「นิยายแปล」 Hail the King

ตอนที่ 36 : ทริสแตรม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13,021
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 65 ครั้ง
  7 ต.ค. 59

แปลโดย คุณ 

ดึกดื่น คืนเหงา เหล้าหนึ่งไห

ขอบคุณครับ
-------------------------------------

เอเลน่า รู้สึกปลอดภัยและมั่นใจ เมื่อใดก็ตามที่เธออยู่กับนักผจญภัยหนุ่มคนนี้ พวกมอนสเตอร์ที่ลักพาตัวน้องสาวเธอมามันพยายามที่จะฆ่าเขา พวกมันดูเหมือนผักกาดเมื่ออยู่ต่อหน้าคนๆนี้ พวกมันทั้งหมดถูกหยุดเอาไว้โดยเขาและพวกมันไม่มีโอกาสที่จะเข้าใกล้เธอด้วยเช่นกัน คนๆนี้เหมือนกำแพงที่ไม่ยอมให้อันตรายใดๆผ่านได้....

ความอันจริงนี้ได้พลิกคว่ำความเข้าใจของเธอเรื่องความสัมพันธ์ เจ้านาย - ทหารรับจ้าง ของพวกเขา ตามที่ทุกคนรับรู้มาตลอดจน หัวหน้า คาชาย่า ทหารรับจ้างทุกคนเป็นเครื่องมือสำหรับนักผจญภัย 
นักผจญภัยที่น่ารังเกียจบางคนใช้ทหารรับจ้างที่ต้อยต่ำของเขาดึงดูดมอนเตอร์และใช้เป็นโล่มนุษย์ เหล่านี้นำไปสู่การบาดเจ็บล้มตายภายใน 【Rogue Encampment】

แต่เพื่อที่จะรักษาการดำรงอยู่ของค่ายและปกป้องผู้อยู่อาศัยที่ไม่มีความสามารถทางการต่อสู้ เหล่าโรกหญิง(female rogue)จะต้องถูกว่าจ้างให้เป็นทหารรับจ้างของนักผจญภัยและเสียสละตัวเอง

เห็นได้ชัดว่านักผจญภัยบาบาเรี่ยนหนุ่มที่เบื้องหน้าเธอไม่ได้เป็นเช่นนั้น เอเลน่า ไม่รู้ว่านิทานเป็นเรื่องจริงหรือเธอเองโชคดีที่ได้พบกับนักจญภัยที่ใจดีและกล้าหาญ


"อาจเป็นเพราะเวลาที่ผ่านมาหลังจาก 60 ปี ของการปลีกตัวออกในอดีตทำให้นักผจญภัยสาบสูญและค่ายกลายเป็นสถานที่ที่ถูกทิ้งร้าง และเขาเป็นคนแรกที่ก้าวเท้าเข้าสู่ค่ายโรกหลังจาก 60 ปี.....ทุกอย่างย่อมมีการเปลี่ยนแปลง" เอเลน่า หาเหตุผลให้ตัวเอง

เฟย หัวเราะเมื่อเขาเห็นความกังวลใจเล็กน้อยบนใบที่แสดงออกของทหารรับจ้างที่เซ็กซี่ เขาไม่พูดอะไร เขาหันมองรอบบริเวณและเดินกลับไปที่พอร์ทัล เอเลน่า เธอยังมีอะไรในใจอีกมากมาย เธอตาม เฟยไปอย่างรวดเร็ว
.......
เฟยต้องใช้เวลาอย่างน้อย 10 นาที ในการกลับมาจาก 【Dark Wood】 ถึง 
                                                                      【Stoney Field】 

มันเป็นไปอย่างรวดเร็วเพราะเมื่อ เฟย นำม้วนกระดาษให้ อคาร่า แปล เขาซื้อ 
【Health Potions】 สองขวด หนึ่งเพื่อตัวเองและอีกหนึ่ง เอเลน่า อีกทั้งมอนสเตอร์เมื่อ
เส้นทางขากลับถูกเคลียร์เรียบร้อยแล้วทำให้ไม่ค่อยมีอุปสรรคมากเท่าไหร่

