็จอดสนิท หน้าจอดับไปเฉยๆ แถมยังมาโดนรางวัลใหญ่อีก หมดอายุการประกันสองปีพอดี ต้องควักเนื้อจ่ายอีก ที่ว่าจะกันเิงินไว้ซื้อหนังสือในงานหนังสือแห่งชาติก็เป็นอันว่าวูบ กะรัตจะเป็นลม สามครั้งสามหนแล้ว คงจะไม่มีทางยอมให้ลูกชายต้องมาตายเพราะพลีชีพเป็นผู้ชายของส่วนรวมแล้ว กังวลมาตลอดห้าหกวันที่ผ่านมาว่าข้อมูลเอกสารจะเสียหาย แต่ช่างได้จัดเก็บและถ่ายโอนใส่ในเครื่องของน้องสาวให้แล้วค่ะ รอดไป เวลายิ่งน้อยนิด อยากจะปั่นงานก็ทำไม่ได้ คงต้องรอให้ลูกชายซ่อมเสร็จเท่านั้นถึงจะกลับมาแต่งนิยายได้อีก ไม่มีเจตนาอู้งานแต่อย่างใดค่ะ เพราะถ้าอู้ ก็หมายถึงว่าท้องไม่อิ่ม นิยายเล่มสองต้องให้ทันงานหนังสือเดือนตุลาเท่านั้น ก็หวังว่าตัวเองจะสู้ไหว

กะรัตจะไปงานหนังสือในวันที่ 2 เมษายนนะคะ และจะไปอีกรอบในวันที่ 6 เมษายน หวังเป็นอย่างสูงว่าจะได้เจอทุกคนที่รักบัลลังก์เสน่หา กะรัตเป็นน้องใหม่ที่ใจหวั่นๆ ชอบกล แต่แรกไม่อยากจะเปิดเผยตัวตนให้คนอ่านเห็น แต่คิดในทางที่ดีก็อยากเจอคนอ่านและอยากเห็นหนังสือตัวเองขายได้น่ะค่ะ ก็เลยอยากจะไปดูให้เห็นกับตา เพื่อปากท้อง กะรัตขอวิงวอนให้ช่วยอุดหนุนกันมากๆ หน่อยนะคะ(ช่างกล้าไปไหมเรา) ส่วนเวลาการอยู่ประจำบูธสนพ.จะเป็นอย่างไร ต้องรอยืนยันจากทางสนพ.อีกทีนะคะ หวังเป็นอย่างสูงเช่นกันว่าหนังหน้ากะัรัตคงจะไม่ทำให้การอ่านนิยายเสียรสชาติไปเน้อ หุหุหุ


หวังว่าจะได้เจอกันนะคะ วันสองวันนี้กะรัตจะทำการลบเนื้อหานิยายออกก่อนนะคะ เพื่อทำการรีไรท์ใหม่ เพราะมีการตัดทอนและเคลื่อนย้ายเนื้อหาจากเล่มแรกด้วย ขออภัยล่วงหน้าหากมีแจ้งขึ้นรายการนิยายอัพเดท หรือว่านิยายโผล่ที่หน้าหมวดนิยายบ่อยๆ

รักทุกคน ขอบคุณเป็นอย่างสูงค่ะ
กะรัตหรือวิรมย์รด
าค่ะ

เอาที่คั่นหนังสือมาให้ดูกันค่ะ

     
*******************************************

สวัสดีค่ะคุณๆ ทุกคน

 

หลังจากที่รอด้วยความหวังอย่างเต็มเปี่ยมมาเนิ่นนาน กะรัตก็ได้เห็นปกจริงของนิยายตัวเอง ก่อนเซ็นสัญญาได้ออกปากขอร้องขอให้ตัวเองได้มีส่วนร่วมแสดงความคิดเห็นต่อปกนิยายตัวเองเพื่อให้สอดคล้องกับตัวนิยายที่คลุกคลีและสร้างขึ้นมากว่าสองปี จะมีใครเข้าใจในเนื้อหานิยายและตัวละครมากไปกว่านักเขียนที่สร้างนิยายเรื่องนั้นๆ ขึ้นมา กะรัตคิดแบบนี้ ซึ่งก็ได้รับคำตกลงจากสนพ.ว่าได้ ยินดีให้กะรัตมีส่วนร่วม เมื่อถึงกระบวนการทำปกจึงได้บอกถึงความต้องการ สี รูปแบบและแนวทางทั้งหมดไป

