คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน

ตอนที่ 185 : เล่ม 7 - ตอนที่ 91 - สหพันธ์เคลื่อนไหว (1)


     อัพเดท 31 ก.ค. 51
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : มือเดียวค้ำฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มือเดียวค้ำฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/eva00r
< Review/Vote > Rating : 99% [ 3,288 mem(s) ]
This month views : 26 Overall : 262,884
4,383 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 290 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 185 : เล่ม 7 - ตอนที่ 91 - สหพันธ์เคลื่อนไหว (1) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 2294 , โพส : 0 , Rating : 100% / 3 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ภาคขีดเส้นแบ่งแผ่นดิน

ตอนที่ 91 สหพันธ์เคลื่อนไหว

10 มีนาคม อ.ศ. 226

 

ครั้งนี้เองเป็นครั้งแรกที่บุรุษหนุ่มเข้าใจถึงความสูญเสียอย่างถ่องแท้

                นับตั้งแต่ออกเดินทางมาลูทพบกับโศกนาฎกรรมหลายครั้งหลายหน ทุกครั้งเหยื่อสงครามที่ต้องลาจากโลกนี้ไปล้วนมิใช่บุคคลใกล้ชิดกับตน แต่ในครั้งนี้กลับผิดแผกแตกต่าง เมื่อบุคคลที่จำต้องนอนหลับตลอดกาลกลับเป็นครูชานอน ผู้นับเป็นหนึ่งในบุคคลที่มีพระคุณต่อเขาและสหายทั้งสอง วันแรกที่ทราบข่าวบลูที่เคยร่าเริงแจ่มใสเปลี่ยนไปเป็นหมองหม่น เก็บเนื้อเก็บตัวเห็นเพียงใบหน้าเลือนลอยคอยถอนหายใจเป็นระยะๆ เป็นอย่างนี้อยู่เกือบสองวันกว่าจะตั้งสติได้กลับมากล่าววาจาเป็นผู้เป็นคนอีกครั้ง แต่ในพวกเขาทั้งสามบุคคลที่ได้รับความกระทบกระเทือนทางจิตใจมากที่สุดกลับเป็นโรซาไลน์ ตลอดสามสี่วันที่ผ่านมาเสียงร่ำไห้ของนางดังขึ้นเป็นระยะๆ ลูททราบว่านางมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับอาจารย์ผู้นี้ยิ่งกว่าบลู สตรีทั้งสองเคยต่อสู้ร่วมเป็นร่วมตายมาด้วยกัน มอบความรักให้กับบุรุษผู้เดียวกัน เข้าใจในความรู้สึกของกันและกัน ยิ่งไปกว่านั้นโรซาไลน์เป็นคนสุดท้ายที่เห็นใบหน้าของครูชานอนก่อนที่ต้องมาตกตายจากไป จนถึงกับคิดโทษตนเองว่านางเป็นผู้ที่มีส่วนทำให้ครูชานอนต้องตาย เคยรำพึงกับเขาอยู่ครั้งหนึ่งว่าหากนางมีความสามารถของเอลที่ห้าสูงกว่านี้ สามารถแบ่งเบาภาระการยื้อชีวิตผู้นำการาดอสจากครูชานอนได้มากกว่านี้ ครูชานอนคงจะไม่ต้องสิ้นเปลืองเรี่ยวแรงมากเกินไปจนกระทั่งเดินทางต่อไม่ไหว และโศกนาฎกรรมครั้งนี้คงจะไม่เกิดขึ้น

