คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน

ตอนที่ 117 : เล่ม 5.1 - ตอนที่ 62.1 - พรมแดนสองอาณาจักร (2)


     อัพเดท 6 มี.ค. 51
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : มือเดียวค้ำฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มือเดียวค้ำฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/eva00r
< Review/Vote > Rating : 99% [ 3,288 mem(s) ]
This month views : 39 Overall : 262,897
4,383 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 290 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 117 : เล่ม 5.1 - ตอนที่ 62.1 - พรมแดนสองอาณาจักร (2) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 907 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


แต่โชคดีที่ลูทไม่คิดเช่นนั้น บุรุษจะอย่างไรก็เป็นบุรุษ มิอาจจะคิดถึงรายละเอียดเล็กน้อยดั่งเช่นสตรี เมื่อได้ฟังเช่นนั้นเพียงคิดว่าพี่น้องกันย่อมต้องเล่าสู่กันฟังเป็นธรรมดา มิได้เป็นเรื่องแปลกที่รินะผู้เป็นศิษย์น้องจะสมควรรู้เรื่องราวเหล่านี้ จึงไม่สังเกตว่ายูกิมีอาการผิดปกติไป กล่าวตอบว่า “เรื่องทั้งหมดคงจะเริ่มมาจากการที่ข้าได้เข้าไปเรียนในโรงเรียนที่นครมิสต์ตั้งแต่อายุสิบปี สถานที่แห่งนั้นเป็นโรงเรียนเล็กๆแห่งหนึ่งที่มีนักเรียนอยู่ไม่ถึงสิบคน และมีครูผู้สอนอยู่เพียงสามคน ครูคนหนึ่งเคยมีโอกาสไปร่ำเรียนที่เอนเซลจึงสนใจเรื่องงานประดิษฐ์เป็นอย่างมาก ข้าที่เป็นเด็กเล็กเมื่อได้ใกล้ชิดกับครูคนนี้จึงเกิดความอยากรู้อยากเห็นในสิ่งที่ครูทำขึ้นมาเป็นธรรมชาติ พอดูอยู่หลายครั้งเข้าก็เริ่มจดจำทักษะต่างๆเรียนรู้ด้วยตนเองอัตโนมัติ สั่งสมความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆจนขอร้องให้ครูสอนวิชางานประดิษฐ์ให้เป็นหลัก แตกต่างกับเด็กคนอื่นที่เรียนสาขาต่างกันออกไป บ้างเรียนหลักปรัชญา บ้างเรียนคณิตศาสตร์ บ้างเรียนศาสตร์แห่งเอล แต่สำหรับข้าเลือกเรียนวิชางานประดิษฐ์เป็นวิชาหลักมาถึงแปดปีเต็ม คอยศึกษาเพิ่มเติมความรู้เรื่องเอลเทคจากห้องสมุดประจำนครมิสต์ทุกสุดสัปดาห์ พอกลับมาบ้านก็ทำการทดลองประดิษฐ์สิ่งโน้นสิ่งนี้ ในขณะที่ท่านพ่อสนับสนุนงานประดิษฐ์ของข้าแม้ว่าจะไม่มีอะไรสำเร็จออกมาเป็นชิ้นเป็นอัน ท่านมักจะหาอุปกรณ์หรือหนังสือใหม่ๆมาให้เสมอ จนทำให้ข้ามีความรู้เรื่องเอลเทคมากในระดับหนึ่ง”
                ศิษย์น้องรินะกล่าวว่า “ข้าคิดว่าพี่เรียนมาจากอาจารย์ดาธเสียอีก”