เมื่อสิ้นเดือนกุมภา ทางสนพ.ได้ส่งปกที่ฝ่ายศิลป์ได้จัดทำให้มาเลือกสี่แบบด้วยนโยบายของทางสนพ.ว่านักเขียนและแนวนิยายนั้นควรจะมีรูปปกเป็นแบบใด สร้างฐานความน่าจดจำให้เกิดขึ้นในใจของตลาดนักอ่าน ปกนิยายมีตรงตามความคิดเห็นที่กะรัตบอกไปอย่างเดียวคือมีรูปดอกเบญจมาศแทรกอยู่บนปก เพราะอยู่ในฐานะของคำว่านักเขียน กะรัตจึงเลือกปกที่คิดว่าตัวเองสามารถยอมรับได้มากที่สุด คือเลือกปกพื้นสีฟ้าหม่นที่เรียบๆ แต่เด่นด้วยชื่อนิยายที่เป็นสีดำและลายเบญจมาศสีจางทั้งที่หน้าปกและหลังปก แต่ได้เสนอแนะให้เปลี่ยนรูปลักษณ์และการแต่งตัวของตัวละครชายหญิงให้เรียบง่ายขึ้น เพราะว่าฝ่ายศิลป์ได้วางรูปแบบไว้ว่าต้องมีชายหญิงคู่หนึ่งอยู่บนปกด้วย กะรัตขอร้องให้ฝานจิ้งมีรูปร่างเหมือนคนเป็นทหาร  ชุดของหยางเสียอย่าได้ฟูฟ่อง เพราะทั้งสองอยู่ในค่ายทหารความเป็นอยู่เรียบง่าย ไม่ใช่ราชวังของต้าฉาง ผลที่ได้รับคือเสื้อผ้าอลังการงานสร้างยิ่งกว่าเดิม และปกจริงนั้นก็เสร็จสมบูรณ์ด้วยมติเห็นชอบสอดคล้องเป็นเอกฉันท์ของที่ประชุมหลายฝ่ายที่เกี่ยวข้องจะไม่มีการแก้ไขใดๆ อีก เหนือสนพ.คูลแคทขึ้นไป ก็ยังมีหน่วยงานอื่นๆ อีกมากมาย ที่ต้องทำงานให้สอดคล้องกัน กะรัตยังต้องเรียนรู้อีกมากนั่นแหละว่าโลกของธุรกิจสิ่งพิมพ์นั้นเป็นเช่นใด หน้าที่ของนักเขียนมากสุดคือแค่ไหน จึงจะอยู่ร่วมสังคมและทำงานกับคนอื่นได้ ปกจริงจึงคือปกแบบที่ห้าซึ่งดัดแปลงมาจากปกที่กะรัตคัดออกเป็นแบบแรกขึ้นมาทำ โอ้ววววว 

กะรัตเกลียดฝานจิ้ง ๆๆ กะรัตเกลียดผู้ชายคนนี้เข้าไส้เข้ากระดูก ข้าเกลียดท่าน มามะๆ  เกลียดเฮียจนแทบอยากจะจับกดอยู่ประจำ

กะรัตขอเรียกว่าปกบัลลังก์เสน่หา เวอร์ชั่นโฉม(เกือบ)งามกับเจ้าชายอสูรก็แล้วกันนะคะ แปลกมากที่ทางฝ่ายศิลป์รู้ด้วยว่ากะรัตชอบเทพนิยายของดิสนี่ย์เรื่องนี้มากที่สุดหลายคนที่เห็นแล้วก็มีชมบ้างว่าสวยดีแล้วล่ะ ก็ขอบคุณทางสนพ.เป็นอย่างสูงนั่นแหละ ดีแค่ไหนแล้วที่ไม่ใช่หัวลอยหน้าวอกตัดแปะน่ะ