                ลูททำอะไรมิได้นอกจากกล่าววาจาปลอบโยน จนรู้สึกตัวว่าเขากล่าววาจาเหล่านั้นให้กับทั้งโรซาไลน์และตัวเขาเอง บรรเทารอยแผลที่ปรากฏอยู่บนขั้วหัวใจของทั้งคู่ เมื่อเปรียบรอยแผลที่โฉมสะคราญอันดับหนึ่งของแผ่นดินทิ้งเอาไว้กับรอยแผลการจากไปของบุคคลอย่างครูชานอน บุรุษหนุ่มจึงคำนึงว่า รอยแผลทั้งสองนี้คงจะมิได้ลึกมากน้อยไปกว่ากัน รอยแผลที่กรีดลึกลงไปจนมิอาจเลือนหาย ไม่ว่ากาลเวลาจะผ่านไปนานเท่าใด

                บุรุษหนุ่มได้ยินเสียงผิดปกติดังขึ้น เสียงที่มิใช่เสียงร่ำไห้ แต่เป็นเสียงคมศัสตราวุธกระทบกัน จนกระทั่งเกิดความสงสัยว่าเพราะเหตุใดในตึกบัญชาการของเมืองเจนีสเหนือจึงเกิดเสียงเช่นนี้ขึ้นได้ หรือว่าจะเป็นสายลับของเหล่าจักรวรรดิลอบลงมืออีกครั้ง?’ ลูทไม่ต้องการให้โศกนาฎกรรมเดิขึ้นเป็นครั้งที่สอง พอคำนึงได้เช่นนี้จึงรีบรุดไปยังต้นเสียงทันที

                เท้าทั้งสองของลูทหยุดยั้งลงที่ห้องโถงกลาง พร้อมกับความคิดที่ว่า จะเป็นไปได้อย่างไรที่สายลับศัตรูจะลงมือในที่โจ่งแจ้งปานนี้?’ และภาพที่เห็นก็มิใช่อย่างที่เขาคิดจริงๆ เมื่อพบว่าศัสตราวุธที่กระทบกันเมื่อครู่เป็นหนึ่งกระบี่ยักษ์หนึ่งขวานเหล็กกล้า กระบี่ยักษ์ในมือของขุนศึกไกแห่งเจนีส และขวานในมือของบุรุษร่างกำยำในชุดสีฟ้าคนหนึ่ง โดยมีเหล่าทหารเจนีสยืนล้อมอยู่ด้านข้างมิได้สอดมือเข้ายุ่งเกี่ยว

                “เพราะเหตุใดชานอนจึงต้องตาย!? เจ้าเป็นถึงผู้นำแห่งเจนีสมิใช่หรือเหตุใดจึงปล่อยให้สตรีผู้หนึ่งต้องตกเป็นเหยื่อสงคราม? เจ้าก็รู้ว่านางไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆกับความขัดแย้งเหล่านี้ ทำไมนางต้องมาตายในลักษณะนี้ด้วยเล่า!?” เสียงของครูมอริสดังขึ้นพร้อมกับขวานเหล็กกล้ากวัดแกว่งเข้าใส่ขุนศึกแห่งเมืองเจนีส

                เคร้ง!

                ขวานกระบี่กระทบกันอีกครั้ง ในครั้งนี้ไกออกแรงผลักครูมอริสให้ถอยกลับหลังไปสองก้าว เหล่าทหารรอบข้างเห็นเรื่องราวเหมือนจะบานปลายจึงทำท่าขยับเข้ามาหมายจะกักตัวครูโรงเรียนเซนต์เอลลิสผู้นี้ แต่ไกกลับปรายตาสั่งการเด็ดขาดว่า “อย่าได้สอดมือเข้ายุ่งเกี่ยว”

                มอริสใช้โอกาสนั้นผสานเอลพสุธากัมปนาทเข้ากับขวานเหล็กกล้า แปลงเป็นศาสตราอาคมแห่งดินที่ถนัดจามเข้าใส่อย่างสุดแรง แขนของไกข้างหนึ่งจึงเปล่งแสงสีน้ำเงินเข้มออก ใช้ไอเย็นหลอมรวมเข้ากับกระบี่บุปผาเพลิงหิมะเข้าขวางท่าโจมตีนั้นได้อย่างมั่นคง

