คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

บัลลังก์เสน่หา สนพ.คูลแคท

ตอนที่ 32 : จบทีละประเด็น อย่างตรงไปตรงมา


     อัพเดท 26 เม.ย. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/ซึ้งกินใจ
Tags: หญิงปลอมเป็นชาย แฝงกลสามก๊ก รันทดดั่่งม่านประเพณี สู้ชีวิตแบบมู่หลาน รักต่างชนชั้นน้ำตาริน สงครามระหว่างแคว้น ศึกรักศึกรบ คนแต่งต้องการกำลังใจ(อะไรของมัน)
ผู้แต่ง : วิรมย์รดา กะรัต ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ วิรมย์รดา กะรัต
My.iD: https://my.dek-d.com/somei
< Review/Vote > Rating : 97% [ 587 mem(s) ]
This month views : 3 Overall : 87,186
1,949 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 143 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
บัลลังก์เสน่หา สนพ.คูลแคท ตอนที่ 32 : จบทีละประเด็น อย่างตรงไปตรงมา , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 781 , โพส : 11 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาดสวัสดีค่ะ

ข้อความเหล่านี้เขียนขึ้นก่อนเวลาสามทุ่มหลังจากเห็นเม็นต์ล่าสุด พอปิดร้านก็มาอีกเม้นต์ นั่นๆๆเปลืองทรัพยากรและพลังงานเลยนะนั่น

อย่างที่เห็นนะคะ กะรัตจำเป็นจะต้องรบกวนเวลาทุกคนอีกหนแล้ว แต่งนิยายมาจะสองปีแล้วเพิ่งจะมีโอกาสได้รับเม้นต์ยาวๆ อย่างนี้เป็นหนแรก

นี่ไม่ใช่การชี้แจงที่จะนำไปสู่ข้อสงสัยสำหรับใครว่าเป็นการแก้ตัวหรือเปล่า... คุณทุกคนที่กดเข้ามาหน้านี้จะคิดเห็นเป็นเช่นไร กะรัตไม่มีสิทธิ์จะห้ามจะทักท้วง

ตั้งแต่ที่ได้รับเมนต์เหล่านี้มานั้น กะรัตได้พูดคุยอยู่กับน้องและพี่อยู่ประมาณสี่ห้าคน ล้วนเป็นข้อความลักษณะคล้ายกัน มันเริ่มจากการพูดคุยทักทายถามสารทุกข์สุกดิบของคนที่รู้จึกสนิทสนมกันมาเกินกว่าหนึ่งปี และสำหรับบางเพื่อนบางคนที่กะรัตได้ยกมาอ้างอิงนี้ก็คือเพื่อนที่ได้มีโอกาสพบปะกันบ้างแล้ว แม้จะเพียงหนเดียว แต่นั่นก็คืออีกก้าวหนึ่งของมิตรภาพที่ดี เพื่อนไม่สบายใจ เพื่อนย่อมต้องห่วงใยและซักถามกันเป็นธรรมดา

ภาษิตว่า รู้เขารู้เรา มันยังใช้ได้เสมอ กะรัตสงสัยจึงได้ใช้การสืบค้นจนเจอเม้นต์ลักษณะเดียวกันนี้ที่นิยายของหมวดกำลังภายใน ผิดไหม...กะรัตไม่รู้ กะรัตสงสัยจึงไปหา ก็เหมือนกับที่คุณเขาสงสัยว่าทำไมกะรัตไม่มีการตอบโต้ที่หน้านิยาย คนอ่านกะรัตไม่ค่อยจะมีใครสนใจกับเม้นต์เหล่านี้เท่าที่ควร เขาถึงได้ไปตามดูถึงไอดี

กะรัตเคยเจอมาเยอะค่ะ ยิ่งกว่านี้ก็เคย เคยถึงขนาดเคยมีคนตัดคำตอบข้อความของกะรัตที่บ้านหนึ่งไปโพสต์อีกบ้านหนึ่ง ลักษณะของโพสต์คือการโจมตี การใส่ร้ายให้เสียชื่อต่อนักเขียนนิยายในแวดวงเดียวกัน แต่เรื่องราวทั้งหมดมันก็ผ่านมาด้วยดี กับน้องที่เคยทำผิดไปด้วยความไม่เข้าใจกันตั้งแต่ต้นก็มีการขอโทษกันเรียบร้อยแล้ว ทุกข้อความจะทักทาย จะด่าจะว่า กะรัตไม่ลบออก ปล่อยมันไว้อย่างนั้น ไม่มีเรื่องอะไรให้ต้องทำลายหลักฐาน คุณนักอ่านที่อยู่กับกะรัตมานานสองปีคงจะรู้นิสัยกะรัตดี คิดอะไร เขียนอย่างนั้น รู้สึกอย่างไรกับใคร กะรัตบอกออกมาหมด บอกออกมาก่อนจะมาคิดได้ว่ามันไม่เป็นผลดีต่อเราหรอกนะในบางครั้งกับการเป็นคนตรงๆ น่ะ ในสังคมนี้การใส่หน้ากากสร้างภาพมันก็ควรจะต้องมีบ้าง ทั้งการตอบเม้นต์ที่หน้านิยายหรือว่าการเป็นเด็กบอร์ดนักเขียน หรือตอนนี้กะรัตกำลังใส่หน้ากากอยู่...คุณเท่านั้นจะตัดสินใจได้เอง สำเนียงมันมักส่อภาษาหรือกิริยาของแต่ละคนออกมาได้อยู่แล้ว

กะรัตขอบคุณน้องฟ้า น้องแมวบ้า คุณวรุณ คุณยูมากที่ช่วยตอบเม้นต์นี้ให้กะรัต กะรัตจะไม่ตอบเม้นต์เหล่านี้อีกนะคะ จบกันไปกับข้อความเหล่านี้ก็แล้วกัน พูดไปสองไพเบี้ย เหนื่อยเปล่าค่ะ และก็ขอให้ทุกคนไม่ต้องตอบโต้อะไรต่อเม้นต์เหล่านี้หรืออาจจะมีเข้ามาอีก กะรัตอยากให้ทุกคนมุ่งสนใจว่ากะรัตจะอัพนิยายเมื่อไหร่มากกว่า

ดำน้อยยังไม่กลับบ้านค่ะ น้องสาวกะรัตไม่อยู่ก็เลยมีโอกาสได้ใช้คอมพ์มากหน่อย แต่งๆ ไปเรื่อยๆ ในสมุด ก่อนเอามาลงในคอมพ์อีกที งานไม่คืบหน้าเท่าไหร่หรอก ดึกแล้วก็เหนื่อยซะงั้น แต่ก็พยายามอยู่ ตอนนี้ตอนใหม่ได้มาเหนาะๆ แล้วสามหน้าเอสี่ค่ะ ดีใจกันหน่อยเร้วววววว

กะรัตมุ่งหวังจะส่งบัลลังก์เสน่หา:ตราบสิ้นนิรันดร์ให้ทันงานหนังสือปลายปีค่ะ เข้าไปที่บอร์ดงานหนังสือ ได้ข่าวว่าตารางงานหนังสือคือวันที่ 21-31 ตุลาคมนี้ หากจะพิมพ์ทันต้นฉบับก็ต้องเสร็จก่อนสิงหาคม เวลาเหลือไม่มากค่ะ  สี่เดือนกับต้นฉบับมากกว่าร้อยหน้า ยังคงพยายามอยู่ค่ะ งานเสร็จก็ได้ชื่นชมกันผลสำเร็จของงานที่ตัวเองมุ่งทำ งานเสร็จก็ได้ไปแอ่วเมืองกรุง งานเสร็จก็ได้เจอน้องนุ่งเพื่อนฝูงและคนอ่าน งานเสร็จก็ได้เงิน(ยังคงงก) เงินส่วนหนึ่งคือต้องกันไว้สำหรับถอยพีซีสักเครื่องค่ะ หากมุ่งจะมาทางนี้ คอมพ์ดีๆ สักเครื่องมันจำเป็นต่อชีวิตนักกระเสือกกระสนเขียนอย่างกะรัตอยู่

