「 GAMER 」- chanbaek ϟ

 • 95% Rating

 • 40 Vote(s)

 • 199,113 Views

 • 4,528 Comments

 • 16,155 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  227

  Overall
  199,113

ตอนที่ 14 : 11 - clue

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10305
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 110 ครั้ง
  1 ธ.ค. 58

chapter 11

clue
เด็กคนนั้นเป็นใครเหรอชานยอล?” จบคำถามของหญิงสาว บรรยากาศอึมครึ้มปนอึดอัดก็เริ่มก่อตัวขึ้น เด็กน้อยยืนมองผู้ใหญ่สามคนที่กำลังคุยกันอยู่ข้างรถหรู กำลังคิดในใจว่าเมื่อไหร่เขาจะได้เข้าไปไหว้คุณแม่สักที จะให้ยืนรอตรงนี้อีกนานแค่ไหน แล้วทำไมผู้หญิงคนนั้นถึงต้องมองมาทางเขาบ่อยๆด้วย?

แบคฮยอนเริ่มชักจะสงสัยว่าผู้หญิงคนนั้นเป็นอะไรกับชานยอล ดูเหมือนพวกเขาสองคนจะสนิทกันมาก่อน รวมถึงคุณแม่ที่เหมือนจะสนิทไปด้วย หรือว่าจะเป็นพี่สาว? ไม่นะ พี่ชานยอลเคยบอกเขาว่าพี่สาวอยู่เมืองนอก หรือจะกลับมาแล้ว? แต่ถ้าเป็นพี่สาวจริงๆคงพาเขาเข้าบ้านแล้วแหล่ะไม่ใช่มายืนคุยกันนอกบ้านแบบนี้ โอย ความคิดในหัวของเขามันตีรวนกันไปซะหมด ผู้หญิงคนนั้นเป็นใครเนี่ย แล้วทำไมพี่ชานยอลไม่พาเขาเข้าไปสักที! จะให้เขายืนเป็นหมาข้างรถอีกนานแค่ไหนเนี่ย หงุดหงิด!

ผู้ใหญ่สามคนยืนคุยกันอีกสองสามนาที ก่อนที่ชานยอลจะก็ขอตัวออกมาหาน้อง  ร่างสูงเดินมาหาเด็กน้อยที่ยืนรออยู่ข้างรถเขานานพอสมควร สีหน้าเคร่งเครียดถูกพับเก็บไปแทนที่ด้วยรอยยิ้มอบอุ่นที่เจ้าตัวมักจะยิ้มให้น้องเสมอ เห้อ ทำไมต้องตอนนี้ด้วยนะ

ผมเข้าไปพบคุณแม่ได้รึยังครับ? ยืนรอจนเมื่อยแล้วเนี่ยพอชานยอลเดินมาถึงเด็กน้อยก็อมลมใส่เขาทันที จะไม่ให้เมื่อยได้ไงคุยกันตั้งนานกว่าจะตกลงกันได้

พี่ขอโทษนะเด็กน้อย วันนี้มีแขกกระทันหันน่ะ เดี๋ยวพี่ไปส่งเราที่บ้านแล้วกันนะชานยอลเอื้อมมือไปดึงแก้มอมลมของแบคฮยอนเบาๆอย่างหมันเขี้ยว เขารู้ว่าแบคฮยอนกำลังไม่พอใจและมีคำถามมากมายในหัวแน่ๆ

ขึ้นรถก่อน แล้วพี่จะตอบคำถามเราทุกอย่างเลย

 

ตั้งแต่ออกจากบ้านชานยอลมาบรรยากาศในรถก็เงียบซะเหลือเกิน คำถามสักประโยคก็ไม่มีทั้งๆที่ถ้าน้องถามเขาพร้อมจะตอบเสมออยู่แล้ว จะมีแต่เสียงบ่นพึมพำว่าทำไมต้องพากลับบ้านด้วย ผู้หญิงคนนั้นเป็นใคร ตามด้วยเสียงฮึดฮัดๆของเด็กน้อยที่กำลังพยายามควบคุมอารมณ์โกรธของตัวเองอยู่ ชานยอลอมยิ้มในใจกับท่าทางน่ารักๆนั่น

 

นี่น้องกำลังหึงเขาอยู่เหรอ?

 

เป็นอะไรน่ะเรา?”

เปล่า

แล้วทำไมทำหน้าเป็นหมางั้นล่ะ?” คนถูกหยอกถึงกับควันออกหู นี่ไม่คิดจะอธิบายว่าผู้หญิงคนนั้นเป็นใครแล้วยังจะมาบอกว่าเขาเหมือนหมาอีก! นี่ชอบเขาจริงๆมั้ยเนี่ย!? หรือผู้หญิงคนนั้นเป็นแฟนพี่เขา? โอ๊ย

จะไม่พูดกับพี่จริงๆเหรอ?”

“........”

อ่า แบคฮยอนครับ อยากรู้อะไรก็ถามพี่สิร่างสูงจอดรถลงข้างทางก่อนจะหันหน้ามาคุยกับเด็กน้อยของเขาที่กำลังไม่พอใจอยู่ สงสัยคิดออกอ่าวไปไกลแล้วแน่ๆเลย เด็กหนอเด็ก

ไม่ได้อยากรู้อะไรสักหน่อยแบคฮยอนหันหน้ามองพี่ชานยอลครู่เดียวก่อนจะหันกลับไปมองทางข้างหน้าอย่างรวดเร็ว พอเขาไม่พอใจอะไรเป็นงี้ตลอดเลย ต้องทำหน้าหล่อใส่เขาอยู่เรื่อย

แล้วทำไมทำหน้าแบบนั้นล่ะ?”

ทำหน้าแบบไหน?”

เหมือนหมาโกรธเนี่ย

งื้อ! เอามือออกไปเลยนะชานยอลหัวเราะออกมาเมื่อแกล้งบีบจมูกเล็กๆของน้องสำเร็จ เด็กอะไรขนาดโกรธอยู่ก็ยังน่ารักได้

มีอะไรจะถามพี่มั้ย?”

