คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน

ตอนที่ 178 : เล่ม 6 - ตอนที่ 78 มุ่งสู่ป้อมปราการ (1)


     อัพเดท 11 ก.ค. 51
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : มือเดียวค้ำฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มือเดียวค้ำฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/eva00r
< Review/Vote > Rating : 99% [ 3,288 mem(s) ]
This month views : 26 Overall : 262,884
4,383 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 290 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 178 : เล่ม 6 - ตอนที่ 78 มุ่งสู่ป้อมปราการ (1) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1915 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ภาคสะบัดดาบอาบแสงจันทร์
ตอนที่ 78 มุ่งสู่ป้อมปราการ
4 มีนาคม อ.ศ. 226
 
บุรุษหนุ่มสองคนพร้อมกับประธานสำนักข่าวรายวันและองครักษ์ส่วนตัวเดินทางผ่านจุดเคลื่อนย้ายที่เมืองเจนีสเหนือข้ามมายังเอเวอร์เกรซโดยอาศัยเอลลิสแห่งมิติจากกองกำลังกริฟฟอน
                ทันใดที่ทั้งสี่เดินทางไปถึงก็บังเอิญพบพานกับผู้ตรวจการภาคตะวันออกโลเปซบริเวณรอบตัวเมืองพอดิบพอดี ลูทสังเกตพบเป็นคนแรกจึงกล่าวทักทายว่า “ท่านผู้ตรวจการโลเปซ”
                โลเปซที่เปรียบเสมือนขุนพลคู่ใจของผู้ปกครองคาร์ลเห็นบุคคลทั้งสี่ก็มีสีหน้ายินดี รีบตรงดิ่งเข้ามาหาพลางกล่าวว่า “ท่านสตีเฟ่นและท่านองครักษ์เคยกล่าวว่าจะกลับไปบริหารงานสำนักข่าวพิราบรายวันที่เมืองออรอนมิใช่หรือ พวกท่านปลีกตัวมาเยือนเอเวอร์เกรซได้อย่างไร?”
                สตีเฟ่นตอบขึ้นก่อนว่า “ข้าได้วางระบบงานที่เกี่ยวข้องกับการโยงใยเครือข่าวของเมืองเจนีสและเมืองเอเวอร์เกรซไว้หมดแล้ว ปัจจุบันได้มอบหมายให้ท่านพ่อบ้านช่วยบริหารงานอยู่ที่เมืองออรอนแทน ส่วนเรื่องราวที่เมืองเจนีสนั้นก็มีสายสืบชั้นยอดของกลุ่มปลดปล่อยเจนีสคอยประสานงานอยู่อีกคนหนึ่ง ข้ากับลาโทน่าจึงจะมาประจำอยู่ที่แนวรบฝั่งตะวันออกนี้แทน หวังว่าท่านผู้ตรวจการคงจะไม่ปฏิเสธ”
                “ข้าจะปฏิเสธได้อย่างไรท่านสตีเฟ่นกลับยินดีอย่างยิ่งเสียอีก” ผู้ตรวจการโลเปซหันไปกล่าวกับบุรุษหนุ่มทั้งสองว่า “พวกเจ้าทั้งสองสมควรจะประจำการอยู่ที่แนวรบฝั่งตะวันตกมิใช่หรือ?”
