Hestia มนตรามายารัตติกาล

ตอนที่ 10 : น้องสาวของข้า...ถูกอีกาขโมย (50%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,360
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 6 ครั้ง
  6 เม.ย. 60

บทที่ 7 น้องสาวของข้า...ถูกอีกาขโมย


เด็กสาวใบหน้างดงามดุจเทพธิดาที่ก้าวลงบันไดโรงแรมมาช้า ๆ ทำเอาผู้คนด้านล่างชะงักค้างแทบลืมหายใจ ร่างเล็กทว่าสมส่วนอยู่ในชุดเดรสสั้นแขนยาวชายระบายสีน้ำตาลทองทับด้วยเสื้อคลุมสายเดี่ยวสีขาวกับรองเท้าบูทหุ้มข้อสีเดียวกัน เรือนผมสีทองเหยียดยาวมัดเป็นแกละสองข้าง นัยน์ตาสีดำขลับเปล่งประกายระยับยามเหลียวมองหาใครบางคน และเมื่อพบ...ริมฝีปากแดงระเรื่อพลันคลี่ยิ้มสดใส รีบเดินตรงไปหาเด็กหนุ่มผมทองที่ยืนกอดอกพิงกำแพงข้างประตูโรงแรม ทันทีที่อยู่ในระยะเอื้อมมือถึง วงแขนแข็งแกร่งก็กระหวัดรัดเอวบางเข้าสู้อ้อมกอดอย่างหวงแทนพลางสาดสายตาอำมหิตใส่มนุษย์เพศผู้ทั้งหลายที่บังอาจจ้องมองน้องสาวสุดที่รัก รังสีสังหารที่แผ่ออกมาอย่างต่อเนื่องทำให้คนเหล่านั้นต้องรีบหันไปมองทางอื่น แต่ก็ไม่วายแอบมองเทพธิดาเดินดินเป็นระยะ

 

ใบหน้าหล่อเหลาของอเล็คเซลงอง้ำด้วยเจ้าตัวกำลังไม่สบอารมณ์อย่างรุนแรง สองแขนกอดเอเวอลีนแน่นจนแทบจะจมหายไปในอกกว้าง ไม่ต้องการให้มนุษย์เพศผู้หน้าไหนได้เห็นความงามพิสุทธิ์นี้ทั้งนั้น นัยน์ตาสีแดงเข้มขุ่นมัวยามนึกถึงเหตุการณ์อันเป็นสาเหตุที่ทำให้เขาต้องหงุดหงิดอยู่ในขณะนี้

 

 

…………………………………………………………

 

 

ย้อนไปเมื่อตอนเช้าตรู่ ดวงอาทิตย์เริ่มฉายแสงให้เห็นอยู่รำไร ในห้องพักของโรงแรมขนาดกลางใกล้ตลาดย่านเซ็นทรัลปาร์ค เอเวอลีนนั่งกอดหมอนทำหน้างออยู่บนเตียงนอน มองโซฟิเลียจัดของใส่กระเป๋าอยู่อีกเตียงหนึ่ง ริมฝีปากจิ้มลิ้มขยับเอื้อนเอ่ยด้วยน้ำเสียงกระเง้ากระงอด

 

โรงเรียนเปิดวันที่ 15 ไม่ใช่เหรอคะ วันนี้เพิ่งจะวันที่ 14 เอง ทำไมพี่หญิงต้องรีบเก็บของกลับเข้าโรงเรียนแต่เช้าด้วยล่ะ ไหนบอกว่าจะไปซื้อของเป็นเพื่อนหญิง

 

พอดีทางโรงเรียนเรียกตัวพี่กลับไปช่วยเตรียมงานวันเปิดเรียนด่วนน่ะจ้ะ แล้วอีกอย่างท่านอเล็คก็ยังอยู่พาน้องหญิงไปซื้อของนี่จ๊ะ โซฟิเลียจัดของเสร็จก็เดินมานั่งลงข้างอดีตน้องชายที่ทำตัวน่ารักน่ากอดสมกับเป็นเด็กสาวเข้าทุกวัน

