Dating the Devil บอสหล่อร้ายหัวใจติดเรต

ตอนที่ 2 : แก้วเจ้าจอม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,897
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
  2 มี.ค. 60

 

จ้า แล้วแม่จะรอดูแม่พูดลากเสียงด้วยน้ำเสียงหมั่นไส้ เอ่อพูดถึงเรื่องนี้แล้วก็นึกถึงหนูเอรินเนอะ! ตกลงว่าเป็นยังไงบ้าง ยังติดต่อกันอยู่ไหม

ก็ยังติดต่อกันอยู่ครับ แล้วสิ้นเดือนนี้เธอก็กำลังจะเข้าพิธีแต่งงานกับเจค

เจค เพื่อนลูกที่ฮาร์วาร์ดน่ะนะ

ครับ คนนั้นแหละผมบอกด้วยน้ำเสียงแบบเซ็งๆ แม้จะเลิกกันนานแล้ว แต่มันก็รู้สึกแปลกๆ น่ะ ที่ต้องไปร่วมงานแต่งของเพื่อนสนิทและอดีตแฟนสาวของตัวเอง

โอ้! ตายจริงลูกแม่แม่ดึงผมเข้าไปกอด ผมซุกหน้ากับซอกคอหอมกรุ่นของแม่ ให้แม่โอ๋เล็กน้อย โอ๋ โอ๋ ไม่เป็นไรนะ

ผมไม่เป็นไรครับ แล้วผมกับเอรินก็เลิกกันตั้งนานแล้ว แล้วเจคก็เป็นคนดีมาก ผมยินดีกับพวกเขาจริงๆ

แม้จะพูดแบบนั้น แต่ก็รู้คันยิบๆ ที่หัวใจยังไงไม่รู้

แม่จับไหล่กว้างของผมแล้วดันไปข้างหลัง เพื่อที่จะได้มองตาผม แล้วนี่ลูกจะไปร่วมพิธีแต่งงานของพวกเขาไหม

ไปครับ คนหนึ่งก็เพื่อน อีกคนก็ผู้หญิงที่ผมเคยรัก ยังไงผมก็ต้องไปผมพูดด้วยน้ำเสียงเศร้าๆ แต่ถ้าพูดว่าผมยังรักเอรินไหม ไม่แล้วครับ

แม่นิ่วหน้า แน่ใจนะ

ครับ

โอเค งั้นก็แล้วแต่ลูกแล้วกัน แต่ถ้ามีอะไรไม่สบายใจคุยกับแม่ได้ตลอด ลูกรู้นะ

รู้ครับ แบบนี่ไงผมถึงรักแม่ที่สุดผมพูด ดึงแม่เข้ามากอดพร้อมกับฝังจมูกโด่งๆ กับแก้มเต่งตึงของแม่ฟอดใหญ่

แม่ก็รักลูก แต่ตอนนี้แม่ต้องไปที่บริษัทแล้ว มีประชุมคอนเฟอร์เรนซ์เรื่องสินค้านำเข้าจากจากญี่ปุ่น

โอเคครับ

 แล้วเจอกันตอนเย็นแม่พูด หอมแก้มผมซ้ายขวา ก่อนจะคว้ากระเป๋าถือแบรนด์ดังของอิตาลี แล้วขยับลุกขึ้นเตรียมไปทำงาน

 ผมรับคำ แล้วมองแม่เดินออกจากห้องรับประทานอาหารออกไปจนลับตา ยกกาแฟขึ้นดื่มจนหมดแก้ว คว้าเสื้อสูทสีขาวที่พาดไว้หลังเก้าอี้ตัวข้างๆ เดินลอยชายออกจากห้องรับประทานอาหารไปขึ้นรถสปอร์ตปอร์เช่ รุ่น 918 สไปเดอร์ สีเงินคันหรูเพื่อไปทำงานเช่นกัน

วันนี้ขอให้หาคนที่ใช่มาทำโปรเจกต์พิเศษของผมได้ด้วยเถิด

 

