[นิยายแปล]Descent of the Phoenix

ตอนที่ 38 : รับผิดชอบต่อผลลัพธ์ที่ตามมา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,601
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 34 ครั้ง
  2 ก.ค. 59


Chapter 38 – รับผิดชอบต่อผลลัพธ์ที่ตามมา


เห็นคนทั้งสองที่กำลังกอดกันอยู่ ขุนนางฮั่น หยางฮู ชิวเหิน และเซียนโม่ มองหน้ากันอย่างเก้งกังและค่อยๆถอยห่างออกไปเงียบๆจากโลกส่วนตัวของทั้งคู่ ในเวลานี้พวกเขาเปลี่ยนเป็นนับถือในหลิวเย่มากขึ้น“มันจะไม่เกิดขึ้นอีก” หลังจากน้ำเสียงโกรธเคืองของซวนหยวนเช่อ เขาจ้องมองอย่างดุร้ายไปยังหลิวเย่ที่อยู่ในอ้อมกอดของเขา


“ได้” หลิวเย่ยิ้มเมื่อได้ยินที่เขากล่าว มันจะไม่มีครั้งต่อไปอย่างแน่นอน มันเป็นเรื่องที่ย่ำแย่มากสำหรับนักฆ่าเมื่อไม่สามารถควบคุมร่างกายตนเองอย่างสมบูรณ์


“ด้วยเรื่องนี้, ข้าจะ...”


“ไม่ ให้ข้าได้จัดการมันด้วยตัวเอง ในเมื่อนางกล้าที่จะลงมือมาที่ข้า นางก็ควรจะรับผิดชอบ… ต่อสิ่งที่จะตามมา” ดวงตาของนางเต็มไปด้วยประกายแห่งการฆ่าฟัน ด้วยรอยยิ้มที่มีเสน่ห์เหมือนแวมไพร์ในเทพนิยาย


ข้าจะเป็นคนเลวร้ายดีกว่าถูกรังแกโดยคนอื่น นี่คือกฏเหล็กของหลิวเย่ในวันที่นางกลายเป็นนักฆ่า


มองดูหลิวเย่ แม้ว่ามันจะเป็นเขา ซวนหยวนเช่อรู้สึกว่านางก็สามารถฆ่าได้


ตอนนี้ยาพิษของพระจักรพรรดินีไร้ความสามารถแล้ว นางจะต้องตามมาฆ่าหลิวเย่อีกครั้งแน่นอน นอกจากนี้วธีการและความโหดเหี้ยมมีแต่จะเพิ่มขึ้นในแต่ละครั้ง มันเป็นสิ่งที่ไม่สามารถป้องกันได้


เมื่อไม่สามารถหยุดยั้งได้ มันจะเป็นการดีกว่าถ้าจะรับการโจมตีสักครั้งและเมื่ออีกฝ่ายผ่อนคลายและลดการป้องกันลง นั่นคือเวลาที่พวกเขาจะตาย


ขณะที่ได้รับสมญานาม “ราชา” ตั้งแต่อายุยังน้อย ซวนหยวนเช่อเป็นที่แน่นอนว่าไม่ใช่คนธรรมดา และเห็นได้ชัดชายาของเขานั้นก็ไม่ใช่คนปกติเช่นกัน


ความผิดพลาดของอินทรีที่คิดรังแกนกพิราบอย่างง่ายดาย, พระจักรพรรดินีขุดหลุมฝังศพตัวนางเองเสียแล้ว


เอื้อมมือของเขาไปกอดรัดผมยาวสีดำของหลิวเย่ ซวนหยวนเช่อได้แต่สงสัยว่าผู้หญิงในอ้อมกอดของเขาจะสามารถทำให้เขาหลงรักนางมากขึ้นทุกๆวัน


แสงอาทิตย์สีทองฉายลงบนเส้นขอบฟ้าและดวงจันทร์กระจ่างก็ขึ้นมาแทนที่บนท้องฟ้า


ความมืดของกลางคืนคืบคลานมาบนโลก แสงดาวสว่างไสวท่ามกลางท้องฟ้าที่มืดมิด ฉายแสงสีเงินขาวลงบนพื้น


สองร่างเงา หนึ่งใหญ่หนึ่งเล็ก เคลื่อนออกจากวังหลิวหลี่และมุ่งหน้าไปยังการคลัง


ด้วยวิชาตัวเบาของเขา ซวนหยวนเช่อกระโดดข้ามไปมาระหว่างกำแพง นอกจากนี้เขายังรู้จักทุกซอกทุกมุมในพระราชวังเหมือนหลังมือของเขา เขาเคลื่อนย้ายไปดังเงาที่ลึกลับ ปราศจากการตรวจพบ


ขณะที่ก้าวเท้าไปยังฝ่ายการคลัง ซวนหยวนเช่อก็ไม่ลืมที่จะมองไปรอบๆไม่หยุด ไม่มีใคร ไม่แม้แต่ร่องรอยของการคงอยู่ของมนุษย์ แม้หลิวเย่ที่ติดตามมาเบื้องหลังเขาก็ดูเหมือนหายไป ไม่มีพลังชี่ถูกปล่อยออกมาจากนาง เห็นสิ่งนี้ซวนหยวนเช่อได้แต่เลิกคิ้วขึ้นอย่างไม่สามารถเชื่อได้


โดยไม่คาดคิดแม้แต่ระดับของเขา เขาก็ไม่สามารถรับรู้ถึงการปรากฏตัวของหลิวเย่ได้ ถ้าเขาไม่รู้ว่าหลิวเย่ตามเขามา เขาก็สามารถเชื่อได้ว่าจะมีคนอยู่เบื้องหลังเขา


เทคนิดอะไรกัน? มันสามารถลบตัวตนออกจากการรับรู้ได้อย่างไร?

dop38-2
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 34 ครั้ง

609 ความคิดเห็น

 1. #506 papui (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2559 / 10:48
  นางเก่งนี่คะ ไม่งันคงไม่ได้เป็นหัวหน้าซุ้มนักฆ่าหรอกเนอะ

  ขอบคุณคะ
  #506
  0
 2. #171 เชอร์รี่ (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2559 / 07:18
  เก่งทั้งคู่

  .....
  #171
  0