คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน

ตอนที่ 100 : เล่ม 4 - ตอนที่ 51 - สัญญากลางทะเลดาว (1)


     อัพเดท 24 ม.ค. 51
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : มือเดียวค้ำฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มือเดียวค้ำฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/eva00r
< Review/Vote > Rating : 99% [ 3,288 mem(s) ]
This month views : 36 Overall : 262,894
4,383 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 290 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 100 : เล่ม 4 - ตอนที่ 51 - สัญญากลางทะเลดาว (1) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 873 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ภาคปฏิวัติ!
ตอนที่ 51 สัญญากลางทะเลดาว
15 กุมภาพันธ์ อศ. 226
 
โรฮันกลับสู่ตึกธงอาชาด้วยอารมณ์ขุ่นมัว เขาเกือบจะลงมือสังหารมือปราบทาเรียสำเร็จพลันถูกมือหิมะขัดจังหวะ
                บุรุษหนุ่มวัยยี่สิบสามปีคนนี้นับเป็นอัจฉริยะที่ไม่เป็นรองซิฟเฟอร์แห่งตระกูลชไวน์ เขาเป็นเลือดใหม่แห่งตึกธงอาชาที่ไม่ขึ้นกับองค์กรใดๆแม้แต่อัศวินดำ เพียงจงรักภักดีต่อเวอร์น่อนและวานเตสสองคนที่อุปการะเลี้ยงดูเขามาตั้งแต่เล็ก เมื่อลงมือพลาดจึงหงุดหงิดเป็นพิเศษ โอกาสที่จะสร้างผลงานแสดงให้ “เจ้านาย” ทั้งสองคนได้รับรู้กลับมลายเป็นธาตุอากาศ
                โรฮันปลดง้าวสั้นคู่ที่พาดเป็นรูปกากบาทอยู่กลางหลังลงมาเสียบไว้ที่แคร่อาวุธ ง้าวสั้นถึงจะมีคำว่า “สั้น” ในชื่อแต่ความยาวของมันกลับยาวกว่ากระบี่ทั่วไปเสียอีก ง้าวแต่ละเล่มยาวครึ่งวากับอีกครึ่งศอก ตัวคมง้าวทำจากโลหะอันดามันยาวเป็นหนึ่งในสามของง้าวทั้งเล่ม ส่วนที่เหลือเป็นด้ามจับที่ทำจากมิทราลเพื่อลดน้ำหนัก ท้ายเล่มถ่วงดุลด้วยโลหะอันดามันอีกข้อหนึ่งเพื่อมิให้สมดุลย์ของง้าวเอนเอียงไปทางคมง้าวมากเกินไป
                ขณะที่เขาเก็บง้าวคู่นั้นเสร็จพลันรู้สึกได้ถึงการมาเยือนของวานเตสผู้เป็นหนึ่งในเจ้านายที่เขาเคารพรัก โรฮันก้มโค้งคำนับวานเตส กล่าวว่า “ข้าต้องขออภัยที่ทำงานผิดพลาด”
                วานเตสไต่ถามรายละเอียดว่า “เจ้าลองเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้ข้าฟังได้หรือไม่?”
