「นิยายแปล」 Hail the King

ตอนที่ 185 : กรงขังภายในขบวน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,532
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 28 ครั้ง
  16 ต.ค. 60

กรงขังภายในขบวน (ตอนที่ 1)

"ถ้าอย่างนั้นกลุ่มการค้าโซรอสพร้อมที่จะรออีก 1 เดือน ฝ่าบาทจะได้โอกาสนั้น" ดูเหมือนว่า ผู้จัดการเสื้อคลุมดำจะไม่ได้สนใจอะไรมากมายและยอมตกลง

ด้วยความสามารถในการวิเคราะห์และแยกแยะ นี้เป้นส่วนนึงของผู้ที่ประสบความสำเร็จในการทำธรุกิจ

กลุ่มการค้าโซรอสนั้นเน้นที่ผลประโยชนร์เป็นสูงสุด การฆ่าฟันย่อมเป็นสิ่งสุดท้ายที่จะลงมือ ยกเว้นแต่ว่ามันไม่มีทางเลือกอื่น เรดคแนบต้องการรายงานเรื่องนี้ให้สำนักงานใหญ่ทราบและขอให้ส่งยอดฝีมือมาทำลาย 1 ใน 3 กลุ่มทหารรับจ้างใน อาณาจักรเซนิท เพื่อเป็นการรักษาหน้าตาและชื่อเสียงของกลุ่มการค้าโซรอสไว้  อย่างไงก็ตามเนื่องจากการต้องการแก้แค้นของ ราชาอาณาจักรแชมบอร์ด , ถ้าราชาแชมบอร์ดต้องการทางกลุ่มก็ยินดีกับข้อเสนอนี้ . ต่อให้ล้มเหลวทางกลุ่มการค้าโซรอสก็ยังสามารถทำลาย กลุ่มทหารรับจ้าง บลัดเอจ ได้อย่างง่ายได้อยู่ดี

แน่นอนนี้มันก็แค่ปัญหาเล็กน้อย

เรื่องสำคัญที่สุดของ เรดคแนบคือบางทีเขาอาจจะใช้กลุ่มทหารรับจ้าง บลัดเอจ ในการสืบเรื่องราวของ
ราชาแชมบอร์ดว่าแข็งแกร่งตามที่สายสืบรายงานมารึเปล่า และตรองดูว่าสมควรที่กลุ่มการค้าจะลงทุนในด้วยรึเปล่า

ภายใต้บรรยากาศที่จริงใจพวกเขาไม่ได้คุยเรื่องสำคัญอะไร ก็แค่คุยเรื่องทั่วไป เริ่มแรกเชอเล่สาวสวยในชุดแดงก็จ้องมองเฟยหลายๆครั้ง เธอไม่ได้พูดอะไรสักคำ ไม่ใช่เพราะว่าเธอนั้นเย็นชา แต่เพราะเป็นความรู้สึกส่วนตัวมากกว่า

"อเล็กแซนเดอร์ ข้าสั่งให้ยามเตรียมน้ำร้อนไว้ให้กับท่านแล้ว..." เสียงอ่อนหวานอันไพเราะจาก แองเจลล่า ที่เปิดประตูเต็นเข้ามา "องค์หญิงใหญ่เธอบอกว่าต้องการอาบน้ำร้อนหลังจากที่เดินทางมายาวนาน.."
เธอรู้สึกตกใจที่รู้ว่าภายในเต็นมีแขกอยู่ภายใน . เธอรีบปิดริมฝีปากสีแดงด้วยนิ้ว จากนั้นก็เปลี่ยนโหมดไป
เป็นราชินี ,ยิ้มให้กับเรดคแนบแล้วเดินไปข้างๆเฟย

มันเรียกความสนใจให้กับทั้ง เรดคแนบและลูกสาวของเขา

สาวที่มีความสวยงามน่าดึงดูดเหมือนกับมีแสงสปอตไลท์ส่องไปที่เธอ

เรดคแนบ และ เชอเล่ มีสถานะสูงส่งในกลุ่มการค้าโซรอส ทั้งคู่มีประสบการณ์และรอบรู้ ยังไงก็ตามยังยากที่จะเจอสาวสวยแบบนี้.แองเจลล่าในชุดขาวสะพรั่งและเฟยในชุดเกราะนั่งคู่กัน ช่างเป้นภาพที่สวยงาม . เรดคแนบและเชอเล่คนทั้งสองยอมรับในใจว่า "ช่างเป็นคู่ที่เหมาะสมอะไรกันอย่างนี้"


การปรากฏตัวของแองเจลล่านั้นเตือนให้เรดคแนบรู้ว่าไม่ควรอยู่นาน ดังนั้นเขาลุกขึ้นและยิ้ม เขาสอบถามว่า "ฝ่าบาทข้าได้ยินมาว่า องค์หญิงใหญ่ ทานาช่า อยู่ในขบวนกองทัพด้วย และข้ายังได้พบเห็นหลายครั้ง ข้าสงสัยว่าข้าสามารถเข้าพบองค์หญิงใหญ่ได้รึไม่?"