 ปกจะเป็นอย่างไรแต่เนื้อในนิยายก็ยังคงเป็นบัลลังก์เสน่หาที่กะรัตพยายามอย่างสุดความสามารถด้วยหนึ่งสิทธิ์และหนึ่งเสียงของความเป็นเจ้าของบทประพันธ์ให้ออกมาคงความเป็นนิยายรักในต้นฉบับดั้งเดิมที่เขียนขึ้นด้วยความรักทั้งหมดที่มีต่อนิยายของตัวเอง

นิยายเรื่องนี้เบื้องบนเห็นสมควรให้ขายที่ราคาหน้าปก 179 บาท ตามมาตรฐานระดับเดียวกันกับนิยายของนักเขียนท่านอื่นในเครือสนพ. เหตุผลคือไม่เป็นการเอาเปรียบผู้บริโภค เป็นราคาระดับกลางสำหรับผู้อ่านที่จะซื้อได้ง่าย หนังสือจะขายได้คล่อง เป็นราคาที่ให้ผลตอบแทนไม่ถูกมากเกินไปนักต่อนักเขียน(555 อยากบอกว่ากะรัตคิดใฝ่สูงเกินศักดิ์ว่าราคาหน้าปกนิยายตัวเองจะขึ้นไปอยู่หลัก200อัพเสียด้วยซ้ำเมื่อเทียบกับต้นฉบับเดิมก่อนรีไรท์น่ะ โหเอาเปรียบผู้บริโภคเนอะ เดี๋ยวมีคนแจ้งสคบ.แน่ๆ)

ทางสนพ.คลูแคทได้ออกบูธขายหนังสือร่วมกับสนพ.บูลเบลล์ สนพ.เก้าก้าว รวมถึงสนพ.โอลีฟ ที่โซน C1 บูธ O12 นะคะ อยู่ตรงไหนหว่า เดี๋ยวแผนผังคงออกมามั้ง อย่าลืมไปอุดหนุนนิยายกะรัตเน้อ หนังสือคงกระจายวางแผงทั่วประเทศในเวลาใกล้ๆ กันนั่นแหละ ว่าแต่กะรัตจะเห็นนิยายตัวเองที่จังหวัดตัวเองไหมหนอ บ้านนอกขนาดนั้น อายุหนังสือบนชั้นวางสั้นนัก ยิ่งเป็นสนพ.เล็กๆ สายป่านสั้นยิ่งหมดสิทธิ์จะได้เห็น หนังสือของนักเขียนท่านอื่นที่ออกพร้อมกันและเรื่องอื่นๆ ก็มีให้เลือกมากมาย เข้าไปดูที่บอร์ดสนพ.คลูแคทได้ค่ะ

ขอบคุณคนอ่านที่จะอุดหนุนนิยายกะรัตล่วงหน้านะคะ ปากท้องนักเขียนแขวนไว้บนเส้นด้ายของคำว่ายอดขายยอดตีพิมพ์ ขอบคุณมาม่าที่เขายังมีขายที่ซองละ 5 บาท เราต้มแล้วปล่อยให้มันอืดก่อนกิน หรือต้มแล้วกินให้มันไปอืดในท้อง ความอิ่มมันต่างกันไหมค่ะ ก๊ากๆๆ เป็นนักเขียนไส้แห้ง แต่พยายามให้ใจและจินตนาการไม่แห้งแล้งตามไปด้วยดีกว่าเนอะ หนังสือราคา 179 บาท ท่านสามารถต่อชีวิตกะรัตให้ยาวนานขึ้นไปได้อีก ถือซะว่าช่วยยื้อชีวิตโคกระบือตัวไม่น้อยและก็แก่แล้วตัวหนึ่งก็แล้วกันค่ะ

กะรัตรักนิยายตัวเองมาก มันเป็นความรักที่เกินพิกัดเสียด้วยซ้ำ หมาแม่ลูกอ่อนมันหวงลูกมันแบบไหน กะรัตก็รักและหวงแหนนิยายของตัวเองแบบนั้นเช่นกัน กะรัตรักคนอ่านทุกคนที่รักและอุดหนุนจินตนาการที่จับต้องได้แล้วของกะรัต คุณคนอ่านทุกคนคือคนสำคัญของนักเขียนคนนี้ ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร กะรัตขอขอบคุณต่อทุกกำลังใจและแรงสนับสนุนที่มอบให้ กะรัตขออนุญาตหายหน้าไปสักระยะนะคะ ผ่านพ้นต้นเดือนเมษาไปก่อนถึงตอนนั้นเมื่อความหวังและไฟของความมุ่งมั่นมันสร้างกำลังใจให้เกิดขึ้นแล้ว กะรัตจะกลับมาเร่งแต่งนิยายวิ่งไปบนถนนนักเขียนของตัวเองต่อ ถนนสายนี้จะหยุดที่ตรงไหน จะสิ้นสุดโครงการลงเมื่อไหร่ สัมปทานแห่งจินตนาการมากมายที่เกิดขึ้น แรงผลักดันของคุณคนอ่านทุกคนคือสิ่งสำคัญเช่นกันค่ะ