พวกเขาค้นพบกองหินที่เป็นเครื่องหมายอย่างรวดเร็ว

เฟย เอาม้วนกระดาษที่แปลความหมายแล้วออกมาและแตะต้องศิลาทั้งห้าก้อนที่แสดงบนม้วนกระดาษอย่างเบามือ ทันใดนั้นท้องฟ้าและทุกๆอย่างรอบๆตัวพวกเขามืดลง

ลมพัดกรรโชกรุนแรงจากที่ราบจนผลิกใบไม้แห้งปลิวขึ้นจากพื้นดิน มันให้รู้สึกเหมือนกับว่าโลกจะถึงกาลสิ้นสุด ชั่วขณะนั้น ลำแสงสีน้ำเงินห้าเส้นพุ่งออกจากทั้งศิลาห้าก้อน
ประสมประสานเข้าด้วยกันอย่างช้าๆ มันค่อยๆกลายเป็นพอร์ทัลขนาดใหญ่สีแดงเลือด
ในจุดใจกลางของศิลาห้าก้อน มองดูเหมือนบ่อเลือดและมีเเสงสีเหลืองปรากฏอยู่ข้างในอย่างรางๆ 

มันคือ พอร์ทัลไปสู่ ทริสแท( Tristram) ที่ๆตาเฒ่า"วิกลจริต" คาอิน ถูกขังอยู่

เฟย ยืนอยู่กับที่และถอนหายใจ 
"การที่ศิลาห้าก้อนส่องแสงก็ค่อนข้างน่ากลัวอยู่แล้ว ยังจะมีหมอกขนาดใหญ่นี่อีก "

เอเลน่า ถึงกับตกตะลึงเป็นอย่างมาก

ทุกอย่างที่เธอเห็นเมื่อติดตาม เฟย เพียงแค่สองชั่วโมงที่ผ่านมามันน่าตื่นเต้นมากกว่าสิ่งที่เธอมีประสบการณ์มาทั้งหมดยี่สิบเอ็ดปี

"หลังจากที่เราเข้าไปในพอร์ทัลแล้ว พวกมอนสเตอร์และปีศาจจะมีมากมาย ระวังตัวและตามผมมาติดๆ ไม่ต้องรีบร้อนไปข้างหน้า......."เฟย มองไปรอบๆและหันมาบอกกับ เอเลน่า เขารู้สึกว่ายังเน้นย้ำไม่พอ เขาจึงพูดต่อ
  "จำไว้ว่า ถ้าสมมุติสถานะการณ์อันตรายมากๆ ให้มองไปรอบๆและหนีไปจากตรงนั้น 
อย่าดันทุรังฝืนตัวเอง"

 ถ้าตามพล็อตแล้ว ทริสแทร (Tristram) จะถูกทำลายลงด้วยการตื่นของ ดิอาโบ
(Diablo จอมปีศาจ) และมันจะกลายเป็นสวรรค์ของพวกมอนสเตอร์และปีศาจ
 กริสวอร์ด พาราดินผู้ยิ่งใหญ่( The great paladin Griswald) ก็ร่วงหล่นมาที่เเห่งนี้เช่นกันและได้ถูกเปลี่ยนเป็นปีศาจที่ทรงพลังตนหนึ่ง และเขาก็เป็นบอสในทริสแทร(Tristram)
แห่งนี้ด้วย ถ้า เฟย ต้องการช่วย คาอิน ให้สำเร็จ เขาต้องใช้ความพยายามอย่างมาก เฟย มั่นใจว่าเขาสามารถกวาดพวกมอนสเตอร์ที่ทริสแทรได้ในไม่ช้า 
เขามี 20 【Minor Healing Potions】 ใน【Item Slot】ของๆเขา มันจะช่วยสนับสนุนทั้ง เฟย และ เอเลน่า ในการต่อสู่ที่จะเกิดขึ้น