 

เอเวอลีนทำหน้าเบ้เมื่อนึกถึงหน้าพี่ชาย

 

ไม่เอาหรอกค่ะ ไปซื้อของกับผู้ชายจะสนุกอะไร

 

อ้าว...ก็ไหนน้องบอกพี่ว่าตัวเองก็เป็นผู้ชายไม่ใช่เหรอ

 

ตอนนี้หญิงเป็นผู้หญิงชั่วคราวค่ะ เอเวอลีนส่งค้อนให้พี่สาววงโต

 

โซฟิเลียแอบหัวเราะน้องรักเบา ๆ ทั้งแสนงอน ทั้งส่งค้อน นี่มันใช่อาการของผู้ชายที่ต้องกลายเป็นผู้หญิงชั่วคราวเสียที่ไหน คงยังไม่รู้ตัวสินะว่าตัวเองกลายเป็นผู้หญิงได้สมบูรณ์แบบขนาดไหน ถึงแม้ความคิดบางอย่างจะยังเป็นผู้ชายก็เถอะ

 

เฮ้อ...คนปากแข็งก็งี้แหละน้า

 

ยิ้มอะไรคะ คนแสนงอนยิ่งทำหน้างอเมื่อเห็นพี่สาวเอาแต่นั่งมองตนแล้วยิ้มน้อยยิ้มใหญ่อยู่คนเดียว

 

เปล่าจ้ะเปล่า ว่าแต่ไปซื้อของกับท่านอเล็คมันไม่ดีตรงไหนจ๊ะ ทำไมถึงทำหน้าบูดแบบนี้ล่ะ โซฟิเลียหยิกแก้มนวลเบา ๆ เป็นเชิงหยอกล้อ เป็นเวลาเดียวกับที่อเล็คเซลเปิดประตูเข้ามาและได้ยินบทสนทนาพอดี ร่างสูงทรุดกายลงนั่งอีกฟากหนึ่งของน้องสาว ถามเสียงอ่อนโยน

 

นั่นสิคะ พี่ก็อยากรู้เหมือนกันว่าการที่น้องหญิงไปซื้อของกับพี่มันไม่ดีตรงไหน

 

ก็ท่านพี่อ่ะใจร้าย รู้ทั้งรู้ว่าหญิงขี้ร้อน ท่านพี่ก็ยังจะบังคับให้ใส่เสื้อคลุมตัวเบ้อเริ่มของท่านพี่อีก คิดจะฆ่าหญิงทางอ้อมรึไงคะ เอเวอลีนถามเสียงหงุดหงิด จนพี่ชายพี่สาวทั้งสองอดหัวเราะเอ็นดูไม่ได้

 

ก็พี่ไม่อยากให้ใครเห็นความน่ารักของน้องสาวพี่นี่คะ อเล็คเซลยิ้มง้อ ๆ มือหนาลูบผมน้องเล่น

 

ต่อให้เห็นก็แล้วไงคะ ใช่ว่าจะมีใครแย่งไปได้เสียหน่อย

 

ถ้ามีใครเห็น มันจะไม่แย่งแค่ความน่ารักหรอกค่ะ แต่มันจะแย่งน้องหญิงไปจากพี่ทั้งตัวเลยต่างหาก ซึ่งพี่ไม่มีวันยอมเด็ดขาด!!” อเล็คเซลลงเสียงหนัก นัยน์ตาสีแดงเข้มเปล่งประกายวาบ บอกให้รู้ว่าเอาจริง

 

ท่านพี่ก็คิดมาก หญิงยังอยู่อ้อนท่านพี่ไปอีกนาน ไม่หนีไปไหนหรอกค่ะ จะอยู่ให้ท่านพี่เลี้ยงไปเรื่อย ๆ อย่างนี้นี่แหละ เพราะฉะนั้นวันนี้ตอนที่เราออกไปซื้อของ หญิงไม่ใส่เสื้อคลุมนะคะ แม่น้องน้อยเริ่มอ้อน ขณะที่พี่ชายจอมหวงน้องเริ่มคิดหนัก แม้ไม่อยากขัดใจน้องสาวที่น่ารัก แต่ความหวงย่อมมาก่อน