ถ้าผมถาม พี่จะตอบความจริงมั้ยอ่ะ?” เด็กน้อยก้มหน้าลงมองมือตัวเองที่กำลังกำไว้แน่นพอๆกับคำถามที่มีมากมายล้นหัว ตอนนี้เขากับพี่ชานยอลไม่ได้เป็นอะไรกัน ถามออกไปมันจะดีหรือเปล่า? แต่ถ้าถามไปเขาก็ไม่รู้อีกว่าคนตอบจะตอบตามความจริงไหม ไม่ใช่ว่าไม่เชื่อใจพี่ชานยอลนะ แต่มันเป็นธรรมดาของมนุษย์ที่ต้องกังวล และเขาก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วยสิ

 

ถ้าเป็นความจริง จะรับได้หรือเปล่า?

เขามันก็แค่เด็กคนนึง พี่ชานยอลจะมาจริงจังอะไรด้วย

 

พี่จะปิดบังเราทำไมหื้ม?” ชานยอลลูบหัวเด็กน้อยอย่างอ่อนโยน สถานะของเราสองคนตอนนี้ยังไม่มีคำระบุได้ชัดเจนว่าเป็นอะไรกัน แบคฮยอนก็คงกังวลที่จะถามล่ะมั้ง ถึงได้แสดงสีหน้าสับสนแบบนั้น

พี่กับผู้หญิงคนนั้นเป็นแฟนกันเหรอ?” แบคฮยอนกลั้นใจถามคำถามที่เขาคิดหนักที่สุดในตอนนี้ออกไป

ใช่คิดไว้แล้วเชียว...ไม่ได้จริงจังกับเขาสินะ

อ่า...

เมื่อก่อนอ่ะนะ แต่ตอนนี้ไม่ใช่ เลิกกันนานมากแล้วแล้วจะเว้นวรรคเพื่ออะไรเนี่ย! แบคฮยอนหันหน้าไปมองชานยอลที่กำลังหัวเราะชอบใจอะไรไม่รู้อยู่ สีหน้าเด็กน้อยตกใจนั่นมันน่ารักจริงๆนะ ฮ่าๆ ไหนจะหน้าโล่งใจตอนที่เขาบอกว่าเลิกแล้วอีก หึงล่ะซี้

ไม่ขำนะ!

พี่ไม่ได้ขำนะ

ก็พี่กำลังหัวเราะอยู่อ่ะ!

พี่กำลังหลงรักเราอยู่ต่างหากเอาอีกแล้วนะฮึ่ย! แบคฮยอนก่นด่าตัวเองในใจว่าทำไมต้องเขินทุกทีที่พี่ชานยอลพูดแบบนี้ด้วย พูดออกมาแต่ละครั้งไม่คิดว่าเขาจะเขินบ้างเลยเหร๊อ

แล้วเขามาหาพี่บ้านทำไมอ่ะ?” นั่นดิ แถมยังมองหน้าเขาแปลกๆอีกด้วย ทำไม ทำไม ทำไม มองทำไม หน้าเขามันมีสิ่งเร้าอะไรติดอยู่เหรอ โอ้ย ยิ่งรู้ว่าเป็นแฟนเก่ายิ่งหงุดหงิด! แถมน่ารักกว่าเขาซะด้วยสิ เดี๋ยวนะ นี่เขาเป็นอะไรเนี่ยยยยยยยย ทำไมต้องเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับผู้หญิงเพราะรู้ว่าหล่อนเป็นแฟนเก่าพี่ชานยอลด้วยยยยยย ม่ายยยยยยยย

พี่ก็ไม่รู้แหะ พี่ไม่อยากให้เรายืนรอนานก็เลยพามาส่งบ้านก่อนเนี่ย

แล้วทำไมไม่ให้ผมเข้าไปในบ้านอ่ะ มันเกี่ยวกับผู้หญิงคนนั้นตรงไหน?” ชานยอลมองเด็กน้อยที่กำลังบ่นเจื้อยแจ้วถามนู่นถามนี่เต็มไปหมดอย่างเอ็นดู เด็กหึงนี่มันน่าจับจูบปากแดงๆนั่นสักที

เราจะอึดอัดไหมล่ะถ้าพี่ชวนเข้าไปนั่งคุยด้วยน่ะ?”

แล้วทำไมผมต้องอึดอัดอ่ะ? ก็แค่แฟนเก่าป่ะ? สำคัญตรงไหนกัน หรือพี่ยังรักผู้หญิงคนนั้นอยู่? แล้วไหนบอกว่าชอบผมอ่ะ? ทำไมเป็นคนงี้วะฮึ่ยยยแบคฮยอนที่กำลังหงุดหงิดขั้น MAX พ่นคำถามรัวจนคนโตกว่ากลั้นยิ้มแทบไม่ไหว เด็กนี่กำลังหึงเขาอยู่จริงๆ

พูดแบบนี้แสดงว่าหึงพี่เหรอ?” อ่ะๆ หลอกถามสักหน่อย

ก็ใช่ดิ หวงด้วย ไม่เอาอ่ะ อะไรวะพี่ ไหนบอกว่าจะรอผมอ่ะ พูดไปแค่วันเดียวก็มีผู้หญิงโผล่มาซะแล้ว แต่เดี๋ยวนะ! พี่หลอกถามผมเหรอ!?” ชานยอลหัวเราะออกมาเสียงดังให้เด็กน้อยที่เพิ่งรู้ตัวว่าถูกหลอกถาม ไม่มีอะไรไปมากกว่าคำว่าน่ารักจริงๆ ไม่ใช่ทุกคนหรอกที่แสดงความรู้สึกออกมามากที่สุดตอนกลัวอย่างที่ไอ้เซฮุนว่า เพราะเด็กน้อยของเขาแสดงความรู้สึกออกมามากที่สุดก็ตอนโกรธเนี่ยแหล่ะ

