คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน

ตอนที่ 148 : เล่ม 5.2 - ตอนที่ 63.2 - เส้นด้ายแห่งความหวัง (1)


     อัพเดท 1 พ.ค. 51
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : มือเดียวค้ำฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มือเดียวค้ำฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/eva00r
< Review/Vote > Rating : 99% [ 3,288 mem(s) ]
This month views : 27 Overall : 262,885
4,383 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 290 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 148 : เล่ม 5.2 - ตอนที่ 63.2 - เส้นด้ายแห่งความหวัง (1) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 915 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ภาคสายโลหิตฟ้าลิขิต
ตอนที่ 63.2 เส้นด้ายแห่งความหวัง
21 กุมภาพันธ์ อศ. 226
 
ณ บริเวณหน้าประตูเมืองกรุงเดว่า ราชอาณาจักรลาเวนดิส
ขบวนรถม้าพร้อมกองทหารของเอกอัครราชทูตเฉพาะกิจได้ตั้งแถวอยู่ที่หน้ากำแพงเมืองเตรียมออกเดินทางขึ้นเหนือไปยังเมืองเจนีส กองทหารทั้งห้าร้อยนายนี้เป็นมือดีที่มาร์ควิสมาร์เวอริคคัดสรรด้วยตัวเอง ไม่ว่าความไว้วางใจหรือฝีมือล้วนจัดอยู่ในระดับสูง ดูจากระเบียบการเข้าแถวจัดกองก็ทราบว่าเป็นมือดีที่มิอาจประมาทได้
“ทำความเคารพท่านมาร์ควิส” เสียงจากทหารผู้หนึ่งดังขึ้นเมื่อมาร์เวอริคเดินผ่านมาบริเวณหน้ากองทัพ บุรุษผู้นี้นามว่าโฮเซ่เป็นหนึ่งในสามกระบี่แห่งกองกำลังกริฟฟอน กระบี่ที่สามผู้นี้มีอายุสามสิบสามย่างสามสิบสี่ สิ้นประโยคคำสั่งทหารทั้งห้าร้อยนายก็พร้อมใจกันตบเท้าโดยพร้อมเพรียง บังเกิดเสียงของเหล็กที่ติดไว้บริเวณส้นเท้าดังเป็นเสียงเดียวกัน ทุกผู้คนชิดแขนทั้งสองแนบกายทำความเคารพด้วยท่าตรงอันเป็นเอกลักษณ์ของทหารลาเวนดิส
“โฮเซ่ ทุกประการเป็นอย่างไรบ้าง?” มาร์ควิสมาร์เวอริคถาม
“ทหารทั้งห้าร้อยล้วนเป็นมือดี พวกเราสามารถเคลื่อนกำลังได้ทันทีท่านมาร์ควิส” โฮเซ่กล่าวตอบ
มาร์ควิสมาร์เวอริคหันซ้ายขวาเหมือนกำลังหาอะไรบางอย่าง ถามต่อไปว่า “โซโลมอนไปที่ใด?”
“โซโลมอนล่วงหน้าไปดูลาดเลาก่อนแล้วท่านมาร์ควิส”
มาร์ควิสมาร์เวอริคพยักหน้าครั้งหนึ่งด้วยความพึงพอใจ คงไม่มีทหารผู้ใดในลาเวนดิสสมควรไว้วางใจเทียบเท่ากระบี่ที่หนึ่งโซโลมอนแล้ว อีกเพียงสามปีมาร์ควิสมาร์เวอริคก็จะมีอายุครบหกสิบปีบริบูรณ์ แต่ความชราก็มิอาจลบเค้าโครงใบหน้าที่คมสันและดวงตาที่เปี่ยมไปด้วยความทะเยอทะยานลงได้ ความสามารถในเชิงการต่อสู้ของมาร์ควิสมาร์เวอริคเป็นที่ประจักษ์ของเหล่าทหารทั้งมวล หาไม่แล้วคงมิได้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสถาบันการศึกษาทรานซิลเบอเรีย ที่เป็นสถาบันการศึกษาของเอลลิสระดับปราชญ์ขึ้นไป