คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน

ตอนที่ 104 : เล่ม 4 - ตอนที่ 52 - คืนชี้ชะตา (1)


     อัพเดท 1 ก.พ. 51
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : มือเดียวค้ำฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มือเดียวค้ำฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/eva00r
< Review/Vote > Rating : 99% [ 3,288 mem(s) ]
This month views : 39 Overall : 262,897
4,383 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 290 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 104 : เล่ม 4 - ตอนที่ 52 - คืนชี้ชะตา (1) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 825 , โพส : 0 , Rating : 100% / 1 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ภาคปฏิวัติ!
ตอนที่ 52 คืนชี้ชะตา
15 กุมภาพันธ์ อศ. 226
 
ณ เมืองเจนีสใต้ลานโล่งกว้างถัดจากประตูเมืองไปเบื้องนอกสามร้อยก้าว
ขุนพลผู้หนึ่งรูปร่างสูงใหญ่ใส่ชุดเกราะสีขาวเต็มยศยืดกายอยู่บนหลังอาชา ชุดเกราะสีขาวประเภทนี้ถูกสร้างมาเพียงสองชุดเท่านั้นหามิได้จากที่ไหนอีก เกราะชุดหนึ่งถูกชโลมด้วยสีแดง มิใช่สีแดงที่เอาไว้ใช้ย้อมโลหะหากเป็นสีแดงที่หมายถึงโลหิต เกราะสีแดงนั้นพังยับเยิน มีรอยถูกกระบี่ไร้สภาพกรีดจนแตกเป็นสองส่วน ฝังอยู่ใต้ดินพร้อมกับองค์กษัตริย์กาเรียเมื่อยี่สิบห้าปีก่อน ส่วนเกราะสีขาวอีกชุดหนึ่งที่หลงเหลืออยู่ยังคงปกป้องร่างของการาดอสผู้เป็นน้องชายในเวลายี่สิบห้าปีให้หลัง
คืนนี้จันทราเต็มดวงสะท้อนแสงตะวันสาดส่องลงมาทั่วหล้า การาดอสควบขับอาชามองดูทหารจำนวนหนึ่งหมื่นห้าพันที่อยู่ในสภาพฮึกเหิมพร้อมรบ สมาชิกกลุ่มปลดปล่อยเจนีสเหล่านี้ล้วนเป็นชาวเจนีสโดยกำเนิด กว่าหนึ่งในสามเคยผ่านสงครามเมื่อยี่สิบห้าปีก่อนมาแล้ว ทุกผู้คนจดจำเหตุการณ์ในวันนั้นได้เป็นอย่างดี วันที่กองทหารของอาณาจักรนอร์ที่นำโดยเหล่าอัศวินดำบุกตะลุยเข้ามาเปิดฉากฆ่าฟัน
ในที่สุดเวลาที่พวกเขารอคอยก็มาถึง
แม่ทัพมอริแกนที่อยู่ในชุดของขุนพลหญิงสวมเกราะสีเงินขี่ม้าสีเทาเข้มเด่นเป็นสง่ากลางกองทัพชายชาตรี นางกระตุ้นม้าเข้ามากล่าวรายงานว่า “พวกเราได้รับสัญญาณจากกุนซือราเมสแล้วท่านผู้นำ ท่านกุนซือกำหนดให้ก่อนตะวันสางของวันรุ่งขึ้นเป็นเวลาที่พวกเราเปิดฉากโจมตีระลอกแรก”
ผู้นำการาดอสหวนรำลึกถึงความหลังครั้งก่อน พยักหน้าให้กับแม่ทัพมอริแกน ไต่ถามว่า “ราเมสกล่าวอย่างไรบ้างเกี่ยวกับการเคลื่อนของทัพของเจ้า?”
แม่ทัพมอริแกนกล่าวว่า “ข้าและรองแม่ทัพซันโจสองคนจะนำกองทัพจำนวนห้าพันล่วงหน้าไปที่สะพานไม้ในป่าก่อน ทันทีที่ข้าได้ยินเสียงโห่ร้องของกองทัพหลักบริเวณประตูเมืองเจนีสใต้จะเป็นช่วงเวลาที่ข้ายกกองทัพข้ามแม่น้ำ
เจนีสบุกเข้าไปตีกระหนาบ”
ผู้นำการาดอสกล่าวกับแม่ทัพมอริแกนว่า “ทุกประการล้วนขึ้นกับเจ้าแล้ว ขอให้ถนอมตัวให้ดี มีชีวิตรอดกลับมาหาเราอีกครั้ง”
แม่ทัพมอริแกนหยิบหมวกเหล็กขึ้นมาสวมไว้เผยให้เห็นเพียงดวงตาและใบหน้าอันหมดจด ปกปิดผมสีน้ำตาลไปสิ้น กล่าวว่า “ท่านผู้นำถนอมตัว ข้ามอริแกนจะนำชัยชนะมาสู่ท่านและชาวเจนีสทุกคน” จากนั้นจึงกระตุกบังเหียนควบคุมม้าเข้าไปยืนเคียงคู่กับรองแม่ทัพซันโจร่วมกับเหล่าทหารทั้งหลาย