เด็กน้อยทั้งหึงทั้งหวงพี่แบบนี้ แล้วพี่ก็เลือกทิ้งเขาไว้ที่บ้านแล้วมาอยู่กับเรา ยังคิดว่าพี่รักเขาอีกมั้ยครับ?” ชานยอลซบหน้ากับพวงมาลัยรถมองเด็กน้อยที่น่ารักที่สุดสำหรับเขาอมลมแก้มป่องจนอดไม่ได้ที่จะยื่นมือไปจิ้มแก้มนั่นเล่น

ผมไม่รู้แล้ว พี่ไม่คิดแต่เขาอาจจะคิดใครจะรู้ล่ะ!ไม่รู้ว่าเขาเป็นบ้าอะไรเหมือนกันถึงได้โมโหเป็นฟืนเป็นไฟแบบนี้ ยอมรับเลยก็ได้ว่าหึงพี่ชานยอล หึงแรงมาก ถึงจะยังไม่ได้เป็นแฟนกันก็เถอะ แต่พี่เขาจีบเขาแล้วก็ไม่ควรจะมีผู้หญิงคนไหนมาพัวพันป่ะ แล้วที่จองเขาไว้จะทำไง!

แต่พี่ไม่ได้รักเขาแล้วนี่ ตอนนี้พี่รักหนูต่างหาก

อย่ามาเนียนเรียกหนูนะ...

ฮ่าๆ เอาเป็นว่าเราไม่ต้องคิดมากนะ ถ้าพี่เคลียร์เสร็จแล้วจะโทรไปเล่าให้เราฟังเอามั้ย?”

“อือ...” เด็กน้อยใจเย็นลงมาหน่อยแต่ก็ติดบ่นนู่นนี่ตามประสาเด็กหงุดหงิด คนเป็นพี่แกะเปลือกอมยิ้มรสสตอเบอร์รี่สีชมพูสวยที่ซื้อมาตอนกลับบ้านแล้วยื่นให้น้อง เผื่อกินของหวานเด็กน้อยของเขาจะได้อารมณ์ดีขึ้นบ้าง 

ชานยอลเตรียมตัวจะเข้าเกียร์ออกรถอีกครั้งแต่มือเล็กของแบคฮยอนดันดึงมือเขาไว้ซะก่อน จับมือเขาอีกแล้ว... 

 

ใจเย็น  ทนไว้ชานยอลทนไว้..

 

ว่าไงครับ?”

พี่คงไม่เบื่อผมใช่มั้ยที่งี่เง่าแบบนี้?” เด็กน้อยปากแดงกำลังอมอมยิ้มจนแก้มตุ่ยก้มหน้าก้มตาถามไม่กล้าเงยหน้ามองคนอายุมากกว่า  เพราะตัวเองดันเผลอตัวทำนิสัยเด็กๆออกมาจนได้ บ่นไว้หลายคำเหลือเกิน แถมยังเป็นเรื่องแฟนเก่าพี่เขาอี๊ก เห้อม แต่พี่ชานยอลยังนั่งยิ้มอยู่ได้ ไม่รู้ยิ้มเพราะไม่ว่าอะไรหรือด่าเขาในใจกันแน่...

พี่จะเบื่อเราได้ไง?”

“.......”

พี่ดีใจจะตายที่เรา หึง พี่แบบนี้เป็นอีกครั้งที่พี่ชานยอลพูดให้เขาเขิน และเป็นอีกครั้งที่ความอบอุ่นของพี่ชานยอลทำให้เขาใจเต้น... แบคฮยอนดึงอมยิ้มออกมาจากปากเพื่อที่จะได้ถามคำถามพี่ชานยอลต่อได้สะดวก

ผมจะแน่ใจได้ไงว่าพี่ไม่โกหก?” ชานยอลมองเด็กน้อยที่มือข้างหนึ่งถืออมยิ้มไว้แน่นเหมือนจะกลัวมันตกลงไป ปากแดงๆก็ถามนู่นถามนี่ไม่หยุดและเขาก็เต็มใจจะตอบทุกคำถามซะด้วยสิ 

 

อ่า ชักจะไม่ไหวแล้วนะ...

 

ตอบเร็วๆสิครับปากแดงยู่ลงเมื่อพี่ชานยอลไม่ยอมตอบคำถามเขาสักที ชานยอลค่อยๆโน้มตัวไปหาเด็กน้อยทีละนิด ยิ้มมุมปากให้น้องใจเต้นสักนิดหน่อยก่อนจะจุ๊บลงไปที่ปากแดงๆของแบคฮยอนแล้วผละออกมา ไม่มีการรุกล้ำอะไรทั้งสิ้น ถึงมันจะอยากก็เถอะ..

พี่อยากทำกับเราแบบนี้ทุกวัน ยังคิดว่าพี่จะเบื่อเราอยู่มั้ย?”

 

ปากน้องหวานเพราะอมยิ้ม

หรือหวานเพราะน้องกันแน่นะ

 

 


 

 

หลังจากส่งแบคฮยอนถึงบ้าน ชายหนุ่มก็ลงจากรถถือกระเป๋าเข้าบ้านให้น้อง สวัสดีคุณยายเพื่อทำคะแนนหลานเขยและแสดงให้คุณยายเห็นว่าเขาดูแลน้องดีขนาดไหน และกล่าวขอโทษนิดหน่อยที่พาแบคฮยอนมาส่งเสียดึก คุณยายบอกว่าไม่ห่วงหรอกยังไงก็กลับมากับชานยอลอยู่ดี พี่นี่มันสุภาพบุรุษสายดำนะบอกเลย

สี่ทุ่มกว่าชานยอลก็ขับรถมาถึงบ้านตัวเองโดยสวัสดิภาพ ถึงแม้จะยิ้มเหมือนเมากาวมาตลอดทางก็เถอะ พอคิดถึงเหตุการณ์ทีจุ๊บน้องไปก็ใจสั่นขึ้นมาจนได้ เอาจริงๆเขาก็ไม่คิดว่าตัวเองจะก้มลงไปจุ๊บน้องเขาหรอก แต่เห็นปากแดงๆนั่นทีไรโชตะค่อนมันครอบงำเขาทุกที ก้มไปนี่แบบไม่มีสติเลย ถ้าสติกลับมาไม่ทันเขาว่าคงจะ..