ณ บริษัทเอลิซาวันเดอร์บรา

ขอบคุณที่มานะครับผมพูดขึ้นเมื่อดารา นางแบบสาววัยรุ่นเดินหมุนตัวและโพสต์ท่าให้ผมดูสองรอบ และแต่ละรอบหล่อนจะกัดปาก พยายามแอ่นอกไม่ก็บั้นท้ายมาทางผมอย่างยั่วยวนเหมือนนางแมวยั่วสวาท ถ้าเป็นงานอื่นผมคงให้ผ่าน แต่งานนี้เครื่องหมายเอ็กซ์ปรากฏขึ้นในใจผมนับตั้งแต่เห็นแล้ว ไม่ผ่าน

หล่อนกัดปากและเหลือบสายตาขึ้นมองผม เอนร่างมาด้านหน้าเท้าแขนเรียวลงบนโต๊ะทำงานมะฮอกกานีตัวใหญ่ หล่อนขยิบตา พร้อมกับยื่นนามบัตรแผ่นเล็กสีหวานมาให้ ยินดีค่ะ นี่เบอร์ส่วนตัวของแพตตี้ค่ะ

ผมฝืนยิ้ม แล้วตอบสั้นๆ ว่า ครับ

ผมส่งซิกทางสายตาให้เลขาสาวที่ยืนอยู่มุมห้อง แก้วเจ้าจอมซึ่งรู้หน้าที่ดีอยู่แล้วเข้ามาต้อนยัยแพตตี้ออกไปจากห้องทำงานอย่างว่องไว ผมแอบเป่าปากอย่างโล่งใจที่หมดวันนี้ไปซะได้ การต้องนั่งดูสาวๆ สวยๆ หุ่นเซ็กซี่แต่ละนางมาเดินหมุนซ้ายหมุนขวาโพสต์ท่าให้ดูทั้งวันทำให้ผมแทบเอื้อมระอา แม้จะขัดกับปกตินิสัยที่ชอบผู้หญิงของผมก็ตาม แต่วันนี้ผมยอมรับว่ามันมากเกินไป

ขอบคุณที่มานะคะคุณแพตตี้ ไว้ทางบริษัทของเราจะติดต่อกลับไปนะคะแก้วเจ้าจอมพูด ก่อนจะเดินกลับมายืนที่หน้าโต๊ะทำงานผมด้วยท่าทางนอบน้อม พร้อมรับคำบัญชาอย่างเลขาที่ดี นี่คนสุดท้ายแล้วนะคะ บอส ยังไม่ถูกใจอีกหรือคะ

ยัง คนที่คุณหามาได้มีแค่นี่เหรอไม่ได้เรื่องเลยสักคน คนที่ผมต้องการผมยังพูดไม่ทันจบ เมื่อเลขาสาวผู้รู้ดีสอดขึ้นซะก่อน

ตัวสูง หุ่นดี สวย เซ็กซี่ เป็นดารา นางแบบหน้าใหม่ที่คนยังไม่รู้จักมากนัก

ผมขึงตา ตบโต๊ะดังปัง! นั่นก็ใช่ ผมต้องการผู้หญิงแบบที่ดูไม่เจนจัดเท่านี้ ดูไร้เดียงสากว่านี้ ไม่ต้องสวย เซ็กซี่ขนาดนี้ก็ได้ ผู้หญิงแบบที่ผู้ชายทั่วๆ ไปต้องการน่ะ

คิ้วเรียวของแก้วเจ้าจอมขมวดมุ่น ก่อนเจ้าหล่อนจะขยับแว่นกรอบหนาให้เข้าที่ นี่ฉันก็เลือกตามแบบที่บอสชอบเป๊ะๆ แล้วนะคะ ยังไม่ถูกใจอีกหรือคะ

ยัง แล้วผู้หญิงที่คุณหามาใช้ไม่ได้ งานนี้ผมไม่ต้องการแบบนั้น ผมต้องการผู้หญิงธรรมดา

แบบไหนล่ะคะที่เรียกว่าธรรมดา ถ้าบอสไม่บรรยายออกมาแล้วดิฉันจะรู้ไหมคะฉันกัดฟันพูดดอดไรฟัน ทั้งที่จริงๆ แล้วอยากจะเท้าสะเอว ทำหน้ายักษ์ พ่นไฟหรือไม่ก็เอาแฟ้มหนาหนักฟาดหัวเจ้านายจอมเรื่องมากนัก คนนี้ก็ไม่ได้ คนนั้นก็ไม่ใช่ แล้วจะเอาคนไหนละโว้ย! ฉันละอยากจะตะโกนถามอีตาบอสจอมเรื่องมากแบบนี้จริงๆ

