คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน

ตอนที่ 105 : เล่ม 4 - ตอนที่ 52 - คืนชี้ชะตา (2)


     อัพเดท 3 ก.พ. 51
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : มือเดียวค้ำฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มือเดียวค้ำฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/eva00r
< Review/Vote > Rating : 99% [ 3,288 mem(s) ]
This month views : 39 Overall : 262,897
4,383 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 290 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 105 : เล่ม 4 - ตอนที่ 52 - คืนชี้ชะตา (2) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 831 , โพส : 0 , Rating : 100% / 1 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ผู้คนเจ็ดคนพักอยู่ในร้านขายสมุนไพรด้วยกันทั้งหมดต่างรอคอยการกลับมาของมือปราบไกและอาจารย์ดาธ สาเหตุมาจากการประชุมเมื่อช่วงกลางวัน
                พอพวกลูททั้งสี่ได้รับฟังผลสรุปของการประชุมจากปากสตีเฟ่นถึงกับแทบตั้งตัวไม่ติด มิใช่ตั้งตัวไม่ติดในเรื่องของแผนการที่จะลงมือในวันรุ่งขึ้น หากเป็นข้อเท็จจริงที่ว่ามือปราบไกและครูชานอนอาสานำทัพหนึ่งพันคนไปถ่วงเวลาข้าศึกเอาไว้ จนกว่าพวกเขาและกองกำลังส่วนใหญ่จะฝ่าวงล้อมหนีไป
                ในที่นี้โรซาไลน์เป็นผู้ที่ได้รับความกระทบกระเทือนใจมากที่สุด มากกว่าลูทและบลูไปอีกระดับหนึ่ง กล่าวได้ว่าลึกๆในใจของนางมีความรู้สึกที่ดีเป็นพิเศษต่อพี่ไก อีกทั้งมีความผูกพันกับครูชานอนในฐานะลูกศิษย์เช่นกัน จึงมีสีหน้าหดหู่ลงอย่างเห็นได้ชัด
                เสียงเปิดประตูดังขึ้นเป็นมือปราบไกที่กลับมาพอดี ในมือถือจดหมายมาฉบับหนึ่ง ชิงกล่าวขึ้นกับสตีเฟ่นก่อนที่พวกลูทจะยิงคำถามว่า “นี่เป็นจดหมายจากกุนซือราเมส เมื่อครู่ที่ข้ามาถึงมีผู้คนจากสำนักข่าวพิราบรายวันระบุว่าให้แจ้งต่อเจ้า”
                สตีเฟ่นให้ความสำคัญกับจดหมายของกุนซือราเมสมาก เขารับจดหมายจากไกกล่าวขอบคุณคำหนึ่ง จากนั้นจึงเปิดอ่านออกเสียงต่อหน้าผู้คนทั้งแปด ในจดหมายมีเนื้อความว่า
 
“ถึง สตีเฟ่น การ์เซีย และพวกพ้อง
                เนื่องจากวันก่อนที่พวกท่านแจ้งข่าวสารอันล้ำค่าให้กับข้า ในเรื่องที่ท่านผู้ปกครองคาร์ลมาถึงนครหลวงก่อนกำหนด ข้าจึงตื่นตัวกับคำเตือนแจ้งให้เหล่าทหารสืบหาข้อมูลความเคลื่อนไหวต่างๆโดยพลัน วานเตสย้ายศรพิฆาตเอริคอัศวินดำผู้รับหน้าที่ดูแลเมืองเจนีสเหนือออกจากตำแหน่ง โดยให้รองหัวหน้าหน่วยอัศวินดำคอร์เนเลียเข้ารับช่วงดูแลแทน
