คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน

ตอนที่ 133 : เล่ม 5.1 - ตอนที่ 66.1 - ล้อมบ้านตระกูลหลิว (2)


     อัพเดท 2 เม.ย. 51
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : มือเดียวค้ำฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มือเดียวค้ำฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/eva00r
< Review/Vote > Rating : 99% [ 3,288 mem(s) ]
This month views : 36 Overall : 262,894
4,383 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 290 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 133 : เล่ม 5.1 - ตอนที่ 66.1 - ล้อมบ้านตระกูลหลิว (2) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 863 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


รินะวิ่งฝ่าประตูเมืองทางทิศใต้ออกมาได้สำเร็จ ทิ้งห่างพวกมือปราบไว้เบื้องหลังร้อยกว่าวา พลันได้ยินเสียงทุ้มต่ำของสตรีนางหนึ่งดังขึ้น
                “เจ้าหนีไม่รอดหรอก!”
จะเป็นใครเสียได้อีกนอกจากเจ้าครองแคว้นชิล่าที่มาด้วยตนเอง การที่รินะเสียเวลาชักจูงพวกทหารอยู่พักใหญ่เท่ากับเป็นการเปิดโอกาสให้พวกมันรายงานถึงผู้บังคับบัญชา ซึ่งชิล่าที่มียศระดับเจ้าครองแคว้นพำนักอยู่แถบชานเมืองพอดี ทันทีที่ได้รับข่าวสำคัญก็ออกติดตามมาอย่างไม่ลดละ ด้วยความที่รินะต้องพะวงกับการล่อพวกทหารจึงมิอาจสลัดเจ้าครองแคว้นชิล่าให้หลุดได้ จากเหตุผลที่ว่าซันที่มิอาจใช้ติดต่อกันได้เป็นเวลานาน ประกอบกับระยะทางที่วิ่งอ้อมรวมแล้วเป็นระยะทางไกลหลายพันก้าว ด้วยความเหน็ดเหนื่อยจึงมิอาจเร่งฝีเท้าได้เท่าเดิม โอกาสที่จะหนีรอดจึงเลือนรางยิ่ง
ในขณะที่หยาดเหงื่อบนใบหน้าเริ่มจะพร่างพรายลงมา รินะใช้ความคิดพลางหาวิธีที่จะรับมือกับยอดฝีมือสตรีผู้นี้ การปะทะซึ่งหน้าเป็นแผนการชั้นต่ำ ไม่ว่าคำนวณอย่างไรโอกาสที่จะสู้ชนะก็ยังน้อยกว่าโอกาสที่จะหลบหนี ดังนั้นวิธีการนี้จึงถูกตัดทิ้งออกไปเป็นอันดับแรก แต่ในเวลานี้ความเหน็ดเหนื่อยจากการวิ่งตะบึงบดบังสติปัญญา รินะมิอาจเค้นหนทางที่สองมาได้ จึงกัดฟันบรรจุซันอีกครั้งใช้วิชาตัวเบาเร่งความเร็ววิ่งตะบึงหนีออกไปสุดฝีเท้า อย่างน้อยก็เป็นการให้เวลากับสมองของตน เพื่อขบคิดถึงวิธีการและความเป็นไปได้ทุกประการ ที่จะใช้รับมือกับเจ้าครองแคว้นสตรีที่เก่งกาจ
“เปล่าประโยชน์” ชิล่าที่ไล่ตามหลังอยู่เผยอยิ้มที่มุมปากด้วยความเร็วอันน่าตระหนก วาดนิ้วใส่อากาศปาวัตถุรูปจานขนาดเล็กออกไปเบื้องหน้าสามใบ จากนั้นกระโดดขึ้นสูงใช้ปลายเท้าแตะจานขนาดเล็ก ลอยเหินข้ามท้องฟ้าไปดุจวิหค เพียงพริบตาระยะห่างเกือบร้อยก้าวก็ร่นเข้ามาใกล้เหลือเพียงยี่สิบเก้า เห็นได้ชัดว่าหากใช้กระบวนท่านี้อีกครั้งหนึ่งชิล่าจะสามารถเข้าประชิดตัวรินะได้สำเร็จ
ตั้งแต่ชิล่าสำเร็จกระบวนท่าเหยียบเวหานี้ ไม่มีผู้ใดสามารถหนีห่างจากนางในระยะหนึ่งร้อยวาได้
