คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน

ตอนที่ 176 : เล่ม 6 - ตอนที่ 77 เหตุเกิดเพราะพิษร้าย (3)


     อัพเดท 4 ก.ค. 51
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : มือเดียวค้ำฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มือเดียวค้ำฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/eva00r
< Review/Vote > Rating : 99% [ 3,288 mem(s) ]
This month views : 36 Overall : 262,894
4,383 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 290 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 176 : เล่ม 6 - ตอนที่ 77 เหตุเกิดเพราะพิษร้าย (3) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1754 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ลูทที่พึ่งจะค้นพบข้อเท็จจริงคร่าวๆของเอลสีทอง จึงเล่าเรื่องที่เคยเกิดขึ้นกับตนเองให้บุคคลทั้งสามรับฟังหมดสิ้น ว่าเอลสีทองนั้นเคยปรากฏขึ้นมากี่ครั้งอย่างไร
ตั้งแต่ครั้งแรกที่เกิดขึ้นในนครหลวงนอร์โปลิสจนถึงครั้งสุดท้ายในนครหลวงเอนเซลเลียร์ พร้อมทั้งบ่งบอกสมมุติฐานเบื้องต้นออกไปว่าเอลชนิดนี้น่าจะเป็น “เอลแห่งมิติกาลเวลา”
                “ฟังจากที่เจ้าเล่ามาแล้วข้าเห็นความเรื่องนี้มีความเป็นไปได้สูง จากอดีตจวบจนปัจจุบันยังไม่เคยมีหลักฐานใดๆบ่งบอกหรือบันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับเอลสีทองมาก่อน แต่ก็ยังไม่มีข้อจำกัดที่แน่นอนว่าเอลจำเป็นต้องมีเพียงเจ็ดชนิดเช่นกัน แม้สมมุติฐานของเจ้ายังมิอาจใช้เป็นเครื่องยืนยันได้ว่าเอลที่แปดนี้เป็นเอลแห่งมิติกาลเวลาถึงสิบส่วน ข้าก็เชื่อว่ามันจะต้องมีพฤติกรรมที่เกี่ยวข้องกับกาลเวลาไม่น้อยไปกว่าแปดส่วน การที่บุคคลผู้หนึ่งหายตัวไปจากจุดๆหนึ่งไปโผล่อีกจุดๆหนึ่งนั้นมีคำอธิบายได้เพียงสองประการ หนึ่งคือการย้ายตำแหน่งผ่านมิติของการเคลื่อนที่ และสองก็คือการเร่งเวลาผ่านมิติของการเวลา”
จอมแพทย์วีหยุดคิดสักพักหนึ่ง กล่าวต่อไปว่า “อย่างไรก็ตามเจ้าไม่ควรที่จะพึ่งพาเอลชนิดนี้อย่างเต็มตัว เพราะหนึ่งนั้นเจ้ายังไม่รู้จักการควบคุมมันให้ได้ดั่งใจปรารถนา หากปรากฏการณ์เอลสีทองนี้เกิดขึ้นอย่างที่ไม่ตั้งใจที่จะเกิด ข้าเกรงว่าเจ้าอาจจะหลงเข้าไปอยู่ในห้วงของมิติแห่งกาลเวลา จนมิอาจกลับมายังห้วงเวลาปัจจุบันก็เป็นได้ และสองก็คือแทนที่เจ้าจะพึ่งพาเอลที่เปรียบเสมือนปาฏิหาริย์เล็กๆเช่นนี้ เจ้าสมควรเอาเวลาเหล่านี้ไปฝึกฝนให้ร่างกายชินกับสมดุลยภาพของเอลกับซันที่มีแหล่งกำเนิดมาจากพิษร้ายนั้นดูจะเหมาะสมมากกว่า เพราะอย่างน้อยการฝึกเช่นนี้จะทำให้ความยืดหยุ่นของเอลกับซันเพิ่มมากขึ้น ช่วงเวลาที่เจ้าใช้เอลหรือซันอย่างใดอย่างหนึ่งโดยที่ยังไม่ถูกร่างกายบีบบังคับให้เปลี่ยนศาสตร์จะยาวนานขึ้น โดยไม่เสี่ยงกับอาการกำเริบของพิษร้ายในร่าง เจ้าไม่ต้องไปสนใจหรอกว่าต้นกำเนิดพลังในกายมาจากตัวเจ้าเองหรือไม่ จะเป็นดอกไม้พิษหรือตัวเจ้าเองก็ช่างพลังก็คือพลังมิได้แตกต่างกัน ขอเพียงสนใจว่าเจ้าสามารถนำพลังเหล่านั้นออกมาใช้ในทางที่ถูกต้องดีงาม โดยที่ไม่ทำอันตรายต่อตัวเจ้าเองได้หรือไม่ … แต่สิ่งที่ข้ากล่าวมาทั้งหมดนั้นก็ตั้งอยู่บนสมมุติฐานของข้าอีกทีหนึ่ง ซึ่งร่างกายของเจ้าย่อมต้องเป็นของเจ้า ดังนั้นทุกอย่างขึ้นอยู่กับเจ้าว่าจะจัดการกับมันอย่างไร”
                “ขอบคุณท่านหมอมากที่ให้คำแนะนำดีๆเช่นนี้” ลูทก้มโค้งครั้งหนึ่งกล่าวขอบคุณจากใจจริง เขาทราบดีว่าหากนำพลังเหล่านี้มาใช้ในทางที่ผิด ไม่ว่าต้นกำเนิดของมันจะเป็นดอกไม้พิษ ปราณโลหิต หรือแม้แต่ร่างกายของตัวเขาเองก็ไม่มีข้อแตกต่างกันแม้แต่ประการใด
                จอมแพทย์วียื่นมือออกไปพลางกล่าวกับบลูว่า “ทีนี้ถึงตาของเจ้าแล้ว ยื่นแขนออกมาให้ข้าสัมผัสได้หรือไม่?”