 

พอ คิดแล้วเขิน /เดี๋ยวนะ

 

แต่ย้อนกลับมาคิดถึงปัญหาอันใหญ่หลวงที่มาเสิร์ฟเขาถึงบ้าน ก็ทำเอาชานยอลไม่อยากลงจากรถเลยจริงๆ ใช่ แฮรยองเป็นแฟนเก่าเขาเอง อาจจะเรียกแบบนั้นได้มั้ง แต่เลิกกันไปนานมากแล้ว เราคบกันตอนมัธยมปลายปีสาม เธอเป็นสาวสวยที่ฮ็อตที่สุดในโรงเรียน และแน่นอนว่าผู้ชายที่ฮ็อตที่สุดก็คือตัวเขาเองนี่แหล่ะ เพื่อนๆก็ต่างคะยั้นคะยอให้คบกันเพราะความเหมาะสม แฮรยองที่ชอบชานยอลอยู่แล้วทำให้เธอได้ใจขึ้นมาใหญ่ก็เลยขอให้ชานยอลมาคบกับเธอเพื่อสร้างกระแส แต่ที่จริงแล้วเธอน่ะอยากเป็นแฟนกับชายหนุ่มจริงๆ 

ตอนนั้นชานยอลก็ไม่รู้ถึงจุดประสงค์ในข้อนี้เลยตกลงคบไปเพราะเห็นว่าคงเล่นกันสนุกๆ แต่ดั้นดันกินเวลามาถึงหนึ่งปีจนถึงตอนเรียนจบ และแฮรยองก็ติดเขาแจเหมือนกับเป็นแฟนกันจริงๆ ถึงกับขั้นตามเขามาเรียนมหาลัยเดียวกันแต่คนละคณะทำให้คนเข้าใจกันผิดไปหมดว่าเขาเป็นแฟนกับเธอ แต่เขาก็ไม่ได้สนใจอะไรอีกนั่นแหล่ะ จะคิดอะไรก็คิด แถมเธอยังรู้อีกว่า cykill น่ะคือเขาเอง รู้ได้ยังไงก็งงเหมือนกันแต่เธอสัญญาว่าจะไม่บอกใคร ถึงจะบอกเขาก็ไม่ได้สนใจอยู่แล้ว 

แล้วก็มาถึงจุดหนึ่งที่ชานยอลทนไม่ไหวกับความสัมพันธ์แบบนี้ เขาอึดอัดกับการทำตัวเป็นเจ้าข้าวเจ้าของของหญิงสาว เลยบอกกับแฮรยองให้เลิกเล่นสักทีไอ้แกล้งเป็นแฟนเนี่ย และนั่นเป็นครั้งแรกที่เธอบอกว่าความจริงแล้วว่ามันเป็นแค่แผนที่ทำให้เธออยู่ข้างเขาได้ เธอสารภาพว่าชอบเขาและบอกบังคับกลายๆว่าเขาต้องเป็นของเธอเท่านั้น ตอนนั้นชานยอลถึงกับกุมขมับ เขาไม่เข้าใจผู้หญิงจริงๆ เขาเลยบอกว่าให้เธอเลิกทำตัวแบบนี้ซะ เขาคิดกับเธอได้แค่เพื่อนจริงๆ หน้าตาดีๆหาใหม่ได้เยอะแยะ แต่หญิงสาวกลับโวยวายใส่เขาใหญ่แล้วบอกจะมาแก้แค้นนู่นนี่นั่น เอากันเข้าไปเถ๊อะ

พอเลิกกันไปได้สองสามเดือน ได้ข่าวว่าแฮรยองเธอไปคบกับเกมส์เมอร์ที่ใช้ชื่อว่า MINO ที่ดังอยู่ในตอนนั้นแต่ตอนนึ้น่ะเหรอ channel ถูกลบไปแล้วหรือยังก็ไม่รู้ เพราะมันร้างซะเหลือเกิน

สรุปว่าเธอเป็นแฟนเก่าที่ไม่สามารถเรียกว่าแฟนได้เต็มปากนัก ยังไงก็ช่าง อย่างน้อยเธอก็เป็นผู้หญิงที่ไปไหนมาไหนกับเขาบ่อยที่สุดแล้ว ถึงเธอจะตามมาเองก็เถอะ ยังไงเธอก็แค่แฟนเก่าที่เขาค่อนข้างงงกับความสัมพันธ์เหมือนกัน เพราะถึงยังไงเขาก็ไม่ได้เหลือความรู้สึกอะไรให้เธอแล้ว ไม่ว่าจะเป็นความรู้สึกดี แย่ เสียใจ โกรธแค้น ไม่มีเลยจริงๆ จะมีแต่ความว่างเปล่า ต่อให้เหตุผลของการกลับมาที่เธอขว้างใส่เขาในวันนี้จะเป็นอะไร ยังไงมันก็ทะลุออกไปในความว่างเปล่าของเขาอยู่ดี

ขายาวเดินลงจากรถและก้าวเข้าไปในบ้าน ชานยอลยังรู้สึกแย่อยู่นิดๆที่น้องตั้งใจจะมาไหว้คุณแม่แต่กลับเสียเที่ยว  เขากับคุณแม่นัดกันไว้แล้วเชียว เห้อ แต่ทำไงได้ล่ะ เขาก็ทำได้แค่นี้แหล่ะ เคลียร์ให้มันจบๆไป ซึ่งแน่นอนเขาไม่มีอะไรจะเคลียร์กับเธอ