ขอบคุณสนพ.คูลแคท ขอบคุณกองบ.ก.ทุกคน

ขอบคุณคุณคนอ่านที่อุดหนุนผลงานของกะรัตทุกคน

ขอบคุณเว็บเด็กดีแห่งนี้

ขอบคุณเจ้าดำน้อยลูกชายสุดที่รัก

  ด้วยรักจากใจ
กะรัต นักเขียนผู้มีโรคจิต(ตก) เป็นโรคประจำตัว

 

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
บัลลังก์เสน่หา สนพ.คูลแคท ตอนที่ 31 : ดำน้อยลูกชายสุดทีรักโอกาสรอดตายคือห้าสิบห้าสิบค่ะ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1143 , โพส : 20 , Rating : 100% / 1 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 20 : ความคิดเห็นที่ 1728
โธ่......ดำน้อยก็ลาจากแล้ว  ไม่เป็นไรนะคะ  รออ่านเสมอค่ะ
Name : hyinkhyong < My.iD > [ IP : 125.27.199.98 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 เมษายน 2553 / 10:05
# 19 : ความคิดเห็นที่ 1725
อืม ชีวิตโน้ตบุคส์นั้นแสนสั้น การที่เสียครั้งหนึ่งก็เรียกได้ว่าโยนทิ้งจะคุ้มกว่ามานั่งซ่อม อีกทั้งตอนนนี้ยังมีรุ่นใหม่ๆที่ราคาย่อมเยาว์ออกมา ถ้าให้ดูทางเลือกในตอนนี้ยูว่าน่าจะเขียนลงสมุดไว้ก่อนจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด แต่ถ้าอะไหล่ทมี่ซ่อมได้นั้นแพงมากกว่าซื้อใหม่ ยูคิดว่าถ้าจะซื้อ และกะรัตเน้นเขียนงานที่บ้านนน่าจะใช้เป็นเครื่องพีซีจะดีกว่า เพราะโนตบุคส์จะมีปัญหาในเรื่องการระบายความร้อนซึ่งไม่สามารถเปิดใช้งานนานๆได้ ทางที่ดีถ้าไม่เน้นการเขียนนอกบ้านล่ะก็ ยูแนะนำพีซีดีกว่า ถ้าจะไปข้างนอกก็เขียนใส่สมุดโน้ตเอา 

ส่วนจะลงต่อหรือไม่นั้นยูยังไงก็ได้จ้ะเพราะเข้าใจว่าถ้าเขียนในสมุดแล้วมานั่งพิมพ์มันอาจจะไม่ทันเอา ถ้าไงเอาตามกะรัตสะดวกจะดีกว่า เพราะคนอ่านตามอ่านอยู่แล้ว 

สู้ๆจ้ะ
PS.  ~ตัวเจ้าคือใคร ตัวข้านั้นไซร้คือความว่างเปล่า~
Name : yuechan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yuechan [ IP : 61.7.179.238 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 เมษายน 2553 / 18:09
# 18 : ความคิดเห็นที่ 1724

ไว้อาลัยเจ้าดำน้อยของพี่สาว...

