คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน

ตอนที่ 121 : เล่ม 5.1 - ตอนที่ 63.1 - บทสนทนาในกระท่อมร้าง (2)


     อัพเดท 15 มี.ค. 51
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : มือเดียวค้ำฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มือเดียวค้ำฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/eva00r
< Review/Vote > Rating : 99% [ 3,288 mem(s) ]
This month views : 39 Overall : 262,897
4,383 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 290 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 121 : เล่ม 5.1 - ตอนที่ 63.1 - บทสนทนาในกระท่อมร้าง (2) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 846 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


การสนทนาที่ห้องโถงในบ้านร้างยังคงดำเนินต่อไป ภายใต้การคงอยู่ของบุรุษหนุ่มหญิงสาวทั้งสาม
คำถามของเจ้าครองแคว้นอิซซ์ผู้เป็นสตรีนามชิล่าดังขึ้นว่า “ผู้ติดตามของท่านอุปราชอีกคนหนึ่งนั้นคงมิต้องแนะนำกันแล้ว เมื่อก่อนข้ามีโอกาสได้รู้จักกับทายาทตระกูลวิลล์ผู้นี้ในระดับหนึ่ง เรื่องฝีไม้ลายมือคงมิใช่คำถามที่ต้องถามกันอีก แต่กลับมีข้อสงสัยที่ว่าเหตุใดน้องเราจึงวางใจในวาคิน? ขออภัยที่ข้าผู้พี่ต้องเอ่ยปากถามตรงๆ นิสัยของข้าเปรียบเสมือนขวานผ่าซากเช่นนี้ และการเจรจาจะไม่สำเร็จไปด้วยดีหากพวกเรามิอาจไว้วางใจซึ่งกันและกันในเบื้องต้น จริงหรือไม่?”
                คำว่า ‘น้องเรา’ และ ‘ข้าผู้พี่’ แสดงให้เห็นว่าอุปราชผู้นี้มีอายุน้อยกว่าชิล่า และเป็นการเพิ่มความสนิทสนมใกล้ชิด ให้เหมือนกับว่าร่วมหัวจมท้ายด้วยกัน ระหว่างผู้เรียกและผู้ถูกเรียก
                วาคินมิต้องรอให้บุรุษหนุ่มลึกลับเอ่ยปาก กล่าวว่า “เรียนท่านเจ้าครองแคว้นชิล่า ข้าเองยอมรับว่าเคยสังกัดอยู่ในตระกูลวิลล์จริงอยู่ แต่เรื่องจริงอีกสิ่งหนึ่งที่มิได้เปิดเผยออกไปให้สาธารณะชนรับรู้ก็คือ ตัวข้าเองมิได้พึ่งจะเข้าสังกัดท่านจักรพรรดิเมื่อเหตุการณ์ปฏิวัติที่ผ่านมา ทำงานเป็นสายลับเข้าร่วมกับกลุ่มของท่านเป็นเวลากว่าสองปีแล้ว การกล่าวเช่นนี้มิใช่จะเป็นการบ่งชี้เอาความดีความชอบว่าถ้าไม่มีข้าการปฏิวัติที่ผ่านมาจะไม่สำเร็จ แต่สามารถบอกได้อย่างเต็มปากเต็มคำว่าหากขาดข้าไปผู้หนึ่งการลงมือที่ตึกธงดาบคงมิอาจราบรื่นเช่นนี้ และสิ่งที่สำคัญที่สุดอันอยากจะให้เจ้าครองแคว้นพิจารณาก็คือ ความสัมพันธ์ที่ข้ามีอยู่กับตระกูลวิลล์ถูกตัดขาดโดยสิ้นเชิง จนในบัดนี้มิได้ใช้ชื่อสกุลวิลล์อีกต่อไป”
                ชายหนุ่มลึกลับที่ดำรงตำแหน่งอุปราชนั้นเอ่ยปากสนับสนุนลูกน้องตนเองว่า “เรื่องความซื่อสัตย์ของวาคินนั้นข้าสามารถรับรองได้ด้วยตัวเอง ทั้งพริมและวาคินพึ่งจะสร้างผลงานชิ้นโตในวันก่อการที่ผ่านมา ท่านจักรพรรดิจึงกำหนดให้อัศวินดำทั้งสองอยู่ภายใต้สังกัดของข้าโดยตรง ส่งผลให้ข้ารับผิดชอบการกระทำทุกอย่างของพวกเขา เช่นนี้คงสร้างความไว้วางใจให้กับท่านเจ้าครองแคว้นได้แล้วกระมัง?”