กลับมาได้แล้วเหรอ? เรารอนายอยู่เลยนะเสียงหวานของแฮรยองทักชานยอลทันทีที่เดินเข้ามาในห้องรับแขก คุณแม่มองลูกชายตัวเองอย่างเห็นใจ กลับจากสนุกกับน้องเหนื่อยๆก็ต้องมาเจอกับอุกกาบาตอะไรก็ไม่รู้

กลับมาได้? เปลี่ยนประโยคใหม่ด้วยชานยอลหัวเสียนิดหน่อยที่เธอใช้คำเหมือนกับเขาหนีออกไปเที่ยวกับเมียน้อย ทั้งๆที่นั่นน่ะว่าที่แฟนเขา

แหม แตะต้องไม่ได้เลยนะหญิงสาวเบะปากล้อเลียนแล้วทำเสียงน่ารักๆใส่ชานยอล คุณแม่มองการกระทำของหญิงสาวแล้วส่ายหัวเบาๆ ผู้หญิงด้วยกันมันดูออกว่าอันไหนโคลนตม อันไหนโคลนพอกหน้า ชานยอลก็เคยเล่าให้ฟังอยู่หรอก แต่มาเจอเองนี่คุณแม่ยังยอมใจกับรองพื้นของหล่อน ไล่ก็ไม่กลับ หนาเหลือเกิน คุณแม่ขอตัวออกไปจากตรงนี้เพื่อให้ลูกชายเคลียร์ปัญหาได้สะดวก

มีอะไร?” ชานยอลไม่อยากจะให้มันยืดเยื้อไปกว่านี้แล้ว

เราคิดถึงชานยอลอ่ะ เลยมาหาเฉยๆไม่ได้เหรอ?” หญิงสาวแสร้งทำหน้าเศร้าลงเล็กน้อยที่ชายหนุ่มตรงหน้าเย็นชาใส่เธอเหลือเกิน

คนที่บอกจะแก้แค้นกลับมาบอกว่าคิดถึง นี่จะให้เชื่อจริงเหรอเสียงทุ้มต่ำเอ่ยขึ้นมาเนิบๆไร้อารมณ์และสีหน้าแววตาว่างเปล่าถูกส่งไปให้แฮรยอง มีอะไรก็รีบพูด

กลับมาคืนดีกันนะชานยอลแฮรยองเดินมานั่งข้างชานยอล มือบางวางทับลงบนมือหนา 

ขอโทษนะ เราไม่ได้เป็นอะไรกันตั้งแต่แรกแล้วชานยอลจะชักมือตัวเองกลับ และขยับตัวให้ออกห่างจากฝ่ายหญิง ดีที่เขายังห่วงหน้าของเธออยู่ ไม่งั้นเขาคงย้ายไปนั่งที่อื่นแน่

เรารู้ว่านายยังโกรธอยู่ แต่ให้โอกาสเราไม่ได้เหรอ?” ชานยอลถอนหายใจให้กับคำพูดของหล่อน

แฮรยอง เราสองคนไม่ได้เป็นอะไรกัน

“........”

เธอหลอกฉันให้ไปคบกับเธอ เธอยังจำได้ใช่มั้ย?

“..........”

และฉันก็ไม่ได้ชอบเธอด้วย ไม่ได้มีความรู้สึกพิเศษอะไรเลย เธอทำให้เพื่อนฉันวีนแตกมากี่รอบแล้ว ไหนจะที่ตามติดฉันแจ อันนี้ฉันไม่เคยว่าเพราะก็ไม่คิดว่ามันจะเสียหายอะไรแต่ที่เธอคิดไปเองว่าเป็นแฟนฉันเนี่ย เลิกสักทีเถอะถึงคำพูดจะดูดุดันแต่ชานยอลกลับพูดออกมาด้วยน้ำเสียงเรียบเฉย คิดดูว่าจะเงิบกว่าพูดใส่อารมณ์มากขนาดไหน

แต่ฉันชอบนายจริงๆนะชานยอล

แต่เธอหลอกฉันตั้งแต่แรก

นายก็เหมือนกัน! เด็กนั่นคงเป็นแฟนใหม่นายล่ะสิท่า คงยังไม่รู้สินะว่าซีวายคิลเป็นใคร?” ในเมื่อความแบ๊วไม่สามารถเอาชนะชานยอลได้หญิงสาวก็หมดความอดทนลง สาดอารมณ์ใส่ชานยอลทันทีผสมกับความอิจฉาเด็กผู้ชายหน้าจืดแบบนั้นด้วย! คำพูดของหญิงสาวทำให้ใบหน้าเรียบเฉยของชายหนุ่มมีอารมณ์ความรู้สึกขึ้นมาบ้าง ชานยอลลืมนึกถึงเรื่องนี้ไปเสียสนิท

เขาเองก็หลอกแบคฮยอนเหมือนกัน...

ไม่ใช่เรื่องของเธอ

หึ มันเป็นเรื่องของฉันแน่ถ้าเด็กนั่นอยากรู้ว่าซีวายคิลเป็นใครหญิงสาวมองหน้าชานยอลอีกครั้งก่อนจะยิ้มมุมปากเหมือนนางร้ายในละครหลังข่าว

“........”

