「นิยายแปล」 Hail the King

ตอนที่ 193 : ผู้กล้าคือผู้ชนะ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,472
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 25 ครั้ง
  24 ต.ค. 60


เสียงเชียร์จากฝูงคนใช้เวลานานกว่าจะเงียบลง

ตอนนี้ทุกคนมองเฟยเปลี่ยนไป โดยเฉพาะ ยามในกลุ่มคาราวานโซรอส ที่ดูถูกผู้คนจากอาณาจักรบริวารยังไงก็ตามในสายตาที่มองดูเฟย กับมองดูด้วยความเคารพและชื่นชม นี้มันเป็นปฏิกิริยาตามธรรมชาติของผู้อ่อนแอไปถึงผู้แข็งแกร่ง ในดินแดงอาเซร็อทซึ่งกฏแห่งป่าได้ครอบคลุมอยู่,ผู้เข็มแข็งได้รับการยอมรับทุกปัญหาแก้ด้วยการใช้ หมัด และ อาวุธ

คณะเดินทางต่อไปหลังจากที่ปรับขบวนเล็กน้อย

ชัยชนะในครั้งนี้ทำให้การลอบโจมตีทั้งหมดหายไป ในตอนนี้มียอดฝีมือที่สามารถล้มสุดยอดอัศวินอยู่ในคณะเดินทางด้วย ยกเว้นมีใครที่ไม่อยากมีชีวิตอยู่  ไม่นับรวมการลอบโจมตี ก็เหมือนกับการฆ่าตัวตาย

ดังนั้นทุกคนเดินทางไปข้างหน้าอย่ามั่นใจ

เฟยขี่ไอ้ดำอย่างสบายใจพร้อมกับสาวสวยในอ้อมแขวน

เขาผ่านทางภูเขาคู่,จากนั้นผ่านช่วงเนินเขาแล้วจึงเขาสู่ที่ราบกว้าง การเดินทางของคณะหลงเหลือแค่ถนนเรียบและไม่มีอันตราย และเป็นไปตามคาดว่าพวกเขาจะไปถึงเมืองหลวงภายในวันกว่าๆ

อย่างไรก็ตามเมื่อพวกเขาผ่านเห็นภูเขาไป ทันใดนั้นเฟยก็หันไปมองข้างหลัง วินาทีนั้นเอง ไม่รู้ว่าทำไมแต่ทันใดนั้นเฟยรู้มีความรุ้สึกตะขิดตะขวงในใจของเขา เหมือนกับว่าเมืองแชมบอร์ดที่ห่างไปไกลเกิดอะไรบางอย่าง

เสียงสั่นสะเทือน

พื้นดินทั้งแถบเกิดการสั่นสะเทือนไปทั้งหมด

กองทหารม้าเหมือนกับน้ำท่วมปรากฏมาจากชายแดนที่ห่าางไกลระหว่างท้องฟ้าและแผ่นดิน ธงยาวปลิ้วไปตามลมเหมือนกับมังกรดำที่ดุร้ายล่องลอยไปในท้องฟ้า ธงทั้งหมดเป็นสีดำบนตัวธงมีรูปมีดเหล็กเปื้อนเลือดเสียบกระโหลกน่าเกลียดปักอยู่ นี้เป็นกองกำลังที่ไม่ทราบที่มา ทั้งหมดแต่งกายด้วยเกราะสีดำ ม้านำขบวน ทั้งม้า เกราะ หมวก ไม่มีสัญลักษณ์ หรือ เครื่องหมายใดๆทั้งสิ้น

ทหารม้าทั้ง 2000 เหมือนกับกระแสน้ำเชี่ยวกรากที่มีจิตสังหารครอบคลุมไปทั่ว

ข้างหน้าพวกมัน มีเนินเขาลูกเล็กๆ ปรากฏ เงาร่างสีแดงและดำยืนขว้างอยู่ เหมือนกันเสาหินสองต้น พวกเขาปราศจากความกลัวต่อกระแสเชี่ยวกรากนี้ ยืนรอคอยอย่างเงียบสงบ

ระยะห่างระหว่างทั้งสองกลุ่มเข้าใกล้กัน

"นี้คืออัศวินทองทอรัส ดิดิเยร์ ดร็อกบา ภายใต้คำสั่งของ ราชาแชมบอร์ด กองทัพที่มาโปรดฟัง เจ้ากำลังบุกเข้ามาในอาณาเขตของแชมบอร์ด ข้าจะให้เวลาเจ้าหายใจสิบครั้ง หันหลังและกลับไป ไม่อย่างนั้น เราจะฆ่าโดยไม่ล่ะเว้น"

อัศวินบนเดินเขาตะโกน เสียงของเขาดังกังวาลไปสวรรค์และท่องไปไกล,ไม่น่าเชื่อว่าถึงกับกลบเสียงของม้านับพัน

แต่

ฟิวววว!