เฟยยิ้ม เขารู้ว่า เจ้าหน้าที่คนนี้ไม่ได้ ขออนุญาติแต่ต้องการแสดงมารยาทเท่านั้น.ยังไงองค์หญิงใหญ่ก็อยู่ที่นี้แต่วิธีที่ผู้นำขบวนคาราวานโซรอส พูดนั้นก็ทำให้เฟยรู้สึกดีดังนั้นเขาจึงยิ้มและบอกว่า 
"แน่นอน เชิญตามสบาย"

หลังจากที่พวกเขาทั้งสองออกไป แองเจลล่าก็เรียกยามให้ส่งน้ำร้อนเข้ามา เหมือนกับภรรยาที่ห่วงใยเฟย เธอช่วยปลดชุดเกราะ ล้างทำความสะอาดคราบเลือด  ระหว่าง 3-4 ปีนี้ อเล็กแซนเดอร์ เหมือนเด็กปัญญาอ่อน ที่แองเจลล่าและเอ็มม่าต้องค่อยดูแล แม้แต่การอาบน้ำก็เป็นเรื่องปกติ

"องค์หญิงอยู่ในรถม้าตลอดหลายวัน เจ้าอยู่กับองค์หญิงทุกวัน  ไหนบอกมาสิว่าองค์หญิงเป็นยังไงบ้าง?"

มันช่างสบายเหลือเกินที่ได้อาบน้ำร้อน เฟยเอาผ้าจุ่มน้ำเช็ดหน้าถามด้วยความสงสัย


กรงขังภายในขบวน (ตอนที่ 2)


"ก็ไม่มีอะไรมาก" แองเจลล่ากระพริบตาพูด "ข้าว่าเจ้าหญิง ทานาช่าออกจะน่าสงสาร เธอเป็นโรคแปลกประหลาด ดังนั้นเธอเลยอ่อนแอ ตลอดเวลา โดยเฉพาะอาการศเย็นในฤดูใบไม้ร่วง เธอไม่สามารถทนลมเย็นได้ ไม่งั้นอาการจะแย่กว่าเดิม เพราะแบบนี้เธอเลยต้องอยู่แต่ในรถม้า  ถ้าข้าเป็นเธอคงต้องเบื่อมากเลยล่ะ ดังนั้น ข้ากับเอ็มม่าก็เลยไปเยี่ยมเธอบ่อยๆ. จริงๆแล้ว เธอก็เป็นคนที่น่ารักมากเลย น่ะ"

จากที่แองเจลล่าอธิบาย ทำให้เฟยจำได้ว่าครั้งแรกที่เขาพบกับองค์หญิง เขาจำได้ว่าองค์หญิงนั้นผอม อ่อนแอ พร้อมกับดวงตาสีฟ้าคู่นั้น  ครั้งแรกที่พบกันเฟยคิดว่าองค์หญิงมีโรคแปลกประหลาด และอ่อนแอเขาจึงมอบ "โพชั่นฟื้นฟูพลัง" ให้ขำๆ เฟยก็ไม่รู้ว่าองค์หญิงได้ลองกินยานั้นแล้ว รึยัง 

(Rejuvenation Potions โพชั่นฟื้นฟูพลัง = น้ำยาเพิ่มเลือดและมานาพร้อมกันใน diablo )


"โอ้ ใช่แล้ว อเล็กแซนเดอร์ องค์หญิง ทานาช่า บอกว่า โพชั่นสีม่วงขวดนั้นที่ ท่านมอบให้กับเธอดูเหมือนจะได้ผลดี แต่เธอกินไปหมดแล้ว . ท่านยังมีอีกไหม ? " แองเจลล่าถามเฟยด้วยดวงตากลมโต ถึงแม้ว่าเธอยังพูดไม่จบ

ดูเหมือนว่าองค์หญิงนั้นจะเก่งในเรื่องชนะใจคน อย่างน้อยครั้งนี้เฟยก็เห็นชัด ในเวลาเดียวกันแองเจลล่าก็ปฏิบัติตัวกับองค์หญิง อย่างกับเพื่อนสนิท แบบเดียวกับเอ็มม่า แอลเจลล่าไม่เคยขออะไรกับเฟยเลยสักอย่าง .เขาไม่อยากเชื่อว่าสิ่งที่เธอขอครั้งแรกก็เพื่อองค์หญิง

เฟยมอบโพชั่นให้กับแองเจลล่าทันที

ไม่ต้องพูดถึงแค่โพชั่นขวดเล็กๆ สำหรับเฟย ไม่ว่าสาวน้อยนี้จะขออะไรเฟยก็จะพยายามอย่างสุดความสามารถหามาให้ได้  สาวน้อยผู้อ่อนหวานใจดีคนนี้เป็นส่วนที่อ่อนโยนในหัวใจของเฟย ไม่ว่าจะเป็นกองทัพสัตว์ประหลาด ในโลก Diablo หรือ นักฆ่าเลือดเย็น , ขอเพียงแค่ใบหน้าของสาวน้อยปรากฏในใจของเขาก็ทำให้เขาเป็นสุดแล้ว

