สวัสดีผู้เยี่ยมชม [ เข้าระบบ | สมัครสมาชิก ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
นิยาย นักเขียน
เข้าสู่ My.iD Control | สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ | กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

fiction sengoku basara :tantei masamune!(สืบลับคดีปริศนา)

ปัญหารูปภาพหาย | ค้นหาบทความแบบ Browse |   ค้นหาแบบ search! > ชื่อเรื่อง ชื่อผู้แต่ง
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/ แฟนฟิคอื่นๆ
Tags: sengoku basara/สืบสวนสอบสวน
ผู้แต่ง : ดาวจัง ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดาวจัง
My.iD: https://my.dek-d.com/dow_chan
< Review/Vote > Rating : 0% [ 0 mem(s) ]
This month views : 0 Overall : 1,666
19 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 18 คน ]
แนะนำเรื่องแบบย่อๆ
ดาเตะ มาซามุเนะ กับคดีพิศวงชวนปวดหัว และเหล่าผองเพื่อนที่มาพร้อมกับเรื่องราวอีกมามาย แต่คดีที่เจอกลับเป็นคดีชวนปวดหัวไปซะได้ แล้วนักสืบจอมขี้เกียจคนนี้จะคลี่คลายคดีเหล่านี้ได้ยังไงกันนะ?
ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เรื่องนี้ที่จริงแต่งมาได้ซักระยะหนึ่งแล้วล่ะ เพราะที่ผ่านมาที่ฟิคบาซาร่าเรื่องอื่นๆของเจ้าของบล๊อคยังไม่ได้ต่อ เนื่องจากมัวแต่แต่งเรื่องนี้นี่เอง(เหตุผลน่าโดนเตะ) เป็นเรื่องแนวสืบสวนสอบสวนคล้ายโคนันอะไรประมาณนี้แล ก็ยอมรับแต่โดยดีว่ายังแต่งไม่เข้าขั้นเท่าไหร่ แต่จะพยายามให้ดีที่สุดก็แล้วกัน (ฮา)

เรื่องนี้ยังไม่มีชื่อไทยครับ เป็นเรื่องที่คิดกัน 3 คนระหว่างเพื่อนคนไทยของผมคนหนึ่งกับเพื่อนชาวออสเตรียอีกคน ที่เกิดคุยกันถูกคอพอดี เลยได้แรงบัลดาลใจในการแต่งขึ้นมา ส่วนตัวผมเองก็แต่งเรื่องนี้ส่งให้ทางเว็บบอรด์บาซาร่าฟิคชั่นของต่างประเทศแชร์กับเพื่อนสองคนนี้มาพักใหญ โดยมีผมเป็นผู้แต่ง เพื่อนคนไทยอีกคนเป็นคนเรียบเรียง/แปลงภาษา และเพื่อนชาวออสเตรียเป็นคนสื่อกลางส่งงานไปที่เว็บบอรด์อีกที....

ส่วนตัวผมเอง เพื่อนชาวออสเตรียคนอื่นก็คงได้อ่านไปแล้ว แต่ก็ยังอยากให้เพื่อนคนไทยได้อ่านบ้าง แต่เนื่องจากเว็บบอรด์เช่าของเพื่อนออสเตรียเข้มงวดมาก มีการป้องกันระบบก๊อปปี้และห้ามคนในเครือข่ายเข้าเด็ดขาด เพื่อป้องกันผลงานของผู้แต่งแต่ละคน ผู้มีสิทธิ์คือเครือข่ายที่ต้องเสียเงินค่าเข้าใช้บริการรายปีซึ่งผมคิดว่ามันไม่ค่อยดีแน่สำหรับคนไทยที่ชอบของฟรี(ผมคนหนึ่งแหละที่ไม่ชอบ)

ด้วยเหตุนี้เอง ฟิคเรื่องนี้ผมจึงขออนุญาตเพื่อนอีก 2 คนมาลงที่เว็บเด็กดีและที่เอ็กทีนเพื่อให้เพื่อนๆคนไทยส่วนหนึ่งได้อ่านบ้าง ซึ่งทางทั้ง 2 คนไม่คัดค้าน เพราะผลงานนี้แต่เดิมทีมันก็ของผมอยู่แล้ว(ฮา)

เนื่องด้วยความไม่สะดวก ผมจึงยังไม่ขอลงในตอนนี้ เนื่องจากเพื่อนอีกคนยังไม่ส่งตัวจริงที่ผมแต่งไว้คืนมา อาจจะได้ในเร็วๆนี้ เพราะเพื่อนยังเอาไปแปลงจากภาษาไทยเป็นภาษาอังกฤษยังไม่เสร็จ นอกจากนี้แล้ว ฟิคเรื่องนี้ยังมีภาคเสริม (OVA)อีกด้วย (ฟังแล้วดูยุ่งยากดีแท้น่อ)

เรื่องนี้อาจจะไม่สนุกเข้มข้นเท่าเรื่องที่เราๆคุ้นเคยดี อย่างโคนัน หรือคินดะอิจิ แต่ผมก็มีความชอบในเรื่องลี้ลับสืบสวนอะไรประมาณนี้อยู่แล้ว จึงขอแต่งสนองตัญหาตัวเองซักงานเหอะนะ(ฮา)

ขอกำลังใจจากคนอ่านด้วยนะครับ ผมสู้อยู่แล้ว.....

 

fiction 戦国BASARA :探偵 政宗 !!