นะคะ ไม่ต้องตอบเม้นต์ว่าด้วยเรื่องเหล่านี้อีก สนใจแต่นิยายกะรัตก็พอ แค่คุณอยู่กับกะรัต อ่านและติดตาม อุดหนุนนิยายของกะรัตก็พอแล้ว เพียงแค่คุณสนใจว่าชีวิตต่อไปของอาเฮียและหนูเสียจะเป็นอย่างไร นี่คือความสำเร็จของนักเขียนอย่างกะรัตแล้วค่ะ(ชักปากหวานขึ้นทุกวัน แต่รับประกันก้นไม่เปรี้ยวค่ะ ออกไปทางเค็ม)

กะรัตไม่ขอยกเม้นต์เหล่านั้นมานะคะ มันจะทำให้หน้านิยายโย้ค่ะหากอัดข้อมูลมากเกินไป ให้ตามอ่านกันเองที่เม้นต์ 1743  1749  1752  1754และ1755 หวังว่าจะไม่มีมาเพิ่มเน้อ 

หากใครสงสัยถึงข้อความอันเป็นเหตุว่าคือการนินทาลับหลังอย่างนิสัยสตรีเพศ (อิ๊อ๊างงงงงง...กะรัตเป็นผู้หญิง)จะสละเวลาอันมีค่าไปตามลิงก์เหล่านี้ก็ได้ค่ะ ไม่มีเรื่องอะไรต้องปิดบังต่อกันอยู่แล้ว ข้อความคงอยู่ระหว่างวันที่ 25 เมษาน่ะค่ะ

บ้านน้องแมวบ้า  http://my.dek-d.com/DemonCatt/

บ้านน้องตุ๊กตา  http://my.dek-d.com/atcha0201/

บ้านน้องเซ  http://my.dek-d.com/sebious/

บ้านพี่มูนนี่ http://my.dek-d.com/moonyforever/

ขอบคุณนะคะสำหรับข้อความที่ย้ำจนทำให้กะรัตรู้สึกว่าตัวเองเป็นผู้หญิง ไม่ว่าจะเป็นกลอนที่แต่งหรือว่าคำเรียกขานที่คุณพยายามย้ำว่ากะรัตเป็นผู้หญิง ผมเป็นผู้ชาย นานแล้วไม่มีผู้ชายสักคนหลุดเข้ามาสู่วงโคจรการดำเนินชีวิตน่ะค่ะ ^^ (เด็กดีรวนแต่เช้าค่ะ ยากต่อการยกอีโมชั่นมาใส่ เมื่อเช้าหน้านิยายกะรัตก็หายเกลี้ยงหนที่สี่ในรอบครึ่งปี) ไม่เป็นการรบกวนหรือสละพื้นที่นิยายหรอกค่ะ เพราะปรกติกะรัตก็เวิ่นเว้อคุยกับนักอ่านทุกคนหมดเป็นหน้าๆ แบบนี้ประจำ ดังจะเห็นว่ากะรัตมักจะรวบรวมเม้นต์มาตอบคราวเดียว คิดถึงเมื่อไหร่กะรัตก็อ่าน อ่านแล้วก็จำได้ถึงคำถามของทุกคนที่มีต่อนิยายเรื่องนี้ หากว่าตอบเม้นต์ในช่องกรอกข้อความ จริงอยู่ที่จำนวนเม้นต์มันเพิ่ม แต่ว่ากะรัตจะต้องใช้เวลามากขึ้นในการไล่อ่านความทรงจำต่างๆ ที่ผ่านมา

กะรัตอยากเก็บทุกข้อความในตอนย่อยนี้ไว้เป็นความทรงจำของชีวิตค่ะ ในชีวิตนักเขียนตัวน้อยไร้เสียงเรียงนามจะมีสักกี่คนเคยโดยคัดลอกดัดแปลงนิยาย(แรงบันดาลใจ) จะมีสักกี่คนที่ได้รับเม้นต์ยาวเหยียดจากคนๆเดียวกันได้อย่างกะรัตนี่

ขอโทษด้วยก็แล้วกันค่ะ ที่เข้าใจผิดว่าเรารู้จักกันมานาน กะรัตดีใจเก้อเลยว่ามีคนแอบติดตามมานานน่ะ...หลงตัวเองเนอะเรา(โว้ววววววใส่ได้แล้ว)

มามะมาถึงเรื่องที่ทำไมกะรัตยังอยู่แค่อาการเหวี่ยงไม่มีจิตตกเมื่อได้รับเม้นต์เหมือนแต่ก่อน หลายคนคงทราบดีหากกะรัตคิดมากเมื่อไหร่ ผื่นมันจะมา กะรัตยังอยู่รอดปลอดภัยดีค่ะ ไม่ต้องห่วงกันเน้อ(มีใครห่วงหรือเปล่านี่)(มีน้องนุ่งไม่กี่คนที่รู้เรื่องนี้ ตามประสาเพื่อนบ้านที่ถามชีวิตความเป็นอยู่กัน)

ประมาณวันที่ 21 น่ะค่ะ ตั้งแต่ก่อนสองทุ่ม ลูกค้าที่ร้านเข้ามาไม่ขาดเลย สักพักก็มีลูกค้าผู้ชายคนนึงเดินเข้ามาในร้าน เขาถามว่ามีน้ำอัดลมขายไหม เด็กที่ร้านก็ตอบมีค่ะ แล้วก็จะไปหยิบมาให้เขา แต่เขาก็บอกว่าไม่ต้องก็ได้ เอาแก้วมาสองใบ...เราก็เอาแล้วไง มากินเหล้า ร้านกะรัตไม่ค่อยจะอยากขายเหล้าน่ะค่ะ แต่ก็มีน้ำและโซดาไว้อยู่ ที่ต้องมีโซดาก็เพราะต้องใช้ผสมทำโซดาไซรัปน่ะค่ะ แล้วเขาก็ขอน้ำแข็งหนึ่งแก้ว ตอนแรกเราก็นึกว่าเขารอเพื่อนไง ทีนี้เขาบอกเอาน้ำมาหนึ่งขวด แล้วก็จ่ายเงินเรามาสิบบาท กะรัตรับเองยังงง แต่พอดีลูกค้ามากก็เลยไม่สนใจ แล้วเขาก็บอกยกพัดลมมาเปิดหน่อย พอเมาได้ที่ เอาแล้วงานเข้าเขาควักมือถือออกมาโทรหาเสธ....นายก....นายพัน...พลเอก...นักการเมือง...แต่ละคนล้วนแต่เป็นชื่อที่เราคุ้นเคยและเข้ากับสถานการณ์บ้านเมืองวันนี้ คุยดังมาก ซึ่งตอนนี้แน่ใจแล้วว่ามันคุยอยู่คนเดียว ลูกค้าโต๊ะอื่นเริ่มเงียบและหันไปมองรวมกันเป็นจุดเดียว คงสงสัยว่ามันเป็นบ้าอิหยัง

และแล้วก็ถึงเวลาปิดร้านราวสี่ทุ่ม ซึ่งเลยกำหนดมาแล้วครึ่งชั่วโมง มีการอัญเชิญให้ออกจากร้าน เขาหันมามองหน้ากะรัต แล้วก็กินเหล้าต่อ อืมมมมมมใจเย็นไว้อยู่ แล้วมันก็ควักมือถือออกมาอีกเพื่อโทรหานายใหญ่ของมัน กะรัตก็ใช้วิธีเปิดไฟสว่างโล่ทั้งร้าน ให้เด็กเก็บโต๊ะเข้าร้านให้หมดเหลือไว้ที่เขานั่ง มันก็หันมามองหน้าอีก ได้เวลาเตรียมอาวุธ...ร้านรวงแถวนั้นปิดหมด เพราะเป็นบ้านนอกบ้านนาสามทุ่มนี่ถนนก็โล่งแล้วไง ทั้งร้านจึงมีแต่ผู้หญิงสามคนกับเด็กตัวน้อยอีกหนึ่งหน่อ เราเชิญเขาออกเป็นรอบที่สาม เขาก็ไม่ยอมลุก เริ่มเมาได้ที่แล้ว กะรัตเดินกลับมาในร้านเข้าครัวถือมีดสับเนื้อออกมาหนึงเล่ม ตัดสินใจโทรหาตำรวจก่อน โทรไปเบอร์สถาณีค่ะเพราะจากประสบการณ์โทร191จะไม่มีปฏิกิริยาอะไร

