คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน

ตอนที่ 139 : เล่ม 5.1 - ตอนที่ 67.1 - เหตุร้ายในเอนเซลเลียร์ (4)


     อัพเดท 12 เม.ย. 51
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : มือเดียวค้ำฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มือเดียวค้ำฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/eva00r
< Review/Vote > Rating : 99% [ 3,288 mem(s) ]
This month views : 39 Overall : 262,897
4,383 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 290 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 139 : เล่ม 5.1 - ตอนที่ 67.1 - เหตุร้ายในเอนเซลเลียร์ (4) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 912 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


มือปราบที่รุดมากับเหตุการณ์ต่อยตีกันในตรอกนั้นเป็นคนเดียวกับองครักษ์ที่ไล่ล่าวาคินเมื่อคืน
                เมื่อพบพานบุรุษหนุ่มที่เหมือนจะเป็นเบาะแสรายเดียวจึงไต่ถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อครู่ ว่าเป็นอย่างไรมาอย่างไร พร้อมกับนำตัวคนเจ็บส่งสถานพยาบาล โชคดีที่ทั้งคู่บาดเจ็บไม่ถึงแก่ชีวิต
                มือปราบชั้นต้นคนหนึ่งเอ่ยว่า “ท่านเคนอิชิโระพบเบาะแสสอดคล้องกับเรื่องเมื่อคืนหรือไม่?”
                องครักษ์ที่มีนามว่าเคนอิชิโระร่างกายสูงกว่าคนธรรมดาช่วงศีรษะหนึ่ง สะพายกระบี่เหล็กกล้าที่เรียวยาวกว่าทั่วไปหนึ่งในสาม หลังจากที่สอบปากคำลูทอยู่พักหนึ่งก็ส่ายศีรษะเล็กน้อย กล่าวว่า “มิใช่คนร้ายเมื่อคืน เหตุการณ์เช่นนี้ดูแล้วคล้ายจะเป็นการซ้อมหรือทำร้ายเมื่อมีการขัดผลประโยชน์ทางการค้า ซึ่งเกิดขึ้นบ่อยครั้งเจ้าเองก็ทราบดี ไม่มีการใช้ศัสตราวุธมีคมลงมือสังหาร จากปากคำบุรุษหนุ่มเมื่อครู่ทราบได้ว่าคนร้ายยั้งมือไว้ไมตรี ผิดกับเหตุการณ์เมื่อคืนที่คนร้ายจ้องจะเรียกโลหิตจากฝ่ายตรงข้ามเพียงอย่างเดียว”
                มือปราบชั้นต้นคนนั้นรับคำคราหนึ่ง กล่าวว่า “โชคดีที่น้องชายข้าตอนนี้ปลอดภัยไร้อันตราย ต้องขอขอบคุณท่านเคนอิชิโระที่ช่วยรับมือไว้ ไม่เช่นนั้นกระบี่เมื่อคืนอาจแทงเข้าที่หัวใจแทนที่จะเป็นแขนซ้าย น้องข้าคงมิอาจมีชีวิตรอดมาได้จนถึงปัจจุบัน”
                องครักษ์เคนพยักหน้าครั้งหนึ่ง กล่าวว่า “กำชับสหายเจ้าให้ดี ว่าข้ามีคำสั่งให้ลาดตระเวนอยู่ตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมง หากมิอาจจับกุมคนร้ายได้หน่วยมือปราบของเราจะเสื่อมเสียชื่อเสียงและขาดศรัทธาจากประชาชน การลอบสังหารครั้งต่อไปจะเกิดขึ้นเมื่อใดก็มิอาจทราบได้”
                “รับคำสั่ง” มือปราบชั้นต้นผู้นั้นเดินจากไป ปล่อยให้องครักษ์รุ่นพี่อย่างเคนอิชิโระสำรวจพื้นที่อย่างละเอียดอีกรอบหนึ่ง
                ยูกิเห็นมือปราบชั้นต้นจากไปก็ทราบว่าการสอบปากคำพยานคงหมดเพียงเท่านี้ พอมองไปเห็นสีหน้าของบุรุษหนุ่มไม่ใคร่จะดีเท่าใด จึงเอานิ้วมือแตะที่บริเวณลำคอของลูทใช้เอลธาตุไม้ที่เป็นทักษะประจำกายสำรวจดูสภาพใน พบว่ามีอาการของการบอบช้ำผ่านชีพจรเส้นเอ็น เนื่องจากถูกปราณโลหิตกระแทกใส่ จึงถามด้วยความเป็นห่วงว่า “ยังรู้สึกปวดอยู่หรือไม่?”
