คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน

ตอนที่ 144 : เล่ม 5.2 - ตอนที่ 62.2 ราชินีแห่งลาเวนดิส (1)


     อัพเดท 23 เม.ย. 51
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : มือเดียวค้ำฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มือเดียวค้ำฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/eva00r
< Review/Vote > Rating : 99% [ 3,288 mem(s) ]
This month views : 36 Overall : 262,894
4,383 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 290 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 144 : เล่ม 5.2 - ตอนที่ 62.2 ราชินีแห่งลาเวนดิส (1) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 944 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ภาคสายโลหิตฟ้าลิขิต

ตอนที่ 62.2 ราชินีแห่งลาเวนดิส

21 กุมภาพันธ์ อศ. 226

 

กองไฟกองหนึ่งถูกก่อขึ้นอย่างระมัดระวังเพื่อป้องกันความหนาวเย็นของลมในฤดูวสันต์

                ที่ต้องก่อขึ้นอย่างระมัดระวังก็มิใช่สาเหตุอื่นแต่เป็นเพราะการที่ต้องระวังมิให้ศัตรูเห็นควันไฟที่ล่องลอยขึ้นสู่ฟ้า มือปราบชั้นหนึ่งนั่งอยู่ด้านหน้ากองไฟทำหน้าที่เป็นยามระวังภัยคุ้มกันกระโจมผ้าใบสองหลังในยามค่ำคืน พกพาจิตใจที่อ่อนล้าจากความสูญเสียนั่งรำลึกถึงภาพสตรีที่ตนรัก ขณะเดียวกันอีกใจหนึ่งก็รู้สึกผิดกับสหายร่วมเดินทาง ที่ตนเองยังคงวนเวียนอยู่กับความเศร้าโศกมิอาจปฏิบัติภารกิจอย่างเต็มอัตรา

                เสียงสตรีนางหนึ่งดังขึ้นที่ด้านหลัง “นี่ก็เลยเที่ยงคืนแล้วพี่ไกไม่พักผ่อนสักหน่อยหรือ? ปล่อยหน้าที่ยามเฝ้าระวังให้กับข้าเถิด”

                จะเป็นใครเสียได้อีกนอกจากโรซาไลน์ โฉมสะคราญก้าวออกมาจากกระโจมของตนในยามค่ำคืน จันทราที่ทอแสงสีนวลสว่างไสวส่องลงมากระทบปลายผมสะท้อนแสงสีทองเงางาม พิศดูพบว่าดวงตาทั้งสองของนางนั้นเต็มไปด้วยความเป็นห่วงต่อบุรุษหนุ่มเบื้องหน้า

                ไกเบือนหน้ามามองรุ่นน้องสตรีผู้นี้ กล่าวว่า “ไม่เป็นไร ถึงจะนอนตอนนี้ก็ยังนอนไม่หลับอยู่ดี”

                โรสพลันนั่งลงข้างกายมือปราบชั้นหนึ่ง จับจ้องสายตาทั้งสองไปยังที่กองไฟ กล่าวโดยมิได้เบือนศีรษะว่า “ข้านั่งเป็นเพื่อนสักระยะหนึ่งจะรังเกียจไหม?”

                แทนที่จะได้ยินวาจาตอบแต่กลับได้ยินเสียงทอดถอนหายใจของมือปราบชั้นหนึ่ง จากนั้นถึงจะเป็นวาจาว่า “ข้าต้องขออภัยและขอบคุณเจ้าสำหรับเหตุการณ์เมื่อช่วงกลางวันที่ผ่านมา หากมิได้ไหวพริบของเจ้าซัดมีดบินเข้าแก้ไข สถานการณ์คงจะมิอาจคลี่คลายด้วยดี นับว่าเป็นความบกพร่องของข้าเอง”

                “พี่ไม่จำเป็นต้องกล่าววาจาเหล่านี้หรอก ในเมื่อพวกเราทั้งสี่มาด้วยกันก็สมควรที่จะช่วยกันฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆนานาไปด้วยกัน มิใช่ว่าผู้ที่เป็นหัวหน้าสมควรจะรับผิดชอบเรื่องราวทั้งหลายแต่ผู้เดียว หากมีเรื่องราวที่ไม่คาดคิดหรือไม่อยู่ในขอบเขตของแผนการที่กำหนดไว้ ข้าในฐานะของผู้ร่วมทางย่อมต้องยื่นมือเข้าแก้ไขอย่างเต็มความสามารถ”