โทรศัพท์เรียกเสียงสามรอบคุณตำรวจท่านถึงรับสาย เราก็แจ้งเหตุไป รอแล้วรอเล่าเขาก็ไม่มา ระหว่างที่รอก็สังเกตการณ์ไปเรื่อยๆ ผ่านไปอึดใจใหญ่ๆ ขี้เมาซึ่งขาดว่าเมายาด้วยก็ลุกออกจากร้านกะรัตไป แล้วกะรัตก็ถามแม่ว่าถ้าตำรวจมาจับมัน มันจะมีการอาฆาตอะไรไหม แม่บอกเมิงเพิ่งจะมาคิดหรือ มีอ้าวววววววว กะรัตผิดหรือที่โทรหาตำรวจ และโทรไปเขาก็ไม่มาน่ะ กะรัตก็สงสัยหรือจะรอให้มีข่าวว่าถูกฆ่าตายคาร้านก่อนน่ะ ตำรวจถึงจะมาทำการชันสูตรศพน่ะ กรรม...

 

ผ่านไปวันรุ่งขึ้น ราวสามทุ่ม คนน้อยหน่อยวันนี้ก็ปิดร้านเร็ว ระหว่างที่กำลังปิด ลูกน้องก็ถามกะรัตว่าใช่ไอ้คนเมื่อคืนเปล่าพี่ ไหนๆๆๆ กรี๊ดดดดดแม่เจ้า มันนั่งอยู่ฝั่งตรงข้ามร้านกะรัต นั่งอยู่ภายใต้ความมืดมิด อิน้องคนงามที่นั่งปอกเงาะอยู่ ก็บอกว่าไอ้คนนี้หรือพี่ ฉันเห็นมันเดินผ่านหน้าร้านเราไปมาสามสี่รอบแล้ว(น้องกะรัตไปดูหนังเมื่อวันก่อนเลยไม่ได้อยู่ร่วมระทึกขวัญด้วย) เวรแล้วววววว ร้องแทบจะออกมาพร้อมกัน มันจ้องเข้ามาในร้านเราไม่หยุด มือก็ถือกระป๋องเบียร์ไปด้วยนะ แล้วพอดีพี่สาวมา มันก็เลยโทรหาเพื่อนมันที่เป็นตำรวจ ได้ผล...ไม่มีคนรับสาย ตำรวจนี่งานยุ่งจริงวุ้ย เอาใหม่วะ ทีนี้โทรหาน้องชาย ไม่เกินสิบนาที อิพ่อคุณมันแบกไม้หนาประมาณคมแฝกแต่ยาวเมตรครึ่งมาด้วย มองไปฝั่งตรงข้าม ไอ้นั่นมันลุกเดินหนีไปตามถนน เฮ้อออออออออ

พอทุกคนกลับกันและปิดร้านเรียบร้อย น้องสาวกะรัตขึ้นห้องเพื่อแอบมองจากหน้าต่างชั้นบน มันมาอีกแล้ววววววววว มันมาซื้อเบียร์ที่ร้านของชำเยื้องๆ ร้านกะรัตน่ะ และมันก็ยืนอยู่ตรงนั้นถึงตีหนึงนุ้นนนน น้องสาวกะรัตก็อดทนแอบดูมันซะเหลือเกิน ระหว่างนั้นมันก็ป่วนคนที่เข้าไปซื้อของซะทั่วเลยนะ

แล้วก็เห็นมันเดินวนเวียนอยู่แถวร้านเดินไปก็เดินมา ซึ่งเราก็ระวังตัวตลอดเพราะที่บ้านมีหลานตัวน้อยสองคนค่ะ เกิดจับล็อกคอละยุ่งเลย จนเมื่อคืนวาน(25เมษา) มันกลับมานั่งที่ร้านฝังตรงข้ามอีกค่ะ ที่ร้านนี้เขาติดกล้องวงจรปิดด้วยนะคะ เราก็เบาใจหน่อยนึง นั่งจ้องมาร้านเราอีกนั่นแหละ เอากับมันสิ แค้นฝั่งหุ่นอะไรกรูกันนักกันหนาวะนี่ กรูยังไม่ด่าสักคำเลย ท่านพ่อก็ออกไปนั่งจ้องมันกลับ สักพักมันลุกหนี พอท่านพ่อเข้าบ้านมา มันก็กลับมาใหม่ ฮ่วยยยยยย สักพักไอ้น้องชายคนเดิมมันผ่านมาที่ร้านก็เลยบอกให้มันมองข้ามไปฝั่งนู้นหน่อยเป็นไร มันก็บอกว่ามีอะไรเรียกได้เสมอนะ เดี๋ยวพี่ชายอีกคนตามมาสมทบ ทีนี้ก็ปิดร้านค่ะ ก็ไม่สนจะมองมันแล้ว ปิดประตูสนิทก็ปลอดภัย เว้นแต่มันจะจุดไฟแล้วโยนเข้ามาน่ะ

แล้วเด็ดสุดเมื่อเช้านี่มันไปก่อกวนที่ร้านขายหมูปิ้งหน้าธนาคารใกล้ร้านกะรัต และหลายคืนก่อนเห็นไปกวนร้านขายน้ำเต้าหู้ ไอ้คนนี้เป็นคนต่างถิ่นแน่ๆ ค่ะ ไม่เคยเห็นหน้ากันมาก่อน ถึงวันนี้เมื่อตอนหัวค่ำ ก็ยังเดินวนเวียนไปมาค่ะ บางทีก็ถือเหล้า บางทีก็โทรคุยกับเสธอะไรนั่น จะอย่างไรก็ต้องระวังละเนอะ ก็เล่นนั่งจ้องเข้ามาร้านเราอยู่ได้ แถมยังแอบอยู่ในมุมมืดอีก ทั้งร้านก็มีแต่สตรีเพศน้องๆ หมูทั้งนั้น หรือเขาจะเป็นผู้ชายอีกคนที่ถูกกะรัตดูดเข้ามาสู่วงจรชีวิต

อ่านแล้วขำๆ นะ แต่เหตุการณ์จริงตอนถือมีดสับเนื้อนี่ระทึกขวัญนะคะ

เมื่อไหร่ฟ้าจะส่งผู้ชายอย่างเฮียๆ ในนิยายมาให้กะรัตสักคนหนอ

มาถึงบรรทัดสุดท้ายนี้หวังว่าจะเข้าใจอารมณ์และความรู้สึกของกะรัตในช่วงนี้ดีนะคะ กะรัตยังมีเรื่องให้สนใจทำอีกมาก เป้าหมายสูงสุดคือส่งบัลลังก์เสน่หา ตราบสิ้นนิรันดร์รวมเล่มให้ทันงานหนังสือ เป้าหมายต่อๆ มาก็คือใช้ชีวิตอย่างมีความสุขทั้งในชีวิตจริงและโลกไซเบอร์ สงสัยใคร่ถามอะไรฝากคำถามไว้ค่ะ หรือจะแวะไปเยียมกะรัตที่ไอดีก็ได้ พยายามแต่งไอดีให้สวยๆ อยู่ค่ะ

