CODENAME: ZIKE เจาะรหัสดับแค้น [ E N D ]

 • 100% Rating

 • 5 Vote(s)

 • 78,406 Views

 • 1,483 Comments

 • 1,778 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  32

  Overall
  78,406

ตอนที่ 8 : แค้นที่7: เปิดตัว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 430
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
  22 ธ.ค. 60

แค้นที่7: เปิดตัว

หลังเลิกเรียนไซค์จึงรีบกลับเช่นเคย โดยมีเสียงด่าทอของฟรีไล่หลัง มอเตอร์ไซค์คันเดิมแล่นเข้ามายังโรงเรียนสหแห่งหนึ่งด้วยความเร็วปกติ เพื่อไม่ให้เป็นจุดเด่น ทว่าเครื่องแบบของโรงเรียนปริ๊นคาราเซสที่โดดเด่น กลับทรยศเขาซะงั้น กางเกงผ้าขายาวสีดำพับข้อเล็กน้อย รองเท้าพละสีดำตัดแดง เสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาวบริสุทธิ์ถูกพับขึ้นมาถึงศอก เน็กไทสีดำถูกดึงลง กระดุมบนถูกปลดเพื่อคลายความอึดอัด ชายเสื้อที่ควรอยู่ในกางเกงถูกดึงออกมาอย่างพอเหมาะ ไซค์ก้าวลงจากมอเตอร์ไซด์ พร้อมกับถอดหมวกกันน็อก เผยให้เห็นใบหน้าหล่อเหลาราวกับเป็นคนในวงการบันเทิง เสียงกรี๊ดกร๊าดจากสาวๆ รอบข้าง ทำให้เขาปรายตา ก่อนจะส่งยิ้มหวานทักทาย แล้วจึงเดินเข้ามายังตัวโรงเรียน เสียงฮือฮาตลอดเส้นทางทำให้ไซค์ได้แต่ยิ้มแหย ..น่ารำคาญ!..น่ารำคาญชะมัด!..ถ้าไม่ติดว่าต้องมาสร้างภาพแบบนี้ล่ะก็ พ่อจะด่าแหลกให้ดู..อะไรกันนักกันหนา..ไม่เคยเห็นคนหรือไง!.. ไซค์สถบในใจ แล้วเหลือบมองนาฬิกาข้อมือสีขาวที่ได้จากSS เมื่อวาน ..ใกล้เลิกเรียนแล้วล่ะมั้ง.. เขาคิด ก่อนรีบมุ่งหน้าไปยังห้องเรียนของน้ำฟ้าทันที ด้านในห้องม.4/1ที่กำลังเรียนวิชาภาษาอังกฤษอยู่ก็ต้องพากันขมวดคิ้วสงสัยกับเสียงฮือฮาจากภายนอกที่ทำให้ทุกคนต้องพากันฉงน
เอะอะบ้าอะไรกันน่ะ?