นายเลือกเล่นเกมส์ผิดคนแล้วชานยอล

 

 


 

 

ชานยอลล้มตัวนอนลงบนเตียงสีดำหลังใหญ่ของตัวเองหลังจากที่ผ่านศึกใหญ่มา หลับตาลงคิดถึงเรื่องที่แฮรยองพูดไว้ก่อนที่จะเดินปึงปังออกจากบ้านเขาไป เรื่องที่ว่าเขาเองก็หลอกน้องเหมือนกันนั่นแหล่ะ ก็อย่างที่ไอ้จงแดพูดไว้ว่าอย่าให้คนอื่นมาบอกแบคฮยอนแทนเพราะมันควรจะเป็นเขาเองที่ต้องบอกน้อง ถ้าน้องรู้ว่าเขาเป็นใครจากคนอื่นต้องรู้สึกแย่มากแน่ๆ

เอาจริงๆแล้วเขาก็ไม่ได้จะปิดบังอะไรแบคฮยอนหรอก แค่ตอนนั้นมันไม่รู้จะพูดอะไรดี ก็น้องเล่นชมเขาโต้งๆว่าชอบซีวายคิลมากขนาดไหน อีกอย่างเขาก็อยากให้น้องชอบเขาเพราะเป็นพี่ชานยอลไม่ใช่เป็นซีวายคิลด้วย เลยไม่ได้บอกไปว่าตัวเองเป็นใคร ไม่คิดว่ามันจะเป็นปัญหาใหญ่ในตอนนี้เลยด้วยซ้ำ แต่มาถึงตอนนี้แล้ว ตอนที่ความรู้สึกระหว่างเขาและแบคฮยอนต่างก็ดีขึ้นเรื่อยๆ จะให้เขามาสารภาพกับน้องว่าเขาเป็นใคร อะไรมันจะดูแย่ลงหรือเปล่า? น้องจะรู้สึกว่าตัวเองถูกหลอกมาตั้งแต่แรกมั้ย?

มันก็คงจะมีแค่เรื่องชื่อซีวายคิลที่เขายังไม่ได้บอกน้องเท่านั้นแหล่ะ มีแค่เรื่องเดียวจริงๆเพราะตั้งแต่แรกชานยอลเองก็ไม่ได้เอาความเป็นซีวายคิลไปคุยกับน้อง เขาเอาความเป็นชานยอลไปแลกใจ ความรู้สึกที่เขามีให้แบคฮยอนก็เป็นของชานยอลไม่ใช่ซีวายคิล การที่เขาดูแลเอาใจใส่แบคฮยอนมันก็คือชานยอลเองล้วนๆ

แต่ถ้าถึงวันที่น้องรู้แล้วว่าพี่ชานยอลอย่างเขาเป็นซีวายคิลที่ตัวเองชอบมานาน น้องจะโกรธเขาที่ไม่ยอมบอกหรือเปล่า? น้องจะเข้าใจเขาไหมว่าตัวเขาเองอยากให้น้องชอบเขาที่เป็นชานยอล ไม่ใช่มีทุนเป็นซีวายคิลที่น้องชอบอยู่แล้ว น้องจะเข้าใจในตรงนี้ไหม ถึงตอนนั้นแบคฮยอนอาจจะไม่เข้าใจก็ไม่เป็นไร พี่ชานยอลคนนี้จะเป็นคนอธิบายเอง

Rrrrrrrrrr

“ว่าไง?” ชานยอลกดรับสายเซฮุนแล้วกรอกเสียงเหนื่อยลงไปโดยไม่หลงเหลือความสุขุมอยู่ ตอนนี้เขาเหนื่อยมากพอแล้ว เหนื่อยจนอยากได้คำปลอบใจจากเพื่อนสนิท

“กูรู้แล้วนะว่าแฮรยองมาหามึงที่บ้าน”

“รู้ได้ไง?”

“แม่มึงโทรมาบอก”

“อือ” สงสัยคุณแม่จะกลัวว่าเขาจะเครียดเกินไปเลยหาที่ปรึกษาไว้ให้เรียบร้อย เอาเป็นว่าเดอะแก๊งค์ของเขาไม่มีใครชอบแฮรยองเลยสักคนด้วยความจู้จี้ของเธอและนิสัยอะไรอีกหลายอย่าง ถึงเธอจะดูน่ารัก แต่เพราะความน่ารักเนี่ยแหล่ะหลอกเขามาได้ตั้งปีนึง

“ตอนนี้พวกกูยังไม่ถึงบ้านกันเลย มึงโอเคมั้ย?” เซฮุนเป็นห่วงชานยอลมากไม่ต่างอะไรกับจงอินและจงแด พวกเขาสามคนเองก็ไม่เข้าใจว่าทำไมผู้หญิงคนนั้นถึงกลับมาหาชานยอล ทั้งๆที่ตอนจากกันไปบอกจะแก้แค้นนู่นนี่นั่น สงสัยสมองอัจฉริยะของเขาต้องคิดแผนการไล่นางนั่นออกไปอีกแล้วสินะ

“ก็เฉยๆนะ แต่กูเครียดที่แฮรยองพูดนิดหน่อย”

“เรื่องไรวะ?”

“เธอบอกว่ากูก็หลอกน้องเขาเหมือนกัน ซีวายคิลน่ะ”

“เหี้ย งานช้าง” เสียงตะโกนของเดอะแก๊งค์ทั้งสามคนดังลอดออกมา สงสัยคงเปิดสปี้กเกอร์โฟนกันสินะ ชานยอลถอนหายใจแล้วปิดตาลง อย่างน้อยก็มีเดอะแก๊งค์เป็นทีมกำจัดปัญหาล่ะวะ

“ใช่ งานช้าง”

“แล้วมึงจะทำไงต่อ?” เสียงจงแดถามขึ้นมา

“ก็รอปรึกษาพวกมึงอยู่นี่ไง”

“เรื่องแฮรยองพวกกูกันนางได้อยู่แล้วแหล่ะ แต่ประเด็นคือไม่รู้ว่าเธอคิดอะไรอยู่เนี่ยสิ ส่วนปัญหามึงอ่ะใหญ่แน่ ต่อให้มีเมดคิดมึงก็อาจจะตายเพราะใช้ไม่ทัน นี่กูพูดไว้เผื่ออนาคตนะ แบคฮยอนอ่ะโกรธมึงแน่ๆ มันจะมากน้อยอยู่ที่ใครจะเป็นคนบอกว่าซีวายคิลเป็นใคร ถ้ามึงบอกก็อาจจะใช้เมดคิดทัน แต่ถ้าแฮรยองเป็นคนบอกน้องเอง อย่าคิดว่าจะใช้เมดคิดเลยครับ รับรองเถอะเซิร์ฟล่มแน่ๆ” เซฮุนพูดยาวมากจนเขาต้องคิดภาพตาม


(เมดคิด: เหมือนกับเครื่องช่วยชีวิตเวลาเล่นเกมส์ค่ะ เช่นเวลาโดนซอมบี้กัด ถ้าใช้เมดคิดก็จะเล่นต่อได้)


“มึงจะพูดภาษาเกมส์ทำเหี้ยไรเนี่ย?”