                “นั่นก็ไม่ผิด เพราะหลังจากนั้นข้าได้พบกับอาจารย์ดาธที่เดินทางมาเยี่ยมเยียนท่านพ่อ พอรู้ว่าอาจารย์เป็นผู้ชำนาญเอลเทคคนหนึ่งจึงตัดสินใจศึกษาเอลเทคอย่างจริงจัง อาจารย์ท่านสอนทฤษฎีลึกๆให้ข้าอยู่มากมาย ทั้งหลักการออกแบบกลไกชั้นสูง วิธีการคิดคำนวณแรงที่กระทำต่อวัตถุในมุมต่างๆ รวมไปถึงคุณสมบัติของวัสดุอีกร้อยแปดประการ เพียงแต่มิได้สอนให้ว่าสมควรเอาไปใช้อย่างไรจึงจะเหมาะสมที่สุด ท่านชอบทิ้งปมปัญหาเอาไว้ให้ข้าแก้ครึ่งหนึ่งเสมอ และทุกครั้งหลังจากที่ข้าได้เรียนรู้ทฤษฎีใหม่ๆนั้น จะต้องประดิษฐ์อะไรบางอย่างเพื่อที่จะนำไปเสนออาจารย์ ให้ท่านออกความเห็นว่าเป็นผลงานที่ดีหรือไม่ สมควรจะแก้ไขหรือเพิ่มเติมอะไรที่ใดเพื่อทำให้มันดียิ่งขึ้น ซึ่งในช่วงเวลาที่ข้ากำลังประดิษฐ์หรือค้นคว้าเอลเทคนั้น ก็เป็นเวลาที่อาจารย์สอนบลูในเรื่องศาสตร์แห่งเอล
เมื่อฝึกอยู่เป็นเวลาหลายเดือนเข้าผ่านงานประดิษฐ์เช่นนี้บ่อยครั้งข้าก็ไม่จำเป็นต้องเปิดตำราอ้างอิงใดๆ สามารถจินตนาการสถานการณ์จำลองที่ใช้ทฤษฎีเอลเทคได้ตลอดเวลา ทำให้ข้อมูลพื้นฐานทั้งหมดถูกสั่งสมอยู่ในสมองน้อยๆและสามารถดึงออกมาใช้ได้ทุกเมื่อ ไม่ว่าจะเป็นช่วงที่ออกเดินป่าล่าสัตว์กับท่านพ่อ หรือช่วงที่ออกก่อกวนเดินทางท่องเที่ยวกับบลู พอมีเวลาว่างข้าก็จะนึกหาหนทางไปเรื่อยๆ จนพอได้ความคิดที่คิดว่าน่าจะมีโอกาสเป็นไปได้เกินครึ่ง จึงจะใช้ดินสอกับปากกากลั่นกรองความคิดที่ค้างอยู่ในสมองเหล่านั้นออกมาเป็นลายลักษณ์อักษร”
                พอถึงตรงนี้ยูกิพลันกล่าวเสริมว่า “ที่ไม่ค่อยมีผู้ใดอ่านออกสักเท่าใดนัก”
                ลูทที่ขับรถไปพลางอยู่บนที่นั่งด้านหน้าพลันหน้าแดงขึ้น กล่าวกลบเกลื่อนว่า “ผู้ใดว่ากัน? ... เจ้าต่างหากที่มาคว้ากระดาษฉบับร่างของข้าไปอ่านเสียก่อน หากรู้แต่แรกคงจะเขียนในอีกรูปแบบหนึ่ง เพื่อให้ผู้อื่นอ่านแล้วเข้าใจได้ง่าย”
                รินะที่นั่งอยู่ด้านข้างเห็นพี่ชายพี่สาวสองคนผลัดกันหน้าแดงกล่าวหยอกล้อกัน จึงหัวเราะออกมาด้วยความไร้เดียงสา ทำให้ทั้งยูกิและลูทหัวเราะกันไปตามๆกัน
                แต่สิ่งที่กำลังรอคอยพวกเขาอยู่เบื้องหน้ากลับทำให้หัวเราะไม่ออกอีกต่อไป เพราะมันคือลูกศร! ลูกศรที่พุ่งมาด้วยความเร็วสูงจากต้นไม้ใหญ่ที่อยู่ห่างออกไปเกินห้าร้อยก้าว ซึ่งเป็นระยะที่คนธรรมดามิอาจยิงถึง
แต่มือสังหารผู้นี้กลับทำได้! ไม่มีคำอธิบายอื่นใดอีก นอกจากมันผู้นี้เป็นนักแม่นธนูมือฉกาจ!
 