                อัศวินดำทั้งสอง!? หรือว่าวาคินได้รับการแต่งตั้งเป็นอัศวินดำอีกคนหนึ่ง เช่นนี้อัศวินดำอีกสามคนที่เป็นนักแม่นธนูนั่นคือผู้ใด?
                เจ้าครองแคว้นชิล่า กล่าวว่า “เมื่อได้ฟังเหตุผลในเชิงลึกและมีท่านอุปราชรับรองดังนี้ข้าก็สบายใจ นับแต่นี้ไปความระแวงสงสัยต่อกันและกันคงไม่มีอีก”
                เป็นวาคินอีกแล้ว! หากไม่มีมันผู้นี้ผู้ปกครองจอห์นและสมาชิกตระกูลวิลล์อีกร้อยกว่าชีวิตคงมิต้องตายอย่างอนาถ สักวันหนึ่งข้าจะกำจัดกากเดนผู้นี้ให้จงได้!
                เจ้าครองแคว้นโทเซนกล่าวด้วยเสียงอันห้าวหาญว่า “ในเมื่อความเป็นมาเป็นไปทุกอย่างกระจ่างและโปร่งใส พวกเราเริ่มเข้าประเด็นกันดีกว่าหรือไม่?”
“เชิญท่านเจ้าครองแคว้นเริ่มก่อน”
ได้ยินเสียงโทเซนกล่าวต่อไปว่า “จากสถานการณ์ปัจจุบันจักรวรรดิของท่านเวอร์น่อนเรียกได้ว่าครองแผ่นดินนอร์ไปกว่าครึ่ง เว้นเสียแต่ดินแดนทางตะวันตกเฉียงใต้และรัฐทางตะวันออกที่นำโดยการาดอสและคาร์ล ข้าเชื่อมั่นว่าเมืองเจนีสที่เล็กเท่าหยิบมือคงไม่เป็นปัญหายืดเยื้อกับกองกำลังของท่านจักรพรรดิแต่อย่างใด แต่ปัญหาที่แท้จริงของพวกท่านนั้นสมควรจะอยู่ที่คาร์ลแห่งรัฐตะวันออกเสียมากกว่า ซึ่งบังเอิญว่าดินแดนส่วนนี้อยู่ติดกับแคว้นธอร์ของข้าพอดี”
                อุปราชหนุ่มหัวเราะขึ้นฮาๆ กล่าวว่า “ท่านโทเซนเอ่ยปากครั้งเดียวก็ตรงเป้าตรงประเด็น ข้าคิดไม่ผิดที่ร่วมเป็นพันธมิตรกับท่านเจ้าครองแคว้นทั้งสองจริงๆ ... ท่านกล่าวไม่ผิด พวกเราต้องการยึดครองแผ่นดินตะวันออก กำจัดพวกคาร์ลให้สิ้นซาก รวบรวมแผ่นดินให้เป็นหนึ่งอีกครั้งในชื่อของจักรวรรดินอร์ หากดูจากรูปการณ์ในตอนนี้ลำพังกำลังของพวกเราสามารถยึดครองดินแดนตอนใต้และทางตะวันออกได้จริงอยู่ แต่จากที่ข้าคำนวณอาจต้องใช้เวลาและกำลังพลที่มากเกินความจำเป็น การสงครามเช่นนี้จะส่งผลให้สูญเสียทรัพยากรอันมีค่าไปโดยใช่เหตุ หากการเจรจาในวันนี้สำเร็จไปด้วยดี ท่านเจ้าครองแคว้นสามารถส่งกำลังพลมาช่วยเหลือแผนของพวกเรา ดำเนินการตีขนาบจากทั้งทางทิศตะวันตกและทิศใต้ เช่นนั้นทุกสิ่งทุกอย่างจะเปลี่ยนไป ด้วยทัพพิสดารของท่านเจ้าครองแคว้นต่อให้มีคาร์ลอีกสิบคนก็มิอาจทำอย่างไรได้ เมืองเอเวอร์เกรซต้องแตกพ่ายไปในเร็ววัน”