ส่วนใหญ่บรรดาบัณฑิตที่จบการศึกษาจากโรงเรียนเซนต์เอลลิสต่างดิ้นรนที่จะเข้าศึกษาต่อในสถานที่แห่งนี้ แต่ก็มิใช่ว่าทุกคนจะสามารถเข้าเรียนได้หมด มีเพียงผู้สมัครยี่สิบหรือสามสิบคนเท่านั้นที่ผ่านการทดสอบในช่วงต้นปีของทุกปี และทุกปีสถาบันการศึกษาแห่งนี้ผลิตเอลลิสระดับจอมปราชญ์ออกมารับราชการอย่างต่ำก็ห้าคน บางปีจำนวนของจอมปราชญ์อาจสูงถึงสิบคน และนานๆครั้งก็จะมีเอลลิสระดับเหนือเมฆาสำเร็จการศึกษาออกมาเช่นกัน
หากจะกล่าวว่าอาณาจักรนอร์มีพื้นที่ที่กว้างใหญ่ไพศาลและกองทัพมังกรอันเกรียงไกร อาณาจักรเอนเซลมีเทคโนโลยีและกลไกเอลเทคที่ล้ำสมัยหาผู้ใดเปรียบ อาณาจักรลาเวนดิสก็มีเอลลิสระดับสูงมากเป็นสองในสามของจำนวนเอลลิสทั้งแผ่นดิน พัฒนาเรื่องของคุณภาพของบุคลากรแทนปริมาณ อาศัยคนผู้หนึ่งก็สามารถรับมือทหารนับสิบ โดยเฉพาะทหารใต้สังกัดของกองกำลังกริฟฟอนอันเกรียงไกร ที่ปัจจุบันอยู่ภายใต้การปกครองของมาร์ควิสมาร์เวอริค
ด้วยเหตุนี้จึงไม่มีนักการทหารคนใดสามารถประมาทกองกำลังของราชอาณาจักรลาเวนดิสได้ แม้ว่าจะเป็นทหารกลุ่มย่อยที่มีจำนวนเพียงหยิบมือ
มาร์ควิสมาร์เวอริคกล่าวใช้เอลที่สามช่วยในการขยายเสียงให้ดังไปทั่วบริเวณ กล่าวว่า “เหล่าพี่น้องของข้าทั้งหลาย ผู้ที่อยู่ตรงหน้าเจ้านี้มิใช่ผู้บังคับบัญชาที่สูงส่งเกินเอื้อม แต่เป็นหนึ่งในสหายร่วมรบของพวกเจ้า ครั้งนี้องค์ราชินีทรงมีพระดำรัสให้ข้าและพวกเจ้าออกปฏิบัติภารกิจที่เมืองเจนีสอย่างเร่งด่วน ตามพระบัญชาอาจเป็นเพียงภารกิจการเจรจาระหว่างรัฐ แต่เรื่องนี้มีความเป็นไปได้ที่จะต้องปะทะกับกองกำลังของจักรวรรดินอร์อันร้ายกาจ หากไม่มีหนทางหลีกเลี่ยงอื่นใดนอกจากการตัดสินกันด้วยโลหิต ด้วยความภักดีต่อแผ่นดิน ข้าขอกล่าวไว้ที่นี้ว่าจะไม่ปล่อยให้ผู้ใดรุกรานแผ่นดินลาเวนดิสได้ ถึงแม้ว่าฝ่ายตรงข้ามจะเป็นกองทัพที่ร้ายกาจที่สุดของนอร์ก็ตาม”
ทันใดที่มาร์ควิสกล่าวจบก็มีเสียงตอบรับดังลั่นมาจากกองทหารทั้งห้าร้อย มาร์เวอริคทอดสายตามองด้วยความพึงพอใจในระดับขวัญกำลังใจของทหารตนเอง
“ออกเดินทางได้”
มาร์เวอริคก้าวขึ้นรถม้าที่นำอยู่ด้านหน้าสุด ติดตามด้วยกระบี่ที่สามโฮเซ่ ส่งสัญญาณให้ออกเดินทางพร้อมทหารม้าทั้งห้าร้อยนายและขบวนรถเสบียงอีกสิบคันไปยังเมืองเจนีสใต้
วินาทีหลังจากที่ขบวนของเอกอัครราชทูตเดินทางออกไปพลันมีคนผู้หนึ่งอยู่ในชุดเสื้อคลุมสีดำ โผออกมาจากหลืบบริเวณซอกกำแพงอันเป็นสถานที่ลับตา พุ่งเข้าไปยังขบวนรถม้าด้วยความเร็วสูง หลบสายตาของทหารยามที่เฝ้ารถเสบียงได้สำเร็จ มุดผ่านช่องหน้าต่างลงไปนอนอยู่ในตู้รถเสบียงคันสุดท้าย
บังเกิดเสียงถอนหายใจของบุคคลผู้นั้นครั้งหนึ่ง ที่อาศัยความห่างระหว่างขบวนรถคันสุดท้ายและคันแรก ประกอบกับเสียงฝีเท้าอันแผ่วเบา หลบเลี่ยงทั้งโฮเซ่และมาร์ควิสมาร์เวอริคได้สำเร็จ
 