สู้ๆๆ
แมวบ้าจะเชียร์เพื่อนๆซื้อหนังสือพี่สาวจ้า

^^b


PS.  เมี๊ยวววว ว ว
Name : แมวบ้าสะท้านฟ้า อ๋า อ๋า~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แมวบ้าสะท้านฟ้า อ๋า อ๋า~ [ IP : 61.90.65.167 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 เมษายน 2553 / 16:58
# 17 : ความคิดเห็นที่ 1723
จะบอกว่าซื้อมาแล้วค่ะ  เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ สู้
Name : วรุณ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ วรุณ [ IP : 203.144.200.22 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 เมษายน 2553 / 12:10
# 16 : ความคิดเห็นที่ 1716
สวัสดีค่า

เพิ่งจะเคลียร์งานไปได้ส่วนหนึ่งเลยเพิ่งว่างมาเม้นท์ อิ้อิ้ ^^" 

มารายงานตัวว่า...ซื้อมาแล้วนะคะ (เป็นความตั้งใจจะไปซื้อ มิใช่ไปช่วยซื้อ) แต่ไม่มีเวลาเลยไม่ได้ไปวันที่คุณกะรัตตามาที่บูทอะค่ะ ^^" (เลยอดเห็นหน้าคนแต่งเลย อิ้อิ้) ว่าแต่ วันธรรมดาคนก็เยอะดีนะ สภาพหนังสือตัวจริง เราคิดว่าก็ไม่แย่เท่าไหร่นา และ...ก็จะรอซื้อเล่มจบเป็นรายการต่อไปค่ะ

รอเล่มจบอยู่นะคะ อิ้อิ้


PS.  WriterZZ @ อโณทัย ณ อนธกาล ~ ความสุขเล็กๆ ที่ได้ลงมือกระทำยิ่งใหญ่ยิ่งนัก ดุจดั่ง รุ่งอรุณในความมืดมิด...ที่ส่องประกายเจิดจรัสกว่าสิ่งใด (สำนวนนักเขียนจริงๆ 555+ )
Name : Zozo - Lazy - FoX < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Zozo - Lazy - FoX [ IP : 202.149.25.235 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 เมษายน 2553 / 11:13
# 15 : ความคิดเห็นที่ 1715
ยังไงก็เป็นกำลังใจให้เสมอนะค่ะ แต่เดือนเมษายังไม่ได้กลับไทยเลยค่ะ ครั้งหน้าถ้ามีโอกาศก็อยากไปงานหนังสือเหมือนกันค่ะ (ไม่เคยไปซักทีเลยค่ะ)
Name : busaba [ IP : 123.20.47.220 ]

วันที่: 29 มีนาคม 2553 / 19:06
# 14 : ความคิดเห็นที่ 1714
เรื่องนิยายนั้น ยูคงให้ความเห็นได้แค่ว่า ทำใจและปล่อยไปเถอะค่ะ ถ้าเขาคิดจะเอาไอเดียคนอื่นมาขายกิน สักวันมันคงถึงทางตันสักที อย่างที่เขาว่าไว้ว่า ความลับไม่มีในโลก สักวันคนอ่านเขาคงจะพิจารณาได้ 

ส่วนดำน้อย เห้อ ขอให้ไปดีนะลูก ฮิฮิ ขืนพูดแบบนี้กะรัตคงกลุ้มใจแย่ ได้แต่บอกว่า หลังจากถอยดำน้อยออกจาอู่แล้วก็พยายามถ่ายข้อมูลสำคัญๆลงใน External ด้วยจะปลอดภัยกว่านะคะ 

งือๆ จะไม่ได้เจอกันจริงๆน่ะหร เขาไปวันที่ 2 ไม่ได้ กะไปวันที่ 3 ง่ะ เอาไว้รอเล่ม 2 ก็ได้
PS.  ~ตัวเจ้าคือใคร ตัวข้านั้นไซร้คือความว่างเปล่า~
Name : yuechan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yuechan [ IP : 61.7.182.233 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มีนาคม 2553 / 19:42
# 13 : ความคิดเห็นที่ 1712
ผิดคาดกับปกพอดูทีเดียวค่ะ....ทีแรกเคยคิดไว้ว่า น่าจะเป็นโทนสีขรึมกว่านี้ หรูหรากว่านี้...(อารมณ์ประมาณ ธีมหนังเรื่อง The Curse of the Golden Flower อะไรทำนองนั้น) โอ้ว แต่เวอร์ชั่นนี้ก็ดีค่ะ หวานๆ ดี ^_^  นี่ถ้าปกเป็นรูปเฮียหรูกะน้องด้ายหอม ก็คงพอได้อารมณ์ โฉมงามกับเจ้าชายอสูร อยู่นะคะ(หุหุ ขอแซวบ้าง)  ก็ขอให้มีตีพิมพ์ครั้งที่ สอง สาม สี่....ต่อๆ ไปอีกนะคะ ส่วนข้าพเจ้านั้นจะหาโอกาสครอบครองเป็นที่แน่นอนอยู่แล้วค่า ^^ 