ปัดโธ่เว้ย!เขาปัดแฟ้มและของบนโต๊ะทำงานตก จนฉันแทบหลบไม่ทัน อารมณ์ผู้ชายวัยทองมาอีกแล้ว เฮ้อ! มันเวรกรรมของฉันจริงๆ ที่จะต้องมาทำงานกับอีตาหื่นนี่ คราวนี้จะฟาดงวงฟาดงายังไงอีกล่ะ แต่ขอบอกว่าคนแบบแก้วเจ้าจอมก็พร้อมที่จะรับมือ หลังจากที่ต้องรับมือกับบรรดาพี่ชายจอมแสบคูณสามมาตลอดทั้งชีวิต คติที่ฉันใช้คือ นิ่งสงบสยบความเคลื่อนไหว นั่นคือสิ่งที่ฉันท่องไว้นับตั้งแต่ที่เกิดมาเป็นน้องนุชคนสุดท้องและต้องมาทำงานที่บริษัทนี้ ในตำแหน่งนี้ ขอโทษผมไม่น่าอารมณ์เสียใส่คุณ

เออ! ฟาดงวงฟาดงาเสร็จแล้วค่อยเป็นผู้เป็นคนขึ้นมาหน่อย สภาพห้องหลังจากเขาถล่มคือแฟ้มและอุปกรณ์สำนักงานลงไปเคเก้อยู่บนพื้นพรม โชคดีที่ไม่มีอะไรแตกหักเสียหาย เพราะพื้นห้องทำงานปูด้วยพรมหนาทั้งห้อง

ฉันถอนหายใจยาว พลางขยับแว่นกรอบหนาให้เข้าที่อีกครั้ง ไม่เป็นไรค่ะ แต่ดิฉันขอถามบอสนิ๊ดหนึ่งได้ไหมคะ

เขาตวัดสายตาขึ้นมองฉันตาขวาง อะไรล่ะ

นี่ไม่ใช่การหานางแบบชุดชั้นในคอลเลกชันใหม่ใช่ไหมคะ

ไม่ใช่ แต่ผมไม่จำเป็นอธิบายให้คุณฟัง

ฉันแอบกลอกตา ยังไงเขาก็ไม่มีทางเห็นหรอก เพราะแว่นกรอบหนาของฉันบังอยู่ โอเคค่ะ บอสไม่ต้องอธิบายอะไรทั้งสิ้น เพราะมันเป็นเรื่องส่วนตัวของบอส แล้วดิฉันก็ไม่ได้อยากจะรู้ ส่วนนี่มันเป็นงานของดิฉันฉันชี้ลงไปบนพื้นห้องที่มีแฟ้มและอุปกรณ์สำนักงานกระจัดกระจากเกลื่อนบนพื้นห้อง ดิฉันจะทำให้มันกลับไปอยู่ในที่ของมัน แล้วฉันก็จะกลับบ้าน เพราะมันหมดเวลาทำงานวันนี้แล้ว แล้วฉันก็ไม่อยากได้โอทีเพิ่มว่าแล้วฉันก็คุกเข่าลงเก็บแฟ้มและอุปกรณ์สำนักงานที่กระจายเกลื่อนบนพื้นห้อง

ขณะที่เลขาสาวสุดเฉิ่มของผมคุกเข่า คลานเข่าบนพื้น เพื่อจัดการกับสิ่งที่ผมทำ สายตาประดุจเรด้าของผมก็จ้องเป๋งไปที่บั้นท้ายกลมกลึงรูปหัวใจคว่ำในกระโปรงสีดำทรงเอยาวเลยเข่าของเจ้าหล่อน เหมือนหมาน้อยเห็นกระดูกชิ้นงาม ไม่นึกมาก่อนเลยว่าเลขาของผมจะมีบั้นท้ายรูปหัวใจคว่ำสุดเซ็กซี่ขนาดนี้ ต้องเป็นเพราะสูทตัวยาว หลวมโคร่งที่หล่อนสวมใส่แน่ๆ ที่ทำให้ผมไม่ทันได้สังเกตเห็น ทั้งที่ทำงานกันมาร่วมสามเดือน