เป็นเรื่องการสืบสวนคดีของ ดาเตะ มาซามุเนะ นักสืบหนุ่มมือดีแต่นิสัยเสียเล็กน้อยถึงปานกลาง(ฮา)ที่มาพร้อมกับน้องสาวจอมยุ่ง อิสึกิ และพ่อบ้านผู้ช่วยเหลือ คาตากุระ โคจูโร่

 แต่ละตอนแบ่งเป็นไฟล์ ดังนี้

 

(100 %) file 1/ "ต่างหูสีนิลที่ถูกลืม"

มาซามุเนะที่รับกิจการนักสืบต่อจากพ่อและแม่ของตนก็ได้พบกับคดีแรก โดยผู้จ้างวานคือ โออิจิ หญิงสาวที่ทำงานในร้านจิวเวอรี่ชื่อดัง โดยโออิจิเล่าว่ามีชายหนุ่มผู้หนึ่งซื้อต่างหูนิลคู่นี้แล้วลืมเอากลับไปด้วย ทำให้เธอรู้สึกเป็นกังวลมาก เพราะต่างหูสีนิลคู่นี้เป็นเครื่องประดับที่แพงที่สุดในร้าน และมีราคาถึงสี่ล้านแปดแสนเยนทีเดียว แต่ผู้ซื้อกลับทิ้งเอาไว้โดยไม่ทราบสาเหตุ มาซามุเนะจึงสืบหาผู้ซื้อจนกระทั่งได้รุ้ว่าต่างหูสีนิลคู่นี้ได้เกี่ยวโยงกับคดีลักพาตัวทายาทกิจการจิวเวอรี่ชื่อดัง....

(80%) file 2 / "เป็นบอดี้การด์ให้ผมที"

ในขณะที่อิสึกิกำลังกลับบ้านหลังเลิกเรียน ก็ดวงซวยไปเกี่ยวข้องกับการทะเลาะวิวาทระหว่างชายกลุ่มหนึ่งกับนักข่าวหนุ่มจอมกวนโอ๊ย มาเอดะ เคย์จิ อิสึกิเข้าตาจนเพราะต้องยอมจำนนลูกตื๊อของเคย์จิ จึงต้องหิ้วกลับมาบ้านเพื่อขอความช่วยเหลือจากพี่ชาย เคย์จิรุ้ว่ามาซามุเนะเป็นนักสืบจึงจ้างวานให้มาซามุเนะเป็นบอดดี้การด์และไขรหัสลับของสิ่งหนึ่งซึ่งเป็นเพียงแผ่นกระดาษและชื่อตัวการ์ตูนเท่านั้น ดูผิวเผินแล้วเหมือนการสปอยการ์ตูน แต่เคย์จิบอกว่า "นี่ไม่ใช่ของธรรมดา แต่มันเป็นรหัสลับในการส่งสินบนของคนกลุ่มหนึ่งกับนักการเมืองที่มีชื่อเสียงที่สุดในตอนนี้ และมีมูลค่านับไม่ถ้วนทีเดียว..."

(72%) file 3 / "มาซามุเนะถูกปั่นหัว"

ในเช้าที่แสนสงบสุข ในขณะที่โคจูโร่กำลังทำความสะอาดหน้าสำนักงานก็ได้พบหญิงสาวแสนสวยในชุดกิโมโนสีแดงปรากฏตัวขึ้น...เธอเดินทางมาที่นี่เพื่อจ้างวานให้มาซามุเนะตามหาเพื่อนชายสมัยมัธยมปลายคนหนึ่งที่แยกหายกันไปนานถึง 6 ปี แต่หลักฐานที่เธอมีนั้นทำให้มาซามุเนะไม่สามารถสืบหาได้ในทันที จึงได้ขอเวลาเธอหนึ่งอาทิตย์ในการสืบหา แต่ทว่าในระหว่างเวลาหนึ่งอาทิตย์นั่นเอง มาซามุเนะก็เริ่มรุ้สึกว่าตัวเองถูกจับตามองอยู่ และมีคดีทำร้ายร่างกายหญิงสาวใกล้ๆตัวบ่อยมาก แต่ที่ทำให้มาซามุเนะสงสัยมากที่สุดคือ ทุกครั้งที่เกิดเรื่อง มักจะมีหญิงสาวกิโมโนสีแดงทุกครั้งในที่เกิดเหตุ หรือเธอจะเกี่ยวข้องอะไรกับคดีนี้?...

อื่นๆที่ยังไม่ได้เรียบเรียง

file 4 "เจ้าหญิงคางุยะกำลังมีภัย"

มาซามุเนะได้รับการจ้างวานจากซารุโทบิ ซาสึเกะ ให้ช่วยสืบหาว่าใครกำลังลอบทำร้ายออนนะกะตะของสำนักคาบูกิทาเคดะ และที่นั่นเองมาซามุเนะก็ได้พบกับออนนะกะตะที่ถูกปองร้ายนั่นคือ เพื่อนสนิทของตน ซานาดะ ยูคิมูระ นั่นเอง

