คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน

ตอนที่ 166 : เล่ม 5.2 - ตอนที่ 67.2 แรกประกาศศักดา (2)


     อัพเดท 5 มิ.ย. 51
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : มือเดียวค้ำฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มือเดียวค้ำฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/eva00r
< Review/Vote > Rating : 99% [ 3,288 mem(s) ]
This month views : 36 Overall : 262,894
4,383 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 290 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 166 : เล่ม 5.2 - ตอนที่ 67.2 แรกประกาศศักดา (2) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1011 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ขณะเดียวกันที่เมืองเจนีสเหนือ
                ชายฉกรรจ์รูปร่างสูงโปร่งอยู่ในชุดมือปราบสีแดงหม่น สายตาของเขามองไปเบื้องหน้าทราบดีว่าทิศทางนั้นมีกองทัพมัจจุราชรอคอยอยู่ ทหารจำนวนสามพันห้าร้อยนายของฝั่งตรงข้ามฮึกเหิมมีกำลังใจเต็มเปี่ยม ทั้งหมดขี่ม้ามุ่งตรงมาทางนี้โดยฉับพลัน เพียงอีกไม่กี่อึดใจการสงครามในฐานะขุนศึกครั้งแรกของบุรุษผู้นี้จะเริ่มขึ้น ไกไม่มีทางเลือกอื่นอีกนอกจากการคว้าชัยชนะอย่างสมบูรณ์แบบ เท่านั้นยังไม่พอเขาต้องลดอัตราการสูญเสียของทหารให้ต่ำที่สุดเช่นกัน เพื่อเป็นการปลุกขวัญและกำลังใจของทหารฝ่ายตน ให้ทราบว่าผู้นำที่มารับช่วงต่ออย่างฉับพลันก็สามารถพึ่งพาได้ หาไม่แล้วทุกอย่างจะสลายการเป็นธาตุอากาศ น้ำพักน้ำแรงหยาดเหงื่อและโลหิตที่สูญเสียไปในการช่วงชิงเมืองเจนีสเหนือกลับมาจะล่มสลาย แม้การาดอสปรากฏตัวขึ้นมาอีกครั้งก็มิอาจกอบกู้ได้
                มือปราบชั้นหนึ่งตั้งสติมั่น ผ่อนลมหายใจเข้าออกช้าๆลับประสาททุกส่วนให้คมกริบเสมือนพรานป่ารอคอยเหยื่อมาติดกับ เมื่อใดที่กระบี่บุปผาเพลิงหิมะชักออกจากฝัก เมื่อนั้นจะเป็นวินาทีเริ่มของการศึกย่อยครั้งแรกนี้
                รอบกายของไกล้วนเป็นทหารใต้สังกัดของกุนซือราเมสทั้งสิ้น ล้วนแล้วแต่คัดผู้ที่มีฝีมือดีสามารถต่อกรทหารธรรมดาชนิดหนึ่งต่อห้าหนึ่งต่อสิบ ชนชั้นทหารหัวกะทิเหล่านี้จำกัดอยู่เพียงหนึ่งร้อยนาย จัดเป็นกองทัพด่านหน้าที่จะต้านรับทัพม้าของฝ่ายตรงข้าม
ทหารทั้งร้อยนายสะพานคันธนูจูงม้ามิได้ขึ้นขี่ ใช้ผ้าหุ้มเกือกม้าเอาไว้มิให้เกิดเสียงฝีเท้าและผงคลี ซึ่งในขณะเดียวกันทางทิศเหนือก็ปรากฏฝุ่นจากฝีเท้าม้าคละคลุ้ง แสดงว่ากองทัพเร่งบุกจู่โจมอย่างเต็มที่ มีสาเหตุมาจากการที่ทหารลาดตระเวณฝ่ายตรงข้ามมาสืบข่าว พบว่าทหารของเจนีสอยู่ในสภาพที่สับสนอลหม่าน วุ่นวายราวกับผึ้งแตกรัง จึงเป็นโอกาสอันดีที่พวกมันจะบุกเข้าถล่มอย่างสายฟ้าแลบ ยึดป้อมค่ายที่ชายแดนระยะห้าพันก้าวไปเสีย ซึ่งแน่นอนว่าทั้งหมดนี้เป็นการจัดฉากของกุนซือราเมสไว้ล่วงหน้า
                “มาแล้ว” มือปราบชั้นหนึ่งกล่าวเปรยกับตนเอง บังคับการเต้นของหัวใจให้อยู่ในจังหวะที่เชื่องช้า ประสานเอลในร่างกายทั้งมวลรวมเข้าไว้ที่กระบี่บุปผาเพลิงหิมะ แสงสีน้ำเงินจากสัญลักษณ์แห่งเอลน้ำแข็งบนไหล่เริ่มจะเปล่งแสงออกมา ทุกประการล้วนพร้อมสรรพ ขอเพียงสัญญาณแห่งการเริ่มต้นเท่านั้น
                บุคคลแรกของฝ่ายตรงข้ามที่ปรากฏกายอยู่ลิบตาเป็นนายทหารในเครื่องแบบสีดำขลิบทอง มือถือหอกมิทราลสีเงินรูปเปลวเพลิงขี่ม้าบุกตะลุยเข้ามาเป็นคนแรก มันผู้นี้มิใช่ใครอื่นอีกนอกเสียจากอัศวินดำหมายเลขแปดนามว่าโทมัส เพลิงแค้นของการสูญเสียลีโซลมีทำให้มันอาสานำทัพหน้ายึดพื้นที่รอบนอกของเมืองเจนีสเหนือด้วยตนเอง พวกมันทั้งสามพันห้าร้อยนายบุกเข้ามาอย่างเหิมเกริม จนกระทั่งถึงระยะพันก้าววัดจากทหารร้อยนายของมือปราบไกที่ซ่อนตัวอยู่ข้างทาง
                เช้ง!