สายตาของผู้นำการาดอสเปล่งขึ้นมาดุจแสงจากเปลวไฟ ซันในร่างถูกบรรจุเข้าที่หลอดเสียง กล่าววาจาปลุกใจด้วยเสียงดังกังวาลไปทั่วทั้งกองทัพว่า “ภาพการศึกเมื่อยี่สิบห้าปีก่อนยังคงฝังอยู่ในใจชาวเจนีสเราทุกคน ดินแดนที่บูรพกษัตริย์อาเรสสร้างสมมากลับต้องสูญสลายไปในชั่วข้ามคืน ด้วยสาเหตุที่ดินแดนของพวกเราอุดมสมบูรณ์ไปด้วยแร่เอลไลท์ ทำให้ราชอาณาจักรเจนีสตกเป็นเหยื่อของผู้นำที่ละโมบและกระหายอำนาจ พวกมันยกกองทัพบุกเข้ามาอย่างป่าเถื่อน ฆ่าฟันชาวบ้านผู้บริสุทธิ์ เพียงเพื่อที่จะแย่งชิงสมบัติอันมิชอบธรรม พี่ของข้ากษัตรย์กาเรียยืนหยัดต่อสู้จวบจนชีวิตหาไม่ เพียงเพื่อปกป้องดินแดนที่บูรพกษัตริย์อาเรสสถาปนาขึ้น ข้าไม่ยินยอมที่จะให้ดินแดนอันมีเกียรติประวัติยาวนานกว่าสองร้อยปี ต้องมาพินาศย่อยยับในรุ่นนี้ และข้าเชื่อว่าพวกเจ้าทุกคนก็จะไม่ยอมเช่นเดียวกัน
พวกเจ้ามิได้เป็นเพียงสมาชิกกลุ่มปลดปล่อยเจนีส หรือทหารที่ยอมสู้รบเพียงเพราะคำสั่งของผู้นำ แต่พวกเจ้าเป็นจิตวิญญาณแห่งราชอาณาจักรเจนีส เป็นเสมือนโลหิตที่หล่อเลี้ยงราชอาณาจักร การต่อสู้ในวันรุ่งขึ้นพวกเราจะต้องนำชัยชนะกลับคืนมา นำบ้านเมืองอันเป็นที่รักยิ่งกลับคืนมา รวมเมืองเจนีสเหนือใต้ทั้งสองเข้าด้วยกัน ยืนหยัดขึ้นมาอีกครั้งหนึ่งด้วยลำแข้งของตนเอง ลำแข้งของพวกเราชาวเจนีสที่ไม่อาจมีผู้ใดดูถูกดูแคลนได้
บัดนี้เวลาที่พวกเรารอคอยมาถึงแล้ว ข้าการาดอสในฐานะน้องชายของกษัตริย์องค์ก่อนจะยังไม่เรียกตนเป็นเชื้อพระวงศ์ หรือยกย่องตนในฐานะสายเลือดของกษัตริย์แต่ประการใด แต่จะเป็นผู้ร่วมรบในสมรภูมิกับพวกเจ้า เป็นทหารที่รบเคียงบ่าเคียงไหล่กับพวกเจ้า จนกว่าจะได้เมืองเจนีสเหนือและพระราชวังกลับคืนมา เมื่อนั้นราชวงศ์เจนีสที่พวกเราใฝ่ฝันจะมีชีวิตกลับมาใหม่อีกครั้ง เมื่อนั้นประเทศเจนีสของเราจะกลับมาปรากฏอยู่บนแผนที่อีกครั้ง เมื่อนั้นพวกเราจะกอบกู้บ้านเรือนสำหรับลูกหลานในอนาคตคืนมาอีกครั้ง
แม้ตัวข้าตายก็ต้องชิงเจนีสเหนือกลับมาให้ได้ !
แม้วิญญาณไร้ร่างก็ต้องชิงเจนีสเหนือกลับมาให้ได้ !!
แม้วิญญาณข้าดับสูญก็ต้องชิงเจนีสเหนือกลับมาให้ได้ !!!”
เสียงเช้งดังลั่นเมื่อดาบของผู้นำการาดอสถูกชักออกจากฝักด้วยซันอันแรงกล้า ชี้ปลายดาบไปทิศเมืองเจนีสเหนือกล่าวด้วยเสียงอันดังว่า “กองกำลังปลดปล่อยเจนีส เคลื่อนทัพ!”
ทหารทั้งหนึ่งหมื่นห้าพันคนโห่ร้องด้วยเสียงอันดังลั่น แม่ทัพมอริแกนกล่าวนำว่า “เพื่อเจนีส!” กองทหารทั้งหมดจึงกล่าวย้ำคำว่า “เพื่อเจนีส” ครั้งแล้วครั้งเล่า
กำลังใจของพวกเขามีเกินร้อยกันทุกนาย แต่ละคนมิได้ต่อสู้เพื่อตัวเอง แต่เป็นการต่อสู้เพื่ออนาคต เพื่อลูกหลานและเพื่อแผ่นดินอันเป็นที่รัก
กองทัพของแม่ทัพมอริแกนและรองแม่ทัพซันโจจำนวนห้าพันเคลื่อนพลออกไปเป็นกองแรก สงครามปลดปล่อยเจนีสกำลังจะเปิดฉากขึ้นในไม่ช้า


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 104 : เล่ม 4 - ตอนที่ 52 - คืนชี้ชะตา (1) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 825 , โพส : 0 , Rating : 100% / 1 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android