ราตรีสวัสดิ์ค่ะ พี่น้องชาวไทย เอ้ยยยไม่ใช่วู๊ดดี้สักหน่อย

กะรัต ณ เวลา 23.20 คืนวันที่ 26 เมษายน 2553

ป.ล.หากมีคำผิด ก็ขออภัย ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

ป.ล.2  พอโพสต์ข้อความมากๆ ข้อความข้างล่างก็เลยทับกันพรืดๆ ซะ แก้ไม่ได้ค่ะ ลดขนาดก็ไม่ได้ เพิ่มก็ไม่ได้ คงเป็นเพราะติดโคดมาจากเวริ์ดมั้ง เพราะอย่างนี้หลายคนถึงมักก็อปใส่โนดเพจก่อน เวลาโพสต์จะไม่ติดโคดยึกยือมา
*****************************************

ความคิดเห็นที่ 1743
เพลงหายไปไหนอะ อยากฟังเพลง เข้ามาดูเนื้อเรื่องแค่อยากฟังเพลง ยังไงก็ไม่ได้ดูตั้งแต่เริ่มอยู่แล้ว
แต่บอกตรงๆ เห็นข้างบนนี่ .... จริงๆๆๆ คนแต่งเรื่องนี้ ใจแคบไปหน่อยมั้ง
โปรดอย่าคัดลอกหรือดัดแปลงงานเขียนของฉัน เพียงเพราะ มันคือ แรงบันดาลใจ ของคุณ
อะไรจะขนาดนั้น ผมเป็นผู้ชาย ก็ไม่เข้าใจความรู้สึกผู้หยิงเท่าไหร่ แต่อยากบอกว่าควรเปิดใจให้กว้าง การที่เราจะเป็นแรงบันดาลใจของคนอื่น ถ้าเป็นผม ผมว่าผมภูมิใจนะ การที่เราจะเป็นแบบอย่างที่ดีให้ใครหลายคน
แม้นว่าผลงานจะเป็นความคิดที่กลั่นกรองมาจากความคิด ซึ่งได้มาอย่างยากลำบาก แต่ผมว่านะ การแต่งนิยาย เป็นการบอกจินตนาการของตนเอง ให้ผู้อื่นได้ทราบ ยังไงมันก็ไม่ควรปิดกลั้น จำกัด ไม่งั้นนิยายดีดีก็คงไม่เกิดออกมา
คนอื่นเค้าก็คงแต่งนิยายที่ดีได้เช่นกัน ถ้าคุณสามารถเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้อื่นได้ คุณก็ควรจะภาคภูมิใจ อย่างเพลงของคุณอะก็เป็นแรงบันดาลใจให้ผม อ่านๆไปก็เศร้าๆไป แต่กลอนแต่งได้ ...มาก อ่านแล้วรู้สึกจะอ๊วกยังไงไม่รู้ ผมว่าผมเก่งด้านนิยายรักพอสมควรนะ แต่พอเห็นกลอน ที่ทำซึ้งแบบนี้ มันก็พูดยาก นะ ว่าจะขำดีหรือเศร้าดี
จริงๆ อะผมก็ว่าพล๊อตมันไม่ได้สำคัญ จินตนาการต่างหาก หากเรามีความคิดที่ก้าวไกลซะอย่าง จะกลัวอันใดกับการคัดลอก แค่นี้ ผมอะไม่เคยเลยที่จะหวงนิยายตัวเอง เพราะว่า เหนือฟ้ายังมีฟ้า ยังไงเราก็ไม่ได้เก่งที่สุด ที่เราแต่งได้เพราะมีบุคคลที่แต่งก่อนหน้าเรา แล้วเราได้ไปศึกษาเค้า คงปฏิเสธเรื่องนี้ไม่ได้เลย
ไม่มีใครหรอกที่แต่งออกมาได้แบบว่า make ล้วน อย่างเก่งก้เอามาจากชีวิตจริง ผมไม่เชื่อเลยว่าคุณกะรัตตาอะ จะแต่งได้เอง โดยที่ไม่เคยดูนิยายเรื่องอื่นเลย แม้จะพล๊อตไม่เหมือนกันแต่ก็ได้อิทธิพลมาใช่ปะ
ความคิดของผมไม่ได้สูงส่ง มันเรียบง่ายแต่เป็นสัจธรรมที่มรับกันได้ คนอื่นจะพูดยังไรก็ไม่ควรไปสนใจ เหมือนไม่เหมือนหาใช่สิ่งสำคัญ สำคัญที่ว่าเราทำในส่วนของเราไห้ดีที่สุดก็พอแล้ว
ด้วยจิตคาระวะ จอมคนอวดอ้างเหนือแผ่นดิน
Name : DZ-KAWASATO-SS [ IP : 125.24.105.202 ]
Email / Msn: -
วันที่: 24 เมษายน 2553 / 23:02

ขออภัยทีทำให้รอคำตอบนานนะคะ เมื่อคืนกว่าจะเห็นก็ดึกมากแล้ว


เพลงหายไปไหนอะ
อยากฟังเพลง เข้ามาดูเนื้อเรื่องแค่อยากฟังเพลง ยังไงก็ไม่ได้ดูตั้งแต่เริ่มอยู่แล้ว

มันเป็นเรื่องปรกติค่ะ เพราะโคดตกแต่งมากไปนั่นเอง จะมีบ้างที่บางทีเพลงประกอบนิยายจะหายไปอาจจะวันสองวัน หรือไม่ก็ถาวรต้องใส่โคดใหม่อีกรอบ ระบบเด็กดียังคงรวนเป็นปรกติค่ะ เพราะบางทีหน้าแนะนำนิยายยังหายไปทั้งหน้า มีสามหนที่ย้อนหลังไปหลายเดือน ที่เด็ดสุดคือระบบการป้องกันการคัดลอกเด้งกลับอัตโนมัติ กลายเป็นกดก็อปไปได้ง่ายๆ ก็มี แต่ทั้งหมดเรื่องถึงเว็บโปรแกรมเมอร์แล้วค่ะ


หากอยากฟังเพลง เฉยๆ แนะนำว่าถ้าไม่ลำบากเกินไป ให้กดไปที่
http://www.youtube.com/watch?v=b3Gb69rVZ9Y   มันจะเป็นเอ็มวีเต็มเพลงค่ะ โหลดเก็บไว้ในเครื่องได้ หรือถ้าอยากจะเก็บไว้ตกแต่งที่ไอดี ที่หน้านิยายหรือที่บล็อกก็ให้ไปที่ http://www.mixpod.com/ ให้เลือกรูปแบบที่ยกมาทั้งmv นะคะ มันจะมีโคดให้แต่เราต้องลงทะเบียนในระบบก่อนค่ะ ไม่ยากหรอก เวลาเอาโคดมาลงมันถึงจะเล่นให้ หรืออีกทางก็ไปที่เว็บเพลงของ ijigg ค่ะ แม้จะแค่เข้ามาฟังเพลงก็ขอขอบคุณที่อุตส่าห์มาเพิ่มยอดวิวคนอ่านให้ นิยายเรื่องนี้คนอ่านไม่มากเท่าไหร่ค่ะ เห็นมียอดวิวมากๆ คนอ่านรอบนอกก็จะเกิดความสนใจขึ้น ถือได้ว่าคุณส่งเสริมกะรัตได้อีกทาง


แต่บอกตรงๆ เห็นข้างบนนี่
.... จริงๆๆๆ คนแต่งเรื่องนี้ ใจแคบไปหน่อยมั้ง
โปรดอย่าคัดลอกหรือดัดแปลงงานเขียนของฉัน เพียงเพราะ มันคือ แรงบันดาลใจ ของคุณ
อะไรจะขนาดนั้น ผมเป็นผู้ชาย ก็ไม่เข้าใจความรู้สึกผู้หยิงเท่าไหร่ แต่อยากบอกว่าควรเปิดใจให้กว้าง การที่เราจะเป็นแรงบันดาลใจของคนอื่น ถ้าเป็นผม ผมว่าผมภูมิใจนะ การที่เราจะเป็นแบบอย่างที่ดีให้ใครหลายคน
แม้นว่าผลงานจะเป็นความคิดที่กลั่นกรองมาจากความคิด ซึ่งได้มาอย่างยากลำบาก แต่ผมว่านะ การแต่งนิยาย เป็นการบอกจินตนาการของตนเอง ให้ผู้อื่นได้ทราบ ยังไงมันก็ไม่ควรปิดกลั้น จำกัด ไม่งั้นนิยายดีดีก็คงไม่เกิดออกมา
คนอื่นเค้าก็คงแต่งนิยายที่ดีได้เช่นกัน ถ้าคุณสามารถเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้อื่นได้ คุณก็ควรจะภาคภูมิใจ อย่างเพลงของคุณอะก็เป็นแรงบันดาลใจให้ผม