บลูและชานอนทั้งสองมีความเห็นตรงกันว่าต้องเป็นกองทัพของจักรวรรดินอร์ที่กระทำเช่นนี้ และยังต้องการคาดการณ์ถึงเหตุที่เกิดขึ้นเพิ่มเติมจึงแยกย้ายกันสำรวจพื้นที่บริเวณข้างเคียง
                “ครูชานอนมีความเห็นว่าอย่างไร?” บลูถาม
                “ไม่ต้องสงสัยว่าเป็นฝีมือของเอลลิสที่ใช้เอลที่สี่ พื้นที่ข้างเคียงทุกหย่อมหญ้าปรากฏรอยเพลิงไหม้ให้เห็น บ้านเรือนหลายหลังถูกเผาจนวอดวายเหลือเพียงโครงเท่านั้น จากเถ้าถ่านเหล่านี้น่าจะเป็นการกระทำเมื่อสี่ห้าวันก่อน พบเห็นรอยเท้าจมลึกอยู่ตลอดแนวแสดงว่ามีทหารสวมชุดเกราะเคยใช้เป็นทางผ่าน หลักฐานทั้งหมดนี้สรุปได้เพียงอย่างเดียวว่าเป็นการกระทำของกองทัพที่มีจำนวนทหารนับร้อย มิใช่โจรผู้ร้ายธรรมดาสามัญ และถ้ายึดตามสมมุติฐานเช่นนี้กองทัพที่ปรากฏตัวในพื้นที่แถบนี้ในเวลาที่กำหนด คงมีเพียงกองทัพของท่านผู้นำการาดอสและกองทัพของจักรวรรดินอร์ ซึ่งกองทัพแรกหลังจากที่ยึดเมืองเจนีสเหนือไว้ได้แล้วคงไม่บุกขึ้นเหมือนมาอยู่แถบนี้แน่นอน เห็นได้ชัดว่าต้องเป็นกองทัพของนอร์ที่หนีหัวซุกหัวซุนหลังจากที่ได้ประสบเหตุปราชัยจึงสมเหตุสมผลที่สุด” ชานอนแยกแยะเหตุการณ์ด้วยหลักฐานและสมมุติฐานต่างๆราวกับเห็นได้ด้วยตาตนเอง แต่การแยกแยะเช่นนี้ไม่ยากนักผู้ใดก็ทำได้ผิดกับคำกล่าวต่อไปของบลู
                บลูขบคิดอยู่พักหนึ่งจึงกล่าวว่า “ข้าก็คิดเช่นเดียวกับครูชานอน และยังมั่นใจถึงแปดส่วนว่าการกระทำเช่นนี้เป็นฝีมือของอัศวินดำหมายเลขเจ็ดนามว่าหอกทมิฬโทมัส รอยบาดลึกลงไปในเนื้อไม้บางส่วนเป็นรอยบาดจากศาสตราอาคมที่มีธาตุเพลิงเป็นส่วนประกอบ รอยลักษณะนี้เป็นรอยของอาวุธประเภทหอกซึ่งตรงกับศัสตราวุธคู่มือของโทมัส อีกทั้งข้าเคยประมือกับมันมาก่อนครั้งหนึ่ง พบว่ามันมีนิสัยบ้าบิ่นและไม่มีความสามารถในการควบคุมโทสะ ในเมื่อมันได้รับความปราชัยคงจะต้องมาระบายโทสะกับหมู่บ้านแห่งนี้ ที่บังเอิญตั้งอยู่ในบริเวณรอยต่อระหว่างพื้นที่เหนือสุดของเมืองเจนีสเหนือและแถบใต้สุดของเมืองโอดิน”
                ชานอนกล่าวด้วยน้ำเสียงอันเด็ดเดี่ยวว่า “กากเดนมนุษย์เช่นนี้หากข้าพบมันจะลงมือโดยไม่ไว้ไมตรี”
                บลูทอดถอนหายใจครั้งหนึ่งทราบว่าความแค้นเช่นนี้คงมิอาจลบเลือนไปจากใจชาวเจนีสได้ การสงครามจะยังคงต้องดำเนินต่อไปโดยไม่หยุดยั้ง และนึกถึงมือปราบไกที่เรียกได้ว่าเป็นผู้ได้รับผลกระทบโดยตรง กับโรซาไลน์ที่วิ่งตามมือปราบชั้นหนึ่งไปเมื่อครู่ก่อนที่เขาจะถูกครูแสนสวยผู้นี้รั้งตัวไว้ให้หาหลักฐานร่วมกัน จึงกล่าวขึ้นว่า “พวกเราไปหาโรสกับพี่ไกบอกกล่าวเรื่องที่สำรวจได้กันดีกว่าหรือไม่?”
                ชานอนพยักหน้าเห็นด้วยจากนั้นจึงพากันเดินไปยังส่วนในของหมู่บ้าน


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 148 : เล่ม 5.2 - ตอนที่ 63.2 - เส้นด้ายแห่งความหวัง (1) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 915 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android