ยังไงก็ตาม ถ้าสถานะการณ์กลายเป็นอันตราย เขาอาจไม่สามารถปกป้อง เอเลน่า ได้ ถ้านักธนูเวทอย่างเธอถูกพวกมอนสเตอร์ล้อมกรอบแล้วเธอจะถูกฉีกออกเป็นชิ้นๆ 
นั่นคือทำไม เฟย ต้องย้ำเตือนความจำ เอเลน่า เกี่ยวกับความปลอดภัยของเธอหลายครั้ง

หลายครา เฟย พูดจบเขาก้าวเข้าสู่พอร์ทัลและหายไปจาก 【Stoney Field】

หัวใจ เอเลน่า อบอุ่นขึ้น มันเหมือนไม่มีอะไรพิเศษในคำพูดของ เฟย แต่เธอรู้สึกว่าเขา
 แคร์ - แคร์กับคนใกล้ตัว 

"เขาเป็นคนหนึ่งที่สมควรได้รับความพยายามและการเสียสละของเรา"
 
เธอครุ่นคิดเล็กน้อยจากนั้นใบหน้าของเธอปรากฏความเด็ดเดี่ยว ราวกับว่าเธอได้ทำการ
ตัดสินใจบางอย่างเธอก้าวเข้าไปในพอร์ทัลอย่างรวดเร็ว

……

……
ที่แชมบอร์ด

ดวงอาทิตย์ลอยสูงขึ้นไปที่กลางท้องฟ้า 

นักรบเกราะสีดำลึกลับของศัตรูไม่ได้เคลื่อนย้ายไปไหน คลื่นของศัตรูยังครอบครองที่สะพานบนแม่น้ำ ซูลิ เหมือนอสรพิษสีดำขนาดใหญ่ที่เปล่งเสียงด้วยลิ้นสีแดงที่คดเคี้ยว พวกเขากำลังรอช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการบุกโจมตี

ความกดดันบนกำแพงเมืองยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่มีเสียงใดๆบนกำแพงเมืองนอกจากเสียงของน้ำที่ไหล ทุกคนเคร่งเครียดขึ้น  

ทหาร คนหนุ่มสาว และผู้สูงอายุ กังวลใจคล้ายกับจะเป็นบ้า ขวัญกำลังใจของพวกก่อนหน้านี้ได้ตายลงไปในระดับที่อันตรายหลังจากห้าชั่วโมงที่รอคอย แม้ว่า บรุ๊ค จะสับเปลี่ยนทหารทุกยี่สิบนาทีความกดดันเหมือนตายทั้งเป็นและความน่าเบื่อหน่ายทุกคนต่างเปิดเผยออกมา

ศัตรูไม่มีสัญญาณการบุกโจมตี ความเงียบที่แน่วแน่นี้คล้ายมีดที่มองไม่เห็นแทงใส่หัวใจของทหาร ค่อยๆตัดขวัญกำลังและความกล้าหาญของพวกเขา 

หัวใจของ บรุ๊ค ค่อยๆจมลงเมื่อเวลาผ่านไป เพียร์ซถือ[พระราชาดาบ]เดินกลับไปกลับมาอย่างใจจดใจจ่อที่ด้านหน้าของหอสังเกตการณ์ ทุกๆคนมองตรงไปที่รอยแตกที่กำแพงหอสังเกตการณ์ ทุกสายตาจับจ้องไปที่ชายหนุ่มผู้ที่กำลัง "นั่งสมาธิ"

นี่คือ ราชา อเล็กซานเดอร์ ผู้ฟื้นกลับมาพร้อมอภินิหาร ถ้ามีคนบอกว่าแชมบอร์ดยังมีความหวังในช่วงที่โศกเศร้านี้ ความหวังนั้นก็ต้องมาจากราชา