                วาจาของสตรีผมทองกล่าวจบความเงียบสงบก็เข้ามาแทนที่ระยะหนึ่ง มือปราบชั้นหนึ่งค่อยๆยิ้มอย่างเต็มฝืนแล้วกล่าวว่า “ในฐานะที่พวกเจ้าร่วมเป็นร่วมตายมากับข้าในที่นี้ก็ต้องขอสารภาพตามตรงว่า เหตุการณ์ในนครหลวงที่ผ่านมายังคงส่งผลกระทบต่อจิตใจของข้ามากมายนัก อย่างเช่นกระบี่สุดท้ายแทนที่จะสามารถคาดเดาการเคลื่อนไหวของฝ่ายตรงข้ามได้ถูกต้อง แต่กลับละเลยปัจจัยเล็กๆน้อยๆบางอย่างจนแทบจะนำความพินาศมาสู่พวกเจ้า การสับเพร่าเลินเล่อเช่นนี้ไม่ควรจะปรากฏในฐานะของผู้นำจริงหรือไม่?”

โรซาไลน์ไม่ทราบว่าจะกล่าววาจาใดจึงได้แต่พยักหน้าอย่างไร้เสียง

จนกระทั่งเวลาผ่านไปอีกระยะหนึ่ง สตรีผมทองก็ตัดสินใจเอ่ยปากถามคำถามที่คั่งค้างในใจของตนมาตลอดสี่ห้าวันที่ผ่านมา นางพยายามทำจิตใจให้สงบราบเรียบในขณะที่กล่าวประโยคนี้ ประโยคที่ว่า “พี่ไกรักพี่โซเฟียขนาดไหน?”

มือปราบชั้นหนึ่งเบิกนัยน์ตากลมกว้างพลันรู้สึกประหลาดใจเมื่อมีผู้คนถามคำถามเช่นนี้ บรรจงนึกไปถึงช่วงเวลาที่ได้นั่งอยู่บนหลังคากับโซเฟียก่อนที่จะเกิดเหตุปฏิวัติ เขาสัมผัสได้ถึงความรักที่นางยินยอมสละสิ้นทุกสิ่งแม้แต่ชาติตระกูลอันสูงส่ง ความรักที่บริสุทธิ์ปราศจากมลทิน เพื่อตอบแทนความพยายามและความรักที่เขาทุ่มเทให้เป็นเวลากว่าสิบปี จึงกล่าวตอบรุ่นน้องผู้นี้ว่า “ตลอดสิบปีที่ผ่านมาหากไม่นับรวมบิดามารดาบุญธรรมแล้ว บุคคลที่ข้าสามารถยินยอมสละชีวิตให้ได้ก็มีแต่นางเพียงผู้เดียว” มือปราบไกนิ่งไปพักหนึ่งแล้วกล่าวต่อไปว่า “หรือจะเรียกว่าสาเหตุที่ข้าใช้ชีวิตบนเส้นทางสายนี้เป็นเพราะนางก็ว่าได้”

แววตาของโรซาไลน์สั่นไหวเมื่อได้ยินคำตอบดังกล่าว จิตใจเบื้องลึกได้รับผลกระทบจากคำพูดของบุรุษหนุ่ม เป็นความเจ็บปวดผสมความน้อยใจที่ไม่ทราบจะบรรยายได้อย่างไร ที่ได้ยินบุคคลที่ตนเองรักกล่าวถึงคนรักของเขาในลักษณะนี้ โรซาไลน์เกิดคำถามขึ้นในใจว่านางมีคุณค่าในจิตใจของคนผู้นี้สักเท่าใด ขอเพียงครึ่งหนึ่งของโซเฟียผู้ล่วงลับ เท่านั้นก็คงจะดีใจมากแล้ว

นางทราบว่าเขาได้รับบาดเจ็บบอบช้ำ แต่ตัวนางเองเมื่อได้ยินคำพูดเหล่านี้หรือมิใช่บาดเจ็บบอบช้ำเช่นกัน?

“ข้าเสียใจ หากในตอนนั้นเอลแห่งแสงสามารถรักษานางได้ล่ะก็ …”

ไกกล่าวตัดบทขึ้นทันทีว่า “อย่าได้กล่าวเช่นนั้นอีก ... เรื่องนี้มิใช่ความผิดของเจ้า ต้นเหตุการตายของโซเฟียนั้นส่วนหนึ่งมาจากความต้องการเป็นใหญ่ของคนเพียงไม่กี่คน ก่อสงครามทำลายทุกสิ่ง ทั้งชีวิตและทรัพย์สินของผู้คนจำนวนมากก็ต้องมาสูญสิ้น และอีกส่วนหนึ่งมาจากตัวข้าเองที่มีความสามารถน้อยเกินไป”