                เสียงกระบี่บุปผาเพลิงหิมะชักออกในระยะห้าร้อยก้าวห่างจากศัตรู ทหารรอบกายของไกน้าวคันธนูอย่างเต็มที่ ตระเตรียมปล่อยลูกศรออกไปเป็นวิถีตรง
                “ยิงได้!”
                เสียงมือปราบไกสั่งการดังลั่น ศรร้อยดอกพุ่งฝ่าอากาศไปยังทิศทางของกองทัพม้าทั้งสามพันห้าร้อยที่ห่างอยู่สามร้อยก้าวนั้น ไกมิได้ใช้การยิงศรวิถีโค้งเนื่องจากการยิงเช่นนั้นจะเป็นการเตือนภัยศัตรูล่วงหน้า ศรวิถีโค้งมีระยะเวลาที่ลูกดอกลอยอยู่กลางอากาศนานกว่าวิถีตรง อาจทำให้ไม่ได้ผลเท่าที่ควร ระยะสามร้อยก้าวนี้เป็นระยะที่มือแม่นธนูทั้งร้อยนายสามารถส่งศรไปถึงอย่างแม่นยำในวิถีตรง หากไม่สามารถคร่าชีวิตฝ่ายตรงข้ามได้ก็ควรจะเรียกโลหิตได้ไม่มากก็น้อย ทันทีที่ศรระลอกแรกปล่อยออก ศรระลอกที่สองก็ถูกยิงตามติดไปทันที
                เสียงแผดร้องของทหารฝ่ายตรงข้ามดังขึ้นพร้อมๆกันหลายสิบนาย บ้างก็ตกจากหลังม้าเนื่องจากถูกธนูยิงเข้าที่จุดสำคัญ บ้างก็บาดเจ็บต้องใช้มือข้างหนึ่งกุมปากแผลกัดฟันควบขับม้าต่อไป
                “ระวัง! มีศัตรู” โทมัสที่เป็นผู้นำทัพนึกไม่ถึงว่าข่าวกรองของตนจะผิดพลาด พบพานศัตรูดักซุ่มทำร้ายอยู่ข้างทาง แต่ด้วยประสบการณ์การรบจึงมิได้หวั่นผวา เมื่อเห็นว่าฝ่ายตรงข้ามยิงศรออกมาจำนวนไม่มากนัก ทำให้ทราบได้ทันทีว่าพวกมันมีจำนวนน้อยกว่าหลายเท่าตัว ขณะที่โทมัสร้องเตือนนั้น ศรระลอกสองก็พุ่งเข้ามาคร่าชีวิตทหารนอร์ไปอีกหลายสิบนาย
                แต่ทั้งหมดนี้เป็นเพียงการเริ่มต้นเท่านั้น
                ไกทราบดีว่าพวกเขามิอาจยิงศรระลอกที่สามไปได้ หาไม่แล้วทหารม้าฝ่ายตรงข้ามที่ควบตะบึงเข้ามาจะบุกถึงระยะประชิด ไม่ว่ากองกำลังทั้งร้อยนายนี้จะเก่งกาจสักเพียงใด แต่เมื่อเผชิญกับทหารทั้งสามพันห้าร้อยแล้วเรียกได้ว่าหมดโอกาส จึงตะโกนสั่งการว่า “ขึ้นม้า!”