“กูพูดให้มึงคิดตามได้ง่ายๆไง” ชานยอลยิ้มขำขึ้นมาได้บ้างกับความกวนตีนของเพื่อนฝูง

“ถ้าพูดถึงนะชานยอล กูว่ามึงก็ไม่ได้หลอกน้องเขาหรอกว่ะมึงแค่ไม่ได้บอกว่าซีวายคิลเป็นมึงเท่านั้นเอง” จงอินพูดในสิ่งที่เขาคิดออกมา จริงๆชานยอลก็ไม่ได้หลอกแบคฮยอนตรงไหนเลยนี่ หรือเขาคิดเข้าข้างเพื่อนตัวเองวะ แต่มันก็เป็นอย่างที่เขาคิดจริงๆ

“......”

“มึงลองคิดดูนะ ทุกครั้งที่มึงอยู่กับน้องเขามึงก็เป็นพี่ชานยอลคนอบอุ่น คนที่เข้าใจทุกอย่างที่เป็นแบคอยอน มึงเป็นมึงอ่ะชานยอล เพื่อนกันกูรู้ดีว่ามึงเป็นคนยังไง มึงไม่ได้เอาตัวตนที่มึงสร้างเป็นซีวายคิล เย็นชา เด็ดขาด ไปคุยกับน้องเขาสักหน่อย เขาเรียกว่าหลอกเหรอวะ? กูว่าไม่นะ” จงอินยังพูดในสิ่งที่เขาคิดต่อไป เอาเป็นว่าเพื่อนเขาไม่ได้หลอกเรื่องความรู้สึกของมันเองแล้วกัน

“ถ้าน้องเข้าใจกูแบบมึงก็ดี”

“แต่กูว่าน้องเขาต้องคิดแน่ๆว่าแล้วทำไมไม่บอกล่ะ ถ้าไม่มีแฮรยองนี่ก็ไม่คิดจะบอกเลยใช่มั้ย กูว่าน้องเขาต้องคิดแบบนี้แน่ๆแล้วกูรับรองเลยว่างานขี้แน่ ถ้ามึงไม่รีบบอกน้องเขาก่อนแฮรยอง กูว่านางนั่นอ่ะจี้มึงตรงนี้แน่ โอ๊ย กูเกลียดผู้หญิงคนนี้ชิบหาย” เซฮุนหัวเสียขึ้นมาพอคิดถึงความยุ่งยากที่เพื่อนเขาต้องเจอเพราะผู้หญิงที่ชื่อแฮรยอง

“กูรู้แล้วว่าต้องบอก กูหาโอกาสก่อนเนี่ย” ชานยอลเครียดมาก ถ้าแบคฮยอนโกรธจนไม่อยากเห็นหน้าเขาขึ้นมาทำไง

“ชานยอลมึงต้องสู้นะ มึงก็ลองบอกเหตุผลที่มึงคิดอยู่ให้น้องฟังสิ กูเชื่อว่าน้องต้องเข้าใจมึงแน่ๆ มึงทุ่มทุนสร้างขนาดนี้จะให้ผู้หญิงคนเดียวมาพังไม่ได้ มันก็แค่คู่ต่อสู้ตัวหนึ่ง มึงก็แค่กดเล็งไปที่มันแล้วยิงซะ ส่วนที่เหลือพวกกูปิดจ๊อบเอง มึงต้องโฟกัสไปที่ความรู้สึกแบคฮยอนแล้วครั้งนี้” จงแดพูดออกมาบ้าง เขาคิดไว้แล้วว่าต้องเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นเลยบอกชานยอลไปแล้วครั้งนึงว่าให้รีบบอกน้องเขาไปตั้งแต่แรก

“ยิ่งตอนนี้กูกับน้องไม่ได้เป็นอะไรกันด้วยดิ โอ๊ย กูเครียด” ชานยอลกุมขมับตัวเองแล้วพลิกตัวไปมาระบายความอัดอั้นใจเขาตอนนี้

“มึงใจเย็นแล้วคิดว่าจะบอกแบคฮยอนยังไงดีกว่า เดี๋ยวเรื่องแฮรยองไว้ใจกูได้เลย” เซฮุนพูดออกมาแล้วหัวเราะโรคจิตอย่างที่ทำทุกทีเวลาที่สมองมีความคิดประหลาดๆหรือคิดแผนอะไรออก

 

กูต้องพึ่งแผนมึงแล้วเซฮุน...

 

“ยังไงวะ?”

