「นิยายแปล」 Hail the King

ตอนที่ 192 : ชื่อเสียงหลังหนึ่งชัยชนะ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,429
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 27 ครั้ง
  23 ต.ค. 60


เหตุการณ์ กลับตาลปัตร!

ไม่มีใครคิดว่าการต่อสู้กลับเป็นเช่นนี้,ผลรับอันน่าทึ้งปรากฏออกมาทันที

อัศวินเกราะทองที่ดูเหมือนว่าจะได้รับชัยชนะแน่นอนแล้ว กับพ่ายแพ้ไปในทันที.ทั้งชุดเกราะและทวนของเขาถูกทำลายสิ้น ทุกๆคนภายใต้ภูเขาล้วนตกตะลึง โดยเฉพาะเหล่าอัศวินทั้งร้อยกว่าคนพวกเขาล้วนจ้องมองร่างของ คริสซัทตัน ที่ร่วงหล่นจากยอดเขา,พวกเขาล้วนกลัวแทบขี้แตก,และไม่สามารถเข้าไปช่วยเหลือเขาได้ทั้งต่อให้ทั้งหมดต้องการ

วินาทีนั้นเอง สัตว์ประหลาดคล้ายหมาป่ายักษ์ปลดปล่อยแสงจากดวงตา ด้วยเสียงคำรามอย่างแผ่วเบาและกระทืบเบาทั้งสี่ มันเปลี่ยนเป็นคลื่นสีเหลืองอย่งกับสายฟ้าโดยใช้ก้อนหินเป็นที่รองเท้า,มันพุ่งตัวไปอย่างมั่นคงเข้ารับร่างของ ซัทตัน อัศวินเกราะทอง,สัตว์ตัวนี้ส่งเสียงคำรามใส่เฟย ทั้งๆทีมันรุ้ว่าไม่ใช่คู่ต่อสู้ของเฟย,เจ้าสัตว์ประหลาดรับร่างที่สลบของอัศวินเกราะทองไว้แล้วออกวิ่งไปทางเมืองหลวงของอาณาจักรอย่างกับสายฟ้าทันที


"เร็วๆ....ปกป้องนายท่าน"

เหล่าอัศวินทั้งหมดตะโกนพร้อมกัน,พวกเขาไม่สนใจกลุ่มทหารของแชมบอร์ดต่อหน้าของพวกเขาอีกต่อไป ทั้งหมดหันหลังและไล่ตามสัตว์ประหลาดนั้นไปที่ข้างหลังกลุ่มทหาร ปรากฏชายแก่เคราแพะหน้าซีด.เขาตื่นตะลึงไปชั่วขณะ,ต่อจากนั้นด้วยสายตาที่ไม่อยากเชื่อ,เขามองไปที่ร่างคนที่อยู่ทางภูเขาทิศเหนืออย่างไม่เต็มใจ,ทันใดนั้นเขาก็หันหลัง,เฆี่ยนก้นม้าผอมวิ่งไปดุจสายลม

สวิสสสส!

ลมแหลมคมตัดผ่านท้องฟ้า,ก้อนหินยักษ์ล่องลอยผ่านข้างหูและไปลงข้างหน้าเขาห่างไป 6 เมตร ก้อนหินแตกออกเป็นเสี่ยงๆฝุ่นลอยเต็มไปหมด

"ใครที่กล้ายุยงให้คนมาเป็นศัตรูกับ แชมบอร์ด,จะต้องพบจุดจบแบบเดียวกับก้อนหินนี้"

เสียงของราชาแชมบอร์ดดังเข้าหูของชายแก่ดูมีเล่ห์เหลี่ยมคนนี้ยังกับเสียงฟ้าร้อง,และชายแก่เคราแพะอัลฟ่าผู้นี้รู้สึกใจสั่นไม่กล้าที่จะแก้ตัว เขาแค่ปิดใบหูที่ถูกตัดขาดอย่างอับอายและรีบหนีอย่างรีบร้อน