                บลูได้ยินคำถามดังนั้นจึงแปลกใจที่ผู้ตรวจการโลเปซไม่ทราบเรื่องจดหมายขอความช่วยเหลือของซิลิเซีย จึงเล่าเรื่องคร่าวๆให้ฝ่ายตรงข้ามฟัง แล้วกล่าวว่า “พวกเราทั้งสองจึงตัดสินใจมาช่วยเหลือการศึกที่ป้อมวอเตอร์ดีพ เผื่อว่าจะเป็นประโยชน์กับแนวรบฝั่งตะวันออกบ้าง”
                ผู้ตรวจการโลเปซรับฟังเรื่องราวแล้วกล่าวด้วยความยินดีว่า “การที่ได้รับความช่วยเหลือจากพวกเจ้าทั้งสองก็เปรียบเสมือนว่าป้อมวอเตอร์ดีพได้ขุนพลผู้เก่งกาจมาเพิ่มอีกสองคน ข้าได้รับฟังกิตติศัพท์เรื่องฝีมือของนายกองชั้นพิเศษลูทจากบาวาเรียและพวกพ้อง ทั้งหมดล้วนยกย่องการกระทำของเจ้าที่เมืองเอนเซลเลียร์เป็นอย่างยิ่ง ส่วนผลงานการชักนำให้ราชอาณาจักรลาเวนดิสเข้ามาร่วมเป็นพันธมิตรกับเราคงจะทราบกันดีอยู่แล้ว ว่าเป็นผลงานของเอกอัครราชทูตที่มีอายุน้อยที่สุดของประวัติศาสตร์เมืองเจนีสอย่างบลู”
                บุรุษหนุ่มทั้งสองเกิดมาพึ่งเคยมีคนชมเชยในความสามารถอย่างจริงจังตรงหน้าก็ไม่ทราบจะวางตัวอย่างไร ยิ่งคนชมนั้นเป็นหนึ่งในชนชั้นผู้อาวุโสที่มีตำแหน่งทางการเมืองสูงส่งอย่างผู้ตรวจการโลเปซ
                ผู้ตรวจการโลเปซเห็นว่าการยืนสนทนาเรื่องราวของบ้านเมืองกันในที่สาธารณะเช่นนี้ไม่เหมาะสม จึงกล่าวกับบุคคลทั้งสี่ว่า “พวกท่านตามข้าไปสนทนาที่บ้านพักของข้าตรงหัวมุมนั่นจะดีกว่า”
                “ด้วยความยินดี” ทั้งสี่เห็นพ้องต้องกันจึงพยักหน้ารับคำแล้วเดินตามผู้ตรวจการโลเปซไป
                นับตั้งแต่เมื่อสองร้อยยี่สิบหกปีก่อนในสมัยผู้กล้าอาเรส เมืองเอเวอร์เกรซยังไม่เคยได้รับความเสียหายจากสงครามใดๆมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นสงครามเจนีสเมื่อครั้งยี่สิบห้าปีที่ผ่านมา หรือว่าจะเป็นการรุกรานจากจักรวรรดินอร์ในปัจจุบัน เปลวสงครามยังคงคุกรุ่นอยู่ทางทิศตะวันตกมิอาจลามข้ามป้อมวอเตอร์ดีพมาลามเลียชายแดนเมืองเอเวอร์เกรซได้เลย ถึงแม้บรรดาผู้คนที่อยู่อาศัยในเมืองนี้จะทราบว่าอาจมีภาวะสงครามเกิดขึ้น แต่ด้วยความที่ไม่เคยได้ลิ้มลองรสชาติของสภาวะลำบากยากเข็ญเหล่านั้นโดยตรงชาวบ้านมากหลายจึงเสมือนไม่รู้สึกทุกข์ร้อนใดๆ ตามตลาดและย่านการค้าบริเวณใจกลางเมืองยังคงความคึกคักพบเห็นผู้คนนับร้อยเดินสวนกันไปมาจับจ่ายใช้สอยกันอย่างมือเติบ บรรดาพ่อค้าแม้ขายยังคงทำมาค้าคล่องใช้ชีวิตอยู่ด้วยความเป็นสุข