                เจ้าครองแคว้นชิล่า กล่าวด้วยเสียงทุ้มต่ำว่า “ข้าเข้าใจในแผนของท่านอุปราชเป็นอย่างดี หากกองทัพของพวกเราบุกขึ้นเหนือไปจ่อป้อมวอเตอร์ดีพเอาไว้ ตัดเส้นทางลำเลียงจากเอเวอร์เกรซถึงป้อมปราการได้ ที่มั่นทั้งสองจากเชื่อมกันจะถูกตัดขาด ป้อมปราการวอเตอร์ดีพจะถูกโดดเดี่ยวขาดการสนับสนุนจากเอเวอร์เกรซ เมื่อทหารในป้อมอ่อนเปลี้ยจากการขาดเสบียง ด้วยแสนยานุภาพของกองทัพท่านอุปราชจะต้องทะลวงการป้องกันเข้าไปได้อย่างราบรื่นใช่หรือไม่? ข้าขอกล่าวตามตรงว่าสิ้งนั้นเป็นสิ่งที่ข้าและท่านโทเซนกำลังเตรียมการ เพียงติดอยู่เพียงปัญหาหนึ่ง”
                “ปัญหาอันใด?” อุปราชหนุ่มถามแล้วกล่าวต่อไปว่า “เป็นเรื่องของประธานาธิบดีราชิตใช่หรือไม่?”
                เจ้าครองแคว้นโทเซนกล่าวตอบในทันใดว่า “มิผิด ปัญหาของพวกเราในตอนนี้คือเรื่องที่มิอาจยกกองกำลังออกนอกประเทศได้โดยพลการ เนื่องจากการกระทำนี้จะขัดจากกฎอัยการศึกซึ่งเป็นหนึ่งในบัญญัติแห่งเอนเซล ที่กำหนดโดยประธานาธิบดีในนครหลวงเอนเซลเลียร์ ด้วยอำนาจของเราสองผู้เป็นเจ้าครองแคว้นยังมิอาจกระทำเช่นนั้นได้ หากเสี้ยนหนามตำตาอย่างราชิตยังไม่หมดไป พวกเราคงจะไม่สามารถเดินทัพไปช่วยการศึกที่เอเวอร์เกรซ จึงอยากขอความช่วยเหลือจากจักรวรรดินอร์ของท่าน ให้ตรึงกองกำลังรอบเอนเซลเลียร์มิให้แคว้นอื่นยกมาช่วยเหลือ และหยิบยืมกองทหารม้าอีกเพียงหมื่นนายเป็นทัพพิสดาร กองกำลังของข้าและเจ้าครองแคว้นชิล่าจะบุกเข้าเอนเซลเลียร์พร้อมกัน นครหลวงเอนเซลเลียร์จะตกอยู่ในกำมือของพวกเราอีกแห่งหนึ่ง
ทันใดที่ข้าโทเซนได้ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดี และเจ้าครองแคว้นชิล่าดำรงตำแหน่งประธานสมาพันธ์เอลเทค  สิ่งที่ท่านขอมาทุกอย่างจะเป็นไปตามที่พวกท่านร้องขอทุกประการ กองกำลังผสมของเราจะกวาดล้างดินแดนตะวันออกของคาร์ลให้สิ้นซาก ... หรือมากไปกว่านั้นก็ย่อมได้”
                ประธานสมาพันธ์เอลเทคเป็นตำแหน่งที่มีอำนาจมากตำแหน่งหนึ่งในเอนเซล เนื่องจากชาวเอนเซลให้ความสำคัญกับการวิจัยเอลเทคประดุจชาวนอร์ให้ความสำคัญกับการสู้รบ ตำแหน่งนี้จึงเปรียบเสมือนผู้ที่กุมเทคโนโลยีสูงสุดในแผ่นดินเอาไว้ในมือ สามารถเพาะเป็นขุมกำลังและอำนาจการต่อรองมหาศาล ซึ่งในปัจจุบันตำแหน่งนี้ถูกควบรวมไปกับตำแหน่งประธานาธิบดี โดยมีราชิตคนเดียวเป็นผู้นั่งเก้าอี้ทั้งสองตำแหน่งนี่อาจเป็นอีกสาเหตุหนึ่ง ที่ทำให้เจ้าครองแคว้นโทเซนและชิล่าทั้งสองไม่พอใจ
