คุณชอบหน้าอ่านนิยายแบบใหม่มั้ย
ช่วยบอกเราหน่อย
คัดลอกลิงก์เเล้ว
เรื่องยาว (76 ตอน) : ฟรีสไตล์ > อื่น ๆ

หอเกียรติยศแห่งเครือจักรภพดราโกรนัส

ประวัติของเครือจักรภพดราโกรนัส ข้อมูลราชวงศ์ และข้อมูลบุคคลสำคัญแห่งเครือจักรภพดราโกรนัส


ยอดวิวรวม

173

ยอดวิวเดือนนี้

1

ยอดวิวรวม


173

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


1
จำนวนโหวต : 0
อัปเดตล่าสุด :  5 ก.พ. 61 01:31 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

หอเกียรติยศแห่งเครือจักรภพดราโกรนัสและสมาพันธรัฐไพธอเนี่ยน


เครือจักรภพดราโกรนัส เป็นอาณาจักรโรลเพลย์ที่รวบรวมศิลปะและวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์การเมืองและการทหาร รวมถึงอารยธรรมในช่วงยุค 1700-1900 หรือที่เรียกกันว่ายุคปฏิวัติอุสาหกรรม

เครือจักรภพดราโกรนัสประกอบไปด้วย 7 จักรวรรดิ และ 14 ราชอาณาจักร 1 สมาพันธรัฐ โดยมีระบบการปกครองแบบจักรวรรดินิยม อันมีพระจักรพรรดิทรงเป็นพระประมุขสูงสุดแห่งเครือจักรภพทั้งมวล

โดยเครือจักรภพดราโกรนัสในปัจจุบันอยู่ภายใต้พระราชอำนาจของ "พระบาทสมเด็จพระมหาจักรพรรดิวิคเตอร์มหาราช "ปฐมบรมมหาจักรพรรดิ" โดยในรัชกาลนี้แบ่งออกเป็นสามยุค 2 รัชกาล คือ

ยุคสหจักรวรรดิรัสเซีย (2009-2012)

เป็นยุคที่เต็มไปด้วยความขัดแย้งและสงคราม เกิดจากสภาวะการเมืองที่บอบบางและแข่งขันกันเพื่อชัยชนะและสู่ที่หนึ่งของทุกอาณาจักร ซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าวสหจักรวรรดิได้เข้าสงครามหลายครั้ง เช่น สงครามรัสโซ-อียิปต์สองครั้ง มหาสงครามเพื่อมาตุภูมิ (2010 รัสเซีย-ดาร์กแลนด์) ที่จบลงด้วยความพ่ายแพ้ของรัสเซีย ,สงครามแห่งยุโรป (2010 รัสเซีย-เครือจักรภพบริทคิง-เพาโลเนีย) จบลงด้วยชัยชนะของรัสเซียและการล่มสลายของจักรภพบริทคิง-เพาโลเนีย ,สงครามกบฏมาลาเดีย ซึ่งจบลงด้วยการล่มสลายของรัสเซียเอง

ยุคจักรวรรดิโอลดอร์ส (2012-2013)