 

เรื่องแรงบันดาลใจกับการคัดลอก ดัดแปลงและยกมาทั้งดุ้นมันต่างกันค่ะ ลองกลับไปอ่านข้อความของกะรัตใหม่อีกสักรอบนะคะ ใช้เวลาเท่าๆ กับที่ฟังเพลงประกอบนี่แหละ แต่ให้ใช้หัวใจและสติอ่านสักนิดคุณจะเข้าใจได้ถ่องแท้ขึ้น หรือจะเป็นการใช้ภาษาที่บกพร่องของกะรัตถึงทำให้คุณไม่อาจจะเข้าใจถึงการสื่อความหมายที่ถูกต้องของข้อความเหล่านี้ได้ กะรัตขออภัย


กะรัตภูมิใจเสมอถ้าหากการแต่งนิยายของตัวเองจะเป็นแรงบันดาลใจให้คนอ่าน หรือนักเขียนคนอื่นเกิดความคิดสร้างสรรค์ในทางที่แปลกแตกต่างออกไป จะหญิงหรือชายไม่สำคัญหรอกค่ะว่าจะใจกว้างไม่กว้างกับการหวงแหนบทประพันธ์ของตัวเองน่ะ หากการแต่งนิยายคือการบอกเล่าจินตนาการของตนเองอย่างที่คุณว่าจริง จินตนาการนั้นก็ควรเป็นดั่งกิ่งก้านสาขาของไม้ใหญ่ มิใช่การหักกิ่งไม้ของคนอื่นเอาไปต่อไว้บนยอดไม้ของคุณเองจะถูกต้องกว่าไหมค่ะ  กะรัตไม่เคยว่าคนอื่นแต่งนิยายได้ไม่ดี และเพลงนี้ไม่ใช่เพลงของกะรัตค่ะ มันเป็นเพลงของน้าฟาง เพลงของอิเจี๋ย เป็นเพลงที่กะรัตฟังแล้วเกิดแรงบันดาลใจในการแต่งกลอนหกบทนี้


อ่านๆไปก็เศร้าๆไป
แต่กลอนแต่งได้ ...มาก อ่านแล้วรู้สึกจะอ๊วกยังไงไม่รู้ ผมว่าผมเก่งด้านนิยายรักพอสมควรนะ แต่พอเห็นกลอน ที่ทำซึ้งแบบนี้ มันก็พูดยาก นะ ว่าจะขำดีหรือเศร้าดี


อ๊อกออกมาได้ตามสบายค่ะ ถ้าปล่อยไว้จะไม่ดีต่อสุขภาพ สุภาษิตที่ว่า "ลางเนื้อชอบลางยา" อาจจะไม่เกิด หากคนเราชอบหรือคิดอะไรเหมือนกันหมด กะรัตแต่งกะรัตก็ชอบแบบนี้ คนอ่านบางคนก็ว่าหวาน บางคนก็ว่าเศร้า บางคนก็ว่าเลี่ยน นั่นก็เพราะระดับของการซึมซับและรับสารของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ไม่มีใครผิดใครถูก ว้าววว คุณเก่งเรื่องนิยายรักพอสมควร นักเขียนผู้ชายที่แต่งนิยายรักเก่งๆ นี่ มีไม่มากในแวดวงนิยายรักไทยค่ะ หากว่าผลงานเหล่านั้นได้ตีพิมพ์น่ะ ขอบคุณมากค่ะที่คุณยังอุตส่าห์สละเวลาอันมีค่าเข้ามาฟังเพลงที่นิยายของกะรัต
ว้า...กะรัตรู้สึกผิดนิดๆ นะที่ตัวเองเป็นสาเหตุให้โลกร้อน คุณอ้วกออกมา ทรัพยากรที่คุณกินเข้าไปก็สูญเปล่า เปลืองน้ำล้างปาก เปลืองเวลามาเม้นต์บอกกะรัต และกะรัตก็ต้องมาตอบเม้นต์คุณอีก


จริงๆ อะผมก็ว่าพล๊อตมันไม่ได้สำคัญ จินตนาการต่างหาก หากเรามีความคิดที่ก้าวไกลซะอย่าง จะกลัวอันใดกับการคัดลอกแค่นี้

อืม...พล็อตไม่สำคัญค่ะ หากว่านั่นคือพล็อตหลักน่ะ พล็อตหลักมันมีไม่เท่าไหร่หรอกในโลกนี้เพราะนิยายกะรัตก็เกิดจากการดูหนังดูละครจีน แต่พล็อตรองที่เป็นจินตนาการของแต่ละคนนั้นมันสำคัญค่ะ หากอยากจะเรียกตัวเองว่าเป็นนักเขียน ใครว่ากะรัตกลัวการคัดลอก จะกลัวทำไมในเมื่อมันก็มีลิขสิทธิ์ในตัวของมันเอง ตัวบทกฎหมายมันมีไว้ลงโทษคนละเมิดอยู่แล้ว หรือหากว่าไม่ ใครทำสิ่งใดมันก็รู้อยู่แก่ใจ กะรัตคิดว่าตัวเองกำลังก้าวเดินหน้าไปเรื่อยๆ จนต้องมีคนมาดัดแปลงนิยายตามก้นอยู่นี่ไง


ผมอะไม่เคยเลยที่จะหวงนิยายตัวเอง เพราะว่า เหนือฟ้ายังมีฟ้า
ยังไงเราก็ไม่ได้เก่งที่สุด ที่เราแต่งได้เพราะมีบุคคลที่แต่งก่อนหน้าเรา แล้วเราได้ไปศึกษาเค้า คงปฏิเสธเรื่องนี้ไม่ได้เลย ไม่มีใครหรอกที่แต่งออกมาได้แบบว่า make ล้วน อย่างเก่งก้เอามาจากชีวิตจริง ผมไม่เชื่อเลยว่าคุณกะรัตตาอะ จะแต่งได้เอง โดยที่ไม่เคยดูนิยายเรื่องอื่นเลย แม้จะพล๊อตไม่เหมือนกันแต่ก็ได้อิทธิพลมาใช่ปะ


ค่ะ เหนือฟ้ายังมีฟ้าเสมอ เหนือภูเขาก็ยังมียอดหญ้า กะรัตไม่เคยบอกใครนี่ว่าตัวเองแต่งนิยายได้ยิ่งใหญ่เหนือใคร หรือบอกใครๆ ว่านี่คืออภิมหาพล็อต นิยายเรื่องนี้จะเป็นที่กล่าวขวัญในวงกว้าง สร้างยอดขายได้ถล่มทลาย กะรัตเชื่อเสมอว่าไม่มีใครเก่งที่สุดในทุกแขนงงานที่ทำ ความคิด วิวัฒนาการมันก้าวหน้าขึ้นทุกวันและมันก็สวนทางกับจิตสำนึกในเรื่องการล่วงละเมิดจินตนาการของคนอื่นอย่างง่ายๆ ได้เช่นกัน

 