                ลูทส่ายศีรษะกล้ำกลืนความเจ็บปวดเอาไว้ กล่าวว่า “ยังคงปวดอยู่บ้างแต่ไม่เท่าเมื่อครู่”
                ยอดหญิงยูกิถ่ายทอดเอลเข้าไปในกายบุรุษหนุ่มเรื่อยๆ สำรวจด้วยเอลและวิเคราะห์ความรู้สึกเหล่านั้นด้วยปัญญา การถ่ายทอดครั้งนี้ช่วยประคองสมดุลของวงจรซันเอลให้กลับมาอีกครั้งหนึ่ง สตรีที่มีสติปัญญาเป็นเลิศผู้นี้คาดเดาอะไรบางอย่างจากสภาพร่างกายลูทได้ จึงกล่าวว่า “ในร่างของเจ้านั้นแปลกพิสดารยิ่งกว่าผู้ใด ตรงที่แฝงเอาไว้ด้วยพลังสองสายที่กำเนิดตัวอยู่ทุกการเต้นหัวใจ สายหนึ่งเป็นขุมพลังที่มิใช่มีจุดกำเนิดมาจากตัวเจ้า คาดว่าเป็นปราณโลหิตที่เฒ่าชราผู้นั้นฝังเอาไว้ ส่วนขุมพลังอีกแห่งหนึ่งเป็นเจ้าเองที่ก่อกำเนิดขึ้นมา ซึ่งจะไหลเวียนไปกลับหักล้างกับปราณโลหิตตลอดเวลา ข้าอนุมานว่าเมื่อใดที่ขุมพลังทั้งสองมีความแข็งแกร่งทัดเทียมกัน ก็จะไม่มีอาการบาดเจ็บใดๆปรากฏ แต่ถ้าเมื่อใดที่พลังที่ก่อกำเนิดจากตัวเจ้าอ่อนตัวลง ปราณโลหิตจะกระแทกเข้าใส่ชีพจรจนได้รับบาดเจ็บ ทฤษฎีเหล่านี้เป็นการสมมุติฐานขึ้นเมื่อครู่ ทั้งจากคำอธิบายความรู้สึกของเจ้าและการวิเคราะห์ด้วยเอลธาตุไม้ จึงมิอาจจะถูกต้องถึงสิบส่วนแต่ก็พอมีเค้าโครงของความเป็นจริงอยู่บ้าง”
                ลูทฝืนยิ้มขึ้นมาครั้งหนึ่งกล่าวว่า “ขอบคุณเจ้ามาก หากมิได้เอลที่ถ่ายทอดมาข้าคงจะต้องปวดระบมไปอีกนาน” ทั้งที่ในใจอยากจะกล่าวว่า ‘มารดามันเถอะ ฝีมือผีสางอันใดของเฒ่าโสโครก ถึงทำให้ต้องทุกข์ทรมานขนาดนี้’ แต่สุดท้ายกลับมิได้กล่าววาจาหยาบคายเมื่อมียอดหญิงยูกิอยู่เคียงข้าง
                “เช่นนี้พวกเราไปหาที่พักกันก่อน เจ้าเองจำต้องนอนพักผ่อนสักสามสี่ชั่วโมงและอย่าได้ประมือกับผู้ใดอีก ระหว่างนี้ข้าจะไปยังทำเนียบกลางแจ้งความจำนงเข้าพบประธานาธิบดีราชิต”
                ลูทส่ายหน้าครั้งหนึ่งกล่าวว่า “ข้าขอไปด้วยคนจะได้หรือไม่? จากเหตุการณ์เมื่อครู่เห็นได้ว่าเอนเซลเลียร์น่ากลัวยิ่งนัก หากปล่อยเจ้าไปคนเดียวอาจเกิดอันตรายขึ้นได้ ถ้ามีข้าอยู่จะได้ช่วยเหลืออีกแรงหนึ่ง”
                ยูกิซาบซึ้งใจยิ่งเมื่อเห็นบุรุษที่บาดเจ็บแสดงความเป็นห่วงตน แต่ก็ต้องทำความเข้าใจว่าสภาพของลูทในตอนนี้รังแต่จะสร้างความลำบากให้กับนางแทนที่จะช่วยเหลือได้ จึงกล่าวว่า “ข้ารู้สึกได้ถึงความเป็นห่วงของเจ้า แต่ด้วยสภาพร่างกายของเจ้าในตอนนี้ไม่เหมาะแม้แต่จะวิ่งหนีศัตรู จากการที่เจ้าถ่ายทอดพลังใช้พิษขจัดพิษให้ข้าทุกวัน ทำให้อาการกำเริบของพิษทุเลาลงไปกว่าครึ่ง หากเกิดเหตุไม่คาดฝันข้าสามารถใช้เอลแห่งไม้หนีเอาตัวรอดได้อย่างสบาย”
                ลูทได้รับฟังเหตุผลเช่นนั้นจึงต้องพยักหน้ายินยอมแต่โดยดี กล่าวว่า “เช่นนั้นก็ขอให้กลับมาโดยเร็ว หากเจ้ายังไม่กลับมาภายในสี่ชั่วโมง ข้าจะออกตามหาเจ้าตกลงหรือไม่?”