เป็นกำลังใจให้ค่า
PS.  WriterZZ @ อโณทัย ณ อนธกาล ~ ความสุขเล็กๆ ที่ได้ลงมือกระทำยิ่งใหญ่ยิ่งนัก ดุจดั่ง รุ่งอรุณในความมืดมิด...ที่ส่องประกายเจิดจรัสกว่าสิ่งใด (สำนวนนักเขียนจริงๆ 555+ )
Name : Zozo - Lazy - FoX < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Zozo - Lazy - FoX [ IP : 119.31.126.62 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มีนาคม 2553 / 02:45
# 12 : ความคิดเห็นที่ 1711
ที่คั่นสวย ชอบ

ว่าแต่กะรัตจ๋า ยูไปวันที่ 3 อ่ะ งือๆ อดเจอกันเลย 

ส่วนดำน้อย เห้อ เครื่องโน้ตบุคนี่ไปเร็วนะ เวลาใช้ห้ามใช้งานหนัก ไม่งั้นคงต้องอำลาก่อนวัยอันควร
PS.  ~ตัวเจ้าคือใคร ตัวข้านั้นไซร้คือความว่างเปล่า~
Name : yuechan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yuechan [ IP : 119.42.117.99 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มีนาคม 2553 / 22:49
# 11 : ความคิดเห็นที่ 1710
เดี๋ยวจะแวะไปซื้อที่บูทค่ะ ^ ^

รองานต่อๆไปนะคะ สู้ๆ
Name : TonK@o < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ TonK@o [ IP : 124.120.29.54 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 มีนาคม 2553 / 19:01
# 10 : ความคิดเห็นที่ 1709

ได้เวลาไปคว้ารูปเล่มมาแทะโลมเฮียฟ๋านที่บ้านซะแล้ววว ฮา  


PS.  ชาบู ชาบู...
Name : •S€3IOUS• < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ •S€3IOUS• [ IP : 119.42.98.235 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 มีนาคม 2553 / 05:21
# 9 : ความคิดเห็นที่ 1708
ปกเหมือนบิวตี้กะเดอะบีสต์จริงด้วย ....................................
PS.  เวลาเจอคำนินทา ให้บอกตัวเองว่า นี่คือการสะท้อนว่าเรายังคงเป็นคนที่มีความหมาย เวลาเจอคนเลว ให้บอกว่านี่คือตัวอย่างของชีวิตที่ไม่พึงประสงค์
Name : eeeyen < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ eeeyen [ IP : 222.123.28.42 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มีนาคม 2553 / 13:32
# 8 : ความคิดเห็นที่ 1707
หน้าปกสวยดีค่ะ กลับบ้านอุดหนุนแน่นอนค่ะ
Name : busaba [ IP : 123.20.181.179 ]

วันที่: 11 มีนาคม 2553 / 08:24
# 7 : ความคิดเห็นที่ 1706
จะรอซื้อหนังสือค่ะ แต่เราไม่ได้ไปงานหนังสือนะ(ไปลำบากบ้านนอกก็งี้) 
การเมืองยุ่งๆแอบหงุดหงิดอยู่ ไว้เราจะงมหาแถวเชียงใหม่ดูจ๊ะ 
ไงก็ต้องได้ไว้ในครอบครองแน่ๆ ด้วยความอยากล้วนๆนี้ล่ะ ฮาฮา
ป.,ปกสวยมากค่ะ^__^
Name : TTTT_TTTT < My.iD > [ IP : 113.53.216.133 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มีนาคม 2553 / 22:17
# 6 : ความคิดเห็นที่ 1704
จะรออุดหนุนนะคะ
PS.   อียิปต์จ๋า รอชั้นก่อนนะ
Name : memnophis < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ memnophis [ IP : 110.164.233.148 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มีนาคม 2553 / 15:17
# 5 : ความคิดเห็นที่ 1703
ปกโอเคค่ะพี่