                อุปราชหนุ่มหัวเราะพลางกล่าวว่า “เรื่องนี้มิต้องยุ่งยากถึงเพียงนั้น การก่อสงครามในนครเอนเซลเลียร์อาจส่งผลกระทบต่อสถานการณ์โดยรวม อย่างน้อยผู้คนต้องล้มตายนับหมื่น การปกครองและเศรษฐกิจภายในของท่านจะเสียหายอีกมหาศาล ข้ามีอีกวิธีหนึ่งอยากจะนำเสนอ ท่านเจ้าครองแคว้นลองคิดตามดูดีๆ หากอยู่มาวันหนึ่ง ประธานาธิบดีราชิตและขุนนางมือซ้ายขวาเกิดตายไปโดยกะทันหัน สถานการณ์ของนครหลวงเอนเซลเลียร์จะเป็นเช่นไร?”
                ทันใดนั้นเสียงหัวเราะของเจ้าครองแคว้นโทเซนและชิล่าดังประสานกันขึ้นภายในบ้านร้าง พร้อมคำกล่าวของชิล่าที่ว่า “เมื่อนั้นเอนเซลเลียร์จะตกอยู่ในสภาพมังกรไร้เศียร และผู้ที่สมควรจะดำรงตำแหน่งนี้คงจะต้องเป็นหนึ่งในสามเจ้าครองแคว้นที่ยังมีชีวิตอยู่ อันได้แก่ข้า โทเซนและมู่จื้อแห่งแคว้นโอเบอรอน เป็นที่รู้กันดีว่าแคว้นโอเบอรอนอยู่ภายใต้เขตการค้าเสรีเอนเซล-ลาเวนดิส ซึ่งแยกตัวเป็นกึ่งรัฐอิสระ มิอาจก้าวก่ายการปกครองภายใน ถึงตอนนั้นโทเซนคงจะก้าวขึ้นรับตำแหน่งประธานาธิบดีได้อย่างชอบธรรม”
                อุปราชหนุ่มหยอดคำพูดเสริมว่า “และท่านชิล่าก็จะได้รับตำแหน่งประธานสมาพันธ์เอลเทคควบเจ้าครองแคว้นอิซซ์ โดยมิต้องเสียเลือดเนื้อใดๆ”  สิ้นสุดคำกล่าวนี้เสียงหัวเราะอันของบุคคลทั้งห้าก็ดังขึ้นพร้อมกัน เมื่อการตกลงเรื่องผลประโยชน์ทางการเมืองดำเนินมาถึงจุดที่ทั้งสองฝ่ายพึงพอใจ
                โทเซนคิดอยู่ครู่หนึ่งกลับกล่าวทัดทานขึ้นว่า “การลอบสังหารราชิตและขุนนางมือซ้ายขวามิใช่เรื่องง่าย ข้าและชิล่าทั้งสองเคยร่วมหารือกันมาก่อนแล้ว พวกมันทั้งสามล้วนมีฝีมืออยู่ในระดับเดียวกับข้าและชิล่าเป็นอย่างน้อย ถ้าหากได้ท่านอุปราชมาร่วมแผนการนี้อาจมีความเป็นไปได้สูงพอสมควร แต่พวกเราต้องมีโอกาสและจังหวะที่เหมาะสม ใคร่ครวญโดยรอบคอบถึงความเป็นไปได้ทุกประการ มิเช่นนั้นหากแผนการล้มเหลว ราชิตและขุนนางมือซ้ายขวารู้ตัวล่วงหน้า พลันออกบัญญัติแห่งเอนเซลว่าด้วยเรื่องการก่อกบฏ เรื่องทุกประการจะเป็นอันจบสิ้นกัน”
                อุปราชแห่งนอร์กล่าวว่า “ท่านเจ้าครองแคว้นมิต้องเป็นห่วงไป หากข้า พริม และวาคินลงมือพร้อมกับท่านทั้งสอง ราชิตและขุนนางมือซ้ายขวาจะมีความหมายอันใด?”