                เรื่องนี้มองผิวเผินอาจจะเป็นเรื่องปกติที่น่าจะเกิดขึ้น สาเหตุมาจากอาการบาดเจ็บของเอริค แต่ลึกๆแล้วข้ามั่นใจว่าเป็นแผนการของมิดาสที่จะชิงกวาดล้างกองทัพของเราก่อนที่พวกเราจะลงมืออันใด อีกทั้งยังส่งมู่หลงผู้เป็นเจ้าสำนักงูสวัดมาเป็นขุนพลอีกคนหนึ่ง คาดว่าการศึกที่เมืองเจนีสเหนือครั้งนี้คงตึงมือยิ่ง
                ข้าได้สั่งการให้กองทัพทั้งหมดเตรียมพร้อมรบภายในระยะเวลายี่สิบสี่ชั่วโมง ซึ่งเวลาที่พวกเจ้าได้รับสารนี้คงจะเป็นเวลาที่กองกำลังปลดปล่อยเจนีสเริ่มปฏิบัติการพอดี คาดว่าการศึกคงจะเริ่มปะทุในช่วงเช้ามืดของวันที่สิบหก และข้าคิดว่าพวกเวอร์น่อนคงจะไม่ปล่อยให้พวกเจ้าออกจากเมืองได้โดยง่ายในวันเดียวกัน
                ข้าจึงอยากจะน้อมเตือนให้พวกเจ้ารีบถอยกำลังออกมาจากนครหลวงเสียแต่เนิ่นๆ ความหวังทุกประการที่จะพลิกเป็นฝ่ายชิงลงมือก่อนนั้นกล่าวได้ว่าสิ้นสุดลง กองทหารจำนวนหลายหมื่นนายของเวอร์น่อนเพียงพอต่อการดับความหวังนั้นๆ หากพวกเจ้ารักษาชีวิตเอาไว้ไม่ให้ตกตายพวกเราจะยังมีโอกาสโต้กลับอยู่ทุกเมื่อ แต่ถ้าหากพวกเจ้าทิ้งชีวิตไว้ที่นครหลวง ต่อให้พวกข้าสามารถตีเมืองเจนีสเหนือแตก แนวรบทางด้านตะวันตกคงจะยืนหยัดได้ไม่เกินหนึ่งเดือน จากนั้นทุกประการพลันจะจบสิ้นลง
                จากแหล่งข่าวสามารถยืนยันได้ว่ามีอัศวินดำอย่างน้อยห้าคนประจำการอยู่ในแนวรบตะวันตก นั่นคือคอร์เนเลีย เอริค ทานากะที่บาดเจ็บ ลีโซลมีและโทมัส พวกเจ้าสามารถตัดขุมกำลังกลุ่มนี้ออกจากการคำนวณแผนการใดๆล่วงหน้าได้อย่างสบายใจ เนื่องจากข้าจะตรึงพวกมันไว้ไม่ปล่อยให้พวกมันถอนกำลังกลับไปสมทบที่นครหลวง
                การศึกครั้งนี้พวกข้ามีโอกาสกุมชัยชนะอยู่ราวกึ่งหนึ่ง แผนการทุกประการที่กระทำได้ข้าได้กระทำหมดสิ้น เหลือเพียงหวังให้สวรรค์เข้าข้างพวกเราเท่านั้น สุดท้ายนี้ข้าขอเป็นตัวแทนของท่านผู้นำการาดอสและแม่ทัพมอริแกน ขอพรเทพเจ้าทั้งหกโปรดคุ้มครองพวกเจ้าทั้งหลายให้หนีออกจากนครหลวงได้โดยปลอดภัย
                ขอย้ำอีกครั้งหนึ่ง ข้ารู้จักเวอร์น่อนและมิดาสเป็นอย่างดี ขอให้พวกเจ้าหนีออกมาโดยเร็ว ก่อนที่พวกเจ้าจะถูกพวกมันบดขยี้จนพินาศย่อยยับ
ราเมส แรมเซส, กุนซือกลุ่มปลดปล่อยเจนีส”
 
                หลังจากที่สตีเฟ่นอ่านจดหมายจบ ใบหน้าทุกคนในที่นั้นพลันเปลี่ยนสีเป็นซีดขาวพร้อมกัน กุนซือราเมสเป็นมันสมองของกลุ่มปลดปล่อยเจนีส ผู้เป็นอดีตมือปราบชั้นหนึ่งแห่งภาคตะวันตก เคยทำงานกับผู้ตรวจการมิดาสและผู้ปกครองเวอร์น่อนมาก่อน ดังนั้นคำเตือนของเขาจึงเปี่ยมไปด้วยน้ำหนักไม่สามารถมองข้ามได้
                บลูเป็นคนกล่าวขึ้นคนแรกว่า “ทีนี้พวกเราจะเอาอย่างไรกันดี?”