ยูคิมูระกับคณะกำลังมีการแสดงคาบูกิเรื่องเจ้าหญิงคางุยะอีกไม่กี่อาทิตย์ข้างหน้า แต่เรื่องราวในระหว่างซ้อมกลับไม่สู้ดีนัก เพราะเกิดเรื่องร้ายๆมากมายกับเจ้าตัวและนักแสดงคนอื่นๆบ่อยครั้ง จนเรื่องราวบานปลายกลายเป็นการลอบสังหารต่อหน้าผู้คนอย่างอุกอาจ ปริศนามีเพียงสองอย่างคือ ความสัมพันธ์อันซับซ้อนของคนในคณะกลุ่มหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับยูคิมูระ และจดหมายของคนร้ายที่ทิ้งไว้เป็นการขู่ยูคิมูระ ซึ่งมีเนื่อความว่า " เจ้าหญิงคางุยะ เมื่อลงจากดวงจันทร์แล้ว จะไม่มีวันกลับขึ้นไปได้อีกตลอดกาล"

มาซามุเนะจึงต้องสืบหาคนร้ายที่ทำการอย่างไม่เกรงกลัวผู้คนอย่างเร่งด่วน เพื่อรักษาชีวิตเพื่อนสนิทที่กำลังถูกลอบสังหาร...

 file 5 "อาจารย์ ปะทะ ลูกศิษย์"

มาซามุเนะได้รับการว่าจ้างให้สืบคดีการสังหารเจ้าของกิจการอู่ต่อเรื่องแห่งหนึ่งตามคำขอของโจโซคาเบะ โมโตจิกะ ซึ่งเป็นผู้ช่วยของทนายชื่อดัง โมริ โมโตนาริ เพื่อให้ลูกความของโมโตนาริพ้นข้อกล่าวหาในคดีลอบสังหาร แต่ถึงกระนั้น ปัญหาที่โมโตนาริต้องเจอคือศึกในศาลที่น่ากลัว เพราะทนายของคนร้ายก็คือ คุโรดะ คังเบย์ อาจารย์ผู้มีพระคุณของโมโตนาริ และเป็นทนายอันดับหนึ่งที่ว่าความไม่เคยแพ้ใคร โมโตนาริต้องการช่วยให้อาจารย์ของตนหลุดจากการเป็นผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับคนร้าย แต่หนทางนั้นช่างลำบากนัก เพราะคนร้ายนั้นมั่นใจในพยานหลักฐานที่ไม่สามารถสาวถึงตัวเองได้ อีกทั้งหากโมโตนาริชนะคดี ก็เท่ากับว่าเป็นการหักหน้าอาจารย์ของตนเอง.....

file 6 "ศึกชิงมรดกบ้านโทโยโทมิ"

ซานาดะ ยูคิมูระ ได้ไหว้วานให้มาซามุเนะพาทุกคนในบ้านไปเที่ยวโอซาก้า แต่จุดประสงค์ที่แท้จริงของยูคิมูระคือการไหว้วานให้มาซามุเนะช่วยสืบคดีที่คฤหาสน์ตระกูลโทโยโทมิ ที่นั่นมาซามุเนะได้พบความสัมพันธ์อันน่าเวียนหัวของบรรดาลูกชายของโทโยโทมิ ฮิเดโยชิทั้ง 4 คน อนึ่ง ยูคิมูระ ต้องการช่วยเหลือ อิชิดะ มิสึนาริ ซึ่งเป็นนักแสดงคาบูกิที่ตนเคยร่วมงานและสนิทสนมกัน เนื่องจากมิสึนาริเป็นลูกบุญธรรมของฮิเดโยชิอีกทั้งมิสึนาริยังปักใจเชื่อว่าพ่อแม่บุญธรรมของตนไม่ได้ตายเพราะอุบัติเหตุ แต่ถูกใครซักคนในหมู่ลูกบุญธรรมลอบสังหาร...

แต่ปัญหาเจ้ากรรมนั่นคือ ลุกชายทั้ง 4 คนของฮิเดโยชิ ใครคือคนร้ายที่แท้จริง ?

file 7 "วิวาห์อลเวง อาไซ โอดะ"

โออิจิกลับมาอีกครั้ง....ซึ่งในครั้งนี้ เธอกลับมาเพื่อเชิญมาซามุเนะและเพื่อนๆไปงานแต่งงานของเธอและอาไซ นากามาสะ ซึ่งคบหาดูใจกันมาเป็นเวลานานพอสมควร แต่แทนที่การแต่งงานครั้งนี้ราบรื่น กลับกลายเป็นว่า มาซามุเนะและผองเพื่อนต้องมาเจอเรื่องบาดหมางอันน่าปวดหัวของญาติเจ้าบ่าวและเจ้าสาว อีกทั้งเคราะห์ร้ายกลับซ้ำเติมเจ้าสาวผู้โชคร้ายอย่างโออิจิ เมื่อชุดเครื่องเพรชประจำตระกูลอาไซที่เป็นเครื่องหมายของสะใภ้บ้านอาไซกลับถูกขโมยไป และโออิจิกลับถูกใส่ความเนื่องด้วยหลักฐานที่ถูกชี้บ่งว่าเธอเป็นผู้กระทำ จึงทำให้ระหว่างอาไซและโอดะยิ่งบาดหมางสาหัสกว่าเดิม มาซามุเนะและเพื่อนๆจึงต้องช่วยกันปัดเป่าความโชคร้ายของโออิจิให้จงได้...และจับคนร้ายมาลงโทษให้สาสม!!!

file 8 "ยมทูตวิปริต"

คดีที่มาซามุเนะปวดหัวและเจ็บใจที่สุด ทุกเช้าวันเสาร์จะมีพัสดุส่งมาที่สำนักงาน พร้อมกับไพ่ยิบซีที่มีความหมายแตกต่างกัน หลังจากนั้นผู้คนที่อยู่รอบกายของมาซามุเนะถูกทำร้ายทีละคนโดยไม่ทราบสาเหตุ มีเพียงสิ่งเดียวที่คนร้ายทิ้งไว้ดูต่างหน้าคือ"ไพ่ยิปซี" ซึ่งมีสัญลักษณ์ที่เหมือนของมาซามุเนะ ยิ่งช้า คนรอบตัวก็ยิ่งบาดเจ็บล้มตายไปจำนวนมาก แต่มาซามุเนะจะทำยังไงกับคนร้ายวิปริตรายนี้กัน? ไพ่พวกนี้มีความหมายว่ายังไง? คนร้ายต้องการอะไรจากมาซามุเนะ?