 

ไม่ค่ะ ยังไงก็ต้องใส่อเล็คเซลปฏิเสธเสียงอ่อน

 

น้องสาวชักสีหน้า สะบัดหน้าหนีไปอีกทางเป็นการบอกให้พี่ชายรู้โดยนัยว่าเธอก็ไม่ยอมเช่นกัน ด้านโซฟิเลียที่ถูกสองพี่น้องลืมไปชั่วคราวได้แต่อมยิ้ม ทำเป็นใจแข็งไปเถอะท่านอเล็ค สุดท้ายก็ต้องแพ้น้องอยู่วันยังค่ำ

 

หญิงมีทางเลือกให้ท่านพี่สองทาง นัยน์ตาสีดำขลับเบือนกลับมาสบนัยน์ตาสีแดงเข้มอย่างเอาจริง เอ่ยเสียงหนักแน่นว่า ไม่ว่ายังไงหญิงก็ไม่ยอมใส่เสื้อคลุมตัวหนาเตอะออกไปซื้อของในหน้าร้อนแบบนี้แน่ เพราะฉะนั้นทางเลือกของท่านพี่มีแค่...จะออกไปซื้อของกับหญิง หรือจะให้หญิงหนีไปซื้อของคนเดียว

 

อเล็คเซลชะงักกึก สมองคำนวณหาผลดีผลเสียเป็นการด่วน ด้วยแววตาวับ ๆ ของน้องสาวบ่งบอกได้ว่าเจ้าตัวพูดจริงทำจริงแน่ สุดท้ายคนเป็นพี่ก็ได้แต่ยอมแพ้ไปตามระเบียบ

 

ก็ได้ค่ะ แต่น้องหญิงต้องสัญญาว่าจะอยู่ใกล้ ๆ พี่ตลอดเวลา ห้ามคลาดสายตาเด็ดขาด!”

“สัญญาค่ะ! ท่านพี่น่ารักที่สุดเลย”

 

เอเวอลีนยิ้มสดใส โผเข้าหอมแก้มพี่ชายซ้ายขวาอย่างดีใจจนอเล็คเซลแทบรับร่างเล็กไว้ไม่ทัน หวิดได้ลงไปนอนที่พื้นหน้าเตียงทั้งพี่ทั้งน้อง กระนั้นก็อดยิ้มปลื้มใจไม่ได้ที่ตนทำให้น้องสาวดีใจจนเก็บอาการไม่อยู่ได้ขนาดนี้

 

โซฟิเลียหัวเราะเบา ๆ ลุกขึ้นเดินไปหยิบกระเป๋าเตรียมออกจากห้อง... สุดท้ายท่านก็แพ้น้องหญิงอีกจนได้นะท่านอเล็คเซล

 

พี่หญิงจะไปแล้วเหรอคะ เอเวอลีนพยายามระงับอาการดีใจจนออกนอกหน้าอย่างยากลำบาก หันมาถามพี่สาว

 

จ้ะ โซฟิเลียยิ้มบาง แล้วเจอกันพรุ่งนี้ ที่โรงเรียนนะจ๊ะ

 

ค่ะ

 

แล้วนี่จะไปยังไงล่ะ อเล็คเซลหันมาถามบ้าง

 

พ่อองครักษ์ร่างโย่งของท่านไปส่งค่ะ นี่คงเตรียมรถม้ารออยู่ที่หน้าโรงแรมแล้ว

 

งั้นฉันลงไปส่ง อเล็คเซลเดินไปหยิบกระเป๋าเสื้อผ้าของโซฟิเลียมาถือเสียเองก่อนหันมาสั่งเอเวอลีน

 

พี่จะลงไปส่งโซเฟียแล้วจะคอยอยู่แถว ๆ ล็อบบี้ น้องหญิงรีบเปลี่ยนเสื้อผ้าแล้วตามลงมานะคะ