                “ไม่ว่าขวานของเจ้าจะจู่โจมมาอีกกี่ครั้ง ชานอนก็ไม่มีวันฟื้นคืนมาจากปรภพ ใช่ ข้ายอมรับผิดว่าส่วนหนึ่งของสาเหตุการตายของนางมาจากข้า แต่บุคคลที่หายหน้าไปไม่เห็นแม้แต่เงาอย่างเจ้าไม่มีสิทธิ์กล่าววาจาต่อว่าใดๆทั้งสิ้น ทั้งๆที่รู้อยู่เต็มอกว่าเรื่องสงครามระหว่างจักรวรรดิกับสหพันธ์เป็นเรื่องที่ทุกคนบนแผ่นดินล้วนมีส่วนเกี่ยวข้อง หากเจ้าตัดสินใจนิ่งเฉยไม่ยุ่งเกี่ยวใดๆกับสงครามก็เท่ากับว่าเป็นการนิ่งดูดายปล่อยให้นางต้องตายเช่นกัน!” ไกกล่าววาจาพลางสะบัดกระบี่บุปผาเพลิงหิมะปัดขวานพสุธากัมปนาทออกไปด้านข้าง

                “วาจาไร้สาระอย่าได้กล่าว! พวกเราเป็นบุคคลภายใต้สังกัดของโรงเรียนเซนต์เอลลิสย่อมต้องดำเนินตัวเป็นกลาง ไม่อาจเข้าร่วมในสงครามได้ หาไม่แล้วหากจักรวรรดิยึดถือโรงเรียนเป็นส่วนหนึ่งของเป้าหมายในสงคราม เข้าสังหารเข่นฆ่าเหล่าศิษย์อาจารย์ ใครจะเป็นผู้รับผิดชอบ?” ครูมอริสเศร้าเสียใจจนควบคุมสติมิได้พุ่งเป้าเข้าสู่ไกอีกครั้ง ใช้มือซ้ายสร้างขวานจากเอลด้วยทักษะศาสตราอาคมควงเข้าใส่ไกอีกเล่มหนึ่ง

                แสงจากสัญลักษณ์ของเอลน้ำแข็งเปล่งวูบวาบ กระบี่บุปผาเพลิงหิมะฟันขวานที่เกิดจากศาสตราอาคมสลายไปในกระบี่เดียว ยินเสียงไกกล่าวต่อไปว่า “น่าขันนัก!? อยากจะรู้ว่าในบัดนี้เหล่าจักรวรรดิจะยังคงยึดถือความเป็นกลางของโรงเรียนเซนต์เอลลิสอยู่อีกหรือไม่? ครูอย่างเจ้ามันเสียสติไปแล้ว เปิดดวงตามองโลกรอบๆตัวของเจ้าบ้างว่ามันลุกเป็นไฟไปถึงที่ใด จนใช้วิชาที่ติดตัวมาหาเรื่องอยู่อย่างไร้ประโยชน์ ลองคิดดูให้ดีว่าหากในสงครามที่ผ่านมา มีขวานของเจ้าคอยปกป้องชานอนอยู่อีกคู่หนึ่งเรื่องเช่นนี้จะเกิดขึ้นหรือไม่ ก่อนที่จะโทษคนอื่นโวยวายระบายโทสะก็ขอให้ดูเสียด้วยว่าการกระทำของเจ้านั้นมีประโยชน์อันใดบ้าง?

                โครม!

                หมัดของขุนศึกไกชกเข้าไปที่ข้างแก้มของครูมอริสอย่างจัง เป็นผลให้ครูบึกบึนผู้นี้ล้มลงกับพื้น กระบี่บุปผาเพลิงหิมะจึงสลายประกายแสงสีน้ำเงินเก็บเข้าฝักด้านหลังอีกคราDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 185 : เล่ม 7 - ตอนที่ 91 - สหพันธ์เคลื่อนไหว (1) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 2294 , โพส : 0 , Rating : 100% / 3 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android