                บุรุษหนุ่มทั้งสองเคยเห็นภาพเช่นนี้ที่เมืองเจนีสเหนือใต้ก่อนที่เรื่องราวจะบังเกิด แต่พอเวลาผ่านไปไม่ถึงเดือนหนึ่งภาพแห่งความสุขพลันมลายหายไปสิ้น ความหวาดกลัวแพร่สะพัดเข้ามาแทนที่ เมื่อเห็นเหตุการณ์ที่กำลังจะซ้ำรอยอีกครั้งหนึ่งจึงสะทกสะท้อนใจ ไม่อยากจินตนาการไปถึงอนาคตอันหมองมัวที่จะปรากฏขึ้นในเมืองอันแสนงดงามแห่งนี้
                ผู้ตรวจการโลเปซเชื้อเชิญบุคคลทั้งสี่เข้าไปนั่งในห้องรับแขก บ้านพักส่วนตัวของบุรุษหมายเลขสองแห่งภาคตะวันออกกลับดูเหมือนบ้านพักของชาวบ้านธรรดาทั่วไป ตัวบ้านทำด้วยไม้สองชั้นตกแต่งอย่างสมถะ เพียงพอให้บุคคลผู้นี้อยู่กินกับภรรยาอายุน้อยและบุตรชายวัยเยาว์สามชีวิตอย่างมีความสุข บุตรชายวัยหกปีหัดยกถาดน้ำชาออกมารับแขกโดยมีภรรยาวัยสามสิบต้นๆเดินประกบตามมาด้านข้าง ค่อยๆช่วยบุตรชายวางป้านและแก้วน้ำชาลงบนโต๊ะรับแขก เด็กชายวัยแสนซนยิ้มร่าเริงกล่าวทักทายกับบุรุษหนุ่มทั้งสองคำหนึ่งแล้วจึงวิ่งกลับเข้าตัวบ้านไปเล่นตามประสา มารดาจึงต้องรีบกล่าวขอตัววิ่งตามไปคอยดูแล เมื่อทั้งสี่เห็นความเป็นอยู่อันเรียบง่ายเช่นนี้ก็สามารถทำความเข้าใจเบื้องต้นได้ว่าคนอย่างผู้ตรวจการโลเปซเป็นเช่นไร
                “พวกท่านทั้งสี่คงจะพอทราบความเคลื่อนไหวของป้อมวอเตอร์ดีพจากซิลิเซียแล้ว ช่วงนี้กองทัพจักรวรรดิพยายามบุกตีหน่วยลาดตระเวณที่อยู่นอกป้อมกันไม่เว้นแต่ละวัน ส่วนท่านคาร์ลพอทราบเรื่องราวของเอนเซลจากบาวาเรียก็กังวลใจเป็นอย่างยิ่ง จึงเรียกประชุมบรรดาแม่ทัพนายกองให้หาทางตั้งรับกองทัพจากทิศใต้เป็นการด่วน คาดเดาได้ทันทีว่าฝ่ายจักรวรรดิจะต้องดำเนินแผนการเปิดศึกสองด้าน กองทัพฝ่ายจักรวรรดิที่นำโดยจอมพลทาลอสและบุตรชายจะบุกตีป้อมวอเตอร์ดีพทันทีที่กองทัพของประธานาธิบดีราชิตจ่อประชิดเมืองเอเวอร์เกรซ” ผู้ตรวจการโลเปซกล่าวด้วยความวิตก
                บลูตอบกลับไปว่า “นี่เป็นสาเหตุหลักที่พวกเราทั้งสองเดินทางมาที่นี่ แม้ว่ากำลังของพวกเราสองคนจะมิอาจนับเป็นอย่างไรได้เมื่อเทียบกับกองทัพของจักรวรรดิจำนวนนับหมื่น แต่พวกเราก็พร้อมที่จะเดินทางไปยังป้อมวอเตอร์ดีพรักษาป้อมปราการให้ถึงที่สุด”
                ผู้ตรวจการโลเปซส่ายหน้ากล่าวว่า “ปัจจุบันพวกเรามีกองกำลังทหารที่เรียกได้ว่าพอสูสีกับฝ่ายตรงข้าม พวกท่านอาจยังมองไม่เห็นภาพ ข้าจะค่อยๆอธิบายให้พวกท่านฟัง กองกำลังที่กำลังจะรุกรานรัฐตะวันออกของเรานั้นมีด้วยกันทั้งหมดหนึ่งแสนสี่หมื่นนาย แบ่งเป็นสองกองก็คือกองกำลังแปดหมื่นนายของสองพ่อลูกชไวน์และอีกหกหมื่นนายของประธานาธิบดีราชิต ส่วนพวกเรามีอยู่ทั้งหมดหนึ่งแสนหนึ่งหมื่นนาย