ใช่ค่ะ กะรัตไม่เก่ง ไม่สามารถแต่งได้เองหรอกหากว่าไม่เคยอ่านมาก่อน กะรัตแม้จะอ่านหนังสือไม่มากนะ แต่มีนักเขียนในดวงใจคือป้าอี๊ด กะรัตชอบแนวเรื่อง ชอบตัวละครฝ่ายชายของนิยายที่ป้าเขียน แม้จะอ่านนิยายป้าไม่ถึงสิบเรื่องก็ตาม นี่เรียกได้ว่าคือแรงบันดาลใจได้หรือเปล่า


ความคิดของผมไม่ได้สูงส่ง มันเรียบง่ายแต่เป็นสัจธรรมที่มรับกันได้ คนอื่นจะพูดยังไรก็ไม่ควรไปสนใจ เหมือนไม่เหมือนหาใช่สิ่งสำคัญ สำคัญที่ว่าเราทำในส่วนของเราไห้ดีที่สุดก็พอแล้ว
ด้วยจิตคาระวะ จอมคนอวดอ้างเหนือแผ่นดิน

 

ความคิดกะรัตไม่ได้สูงส่งเช่นกันค่ะ ยังเป็นมนุษย์ปุถุชน แต่ก็เป็นคนคิดจริงทำจริงเขียนจริง กล้าที่จะเปิดเผยความคิดและตัวตนที่แท้จริงต่อสาธารณะชน การจะไม่ให้สนความคิดคนอื่นเลยย่อมทำได้ยาก แต่กะรัตก็คิดว่าตัวเองทำหน้าที่ของนักเขียนนิยายเรื่องนี้ได้ดีที่สุดแล้วเช่นกัน

กะรัตไม่รู้หรอกนะว่าที่จริงแล้วคุณเป็นผู้ชายอย่างที่คุณกล่าวอ้างหรือเปล่า
คุณเรียกกะรัตว่า "กะรัตตา"  นานแล้วนะที่ไม่มีใครเรียกกะรัตแบบนี้ แสดงว่าคุณเฝ้ามองกะรัตมานานพอสมควร จากระบบการแอดเพื่อนของเด็กดี กะรัตเข้ามาอยู่เว็บนี้ได้ด้วยล็อกอิน กะรัตตา จะมีเพื่อนเฉพาะในบอร์ดนักเขียนและนักอ่านนิยายทั้งที่แสดงตัว หรือว่าไม่แสดงตัวที่ติดตามมาตั้งแต่ต้นเท่านั้น หรืออีกนัยก็คือการตามอ่านเม้นต์ที่กะรัตตอบเมื่อหนึ่งปีก่อน และที่บอร์ดนิยายกำลังภายในด้วยมั้ง เพราะมีน้องสาวไปเม้นต์แจ้งข่าวให้
เพื่อนในระดับที่สองจะคุ้นชินกับ ล็อกอิน วิรมย์รดา แต่ก็ไม่ถนัดปาก สุดท้ายกะรัตจึงใช้กะรัตเมื่อปลายปีก่อน
คุณติดตามเฝ้ามองนิยายกะรัตมานานเท่าไหร่แล้ว ขอบคุณนะคะ คุณทำให้กะรัตรู้ว่ายังมีคนสนใจความเคลื่อนไหวของกะรัตอยู่

การตอบเม้นต์นี่ไม่ใช่การหาเรื่องหาความ แต่กะรัตต้องป้องกันตัวเอง เพราะนี่คือพื้นที่ส่วนตัว เมื่อมีความไม่เข้าใจกัน เราคุยกันได้ค่ะ ล็อกอินมาด้วยก็ดีค่ะ จะได้ร้องอ๋อ...ว่าคุณนั่นเองความคิดเห็นที่ 1749
ก็รู้ครับ ว่าแรงบันดาลใจ กับ คัดลอก มันต่างกัน แต่ก็ต้องชมคนที่เค้าเอาพล็อตไปนะครับ ยังไงเค้าก็สามารถปรับปรุงให้เป็นแบบของเค้าเองได้ เค้าคงไม่ได้เอาไปแบบเหมือนกันทุกบรรทัด
ไม่ใช่ว่าผมไม่เคารพคุณกะรัตตานะครับ ผมนับถือทุกคน คนทุกผู้ต่างคนต่างความคิด พวกท่านมีวิธีในการแสดงความคิดเห็นในส่วนของท่าน ผมก็ส่วนของผม แม้ว่ามันจะดูเป็นการละเมิดท่านกะรัตตา ก็ตาม
ไม่ใช่ว่าผมอ่านภาษาไทยไม่เข้าใจ ผมอ่านแล้วหลายรอบ คบคิด ใคร่ครวญ จนเข้าใจความหมายของมันอย่างถ่องแท้ จริงๆไม่ต้องอธิบายยืดยาวถึงขนาดต้องอ้างคนอ้างสัตว์ก็ได้ ดูจากข้อความข้างบนผมก็พอเข้าใจว่าเขียนประชดกัน แต่นั่นผมก็ไม่ได้มีข้อติติงอะไร
ไมใช่ว่าพล้อตของท่านกะรัตตา มันจะโดดเด่นอะไร เท่าที่ผมอ่านอะ เนื้อเรื่องประมาณนี้ผมก็เคยเจอในนิยายหลายๆเรื่อง เพียงแต่แค่นำมารวบรวมเข้าไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการปลอมตัว การอยู่หอนางโลม การเป็นทหาร เหล่านี้ผมเห็นจนชินชา ไม่รู้จะกล่าวอันใดอีก
หากยังยึดในธรรมเนียม จารีต ศีลธรรม คร่ำ ครึ การเคารพ อันใดล้วน ไร้ความหมายสำหรับผม ประเทศเราก็มีกฏหมายคุ้มครอง ถ้าจะเอากันจริงๆ ทำไมไม่ไปแจ้งความกันเลยละ ก็เพราะ มันทำไม่ได้ไง มันแค่ลอกพล็อต แล้วมันก็ไม่ได้หนักหนาสาหัสอะไรขนาดที่ทุกท่านได้กล่าวไว้
ผมเองเป็นคนแปลกประหลาด ที่เห็นเรื่องพวกนี้แล้วรู้สึกไม่ชอบธรรม ความชอบธรรมของคนเราต่างกัน ไม่ว่าใครจะพูดยังไง ผมก็ยืนยันนะครับว่า บางทีท่านกะรัตตา อาจจะใจแคบไปบบ้าง แต่นี่ไม่สามารถโทษใครได้ มนุษย์ทุกคนล้วนมีความโลภส่วนตัว ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตาม
ไม่ใช่ว่าจะเข้ามาหาเรื่องทะเลาะหรือต่อว่า ผมเพียงแค่เห็นต่าง เห็นในอีกมุมมองหนึ่งที่คนทั่วไปอาจไม่เห็นเช่นนี้
ด้วยจิตคารวะ จอมคนอวดอ้างเหนือแผ่นดิน ( ชื่อก็บอกอยู่แล้วนะครับว่า อวดอ้างเหนือแผ่นดิน ความคิดของบุคคลทั่วไปผมล้วนไม่เข้าใจพอ )


Name : DZ-KAWASATO-SS [ IP : 125.24.113.113 ]
Email / Msn: -
วันที่: 25 เมษายน 2553 / 12:54กะัรัตจะไม่ต่อความนะคะ เพราะคุณก็บอกแล้วว่า "ความคิดของบุคคลทั่วไปผมล้วนไม่เข้าใจพอ"