                ทหารทั้งร้อยปฏิบัติโดยพร้อมเพรียง รวดเร็วและไม่มีทีท่าหวั่นวิตก พร้อมรอคอยคำสั่งของขุนศึกต่อไปด้วยความสงบนิ่ง เก็บธนูยาวน้าวธนูคันเล็กที่สามารถยิงได้บนหลังม้าตระเตรียมปล่อยศรออกไปเป็นระลอกสาม เห็นได้ชัดว่าผู้คนเหล่านี้ผ่านการฝึกมาอย่างเข้มข้นจนทราบสถานการณ์ดีเป็นพิเศษ
                “ไป!” ไกสั่งการพร้อมกระตุ้นม้าออกไปเป็นคนแรก กระบี่บุปผาเพลิงหิมะเปล่งประกายสีน้ำเงินยวง ลดอุณหภูมิรอบกายลงจนรู้สึกได้ถึงความเย็นยะเยือก อาชาคู่ใจที่มีชื่อว่าเจ้าวายุบุกตะลุยออกไปเบื้องหน้า พุ่งเข้าใส่แม่ทัพของฝ่ายตรงข้ามนามว่าโทมัสโดยฉับพลัน
                เคร้ง! เสียงกระบี่ปะทะคมหอกดังลั่น
                เสียงควับๆ ดังขึ้นติดๆกันอีกเป็นระลอกที่สามและสี่ ทหารทั้งร้อยหยุดอยู่ในระยะร้อยก้าวที่เป็นระยะแม่นธนูบนหลังม้า ปล่อยศรออกเล็งม้าไม่เล็งคนทำลายแนวทัพหน้าฝ่ายตรงข้ามให้ล้มระเนระนาด ก่อนที่มือธนูฝ่ายตรงข้ามจะทราบตำแหน่งที่แน่ชัดของกองกำลังเล็กๆเช่นนี้
แต่บุรุษทั้งร้อยนายเมื่อเห็นแม่ทัพของตนฉายเดี่ยวฝ่าวงล้อมเข้าไปในใจกลางวงศัตรูนั้น ไม่ว่าผู้ใดก็คำนึงในใจว่าแม่ทัพผู้นี้บ้าไปแล้ว! เป็นไปได้อย่างไรที่สั่งคำสั่งบุกหักโหมทั้งๆที่ฝ่ายตนมีเพียงร้อยนาย เมื่อเทียบกับฝ่ายตรงข้ามที่มีมากกว่าถึงสามสิบกว่าเท่า!!
กระบี่บุปผาเพลิงหิมะกระบี่นี้เป็นสิ่งที่ระบายความอัดอั้นตันใจทั้งมวลของมือปราบวัยย่างสามสิบ ไม่ว่าจะเป็นความทุกข์ทรมาณทางด้านจิตใจประการใด ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนระเบิดลงไปกับกระบี่นี้ เอลแห่งน้ำแข็งสร้างความเย็นแผ่ซ่านเข้าไปทางหอกมิทราล หากยอดฝีมือผู้ใดมาเห็นจะทราบได้ว่ากระบี่นี้บรรลุถึงขึ้นต้นของขอบเขตแห่งฟ้า อันมีนามว่าวิถีแห่งฟ้านั่นเอง
โทมัสถูกกระบี่ของไกกระแทกเข้าไปกระบี่เดียวก็เกือบจะตกจากหลังม้า ความเย็นแผ่ซ่านกระจายไปทั่วร่างแต่โชคดีที่กระแสความร้อนจากเอลแห่งไฟต่อต้านไว้ได้ทันท่วงที ไอน้ำแข็งจึงมิอาจแล่นเข้าสู่ชีพจรหัวใจหยุดยั้งการเต้น และทันใดที่กระบี่กระทบกับปลายหอก ทหารมือดีสามสี่นายข้างกายโทมัสก็ฉุดม้าเข้ามาช่วยเหลือผู้เป็นนาย แทงหอกเข้าใส่ขุนศึกฝ่ายตรงข้ามที่กล้าบุกเข้ามาด้วยตัวคนเดียว
ไกทราบดีว่ามิอาจยืดเยื้อฟันกระบี่ที่สองออกด้วยวงจรการไหลย้อนกลับของเอลน้ำแข็ง หาไม่แล้วทหารฝ่ายตรงข้ามจะตีกรอบขีดวงล้อมกักเขาอยู่ภายใน ทันใดที่เจ้าวายุถูกรุมสังหารเมื่อนั้นไกจะพลาดโอกาสการหลบหนี กองทัพทั้งร้อยนายต้องบุกเข้ามาช่วยเหลือ เป็นเหตุให้ทุกอย่างพังทลายย่อยยับ
‘โชคดีเป็นของเจ้า’ ไกมองอัศวินดำตรงหน้าด้วยความเสียดาย พลางยกกระบี่ชูขึ้นฟ้าหมุนควงเป็นสัญญาณล่าถอย การซุ่มทำร้ายระลอกแรกยุติลงเพียงเท่านี้
เมื่อทหารนอร์เห็นว่าพวกมันมีจำนวนมากกว่าอย่างมิอาจเปรียบได้ และทหารฝ่ายตรงข้ามกำลังหลบหนีไปยังป้อมค่าย พวกมันจึงเหี้ยนกระหือรือที่จะสังหารข้าศึกจำนวนยิบย่อยให้สิ้นซาก แก้แค้นให้กับพวกพ้องที่ตายไป จึงกระตุ้นม้าโดยแรงถาโถมเข้าใส่ทหารคนท้ายๆที่ยังมิได้หนีไปไกลนัก
ทันใดนั้นเองการศึกระหว่างอาวุธระยะใกล้ของกองทัพทั้งสองก็เปิดฉากขึ้น!


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 166 : เล่ม 5.2 - ตอนที่ 67.2 แรกประกาศศักดา (2) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1011 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android