แม้นักรบหมายเลขหนึ่งของแชมบอร์ด แลมพาร์ด ก็ไม่สามารถที่จะทำให้รู้สึกปลอดภัยได้เหมือนที่พวกเขาต้องการแต่อย่างใด ราชาผู้ปัญญาอ่อนก่อนหน้านี้ได้ปลอบประโลมหัวใจของพวกเขาที่เต็มไปด้วยความหวาดกลัว  
……

……

กลับมา ที่ ทริสแทร (Tristram)

หลังจาก เฟย ก้าวเท้าออกมาจากพอร์ทัล กระจุกของพวก 【Skeletons】(โครงกระดูก)
ล้อมรอบเขาด้วยดาบและเริ่มต้นสับไปที่ตัวเขา 

"เวร พวกมันมีจำนวนเท่าไหร่ ? และดูเหมือนมันดุร้ายด้วย?" 

เฟย สบถในใจ แล้วรีบเหวี่ยงขวาน เขาจามขวานลงขนานกับพื้น "บึ้ม!" 【Skeletons】 สามตัวที่อยู่ใกล้โดนกระแทกกลายเป็นเศษกระดูก

ความท้าทายที่แท้จริงกำลังมา พวกที่เหลือของ【Skeletons】ต่างกรูกันออกมาข้างหน้า ด้านหลังของ 【Skeletons】 คือพวก 【Zombies】ที่ก้าวเดินอย่างช้าๆและพวก
【Fallen Shermans】(หมอผีคนตาย)ที่ใส่เกราะมากมาย มอนสเตอร์และปีศาจในทริสแทรล้วนกลายพันธุ์ทั้งอันตรายและป้องกันได้ยากเกินกว่าจะอธิบาย

ยังไงก็ตาม เฟย ที่แข็งแกร่ง ที่ๆขวานของเขาเอื้อมไปถึงมอนสเตอร์จะกรีดร้องและตายอย่างโหดหี้ยม  แต่การโจมตีของเขามันก็ไม่ได้เร็วพอ  เขาได้รับบาดเจ็บในระหว่างโจมตี และเลือดเขาลดอย่างรวดเร็ว เฟย ใช้ (คำราม) – 【Howl】 จะทำให้มอนสเตอร์ที่อยู่ใกล้เขาหวาดกลัวและให้เขามีโอกาสที่จะดื่ม 【Health Potions】

ผลกระทบของ 【Howl】 อยู่ได้ไม่นาน และพวกมอนสเตอร์เข้าชาร์จอีกครั้ง

ณ ตอนนี้- 


"หวือ, หวือ, หวือ! -"

ลูกธนูน้ำแข็งเริ่มบินไปที่มอนสเตอร์จนดูคล้ายลูกเห็บ

เอเลน่า ในที่สุดก็ออกมาจากพอร์ทัล เธอน้าวคันธนูของเธออย่างว่องไวและมอนสเตอร์ที่อยู่ใกล้เคียงก็ถูกแช่แข็ง

"รักษาระยะห่างไว้ ไม่ต้องรีบร้อน อยู่ข้างหลังข้า" เฟย ตะโกนบอก เอเลน่า และโจมตีศัตรูด้านหน้าที่เป็นมอนสเตอร์อีกครั้งจากนั้นทำการป้องกันให้พวกเขาออกจากระยะ เพื่อให้ 
เอเลน่า อยู่ในระยะที่ปลอดภัยและสร้างความเสียหายไปพร้อมๆกัน 

เฟย ใช้ 【Howl】ทุกครั้งเวลาที่พวกมอนสเตอร์เข้าใกล้ เมื่อพวกมันได้รับผลกระทบของ
【Howl】มันจะเริ่มวิ่งหนีออกไป เฟย จะตามล่าและพวกมันและสับหัวพวกมันให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ พอผลกระทบหมด เขาก็จะทำแบบเก่าซ้ำไปซ้ำมา 