“ข้างนอกเขาฮือฮาอะไรกันนะ?” เด็กสาวด้านข้างถามออกมาด้วยความไม่เข้าใจ แต่คำถามของเธอกลับเรียกเสียงหัวเราะและรอยยิ้มเจ้าเล่ห์ของเพื่อนสาวได้เป็นอย่างดี
“ฮ่าๆๆ แปลว่าสุดที่รักฉันมาแล้วไงล่ะ พี่ไซค์น่ะไปไหนก็มีแต่คนกรี๊ด” น้ำฟ้าเอ่ยอย่างชอบใจ ทำให้เพื่อนสาวอีกคนต้องขัด
“จะบ้าเหรอฟ้า เธอเลิกมโนได้แล้ว ผู้ชายแบบนั้นจะไปมีจริงได้ยังไง” เธอเอ่ยอย่างรำคาญใจ ทำให้ฟ้าต้องย่นปาก
“เดี๋ยวพวกเธอก็รู้เองแหละ” น้ำฟ้าเชิดหน้าพร้อมกับอมยิ้ม ในขณะที่อาจารย์หญิงวัยกลางคนกำลังเดินออกจากห้องเรียน เธอกลับต้องชะงักกับบางสิ่งที่อยู่นอกประตู ก่อนจะรีบเดินไปยังห้องพักครูทันที เพื่อรักษามาดอาจารย์ไว้
เสียงเฮฮาตามภาษาเด็กม.ปลายดังขึ้นมาห้อง โดยไม่มีใครได้สังเกตเห็นมาท่าทางเมื่อครู่ของอาจารย์สักนิด แต่แล้วทั้งห้องก็ต้องเงียบกริบ เมื่อผู้มาใหม่ก้าวเข้ามา ความตื่นตะลึงเข้าครอบงำคนทั้งห้อง ใบหน้าของเด็กสาวขึ้นสีแดงระเรื่อ น้ำฟ้ามองหน้าเพื่อนทั้งสองของตนตาค้างด้วยความสะใจกับปฏิกิริยาของทั้งสอง
“ขอโทษนะครับ ไม่ทราบว่าฟ้าอยู่ห้องนี้หรือเปล่าครับ?” ชายหนุ่มภายใต้หน้ากากสุภาพบุรุษถามด้วยรอยยิ้ม สิ้นคำถามของเขาทุกคนจึงหันไปมองเจ้าของชื่อทันที
“ฟ้าอยู่นี่ค่ะไง พี่ไซค์” เสียงหวานเรียกขาน พร้อมกับยกมือขึ้นเพื่อบอกตำแหน่ง การกระทำของเธอนั้นทำให้เพื่อนทั้งสองนิ่งค้าง ไซค์ที่เห็นดังนั้นจึงต้องรีบเดินเข้าไปหา
“ฟ้าเก็บของเสร็จหรือยังให้พี่ช่วยไหม?” ไซค์เอ่ยถามด้วยรอยยิ้มอ่อนโยน เด็กสาวจึงต้องส่ายหน้า
             “ไม่เป็นไรค่ะพี่ ฟ้าเก็บเองได้” เสียงใสเอ่ยอย่างเริงร่า ก่อนจะหันไปแนะนำเพื่อนสนิททั้งสองให้แฟนหนุ่มได้รู้จัก
