「นิยายแปล」 Hail the King

ตอนที่ 187 : ความตายปรากฏไปทุกที่

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,426
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 26 ครั้ง
  17 ต.ค. 60

อัลฟ่าส่ายหัวและมองไปบนท้องฟ้า บรรยากาศมืดมนผสมรวมไปรอบๆตัวเขา.ไม่มีใครรู้ว่าเขาคิดอะไรเวลาผ่านไปสักครู่ เขาลูบเคราเหมือนปกติยิ้มและพูดออกมา "ราชาทุกท่าน นายท่านยังอายุน้อยและทะเยอทะยานเกินไป เขาจะเข้าใจเองว่าพวกเราทำเพื่อหวังดี โปรดทำตามแผนเหมือนเดิม ไม่ต้องเป็นห่วง ต่อให้นายท่านต้องการโทษใคร ก็ให้มาลงที่ข้า!"

ราชาแบล็กสโตนรู้สึกหายเป็นห่วงเมื่ออัลฟ่าสัญญา เขากัดฟันแล้วพูดขึ้นมา "ถ้าท่านรับรองแบบนั้น ข้าก็จะไปเตรียมพร้อม!"

ราชาเทรซมีร่างกายค่อนข้างแข็งแรงผมหยักโศกสีน้ำตาล สวมชุดคิ้วทั้งคู่หนายาวเหมือนกับมีดเล่มใหญ่เขากล่าวว่า "ฮ่าๆยอดเยี่ยม ครั้งนี้ข้าจะให้ราชาแชมบอร์ดต้องเจ็บปวด!"

ชายแก่อัลฟ่าพูดขึ้นว่า "ด้วยการช่วยเหลือของสองราชา ข้ารับรองจะส่งหน่วยรบพิเศษทหารม้าไปช่วยเหลือท่านทั้งสอง ครั้งนี้เราต้องไม่ผิดพลาด"

"หน่วยรบพิเศษทหารม้า? เยี่ยม!"

ราชา แบล็กสโตนและเทรซทั้งสองล้วนยินดี พวกเขามั่นใจกับแผนที่จะลงมือ ถึงแม้ว่าทั้งสองจะไม่เข้าใจว่าทำไม อัลฟ่าถึงได้เกลียด ราชาแชมบอร์ดมากมาย . ศัตรูของศัตรูก็คือมิตรสหาย ดังนั้นทั้งสองจึงยอมรับการช่วยเหลือของ อัลฟ่า

……

ได้เห็นศพฝูงหมาป่าลมที่อยู่ห่างไป50 เมตร ทุกๆคนในโซรอสคาราวาน รวมทั้งเรดคแนบถึงกับช๊อกหายใจลำบาก พวกเขาแทบไม่เชื่อสายตาในสิ่งที่เห็น

หมาป่าเกือบๆ 500 ตัว ที่บุกเข้าโจมตีก่อนหน้านี้สัก 10 นาที

ถ้าเปลี่ยนเป็นคนของโซรอสทั้ง 40 กว่าคน ต่อให้มีมือดีอยู่ในกลุ่ม ภายใต้สถานการณ์แบบนี้ ก็คงหลีกเลี่ยงไม่ให้มีคนบาดเจ็บล้มตายได้ยาก....แต่ว่าสิ่งที่พวกเขาเห็นคือ ??

พวกเขาเห็นเหมือนเจ้าชายเอลฟ์ผมทองกดดันฝูงหมาป่า ไว้ห่างจากแคมป์ 50 เมตรด้วยธนูและลูกธนูเท่านั้น ไม่มีหมาป่าตัวไหนสามารถฝ่าระยะ 50 เมตรเข้ามาได้เลย ระยะทางนั้นเหมือนกับเทพแห่งความตายได้ขีดเส้นแบ่งเอาไว้ไม่ว่าหมาป่าจะดุร้ายเพียงใดเมื่อเข้ามาใกล้ล้วนตายแน่นอน

บูม!!! 

เสียงสายธนูลั่นอย่างมีท่วงทำนองกระทบโสตของทุกคน

ในระยะเวลา 10 นาที ทุกๆครั้งที่สายธนูลั่น ต้องมีหมาป่าถูกยิงไม่มีข้อยกเว้น

ฝีมือยิงธนูช่างสุดยอดนัก

ถึงแม้ว่าหมาป่าจะไม่ได้ร้ายกาจมากนักแต่หมาป่าลมเหล่านี้ก็ว่องไวคล่องเคลวยิ่งในเวลากลางคืน ภายใต้สภาวะแบบนี้มือธนูธรรมดาย่อมไม่สามารถจับทิศทางของพวกมันได้ ยิ่งกว่านั้นความเร็วของชายหนุ่มในการยิงธนูนั้นนับว่ารวดเร็ว หลังจากยิงธนูออกไปแล้วลูกถัดไปก็ยิงออกทันที