หลังจากผ่านไปประมาณยี่สิบนาที  ฝูงมอนสเตอร์ระดับต่ำถูกกวาดจนหมด

เฟย ในที่สุดก็มีโอกาสมองไปที่เมืองแห่งทริสแทร( town of Tristram) ทริสแทรถูกทำลายและเป็นซากปรักหักพัง ครั้งหนึ่งมันเคยเป็นเมืองที่จอแจ พื้นเต็มไปด้วยรอยแตก สิ่งก่อสร้างพังทลายและไฟนรกแผดเผาไปทุกที่ก่อให้เกิดควันดำลอยขึ้นสู่ท้องฟ้า
ประชาชนในเมืองถูกสังหารโดยมอนสเตอร์และถูกเปลี่ยนให้เป็นปีศาจที่ต้องแสวงหาเลือดหรือพวกอันเดด พวกเขาเคลื่อนไหวเข้าโจมตี เฟย และ เอเลน่า เมื่อมองเห็นทั้งคู่

บอสตัวสุดท้ายของทริสแท คือ กริสวอร์ด พาราดินผู้ร่วงหล่น (fallen paladin Griswald) เขาทรงพลังและฆ่ายากมาก ยังไงก็ตามแต่ เขาจะซ่อนตัวในสิ่งก่อสร้างที่ปรักหักพังเตรียมพร้อมและคุ้มกันคาอิน( Cain )ในกรงขัง เพื่อเตรียมตัวต่อสู้ในศึกสุดท้าย

เฟย และ เอเลน่า ค่อยๆเดินอย่างช้าๆ พยายามที่จะไม่รบกวนหัวหน้าใหญ่(big boss) ในที่สุดพวกเขาก็ได้พบกับฝูงของ【Skeleton Archers】 นักธนูพวกนี้ฉลาดมากไม่เหมือน 【Skeletons】 ที่รู้จักแต่โจมตีอย่างเดียว พวกมันรู้จักยิงธนูจากที่ไกลๆและจำนวนที่มาก
กว่าครึ่งมันจะไม่เข้ามาใกล้ เฟย และ เอเลน่า  ดูเหมือนว่า 【Skeleton Archers】จะขึ้นที่สูงกว่า เฟย และ เลน่าเพื่อโจมตีพวกเขา

เฟย ส่งสัญญาณให้ เอเลน่า ถอยกลับ แล้วเขาก็สลับไปใช้อาวุธสำรอง
(secondary weapons)ของเขา

      เกิดประกายแสงสีเหลือง

【Azure Spiked Shield】(โล่หนามอะซูเร) และ 【Storm Sabre】(ดาบโค้ง พายุ) 
ปรากฏขึ้นในมือ เฟย เขาจู่โจมอย่างรวดเร็วและฟันดาบของเขาไปที่ศรีษะของ 【Skeleton Archer】ที่แอบอยู่เหนือพวกเขาจากนั้น
ด้วยดาบที่ฟันด้วยความเฉียบพลันสุดกำลัง
...........................................................................................................................................................................................................................................
 