             “สองคนนี้เป็นเพื่อนสนิทฟ้าเองค่ะ ชื่อริซซ่ากับยูเนะ” ฟ้าแนะนำเพื่อนทั้งสองด้วยรอยยิ้มเจ้าเล่ห์ ทำให้ทั้งคู่ได้สติ ริซซ่าเป็นเด็กสาวที่มีกระบนใบหน้า ผมสีบลอนด์ทองซอยสั้นชี้ฟู ใบหน้าไร้การแต่งเติม ทำให้ไซค์คาดเดาว่านิสัยของเธอน่าจะแก่นแก้วพอควร ส่วนยูเนะเป็นสาวญี่ปุ่นที่หน้าตาดีไม่แพ้กับน้ำฟ้า แต่หากผมของเธอกลับตรงสวยยาวถึงเอวต่างกับผมของฟ้าที่ถูกม้วนดัดเป็นลอน
“ครับ ยินดีที่รู้จักนะครับ พี่ชื่อไซค์ คิดว่าพวกน้องคงเคยได้ยินเรื่องของพี่จากฟ้ามาบ้างแล้ว” ไซค์ยิ้มแหย พร้อมกับใช้นิ้วเกาแก้มตัวเอง
“พอดีพี่ไม่ค่อยชอบถ่ายรูปกับออกข้างนอกเท่าไรน่ะ ก็เลยไม่มีรูปถ่ายคู่กับฟ้า.. แต่ไม่นึกว่าจะทำให้ทุกคนเข้าใจฟ้าผิด” ไซค์เอ่ยด้วยน้ำเสียงสำนึกผิด
“เห็นไหม? ฉันบอกพวกเธอตั้งหลายรอบแล้ว ว่าฉันไม่ได้โกหก!” เธอเอ่ยอย่างภาคภูมิใจ แต่ริซซ่ากลับหรี่ตามองอย่างจับผิด
“ไม่ใช่ว่าแกไปจ้างใครมาแสดงละครนะยะ” คำพูดของเพื่อนสนิททำเอาน้ำฟ้าคิ้วกระตุก
“นี่จะหาเรื่องกันจริงๆ ใช่ไหม” เธอกระชากเสียงอย่างไม่พอใจ ก่อนสัมผัสอุ่นจะลูบลงบนหัวของเธอ
“ช่างเถอะฟ้า ถ้าเขาไม่เชื่อก็ไม่เป็นไร เราก็รู้ตัวเราดี” เสียงทุ้มพร้อมด้วยแววตาและรอยยิ้มดูอ่อนโยน ทำให้หลายคนเริ่มละลาย น้ำฟ้าฉีกยิ้ม ก่อนจะเบิกตากว้างเมื่อนึกอะไรได้
“จริงสิ! วันนี้พวกฟ้าจะไปห้างกัน พี่ไซค์ไปด้วยกันนะ” คำชวนของเด็กสาวทำเอาไซค์ยิ้มค้าง
“แต่วันนี้พี่มีงานนะ” ไซค์เผยท่าทางลำบากใจ เธอจึงรีบควักโทรศัพท์ออกมา และกดไปที่เลขหนึ่งเพื่อโทรออก ไซค์มองการกระทำของเธอด้วยความไม่เข้าใจ
“คุณพ่อเหรอคะ? ค่ะ.. ฟ้าจะบอกพ่อว่าวันนี้ฟ้าขอยืมตัวพี่ไซค์หน่อยนะคะ.. ค่ะ ฟ้าจะไปเที่ยวกับเพื่อนๆ น่ะค่ะ.. ไม่เอา! ฟ้าไม่อยากไปเดินเที่ยวโดยมีบอดี้การ์ดพวกนั้นเดินตามหรอกนะคะ.. ค่ะ.. งานพี่ไซค์น่ะเหรอคะ? ก็พี่จินทำไปสิคะ ในเมื่อพี่จินก็เคยเป็นรองหัวหน้าแผนกมาก่อน! ค่ะ.. ค่ะ พี่ไซค์คุณพ่อขอคุยด้วยค่ะ” เด็กสาวคุยโทรศัพท์สักพักจึงส่งมาให้ไซค์ที่กำลังเหวอ