                “ข้าดักทำร้ายมือปราบทาเรียที่ชานเมืองดังคำสั่งที่ได้รับ ใช้ซันทำร้ายนางบาดเจ็บจนกระอักโลหิตออกมาสองครั้งเรียกได้ว่าบาดเจ็บสาหัส แต่บังเอิญถูกมือปราบไกขัดขวางไว้เสียก่อนจึงพลาดโอกาสสังหาร ไม่สามารถลงมือต่อได้เนื่องจากมือปราบไกแข็งแกร่งเกินไป ต้องโทษที่ตัวข้าเองฝีมือยังไม่เข้าขั้น”
                “ไม่เป็นไรเรื่องนี้ไม่ถือเป็นข้อผิดพลาด สิ่งที่เจ้ากระทำนั้นบรรลุจุดประสงค์ที่ข้าตั้งเอาไว้แล้ว เมื่อวานที่พบมือปราบไกรู้สึกได้ว่ามันมีความสามารถต่อกรกับซิฟเฟอร์หรือเจ้าได้ เป็นไปได้ว่ามันอาจจะมีฝีมือเหนือกว่าพวกเจ้าทั้งสองอยู่ครึ่งขั้น นับว่าเป็นผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดของบรรดามือปราบชั้นหนึ่ง แต่นั่นยังไม่ใช่สิ่งที่ข้าวิตก ฝีมือของมันยังอยู่ในระดับที่ข้าเองจัดการได้อย่างสบาย”
                “ในเมื่อท่านวานเตสไม่ได้เล็งผลเลิศในการกำจัดมือปราบทาเรีย แล้วจุดประสงค์ที่แท้จริงของท่านคืออะไร หากข้าช่วยได้จะลงมืออย่างสุดความสามารถ”
                วานเตสใช้สายตาที่น่าสะพรึงกลัวดั่งสายตาพยัคฆ์จ้องไปยังรัฐสภา กล่าวว่า “ปฏิบัติการที่แท้จริงนั้นใกล้เข้ามาทุกที การตัดกำลังฝ่ายตรงข้ามและก่อกวนให้พวกมันตั้งตัวไม่ติดเป็นแผนการที่ข้าดำเนินอยู่ในขณะนี้ การที่เจ้าลงมือทำให้มือปราบทาเรียบาดเจ็บจะเป็นการสร้างความวิตกให้กับพวกมันก่อนที่มรสุมแท้จริงโหมกระหน่ำ สิ่งที่เจ้าทำได้ในตอนนี้คือพักรักษาตัวให้ดี ลับฝีมือให้คมอยู่เสมอพร้อมที่จะรับคำสั่งของข้าได้ในทุกขณะ เมื่อจังหวะนั้นมาถึงพวกเราจะลงมือประดุจสายฟ้าแลบยึดนครหลวงแห่งนี้เสียในพริบตา”
                โรฮันรับคำสั่งก้มโค้งครั้งหนึ่ง กล่าวว่า “ข้าเข้าใจแล้ว”
                วานเตสกล่าวต่อไปว่า “วันนี้ทั้งเจ้าและซิฟเฟอร์ต่างลงมือพร้อมกันเป็นการประกาศศักดาย่อยๆของพวกเราครั้งหนึ่ง ส่วนแนวรบทางด้านตะวันตกคอร์เนเลียเข้าประจำเมืองเจนีสเหนือทำหน้าที่บัญชาการแทนเอริคเรียบร้อยแล้ว อีกทั้งมีมู่หลงอันเก่งกาจเป็นผู้ช่วย ไม่ว่าการาดอสพยายามอย่างไรก็ยากที่จะตีเมืองเจนีสเหนือแตก การปฏิบัติการของเราจะกระทำพร้อมกันทั้งสองเมืองขอให้เจ้ารอเวลานั้นมาถึง”
                เสียงฝีเท้าชายชราอีกคนหนึ่งผู้เป็นประมุขสูงสุดของตึกธงอาชาเดินเข้ามาใกล้ ผู้ปกครองรัฐเวอร์น่อนทอดสายตามายังเวอร์น่อนและโรฮันที่เปรียบเสมือนโลหิตรุ่นที่สองของตระกูลวิลล์
                จากนั้นรอยยิ้มอันเยือกเย็น ยโส และทรงอำนาจประดุจแผ่นดินใต้หล้าสยบอยู่แทบเท้าก็ปรากฏขึ้นที่มุมปากของผู้ปกครองรัฐผู้นี้
 
