คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน

ตอนที่ 165 : เล่ม 5.2 - ตอนที่ 67.2 แรกประกาศศักดา (1)


     อัพเดท 2 มิ.ย. 51
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : มือเดียวค้ำฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มือเดียวค้ำฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/eva00r
< Review/Vote > Rating : 99% [ 3,288 mem(s) ]
This month views : 36 Overall : 262,894
4,383 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 290 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 165 : เล่ม 5.2 - ตอนที่ 67.2 แรกประกาศศักดา (1) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1009 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ภาคสายโลหิตฟ้าลิขิต
ตอนที่ 67.2 แรกประกาศศักดา
25 กุมภาพันธ์ อศ. 226
 
ณ ประตูเมืองทิศตะวันออก เมืองเจนีสใต้
                ก่อนรุ่งสางมีสารฉบับหนึ่งส่งมาถึงบุรุษหนุ่ม ระบุใจความภายในเกี่ยวกับเรื่องราวอันซับซ้อนของการาดอสและมือปราบไก ทันใดที่อ่านจบบลูก็ทราบได้ทันทีว่าปัญหาร้ายแรงจะต้องเกิดขึ้น การผลัดเปลี่ยนผู้นำในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของสงครามเป็นสิ่งต้องห้ามอันยิ่งใหญ่สำหรับนักการศึกใดๆ เขารู้สึกได้ว่ากุนซือราเมสผู้ปราดเปรียวย่อมมีหนทางแก้ไข แต่นั่นจะใช้ได้กับฝ่ายข้าศึกที่มีมิดาสเป็นมันสมองมากน้อยเพียงใด ในขณะนี้บลูมิอาจยื่นมือไปช่วยเหลือได้ จนกว่าภารกิจที่ได้รับมอบหมายเรื่องการประสานกองกำลังระหว่างลาเวนดิสและเจนีสจะสำเร็จเสร็จสิ้น อุปสรรคยุ่งยากอีกหลายประการยังรอคอยอยู่เบื้องหน้า
                บุรุษหนุ่มผมสีน้ำเงินในชุดเยี่ยงบัณฑิตนักศึกษากำลังนั่งอยู่บนโขดหิน แสงแดดในยามเช้ากระทบใบหน้าอันหล่อเหลาเปรียบได้กับเทพบุตรจุติลงมาเกิด บุรุษหนุ่มหลับตาอยู่ในทวงท่าของการพักผ่อน มีสีหน้าผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจเตรียมพร้อมสำหรับการรับมือเหตุการณ์เบื้องหน้า แต่ก้นบึ้งของจิตสำนึกนั้นยังคงคำนึงถึงกระดาษแผ่นหนึ่ง กระดาษที่มีกลิ่นแป้งฝุ่นที่ยังคงประทับอยู่ในใจไม่เสื่อมคลาย
                ดวงตาทั้งสองของบุรุษหนุ่มบรรจงลืมขึ้น คิ้วทั้งสองขมวดเข้าหากันเล็กน้อยด้วยความกังวลที่พึ่งจะบังเกิดขึ้น ‘หากนางเป็นสายของจักรวรรดินอร์จะทำอย่างไร