 

รับทราบค่ามือเล็กยกขึ้นตะเบ๊ะเพิ่มความน่าเชื่อถือที่ออกแนวน่ารักเสียมากกว่า

 

อเล็คเซลหันไปคว้ามือบางของโซฟิเลียแล้วจูงกันเดินออกไปจากห้อง ส่วนเอเวอลีนรีบเข้าห้องน้ำอย่างเร่งด่วนเพื่อตามไปสมทบพี่ชายข้างล่าง

 

 

…………………………………………………………

 

 

คิดมาถึงตรงนี้ อเล็คเซลได้แต่ขบเขี้ยวเคี้ยวฟันอย่างเจ็บใจตนเอง ไม่น่าใจอ่อนเลยเรา ครั้นก้มลงสบนัยน์ตาร่าเริงของน้องสาวที่เกาะแขนตนพลางเงยหน้าขึ้นส่งยิ้มหวานให้ก็ยิ่งอ่อนใจ ทำไมนะ รู้ทั้งรู้ว่าวิญญาณที่สถิตอยู่ในร่างนี้เป็นวิญญาณของคนอื่น แถมยังเป็นผู้ชายอีกต่างหาก แต่ทำไมถึงได้ใจอ่อน และยอมตามใจเสียยิ่งกว่าน้องสาวแท้ ๆ ซะอีก คงเป็นเพราะความน่ารักใสสดแล้วก็ช่างออดอ้อนแสนงอนกว่าเก่าล่ะมั้ง เฮ้อ...

 

หิวรึยังคะ เราไปหาอะไรกินกันก่อนแล้วค่อยไปซื้อของให้น้องหญิงกันดีกว่านะ

 

เอเวอลีนเปลี่ยนมากอดแขนพี่ชายแน่น เอียงหน้าถามอย่างน่ารัก จนอเล็คเซลอดยิ้มตอบไม่ได้

 

ไปสิคะ ว่าไงว่าตามกันอยู่แล้วว่าแล้วก็จัดแจงลากพี่ชายไปทางร้านอาหารฝั่งตรงข้ามโรงแรมทันที

 

 

…………………………………………………………

 

 

 “ท่านพี่...ลุกสักทีสิคะ หญิงอยากไปเดินเที่ยวแล้ว เอเวอลันเขย่าแขนพี่ชายที่นั่งอยู่เก้าอี้ข้าง ๆ เบา ๆ พลางส่งสายตาออดอ้อนเต็มที่โดยไม่สนใจคนรอบข้างแม้แต่น้อย

 

นัยน์ตาสีแดงเข้มก้มลงมองสบนัยน์ตาสีดำขลับของคนช่างอ้อนโดยไม่ยอมพูดอะไรจนสาวน้อยเริ่มร้อนใจ

 

สิคะท่านพี่ ลุกเถอะ ไปเที่ยว...เอ๊ย...ซื้อของให้หญิงกันได้แล้ว...น้า มือบางยิ่งเขย่าแขนแข็งแรงเร่งเอาคำตอบ

 

อเล็คเซลแสร้งถอนหายใจเบา ๆ ก่อนตอบ ก็ได้

 

ไชโย้! ท่านพี่น่ารักที่สุดเลย เอเวอลีนยื่นหน้าไปหอมแก้มพี่ชายด้วยความดีใจ ก่อนจะหันไปกวักมือเรียกเด็กเสิร์ฟหย็อย ๆ งั้นเราไปกันเลยนะคะ พี่ค้า...เก็บเงินด้วยค่า

 

อเล็คเซลจ่ายเงินพลางยิ้มเล็กน้อยอย่างเอ็นดู พลันใบหน้าอ่อนโยนกลับแปรเปลี่ยนเป็นดุวาบ เมื่อเห็นสายตาของผู้ชายทั้งร้านที่มองมายังน้องรัก เด็กหนุ่มฉุดร่างเล็กให้ลุกขึ้นอย่างไม่สบอารมณ์ ลากออกไปจากร้านอย่างรวดเร็ว

 