ตอนแรกกลัวมาก ว่าจะเป็นรูปแบบผู้ชายกะผู้หญิงปะหน้า อะไรแบบนั้นอ่ะค่ะ

เพราะส่วนตัวอยากได้ปกที่มันดูคลาสสิค (ความเห็นส่วนตัวนะคะ) เพราะมันดูเข้ากับเรื่องดี

แล้วก็อยากได้แนวจีนๆ อันนี้โอเคเลยค่ะ

ต้องไปอุดหนุนแน่นอน ว่าแต่พี่ไม่ไปแจกรายเซ็นหรอค่ะ แฮะๆๆๆ
Name : Devera [ IP : 112.142.194.36 ]

วันที่: 10 มีนาคม 2553 / 11:14
# 4 : ความคิดเห็นที่ 1702

เข้ามาขำกับโฉมงามกับเจ้าชายอสูรค่ะ 555+
ปกงามค่ะพี่สาว อย่างน้อยก็ไม่ตาหวานแบบการ์ตูน =_=
ในที่สุดหลังจากรอมานานก็ได้ยลโฉมเสียที!!! โฮะๆๆ
เก็บเงินไว้แล้ว หุหุหุ -..- เล่มนี้ต้องอุดหนุน!!


PS.  ลึก...เข้าไปในจิตใจ สิ่งที่ซ่อนอยู่...คือความว่างเปล่า
Name : LittlePhantom < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LittlePhantom [ IP : 125.26.248.102 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มีนาคม 2553 / 19:50
# 3 : ความคิดเห็นที่ 1701

เอ่อ เหมือนโฉมงามกับเจ้าชายอสูรภาคตำรนานรักดอกเหมยเลยอ่ะ

แต่สวยดีนะ หน้าปกไม่สคัญเท่าไหร่ สำคัญคือเนื้อหาต่าง

หากยูจะซื้อนิยายสักเล่ม ต้องอ่านคำโปรยที่ปกหนังก่อน แล้วลองดูไส้ในว่าเสิร์คไหม 

แล้วเราจะไปอุดหนุนจ้า ว่าแต่ไม่มาพบหน้าหน่อยหรอ ถ้าไม่อยากให้เห็นหน้าสวมหน้ากากมาก็ได้นะ หุหุ เพราะยูกะจะไปสอยหนังสือเพียบเลยในงาน ประมาณว่าซื้อไว้อ่านครึ่งปีเลยทีเดียว


PS.  ~ตัวเจ้าคือใคร ตัวข้านั้นไซร้คือความว่างเปล่า~
Name : yuechan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yuechan [ IP : 119.42.117.221 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มีนาคม 2553 / 17:42
# 2 : ความคิดเห็นที่ 1700
ปกสวยมากค่ะพี่ สวยจริงๆ
ไม่ได้แวะมาซะนาน (อันที่จริงยังไม่ได้อ่านเลยด้วยซ้ำ ได้แต่ดองไว้)
แต่ไม่เป็นไร เดี๋ยวจะไปสอยมานอนอ่านที่บ้านแทนนะคะ

สู้ๆ ค่ะ >__<
ขอให้หายป่วยไวๆ ด้วยนะคะ ^__^ 
PS.  ว่ากันว่า.. ชีวิตคนเรามีทั้งขึ้นและลง แต่ทำไมน้ำหนักของฉัน...ถึงมีแต่ขึ้น...ไม่มีลง โฮ...
Name : เกล็ดน้ำตาล < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เกล็ดน้ำตาล [ IP : 115.87.84.52 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มีนาคม 2553 / 17:26
# 1 : ความคิดเห็นที่ 1699

หน้าปกสวยค่า  จบในเล่มเลยรึเปล่าเอ่ย- -?


PS.  ภรรยาฮาเวส แฟนยูรี่ กิ๊กคิล ควงคานาเมะ ขายขนมจีบเซอร์รัส บ้าอาเชียส จีบฮิบะ ชอบโรเวน ฝันถึงยุน รักไคล์ หึงราส
Name : ><~LiNkuS~>< < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ><~LiNkuS~>< [ IP : 115.87.76.233 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มีนาคม 2553 / 15:25
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android