“ค..ครับ ท่านประธาน” ไซค์เอ่ยด้วยน้ำเสียงตะกุกตะกักเนื่องจากตื่นตะลึง เขาไม่คิดเลยว่าเด็กสาวตรงหน้าจะถึงขั้นโทรไปลางานให้เขา!
‘ฝากดูแลฟ้าด้วยล่ะไซค์ อย่าให้เกิดอะไรขึ้นกับฟ้าเชียว’ เสียงเข้มเอ่ยสั่งการอย่างจริงจัง
“แต่วันนี้ผมต้องเข้าไปดูระบบนะครับท่าน” ไซค์เอ่ยท้วงกลับ
‘ฉันจะให้จินจัดการเอง แค่นี้แหละ’ สิ้นเสียงทุ้มสายนั้นจึงถูกตัดไปแทบจะในทันที ทิ้งให้ไซค์ได้แต่อ้าปากค้างด้วยความตื่นตะลึง เขาแทบตะโกนลั่นด้วยความแค้นใจ
บ้าเอ้ย! ต้องมาพลาดการตรวจระบบ เพราะนังนี่เหรอ!
“งั้นแปลว่าพี่ไซค์ไปกับฟ้าได้แล้วสินะคะ” เธอฉีกยิ้มกว้าง ในขณะที่ไซค์ถอนหายใจอย่างเหนื่อยอ่อน
“ครับ.. แต่ว่าวันนี้พี่เอามอเตอร์ไซด์มานะ คงจะพาไปได้ไม่หมดหรอก” ต่อให้เขาจะขับมอเตอร์ไซด์เก่งขนาดไหน แต่ถ้าให้พาคนไปมากขนาดนี้ก็ไม่ไหวเหมือนกัน แถมจะโดนตำรวจเรียกเอาด้วย.. เมื่อได้ยินดังนั้นยูเนะจึงเอ่ยออกมาทันที
“ออ งั้นไม่เป็นไรหรอกค่ะ เดี๋ยวพวกหนูนั่งแท็กซี่ไปเอง” เมื่อได้ฟังดังนั้นไซค์จึงหันไปถามน้ำฟ้า
“แล้วฟ้าล่ะ? จะไปกับพี่หรือกับเพื่อน?” เขาถาม น้ำฟ้าจึงลังเล
“ฟ้าอยากลองไปกับเพื่อนดูมากกว่าค่ะ ทุกทีคุณพ่อชอบสั่งให้บอดี้การ์ดตามตลอด ทำให้ฟ้าไม่ได้อยู่กับเพื่อนสักที.. พี่ไซค์คงไม่โกรธฟ้านะคะ?” เธอเอ่ยอย่างเป็นกังวล เมื่อคิดถึงจิตใจของคนตรงหน้า
“ไม่เป็นไรหรอก พี่เข้าใจ งั้นพี่จะขับมอเตอร์ไซค์ประกบไปก็แล้วกันนะ” เขายิ้ม
ดีซะอีก จะไม่ได้มาเทคแคร์ระหว่างขับมอเตอร์ไซค์
“งั้นก็ไปกันเถอะ เร็วเข้าฟ้า ยูเนะ ฉันอยากจะเที่ยวเต็มแก่แล้ว!” ดวงตาที่เป็นประกายของริซซ่า ทำให้เพื่อนทั้งสองต้องรีบเก็บข้าวของทันที