ผมขยับลุกจากเก้าอี้น่วมตัวใหญ่หลังโต๊ะทำงานและลงไปคุกเข่าอยู่ข้างหลังบั้นท้ายกลมกลึงนั่น สายตาคมกริบของผมเลื่อนไปจับที่ขาที่ไม่ได้ยาวเรียวเหมือนไม่มีที่สิ้นสุดเหมือนนางแบบที่ผมควงอยู่ แต่ผมก็ยอมรับว่าดูดีแล้วยังบั้นท้ายที่ส่ายไหวน้อยๆ อย่างน่าชมนั่นอีก ซึ่งผมสรุปว่าช่างน่าดูจริงๆ แม่คุณทูนหัวเอ๋ย แล้วมือซุกซนผมก็ยื่นออกไปตะปบลงบั้นท้ายงอนงามนั่นอย่างห้ามใจไม่อยู่

ว้าย!ฉันอุทานด้วยความตกใจ ศีรษะคะมำไปข้างหน้าโขกกับขาโต๊ะทำงานดังโป๊ะ! โอ๊ย! ซี๊ด!ฉันร้องคราง เมื่อเอามือจับหน้าผากที่บวมปูด

ขอโทษ คุณเป็นอะไรหรือเปล่า

เสียงทุ้มต่ำที่ดังอยู่ด้านหลัง ทำให้หันขวับอย่างกะทันหัน นั่นทำให้ศีรษะฉันโขกขาโต๊ะดังโป๊กอีกรอบ ไม่รู้ตอนนี้ฉันมีหน้าผากที่บวมปูดกี่ที่กัน แล้วก็เป็นเพราะอีตาบอสจอมหื่นนั่นแหละที่ทำให้ฉันเป็นแบบนี้ จู่ๆ ก็มาจับก้นฉัน อีตาบอสบ้า!

แก้วเจ้าจอม คุณเป็นยังไงบ้าง ผมขอโทษ

ไม่เป็นไรค่ะ แค่หัวชนขาโต๊ะก็แค่นั้นเองฉันพูดและถดตัวหนี แต่ไม่มีที่ให้หนีแล้ว เมื่อแผ่นหลังของฉันสัมผัสกับเนื้อไม้แข็งๆ ของโต๊ะทำงาน ปรินทร์ขยับตามมาและโน้มตัวอยู่เหนือตัวฉัน ฉันเงยหน้าขึ้นสบตาเขา ก่อนจะแลบลิ้นสีชมพูเลียริมฝีปากที่แห้งผากเป็นผงขึ้นมาอย่างกะทันหันกับความใกล้ชิดที่เกิดขึ้น บอสจะทำอะไรน่ะฉันเอ่ยถามเสียงสั่น เมื่อเขายื่นมือมาแตะที่หน้าผากฉันอย่างแผ่วเบาอ่อนโยน

ก็จะดูแผลของคุณน่ะสิ ดูเหมือนคุณจะหัวโนนะ

ทำอย่างกับไม่รู้แน่ะ! ฉันแอบกลอกตา เขานิ่วหน้า ก่อนจะฉวยโอกาสที่ฉันเผลอถอดเอาแว่นตาของฉันออกไป

ไม่เป็นไรค่ะบอส แค่เอาแว่นตามาแล้วดิฉันก็จะไปค่ะฉันรีบบอก แบมือไปตรงหน้าเพื่อขอแว่นตาคืน เมื่อเขาไม่ให้ ฉันก็พยายามแย่งแว่นตาคืนจากเขา แต่แขนยาวๆ ในเสื้อสูทยกมือขึ้นเหนือศีรษะ นั่นทำให้แขนสั้นๆ ของฉันไม่อาจจะเอื้อมถึง

ผมจะคืนให้ ถ้าคุณบอกผมมาว่าคุณสายตาสั้นหรือยาวเท่าไหร่

สามารถสั่งซื้อหนังสือ E-Book ของธีร์วรา ได้ที่ link นี้เลยค่ะ

http://goo.gl/VU8OaH

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

53 ความคิดเห็น

 1. #15 noodao (@daonet) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 15 เมษายน 2560 / 10:43
  บอสคะ แค่เห็นบั้นท้ายนี่สนใจขึ้นมาเลย
  #15
  0