                ชานอนขบคิดอย่างไวด้วยปัญญา กล่าวว่า “ในตอนนี้ผู้ปกครองจอห์นและคาร์ลรวมไปถึงบรรดาสมาชิกสภาทุกคนต่างอยู่ในงานเลี้ยง คาดว่าเวลาเที่ยงคืนตรงงานเลี้ยงจะเลิกรา ข้ามีข้อสังเกตว่าเวลานั้นอาจจะเป็นเวลาที่พวกเวอร์น่อนจะเริ่มปฏิบัติการก็เป็นได้”
                ลาโทน่าพลันกล่าวขึ้นว่า “ข้าเห็นด้วยกับข้อเท็จจริงที่ว่างานเลี้ยงจะเลิกราในยามเที่ยงคืน แต่คำกล่าวประโยคหลังที่ว่าจะใช้เวลานั้นเป็นการเริ่มปฏิบัติการนั้นเป็นเพียงสมมุติฐานที่ไม่มีหลักฐานเพียงพอมาสนับสนุน”
                ไกคิดอยู่พักหนึ่งจึงกล่าวว่า “จากคำเตือนในจดหมายฉบับนี้ข้าอยากให้พวกเราทั้งหมดตื่นตัวอยู่ตลอดคืน ทุกคนจะต้องพักอยู่ในร้านขายสมุนไพรแห่งนี้อย่าได้แยกจากกัน ผลัดเปลี่ยนกันเป็นเวรยามเฝ้าระวังภัยจนกว่าจะรุ่งสาง หากมีเหตุสุดวิสัยจะได้แก้ไขกันทันท่วงที ทันทีที่ฟ้าสว่างพวกเราจะเดินทางไปยังตึกธงดาบขอเข้าพบผู้ปกครองจอห์น มอบจดหมายเตือนภัยให้แก่เขา ขอให้ยกเลิกแผนดึงจอมทัพมังกรทั้งสองเสีย จากนั้นจึงบุกฝ่าออกไปตามแผนการที่วางไว้ทันที”
                สตีเฟ่นพยักหน้ากล่าวว่า “ข้าเห็นด้วยกับวิธีที่เจ้ากล่าวมา จะอย่างไรหากพวกเราหนีเตลิดออกไปแบบนี้ก็ไม่ได้ทำให้เหตุการณ์ดีขึ้น อย่าลืมว่าเป้าหมายหลักคือการนำผู้ปกครองจอห์นและคาร์ลหนีออกจากที่นี่ไปโดยปลอดภัย ดังนั้นสิ่งที่พวกเราทำได้ในตอนนี้คือการระวังภัยและเฝ้าคอย จนกว่าพวกเราจะบุกทะลวงฝ่าออกไปในวันรุ่งขึ้น ฝ่าออกไปพร้อมกับผู้ปกครองรัฐทั้งสอง”
สาเหตุที่สตีเฟ่นมีความเชื่อมั่นว่าการหลบหนีในวันรุ่งขึ้นจะสำเร็จไปด้วยดีล้วนมาจากการที่คนผู้หนึ่งยืนอยู่ฝ่ายเขา อาจารย์ของพวกลูททั้งสี่นั่นเอง
 
กุนซือราเมสพกพาจิตใจที่หนักอึ้งเดินออกมาจากตึกบัญชาการเมืองเจนีสเหนือ
                มองออกไปทางทิศใต้เห็นกองทัพของแม่ทัพมอริแกนส่งสัญญาณไฟวูบหนึ่งแล้วดับไปสองครั้งติดกัน มีความหมายว่ากองทัพกำลังจะถึงที่หมายในเวลาอีกสองชั่วโมงข้างหน้า นายกองทั้งสิบคนยืนเรียงรายรอกุนซือราเมสแถลงการศึกในค่ำคืนนี้อีกครั้ง
                กองพลของกุนซือราเมสมีทั้งหมดหนึ่งหมื่นนาย นายกองจำนวนสิบคนแต่ละคนคุมทหารหนึ่งพันนาย นับเป็นขุมกำลังที่สามารถโยกคลอนเมืองขนาดกลางเมืองหนึ่งได้อย่างไม่ต้องสงสัย กุนซือราเมสวางกำลังพลทั้งหมดแบ่งออกเป็นสามขบวน
ขบวนแรกมีจำนวนสี่พันคนเคลื่อนไหวอิสระตามคำสั่งของนายกองสี่คนไม่ต้องรับฟังคำสั่งกุนซือราเมส ทุกกองจะซ่อนตัวอยู่ตามบ้านเรือนแบ่งเป็นหน่วยเล็กๆหน่วยละยี่สิบสามสิบคน ทำหน้าที่ดักฆ่าฟันทหารนอร์ที่เดินทัพผ่านมาอย่างไร้ระเบียบแบบแผน การกระทำเช่นนี้นับว่าเป็นการทำสงครามจิตวิทยา มุ่งเป้าหมายไปกับการทำให้เหล่าทหารนอร์สับสน ไม่สามารถแยกแยะได้ว่าสถานที่ใดในเมืองเป็นสถานที่ปลอดภัย จนเกิดรู้สึกถูกคุกคามจากใบมีดและลูกศรล่องหน ที่สามารถทวงถามชีวิตได้ทุกขณะ เป็นการลดขวัญและกำลังใจของฝ่ายตรงข้ามไปในตัว