รถแท็กซี่สีม่วงเขียวแล่นไปตามทาง โดยมีมอเตอร์ไซค์คันใหญ่สะดุดตาขับตามด้านหลัง ภายในรถมีเด็กสาวสามคนในชุดนักเรียนโรงเรียนเอกชนนั่งอยู่ คงเป็นเรื่องปกติหากประเด็นสนทนาของพวกเธอจะไม่แคล้วเกี่ยวกับบุคคลที่ขับตามมาด้านหลัง
“ฟ้า.. ฉันถามจริงเหอะ แกไปเจอพี่ไซค์มาได้ยังไง ถ้าวันนี้แกไม่พาพี่เขามา มีหวังพวกฉันต้องคิดว่าแกต้องโกหกแน่ๆ เลย” ยูเนะเอ่ย ทำให้น้ำฟ้าค้อนใส่เธอ
“เชื่อแล้วเหรอ ว่าพี่ไซค์เป็นแฟนฉันจริงๆ น่ะ” ฟ้าย้อนกลับอย่างไม่พอใจ ทำให้เพื่อนสาวทั้งสองต้องยกมือไหว้ขอโทษขอโพย
“แค่เห็นพี่เขาขับมอเตอร์ไซด์ตามแกมาขนาดนี่ก็เชื่อแล้วย่ะ! แกน่ะเล่ามาได้แล้วว่าไปเจอพี่ไซค์ได้ไง ” ริซซ่าเร่งเสียงแข็ง น้ำฟ้าจึงกลอกตาไปมาอย่างครุ่นคิด
“ก็.. จำได้ว่าเจอกันเมื่อปีที่แล้วน่ะ เห็นคุณพ่อบอกว่ามีเด็กรุ่นราวคราวเดียวกับฉันไต่เต้าจากพนักงานธรรมดามาเป็นรองหัวหน้าแผนกคอมพิวเตอร์ในเวลาไม่กี่เดือน ก็เลยรู้สึกสนใจขึ้นมาน่ะ” ฟ้าตอบตามตรง ยูเนะจึงต้องถามต่อ
“แล้วใครเป็นคนจีบใครก่อน? ” ริซซ่าเอ่ยถามด้วยความสนใจตามภาษาเด็กสาววัยรุ่น แต่คำถามของเธอนั้นทำให้ฟ้าต้องหน้าแดงระเรื่อขึ้นมาเล็กน้อย
“พี่ไซค์น่ะ.. ก็ช่วงนั้นพี่เขางานยุ่งอยู่ตลอด แต่ก็หาเวลามาหาฉันทุกวันเลย เวลาพูดคุยหรืออยู่ด้วยก็รู้สึกอบอุ่น แล้วก็มีความสุข.. ไม่คิดเลยว่าตัวเองจะรู้สึกแบบนี้ได้” เธอบิดตัวไปมาอย่างเขินอาย มือทั้งสองข้างจับแก้มร้อนผ่าวของตน ทำให้ไซค์ที่อยู่ด้านนอกต้องขมวดคิ้วสงสัย
เป็นบ้าอะไรอีกนั่น?
“แล้วแกไม่คิดว่าพี่เขาจะหลอกแกเหรอ อย่าลืมนะว่าพ่อแกก็เป็นประธานของSS เลยนะ จะมีผู้ชายหน้าไหนจะเข้าหาแกก็ไม่แปลก” ริซซ่าเตือนความเป็นห่วง ฟ้าจึงส่ายหน้าช้าๆ เชิงปฏิเสธ
“ไม่อะ พวกแกก็รู้ไม่ใช่เหรอ ว่าเวลามีผู้ชายหน้าไหนเข้ามาหาฉัน คุณพ่อก็มักจะไปสืบประวัติมาตลอด แถมยังมีแบบทดสอบแปลกๆ อีกเยอะแยะ” ฟ้าตอบตามตรงด้วยรอยยิ้มน้อยๆ ราวกับชื่นชมแฟนหนุ่มที่ผ่านการลองใจพวกนั้นมาได้
“แล้วแกจะแน่ใจขนาดนั้นได้ยังไงฟ้า” ยูเนะถามบ้าง น้ำฟ้าจึงหันมามองหน้าเธอ
“ก็ตอนนี้คุณพ่อกำลังพยายามยัดเยียดให้พี่ไซค์มาฝึกงานเป็นรองประธานบริษัท พี่แกยังเอาแต่ปฏิเสธท่าเดียว เห็นว่า อนาคตมันไม่แน่นอน บางทีฟ้าอาจจะบอกเลิกเขาก่อนก็ได้ อย่างนี้อ่ะ” ฟ้าเอ่ยตอบตามตรง โดยหารู้ไม่ว่าหากไซค์ตอบตกลงไปล่ะก็ เขาก็ยิ่งต้องเข้าไปSS ตลอดเวลา โดยไม่มีเวลาปลีกตัวไปDDC แน่!

___________________________________________________________________

สั่งซื้อรูปเล่มได้ที่เพจ พิราบนักฝัน เพนกวินนักฝัน
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #1478 ⓒЯAẕY DO_G (@sayerena_68) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 21 กันยายน 2560 / 23:53
  นาฬิกานั่น?!
  #1478
  0
 2. #1241 mangpor43 (@por2543) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2559 / 15:03
  ลงทุนอ่ะ 5555555
  #1241
  0
 3. #56 gokutara (@pigpig808) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2556 / 16:47
  สู้ๆต่อไปนะคะ กำลังสนุกเลยอ่าาา
  ค้างอีกแล้วT^T

  มาอัพไวๆนะคะ แฮปปี้ฮาโลวีนเดย์ค่ะ
  #56
  0