เรื่องนี้มิใช่ว่าไม่มีเหตุผลรองรับแต่กลับเปี่ยมไปด้วยเหตุผลที่จะทำให้นึกคิดเช่นนั้น ประการแรกสตรีนางนี้หลบหนีออกมาจากกองทัพของมาร์ควิสมาร์เวอริค จึงเป็นที่แน่ชัดว่านางต้องลักลอบกระทำบางสิ่งบางอย่างที่ทำให้ทหารเหล่านั้นไล่ล่า ประการที่สองสตรีนางนี้ก็คือทราบได้อย่างไรว่าเขายืนอยู่ตรงนั้นจึงมุ่งตรงมาร้องขอความช่วยเหลือ หากจะบอกว่าบังเอิญก็มีความเป็นไปได้ที่ไม่มากนัก เนื่องจากว่าจะเป็นไปได้อย่างไรที่บุรุษแปลกหน้าผู้หนึ่งจะยื่นมือสร้างความขัดแย้งกับทหารหลายนายโดยเฉพาะยอดฝีมือที่เป็นถึงกระบี่ที่สามแห่งลาเวนดิสเพื่อสตรีที่ไม่รู้จักนางหนึ่ง จากเหตุผลประการนี้แสดงว่าสตรีผู้นี้ต้องทราบว่าเขาเป็นใคร ซึ่งเกี่ยวโยงและสามารถยืนยันได้ในประการที่สาม ทันใดที่มาร์ควิสมาร์เวอริคจากไปสตรีคนเดิมก็ส่งสารมาถึงเขาได้ ดูจากสถานการณ์แล้วเป็นไปไม่ได้ที่นางจะลอบฟังคำสนทนา เพราะไม่เช่นนั้นเขาหรือไม่ก็มาร์เวอริคที่เป็นเอลลิสระดับยอดฝีมือจะต้องรู้สึกตัว เช่นนี้หมายความว่านางต้องจับตาดูอยู่ห่างๆ ปะปนอยู่กับผู้คนในตึกอย่างกลมกลืนมิให้ร่องรอยเปิดเผย ทันใดที่มาร์ควิสจากไปก็ลักลอบส่งจดหมายเข้ามาในห้องโดยอาศัยจังหวะชุลมุน และประการสุดท้าย บลูเคยประสบความผิดหวังครั้งรุนแรงกับเหตุการณ์จากสตรีงามมาครั้งหนึ่ง จนแทบทำให้ตัวเขาเองและสหายแทบเอาชีวิตไปทิ้งไว้กลางแม่น้ำนอร์ริช เมื่อนึกถึงภาพของพริมที่งดงามน่ารักยิ่งกลับทำให้เกิดการต่อต้านสตรีนางนี้อย่างแรงกล้า เป็นประสบการณ์ในอดีตที่ฝังใจทำให้ไม่ยอมเชื่อถือสตรีงามโดยง่ายดายอีก แต่ในขณะที่จิตใจลึกๆอีกส่วนหนึ่งก็ลอบภาวนามิให้เรื่องราวเป็นอย่างที่คิด สตรีผู้ทิ้งไว้แต่เพียงนามสั้นๆว่า ‘เจส’
ไม่ทราบว่าด้วยสาเหตุอันใดบุรุษที่ไม่เคยสนใจเรื่องราวของสตรีอย่างเขาจะมีความรู้สึกลึกซึ้งกับสตรีนางหนึ่งที่พึ่งเคยพบพานเช่นนี้
ทันใดที่บลูนึกถึงตรงนี้ก็ได้ยินเสียงของนางจากเบื้องหลังว่า “ขออภัยที่ข้ามาสายไปก้าวหนึ่ง”
บลูหันหลังกลับไปก็พบว่าเจสอยู่ในชุดสีฟ้าสดใส มองดูแล้วงดงามยิ่งกว่าท้องฟ้ายามไร้เมฆหมอกบดบัง ผมยาวเหยียดตรงสีทองส่องประกายราวกับเส้นไหม เสื้อผ้าเบาบางกระทบกับสายลมพลิ้วไหวไปตามกระแส ก้าวเท้าเดินมาทางนี้พร้อมกับกลิ่นเครื่องประทินโฉมชนิดเดิมที่หอมจรุงติดจมูก จนหยุดลงที่ข้างกายเขานั่งลงเคียงคู่กันเว้นระยะห่างเพียงฝ่ามือหนึ่งเท่านั้น
                บลูที่อยากจะเริ่มด้วยคำถามอันไม่เป็นมิตรก็มิอาจกระทำเช่นนั้นได้ จนต้องบังคับใจกล่าวว่า “เมื่อคืนแม่นางทราบได้อย่างไรว่าข้าอยู่ที่นั่น?” แทนที่จะเค้นถามโดยตรงเรื่องการเป็นสายของจักรวรรดินอร์หรือไม่
                สตรีสาวกล่าวด้วยน้ำเสียงอันเป็นมิตรว่า “ก่อนอื่นขอออกตัวว่าข้ามิได้มีเจตนาร้ายต่อท่าน และขอให้ท่านบลูเรียกข้าว่าเจสได้หรือไม่?”