แบ่งเป็นกองกำลังของท่านแม่ทัพทาเรียที่ป้อมวอเตอร์ดีพสามหมื่นห้าพันนาย ท่านจูเลียสที่ย้ายจากโลซานมาที่ป้อมวอเตอร์ดีพสองหมื่นนาย และท่านคาร์ลที่เมืองแห่งนี้ห้าหมื่นห้าพันนาย พวกท่านเห็นได้ว่ากองกำลังในระดับนี้เรียกว่าพอสูสีคู่คี่กันสามารถวัดกำลังกันได้สักตั้งหนึ่ง จะเสียเปรียบก็เรื่องกำลังพลที่ป้อมวอเตอร์ดีพที่สามารถชดเชยได้ด้วยชัยภูมิอันเหนือกว่าอย่างเห็นได้ชัด สิ่งที่ท่านคาร์ลวิตกอยู่ในขณะนี้มิใช่จำนวนทหาร แต่เป็นฝีมือการนำทัพของฝ่ายตรงข้าม จอมพลทาลอสจัดเป็นขุนศึกที่น่าเกรงขาม มีเพียบพร้อมทั้งปัญญาและฝีมือเชิงยุทธ โดยที่พวกเราจำต้องยอมรับโดยสดุดีว่าไม่มีแม่ทัพนายกองคนใดในเอเวอร์เกรซสามารถเทียบชั้นกับขุนศึกผู้นี้ได้ ส่วนประธานาธิบดีราชิตนั้นแม้ว่าจะไม่เก่งกาจเท่าจอมพลทาลอสแต่ข้าก็เชื่อได้ว่าฝีมือมิได้ด้อยไปกว่ากันมากมายนัก ในความคิดเห็นส่วนตัวของข้าท่านคาร์ลและบรรดาแม่ทัพนายกองคงจะพอยับยั้งกองทัพของประธานาธิบดีราชิตได้ ดังนั้นจุดชี้ชะตาเป็นตายของเมืองเอเวอร์เกรซเราก็คือป้อมวอเตอร์ดีพ ถ้าหากพวกท่านโจนาธาน ท่านจูเลียสและแม่ทัพทาเรียมิอาจยันการบุกของทาลอสได้ ทันใดที่ป้อมวอร์เตอร์ดีพแตกกองทัพของจักรวรรดินอร์และเอนเซลก็จะเชื่อมถึงกัน และเมื่อนั้นก็จะเป็นจุดอวสานของรัฐตะวันออกเอเวอร์เกรซ”
                บลูพยักหน้ารับคำพลางยื่นแผ่นกระดาษออกไปแผ่นหนึ่งพร้อมกล่าวว่า “ก่อนที่ข้าจะตัดสินใจมาที่นี่ก็ได้ศึกษาชัยภูมิของป้อมวอเตอร์ดีพไว้ก่อนแล้ว กระดาษแผ่นนี้คือภาพวาดมุมสูงของพื้นที่รอบตัวป้อมวอเตอร์ดีพที่ข้าขอร้องให้ท่านสตีเฟ่นช่วยจัดหาให้ จุดที่ข้าวงกลมสีแดงเอาไว้เป็นจุดที่ล่อแหลมสมควรสร้างหอยิงธนูและเสริมการป้องกันเพิ่มเติม ส่วนจุดที่วงกลมสีเขียวคือจุดที่เป็นชัยภูมิได้เปรียบจำเป็นต้องรักษาให้มั่น โดยส่วนตัวข้าเชื่อว่ากองทัพของท่านแม่ทัพทาเรียและท่านจูเลียสจำนวนห้าหมื่นห้าพันนายก็เพียงพอที่จะครอบคลุมจุดสำคัญที่ข้าแยกแยะออกมาได้ทั้งหมด บางจุดที่ไม่จำเป็นต้องมีทหารประจำการก็ไม่ควรแบ่งปันทหารไปเฝ้ารักษาโดยเปล่าประโยชน์ และข้าเชื่อว่าหากเป็นการรบในรูปแบบมหภาคที่ไม่มีผลของฝีมือยุทธส่วนตัวของแม่ทัพเข้ามาเกี่ยวข้อง ต่อให้ทหารจักรวรรดิทั้งแปดหมื่นบุกเข้ามาพร้อมเพรียงกัน ก็มิอาจทำลายการป้องกันป้อมวอเตอร์ดีพในภาพนี้ได้”
                ไม่เพียงแต่ผู้ตรวจการโลเปซที่อ้าปากตาค้างเมื่อเห็นแผนที่บอกจุดอ่อนจุดแข็งโดยละเอียดเช่นนี้ สตีเฟ่นและลาโทน่าที่เป็นผู้จัดหาแผนที่ให้ก็ยังทึ่งตามไปด้วย มีเพียงแต่สหายสนิทลูทเท่านั้นที่รู้อยู่ก่อนหน้าแล้วว่าบลูจะทำอะไร จึงไม่ประหลาดใจกับผลที่เห็น
