คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน

ตอนที่ 128 : เล่ม 5.1 - ตอนที่ 65.1 ซองจดหมายแถบดำ (1)


     อัพเดท 27 มี.ค. 51
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : มือเดียวค้ำฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มือเดียวค้ำฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/eva00r
< Review/Vote > Rating : 99% [ 3,288 mem(s) ]
This month views : 36 Overall : 262,894
4,383 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 290 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 128 : เล่ม 5.1 - ตอนที่ 65.1 ซองจดหมายแถบดำ (1) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 849 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ภาควิญญาณข้าเพื่อเจ้า
ตอนที่ 65.1 ซองจดหมายแถบดำ
22 กุมภาพันธ์ อศ. 226
 
ณ สวนหินระหว่างบ้านพักกับโรงตีเหล็ก
สะพานไม้เชื่อมอาคารทั้งสองหลังพาดผ่านข้ามศีรษะของลูท เห็นทิวทัศน์รอบข้างเป็นแถบชานเมืองที่ไม่มีผู้คนพลุกพล่าน บ้านแต่ละหลังปลูกห่างกันสองสามร้อยวา พื้นดินแถบนี้เป็นเขตเกษตรกรรม มิใช่เขตเหมืองแร่ดั่งเช่นใจกลางเมือง พื้นที่ส่วนใหญ่เปิดโล่งมีแต่ทุ่งนาที่ปลูกข้าวสาลีสุดลูกหูลูกตา เว้นแต่ทางทิศเหนือเท่านั้นที่มีภูเขาเหมืองแร่บดบางสายตา
จางเสินโส่วหยุดอยู่หน้าหินแท่งหนึ่ง ที่เป็นภูเขาจำลองวางประดับในสวนหิน กล่าวว่า “ในเมื่อแม่นางน้อยผู้นี้ยินยอมรับปากหมั้นหมายกับเจ้า การถ่ายทอดยอดวิชาในระบบเร่งรัดก็พึงดำเนินต่อไปได้ ข้าไม่รู้และไม่อยากจะรู้ว่าเจ้าเคยผ่านการฝึกปรือใดๆมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นศาสตร์แห่งซัน เอล หรือว่ารูนก็ตามแต่ เมื่อผู้ใดต้องการฝึกวิธีการโคจรลมปราณของข้าจำต้องเริ่มต้นใหม่จากศูนย์เสมอ มีเพียงข้อยกเว้นที่ว่าศูนย์ของแต่ละคนนั้น ไม่เท่าเทียมกัน
ไม่ว่าวิชาอันใดที่เกี่ยวข้องกับการต่อสู้ล้วนนำอนุภาคของพลังงานที่ไหลเวียนอยู่ภายในร่างของมนุษย์ออกมาใช้ แท้จริงแล้วมนุษย์ค้นพบพลังงานอันลี้ลับนี้ตั้งแต่หลายพันปีก่อน ผู้ที่คิดค้นได้เป็นคนแรกเรียกพลังงานเช่นนี้รวมกันทั้งหมดโดยไม่แบ่งแยกว่า ‘ปราณ’ ซึ่งหลายพันปีต่อมาบรรพบุรุษในสมัยเราได้กำหนดให้ปราณนั้นแตกแขนงต่างกันออกไป บัญญัติขึ้นมาเป็นสองวิชาหลักๆนั่นคือ ศาสตร์แห่งซันและศาสตร์แห่งเอล ส่วนศาสตร์แห่งรูนนั้นเป็นแขนงย่อยต่างจากสองศาสตร์หลัก อย่างไรก็ตามทั้งหมดมีต้นกำเนิดจากลมปราณที่ไหลเวียนอยู่ในร่างมนุษย์
กระบี่เขี้ยวราชสีห์ที่ข้าสร้างขึ้นนั้นโน้มเอียงไปทางศาสตร์แห่งซัน อันหมายถึงความล้มเหลวของการสร้างอาวุธของข้าในสมัยหนุ่มๆ ที่จำกัดให้อาวุธในยึดติดกับศาสตร์แห่งซันเพียงหลักเดียว มิใช่หลักของปราณที่จะประยุกต์ใช้อย่างไรก็ได้”
“ปราณ? ข้าพึ่งจะเคยได้ยินเรื่องนี้เป็นครั้งแรก” ลูทกล่าว
จางเสินโส่วผู้นี้มิได้สติฟั่นเฟือนอย่างที่คิด แต่เป็นอัจฉริยะที่ฟ้าส่งมาเกิดคนหนึ่ง เพียงมีนิสัยประหลาดถือในเรื่องของตัวเองเป็นหลัก ไม่ไว้หน้าผู้ใด แม้แต่อุปราชนอร์หรือเจ้าครองแคว้นในเอนเซล
ผู้เฒ่าจางอธิบายต่อไปว่า “เจ้าจำเป็นที่จะต้องฝึกหลักลมปราณให้ได้เสียก่อน ซึ่งจะอ้างอิงกับคำกล่าวของข้าเมื่อครู่ ที่บอกว่าศูนย์ของแต่ละคนนั้นไม่เท่าเทียมกัน หากเจ้าแตกฉานในศาสตร์แห่งเอล ซัน หรือรูนแขนงใดแขนงหนึ่ง ก็สามารถประยุกต์มันเข้ากับหลักลมปราณได้ไม่ยาก ซึ่งหลักลมปราณที่ข้าจะสอนเจ้านั้นเรียกว่า ปราณโลหิต”
“ปราณโลหิต? ทำไมชื่อถึงได้ฟังดูน่ากลัวปานนั้น?”