 

เรื่องราวที่รอการเรียบเรียงยังไม่หมดลงเท่านี้ อีกไม่นานจะนำกลับมาให้อ่านครับ อดใจรออีกนิด....

 

ป.ล.ขอบคุณที่ติดตามอ่านครับ ทั้งคนที่คอมเม้นท์และไม่ได้คอมเม้นต์ ทั้งนี้จะพยายามต่อไปครับ...


**แก้ไขเพิ่มเติมตอนอีกครับ...กำลังอยู่ในระหว่างเรียบเรียงข้อมูล..จากตอนนี้ไปเป็นภาค 2 ครับ


file 9 " ท่านหญิงกระหายเลือดแห่งวังโยชิดะ"

หลังจากผ่านเรื่องโศกนาฎกรรมล้างหมู่เมื่อ 2 ปีก่อน (ไฟล์ 8) มาซามุเนะก็กลับมาใช้ชีวิตเรื่อยเปื่อยอีกครั้งโดยไม่สนใจโลกภายนอก เป็นเหตุให้อิสึกิและโคจูโร่กังวลใจมากกับการใช้ชีวิตอย่างเลื่อนลอยของมาซามุเนะ แม้ว่ายูคิมูระจะหมั่นมาคอยดูแลครอบครัวนี้เป็นระยะ แต่ก็ดูเหมือนว่าจะไม่ได้ช่วยอะไรให้ดีขึ้นซักนิด...จนกระทั่งวันหนึ่ง สารวัตรไซกะ มาโกอิจิ ได้รับแจ้งข่าวจากกรมตำรวจว่ามีการนำศพออนนะกะตะที่ถูกฆ่าตายอย่างทารุณมาทิ้งไว้ที่ปากคลองชลประทานใกล้ๆชานเมือง....นับว่าเป็นคดีที่สร้างความสะเทือนขวัญไปทั่วเมืองเลยทีเดียว จากนั้นไม่นานก็มีศพออนนะกะตะที่ถูกฆ่ามาทิ้งไว้เรื่อยๆ...ทำให้สารวัตรไซกะ มาโกอิจิ ต้องพึ่งความสามารถในการสืบคดีของมาซามุเนะอีกครั้ง แต่มาซามุเนะกลับไม่ให้ความช่วยเหลือใดๆอีก นอกจากสารวัตรไซกะแล้ว ทนายโมริและผู้ช่วยโจโซคาเบะก็แวะเวียนมากล่อมเป็นระยะๆแต่มาซามุเนะก็ยังเพิกเฉยต่อไป...

จนกระทั่งวันหนึ่ง ยูคิมูระได้ถูกลักพาตัวอย่างอุกอาจต่อหน้าพี่เลี้ยง ไม่รู้ว่าคนร้ายเป็นใคร และเกี่ยวข้องกับคดีฆ่าออนนะกะตะหรือไม่? มาซามุเนะที่ได้สติกลับมาอีกครั้งก็รุกสืบคดีอย่างเร่งด่วน เพื่อช่วยชีวิตเพื่อนสนิทคนสำคัญกลับคืนมาอย่างปลอดภัย...

ไร้สิ้นหนทางยิ่งนัก...มาซามุเนะกลับมืดแปดด้าน...ยูคิมูระที่หายไปอย่างไร้ร่องรอย และไม่รุ้ว่าเป็นตายร้ายดีอย่างไรบ้าง ทำให้มาซามุเนะเริ่มโทษตัวเอง...แต่ทว่าเหมือนสวรรค์ชี้นำทางให้มาซามุเนะได้พบตำนาน"วังโยชิดะของเซ็นฮิเมะ"เข้าโดยบังเอิญ....

วังโยชิดะที่เคยกล่าวขวัญนั่นมีจริง!!! แต่มันอยู่ที่ไหนนี่สิคือปัญหา!!!!


file 10"ปริศนา 4 หญิงงามแดนมังกร"

อาไซ นากามาสะ และโออิจิ 2สามีภรรยาได้รับการติดต่อจากสถานฑูตจีนประจำญี่ปุ่น ว่าให้ช่วยส่งอัญมณี"4 หญิงงามล่มเมือง" คืนกลับประเทศจีน..ซึ่งนากามาสะได้รับการจ้างวานจากประเทศจีนให้ช่วยดำเนินการนำเพชรทั้ง 4 ซึ่งเป็นสมบัติของจีนกลับคืนมาจากเหล่าพ่อค้าเพชรในตลาดมืด โดยให้ความร่วมมือกับตำรวจสากลในการปฏิบัติภารกิจครั้งนี้ จนกระทั่งงานลุล่วงด้วยดี....