อย่างไรก็ขอบคุณที่เข้ามาอ่านความคิด ความเห็นของกะรัตก็แล้วกัน

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
บัลลังก์เสน่หา สนพ.คูลแคท ตอนที่ 32 : จบทีละประเด็น อย่างตรงไปตรงมา , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 781 , โพส : 11 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 11 : ความคิดเห็นที่ 1813
ถ้าคัดลอกกันได้ไม่ต้องหวง แล้วคนเค้าจะมีแรงแต่งได้ยังไง พล๊อตก็อาจซ้ำได้ แต่ลอกน่ะ....
ไม่เคยหวงพล๊อตเพราะพล๊อตห่วยจนไม่จำเป็นต้องหวงรึปล่าว??
Name : Persephone < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Persephone [ IP : 202.28.180.220 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มิถุนายน 2553 / 17:26
# 10 : ความคิดเห็นที่ 1767
เป็นกำลังใจให้นะคะ  เม้นท์บางอันต้องยอมรับว่า เข้ามาหาเรื่องกันมากกว่า น้องกะรัตไม่ต้องไปใส่ใจเขามากค่ะเพราะคนพวกนี้ต้องการให้คนอื่นๆสนใจมากๆ ปล่อยเขาไปที่ ที่ชอบๆเถอะค่ะ  สู้ๆ นะคะ พี่รออ่านค่ะ
Name : hyinkhyong < My.iD > [ IP : 125.27.199.138 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 พฤษภาคม 2553 / 08:57
# 9 : ความคิดเห็นที่ 1751

สู้ๆจ้ะกะรัต

ยูรอครึ่งหลังอยู่ว่าหนูเสียของยูจะช้ำใจไหมจะได้ลับมีดรอ หุหุ

ส่วนเรื่องคนโรคจิต ขอโทษนะ ยูอ่านไปแล้วแอบฮาไปช่วง ไม่ได้ฮาที่ไหนหรอกนอกจ้างอีโมชั่นที่เข้ากับเนื้อเรื่องมากจาหายเครียดไปเลย

เจอแบบนี้แล้วเครียดนะ พวกที่โรคจิตไม่ยอมเลิกรา ตอแยอยู่ได้ ไม่รู้ว่าว่างนักหรือไง ถ้าว่างมากทำไมไม่ใช่เวลาก่อให้เกิดประโยชน์ไม่ต้องต่อประเทศก็"ด้ แต่ก็อย่ามาเบียดเบียนทำให้ผู้อื่นเดือดร้อนจะดีมาก ตามสุภาษิตที่ว่า มือไมพายอย่าเอาเท้าราน้ำ น่ะ 

เห็อ แต่ก็อย่างว่า พระพุทธเจ้าจึงแบ่งมนุษย์ไว้สี่เหล่านั่นแหละ ดังนั้นมาตรฐานและความคิดได้ของคนเราจึงไม่เท่ากัน 

ยังไงก็ดีแล้วที่ยังไม่มีใครบาดเจ็บหรือเกิดเรื่องราวใหญ่โตไปมากกว่านี้ ถ้ายังไงก็ระวังด้วยนะจ้ะเพราะมีแต่ผู้หญิงนี่


PS.  ~ตัวเจ้าคือใคร ตัวข้านั้นไซร้คือความว่างเปล่า~
Name : yuechan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yuechan [ IP : 61.7.179.200 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 เมษายน 2553 / 23:26
# 8 : ความคิดเห็นที่ 1746

^^ V

สู้วว


PS.  เมี๊ยวววว ว ว
Name : แมวบ้าสะท้านฟ้า อ๋า อ๋า~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แมวบ้าสะท้านฟ้า อ๋า อ๋า~ [ IP : 58.9.235.29 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 เมษายน 2553 / 19:01
# 7 : ความคิดเห็นที่ 1744

ยาวจนตาลายไปเลยทีเดียว แหงะ - -;;


PS.  ฝากนิยายรั่ว ๆ สบาย ๆ ไว้ด้วยขอรับ Islue's Blood บัลลังก์กษัตริย์แห่งอีสลูว์ http://writer.dek-d.com/sebious/writer/view.php?id=505230
Name : •S€3IOUS• < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ •S€3IOUS• [ IP : 125.27.68.233 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 เมษายน 2553 / 00:54
# 6 : ความคิดเห็นที่ 1743
สั้นๆนะครับ เรื่องของการออกมาปกป้องชื่อเสียงผมเข้าใจ ยิ่งเป็นผู้หญิงด้วยแล้วก็นะ ส่วนเรื่องนินทา ผมก็ไม่ได้ว่าอะไร จะนินทาต่อหน้าหรือลับหลัง ผมบอกแล้วว่าผ่านไปหนึ่งวันก็ลืมแล้ว หรือ ผมอาจจะใช้คำผิดไปว่า นินทา ก็ได้

แล้วก็ไม่ใช่ว่า คนอ่านของคุณกะรัตตาไม่สนใจ ผมถึงต้องไปดูถึง MY ID จริงๆ คือต้องการอยากทราบความคิดเห็นของคุณกะรัตตานั่นเองแหละ

^_^ สั้นๆเพราะไม่มีเวลาจะพิมพ์แล้ว
Name : DZ-KAWASATO-SS [ IP : 125.24.160.22 ]

วันที่: 26 เมษายน 2553 / 23:40
# 5 : ความคิดเห็นที่ 1742
อีกครั้งจริงๆครับ อันนี้จำเป็น คือ ผมไม่เคยเข้ามาดูนิยายเลย ไม่นึกว่าคุรกะรัตตา จะอุตส่าห์สละเวลาอันมีค่า แบ่งพื้นที่ในนิยาย มาชี้แจงให้ผมทราบ เพิ่งเห็นครั้งแรกตอน 8โมงครึ่งของวันที่ 26เมษา
อ่านๆมาทั้งหมดก็พอเข้าใจนะครับ แต่ผมว่ามันยังไม่ใช่ ที่บอกว่าผมติดตามคุณกะรัตตามาตั้งนาน คือ ว่าผมเห็นในหมวดกำลังภายใน เห็นคนชอบคอมเมนต์ถึงคุณกะรัตตา ผมเลยนึกว่าเรียกคุณกะรัตตาได้ ถ้าต้องทำให้เข้าใจผิดผมก็ต้องขอขมาอย่างสูงสุด ที่บังอาจไปเรียกท่านเช่นนั้น
เรื่องเพลงผมไม่ซีเรียสหรอกครับ คือ ถ้ามีได้ฟังก็ดี บางทีเข้า youtube อะไรพวกนี้ อาจจะช้าไปบ้าง ผมเห็นว่าถ้ามีใน dek-d ก็ฟังจากที่นี่ดีกว่า และก็ผมพูดผิดไปว่าเพลงของคุณกะรัตตา คือผมพูดสั้นๆไงครับ มันเลยดูกำกวงและผิดไป ยังไงก็ขอขมาแล้วกันนะครับ
เรื่องกลอนก็คงไม่ต้องพูดกันมากมาย ต่างคนต่างความคิด เอาจริงๆ นะ ผมบอกเลยว่า ทำไมมันแปลกๆรู้ไหม เพราะ คุณกะรัตตาเป็นผู้หยิง บางทีแต่งอารมณ์แบบว่าชายคิดถึงหยิง มันเลยออกขำๆมากกว่า ก็คุณกะรัตตาคงไม่ใช่แบบว่าพวกชอบผู้หยิงด้วยกัน เลยอาจจะแต่งออกมาได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่
เรื่องพล็อต กับ แรงบันดาล ใจไม่ขอพูดแล้วกันนะครับ เป็นที่รู้กัน ส่วนเรื่องผมเป็นผู้ชายหรือเปล่า คงไม่ต้องบอกแล้วนะครับ ว่าเป็นหรือเปล่า เห็นว่ารู้กันแล้ว ผมไม่เคยแอ๊บผิดเพศนะครับ เกิดมาทั้งทีก็เป็นอย่างที่ตัวเองเป็นแหละครับ คือ ด้วยนิสัยผมอะอาจจะผิดแปลกไปนิดนึง ผมเกิดในราศีสิง อารมณ์มันก็แบบว่า ผันผวนไปตามราศี ลองไปดูนะครับ ว่าชาวราศีสิงห์ส่วนใหญ่เป็นยังไง ผมก็เป็นหยั่งงั้นแหละ อาจจะแบบว่าชอบเอาชนะ หรือไม่ก็หยิ่งทระนง ชอบความเป็นผู้นำ อะไรแบบนี้
แล้วที่บอกว่าความคิดของบุคคลทั่วไปผมไม่เข้าใจพอ ผมหมายถึง ความใจแคบหรือว่าหวงแหนอะไรแบบนี้ ไม่รู้ว่าทำไมเค้าต้องทำกันถึงขนาดนั้น จะต้องประชดประชันกัน ความคิด จินตนาหาร เรื่องราว หวงแหนไปแล้วจะได้อะไร
ร่วมแบ่งปันแก่ผู้อื่น ผมว่าน่าจะดีกว่านะครับ
แล้วก็ที่ผมบอกว่าอยากจะอ๊วกเนี่ย ... หมายถึงอารมณ์คล้ายๆคนจะอ๊วก ไม่ได้อ๊วกนะครับ คงไม่มีใครหรอกนะครับ ที่อ่านกลอนแล้วจะอ๊วกออกมาจริงๆ
และก็ตั้งแต่ที่ข้อความที่เขียนว่า ... กะรัตรู้สึกผิดนิดๆ นะที่ตัวเองเป็นสาเหตุให้โลกร้อน ถึงตรงที่ว่า ตอบเม้นต์คุณอีก อืม...... ผมไม่ว่าอยู่แล้วถ้าจะประชดกันแรงๆ ถึงจะแฝงการด่ามาด้วย ผมบอกแล้ว ผมสบายๆ หลับไปตื่นมาลืม แต่คุณกะรัตตาไม่ต้องโทษตัวเองก้ได้นะครับ ที่อาจเป็นสาเหตุให้โลกร้อน ผมนะสิยิ่งรู้สึกผิด ที่ทำให้คุณกะรัตตา เข้าใจเช่นนั้น จนต้องออกมาประชดผม จนโยงไปถึงเรื่องโลกร้อน ปัจจุบันโลกก็ร้อนอยู่แล้ว ยิ่งคุณกะรัตตา มีความรู้สึกประชดประชันมากเท่าใด ผมว่าโลกยิ่งจะร้อนขึ้นนะครับ
ผมว่าทางที่ดีเอาน้ำแข็งมาโป๊ะให้หายร้อน หรือหายจากอาการ บ้ บ้างนะครับ คุณกะรัตตาจะได้ใจเย็นลงบ้าง จนไม่ถึงกลับต้องทำเช่นนี้ ผมยอมรับคำว่าประโยคหลังๆ ผมคิดที่จะด่ากลับ ยอมรับโดยดุษฏี
แต่ผมว่าผมเลิกดีกว่าที่ ผู้ชายที่ด่าผู้หยิงมันเป็นพฤติกรรมที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่