                “ยอดเยี่ยม” ผู้ตรวจการโลเปซหยิบแผนที่แผ่นนั้นขึ้นมาตรวจสอบทุกตารางนิ้ว กล่าวชมเชยออกมาถี่ๆ แล้วจึงกล่าวว่า “หากเป็นเช่นนี้รัฐตะวันออกของเราก็พอจะมีทางรอดอยู่สายหนึ่ง หากพวกเราสามารถต้านการจู่โจมของจอมพลทาลอสได้จริง”
                บลูฝืนยิ้มพลางกล่าวต่อไปว่า “ข้าเข้าใจว่าคำพูดประโยคต่อไปนี้อาจดูเกินเลยไปบ้าง แต่ก็ขอให้ท่านผู้ตรวจการทราบว่าทั้งข้าและลูททั้งสองตั้งใจจะมาวัดฝีมือกับจอมพลทาลอสหรือไม่ก็ซิฟเฟอร์บุตรของมันสักครั้งหนึ่ง พวกเราทั้งสองทราบอยู่แก่ใจว่าโอกาสชนะนั้นแทนไม่มีและพวกเราก็มิได้หวังว่าจะเอาชัยบุคคลในระดับนี้ แต่ขอเพียงพวกเราทั้งสองยันยอดฝีมือผู้นี้ให้ได้อยู่สักระยะเวลาหนึ่ง ให้การป้องกันที่เข้มแข็งของป้อมวอเตอร์ดีพขับไล่ทหารนอร์กลับไป ป้อมวอเตอร์ดีพก็มีโอกาสที่จะอยู่รอดได้บ้าง”
                “สักสามส่วนก็ยังดี” ลูทผู้เป็นสหายสนิทกล่าวเสริม
                ผู้ตรวจการโลเปซพยักหน้าเข้าใจ กล่าวว่า “ข้าต้องขอบใจพวกเจ้าทั้งสองมากที่เข้ามาร่วมหัวจมท้ายกับพวกเราชาวนอร์ถึงเพียงนี้ ทั้งๆที่พวกเจ้าทั้งสองนั้นมิได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับแผ่นดินนอร์เลยสักนิด”
                ลูทส่ายหน้ากล่าวว่า “ไม่เกี่ยวได้อย่างไร? ในเมื่อพวกเราเป็นมนุษย์ที่อาศัยอยู่บนแผ่นดินเดียวกัน”
                สตีเฟ่นหันไปสบตาลาโทน่าครั้งหนึ่ง จากนั้นจึงพยักหน้ากล่าวว่า “กล่าวได้ดีบุรุษหนุ่ม ข้าและลาโทน่าทั้งสองก็ตัดสินใจแล้วว่าจะช่วยเหลือพวกเจ้าต้านรับจอมพลทาลอสอีกแรงหนึ่ง จะอย่างไรสี่คนก็ดีกว่าสองคนใช่หรือไม่? การประจำการข่าวอยู่ที่เอเวอร์เกรซหรือป้อมวอเตอร์ดีพก็มิได้แตกต่างกัน”
                ผู้ตรวจการโลเปซจึงกล่าวว่า “ปล่อยสมรภูมิที่ชายแดนให้เป็นหน้าที่ของข้าเถิด พวกเจ้าไม่ต้องกังวลว่าจะเห็นทหารเอนเซลมีโอกาสเหยียบแม้แต่ประตูเมืองแห่งนี้”
                บุคคลทั้งห้าต่างสบตากันด้วยความจริงใจ ด้วยใจจริงที่จะดิ้นรนในหนทางรอดสุดท้ายเช่นนี้ ก่อนที่จะแยกทางกันไปปฏิบัติภารกิจของตน


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 178 : เล่ม 6 - ตอนที่ 78 มุ่งสู่ป้อมปราการ (1) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1915 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android