“เชื่อกูเถ๊อะ แผนนี้ชะนีได้หนีเข้าป่าแน่นอน กูฟันธง!็็แค่อดพอ

 

 #ficgamer

ชะนีมาปัญหาเกิดค่ะทุกคน พูดเลยว่าจี๊ดมาก ฮรึก

แล้วตอนนี้ดูเหมือนน้องจะรู้สึกกับชานยอลชัดเจนกว่าเดิม มีหงมีหึง กริ๊ง

ถ้าใครไม่เข้าใจความรู้สึกพี่ชาน ก็คือประมาณว่าไม่ได้ชอบตั้งแต่แรกแล้ว

มาเป็นแฟนหลอกๆกันก็ยังงงๆอยู่เลย สรุปง่ายๆคือเป็นแฟนชะนีแบบไม่รู้ตัว 55555555

แต่ด้วยความที่พี่ชานไม่คิดอะไรเลยปล่อยผ่าน จนทนไม่ไหวบอกให้เลิกยุ่งกันในที่สุด

ตอนนี้นางคัมแบคมาแล้ว แถมขู่ตาพี่ว่าจะบอกน้องเรื่องซีวายคิล แถมยังมีแผนอีกมากมาย

ชะนีมันร้ายค่ะหัวหน้า เราคงต้องพึ่งแผนเซฮุนอีกรอบแล้วค่ะทุกคน555555555555555555555

ขอบคุณเม้น ขอบคุณแท็ก ขอบคุณที่เข้ามาอ่านฟิคเรื่องนี้นะคะ

เม้นเป็นกำลังใจเราหน่อยน้า เราจะพยายามหาเวลามาอัพนะคะ

เลิ้ป "


ผิดพลาดตรงไหนบอกได้เลยนะคะ ยินดีรับฟังและแก้ไขค่ะ

ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านนะคะ ขอบคุณทุกเม้น 

ทุกวิว ทุกคนที่ติดแท็ก #ficgamer รักมาก

เราไม่มีอะไรนอกจากบอกว่า ขอบคุณ จริงๆค่ะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 110 ครั้ง

131 ความคิดเห็น

 1. #4517 jwsnpy (@jwsnpy) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2561 / 13:11
  รอชะนีเข้าป่า
  #4517
  0
 2. #4496 11507416p (@11507416p) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 10 กรกฎาคม 2561 / 09:48
  รอเลยค่ะพี่เซฮุนนนน จัดไปป
  #4496
  0
 3. #4450 หมดความหวัง (@0258741309) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2561 / 10:48
  ความชะนีหนีเข้าป่า
  #4450
  0
 4. #4430 61yep (@bhkesornkul) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2561 / 13:00
  ชะนีนั้นออกไปปปป
  #4430
  0
 5. #4410 tw|capty_btyn (@TTHHMB) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561 / 16:43
  แบคไม่โกรธหรอกก
  #4410
  0
 6. #4356 imfade (@imfade) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2560 / 13:56
  แผนจะสำเร็จมั้ยยยยยย กลัวว
  #4356
  0
 7. #4335 sweetpss (@TungPang_Sg) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2560 / 00:48
  จัดไปพี่ฮุนอย่าแผนล่มพอ!
  #4335
  0
 8. #4321 pupeya. (@pupe) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 22 เมษายน 2560 / 09:20
  มาค่ะเซฮุนพี่เชียร์เธออยู่ 555555555555
  #4321
  0
 9. #4295 Tetsuu (@4427) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 30 มีนาคม 2560 / 13:11
  เลาคิดแบบจงอินง่ะ หนับหนุนๆอย่าเพิ่งคิดมากน้าชานยอล
  #4295
  0
 10. #4267 XXCBXX (@Wnr61) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2560 / 18:58
  ชอบความเซฮุน
  #4267
  0
 11. #4262 GBright˙ω˙ (@logooo) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2560 / 21:57
  แผรไรอ่ะอยากรุ้ววว อิอิ
  #4262
  0
 12. #4233 épine. (@hnammean) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2559 / 22:21
  จู่ๆนางก็เข้ามา แล้วก็อ่านเกมออกซะดื้อๆ นี้มันอะไรกัน 55555 ps. med kit (เมดคิท) น่าจะ ท ทหารนะ
  #4233
  0
 13. #4217 Dyo.A (@aueydoexoonly) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2559 / 00:03
  ชะนีสร้างปัญหาจริงๆ
  #4217
  0
 14. #4206 Pinn (@phinniee-1143) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 29 เมษายน 2559 / 02:29
  #ทีมเซฮุน 555555
  #4206
  0
 15. #4184 Baek นูเทลล่า (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 13 มีนาคม 2559 / 11:20
  ดักตบเลยเซฮุนนนน555555
  #4184
  0
 16. #4173 Bjin_yui (@yuisupitshaya) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 10 มีนาคม 2559 / 13:34
  ชานแค่บอกไปเลยอย่าไปคิดเยอะแบครู้จากคนอื่นมันแย่มากนะะ ฮุนคิดแผนดีๆนะเว้ยยย แฮรยองไรนี่ร้ายจริงงงง...อกก
  #4173
  0
 17. #4159 Sky1823 (@boyfriend1823) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 9 มีนาคม 2559 / 11:25
  โอ้ยยยยยยยยกลัวเซฮุน555555555

  #4159
  0
 18. #4132 Nook Kra (@nongnookpoohza) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2559 / 20:44
  พี่ชานสู้เวร๊ยย รีบๆบอก
  #4132
  0
 19. #4097 Harukim (@aileehan) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 26 มกราคม 2559 / 01:59
  ว่าแผนมาเลยเซฮุน เราเอาใจช่วย
  #4097
  0
 20. #3950 ` PuGun. (@pugunlovetonorit) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 18 มกราคม 2559 / 21:30
  ถถถถ แผนเซฮุนอีกแล้วสินะ. 55555555555
  #3950
  0
 21. #3821 lukpla^^yamas (@lukplary) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 7 มกราคม 2559 / 00:20
  ชานคะะ รอโอกาสอะไรอีกล่ะคะะ
  #3821
  0
 22. #3721 xcs_y (@aom_xiumin) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2558 / 21:33
  เซฮุนคะ ตบชะนีหนีเข้าป่าเลยค่ะ
  #3721
  0
 23. #3669 ถั่วแทแท (@himelinn) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2558 / 09:57
  ชะนีหนีเข้าป่า555555 สงสารนางเลย
  #3669
  0
 24. #3668 MB2J (@MiimBJ) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2558 / 05:01
  มีเพื่อนแบบนี้ดีอ่ะ
  #3668
  0
 25. #3584 p.srs (@paiminnnn) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2558 / 22:07
  แผนเซฮุนมาอีกแล้ว555
  #3584
  0