ณ ใจกลางอัครมหาวิหารแห่งเทพทั้งหก นครมิสต์ เขตหวงห้ามที่มิให้ผู้ใดเข้าไปด้านในนอกเสียจากผู้พิทักษ์ระดับอาวุโสขึ้นไปเท่านั้น
เอลมาสเตอร์คาเทจยืนถือแก้วน้ำชายืนอยู่ข้างกรอบแก้วทรงสูงฐานหกเหลี่ยม ซึ่งเมื่อไม่กี่วันก่อนศัตราวุธคู่บ้านคู่เมืองที่ประดิษฐานอยู่ภายในถูกนำออกไปใช้เป็นครั้งแรกในรอบยี่สิบห้าปี สร้างความวุ่นวายให้กับผู้พิทักษ์อาวุโสทั้งสี่ท่านต้องออกตามสำรวจ
ในบัดนี้กุญแจแห่งสวรรค์ได้คืนกลับมาอีกครั้ง มันมิได้หายไปไหน ด้วยหลักฐานที่เป็นเศษกรอบแว่นสีไม้โอ๊คจึงแน่ใจว่าหนึ่งในศาสตราคู่กู้แผ่นดินถูกนำออกไปใช้ด้วยความตั้งใจ ซึ่งมีบุรุษเพียงผู้เดียวในแผ่นดินเท่านั้นที่มีคุณสมบัติหยิบกุญแจแห่งสวรรค์ไปใช้ราวกับว่าเป็นสมบัติส่วนตน
บุรุษผู้นั้นคือ ดูแรนดัล เรมมิงตัน
                ประมุขของนครมิสต์วัยชรายังคงถือแก้วน้ำชาที่ยังอุ่นอยู่ในมือ สายตาที่ผ่านโลกมามากยังคงจับจ้องอยู่บนตัวกุญแจแห่งสวรรค์อย่างไม่กระพริบ โอริฮาลกอนสีเงินที่เปรียบเสมือนราชันย์แห่งโลหะทั้งปวงยังคงส่องประกายอยู่ไม่เสื่อมคลาย แม้ว่ากุญแจแห่งสวรรค์นี้จะมีอายุเกินกว่าสองร้อยปีแล้วก็ตาม คาเทจทราบดีว่าต้องมีเหตุการณ์ร้ายแรงอะไรบางอย่าง ซึ่งเป็นภัยคุกคามโดยตรงต่อนครมิสต์หรือภาคีแห่งผู้พิทักษ์ เกิดเป็นคำถามขึ้นมาว่าเพราะเหตุใดดูแรนดัลถึงต้องลงมือขนาดนี้?
คำตอบที่คาดการณ์ไว้มีเพียงสิ่งเดียว แต่เป็นคำตอบที่คาเทจมิอยากให้มันเป็นจริงที่สุด
                จะอย่างไรก็ตามผู้หยั่งรู้ดินฟ้าวัยชราก็รู้สึกได้ถึงตัวตนของดูแรนดัล ที่กำลังเดินทางลงมาจากทิศเหนืออันเป็นที่ตั้งของอาณาจักรนอร์ มุ่งตรงลงมายังนครมิสต์ศูนย์กลางแห่งรัฐอิสระแห่งนี้ ผู้หยั่งรู้ฟ้าดินหลับตาแผ่กระแสของเอลออกไปกว้างกว่าเดิม จนพักหนึ่งผ่านไปพลันรู้สึกได้ถึงเอลที่ไหลเวียนผิดปกติในร่างของอัครผู้พิทักษ์
                ทันใดนั้นก็มีคำถามผุดขึ้นมาว่า ดูแรนดัลที่ใช้กุญแจแห่งสวรรค์ได้รับบาดเจ็บได้อย่างไร?
                ทันทีที่ตั้งคำถามถามตนเองคาเทจพลันคาดเดาได้ว่าความวุ่นวายขนานใหญ่กำลังจะแพร่ขยายมาถึงนครมิสต์ ศัตรูนั้นมีความสามารถอยู่ในระดับเดียวกับเขา การต่อสู้ที่หลีกเลี่ยงมิได้กำลังจะมาถึงในไม่ช้า เมื่อใดที่พบกับดูแรนดัลทุกอย่างจะกระจ่างขึ้น เป้าหมายที่แท้จริงของฝ่ายตรงข้ามจะปรากฏให้เห็นชัด และในเมื่อนั้นเขาเองในฐานะของประมุขแห่งนครมิสต์ คงจะหนีไม่พ้นโชคชะตาที่ต้องลงมือด้วยตนเอง
                คาเทจเห็นว่าอยู่ต่อไปคงไม่มีความคืบหน้าอันใดจึงเดินกลับไปที่ห้องพักของตน ทรุดนั่งลงบนเก้าอี้ ทอดสายตามองขึ้นไปบนฝาผนังฝั่งตรงข้าม พบเห็นค้อนยักษ์ที่มีน้ำหนักเกินสี่สิบชั่ง อันเป็นศัตราวุธคู่มือตั้งแต่สมัยหนุ่มแน่น บุกเหนือลงใต้ตะลุยทั่วยุทธจักรโดยไม่มีผู้ใดทัดเทียม ภาพการต่อสู้เมื่อหลายสิบปีก่อนหวนวนกลับเข้าสู่ห้วงสมอง ภาพที่ศัตราวุธชิ้นนี้ที่จู่โจมทำลายอริราชจนแตกกระเจิง รวมถึงการสงครามเจนีสเมื่อยี่สิบห้าปีก่อน กับบุคคลที่คาเทจไม่ต้องการประมืออีกชั่วชีวิต
อาวุธที่ถูกจัดไว้เป็นหนึ่งในสิบหกทำเนียบยอดศัตราวุธ นามว่า ‘ค้อนพิทักษ์ธรรม’


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 117 : เล่ม 5.1 - ตอนที่ 62.1 - พรมแดนสองอาณาจักร (2) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 907 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android