การซื้อของกึ่งเที่ยวตลาดย่านเซ็นทรัลปาร์คของเอเวอลีนเป็นไปอย่างสนุกสนาน เพราะไม่มีวันใดที่ตลาดแห่งนี้จะไม่คึกคัก ร้านรวงต่าง ๆ ถูกตกแต่งอย่างสวยงามเพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า บางร้านบรรดาพ่อค้าแม่ค้าถึงกับออกมายืนตะโกนบรรยายสรรพคุณสินค้าด้านหน้าร้านเพื่อเรียกลูกค้าทีเดียว

 

เอเวอลีนกวาดสายตาไปรอบ ๆ อย่างตื่นตาตื่นใจขณะควงแขนอเล็คเซลเดินเที่ยวอยู่กลางตลาด ไม่ใช่ไม่เคยเห็นตลาดหรอกนะ ตลาดที่ไซครอสบ้านเกิดของเธอก็คึกคักไม่แพ้กัน แต่ที่เธอตื่นเต้นนั่นก็เพราะ เธอเพิ่งเคยมาเที่ยวตลาดเฮสเทียเป็นครั้งแรกต่างหาก

 

ขณะที่เอเวอลีนกำลังดูอะไรเพลิน ๆ เนตรสีแดงเข้มของคนเป็นพี่ก็กำลังเหลือบมองรอบตัวอย่างหงุดหงิด ไม่ว่าเขากับน้องจะเดินไปทางไหนก็มักมีคนมองตามจนคล้อยหลังเสมอ โดยเฉพาะสายตาของผู้ชายตั้งแต่หนุ่มยันแก่ที่พุ่งเป้ามาที่น้องสาวสุดที่รักด้วยแล้ว ยิ่งส่งผลให้ใบหน้าหล่อเหลาซึ่งบูดบึ้งอยู่แล้วหงิกกว่าเก่าเป็นเท่าตัว

 

นัยน์ตาสีแดงเข้มฉายแววขุ่นเคืองยามกราดมองหน้ามนุษย์เพศผู้ที่บังอาจมามองน้องสาวแสนหวง รังสีอาฆาตพยาบาทนั้นทำให้คนที่ได้สบมันเข้าถึงกับเบือนหน้าหนีอย่างหวาด ๆ แต่ยังไม่ทันได้ลงมือลงไม้ดังใจคิด ใบหน้ามาดร้ายพลันเปลี่ยนเป็นอ่อนโยนในเพียงพริบตาที่ใบหน้างดงามของเด็กสาวเงยขึ้นถาม

 

ของที่ต้องเตรียมตามรายการของโรงเรียนส่วนใหญ่ซื้อครบแล้ว ขาดแต่หนังสือเรียนของชั้นปี 1 ส่วนลูกแก้วมนตราหญิงใช้ของที่มีได้ นอกนั้นก็เป็นภูตมนตราที่จะมีหรือไม่มีก็ได้ ท่านพี่คิดว่ายังไงคะเอเวอลีนหันมาขอความเห็นจากอเล็คเซลที่เดินอยู่ข้างตัว

 

เรื่องลูกแก้วมนตรา...ตามใจหญิงก็แล้วกันค่ะ หรือจะซื้อสำรองไว้อีกสักลูกก็ได้ ส่วนภูตมนตรานี่ถ้าน้องหญิงอยากได้ พี่ก็จะพาไปจับ เพราะภูตมนตราจะยอมรับผู้ที่จับมันได้ด้วยตัวเองเท่านั้นเป็นนาย พี่จึงจับให้น้องหญิงไม่ได้ อเล็คเซลตอบด้วยรอยยิ้มใจดี

 

งั้นหญิงไม่เอาดีกว่าค่ะมีแค่ดาร์กก็พอแล้ว...