                หลังจากที่จอมแพทย์วีสัมผัสชีพจรของบลูอยู่พักหนึ่ง ก็มีท่าทีคล้ายกับครั้งที่สัมผัสชีพจรของลูท กล่าวว่า “พวกเจ้าสองคนล้วนเป็นมนุษย์ที่แปลกประหลาดที่สุดเท่าที่ข้าเคยพบเห็น ไม่น่าเชื่อว่าประตูที่ให้กำเนิดเอลในกายของเจ้าทั้งสี่สายจะเปิดออกอย่างสมบูรณ์เช่นนี้ การไหลของเอลในร่างของเจ้าก็แตกต่างไปจากเดิมมากนัก นับเป็นการไหลแบบที่ข้าไม่เคยพบเห็นมาก่อน เอลแต่ละสายที่ไหลออกจากประตูทั้งสี่ใช้เส้นทางสายที่สั้นที่สุดทางใครทางมันมิได้โคจรวนไปรอบกายดั่งเช่นเอลลิสคนอื่นๆ แต่การไหลของเอลในลักษณะนี้ก็ถือได้ว่าเป็นการส่งผ่านเอลไปทั่วร่างกายได้เช่นกัน ประตูแต่ละบานจะรับผิดชอบอวัยวะที่แตกต่างกัน ส่งผ่านเอลสี่สายไปยังอวัยวะสี่ชิ้นในแต่ละรอบผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนอวัยวะในแต่ละรอบจนครบทั่วทั้งร่าง”
                บลูอุทานขึ้นมาดังอาเมื่อได้ยินคำอธิบายของจอมแพทย์วี สามารถให้คำจำกัดความเอลในร่างของเขาที่พึ่งปรับการโคจรตามสิ่งที่ท่านเนอร์ฟารูห์บันทึกเอาไว้ในผนังถ้ำไอหยกได้อย่างหมดจด
                “แต่เจ้าก็เช่นกันต้องระวังอยู่เรื่องหนึ่ง นั่นคืออัตราการกำเนิดของเอลทั้งสี่สายในร่าง”
                “หมายความอย่างอย่างไรหรือท่านหมอ ขอให้ท่านหมอช่วยให้ความกระจ่างด้วย?” บลูถามด้วยความอยากรู้
                จอมแพทย์วีใช้มือหนึ่งลูบเคราสีขาวโพลนของตน กล่าวว่า “ข้าไม่ทราบว่าเจ้าไปเรียนวิชาการให้กำเนิดเอลเหล่านี้มาได้อย่างไร แต่ข้าเชื่อว่ามันจะต้องเป็นทักษะเฉพาะตัวที่มีเพียงเจ้าเท่านั้นสามารถทำได้ในแผ่นดิน ข้าอาจไม่รู้อะไรมากเกี่ยวกับเรื่องนี้แต่พอทดลองตรวจสอบดูแล้วก็มีข้อกังขาบางประการที่ยังติดอยู่ในใจ จึงอยากจะบอกให้เจ้ารู้ไว้เผื่อว่าจะมีประโยชน์กับตัวเจ้าในอนาคต เอลในร่างเอลลิสปกติจะกำเนิดขึ้นมาทีละน้อยทุกครั้งที่มีการเต้นของหัวใจ ยกตัวอย่างก็คือเอลในร่างของลูทหรือโรซาไลน์เพื่อนสนิทของเจ้า การกำเนิดในแต่ละครั้งจะส่งเอลเวียนไปทั่วร่างจนครบรอบ นั่นหมายความว่าร่างกายของเอลลิสปกติจะได้รับการหมุนเวียนของเอลเช่นนี้ทุกๆครั้งการเต้นของหัวใจ แต่ในร่างของเจ้ากลับไม่เป็นเช่นนั้น ในทุกๆการให้กำเนิดเอลครั้งหนึ่งจะมีเพียงอวัยวะสี่ส่วนเท่านั้นที่ได้รับเอลเข้าไปหล่อเลี้ยง แต่มีการสลับอวัยวะที่จะหล่อเลี้ยงในการเต้นของหัวใจถัดไป เป็นเหตุให้อวัยวะทั้งร่างได้รับการหล่อเลี้ยงจากเอลเหมือนกัน ดังนั้นร่างกายของเจ้าจึงพยายามปรับตัว ทำให้ประตูแต่ละบานก่อกำเนิดเอลมากครั้งกว่าเดิม