DekOnLinE
ดู Blog ทั้งหมด

ความเปล่าเปลี่ยวมารร้ายทำลายสุขภาพยิ่งกว่าโรคอ้วนและบุหรี่

เขียนโดย DekOnLinE


     แพทย์ผู้เชี่ยวชาญบอกเตือนให้รู้ว่า ความเปล่าเปลี่ยวอ้างว้าง ก็เป็นตัวมารร้ายของสุขภาพไม่แพ้กับการสูบบุหรี่ หรือความอ้วนเช่นกัน



     ผู้เชี่ยวชาญรายงานต่อที่ประชุมสมาคมวิทยาศาสตร์ เพื่อความก้าวหน้าแห่งอเมริกันว่า มันจะทำให้ความดันโลหิตสูงขึ้น และภูมิคุ้มโรคต่ำลงได้ นอกจากนั้นยังทำให้นอนไม่หลับ โรคสมองเสื่อมถามหาเร็ววันขึ้น ความรู้สึกอ้างว้างยังอาจบันดาลให้ทั้งระดับฮอร์โมนคอร์ติโซล และความดันโลหิตถีบตัวขึ้นสูง ถึงขนาดอันตรายทำให้หัวใจวายและเป็นอัมพาตได้ ความแตกต่างระหว่างผู้ที่เปล่าเปลี่ยว กับผู้ที่กว้างขวางในสังคมมากที่สุด จะสูงกว่ากันพอๆ กับระหว่างคนสูบบุหรี่กับคนไม่สูบ หรือผู้ที่มีรูปร่างอ้วนเกินปกติกับเพื่อนที่มีน้ำหนักตัวปกติ



     ศาสตราจารย์คาซิโอโปผู้เป็นนักจิตวิทยายังบอกสรุปว่า หากเมื่อความแก่ชราเข้าเยือนเมื่อใด ความเปล่าเปลี่ยวจะยิ่งเร่งให้รวดเร็วขึ้น และเปิดเผยว่า เคยศึกษาพบว่า ผู้ที่รู้สึกเดียวดายที่สุด จะมีความดันโลหิตสูงกว่าคนที่กว้างขวางในสังคมที่สุดมากถึง 30 จุด ทำให้ล่อแหลมกับที่จะเป็นโรคหัวใจและอัมพาตมากกว่าถึง 2 เท่า.







ข้อมูลจาก :

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1
สวัสดีค่ะ วันนี้อับเดทใหม่ เรามี Music สนุกๆๆมาให้ดู ดูแล้วสนุกดีนะเป็นอะไรที่แปลกใหม่ไม่เคยดูเพราะมีแต่ที่ประเทศฝรั่งเศษอย่างเดียวเลย วันนี้เลยเอามาให้ดูกันถึงประเทศไทยกันเลยที่เดียวมีให้ Download ด้วยนะจังหวะมันๆๆ ถ้าดีช่วยส่งต่อกันนะของดีมีน้อย มีภาษาไทยด้วย
http:// www.youtube.com/watch?v=p5qsS6uOGl8
http://www.walliecatcha.com/th/