รินะเหลือบตาไปเห็นชิล่าย่นระยะเข้ามาในพริบตาก็รู้สึกใจหาย ขณะเดียวกันจานหยั่งเท้าอีกสามใบก็ลอยมาเบื้องหน้าเห็นได้ชัดว่าหนีไม่รอดแน่แล้ว
ด้วยความที่มีไหวพริบเป็นเลิศจึงตัดสินใจเปลี่ยนทิศทางในทันที น้องสาวของยอดหญิงคนปัจจุบันสามารถมองออกว่าจานหยั่งเท้าเป็นวัตถุที่ปราศจากการควบคุม เมื่อถูกซัดออกไปแล้วจะมิอาจเปลี่ยนแปลงทิศทางกลางอากาศได้ ซึ่งในวินาทีเดียวกันนั้นมนุษย์สามารถเปลี่ยนทิศทางได้ จึงเลี้ยวหักมุมฉากไปทางขวา หลบหนีชิล่าออกไปอีกทิศหนึ่ง
กระบวนท่าเหยียบเวหาที่ร้ายกาจกลับถูกแก้ได้อย่างง่ายดาย
                ชิล่าเห็นสตรีเบื้องหน้ามีไหวพริบเป็นเลิศจึงต้องคำนึงในใจ ‘การตัดสินใจเช่นนี้ต้องมีจิตใจที่เยือกเย็นและหนักแน่น สามารถวิเคราะห์สถานการณ์ได้ทั้งที่อยู่ในเหตุการณ์คับขัน สตรีเบื้องหน้านี้มิใช่ชนชั้นธรรมดา’
                เมื่อรินะเห็นว่าตนเองสามารถหลบหนีกระบวนท่าพิสดารมาได้ครั้งหนึ่ง ต้องลอบปานเหงื่อที่เย็นเยียบ ตนเองกลัวแทบตายหารู้ไม่ว่าฝ่ายตรงข้ามประเมินตนสูงเพียงใด รินะปลดผนึกรูนเรียกปีกทอง ปรากฏเป็นวิหคตัวน้อยสีทองระยิบระยับลอยออกมาจากป้ายผนึก บินขึ้นสูงจับตามองชิล่าและจานหยั่งเท้าเหล่านั้น หากมีจานลอยมาในทิศทางใดมันก็จะส่งสัญญาณหารินะผู้เป็นนาย ให้หักมุมเลี้ยวหลบไปอีกทิศทางหนึ่ง
                ชิล่าถึงกับตะลึงเมื่อพบไม้นี้ เมื่อครู่มีความคิดว่าหากใช้กระบวนท่าเหยียบเวหาจากนั้นกระโดดตามไปทันควัน จะอย่างไรปฏิกิริยาของสตรีเบื้องหน้าก็ต้องช้ากว่านางวูบหนึ่ง จะสามารถเข้าประชิดตัวได้ในทันใด แต่เมื่อถูกวิหคน้อยคุมเชิงรายงานสถานการณ์ล่วงหน้าเช่นนี้ กระบวนท่าเหยียบเวหาจึงมิอาจใช้ได้ผลอีกต่อไป หรือนับว่าถูกทำลายลงโดยสิ้นเชิงก็ว่าได้ ชิล่าจึงต้องประเมินค่าของรินะให้สูงขึ้นไปอีก
                รินะพบว่าตนเองกำลังจะหมดเรี่ยวแรงในอีกพันก้าวข้างหน้า และบริเวณนั้นก็เป็นรอยต่อของเขตชนบทกับแนวป่าโปร่ง เลยไปอีกนิดจะถึงแม่น้ำโอเรี่ยนที่ไหลแยกเป็นสองสายกั้นระหว่างแคว้นธอร์และแคว้นอิซซ์ จึงเกิดความคิดขึ้นมาในทันใด
                เจ้าครองแคว้นอิซซ์ที่ตามอยู่เบื้องหลังเห็นท่าทางของรินะเหนื่อยหอบ พลันรู้ได้ทันทีว่าเหยื่อกำลังจะหมดเรี่ยวแรงในไม่ช้า ด้วยฝีเท้าและเรี่ยวแรงที่มากกว่า ชิล่าสามารถติดตามเป้าหมายไปจนถึงจุดที่แผ่วปลายได้อย่างสบาย
                เกือบพันก้าวต่อมาเรี่ยวแรงของรินะพลันไม่ประติดประต่อ ซันในร่างบังคับกายให้หยุดฝีเท้า เมื่อหนทางหนีมิใช่ทางเลือกจึงหมดหนทางอื่น หันกลับมากัดฟันใช้จักรจู่โจมเจ้าครองแคว้นสตรี อย่างน้อยการจู่โจมก่อนก็สามารถชิงเป็นฝ่ายมีเปรียบเบื้องต้น