ด้วยความเคารพและนับถือในตัวคุณกะรัตตาอย่างสุดซึ้ง จาก จอมคนอวดอ้างเหนือแผ่นดิน


Name : DZ-KAWASATO-SS [ IP : 125.24.160.22 ]

วันที่: 26 เมษายน 2553 / 21:03
# 4 : ความคิดเห็นที่ 1738
เอางี้ดีกว่า

มนุษย์ทุกคนไม่เหมือนกัน ถึงจะเป็นแฝดไข่ใบดีเดียวกันยังไม่เหมือนกันเลยถูกไหม

แล้วคำว่า คัดลอก ดัดแปลง หรือละเมิดลิขสิทธิ์ ถามจริง ถึงกฏหมายจะบัญญัติศัพธ์เหล่านี้ไว้ เอาคนมาอ่านหนึ่งร้อยคนแปลเหมือนกันหมดไหม 

คำตอบคือ ไม่ 

แต่คำไม่นั่นคืออะไร ตรงไหนที่เข้าใจตรงกัน ตรงไหนที่คิดต่างกัน 

ดังนั้นใครจะพูด จะว่า จะเขียน จะคิดอย่างไรนั้นย่อมได้ แต่พึงระลึกอยู่เสมอด้วยว่า สิ่งนั้นต้องไม่เป็นการไปรบกวนหรือละเมิดสิทธิของผู้อื่น

ตอนนี้ยูไม่อยากเขียนอะไรมาก เพราะรู้สึกเบื่อเหลือเกินกับทั้งคนที่หาว่าโลกทัศน์คับแคบหรือว่าเป็นการกอปปี้มา มันเหมือนกับสถานการณ์บ้านเราในตอนนี้ที่มีแค่ว่า ใครถูกและใครผิด 

เอาเป็นว่าเรามาเลิกหาว่าใครถูกหรือผิดหรือความจริงมันอยู่ที่ไหนดีกว่าไหม แล้วมองดูจุดที่เรายืนอยู่ว่าตอนนี้มันเป็นยังไงและควรจะแก้ไขแล้วเดินต่อไปข้างหน้าอย่างไรไม่ดีกว่าหรือ ไม่งั้นเมื่อไหร่มันจะก้าวออกไปได้ถ้ายังหันหลังกลับไปมองอยู่ 

ตอนนี้เพียงบอกได้แค่ว่า สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม และ กรรมใดใครก่อกรรมนั้นย่อมสนอง เช่นกัน
PS.  ~ตัวเจ้าคือใคร ตัวข้านั้นไซร้คือความว่างเปล่า~
Name : yuechan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yuechan [ IP : 119.42.117.117 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 เมษายน 2553 / 18:15
# 3 : ความคิดเห็นที่ 1737

ถ้าคุณคิดว่า  "มันแค่ลอกผลอต"

คุณก็แย่มากๆในสายตาแมวบ้า
นี่เป็นความเห็นส่วนบุคคลนะ...ไม่ได้ด่าว่ากัน

เพราะถ้าคุณเป็นคนเขียนจะรู้ว่าเราต้องกลั่นกลองและเรียบเรียง
ใช้ความพยายามในการปั่นแต่งนิยายหนึ่งเรื่อง
เราพยายามอย่างหนัก โดยอีกคนมาลอก ... มันใช้คำว่า "แค่" ได้เหรออ??
มันไม่ใช่กงการของแมวบ้าที่จะมาโต้ตอบกับคุณ
แต่นั่นแหละ ... แอบยอมไม่ได้เล็กๆในใจ


PS.  เมี๊ยวววว ว ว
Name : แมวบ้าสะท้านฟ้า อ๋า อ๋า~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แมวบ้าสะท้านฟ้า อ๋า อ๋า~ [ IP : 58.9.93.144 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 เมษายน 2553 / 17:49
# 2 : ความคิดเห็นที่ 1735

ขอแก้ไขความเข้าใจแทนคุณกะรัตหน่อยนะคะ  
ในฐานะดิฉันเป็นแฟนนิยายคนหนึ่งอ่านนิยายได้ทุกแบบและทุกนักเขียนแม้จะเป็นนักเขียนใหม่ก็อ่านค่ะ 
และเคารพจินตนาการของผู้เขียนทุกคนค่ะ
คำว่าแรงบัลดาลใจ กับ คัดลอก ดัดแปลง มันคนละความหมายค่ะ 
และเห็นด้วยกับคุณแมวบ้าค่ะ

Name : วรุณ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ วรุณ [ IP : 203.144.200.22 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 เมษายน 2553 / 10:57
# 1 : ความคิดเห็นที่ 1734

แมวบ้าว่าพ่อคนนี้ หลงตัว แห๊ะ
555

ไม่รู้ว่าจะมาได้เห็นเม้นท์แมวบ้าหรือเปล่า
แต่เท่าที่แมวบ้าอ่าน
คุณกำลังมีพฤติกรรมอย่าง  คนอ่านภาษาไทยไม่แตกฉาน
และไม่เคารพในการสรรค์สร้างของผู้อื่น

แมวบ้าไม่พูดมาก555
รอดูพี่สาวตอบดีกว่า

พี่สาวสู้ๆ


PS.  เมี๊ยวววว ว ว
Name : แมวบ้าสะท้านฟ้า อ๋า อ๋า~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แมวบ้าสะท้านฟ้า อ๋า อ๋า~ [ IP : 61.90.67.39 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 เมษายน 2553 / 09:04
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android