ไกอารักขาทาเรียจนไปถึงตึกธงมังกรอย่างปลอดภัย เขารออยู่เบื้องนอกในขณะที่ทาเรียแสดงความจำนงขอเข้าพบผู้ปกครองคาร์ลแห่งภาคตะวันออก
                สีหน้าและแววตาของมือปราบชั้นหนึ่งผู้นี้กลับแปรเปลี่ยนเป็นสับสน จากเดิมที่ไม่เคยมีความรู้สึกเช่นนี้แสดงออกมาทางใบหน้าแม้แต่น้อย สาเหตุมิใช่เรื่องของเหตุการณ์บ้านเมืองที่กำลังตึงเครียด หากเป็นเรื่องที่สังเกตพบรหัสที่คุ้นเคยเขียนอยู่หน้าตึกธงดาบก่อนจะเดินทางออกมา
                รหัสนั้นเป็นรหัสที่มีเพียงเขาและโซเฟียรับรู้กันอยู่สองคน รหัสที่เขียนเป็นรูปของคนนั่งอยู่และมีดาวบนฟ้าอยู่เหนือศีรษะ โซเฟียจะทิ้งรหัสเช่นนี้ไว้ในที่ที่เขามองเห็นได้ง่าย ทุกครั้งที่ไกพบรหัสแสดงว่าโซเฟียกำลังต้องการพบเขา ไม่จำเป็นต้องระบุสถานที่หรือเวลาเนื่องจากเขาและนางทั้งสองต่างรู้ดีอยู่แก่ใจ
                ทาเรียหายเข้าไปในตัวตึกอยู่นานสองนานจึงปรากฏรถม้าแล่นออกมาจากข้างตึกคันหนึ่ง ไกมองเห็นชัดเจนว่าทาเรียทำหน้าที่เป็นผู้กุมบังเหียน รถม้ามิได้จอดลงที่เบื้องหน้าไก ทาเรียมิได้ทักทายไกสักประโยคหนึ่ง แต่เขารู้ดีว่าทั้งหมดนี้หมายความว่าอย่างไร
                เมื่อทาเรียแสดงท่าทีเช่นนี้แปลว่าในรถม้านั้นมีผู้ปกครองคาร์ลโดยสารอยู่ ซึ่งทั้งสองคนล้วนมีขีดความสามารถในการป้องกันตนเองเป็นอย่างดี หากเวอร์น่อนมิได้ลงมือด้วยตนเองแล้วการที่จะสังหารผู้ปกครองคาร์ลกลางเมืองเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้
                แทนที่ไกจะเดินตรงกลับไปยังตึกธงดาบเขากลับเดินเล่นรอบเมืองชั้นกลางรอบหนึ่ง แหงนหน้ามองหอน้อยกลางน้ำที่ตั้งตระหง่านอยู่กลางทะเลสาบ
                ไม่มีผู้ใดหรอกที่รู้ว่าหอน้อยนี้เอียง เนื่องจากพื้นดินที่ทรุดตัวลงทำให้หอน้อยเอนเอียงอยู่ราวหกองศาเทียบกับพื้นพื้นดิน แต่ด้วยหลักวิศวกรรมการก่อสร้างที่ผ่านการคำนวณมาเป็นอย่างดีได้เสริมเติมแต่งจุดบกพร่องนั้นเสียจนเหมือนกับว่าไม่มีเรื่องพื้นดินทรุดมาก่อน ผู้คนจึงมองเห็นหอน้อยกลางน้ำแห่งนี้ราวกับว่ามันตั้งตรงเป็นปกติ ทั้งๆที่จริงแล้วหอน้อยเอนเอียงอยู่
                เปรียบได้กับจิตใจของไกที่ภายในร้อนระอุไปด้วยความรัก แต่ต้องปิดกั้นมันไว้ด้วยใบหน้าที่ไม่แสดงออกถึงความรู้สึก ทั้งที่จริงๆแล้วไฟรักยังคงอุ่นระอุอยู่ภายใน
                เขาเดินวนรอบเมืองรอบหนึ่งเพียงพอแล้วที่จะเบนความสนใจของศัตรูรอบข้างหากมีผู้คนกำลังจับตามอง จากนั้นจึงเร่งความเร็วขึ้นมุ่งหน้ากลับไปยังตึกธงดาบ สมทับกับทาเรียและผู้ปกครองคาร์ลที่โดยสารมาด้วยรถม้า
                ชั่ววูบหนึ่งที่เขาเร่งเร้าเอลขึ้นถึงจุดสูงสุดเพื่อมุ่งตรงไปยังตึกธงดาบ กลับรู้สึกได้ถึง “อะไรบางอย่าง” ไกหันหน้ากลับไปมองบนยอดหอน้อยกลางน้ำนั้นอย่างฉงนสนเท่ห์ ได้แต่ถามตัวเองว่าเสี้ยววินาทีเมื่อครู่เขารู้สึกได้ถึงการคงอยู่ของสิ่งมีชีวิตมิใช่หรือ
                การเจรจายังคงดำเนินต่อไปแต่ใกล้จะมาถึงจุดสิ้นสุด จุดที่พวกเขาสามารถพลิกกลับมาเป็นฝ่ายมีเปรียบต่อกรกับเวอร์น่อนสักครั้ง


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 100 : เล่ม 4 - ตอนที่ 51 - สัญญากลางทะเลดาว (1) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 873 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android