ถึงตอนนี้นัยน์ตาของมือปราบผู้เดียวดายมีสีแดงก่ำ ทราบได้ทันทีว่านึกถึงวานเตสผู้ลงมือสังหารหญิงสาวที่ตนรัก พลางกล่าวด้วยเสียงอันเต็มไปด้วยความเคียดแค้นว่า “สักวันหนึ่งหนี้โลหิตรายนี้ต้องได้รับการชดใช้ กระบี่บุปผาเพลิงหิมะจะล้างแค้นให้กับโซเฟีย”

“พี่ไก …”

“... เจ้านั้นไปเข้านอนพักผ่อนเถิด ข้าทราบดีว่าเมื่อครู่นั้นเสียกิริยาไป ขอเวลาข้าทำใจอยู่คนเดียวอีกสักพักหนึ่ง ตั้งสติให้มั่นคงมากกว่านี้ ต่อไปเรื่องผิดพลาดที่ไม่สมควรจะเกิดขึ้นจะไม่มีทางเกิดขึ้นอีก” ไกเบือนหน้ากลับไปจับจ้องกองไฟอีกครั้ง

โรซาไลน์จะนั่งอยู่ต่อไปก็ใช่ที่จึงลุกขึ้นยืนตระเตรียมจากไป กล่าวว่า “ถนอมตัว”

ทันใดที่สตรีสาวหันหลังให้พลันได้ยินเสียงของไกดังขึ้นว่า “โรซาไลน์ … ขอบคุณเจ้า การที่ได้ระบายให้คนผู้หนึ่งฟังก็ทำให้สบายใจขึ้นบ้าง”

โรสหันกลับมายิ้มที่มุมปากอย่างอ่อนหวาน อย่างน้อยคำขอบคุณเมื่อครู่ก็ช่วยให้นางรู้สึกดีที่มีส่วนช่วยเป็นที่พักพิงได้บ้าง แทนที่จะคิดว่าตนเองเป็นส่วนเกินในเรื่องราวความรักอันซับซ้อนเหล่านี้ โฉมสะคราญพกพาจิตใจที่อ่อนไหวเดินกลับไปยังที่พักของตน

เสียงทอดหายใจของมือปราบชั้นหนึ่งดังขึ้นเมื่อนางเดินไปลับสายตา

ไม่ว่าจะเป็นรูปกายหรือใบหน้าของโรสเรียกได้ว่ามิได้ด้อยไปกว่าโซเฟียผู้ล่วงลับ ไกทราบดีว่าสตรีตรงหน้าเป็นสตรีที่ดีงามยิ่ง แต่น่าเสียดายที่จิตใจของมือปราบผู้นี้ยังอยู่ในสภาพบอบช้ำ ยังไม่พร้อมที่จะเปิดใจต้อนรับความรักใหม่ แม้จะทราบดีว่ายาวิเศษเพียงสิ่งเดียวในโลกที่จะทำให้เขาหายบอบช้ำได้ก็คือความรักครั้งใหม่ ผลสุดท้ายไกก็ปล่อยให้นางเดินจากไปเช่นนี้

ทันใดนั้นก็มีเสียงทอดถอนหายใจของสตรีอีกนางหนึ่งดังออกมาจากกระโจมข้างเคียง สตรีอีกนางหนึ่งที่มีความสัมพันธ์กับบุรุษผู้นี้อย่างลึกซึ้งเช่นกัน

เรื่องทั้งหลายนี้มิอาจพ้นหูตาของเอลลิสผมน้ำเงินที่อยู่ด้านข้าง เขาทราบดีว่าเรื่องราวแห่งความรักและการสูญเสียนั้นยากเกินกว่าที่ผู้ที่ไม่เคยมอบความรักทั้งใจให้สตรีจะเข้าใจได้อย่างลึกซึ้ง เขาเคยคิดอยู่เช่นกันว่าหากมีสตรีผู้รู้ใจอยู่เคียงข้างคงจะดีไม่น้อย แต่จะให้ทำอย่างไรได้เมื่อสวรรค์ยังมิได้ส่งสตรีนางนั้นให้ก้าวเข้ามาในชีวิต

บลูที่สายตาทั้งสองข้างเหม่อมองดวงดาราผ่านช่องเปิดด้านบนของกระโจมผ้าใบ ก็ครุ่นคิดได้ว่าพวกเขาทั้งสี่ยังคงอยู่ในเขตพื้นที่ของศัตรู และในวันรุ่งขึ้นจะต้องปฏิบัติภารกิจที่อันตรายไม่น้อยไปกว่าวันนี้ จึงปิดช่องเปิดที่เพดานกระโจมนั้นเสีย หลับตาโคจรเอลในร่างเข้าสู่ภวังค์แห่งความเคลิบเคลิ้มลืมตนDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 144 : เล่ม 5.2 - ตอนที่ 62.2 ราชินีแห่งลาเวนดิส (1) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 944 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android