บลูพยักหน้ารับคำพร้อมกับยิงคำถามต่อไปว่า “ตกลงแม่นางเจส แต่ข้ายังมิอาจเชื่อถือเจ้าได้จนกว่าจะตอบคำถามเมื่อครู่ให้กระจ่าง”
“ข้าทำงานให้กับทางลาเวนดิสมิได้ทำงานให้กับมาร์ควิสมาร์เวอริค แต่ข้ามิอาจบอกท่านได้อย่างละเอียดว่าทำงานในตำแหน่งอันใด เนื่องจากเรื่องนี้เป็นความลับที่มิอาจเปิดเผย”
“นี่คงจะเป็นเหตุผลที่ทำให้เจ้าถูกตามล่าช่วงเย็นเมื่อวานใช่หรือไม่?”
“ไม่ผิด” เจสที่มีดวงตาสีฟ้าครามพยักหน้าหันมาประสานสายตากับบุรุษหนุ่ม เค้าโครงหน้าที่คมกริบดวงตาที่สดใสประดุจสวรรค์ประทานแทบทำให้บลูหายใจไม่ทั่วท้อง โดยเฉพาะริมฝีปากอันอวบอิ่มสีแดงคู่นั้นเมื่อนึกถึงสัมผัสของนาสิก และลมหายใจแผ่วเบาที่เป่ากระทบปรางค์แก้ม
บุรุษหนุ่มเริ่มจะมีความเชื่อถือในคำกล่าวของนางบ้าง การเจรจาของมาร์ควิสมาร์เวอริคนั้นมีความผิดปกติอย่างยิ่ง หากเป็นผู้ที่คำนึงถึงผลประโยชน์ของลาเวนดิสแล้วมีหรือจะไม่ยอมรับเงื่อนไขที่ได้เปรียบเช่นนั้น สภาพของลาเวนดิสกับนอร์เปรียบเสมือนน้ำกับไฟมาตั้งแต่สมัยโบราณ ไม่ว่าผู้ใดก็ทราบว่าทั้งสองอาณาจักรนี้ไม่มีวันจะอยู่ร่วมกันได้โดยดี เว้นเสียแต่เพียงว่า มาร์ควิสมาร์เวอริคอาจมีการเล่นตุกติกใต้โต๊ะบางอย่าง ที่ไม่ซื่อสัตย์ต่อองค์ราชินีมากาเร็ตก็เป็นได้ เมื่อคิดได้เช่นนั้นบลูจึงกล่าวต่อไปว่า “ขอแม่นางเจสบอกกล่าวโดยละเอียด ในฐานะของข้านี้มิอาจจะดำเนินการผิดพลาดได้แม้แต่ประการเล็กๆ หากไม่มีเหตุผลสนับสนุนที่ทำให้ข้าเชื่อถือโดยสนิทใจ ข้าก็มิอาจจะร่วมมือกับเจ้าได้ถึงแม้ว่าเจ้าจะประสงค์ดีสักเพียงใด”
                เจสใช้มือข้างหนึ่งลูบผมทองที่ข้างใบหู กล่าวโดยไม่มีสีหน้าผิดปกติว่า “ที่ข้ามอบจดหมายให้ท่านเป็นเพราะทราบอยู่ก่อนว่าการเจรจาของท่านกับมาร์เวอริคจะมีผลสรุปเช่นใด ทางการของลาเวนดิสนั้นสงสัยในตัวของบุคคลผู้นี้อยู่ก่อนหน้าแล้ว แต่มิอาจจะลงมือบุ่มบ่ามโดยไร้เหตุผลประกอบ การที่ข้าติดต่อท่านเพราะต้องการความช่วยเหลือ หากปราศจากบุคคลผู้นี้แล้วก็จะไม่มีผู้ใดขัดขวางภารกิจของท่านอีก”