แต่เหมือนโชคร้ายยังไม่จบสิ้น ระหว่างเดินทางไปสถาณฑูตจีน นากามาสะและเหล่าตำรวจสากลที่เดินทางมาด้วยกันถูกคนร้ายกลุ่มหนึ่งบุกยิงอย่างอุกอาจ และ 4 หญิงงามล่มเมืองก็ถูกชิงไปอีกครั้ง...

โออิจิสับสนไร้หนทาง เมื่อรู้ว่าสามีถูกยิงอาการสาหัส เธอจึงได้ขอความช่วยเหลือจากมาซามุเนะอีกครั้ง เพื่อช่วยตามเพชรทั้ง 4 กลับมาจากเงื้อมมือของคนร้ายที่แสนละโมบ...

มาซามุเนะได้ฟังเรื่องราวทุกอย่างจากโออิจิแล้ว จึงได้รวมข่าวสาร และรู้ว่า 4 หญิงงามล่มเมือง กำลังถูกขายในตลาดมืดกลางทะเลโอกินาว่า..มาซามุเนะจึงได้รวบรวมเพื่อนพ้องทั้งหมดอีกครั้งในการปฏิบัติภารกิจทวงคืน 4 หญิงงามล่มเมืองกลับคืนมา...

( ผู้อ่านคงคุ้นๆกับคำว่า"4 หญิงงามล่มเมืองบ้างนะครับ ในฟิคเรื่องนี้ 4 หญิงงามที่ว่าคืออัญมณีทั้ง 4 ชิ้น อันประกอบด้วย

1. หวางเจาจวิน / บุษราคัม
2.ไซซี / มรกต
3.เตียวเสี้ยน / แซฟ์ไฟร์สีชมพู
4.หยางกุ้ยเฟย /ทับทิม )


เพิ่มตอนครับ..สดๆร้อนๆเลย เพิ่งตกลงกับเพื่อนได้ตะกีนี้เอง อาจจะดูรุนแรงในด้านศีลธรรมไปหน่อย แต่นี่เป็นตอนที่ผมชอบที่สุดแล้วล่ะ(ฮา)


File 11 "บทลงทัณฑ์เหล่าผู้รับใช้ชาติ"

มาซามุเนะได้เดินทางไปยังเกาะอิโยะ ทางจังหวัดโอคายาม่า เพื่อพายูคิมูระ อิสึกิ และโคจูโร่ไปพักร้อน..มาซามุเนะได้รับการต้อนรับอย่างดีจากชายชราร่างยักษ์แต่จิตใจงาม ชื่อ โยชิฮิโระ ชิมาสึ และเจ้าของโรงเตี้ยมสองสามีภรรยาทาจิบาน่า มุเนชิเกะ และกินชิโยะ การท่องเที่ยวครั้งนี้เหมือนจะสงบสุขด้วยดี แต่ปัญหาที่ตามมาอย่างไม่น่านึกถึงเท่าไหร่นักก็เกิดขึ้น...

เกาะอิโยะเคยเป็นฐานที่มั่นในการรบสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 และคนที่เคยมีบทบาทในการรบครั้งนั้นคือโยชิฮิโระ และเพื่อนๆอีก 8 คน ซึ่งปัจจุบันทุกคนยังมีชีวิตอยู่และอาศัยอยู่บนเกาะอิโยะ แต่ในขณะนั้นเองเรื่องไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อความงามของยูคิมูระเกิดไปต้องตาต้องใจ4 ใน 8 คนนั้นเข้า...ทำให้เกิดโศกนาฏกรรมที่ทำให้ยูคิมูระสะเทือนใจอย่างรุนแรง...

ในระหว่างที่พวกมาซามุเนะออกเดินทางไปสำรวจเกาะ ยูคิมูระที่นอนอยู่ที่โรงเตี๊ยมก็กำลังถูกชาย 4 คนทำมิดีมิร้ายในขณะที่ตนกำลังเผชิญพิษไข้เนื่องจากไม่ชินกับสภาพอากาศบนเกาะ เพราะร่างกายที่อ่อนล้าและถูกชาย 4 คนรุมกระทำชั่วร้ายทำให้ยูคิมูระรู้สึกสิ้นหวังและหมดสติไปโดยที่เจ้าตัวได้แต่ภาวนาว่าสิ่งที่เกิดขึ้นมันเป็นเพียงแค่ภาพลวงตาเท่านั้น...

จนกระทั่งยูคิมูระได้สติขึ้นมาที่โรงเตี๊ยม ในสภาพที่เหมือนเดิมปรกติทุกอย่าง และไม่มีร่องรอยน่าอับอายใดๆหลงเหลืออยู่ ยูคิมูระจึงได้แต่ปลอบใจว่าตนเองคงฝันร้าย แต่ก็เสียใจอย่างรุนแรงกับเรื่องที่เกิดขึ้น....จนกระทั่ง มีคนมาแจ้งพวกมาซามุเนะว่ามีคนพบศพที่ถุกแขวนอยุ่บนต้นไม้หน้าเกาะ...

ศพที่ถุกแขวนอยู่นั้น ทำให้ยูคิมูระแทบหมดสติอีกครั้ง เพราะคือ 4 คนนั้นที่ทำเรื่องชั่วร้ายกับเค้าไว้!!!

ศพทั้ง 4 ถูกแขวนเอาไว้ไล่ระดับความสูงกัน และทุกศพ มีดาบซามูไรคาดเอวไว้ทั้งสิ้น..