                         ส่วนเสริมเพิ่มเติมนะครับ
 Cain อ่านว่า คาอิน ไม่ใช่ เคน และไม่ใช่ คอย  Cain คนนี้เป็นลูกของ 
อดัม กับ อีฟ (เอวา)ที่ถูกขับไล่ออกจากสวน อีเดนเพราะเจ๊เเกไปกินแอปเปิ้ลแห่งความรู้
 และก็อยู่ในคัมภีร์ไบเบิล คือ
 Cain & Abel อดัมกับอีฟมีลูกหลายคน แต่ที่ถูกพูดถึงคือ สองคนนี้แหล่ะครับ
เล่าว่า Cain ฆ่าน้องชายแท้ๆคือ Abel เพราะอิจฉาในตัวน้องชาย ใช้ไม้หวดไปที่ศรีษะจนตายบ้างก็ว่า ใช้ ก่อนหินทุบตนตาย สรุปคือ Cain นั่นเป็นฆาตกรคนแรกๆ
ของโลกเราเลย หลังฆ่าก็เอาศพไปหมกไว้ในไร่ที่ตัวเองเพาะปลูกนั่นแหล่ะ ที่นี้เลือดของน้องชายก็ร้องทุกข์ไปถึงหูพระเจ้า 
พระผู้เป็นเจ้ารู้เรื่องเข้าก็ขับไล่ออกจากพื้นแผ่นดินโลก Cain ก็พูดกับพระเจ้าว่า ตัวเองมีบาปมหันต์ แทนที่จะกลับตัวกลับใจ เขากลับตอบว่า 
" โทษของข้าหนักเหลือเกินที่ข้าจะแบกรับไหว ดูเถิด  วันนี้พระองค์ยังได้ทรงขับไล่ข้าออกจากพื้นแผ่นดินโลก ข้าจะถูกซ่อนไว้จากพระพักตร์พระองค์ และข้าจะต้องพเนจรไปมาในโลก จากนั้นผู้คนจะฆ่าข้าเสีย " ด้วยเหตุนี้ พระเจ้าเลยลง โทษ Cain ด้วยการตีตราบาป
Curse Of Cain หรือ THE MARK OF CAIN หากว่าใครฆ่า Cain จะได้รับโทษถึง 7 เท่า 
เพราะฉะนั้น เฟย มันเลยเรียก Cain ว่า ตาเฒ่า วิตถาร ครับ

ส่วนคำว่า Diablo แปลตรงๆตัว ก็คือ ปีศาจ ในนิยายเรื่องนี้จะใช้คำว่า Diablo 2 แบบ คือ Diablo world(กับโลกของ Diablo) กับ Diablo(จอมปีศาจ)  

****ในนิยายนี้มีอะไรเยอะแยะกว่าที่คิดไว้ หลักๆมีใครเห็นเหมือนผมบ้างว่า ชื่อตัวละครมันคุ้นๆหู แต่.....ไม่บอกว่าเป็นอะไร เอาไว้เล่นเกม หรือใครตอบได้ ผมลงให้อ่านวันเสาร์เลย โว๊วววววว  ชาบูข้าสิ เป็น ชาบู พวกข้า สิ !!!! เจ้าพวกรีดทั้งหลายเอ๋ย****

                       โบนัสแทร็คจากคุณ chamlong ตอบไม่ถูกหลักแต่ถูกใจครับ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 65 ครั้ง