                “ภารกิจของข้า? จริงสินะ ข้ายังไม่ทราบเลยว่าเจ้ารู้ได้อย่างไรว่าคือใคร กระทำภารกิจอะไร อย่าว่าแต่เจ้าที่เป็นผู้ที่พึ่งจะมาถึงเมืองเจนีสใต้ได้ไม่นาน แม้กระทั่งบุคคลรอบกายข้านั้นก็มิอาจล่วงรู้ได้ว่าข้ามีภารกิจอะไรมีตำแหน่งอันใด จนกระทั่งถึงเมื่อวานในห้องประชุม ทำให้เกิดข้อสงสัยอีกประการหนึ่งว่าเจ้ารู้ข้อมูลของข้าได้อย่างไร?” บลูกวาดสายตาที่แหลมคมเสมือนพญาวิหคพลางกล่าววาจาไต่ถาม
                สตรีงามยิ้มพลางกล่าวว่า “ขอบอกตามตรงว่าเมื่อวานตอนเย็นนั้นข้าไม่ทราบจริงๆว่าท่านคือใคร เพียงพิศจากภายนอกก็ทราบว่าท่านเป็นยอดฝีมือที่สามารถจะช่วยเหลือข้าได้ และรอบด้านนอกจากชาวบ้านที่อ่อนแอก็ไม่มีทางเลือกอื่นอีก จึงจำต้องฉุดลากท่านไปเช่นนั้น แต่หลังจากเหตุการณ์เมื่อคืน ทางนครหลวงก็มีข่าวเรื่องของท่านส่งมาตามสาย ทำให้ข้าทราบได้ว่าท่านมีความสำคัญประการใด ถึงได้ลักลอบส่งจดหมายให้กับท่านในเวลาต่อมี สำหรับต้นตอของข่าวสารจากนครหลวงนั้นจะมาจากผู้ใดได้อีก นอกเสียจากทางกลุ่มปลดปล่อยเจนีสของท่านส่งมาเอง”
                บลูพยักหน้าครั้งสองครั้งนึกในใจว่า ‘มีความเป็นไปได้สูงที่กุนซือราเมสจะส่งข่าวสารนี้ไปยังกรุงเดว่า การแต่งตั้งตำแหน่งเอกอัครราชทูตนั้นจำเป็นที่จะต้องรายงานประเทศเพื่อนบ้านให้รับทราบก่อนมีการเจรจา หากสตรีนางนี้ทำงานให้กับทางลาเวนดิสจริง ก็ไม่น่าแปลกที่จะล่วงรู้ข่าวสารเหล่านี้’
                “ข้าพอจะเชื่อถือเจ้าขึ้นมาบ้างแล้ว”
                “ขอบคุณท่าน” เจสกล่าวตอบ “พวกเราสามารถสนทนาถึงเป้าหมายได้แล้วกระมัง?”
                “นั่นต้องดูว่าเจ้ามีเงื่อนไขอย่างไร และข้ายอมรับมันได้หรือไม่?”
                ในขณะที่บุรุษหนุ่มจะกล่าวอันใดต่อไป ก็พลันรู้สึกเย็นสันหลังวาบขึ้นมาทันที ในใจคำนึงว่าผิดท่าร่องรอยของเขาเปิดเผยแล้ว
                ผู้มามิใช่ชนชั้นปลายแถวแต่เป็นยอดฝีมือ! หรือว่าสตรีนางนี้มีปัญหาจริงๆ!?


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 165 : เล่ม 5.2 - ตอนที่ 67.2 แรกประกาศศักดา (1) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1009 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android