ไม่มีคนสามารถยืนยันได้ว่าพบ 4 คนนี้ครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ และใครเป็นคนพบ...มีเพียงยูคิมูระคนเดียวเท่านั้นที่รู้ แต่ยูคิมูระรุ้สึกหวาดกลัวและอับอายกับเรื่องที่เกิดขึ้นมาก จนกระทั่งเก็บตัวเงียบในโรงเตี๊ยมโดยไม่สื่อสารกับใคร...ทำให้อิสึกิและโคจูโร่เป็นห่วงมาก..

มาซามุเนะเห็นความผิดปรกติอะไรบางอย่างจากตัวเพื่อนสนิท แต่ในเมื่อยูคิมูระไม่ยอมปริปากพูด ทำให้ไม่สามารถสืบสาวอะไรได้เลย ยิ่งไปกว่านั้น ก็มีเพื่อนร่วมรบของโยชิฮิโระตามตามกันเป็นทอดๆ...และศพก็ถูกจัดวางในลักษณะเดียวกันทั้งสิ้น...

มาซามุเนะจึงต้องลงมือสืบคดีอีกครั้ง...และการสืบคดีครั้งนี้ ทำให้มาซามุเนะได้รับรุ้เรื่องราวอันน่าอัปยศของเกาะแห่งนี้เข้าโดยบังเอิญ...เบื้องหลังของเหล่านักรบผู้รับใช้ประเทศชาติ มีกลิ่นสาปเหม็นเน่าที่แปดเปื้อนเกาะอิโยะแห่งนี้อยู่....

fiction
sengoku basara
tantei
masamuna!! > สร้าง glitter ของคุณเองที่ glitter.dek-d.com
สร้าง glitter ของคุณเองที่ glitter.dek-d.com

ชอบมาก! ทำไงดี

บอกต่อ ๆ กัน
URL\Link สำหรับเข้ามาอ่านหน้านี้
Embed Code สำหรับนำหน้านี้ไปแปะ
ส่งหรือเก็บบทความ ผ่านช่องทางอื่นๆ

Hi5Hi5
คำวิจารณ์ของเรื่องนี้ วิจารณ์บ้าง
 • ยังไม่มีคำวิจารณ์ของเรื่องนี้


ส่ง เรื่องนี้ ให้เพื่อนคุณอ่าน!!


คำสั่ง บันทึกบทความเป็น Favorite   ค้นหาบทความ   เวบบอร์ด Writer แจ้งบทความไม่เหมาะสม   กฏเกณฑ์การใช้งาน
เลือกอ่านตอนต่างๆ - อัพเดท 2 ม.ค. 55 / 21:38

ตอนที่ ชื่อตอน วันที่ลง
1"ต่างหูสีนิลที่ถูกลืม" part 113 มี.ค. 53
2แถลงการเรื่องนี้(ที่จริงแจ้งไว้นานแล้วนะคะ) กรุณาอ่านด้วยนะคะ2 ม.ค. 55

ส่ง เรื่องนี้ ให้เพื่อนคุณอ่าน!!


  ค้นหาบทความ   เวบบอร์ด Writer แจ้งบทความไม่เหมาะสม / Vote ผิดปกติที่ writer@dek-d.com

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ ดาวจัง จากทั้งหมด 18 บทความ
เรื่อง หมวด ตอน คนเข้าชม โพสท์ คะแนน อัพเดท
1856783. Fiction Hunter x Hunter : จะรักหรือจะร้าย คุณหลานชายที่เคารพ? ฟิคนิยาย การ์ตูน เกม 44 466/4570 212 0% 19 มิ.ย. 62
1881120. Fiction Hunter x Hunter : Poison Game เล่ห์รัก เกมเสน่หา ฟิคนิยาย การ์ตูน เกม 19 99/1742 55 0% 18 มิ.ย. 62
1924822. Fiction Hunter x Hunter : รักเลยได้ไหม? นายเพื่อนสนิทของฉัน ฟิคนิยาย การ์ตูน เกม 7 44/749 22 0% 14 พ.ค. 62
1925221. (Fic HxH) ชุลมุนวุ่นรักแฝดจอมป่วน (2kuro x kura) ฟิคนิยาย การ์ตูน เกม 1 57/553 6 0% 27 ก.พ. 62
977773. Fiction attack on titan : Eren Daitsuki Dayo!!! (ภารกิจพิชิ แฟนฟิคอื่นๆ 4 7/1813 55 100% 2 ต.ค. 56
703062. fiction sengoku basara : Project God ++ แฟนฟิคอื่นๆ 5 1/1850 32 100% 18 ธ.ค. 55
828396. dojinshi sengoku basara:candy rush! (วงซ่าส์หัวใจเกินร้อย) แฟนฟิคอื่นๆ 2 1/865 8 0% 21 มิ.ย. 55
814928. fiction sengoku basara:no ranshin (บ้านหลอน จิตพยาบาท) แฟนฟิคอื่นๆ 4 0/777 24 100% 14 พ.ค. 55
677965. fiction sengokubasara : aisuru no ennai (วุ่นรัก..นักจัดสวน) แฟนฟิคอื่นๆ 9 0/2281 84 100% 20 มี.ค. 55
594589. fiction sengoku basara :tantei masamune!(สืบลับคดีปริศนา) แฟนฟิคอื่นๆ 2 0/1666 19 0% 2 ม.ค. 55
748631. Fiction sengoku basara : koisuru no wakamono (แรกเริ่มรัก) แฟนฟิคอื่นๆ 2 3/1526 22 0% 6 ธ.ค. 54
578730. fiction SENGOKU BASARA :DEKIAI(รักบังใจ) แฟนฟิคอื่นๆ 15 2/4890 157 100% 18 ต.ค. 54
576149. fiction sengoku basara : akushidento(สลับรักนายจอมป่วน) แฟนฟิคอื่นๆ 5 0/3321 82 100% 4 ต.ค. 54
576699. fiction sengoku basara :TAKAI (วันเสาร์ที่ตายแล้ว) แฟนฟิคอื่นๆ 6 0/2690 57 0% 2 ต.ค. 54
714074. my little mermaid ชุลมุนลุ้นรักเจ้าหญิงเงือก รักหวานแหวว 1 0/574 2 0% 9 พ.ค. 54
577208. fiction sengoku basara : shinnou idoll (ยอดชายนายไอด้อล) แฟนฟิคอื่นๆ 3 0/1472 15 0% 24 ธ.ค. 52
77811. ( HXH: kuroro vs kurapica : รุ่นพี่รุ่นน้อง..ประล ตลก-ขบขัน 21 17/4466 117 96% 15 ก.ค. 49
1943279. Fic Hunter x Hunter : scarlet night แรงปรารถนาสีแดง (kuro x kura) ฟิคนิยาย การ์ตูน เกม เรื่องสั้น 52/463 8 0% 9 เม.ย. 62
คำนิยม Top 3