“ชื่อนี้มีสาเหตุมาจากการหมุนเวียนของโลหิตในร่างกาย ลมปราณจะก่อกำเนิดทุกครั้งที่มีการเต้นของหัวใจจังหวะหนึ่ง เป็นจำนวนเจ็ดสิบสองครั้งต่อนาที บังคับลมปราณให้กำเนิดขึ้นตามธรรมชาติ มิใช่ปราณที่เกิดจากการสะสมโดยการฝึก ร่างกายของเจ้าจะต้องรู้ตัวอยู่เสมอว่าจะต้องกำเนิดปราณในทุกๆการเต้นของหัวใจ ซึ่งสิ่งนี้จะกระทำได้ก็ต่อเมื่อจิตใต้สำนึกสั่งการตลอดเวลา และวิธีการได้มาของจิตใต้สำนึกเช่นนั้นจะต้องมาจากการฝึกอันต่อเนื่องยาวนาน ติดต่อกันเป็นเวลาสองปีโดยไม่หยุดหย่อน ทำให้ร่างกายรับรู้เข้าใจเป็นความทรงจำในกระแสโลหิต ที่จะต้องสูบฉีดและกำเนิดปราณไปพร้อมๆกัน แต่ด้วยเวลาที่จำกัดเพียงสองวันจึงมิอาจให้เจ้ากระทำเช่นนั้นได้ ข้าจึงต้องเปลี่ยนการฝึกเป็นวิธีเร่งลัด ทำให้เจ้ากำเนิดปราณโลหิตภายในเวลาสี่สิบแปดชั่วโมง วิธีนั้นก็คือ”
“วิธีอันใด?” ลูทถาม
“เจ้าจะต้องขับปราณโลหิตของข้าออกจากร่างให้ได้ภายในเวลาสี่สิบแปดชั่วโมง”
จางเสินโส่วกล่าวด้วยน้ำเสียงอันเย็นชา จากนั้นจึงก้าวเท้าสลับซ้ายขวาด้วยความว่องไว เข้ามาประชิดร่างของลูทในทันที สะบัดมือซ้ายออกประทับเข้าไปที่หัวใจลูทฝ่ามือหนึ่ง เฉกเช่นการซัดฝ่ามือของยอดฝีมือทำร้ายชีพจรหัวใจโดยตรง ถ่ายทอดปราณโลหิตเข้าไปในกายของบุรุษหนุ่ม
ผัวะ!
