คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน

ตอนที่ 143 : เล่ม 5.2 - ตอนที่ 61.2 - เส้นทางสู่ตะวันตก (4)


     อัพเดท 21 เม.ย. 51
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : มือเดียวค้ำฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มือเดียวค้ำฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/eva00r
< Review/Vote > Rating : 99% [ 3,288 mem(s) ]
This month views : 36 Overall : 262,894
4,383 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 290 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 143 : เล่ม 5.2 - ตอนที่ 61.2 - เส้นทางสู่ตะวันตก (4) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 914 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


“ตกลงตามนี้” เสียงมือปราบไกกล่าวตอบสหายทั้งสาม
                ภาพเบื้องหน้าเป็นเขตอาคมที่มีการคุ้มกันอย่างแน่นหนา ทหารของจักรวรรดินอร์จำนวนห้านายยืนเป็นวงกลมคุ้มกันมิได้หย่อนยานแม้สักขณะหนึ่ง สาเหตุที่บริเวณนี้มีการลงทุนวางเขตอาคมที่มีค่าใช้จ่ายสูงเนื่องจากจุดนี้เป็นจุดบอดที่สามารถทะลุผ่านกำแพงเมืองโอดินออกไปด้านนอกได้ นับเป็นทางออกลัดเส้นทางเดียวที่ทางการอนุญาตให้โรงเรียนเซนต์เอลลิสจัดสร้างไว้เผื่อมีเหตุการณ์ฉุกเฉินในอดีต และทันใดที่เมืองตกอยู่ในการปกครองของจักรวรรดินอร์โดยสิ้นเชิงมาตรการเข้มงวดก็ถูกตั้งขึ้น ทางออกใดที่เป็นช่องโหว่ของความปลอดภัยย่อมถูกควบคุมดูแลเป็นอันดับต้นๆ
                ทันใดนั้นเองแสงสีม่วงก็สว่างวาบขึ้น ชานอนใช้มือทั้งสองข้างแตะบ่าของบลูและไกร่ายเอลแห่งมิตินามว่าย้ายร่างข้ามมิติ โดยกำหนดให้จุดปรากฏเป็นระยะหนึ่งก้าวนอกเขตอาคมพอดิบพอดี การกระทำเช่นนี้มิใช้ว่าเอลลิสแห่งมิติใดๆก็กระทำได้ การเคลื่อนที่ข้ามมิติก็จัดว่ายากในระดับหนึ่งแต่การกะระยะให้พอดีทุกกระเบียดนิ้วนั้นยากยิ่งกว่าหลายเท่า ซึ่งสำหรับเอลลิสอย่างชานอนแล้วเรื่องนี้ไม่สมควรมีปัญหาใดๆ
                บลูกับไกปรากฏตัวขึ้นเบื้องหน้าทหารห้าคน เป็นกระบี่บุปผาเพลิงหิมะที่สำแดงฤทธิ์เป็นอันดับแรก สะบัดผ่านไปที่ทหารคนที่ใกล้ที่สุดด้านขวาอย่างไร้ปราณี นับเป็นการระบายเพลิงโทสะในอกกับการตายของหญิงสาวคนรัก ทหารโชคร้ายผู้นั้นถึงกับตกตายไปโดยไม่มีเสียงร้องสักแอะหนึ่ง
                “ระวังคนร้าย!” ทหารที่มียศสูงกล่าวตะโกนขึ้นหลังจากเห็นลูกน้องตนเองสิ้นใจ มันนึกไม่ถึงว่าฝ่ายตรงข้ามจะเป็นมือดีขนาดนี้
                กระบองวิสุทธิ์ศาสตราในมือของชายหนุ่มผมน้ำเงินก็ประมาทมิได้ ช่วงเวลาหลายวันที่ผ่านมานี้บลูฝึกทักษะกระบองจนพัฒนาขึ้นไปอีกระดับ ร่ายรำเพลงกระบองเข้าพัวพันทหารคนทางซ้ายสี่ห้ากระบวน แม้มิอาจสังหารฝ่ายตรงข้ามได้ทันทีอย่างมือปราบชั้นหนึ่ง แต่ก็ช่วงชิงความมีเปรียบซึ่งไม่ว่าผู้ใดก็ทราบว่าอีกไม่นานบลูจะกำชัยชนะเป็นมั่นเหมาะ