                หลังจากคำกล่าวประโยคนี้แววตาของเจ้าครองแคว้นทั้งสองก็เกิดความสับสนขึ้นภายในวูบหนึ่ง อุปราชหนุ่มแห่งอาณาจักรนอร์มิใช่เด็กอมมือ เห็นท่าทางกริ่งเกรงของเจ้าครองแคว้นทั้งสองจึงเข้าใจในบัดดลว่าฝ่ายตรงข้ามไม่เชื่อใจในฝีมือเขา พลางสะบัดแขนวูบหนึ่ง เร่งเร้าซันออกไปในแนวทางกระแทก บรรจุซันใส่อากาศรอบข้าง ลอดผ่านช่องว่างระหว่างที่นั่งของโทเซนและชิล่า จนเกิดเสียงระเบิดตูมหนึ่งที่ผนังด้านหลัง ทะลวงอิฐเป็นช่องแตกทะลุไปถึงห้องนอนที่อยู่ติดกัน พร้อมกับกล่าวว่า “ขออภัยที่ต้องแสดงฝีมืออันน่าทุเรศ”
                สายตาของเจ้าครองแคว้นทั้งสองสบกันอีกครา ในใจทั้งประหวั่นพรั่นพรึงนึกไม่ถึงว่าอุปราชหนุ่มจะมีความเก่งกาจถึงเพียงนี้ เรียกได้ว่าเก่งกาจในระดับ “ปฏิพานแห่งซัน” ที่เทียบได้กับ “บัญญัติแห่งฟ้า” ในศาสตร์แห่งเอล ต่างไม่นึกมาก่อนว่ามีผู้ที่เก่งกาจระดับนี้อยู่ในจักรวรรดินอร์ด้วย จากนั้นจึงเปล่งเสียงหัวเราะออกมาด้วยความสบใจ สะท้อนดังก้องบ้านร้างอีกครั้ง ทราบดีแก่ใจว่าชีวิตของราชิตคงอยู่ได้อีกไม่นานแล้ว
                มันผู้นี้เป็นใครกันแน่? ลูทต้องสูดลมหายใจเข้าไปอย่างหนาวเหน็บ พลังทำลายที่กระแทกเข้าใส่โครงสร้างอาคารเมื่อครู่นับว่าสะเทือนมาถึงพวกเขา เรื่องนี้ต้องรีบรายงานประธานาธิบดีราชิตโดยด่วน หากเอนเซลตกไปอยู่ในกำมือของเวอร์น่อนอีกแห่งหนึ่ง การศึกในเบื้องหน้าพวกผู้ปกครองคาร์ลเสมือนปิดประตูแห่งชัยชนะไปในทันที
                แต่แล้วหัวใจของลูท ยูกิและรินะทั้งสามกลับต้องเต้นรัวขึ้นอีกครั้ง เมื่อได้ยินเสียงอุปราชผู้นั้นกล่าวว่า “มีผู้คน!” และถึงกับต้องตกวูบไปถึงข้อเท้าเมื่อได้ยินเสียงชายเสื้อปะทะลม พลิ้วกายมาทางห้องเก็บของในทันที
                ผิดท่า!
อาจเป็นเพราะแรงสั่นสะเทือนเมื่อครู่ทำให้ร่องรอยของพวกเขาเปิดเผย ลูทคร่ำครวญอยู่ในใจ ไม่มีทางเลือกอื่นใดอีกนอกจากฉุดลากสตรีทั้งสองกระโจนออกไปทางหน้าต่าง ลอบภาวนาให้เทพทั้งหกคุ้มครอง


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 121 : เล่ม 5.1 - ตอนที่ 63.1 - บทสนทนาในกระท่อมร้าง (2) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 846 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android