เฟยยืนอยู่บนหยอดเขาและมองไปที่กลุ่มทหารเกราะทองหายไปจากเส้นขอบฟ้า

ตลอดการต่อสู้ เฟยมั่นใจว่าชายหนุ่มยโสที่เรียกว่าอัศวินอาทิตย์เกราะทอง 1 ใน 10 สุดยอดอัศวินต่อให้เขาหยิ่งถถึงขั้นที่สุด,แต่ระหว่างผู้ฝึกยุทธด้วยกัน เฟยมั่นใจมากว่ากลยุทธ์สกปรก เช่น วางพิษในน้ำ มหาป่า,ภูเขาถล่ม ทั้งหมดก่อนหน้านี้ไม่ได้ มาจาก อัศวินผู้นี้

เฟยค่อยๆคิดถึงเหตุผล.ในที่สุดเข้าก็มองไปที่ชายแก่เคราแพะผู้ที่ยืนอยู่ข้างหลังอัศวินทั้งหมด,ทันใดนั้นเขาก็เข้าใจเรื่องทั้งหมด ชายแก่ผู้นี้น่าจะเป็นที่ปรึกษา.แค่ดูจากท่าทาง. เหตุการณ์ทั้งหมดก่อนหน้านี้สามารถบอกกล่าวได้ว่ามาจากคนผู้นี้ ผู้ซึ่งคนว่าตนเองนั้นฉลาด .บุคคลแบบนี้ชอบวางแผนชั่วต่อคนอื่นเหมือนอย่างกับงูร้าย,เฟยไม่เคยมีความรู้สึกที่ดีกับบุคคลเช่นนี้ ถ้าไม่เพราะเฟยไม่มีหลักฐานที่ชัดเจน,คนผู้นี้ป่านนี้คงกลายเป็นเนื้อบดไปแล้ว

เฟยถอดชุดเกราะเวทย์ที่เกือบถึงลิมิตของมันแล้วออก.เฟยจัดการเช็ดเสื้อบนตัวเขาจากนั้นกระโดดลงจากภูเขาโดยใช้ สกิลของ บาบาเรี่ยน [Jump] หลั้งครั้างก็มาถึงข้างล่างของภูเขา

"ทรงพระเจริญ !"โอเลกผู้ซึ่งตื่นเต้นและยินดีเริ่มชะเลียตามนิสัยของเขา ชูมือร้องตะโกน

แต่คราวนี้,ไม่มีใครหัวเราะโอเลก

เพราะทั้งหมดก็รุ้สึกเช่นเดียวกับโอเลก.แม้แต่ปีเตอเชค ผู้ซึ่งชอบเงียบก็รู้สึกเลือดร้อน,เหมือนกับมีบางสิ่งบางอย่างในหัวของเขาระเบิดออกมา ทุกๆคนในแชมบอร์ดรุ้ว่าราชาของพวกเขานั้นแข็งแกร่งแต่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะสามารถถึงกับเอาชนะ สุดยอดอัศวินได้


"วูฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟ"

ไอ้ดำก็เข้ามาร่วมด้วย ,แกว่งหางอย่างดีใจ เปิดปากกว้างคำรามอย่าเสียงดัง

อเล็กแซนเดอ...”

เสี่ยงน่ารื่นรมย์ดังมาจากไกล .ว่าที่ราชินี แองเจลล่า อย่างกับผีเสื้อเต้นอย่างมีความสุข,จับจีบกระโปรงของเธอกระโดดลงจากรถม้าขององค์หญิงใหญ่ วิ่งเข้ามาในฝูงชนกระโดดเข้าอ้อมกอดของเฟย