ยังไม่มีคำนิยม
คลิกที่นี่เพื่อเพิ่มคำนิยม
คำนิยมล่าสุด
 

ยังไม่มีคำนิยม
คลิกที่นี่เพื่อเขียนคำนิยม
 
หน้าที่ 1
ความคิดเห็นที่ 19(จากตอนที่ 2)
สู้ๆนะคะ พี่ดาว
Name : Kurusu-Aine < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kurusu-Aine [ IP : 125.24.228.137 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 เมษายน 2558 / 20:55
ความคิดเห็นที่ 18(จากตอนที่ 2)
สู้ๆ น่ะค่ะ
Name : niu2804 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ niu2804 [ IP : 171.4.140.210 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 ตุลาคม 2555 / 16:23
ความคิดเห็นที่ 17(จากตอนที่ 2)
 ขอเป็นกำลังใจให้เสมอนะขอรับ
PS.  การต่อสู้ นำมาซึ่ง ความแค้น และการหักหลัง สิ่งที่จะเอาชนะมันได้ มีแค่ความเที่ยงธรรม ความรัก และการไม่ย่อท้อ ข้าจะขอสู้โดยยึด สามสิ่งนี้ไว้ เพื่อพดุงความยุติธรรม
Name : Azai Nagamasa < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Azai Nagamasa [ IP : 115.87.160.239 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 มกราคม 2555 / 23:24
ความคิดเห็นที่ 16(จากตอนที่ 2)
 ไม่เป็นไรค่ะ พี่ดาว สู้ๆนะคะ

อย่าท้อ เรื่องฟิครอได้ค่ะ

 - ^ - ^ -

PS.  คำว่า "รัก" เขียนก็ง่าย อ่านก็ออก แต่บอกยากเหลือเกิน!!
Name : HaNaHaNa < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ HaNaHaNa [ IP : 101.108.172.213 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มกราคม 2555 / 20:29
ความคิดเห็นที่ 15(จากตอนที่ 1)
ค้างอ่ะ อัพด่วน


แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 6 มกราคม 2555 / 18:46
Name : miyake asagao < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ miyake asagao [ IP : 124.122.126.151 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มกราคม 2555 / 09:42
ความคิดเห็นที่ 14
 อยากอ่าน file 4 กับ 9 จังค่ะ

พี่ดาวมาอัพเร็วๆนะคะ แค่เริ่มก็สนุกแล้ว

PS.  คำว่า "รัก" เขียนก็ง่าย อ่านก็ออก แต่บอกยากเหลือเกิน!!
Name : HaNaHaNa < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ HaNaHaNa [ IP : 101.108.185.29 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 ธันวาคม 2554 / 19:31
ความคิดเห็นที่ 13(จากตอนที่ 1)
 กำลังสนุกเลค่ะ ต่อๆนะคะ

พี่ดาว

PS.  คำว่า "รัก" เขียนก็ง่าย อ่านก็ออก แต่บอกยากเหลือเกิน!!
Name : HaNaHaNa < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ HaNaHaNa [ IP : 101.108.185.29 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 ธันวาคม 2554 / 19:27
ความคิดเห็นที่ 12(จากตอนที่ 1)
 อัพเถอะครับอยากอ่านจะแย่แล้วโดนเฉพาะ ตอนที่7น่ะครับ :P
PS.  การต่อสู้ นำมาซึ่ง ความแค้น และการหักหลัง สิ่งที่จะเอาชนะมันได้ มีแค่ความเที่ยงธรรม ความรัก และการไม่ย่อท้อ ข้าจะขอสู้โดยยึด สามสิ่งนี้ไว้ เพื่อพดุงความยุติธรรม
Name : Azai Nagamasa < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Azai Nagamasa [ IP : 58.11.38.180 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 กรกฎาคม 2554 / 19:29
ความคิดเห็นที่ 11
อ๊าาา อยากอ่านต่อค่ะ!!