อีกฝังตอบโต้กลับด้วยเสียงลูกธนูที่ดังกว่า

ด้วยการทำเป็นไม่ได้ยินเสียงผ่านอากาศ ลูกธนูปกคลุมด้วยสีจางๆของไฟ ร่วงหล่นลงมาอย่างกับอุกกาบาตที่ตกลงมาจากสวรรค์.

"แย่แล้ว.....ดิดิเยร์ ระวัง !" แลมพาร์ดหน้าเปลี่ยนสี

เขามองเห็นลูกธนูที่บรรจุธาตุไฟพร้อมกับแรงเคลื่อนที่เหมือนสายฟ้า นั้นคือ ลูกธนูที่ถูกยิงออกด้วยยอดฝีมือขั้น 3 ดาว เขากังวลว่าดอกบา จะต้องจ่ายค่าตอบแทนเนื่องจากประมาณลุกธนูนี้ ดังนั้นเขาขยับเข้ามาข้างหน้าและต่อยหมัดขึ้นสู่ท้องฟ้า สายฟ้าสีเงินพุ่งออกจากหมัดและโจมตีถูกลูกธนูอย่างแม่นยำ หลังจากเกิดเสียงดังเกิดการระเบิด ในท้องฟ้า ปรากฏคลื่นอากาศกระจายออกไปทุกทิศทางและทำลายสวนรอบๆ

"#!@#!@$#!$!$,มีสัมมาคารวะบางไหม! " ดรอกบา โกรธขึ้นมาทันที

เขามองไปรอบๆ เอื้อมมือหยิบขวานยักษ์ที่แขวนไว้ข้างๆม้าของเขาขึ้นมา จากนั้นใช้พลังทั้งหมดด้วยสองมือ เขวี้ยงขวานไปที่ศัตรู. หลังจากที่เขาได้เปลี่ยนสภาพด้วย ฮัลโพชั่น  แขนทั้งสองข้างของเขามีกำลัง มากกว่า พันปอนด์ ขวานหมุนออกไปอย่างบ้าคลั่ง ดูเหมือนว่าความรวดจะมากกว่าธนูแดงเหล่านั้นอีก

ขวานถูกเขวี้ยงออกไปมากกว่า 200 เมตร

อัศวินที่ยิงธนูออกไปเห็นสถานการณ์ข้างหน้าถึงกับไม่กล้าที่จะป้องกันด้วยพลังงานไฟแดงบนร่างกายของเขา,เขาลอยตัวขึ้นไปในอาการและหลบขวาน การเคลื่อนไหวของเขานั้นว่องไวมาก และเขาก็กลับลงไปขี่ม้าของอย่างไว.แน่นอนเขาเป็น ยอดฝีมือ

แต่ว่าผู้คนที่ข้างหลังเขาไม่ได้ โชคดีอย่างนั้น

ก่อนที่คนแรกจะได้ทันตอบสนอง เขาก็โดนผ่าไปด้วยขวานยักษ์แล้ว โดยปราศจากเสียงร้อง เขาก็ถูกหั่นเป็นสองท่อน ครึ่งล่างยังคงขี่ม้าอยู่ส่วนครึ่งบนก็ตกลงพื้นและถูกกระทืบซ้ำกลายเป็นเนื้อบด ขนาดนี้ขวานก็ยังคงพุ่งต่อไปด้วยแรงหมุน อัศวิน 6-7 คนก็พบกับชะตากรรมเดียวกัน ปรากฏรอยเลือดสีแดงกลางวงของคลื่นอัศวินดำทั้งหมด

"แม่งเอ่ย บุกกกกก เข้าไปฆ่ามัน" อัศวินธาตุไฟร้องตะโกน พร้อมกับดึงดายออกจากเอวแล้วกัดฟัน

กลุ่มคลื่นดำพุ่งตะลุยออกไปข้างหน้าอย่างบ้าคลั่งกว่าเดิม

พิววๆๆ พิวๆๆ !

เสียงคลื่นดาบธาตุทั้งสีพุ่งออกมาจากกลุ่มคลื่นสีดำ

"โอ้แย่ล่ะ พวกนั้นมียอดฝีมือ อยู่ด้วย! เราสองคนคงไม่สามารถจัดการได้!"