1,795 ความคิดเห็น

 1. #1744 Mr.kongkang (@kangproject2) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2560 / 20:41
  ขอบคุณครับสนุกมาก
  #1744
  0
 2. #1654 samchay (@samchay) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2560 / 13:10
  สนุกดี ติดตามๆ
  #1654
  0
 3. #1571 darkeyes1 (@darkeyes1) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2559 / 19:44
  รู้สึกเหมือนกำลังได้อ่านบทสรุปเกมส์ และนิยายไปพร้อมกัน สนุกมาก แต่กว่าผมจะถึงฉากนั้น ถ้าจำไม่ผิด เวลเกือบจะ20กว่าได้แล้วมั้ง โลกนั้นให้ค่าประสบการน้อย หรือตัวเอกเราไม่ค่อยจะบุกดัดเจี้ยนเสริมตามจุดต่างๆหว่า
  #1571
  0
 4. #1548 BenzSsw (@BenzSsw) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2559 / 22:22
  ขอบคุณครับ
  #1548
  0
 5. #1131 SAOW (@Sunako_333) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2559 / 18:16
  ชีวิตพระราชาก็น่าลุ้น ชีวิตในเกมก็น่าตื่นเต้นดีแท้
  #1131
  0
 6. #1041 slzyzero (@sliiz) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 16 ตุลาคม 2559 / 18:42
  ติดตามครับ
  #1041
  0
 7. #957 manima (@seriallicense) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2559 / 11:29
  ขอบคุณครับ
  #957
  0
 8. #928 เอเอ (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2559 / 17:44
  ขอบคุณครับ
  #928
  0
 9. #796 ... (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2559 / 03:23
  แต่ Diablo3 อ่าน Cain ว่าเคนอยู่นะ ยกเว้นตาลุงที่ทำหน้าที่เปิดไอเท็ม legend จะมีมากกว่าหนึ่งคน(ชื่อแบบเดียวกัน)
  #796
  0
 10. #795 ... (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2559 / 03:23
  แต่ Diablo3 อ่าน Cain ว่าเคนอยู่นะ ยกเว้นตาลุงที่ทำหน้าที่เปิดไอเท็ม legend จะมีมากกว่าหนึ่งคน(ชื่อแบบเดียวกัน)
  #795
  0
 11. #794 ... (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2559 / 03:23
  แต่ Diablo3 อ่าน Cain ว่าเคนอยู่นะ ยกเว้นตาลุงที่ทำหน้าที่เปิดไอเท็ม legend จะมีมากกว่าหนึ่งคน(ชื่อแบบเดียวกัน)
  #794
  0
 12. #765 Gnuh (@Gnuh) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2559 / 22:00
  ขอบคุณครับ
  #765
  0
 13. #740 mofu (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2559 / 01:45
  ขอบคุณมากครับ
  #740
  0
 14. #737 APRIL (@jamlovenami) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2559 / 17:00
  ขอบคุณค่ะ
  #737
  0
 15. #736 maplestory (@maple1150) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2559 / 14:54
  ชาบู ชาบู ....
  #736
  0
 16. #730 shadow Dragon (@sackzero) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2559 / 12:54
  บันซัย
  #730
  0
 17. #727 Zartura (@fujioooo) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2559 / 09:59
  แชมบอร์ทมันคล้ายๆเกมส์นะครับ
  #727
  0
 18. #726 MonkeyatoM (@MonkeyatoM) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2559 / 09:25
  สนุกมาก ขอบคุณครับ
  #726
  0
 19. #724 Chamlong (@chamlong) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2559 / 08:50
  ขอบพระคุณมาก ครับ 

  เขินจริง  

  สุดท้าย คำตอบคืออะไรเอ่ย
  #724
  2
  • #724-1 ดึกดื่น คืนเหงา เหล้าหนึ่งไห (จากตอนที่ 36)
   8 ตุลาคม 2559 / 09:06
   โดนกิ่งไม้ทิ่มตา เลยกลายเป็น ไวท์บอ(ร์)ด ครับ

   #724-1
  • #724-2 Chamlong (@chamlong) (จากตอนที่ 36)
   8 ตุลาคม 2559 / 12:07
   สุดยอดคิดได้ไง เอาฮาเลยครับ
   #724-2
 20. #723 skylord (@skylord) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2559 / 08:42
  อย่าให้เอเลน่าตายนะ เสียของต้องดูแลดีๆจิ

  สู้ๆ แปลได้เยี่ยมมากครับผม
  #723
  0
 21. #722 Dexsar (@dexsar) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2559 / 08:19
  เอเลน่าคงไม่ตายนะครับ
  #722
  0
 22. #721 chanin007 (@chanin007) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2559 / 08:16
  cain ถ้าอ่านแบบอังกฤษ อ่านว่า เคน ครับ ลูกของอดัมและอีฟ
  #721
  0
 23. #720 Chonlakan Yuwabutr (@argust) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2559 / 07:20
  ชาบู! ชาบู!
  #720
  0
 24. #719 regention (@regention) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2559 / 07:10
  สนุกดีคับ เหมือนได้กลับไปเล่นเกมนี้อีกครั้ง 555
  #719
  0
 25. #718 Orp Atsani (@katsurashii) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2559 / 07:03
  ขอบคุณครับ
  #718
  0