ฟิคนี้น่าสนุก และน่าติดตามมากๆๆๆ เพราะเป็นแนวที่ไม่ค่อยมีคนแต่งด้วย

ชอบฟิคของพี่ทุกเรื่องเลย พึ่งจะได้อ่าน แต่ก็ชอบหมดเลยค่ะ > <

สู้ๆ นะคะ จะเป็นกำลังใจให้
PS.  จะรวมเล่มฟิค PS : Different World [Mafia Lover ที่เปลี่ยนชื่อ] นะคะ สนใจลงชื่อไว้ที่บทความเลยค่ะ
Name : AquaTales < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ AquaTales [ IP : 183.89.121.88 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 เมษายน 2554 / 08:53
ความคิดเห็นที่ 10

ว้าวๆ เป็นฟิคที่น่าสนใจมากค่ะ  ชอบแนวสืบสวนเหมือนกัน อยากอ่านบทที่ยูคิจังเกือบโดนข่มขืน กร๊ากกกก


(me//โดนหอกทุบหัว)


แง้งๆ มาซามุเนี้ยว แน่ใจเหรอว่านิสัยไม่ดีนิดหน่อย บลัดว่า ไม่ดีมากๆเลยค่ะ
(ดาบเฉี่ยวหัว)


รอพี่ดาวมาอัพนะคะ ขอแอด fav ชอบฟิคบาซาร่า ของพี่ดาวทุกเรื่องเลย >< ภาษาสวยสลวยมากๆ โดยเฉพาะรักบังใจ กับสลับตัว บรรยายได้ฮามากๆ 555

Name : blood_hana < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ blood_hana [ IP : 125.24.16.198 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 สิงหาคม 2553 / 20:56
ความคิดเห็นที่ 9
ไม่เห็นมาต่อซักที แต่ดูแล้วน่าสนใจมาก คดีไม่เด้กจนน่าเบื่อ หาอ่านที่ไหนก็มีแต่แนวๆสืบไปรักไปจนน่าเบื่อ ฮ่าๆ จะรอดูนะพี่ อย่าลืมเอามาลงจ้า
Name : ~Akina_foder 5 [ IP : 124.121.173.235 ]

วันที่: 18 พฤษภาคม 2553 / 08:28
ความคิดเห็นที่ 8
อาอาอา......มาอีกแนว น่าอ่านมากๆค่า อัพต่อสิคะพี่ นะนะนะนะนะนะนะ(โดนตบ)
Name : เด็กอ่านฟิคบาซาร่า [ IP : 124.121.177.116 ]

วันที่: 1 พฤษภาคม 2553 / 16:13
ความคิดเห็นที่ 7
ยังรออยู่นะ อัพด่วน

สนุกดีฮ่า กร๊าก!!!!!!!!!
PS.   Sengoku Basara-Samurai Spirits-Warriors Orochi Lover... "Life always continue!!"
Name : Hideyoshi_sama < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Hideyoshi_sama [ IP : 125.24.90.71 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 เมษายน 2553 / 06:33
ความคิดเห็นที่ 6(จากตอนที่ 1)
อ๊อค มาสะเอ๊ย เวลาจริงจังแกก็ทำได้นี่หว่า!!!

อยากอ่านต่อคะ อั้ยยย
Name : แมวเซ็นโกกุ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แมวเซ็นโกกุ [ IP : 219.96.147.235 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 เมษายน 2553 / 01:30
ความคิดเห็นที่ 5
อั้กกก เห็นแล้วอยากอ่านค๊าาา

อั๊ยยย ยูคิจังเป็นออนนะกาตะ *[]* สุดยอดดด
Name : แมวเซ็นโกกุ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แมวเซ็นโกกุ [ IP : 219.96.147.235 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 เมษายน 2553 / 01:07
ความคิดเห็นที่ 4
政宗様!ホイホイ!!!

ฟิคบาซาร่าแนวนักสืบ หนุกจ้า ดีๆๆๆๆๆๆ

แต่งต่อด่วน จะอ่านต่อเรื่อยๆ เลย

........................................

Haha! Hideyoshi_sama come back!!!!!!
กลับมาตามเคย %!!!-_-^^<>@%%*-///\\\ 0_o
Name : Hideyoshi_sama < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Hideyoshi_sama [ IP : 113.53.182.187 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มีนาคม 2553 / 12:09
ความคิดเห็นที่ 3(จากตอนที่ 1)
 อัพต่อนะคะ  น่าสนใจทุกตอนเลย ( โดยส่วนตัวรออ่านตอนที่ 4 กับตอนที่ 6 อ่ะค่ะ ) ทำไมน่ะเหรอ  ^^  ก็ตอนนั้นมียุกกี้ไง!!!    จะเป็นกำลังใจให้ค่ะ
PS.  ฮีโร่ยุดเซงโกกุจงเจริญ~~ ซานาดะ ยูคิมูระ จงเจริญ~~!!!
Name : Bem007 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Bem007 [ IP : 125.24.83.15 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มีนาคม 2553 / 22:09
ความคิดเห็นที่ 2(จากตอนที่ 1)
อัพอีกด่วน ฮ่าๆๆๆ

แล้วจะรอ...
Name : Hideyoshi_sama < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Hideyoshi_sama [ IP : 125.24.8.27 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 มีนาคม 2553 / 09:29
ความคิดเห็นที่ 1
สนุกจังค่ะ
มาซาจะคู่กะยุกกี้มั้ยเนี่ย-w-
รอดูๆๆๆ
Name : Cloud Hakubi < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cloud Hakubi [ IP : 125.26.25.43 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 มีนาคม 2553 / 22:09
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android