ในระหว่างยิงธนูชายอ้วนร่างยักษ์ผู้ซึ่งนั่งโอบแขนกระทำเพิ่งสิ่งเดียวก็คือส่งกระบอกลูกธนูให้กับหนุ่มผมสีทอง ไปแล้ว 10 กระบอก ทุกๆกระบอกนั้นบรรจุลูกธนู 100 ดอก  ก็หมายความชายหนุ่มยิงธนูไปแล้ว ถึง 1000 ดอกในเวลาแค่ 10 นาที

สาวน้อยเชอเล่ และนักดาบชุดขาวถึงกับตกตะลึง

เรดคแนบก็แปลกใจ ไม่ใช่จากฝีมือการยิงเพราะใน เซนิทเองก็มีมือธนูฝีมือดีมากมาย ยิ่งเอลฟ์นั้นมีฝีมือในการยิงธนูสูงมากถึงขั้นเหนือกว่า เตอเรส  แต่สิ่งที่ทำให้เรดคแนบแปลกใจคืออายุของเตอเรสนั้นเองในประเทศเล็กๆเขาเป็นแค่คนจนๆ ไม่เคยแม้กระทั้งได้รับการฝึกฝนกลับมีความสำเร็จถึงขึั้นนี้ เขาแทบไม่อยากเชื่อว่าพรสวรรค์ของเตอเรสนั้นจะสูงขนาดนี้

เรดคแนบยิ่งแทบไม่อยากเชื่อเลยว่า ภายใต้แสงจันทร์ชายหนุ่มผมสีทอง ใช้ธนูได้เหมือนกับภาพวาด

"ชายหนุ่มคนนี้เกิดมาเพื่อเป็นนักธนูจริงๆ!" เรดคแนบคาดคิด

เรดคแนบหันไปมองเต็นของราชาแชมบอร์ดอย่างช่วยไม่ได้  เรดคแนบจินตนาการว่าราชาแชมบอร์ดคงกำลังนอนกอดภรรยาหลับอยู่...เขาสามารถนอนหลับในเวลาอย่างนี้ได้ยังไง

"สงสัยว่าข้าจะโพกัสไปที่ราชาแชมบอร์ดมากเกินไปเลยลืมดูอะไรรอบๆตัวเขาไป ....ราชาแชมบอร์ดชักน่าสนใจแล้วสิ บางที่คงจะดีถ้าเราโน้มน้าวให้ท่านประธานเริ่มแผนการ!"

ทุกๆคนจากคาราวานโซรอสกลับไปที่เต็นท์ของตัวเอง


ศพของหมาป่าเกลื่อนไปทั่วบริเวณ หมาป่าลมที่ดุร้าย เป็นหมาป่าประเภทสัตว์เวทย์ ในร่างกายของมันมี เมจิกคริสตัล แต่ด้วน lv ที่น้อยจึงไม่ค่อยมีค่ามานัก และ หมาป่าถูกฆ่าด้วยชายหนุ่มจากแชมบอร์ด ,เขาพวกไม่ได้ช่วยอะไรเลยดังนั้นพวกเขาจึงไม่ได้เข้าไปเก็บคริสตัล

เตอเรสกับโอเลก กระโดดลงจากก้อนหินแล้วเดินไปที่ทะเลซากศพ

โอเลกถอนลูกธนูออกจากซากกลับใส่กระบอกธนูเวลาเดี๋ยวกันก็เก็บคริสตัลจากหัวกระโหลกของหมาป่าด้วยมีดใส่ในกระเป๋า โอเลกรู้สึกแทบบ้าโดยเฉพาะในคืนที่เฟยได้ประทานกลุ่มราศีกรกฎ(ปู)ให้กับเขา,เขาเริ่มตื่นเต้นเมื่อจัดการกับศพ

ถึงแม้ว่านิ้วของ เฟอนันโด เตอเรส  จะถูกบาดด้วยสายธนู เขาก็ยังตรวจดูสภาพร่างกายของเขาอย่าง
ระเอียดจากการต่อสู่ครั้งนี้

ความสามารถในการยิงธนูของเขาเทียบได้กับระดับเทพแล้วใน อาณาจักรแชมบอร์ด  มันคงเป็นไปไม่ได้ที่เขาจะสามารถฆ่าฝูงหมาป่า 500 กว่าตัวได้ แต่หลังจากที่เขาได้รับพลังของราศีธนู เขาก็เริ่มมองเห็นในสิ่งที่เขาพยายามมาอย่างหนัก ทุกๆวันนี้ฝีมือในยิงธนูของเขาก็เพิ่มขึ้นมาก