เป็นยุคสั้นๆในช่วงเดือนธันวาคม 2012 - เมษายน 2013 เมื่อจักรพรรดิวิคเตอร์นำกองทัพรัสเซียไปปราชัยที่คาบสมุทรไอบิเรีย และบรันเดนบรูกส์ครั้งแรก กองทัพของพระองค์แตกกระจายเป็นกองเล็กกองน้อย ซ่องสุมกำลังพลเพื่อล้างแค้นแก่เหล่ากบฏ ซึ่งช่วงเวลานี้สหจักรวรรดิรัสเซียถึงกาลอวสานตามมติของสภาบริหารราชการจักรวรรดิ โดยจักรพรรดิวิคเตอร์ก็ลงนามสละราชสมบัติ โดยสภาบริหารจักรวรรดิอัญเชิญพระนัดดา "เจ้าชายจอมพลเฟอร์ดินันท์ แม็กซิมิเลี่ยน" เป็นจักรพรรดิแห่งโอลดอร์สต่อจากจักรพรรดิวิคเตอร์ในพระนาม "จักรพรรดิแม็กซิมิเลี่ยน" ซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าวนี้ ทางตระกูลมาลาเดียได้เข้ายึดกรุงบรันเดนบรูกส์อันเป็นศูนย์กลางอารยธรรมจักรวรรดิในยุโรป ก่อนกรีฑาทัพบุกรัสเซียในช่วงเดือนมกราคม ซึ่งแผ่นดินแม่รัสเซียเตรียมการต้านทานกองทัพกบฏไว้ที่เมืองสโมคแลนด์ แต่ก็ไม่อาจเอาชนะกบฏมาลาเดียได้ ถึงแม้ว่าจะทำลายทัพกบฏได้ก็ตาม

แม้ว่าการบุกรัสเซียของกบฏมาลาเดียจะไม่อาจชนะได้ แต่จักรพรรดิวิคเตอร์ต้องเสด็จออกจากแผ่นดินใหญ่รัสเซียสู่ป้อมปราการฟอร์นอร์ธ ป้อมปราการและอู่ต่อเรือแห่งราชนาวีโอลดอร์สในทะเลเหนือ ต่อด้วยการเสด็จลี้ภัยไปดาร์กแลนด์ โดยทางดาร์กแลนด์ได้จัดสถานที่ให้ทรงพำนัก ในระหว่างที่กองทัพของพระองค์กำลังสูญเสียทุกอย่างไป

ในขณะที่จักรพรรดิแม็กซิมิเลี่ยนมีเมืองหลวงจักรวรรดิอยู่ที่เวียนนาและสุ่มเสี่ยงต่อการถูกโจมตี ซึ่งด้วยระยะทางจากบรันเดนบรูกส์มาเวียนนาไม่เกิน 1 สัปดาห์ จักรพรรดิแม็กซิมิเลี่ยนจึงระดมพลชาวออสโตร-รัสเซีย อย่างเร่งด่วน และเปิดฉากโจมตีบรันเดนบรูกส์ แต่กำลังพลด้อยประสิทธิภาพและทหารไม่มีประสบการณ์ รวมทั้งทางกองทัพกบฏได้มีการเตรียมความพร้อมรับมือกองทัพออสโตร-รัสเซีย ทำให้กองทัพจักรวรรดิปราชัยในสมรภูมิบรันเดนบรูกส์ครั้งที่สอง 

หลังจากพ่ายแพ้อย่างยับเยิน จักรพรรดิแม็กซิมิเลี่ยนเสด็จสู่ดาร์กแลนด์ถวายคืนพระราชอำนาจให้จักรพรรดิวิคเตอร์ผู้กำลังบรรทมอยู่ในสุสานดาร์กแลนด์ เป็นเหตุให้จักรพรรดิวิคเตอร์ต้องเสด็จขึ้นมาจากหลุม และกลับไปยังกรุงเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เพื่อเตรียมกองทัพของพระองค์อีกครั้งหนึ่ง

ในการนี้ พระองค์สามารถตีคืนกรุงบรันเดนบรูกส์จากกองทัพกบฏได้สำเร็จ กองทัพของพระองค์หักเข้ากรุงในวันที่ 20 เมษายน 2013 พร้อมกับกวาดกบฏลงทะเลบอสติกไป และยังสามารถรุกไล่ข้าศึกจนพ้นเขตแดนฝรั่งเศสได้ในที่สุด ซึ่งในวันที่ 22 เมษายน สภาอิมพีเรียลประชุมนัดพิเศษเพื่อกำหนดชะตากรรมจักรวรรดิ และพระองค์ทรงสถาปนา "เครือจักรภพดราโกรนัส" จากเสียงในสภาอิมพีเรียลอย่างเอกฉันต์