                ชิล่ารู้อยู่แล้วว่ารินะต้องกระทำเช่นนี้ หยิบพัดเหล็กที่พกไว้ในเสื้อออกมาเป็นครั้งแรก ศัสตราวุธด้ามนี้สลักเป็นรูปตะวันนามว่าตะวันเคลื่อน เสียงดังพรึ่บเมื่อพัดกางออกมา ตั้งรับจักรวงหนึ่งอย่างไม่ลำบากยากเย็น เห็นสตรีวัยรุ่นเบื้องหน้ามีหยาดเหงื่อพร่างพราย ใบหน้าเป็นสีชมพูอมแดงระเรื่อ จึงจำได้ว่าสตรีนางนี้เองที่ตนปล่อยให้หลบหนีไปได้ในคราวก่อน กล่าวด้วยเสียงอันทุ้มต่ำว่า “หมดแรงแล้วหรือหนูน้อย ปาฏิหาริย์คงมิอาจเกิดซ้ำสองหรอก”
                พัดตะวันเคลื่อนแม้จะไม่จัดอยู่ในทำเนียบสิบหกยอดศาสตราวุธ แต่คุณสมบัติของมันก็มิได้ด้อยกว่าเท่าใด ตัวพัดทำมาจากโลหะผสมอันดามันและเอรูไดท์ที่มีความแข็งแรงคงทน ทั้งจากวัตถุและพลังงาน หากเทียบโดยวัสดุกับจักรคู่ของรินะแล้วยังเหนือขึ้นไปอีกระดับหนึ่ง ความคมของจักราจึงมิอาจสะกิดผิวพัดให้มีรอย
                รินะเห็นเช่นนั้นจึงโล่งใจ แต่เดิมกลัวว่าชิล่าจะสามารถหลบจักรคู่แล้วจู่โจมสวนกลับมา โชคดีที่ความสามารถของเจ้าครองแคว้นอิซซ์ยังไม่สูงส่งถึงระดับนั้น สตรีสาวจึงสามารถดำเนินตามแผนการที่เตรียมเอาไว้ได้ มือซ้ายคลายผนึกของปีกทอง วิหคน้อยที่บินร่อนอยู่บนท้องนภาก็สลายไปในพริบตา ส่วนมือขวาชูป้ายผนึกรูนอีกแผ่นหนึ่งขึ้นฟ้า กล่าวว่า “ซุยริวจงออกมา!”
                ภายใต้ท้องฟ้าสีครามปรากฏเป็นร่างของมังกรสีเดียวกัน กลมกลืนกับสีท้องฟ้าที่ปนหมองหม่น ลำตัวราบลื่นราวกับว่าปราศจากเกล็ดที่เป็นสัญลักษณ์ประจำตัวของมังกร แท้จริงแล้วตามผิวของซุยริวมีเกล็ดที่เชื่อมต่อกันอย่างไร้รอยซ้อนกันไว้เป็นชั้นๆ หากมิได้สัมผัสลูบขึ้นลูบลงจะมิอาจรู้ได้ว่าซุยริวก็มีเกล็ดไม่แตกต่างจากมังกรชนิดอื่น
                รินะใช้เวลาในช่วงที่ชิล่ากำลังตกตะลึงกับสัตว์มายาระดับเอกวรรณธาตุวารี ดึงพลังรูนออกมาทั้งร่างส่งไปยังซุยริว นับเป็นการเดิมพันขั้นสูงสุด ทันใดนั้นเองสองตาของมังกรวารีเปล่งแสงเป็นสีสดใส ลำตัวที่ยาวราวกับปลาไหลยักษ์บิดเข้าหากันเป็นเกลียว หนวดและเขาแผ่สยายออกเหนือน่านฟ้า อ้าปากร้องคำรามดังสนั่นไปทั่วบริเวณ จนทหารกองที่กำลังตามหลังมาต้องหยุดยั้งด้วยความกลัว
                “ไป!”
สิ้นเสียงของรินะซุยริวก็จางหายไป ปรากฏเป็นคลื่นขนาดมโหฬารแตกออกมาจากตัวมังกรวารีนี้ แม้ความรุนแรงจะยังไม่เท่าซึนามิที่เป็นภัยธรรมชาติ แต่ก็เรียกได้ว่าไม่ได้ด้อยกว่ากันเท่าใด คลื่นยักษ์โหมกระหน่ำพัดพาเข้าใส่เจ้าครองแคว้นชิล่าและเหล่าทหารที่ติดตามหมายจะให้หยุดยั้งลง เปลี่ยนสภาพทุ่งราบกลายเป็นบึงขนาดย่อมในทันที
กระแสน้ำอันเชี่ยวกรากพัดพารินะปลิวหายไปทางทิศใต้สุดที่ฝีเท้ามนุษย์จะตามทัน มุ่งไปยังแม่น้ำโอเรี่ยนสายเหนือและเขตป่าเสียดฟ้าที่กั้นระหว่างแคว้นธอร์และอิซซ์


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 133 : เล่ม 5.1 - ตอนที่ 66.1 - ล้อมบ้านตระกูลหลิว (2) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 863 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android