เมื่อแลมพาร์ดได้ยินเสียงหน้าของเขาก็เปลี่ยนสีทันที เสียงดาบที่ยิงออกมานั้นมีพลังงานมาก แสดงว่าคนทั้งสี่คน อย่างน้อยต้องมีพลังระดับ 3 ดาว หรือ มากกว่า แถมยังมีทหารม้าอีก 2000 กว่าคน กำลังข้าศึกขนาดนี้ ดรอกบา และ เขาคงไม่สามารถจัดการได้

"แฟรง ไม่ต้องห่วง ให้ของขวัญกับพวกมันหน่อย ฮี่ๆๆๆ.."

ดรอกบาพูดออกมาพร้อมๆกับขวานอีก สามเล่ม ด้วยพละกำลังมหาศาล ขวานยักษ์หมุนคว้างเหมือนกับพายุตรงเข้าถล่มกองหทารม้าอีก สาม ระลอก สะกดการเคลื่อนที่ของ คลื่นดำนี้

"แม่งเอ่ย..."

"ชาติชั่ว"

"ฆ่ามัน!"

ก่อนที่จะได้เข้าต่อสู้ ดรอกบา ก็ใช้ขวานบินฆ่าผู้คนไปกว่า 40 คน ทำให้ 4 ยอดฝีมือข้างหน้าดวงตาปรากฏประกายตาพร้อมกับคำรามด้วยความโกรธ แค่เพียงกระพริบตา ระยะห่างระหว่างทั้งสองฝัง เหลือน้อยกว่า 100 เมตร และท้องฟ้าก็เต็มไปด้วยลูกธนูยังกับห่าฝนตกใส่พวกเขาทั้งสอง

"เร็วเข้า ,ถอยยย!"

คนทั้งสองกระโดดขึ้นบนม้าไฟและโกยแน่บฝุ่นตลบ ม้าไฟระดับ 4 นั้นไวกว่าม้าหทารมากนัก พวกเขาออกจากสนามรบทันทีและถอยกลับไปที่ เมืองแชมบอร์ด


3 กิโลเมตร ห่างไป


ทหารแชมบอร์ดมากกว่า 100 คน ยืนอยู๋บนเนินเขา ผู้นำกองกำลังผมดำขลับ ปกคลุมชุดเกราะดำพิเศษชนิดนึง มีดาบยาว 5 ฟุตขนาดกว้าง 5นิ้ว อยู่ที่เอวของเขา . ใบหน้าของเขาดูเคร่งขรึมและเปรียมไปด้วยความยุติธรรม  คนผู้นี้คือผู้บัญชาการทหารของ แชมบอร์ด  บรูค  นั้นเอง


กองกำลังหนุนของแชมบอร์ด อยู่ที่นี้เอง

ห่างไป 500 เมตรจากที่กองกำลังหนุนอยู่ ปรากฏทาสขุดเหมือง 600-700 คนกำลังวิ่งเข้าเมือง ตราบใดที่พวกเขาเข้าเมืองได้ทหารแชมบอร์ดก็ได้ใช้ความได้เปรียบของตัวเมืองในการป้องกัน และอาจจะสามารถทำลายล้างกองกำลังของศัตรูที่มาปรากฏที่นี้ได้


"ผู้บัญชาการ บรูค สถานการณ์มีการเปลี่ยนแปลง ในกองทัพของศัตรูมียอดฝีมือถึง 4 คน ในขบวน!"
แฟรงกับ ดรอกบา เข้ามารายงานรายละเอียดหลังจากได้พบกับกองกำลังของศัตรู


สีหน้าของบรูคเปลี่ยไปทันที,แต่เขารีบสงบสติ แล้วกล่าว "ไม่มีปัญหา พวกเราแค่ต้องถ่วงเวลาสัก ครึ่งชั่วโมง พวกก็จะสามารถกลับเขาเมืองและใช้ตัวเมืองป้องกันได้ " เขาขมวดคิ้วและคิดสักครู่ เวลาต่อมาเขาก็ออกคำสั่งทางทหารอย่างรวดเร็ว ทุกคนรับคำสั่งและเริ่มทำการเตรียมพร้อม

ไม่นานเสียงสั่นสะเทือนปรากฏคลื่นดำหนุนเนื่องปรากฏแก่สายตาของพวกเขา ยอดฝีมือทั้งสี่แสดงพลังงานแต่ล่ะสีออกมาอย่างเด่นชัด

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 25 ครั้ง

1,795 ความคิดเห็น

 1. #1783 Diamond Newtype (@newtypeoz) (จากตอนที่ 193)
  วันที่ 23 มกราคม 2561 / 13:14
  #1783
  0