ส่วนกองกำลังที่สองจำนวนสามพันคนอยู่ภายใต้การควบคุมของนายกองสามคนรับฟังคำสั่งกุนซือราเมสโดยอ้อม พวกเขาจะหลบซุ่มอยู่ในป่าทำหน้าที่ประสานเสริมกับกองกำลังของแม่ทัพมอริแกนที่ข้ามมาจากสะพานไม้ บุกเข้าช่องลับตามกำแพงเมืองทางทิศใต้เปิดช่องให้กับกองทัพพิสดารของแม่ทัพมอริแกน จริงอยู่ที่ศัตรูรับรู้ร่องรอยของกองกำลังนี้แล้ว ดังนั้นคำสั่งหลักของพวกเขาคือการต่อสู้โดยยึดมั่นกับดักและแนวป้อนกันแถบชายป่า สร้างความเสียหายให้กับศัตรูมากที่สุดจนกว่ากองทัพของแม่ทัพมอริแกนจะเดินทางมาถึง
กองกำลังสุดท้ายมีจำนวนสามพันคนเช่นกัน อยู่ภายใต้การควบคุมโดยตรงของกุนซือราเมส ภารกิจของกองกำลังนี้เป็นภารกิจที่หนักหนากว่าสองภารกิจแรก พวกเขาจะหลบซุ่มอยู่ตามแนวกำแพงเมืองรับหน้าที่ยึดแนวกำแพงทิศตะวันตก เปิดประตูเมืองให้กับผู้นำการาดอสที่คาดว่าจะทำสงครามอยู่กับทหารนอร์บริเวณนอกเมือง จากนั้นบุกเข้าไปตีกระหนาบรวมพลเข้ากับกองกำลังของผู้นำการาดอส ส่งสัญญาณให้ขบวนที่หนึ่งและสองบุกจู่โจมอย่างหักโหม เข้ายึดที่มั่นคือค่ายทหารของฝ่ายอัศวินดำ ขับไล่พวกมันออกไปจากเมืองเจนีสเหนือให้สิ้น
สิ่งที่เขากังวลอยู่ในใจมิใช่เรื่องแผนการเหล่านี้ แต่เป็นข้อมูลข่าวสารทางทหารของฝั่งตรงข้าม ขณะนี้ทราบว่าฝ่ายศัตรูมีจำนวนทหารทั้งสิ้นหนึ่งหมื่นสองพันนาย หากนับตามจำนวนแล้วฝั่งเรามีกำลังพลมากกว่าอยู่สองเท่าเศษ แต่ประเด็นคือฝ่ายตรงข้ามมีหอยิงธนูคูน้ำประตูเมืองให้เฝ้ารักษา ในขณะที่พวกเขาจำต้องเป็นฝ่ายบุก ความยากง่ายจึงผิดกันอย่างลิบลับ
แม่ทัพของฝ่ายตรงข้ามคือคอร์เนเลีย หญิงสาวผมสีม่วงที่เขาไม่มั่นใจว่าจะเอาชัยได้หรือไม่ หากคอร์เนเลียไม่มีฝีมือที่แท้จริงคงไม่ได้รับตำแหน่งรองหัวหน้าหน่วยอัศวินดำ และสิ่งที่เขากลัวที่สุดคือการที่จำต้องพลีชีพในสมรภูมิ เขามิได้กลัว ‘ความตาย’ แต่กลัว ‘การตายของเขา’ มันจะนำมาซึ่งความสับสนของเหล่าทหารทั้งหมด ขวัญและกำลังใจของทุกคนจะตกต่ำถึงขีดสุด และนำมาสู่ความวิบัติของชีวิตผู้คนอีกสองหมื่นอย่างช่วงมิได้
ในตอนนี้กุนซือราเมสมิอาจกระทำอะไรได้อีก แผนการที่วางเอาไว้สมบูรณ์ครบถ้วนทุกประการ เหลือเพียงการลงมือในขั้นสุดท้าย ซึ่งจะชี้ชัดว่าสิ่งที่พวกเขาลงทุนเอาไว้จะผลิดอกออกผลมาเป็นอย่างไร
ทันใดที่กองทัพของผู้นำการาดอสเคลื่อนพลถึงจุดนัดพบ เมื่อนั้นฉากสงครามภายในเมืองเจนีสเหนือจะปะทุขึ้น กระบี่โค้งในมือกับพัตรราตรีของคอร์เนเลีย สิ่งใดจะเหนือกว่ากัน?


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 105 : เล่ม 4 - ตอนที่ 52 - คืนชี้ชะตา (2) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 831 , โพส : 0 , Rating : 100% / 1 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android