เทพธิดาแบบนี้ต้องเป็นของขวัญจากพระเจ้าแน่นอน

นี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่เฟยคิดแบบนี้

ได้เห็นแองเจลล่ามีสีหน้าตื่นเต้นที่ได้รับโพชั่น เฟยถึงกับยิ้ม บางทีองค์หญิงพูดถึงโพชั่นต่อหน้าแองเจลล่าก็เพราะเหตุผลนี้เอง  เธอคงไม่ร้องขอจากเฟยเพราะสถานะของเธอคือองค์หญิงใหญ่ ดังนั้นเธอเลยใช้แองเจลล่าเพื่อมาขอโพชั่นนั้นเอง เฟยเข้าใจเหตุผลข้อโดยแทบไม่ต้องคิด สิ่งนึงที่ทำให้เฟยแปลกใจคือองค์หญิงได้ดื่มโพชั่นที่เฟยให้เธอโดยไม่ได้โยนทิ้งไป

ถึงแม้ว่าสิ่งที่เฟยทำในหลายวันนี้จะออกนอกลู่นอกทางไปบ้าง เช่น ยึดอาณาเขตและทำลายเหมืองของ อาณาจักรแบล็กสโตน โดยที่ไม่ได้ขออนุญาติจากจักรวรรดิ การกระทำนี้ถือได้ว่าเป็นกบฏต่อจักรวรรดิ และองค์หญิงก็เห็นทั้งหมด แต่เธอก็ไม่ได้กล่าวอะไร ไม่รู้ว่าเธอใช้สมองคิดเรื่องน่ากลัวอะไรอยู่?

เฟยครุ่นคิดถึงเรื่องนี้

องค์หญิงทานาช่าแห่ง จักรวรรดิ รอบรู้ทุกสิ่งภายใต้การควบคุม ฝันร้ายของเหล่าขุนนาง หรือ แม้แต่ ราชา ยาซินเองก็ต้องคิดให้ดี. ดังนั้นนี้เป็นบุคคลที่น่ากลัว

……

วันต่อมาหลังจากผ่านคืนแห่งการฆ่าฟัน อากาศช่างดีเหลือเกิน

เริ่มวันใหม่ หลังอาหารเช้า ข้างทะเลสาบยุ่งเหยิ่ง แม้ว่าเฟยและเรดคแนบจะได้มีข้อตกลงอะไรกันแต่คาราวานโซรอสและกลุ่มทหารแชมบอร์ดก็เดินทางไปพร้อมกัน

ระหว่างทั้งสองกลุ่ม มีม้า 4 ตัวลากกรงขังเหล็ก

ภายในกรงนั้นมี 1 ใน 6 ยอดฝีมือของกลุ่มทหารรับจ้างบลัดเอจ  ที่ถูกทุบตีจนกลายเป็นคนพิการ 
[งูคลั่งตาเดียว] อย่างกับหมาที่นอนอยู่กับพื้น ไม่แม้แต่จะเคลื่อนไหว ถ้ามันไม่ได้จับจ้องไปที่สาวสวยบนหมายักษ์ตัวสีดำนั้น ผุ้คนก็คงคิดว่าภายในกรงเป็นแค่เนื้อเน่ากองนึงเท่านั้น

ถึงแม้ว่าโอเลกจะทรมาณทุกวิถีทางเขาแทบไม่ได้รับข้อมูลอะไรเลย กลุ่มทหารรับจ้าง บลัดเอจที่อยู่รอบๆก็คายข้อมูลออกมาทุกอย่าง แต่ว่าเขามันก็แค่ตัวจิ้บจ้อยไม่ได้มีข้อมูลสำคัญอะไรเลย

สำหรับชายหัวล้านกล้ามใหญ่ ,ชายกลางคน,สาวครึ่งดาร์ดเอล ระดับหัวหน้า ถึงแม้ว่าพวกมันจะรู้ข้อมูลมากกว่า แต่พวกมันก็รู้ว่าถ้าบอกข้อมูลออกไปก็ต้องตายแน่นอน ดังนั้นพวกมันจึงอดทนต่อการทรมานจนกระทั้งตาเฒ่าโซแลคและโมดริคฆ่า ชายกลางคน และ สาวลูกครึ่งดาร์คเอล  โอเลกจึงไม่ได้รับข้อมูลอะไรจากกลุ่มทหารรับจ้าง

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 28 ครั้ง

1,795 ความคิดเห็น

 1. #1789 Achoui_winniemark7 (@bongkochakron) (จากตอนที่ 185)
  วันที่ 31 มีนาคม 2561 / 11:18
  เฟยก็โหดเหมือนเดิม โหดหนักกว่าเดิมไปอีก
  #1789
  0