รอยยิ้มพร้อมกับกลิ่นหอมจางๆลอยเข้ากระทบจมูกของเฟย รู้สึกได้ถึงร่างกายที่อบอุ่นและอ่อนนุ่มในอ้อมแขนของเขา.เฟยรู้สึกอบอุ่นไปทั้งหัวใจ สิ่งที่เรียกว่า ฮีโร่และสาวงาม ต่อให้เป็นชายเหล็กก็หวังว่าอยากให้มีสาวงามมาอยู่ข้างเคียงเขาระหว่างการต่อสู่เป็นตาย และมอบโอบกอดอย่างอบอุ่น เฟยรู้สึกอย่างกับภูเขาไฟระเบิด,หลังจากได้รับการสัมผัส,และเขายังรุ้สึกผิด...การต่อสู้นี้คงทำให้เธอต้องเป็นห่วงมากมาย

ในรถม้าที่ห่างออกไป ,ผู้หญิงทั้งสองคนก็รู้สึกปีติยินดีไปด้วย

เอ็มม่าสาวโลลิผมทองก็ยิ้มได้.ถึงแม้ว่าผิวขาวราวกับเจ้าหญิงสโนว์ไวท์ยังมีร่องรอยของคราบน้ำตา. เมื่อมองไปทางแองเจลล่ากับอเล็กแซนเดอโอบกอดพร้อมกับที่ทุกคนแสดงความยินดี ณ ตอนนี้เอง
สาวน้อยโลลิก็กับมาเป็น สาวน้อยดื้อดึงเหมือนเดิม .ในดวงตาเจิดจ้าของเธอ ภาพที่แองเจลล่าดูแลและปกป้องอเล็กแซนเดอในอดีตที่สมองไม่ปกติเริ่มกลับมาอีกที่

ส่วนองค์หญิงใหญ่ ดวงตาสีน้ำทะเลของเธอมองมองไปที่ๆแองเจลล่าเคยนั่งในรถม้าก็พบรอยเล็บจางๆบนเนื้อผ้ากำมะหยี่ มันเกิดขึ้นจากการที่ใครอยู่ภายใต้แรงกดดันมากๆ. เห็นแบบนี้ก็ปรากฏรอยยิ้มภายใต้แก้มอันผอมขององค์หญิง "ข้าคิดว่าสาวน้อยนั้นมั่นใจในคู่รักของเธอมากและไม่เป็นห่วงเลยสักนิดแต่จริๆงแล้ว...."

ยังไงก็ตาม,องค์หญิงผู้นี้ไม่ได้คาดคิดว่า,สำหรับสาวน้อยเช่นนี้มันยากมากที่จะมีความกล้าและเชื่อมันในคู่รักของเธอในสถานการณที่ตึงเครียดเช่นนี้

ที่ห่างไปไม่ไกล กลุ่ม คาราวานโซรอสถึงกับตกตะลึง

อาการตกตะลึงในใจของพวกเขายากที่จะอธิบาย.

โดยเฉพาะ ผู้จัดการ แฮรี่ เรดคแนบ,สาวมีเสน่ห์เชอเล่ในชุดเดรสสีแดงและนักดาบหนุ่มในชุดขาวข้างๆเธอ.พวกเขาพบเจอเรื่องที่ยากจะเชื่อได้.บางที่ผู้คนจากแชมบอร์ดนั้นไม่รู้ว่าชัยชนะครั้งนี้มีความหมายแค่ไหน แต่คนทั้งสามคนรู้.มันคืออัศวินอาทิตย์เกราะทอง คริส ซัทตัน 1 ใน 10 สุดยอดอัศวิน สุดยอดอัจฉริยในจักรวรรดิ์,ว่าที่นักรบระดับดาวในอนาคตของจักรวรรดิ์ ถึงแม้ว่า ซัทตันจะอายุเพียงแค่ 16 และประการณ์จะน้อยกว่า อัศวินอีก 9 คน แต่เขาก็เป็นสัญลักษณ์ของกองกำลังพิเศษของจักรพรรดิ ราชาของอาณาจักรบริวารถึงกับสามารถชนะ สุดยอดอัศวิน นี้มันเป็นอะไรที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน.ก็คงมีแต่นักรบ [หนึ่งดาบ] ในตำนานเท่านั้นก็สามารถทำแบบนี้ได้ แต่เขาไม่เคยทดลองกับสุดยอดอัศวินแบบนี้