คืนนี้จริงๆแล้วก็คือการฝึกฝนที่เฟยใช้ฝึกเขา , เฟยสั่งให้โอเลกค่อยมาป้องกันเขา ไม่ให้ช่วยเหลือยกเว้นในกรณีฉุกเฉินเท่านั้น  สำหรับเฟยเขาเปลี่ยนโหมดเป็น แอสแซสสิน เขาเตรียมพร้อมที่จะช่วยเหลือเตอเรสในกรณีที่เกิดอันตราย ใครจะรู้ว่าภายใต้แรงกดดัน เตอเรสจะสามารถผ่านพ้นมันไปได้ โดยรวมแล้วเขาใช้ธนูสองดอกฆ่าหมาป่า แต่เขาก็เข้าใกล้เคียงระดับปรมาจารย์ธนูแล้ว 

เฟยถึงกับอึ้งไปเมื่อเห็นฝีมือยิงธนูของเตอเรสพัฒนาขึ้น ซึ้งมันเหมือนคววามรู้สึกที่เห็นเด็กโตขึ้น หลังจากที่อันตรายผ่านพ้นไป เฟยก็กลับไปที่เต็นท์อย่างเงียบเชียบ ไม่มีใครรุ้ว่าเฟยนั้นแอบออกมา

วันต่อมาทั้งกลุ่มก็ออกเดินทางต่อไป

ถึงแม้ว่าถนนจะเงียบ, เรื่องประหลาดก็เกิดขึ้นในเวลาต่อมา

ในช่วงตอนกลางวันระหว่างพัก ใครสักคนในคาราวาน โซรอส พบว่าในน้ำใกล้ๆกับที่พักมีพิษ มียามน่าสงสารคนนึงได้กินน้ำเข้าไป เขาถูกพิษและตาย ทำให้พบว่าในน้ำมีพิษ ถ้าไม่พบก่อน ทั้ง 2 กลุ่ม  คงต้องพบกับปัญหาใหญ่หลวง

"ไร้สีไรกลิ่น ช่างเป็นพิษที่น่ากลัวนัก ต้องมีใครสักคนอยู่เบื้องหลัง และเกิดขึ้นไม่นานนี้เอง ไม่อย่างงั้นน้ำไหลไปหมด , นี้เป็นเรื่องที่แน่นอนว่ามีใครกำลังป้องร้ายพวกเราอยู่ " เรดคแนบในฐานะที่เป็น นักเวทย์ 4 ดาว รู้เรื่องเกี่ยวกับเรื่องยาพอสมควร ดังนั้นเขาสรุปจากทั้งการดูและวิเคาระห์

เฟยพงกหัว

เขาเก็บพิษจากในแม่น้ำใส่ลงในขวดใบเล็ก เขาพร้อมที่จะเอาไปให้กับผู้ชำนาญด้านยาแห่งโลก Diablo เจ๊ อาคาร่า แม่ชีให้ศึกษาส่วนประกอบของพิษ บางที่อาจจะมีประโยชน์ในการทำยาแก้พิษ

ในช่วงตอนหัวค่ำ กลุ่มทั้ง 2 ได้แวะพักแถวกองหิน

แคมป์ถูกโจมตีโดยสัตว์ประหลาดอีกครั้ง , เป็นอย่างที่คาดคิด เตอเรส สามารถต้านทานด้วยคันธนูและลูกธนูอีีกครั้ง เหตุการณ์นี้ทำให้ยืนยันได้ว่าความคิดของเรดคแนบถูกต้อง ระหว่างนี้เฟยก็แอบสำรวจดูจากมุมมืดและครุ่นคิดถึงบางสิ่ง

ในวันที่สาม เมื่อทั้งสองกลุ่มเดินทางผ่านหุบเขา ก็ปรากฏก้อนหินยักษ์ถล่มลงมาจากฝาหินทั้งสองข้าง.

สถานการณ์ช่างอันตรายนัก

"คลื่นพลังศพ"

เจ้าภูเขาเนื้อยักษ์ ร้องตะโกนปล่อยคลื่นพลัง เขากระแทกหินยักษ์กลายเป็นเศษหิน. สถานการณ์เรียบร้อยด้วยความช่วยเหลือจากเหล่าเซนเซย่าและเจ้าหน้าที่คนอื่นๆ มีคนบาดเจ็บแค่ 1 คนในกลุ่มทหาร องค์รักษ์ผู้นึงขาหักในการปกป้ององค์หญิง. ส่วนกลุ่มโซรอสนั้นตามหลังกลุ่มทหารมาที่หลังเลยไม่ได้รับผลกระทบมากนั้นแต่ก็มีคนบาดเจ็บและตาย

"ข้าสัมผัสได้ถึงเวทย์ สายดิน 'ปฐพีพิโรธ' ในบรรยากาศ หินถล่มครั้งนี้นี้ต้องเป็นการลงมือของใครสักคน"

เรดคแนบ หน้าตาบูดบึ้ง บอกกล่าวการวินิจฉัยกับเฟย

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 26 ครั้ง

1,795 ความคิดเห็น

 1. #1790 Achoui_winniemark7 (@bongkochakron) (จากตอนที่ 187)
  วันที่ 31 มีนาคม 2561 / 11:26
  เตอเรสอย่างเท่
  #1790
  0