 

ถ้าอย่างนั้นเราไปซื้อลูกแก้วมนตรากับหนังสือเรียนที่ร้านคัลลูนมานากันดีกว่าค่ะ อเล็คเซลฉวยโอกาสที่ตนกำลังจะหมดความอดทนกับสายตารอบด้าน ดึงแขนน้องสาวพาเข้าร้านค้าขนาดใหญ่ร้านหนึ่งที่อยู่ห่างไปทางซ้ายมือไม่มากนัก

 

 

…………………………………………………………

 ช่วงเม้าท์งั้น ๆ

          เรื่อย ๆ มาเรียง ๆ แบบมึน ๆ เบลอ ๆ ย่างเข้าสู่เมษาหน้าร้อน งานของหลิวก็พุ่งทะยานตามอุณหภูมิไปด้วย ช่วงนี้พีคสุด อยากมีสี่ตา หกหน้า สิบกรจริง ๆ TT^TT


ทั้งนี้.. เผื่อใครมโนเสื้อผ้าหน้าผมน้องหนูเอเวอลีนไม่ออก โปรดยลด้านล่าง คุณพี่ชายอุตส่าห์ลงทุนไปเหมาคอลเลคชั่นล่าสุดจากโอต์กูตูร์มาให้เลยทีเดียว (สายโลลิต้ามาเต็ม)
 

 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 6 ครั้ง

4,178 ความคิดเห็น

 1. #4159 OZan (@NJrp) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 17 กันยายน 2561 / 14:18

  คิดถึงงงงง มาต่อนะคะ

  #4159
  0
 2. #4158 นาร์ฟ นนท์รพี❤ (@Chreprang) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2561 / 04:09
  แงงง อยากอ่านต่ออออ T^T
  #4158
  0
 3. #4146 Lady Menirala de Batrolenzia (@lovemala) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561 / 17:46
  ยังรออยู่นะคะ เรื่องงานก็สู้ ๆ นะคะ
  จะว่าไป มีทางอื่นให้ติดตามอีกไหมคะ ><
  #4146
  0
 4. #4137 ส่องจันทร์ (@jariya_cigar) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 19 กันยายน 2560 / 20:48
  วันนี้อยู่ดีๆก็อยากกลับไปอ่านเรื่องนี้ ดีใจที่ไรท์กลับมาอัพ คิดถึงมาก หาซื้อหนังสือไม่ได้ TT
  #4137
  0
 5. #4134 ิบิ้วตี้ (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2560 / 22:36
  รอค่ะ อ่านหนังสือไปหลายรอบแล้ววววว
  #4134
  0
 6. #4132 vleugel (@ning10133) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2560 / 13:40
  รออ่านอยู่น้าาาา สู้ๆ
  #4132
  0
 7. #4130 thanyaluk sanguanchit (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 17 เมษายน 2560 / 18:39
  เขียนให้เสร็จเร็วๆนะคะสู้ๆ
  #4130
  0
 8. #4129 !!Me (@teawphp) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 9 เมษายน 2560 / 17:11
  นี่เลยต้องเดินไปหยิบนิยายมาอ่านต่อ ค้าง
  นิยายเรื่องนี้คือความทรงจำในวัยเยาว์ ฮ่าา--- แต่หยิบมาอ่านซ้ำก็ยังชอบอยู่เลยอะ เขียนต่อให้จบนะคะ พลีสสส

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 9 เมษายน 2560 / 17:16
  #4129
  0
 9. #4128 hibernateZz (@hihibernate07) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 6 เมษายน 2560 / 08:35
  ขรรมพี่ชาย 5555
  #4128
  0
 10. #4127 Neko25020 (@ploy25020) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 5 เมษายน 2560 / 18:58
  ไมาเห็นเจอเลยยยยยยยยยยยยย
  #4127
  0
 11. #4126 Neko25020 (@ploy25020) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 5 เมษายน 2560 / 18:58
  ไมาเห็นเจอเลยยยยยยยยยยยยย
  #4126
  0
 12. #4125 SeaWaseelah (@SeaWaseelah) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 5 เมษายน 2560 / 12:16
  โครตติดตามเลยอ้ะเรื่องนึ้รุกเลยก้อว่าได้ งื้อ อ่านได้แค่นี้เอง อารมค้างงงงงงงงง
  #4125
  0