ลูทที่พึ่งฟื้นจากอาการบาดเจ็บยังไม่ทันขยับเขยื้อนหลบหลีก ก็ถูกฝ่ามือของชายชราสติฟั่นซัดไปไกลสามสี่วา กระอักโลหิตสีแดงสดไม่มีพิษร้ายเจือปนออกมา นับเป็นอาการบอบช้ำภายในขั้นรุนแรง
ขณะที่สติของลูทยังไม่เลือนหายไป ก็ได้ยินเสียงกล่าวของชายชราว่า “ข้าบรรจุปราณโลหิตลงไปในกายเจ้าด้วยความระมัดระวัง ไม่ต้องเป็นห่วงว่าจะต้องตกตายเพราะอาการบาดเจ็บบอบช้ำในช่วงสองวันนี้ ปราณของข้าไม่รุนแรงอย่างที่คิด แต่มันจะค่อยๆทยอยเพิ่มระดับของความรุนแรงให้มากขึ้นเรื่อยๆทุกชั่วโมง เป็นจำนวนทั้งหมดสี่สิบแปดระดับจนถึงระดับสูงสุด หากยังเจ้ามิอาจขับลมปราณดังกล่าวออกมาได้เมื่อนั้นจะเป็นเวลาตายของเจ้า และว่าที่ภรรยาผู้นี้ไปด้วยกัน ... ฮ่าๆๆ”
เสียงหัวเราะที่แฝงความชั่วร้ายของจางเสินโส่วดังไปทั่ว มันลงมือทั้งที่รู้อยู่ว่ามีโอกาสจะปลิดชีวิตชายหนุ่มผู้นี้ แต่ด้วยเป้าหมายที่จะสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเอง และนิสัยใจคอที่คับแคบเห็นแก่ประโยชน์ส่วนตน จึงไม่สนใจในชีวิตชายหนุ่มแม้แต่น้อย ประทับฝ่ามือลงไปสุดแรง หมายจะบีบคั้นให้จิตใต้สำนึกของลูทโคจรลมปราณตามแนวทางปราณโลหิตให้เร็วที่สุด หากบุรุษหนุ่มเบื้องหน้าตายไปแล้วจะเป็นไร? ในเมื่อเขายังไม่ตายก็มีตัวเลือกอื่นที่จะสานความฝันของตนให้เป็นจริงอีกมาก ไม่จำกัดอยู่เพียงชายหนุ่มผู้นี้
สตรีทั้งสองตื่นตะลึงเป็นอย่างยิ่งเมื่อเห็นชายชราลงมือกับลูทด้วยความอำมหิต รินะที่มีฝีเท้ารวดเร็วพุ่งเข้าไปประคองร่างของลูท พลิกฝ่ามือคว้าจักรคู่ขึ้นมาหมายจะเรียกซุยริวออกมากำจัดจางเสินโส่วไปเสีย แต่พอคำนึงดูอีกครั้งก็พบว่านี่เป็นความยินยอมของศิษย์พี่ ที่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อชีวิตพี่สาวตน ซึ่งในตอนนี้เดิมพันจากหนึ่งชีวิตเปลี่ยนเป็นสองชีวิต หากเฒ่าประหลาดเป็นอะไรไปในตอนนี้ทุกอย่างที่ทั้งสองลงเดิมพันไปจะมลายสูญไปสิ้น คิดได้เช่นนั้นรินะจึงต้องสะกดใจอดกลั้น รอคอยเวลาให้ผ่านไปอีกสี่สิบแปดชั่วโมง หากพี่สาวและศิษย์พี่เป็นอะไรไป นางสัญญากับตัวเองว่าจะใช้พลังของซุยริวทั้งหมดทำลายเฒ่าชราให้เป็นผุยผง
ยอดหญิงยูกิเองตกใจยิ่งกว่ารินะผู้เป็นน้องสาว นางหาได้ทราบไม่ว่าการที่รับปากหมั้นหมายเมื่อครู่กลับเป็นการชักนำภัยร้ายมาให้บุรุษหนุ่มทางอ้อม เมื่อนางรุดถึงร่างของลูทก็ใช้มือทั้งสองประคองศีรษะของลูทขึ้นมาไว้บนตัก หยิบผ้าเช็ดหน้าผืนสีฟ้าอ่อนออกมาเช็ดโลหิตสีแดงฉาน พลางกล่าวออกมาด้วยความรู้สึกในขณะนั้นว่า “ข้า ... ข้าขอโทษ โปรดอดทนไว้”
ลูทที่อยู่ในสภาพบอบช้ำจากปราณโลหิต ฝืนใจยิ้มครั้งหนึ่ง สองตามองใบหน้าที่งดงามนั้นไว้แล้วกล่าวด้วยเสียงอันแผ่วเบาและอ่อนล้าว่า “ต ... ต่อให้ข้าตายไป ... ก็ไม่เสียใจ”
แม้มีโอกาสเพียงส่วนเสี้ยวที่จะเสี่ยงเพื่อหญิงที่ตนรัก ลูทก็จะกระทำ อย่างน้อยมิให้ตนเองมาเสียใจในภายหลัง ว่าเพราะเหตุใดวันนั้นถึงได้ปล่อยให้โอกาสผ่านเลยไป ... ผ่านเลยไปโดยมิได้คว้ามัน!


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 128 : เล่ม 5.1 - ตอนที่ 65.1 ซองจดหมายแถบดำ (1) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 849 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android