                ทหารลูกน้องอีกสองคนเห็นพวกพ้องตนเองโดนทำร้ายจึงดาหน้าเข้าไปช่วย แต่คนแรกยังมิทันขยับตัวก็ต้องส่งเสียงร้องออกมาดังลั่น เมื่อต้นแขนตนเองถูกมีดสั้นปักทะลุลงไปจนมีโลหิตหยาดหยด จะเป็นใครเสียได้อีกนอกจากสตรีสาวผมสีทองชาวลาเวนดิส โรซาไลน์พุ่งเข้ามาพร้อมคาทานะสั้นสองเล่มนามกลีบเมฆและลายเมฆ เหินร่อนลงมาจากใต้ต้นไม้ใหญ่นอกเขตอาคมดุจวิหคโผบิน ด้วยความคล่องตัวและความแม่นยำในการซัดอาวุธบิน ทำให้สตรีนางนี้เข้าประชิดตัวทหารฝ่ายตรงข้ามได้ไม่ยากนัก และก็เป็นที่แน่นอนว่าผู้ที่ถูกคาทานะสั้นทั้งสองแทงเข้าไปแล้วยากที่จะรอดชีวิตต่อไปได้
                ทหารคนสุดท้ายพึ่งจะเข้าประชิดบลู กวาดดาบในมือฟันหนุนเสริมคลี่คลายสถานการณ์ให้กับเพื่อนตนเองที่ถูกกระบองรุกไล่ บลูพลันใช้สองมือจับกระบอง ผลักยันดาบให้ทหารคนนั้นผงะกลับหลัง ส่วนตนเองยินยอมเสียจังหวะถอยหลังกลับมาก้าวหนึ่งไม่เปิดฉากรุกต่อไป ที่ทำเช่นนี้มิใช่เหตุอื่นใด แต่เป็นเพราะมีลูกศรดอกหนึ่งพุ่งเข้ามาในทิศทางที่ไม่คาดฝัน
                สวบ! ลูกศรปักเข้าใจกลางศีรษะของทหารผู้นั้นพอดิบพอดี ชานอนใช้เวลาเพียงสามสี่วินาทีหลังจากร่ายเอลแห่งมิติ ก็สามารถปล่อยศรออกจากธนูมุกทะลวงเมฆาอย่างแม่นยำ ซึ่งบลูก็อาศัยช่วงเวลาอันตกตะลึงหวดกระบองวิสุทธิ์ศาสตราด้วยกำลังล้วนๆ เกิดเสียงทึบดังเข้าใส่ทรวงอกของทหารคนที่ถูกฟาด ล้มกลิ้งลงไม่ตายก็บาดเจ็บสาหัส
                เพียงชั่วเวลากระพริบตาไม่กี่ครั้งทหารจากห้าคนก็เหลืออยู่เพียงคนเดียว
                ขณะที่มือปราบชั้นหนึ่งผู้มีฝีมือสูงสุดในบรรดาคนทั้งสี่กำลังสะบัดกระบี่บุปผาเพลิงหิมะเข้าใส่นายทหารคนสุดท้ายที่หลงเหลืออยู่ นายทหารผู้นั้นกลับชูมือขึ้นพร้อมพลุสัญญาณยิงออกไปสู่ท้องฟ้า
                “ไม่ได้การ!” บลูที่อยู่ด้านข้างอยากจะร่ายเอลยิงกระสุนวารีออกไปยับยั้งใจจะขาดแต่กระทำมิได้ ทันใดที่เขตอาคมดักอนุภาคของเอลได้มันจะส่งสัญญาณเตือนภัยออกไปรอบทิศ
                พวกเขาทั้งสี่คาดการณ์ผิดไปตาหนึ่ง ฝ่ายตรงข้ามไม่จำเป็นต้องใช้เขตอาคมเท่านั้นในการส่งสัญญาณเตือนภัย แต่ความพิเศษของเขตอาคมส่งผลให้บดบังความคิด จึงมุ่งแต่หาทางที่จะหยุดยั้งกลไกเอลเทคอันเป็นอุปสรรคเบื้องหน้า ละเลยการส่งสัญญาณธรรมดาอย่างพลุสัญญาณไป
                มีดบินของโรซาไลน์ถูกซัดออกมาอย่างฉุกละหุก นางทราบว่าไม่มีทางที่จะซัดโดนข้อมือนายทหารเป็นแน่ แทนที่จะซัดเข้าไปตรงๆจึงตะโกนเรียกพี่ไกคำหนึ่ง ซัดมีดเล่มนั้นเข้าใส่มือปราบชั้นหนึ่งแทน
                ไกเห็นเช่นนั้นก็เข้าใจได้ว่าโรซาไลน์ต้องการอะไร จึงพลิกข้อมือเบี่ยงคมกระบี่เล็กน้อย หันกระบี่ให้ทำมุมกับทิศของมือนายทหาร ออกแรงสะบัดมีดบินที่ซัดเข้ามากระทบพุ่งไปใส่ข้อมืออย่างแม่นยำ
                ฉัวะ!