                ยูกิยิ้มรับอย่างอ่อนหวานพร้อมกล่าวว่าขอบคุณคำหนึ่ง ในใจของนางเกิดความปลื้มปิติที่มีชายผู้หนึ่งเป็นห่วงเป็นใยถึงเพียงนี้
                แต่ก่อนที่ยูกิจะจากไปก็ได้ยินเสียงขององครักษ์เคนดังขึ้นว่า “น้องทั้งสองช่วยฟังคำเตือนของข้าครู่หนึ่งได้หรือไม่?”
                “มีอะไรหรือท่านองครักษ์” เป็นยูกิที่เนื้อตัวมอมแมมอยู่ในชุดชาวบ้านซอมซ่อเอ่ยปากตอบ
                องครักษ์เคนกล่าวด้วยสีหน้าอันเคร่งเครียดว่า “พวกเจ้าคงจะเป็นนักเดินทางจากต่างแคว้นหรือต่างอาณาจักรใช่หรือไม่? ข้าอยากจะขอน้อมเตือนไว้ด้วยความหวังดีว่าในตอนนี้สถานการณ์ของเมืองเอนเซลเลียร์เรียกว่าไม่ใคร่จะปลอดภัยนัก ลำพังเพียงอันธพาลกลุ่มต่างๆที่แผ่ขยายอำนาจของกลุ่มในพื้นที่เมืองก็เพียงพอที่จะสร้างความปวดเศียรเวียนเกล้าให้กับพวกข้าเหล่ามือปราบอยู่แล้ว แต่เมื่อคืนกลับมีคดีลอบสังหารท่านอำมาตย์เกิดขึ้น ข้าจึงคิดว่ามีกลุ่มคนหรืออำนาจมืดบางอย่างอยู่เบื้องหลัง และพวกกากเดนมิจฉาชีพเหล่านี้ล้วนจ้องจะจัดการกับนักท่องเที่ยวหรือคนต่างถิ่นเช่นพวกเจ้าก่อน วันนี้มีคดีเกิดขึ้นเกี่ยวกับการดักปล้นขูดรีดทรัพย์สินเป็นอันมาก จึงอยากจะให้พวกเจ้าระวังตัวไว้ อย่าได้ไปในพื้นที่ที่ค่อนข้างเปลี่ยวและไร้แสงไฟ บริเวณที่ปลอดภัยที่สุดคือย่านการค้าและพื้นที่รอบสำนักมือปราบ หากเกิดเหตุร้ายอันใดสามารถขอความช่วยเหลือได้ที่สำนักมือปราบทุกที่”
                ยอดหญิงยูกิโค้งคำนับครั้งหนึ่งตามธรรมเนียมของชาวเอนเซล กล่าวว่า “ขอบคุณท่านองครักษ์เป็นอันมากกับคำเตือนที่มีค่าเหล่านี้ แต่อยากจะทราบว่าเมื่อคืนมีการลอบสังหารอำมาตย์คนใดอย่างนั้นหรือ?”
                องครักษ์เคนยื่นกระดาษใบหนึ่งที่มีรายละเอียดของคดีเมื่อคืน และรูปพรรณสัณฐานของคนร้ายคร่าวๆให้กับยูกิ เป็นเขาที่ร่างกระดาษใบนี้ขึ้นมาเอง นำมันปิดประกาศไปทั่วตัวเมืองเพื่อหาทางจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็ว จากนั้นจึงกล่าวว่า “ข้ามีงานอื่นต้องกระทำต่อ ขออำลา”
                “ลาก่อนท่านองครักษ์” ลูทกล่าวขึ้นพร้อมมององครักษ์เคนเดินจากไป
                ทันใดนั้นกระดาษรายละเอียดของคดีเมื่อคืนกลับตกลงสู่พื้น ยอดหญิงยูกิผู้สะคราญโฉมกล่าวขึ้นด้วยน้ำเสียงอันสั่นเทาว่า “เป็นไปไม่ได้ ท่านลุงซานาดะ!”


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 139 : เล่ม 5.1 - ตอนที่ 67.1 - เหตุร้ายในเอนเซลเลียร์ (4) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 912 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android