ยุคเครือจักรภพดราโกรนัส (2013-ปัจจุบัน)

เมื่อสภาอิมพีเรียลลงมติสถาปนาเครือจักรภพดราโกรนัส จักรพรรดิวิคเตอร์ก็ทรงเสด็จขึ้นบัลลังก์ที่พระราชวังบรันเดนบรูกส์ในเดือนพฤษภาคม ในขณะที่จักรวรรดิยังไม่มั่นคงเพราะเหตุกบฏต่างๆยังไม่สิ้นสุด โดยในยุคของเครือจักรภพดราโกรนัส พระองค์ต้องเสด็จพระราชดำเนินไปบัญชาการรบหลายๆครั้ง ไม่ว่าจะเป็นราเวนนา ซานตามาเรีย คาบสมุทรอังวะครั้งที่ 3 ฟอร์นอร์ธ และเอเชียไมเนอร์ 

ที่ราเวนนา พระองค์ต้องเผชิญหน้ากับกองทัพของพระอนุชาที่ทรงถอดยศและพระมเหสีที่ถูกปลด พระองค์ดำเนินการอย่างเหี้ยมโหดในการบัญชาการรบ และที่ฟอร์นอร์ธ ในการกลับไปบัญชาการเรือรบหลวงหลังจากทรงเสียพระเนตรด้านซ้ายไปในยุทธการทะเลดำ

หลังจากนั้นพระองค์อยู่ในช่วงสงบสุข จักรพรรดินีกลอดิเรียทรงกำเนิดพระโอรส-ธิดาให้พระองค์ถึง 5 พระองค์ ในช่วงเวลาดังกล่าวนี้ก็อยู่เพียงสามปี (2014-2017) ก่อนที่พระญาติจักรพรรดินีจะทำพระองค์พิโรธจนกวาดล้างราชสกุลของจักรพรรดินีจนสิ้นสกุล 

จุดเปลี่ยนในเครือจักรภพดราโกรนัสเกิดขึ้นในเดือนมิถุนายน 2017 เมื่อจักรพรรดิวิคเตอร์ต้องสูญเสียพระมเหสีสองคนติดกันในช่วงสองเดือน ทำให้จักรพรรดิวิคเตอร์ต้องโทมมนัสถึงที่สุด จนพระองค์ตรอมพระทัยอย่างรุนแรง จนสุดท้าย พระองค์ต้องทรงปลงสังขาร และทรงนิทราในคืนวันที่ 29 มิถุนายน 2017 โดยทรงมอบหมายให้สภาอิมพีเรียลมีมติโหวตผู้สำเร็จราชการ ซึ่งเสียงส่วนใหญ่โหวตให้ "เจ้าชายจอมพลเรืออิสยาห์ "อามันโด" วซิยาวิส" พระนัดดา ในฐานะผู้บัญชาการราชนาวีฟอร์นอร์ธ เป็นเจ้าชายผู้สำเร็จราชการแห่งเครือจักรภพดราโกรนัส

ปัจจุบัน 

ผู้สำเร็จราชการแผ่นดินในพระปรมาภิไธยพระจักรพรรดิ

เจ้าชายจอมพลเรืออิสยาห์ "อามันโด" วซิยาวิส 

ประธานสภาบริหารเครือจักรภพดราโกรนัส

เจ้าหญิงอนาสตเซีย อเล็กซานดร้า อิมพีเรียล-วซิยาวิส

มหาอุปราช

สมเด็จพระมหาอุปราชอเล็กซิส-ลิลิธ ไอกราเซีย อิมพีเรียล-บรันเดนบรูกส์

อัครมหาเสนาบดี

สมเด็จพระอัครมหาเสนาบดี ดรากิออน อิลิคเทรียน อีเทอร์นอลเลี่ยนสารบัญ อัพเดท 5 ก.พ. 61 / 01:31

บันทึกเป็น Favorite

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ ราชโองการจักรพรรดิ จากทั้งหมด 12 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น