                มีดบินบาดเข้าที่ข้อมือนายทหารทำให้พลุสัญญาณร่วงหล่น แทนที่มันจะส่งสัญญาณแสงสว่างวาบขึ้นสู่ท้องฟ้า กลับยิงดอกไม้ไฟออกไปสู่ต้นไม้เคียงข้าง บลูที่มีปฏิกิริยาว่องไวก็ร่ายกระสุนวารีเข้าใส่พื้นที่บริเวณนั้น ดอกไม้ไฟจึงมิอาจส่งสัญญาณออกไปเป็นบริเวณกว้าง ซึ่งขณะเดียวกันธนูมุกทะลวงเมฆาก็ยิงออกติดกันสามดอก ลูกศรทั้งสามปักเข้าใส่ร่างนายทหารผู้นั้นสิ้นใจในบัดดล
                ชานอนเก็บธนูพับเป็นสามส่วนไว้ข้างเอวตามเดิม กล่าวว่า “เห็นทีภารกิจนี้จะมิอาจประมาทได้แม้แต่ก้าวเดียว”
                “ข้าเองก็คิดเช่นนั้น จะอย่างไรพวกเราก็รีบไปกันก่อนจะดีกว่า หาไม่แล้วทหารลาดตระเวณหน่วยอื่นอาจตามรอยมาพบพวกเราได้” บลูกล่าวตอบ
                มือปราบไกมิได้ตอบคำนอกจากพยักหน้าครั้งหนึ่งแล้วก็ก้าวนำพรรคพวกทั้งสามไป ในใจยังรู้สึกว่าตนเองนั้นใช้การมิได้ หากเมื่อครู่ไม่ได้ปฏิพาณของโรสและการไหวตัวของบลูช่วยประคองไว้คงไม่มีทางหยุดยั้งพลุสัญญาณดอกนั้น ด้วยความที่เขาเป็นผู้นำในกลุ่มจึงสมควรที่จะมีความรอบคอบมากกว่านี้ ไม่สมควรที่จะละเลยรายละเอียดปลีกย่อยเล็กๆน้อยๆ หาไม่แล้วชีวิตของบุคคลอีกสามคนที่ติดตามเขามาปฏิบัติหน้าที่จะพลอยสูญสิ้นตามไปด้วย
                ไกคำนึงขึ้นแล้วก็นึกสมเพทตนเองยิ่งนัก หากมิอาจตัดความเศร้าโศกและอาลัยอาวรณ์กับสตรีผู้เป็นที่รัก โอกาสที่จะรอดจากสมรภูมิอันร้อนระอุแห่งนี้ก็เลือนรางเต็มที โดยเฉพาะศึกเบื้องหน้าที่อาจต้องปะทะกับทั้งมิดาส มู่หลงและคอร์เนเลีย เพียงคนหนึ่งคนใดในจำนวนสามคนนี้เขาก็ไม่มีความมั่นใจว่าจะเอาชนะได้หรือไม่
ไกไม่ทราบหรอกว่าศึกที่กำลังจะปะทุขึ้นที่เมืองเจนีสเหนือนี้ เขาจำต้องเผชิญกับพวกมันสามคนพร้อมๆกัน


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 143 : เล่ม 5.2 - ตอนที่ 61.2 - เส้นทางสู่ตะวันตก (4) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 914 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android