อธิบายง่ายๆก็คือ ราชาแชมบอร์ดได้สร้างประวัติศาสตร์

ในมุมมองเชิงลึก.เรดคแนบค่อนข้างมั่นใจว่าชัยชนะครั้งนี้จะต้องมีส่วนเกี่ยวข้องกับการชิงบัลลังค์

สถานการณ์ของจักรวรรดิ์ในตอนนี้ยิ่งสลับซับซ้อน ด้วยร่างกายของจักรพรรดิ ยาซิน อ่อนแอลงทุกวันๆและเจ้าชายทั้งสองคน โดมิ่งเกซ และ อชาวิน ทั้งคู่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐมนตรี การต่อสู้ของทั้งสองยิ่งดุเดือดทั้งที่ลับและที่แจ้ง.ยังไงก็ตามถ้าสามารถได้รับการสนับสนุนจากกลุุ่มที่เป็นกลาง อย่างเช่น อัศวิน และ ยอดฝีมือต่างๆในจักรวรรดิ์ ย่อมเป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับเจ้าชายทั้งสอง เพราะว่าสุดยอดฝีมืมเป็นกำลังสำคัญในการเข้าชิงบัลลังค์ ช่วงเวลานี้เอง ปรากฏชายหนุ่มยอดฝีมือที่มีกำลังสู้กับอัศวินได้ขึ้นมา มันก็เหมือนกับมีดาบในตำนานปรากฏ ดาบที่สามารถสร้างบาดแผลฉกรรจ์ให้กับคู่ต่อสู้ดาบซึ่งจู่ๆก็ปรากฏ ดังนั้นไม่ว่าใครได้ครอบครองดาบนี้ในมือย่อมมีโอกาสที่จะได้ขึ้นครองบัลบัลค์และได้รับความรุ่งโรจน์

มองดูหอคอยทั้งสองที่ถูกทำลาย ผู้จัดการในชุดดำรู้สึกอารมณ์ยุ่งเหยิง

เขารุ้ได้ทันทีว่าหลังจากนี้ ชื่อเสียงของ ราชาแชมบอร์ดอเล็กแซนเดอ จะต้องพุ่งขึ้นสูง จากนี้เป็นต้นไป เขาเกรงว่าจะไม่มีอาณาจักรบริวารไหนใน เซนิท ที่จะกล้ายั่วยุ ราชาแชมบอร์ด และภายในจักรวรรดิ์ข่าวนี้คงจะต้องกระจายไปทั่วไม่ช้าก็เร็ว และตอนนั้นเอง เขากลัวว่า ราชาแชมบอร์ดจะเป็นจุดสนใจของกองกำลังทุกกลุ่ม และเขาก็คงเป็นแขกผู้มีเกียรติ หรือ เป็นอุปสรรค,มันขึ้นอยู่กับว่าราชาหนุ่มผู้นี้จะเลือกสนับสนุนเจ้าชายองค์ไหน

ภูเขาคู่ที่ถูกทำลายนี้ก็จะเป็นเครื่องพิสูจน์ความน่ากลัวของการศึกที่เกิดขึ้นในวันนี้

มันคงจะไม่นานก่อนที่่จะมีนักกวีมาที่นี้หาแรงบัลดาลใจ บางทีพวกเขาอาจจะสร้างผลงานบทกวีที่สวยงามเพื่อยกย่องอัจฉริยหนุ่ม ผู้ซึ่งเป็นจุดสนใจของคนทั้งทวีปผู้นี้

Last Chapter                                         Next Chapter

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 27 ครั้ง

1,795 ความคิดเห็น

 1. #1782 Diamond Newtype (@newtypeoz) (จากตอนที่ 192)
  วันที่ 23 มกราคม 2561 / 13:11
  #1782
  0
 2. วันที่ 24 ตุลาคม 2560 / 04:33
  ขอบคุณครับ
  #1701
  0