จุดกำเนิดของเอลแต่ละจุดนั้นทำงานมากขึ้นเป็นสี่หรือห้าเท่าในแต่ละครั้งของการเต้นของหัวใจ หากมองในมุมหนึ่งก็สามารถมองได้ว่าจุดกำเนิดเอลของเจ้านั้นมีเอลสะสมมากกว่าเอลลิสคนอื่นๆหลายเท่า จนสามารถรองรับการทำงานในลักษณะนี้ได้อย่างสบาย แต่ถ้ามองในมุมกลับกัน ก็จะเห็นว่าจุดกำเนิดเอลของเจ้านั้นทำงานหนักกว่าคนอื่นๆหลายเท่า ต้องแบกรับภาระที่ไม่จำเป็นในแต่ละครั้งของการเต้นของหัวใจ ซึ่งตัวข้าเองก็ไม่แน่ใจว่ามันจะนำมาซึ่งข้อดีหรือข้อเสีย จึงอยากให้เจ้าจับตาดูพฤติกรรมการกำเนิดเอลในร่างของเจ้าให้ดี หากจุดกำเนิดทั้งสี่นั้นเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีโดยที่ร่างกายของเจ้าไม่ถูกผลกระทบจากภาระที่หนักขึ้นดังกล่าว เส้นทางสายใหม่ของเจ้าจะรออยู่เบื้องหน้า ซึ่งอาจเป็นเส้นทางเพียงสายเดียวที่จะก้าวไปถึงจุดสูงสุดของเอลลิสใดๆในแผ่นดิน”
                บลูได้ยินเช่นนั้นพลันตาลุกวาว รีบลุกขึ้นโค้งคำนับกล่าวว่า “ขอบคุณท่านหมอที่ชี้แนะ ข้าพอจะเข้าใจแล้วว่าต่อไปจะต้องฝึกฝนร่างกายอย่างไร พัฒนาตัวเองอย่างไรถึงจะก้าวไปยังเป้าหมายที่ข้าตั้งไว้ได้สำเร็จ”
                “ไม่ต้องขอบคุณอะไรข้าอะไรขนาดนั้นหรอกพ่อหนุ่ม ข้าเพียงแต่กล่าววาจาไปตามเนื้อผ้าหวังว่าเจ้าจะเกิดความคิดอะไรบางอย่างก็เท่านั้น แต่ในเมื่อคำพูดของข้าสามารถกระตุ้นความคิดบางอย่างในสมองของเจ้าได้ ข้าก็ดีใจไปกับเจ้าเช่นกัน” จอมแพทย์วีที่พึ่งจะตรวจสอบร่างกายของบุรุษหนุ่มทั้งสองเสร็จสิ้นก็หยิบแก้วน้ำขึ้นมาดื่มแก้กระหาย กล่าวกับพวกลูททั้งสามพร้อมกับหันไปยิ้มให้โรสซาไลน์ว่า “ถึงตอนนี้คนแก่อย่างข้าคงจะไม่อยู่รบกวนการสนทนาของพวกเจ้าทั้งสามแล้ว ก่อนที่พ่อหนุ่มทั้งสองนี้จะจากไปเจ้ามีความในใจใดๆก็ขอให้ปรึกษากันได้อย่างเต็มที่ คนที่อายุปูนนี้อย่างข้าคงจะไม่สามารถช่วยอะไรเจ้าได้กระมัง ฮาๆ”
                โรซาไลน์กล่าวด้วยเสียงอันแง่งอนแหลมสูงว่า “ท่านหมอ”
                บุรุษทั้งสองที่นั่งรับประทานอาหารอยู่บนโต๊ะพลันหัวเราะออกมาด้วยความชื่นมื่น พร้อมกับร่างของชายชราที่ลุกขึ้นเดินจากไป ของเพียงพวกเขาทั้งสองลุกออกจากร้านอาหารนี้ไป ภารกิจที่นับว่ายากที่สุดในชีวิตของพวกเขาทั้งสองก็จะเริ่มขึ้น


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 176 : เล่ม 6 - ตอนที่ 77 เหตุเกิดเพราะพิษร้าย (3) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1754 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android