คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน

ตอนที่ 188 : เล่ม 7 - ตอนที่ 91 - สหพันธ์เคลื่อนไหว (4)


     อัพเดท 8 ส.ค. 51
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : มือเดียวค้ำฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มือเดียวค้ำฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/eva00r
< Review/Vote > Rating : 99% [ 3,288 mem(s) ]
This month views : 36 Overall : 262,894
4,383 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 290 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 188 : เล่ม 7 - ตอนที่ 91 - สหพันธ์เคลื่อนไหว (4) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 2045 , โพส : 0 , Rating : 50% / 2 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


กุนซือราเมสไม่เห็นด้วยจึงกล่าวว่า “ด้วยกองกำลังจำนวนหยิบมือของเจนีสมีหรือที่จะพร้อมบุกเมืองโอดินได้ในลักษณะนี้ ยิ่งในปัจจุบันสิ่งก่อสร้างที่เกี่ยวกับการป้องกันของเมืองเจนีสเหนือใต้จำต้องฟื้นฟูอีกมาก บ้านเรือนและไร่นาของราษฎรต่างได้รับความเสียหายใหญ่หลวง หากจะให้ทหารเจนีสตรากตรำซ้ำซ้อนออกห่างลูกเมียละทิ้งหน้าที่ซ่อมแซมบ้านเมืองไปรบจะได้อย่างไร?

แม่ทัพมอริแกนเห็นด้วยกับกุนซือผู้ปราดเปรื่อง กล่าวว่า “แม้ว่าการป้องกันของเมืองเจนีสใต้ที่ข้าดูแลมิได้ถูกทำลายจนเสียหายเทียบเท่าเมืองเจนีสเหนือ แต่กองทหารของเราได้รับความสูญเสียไปไม่น้อย ปัจจุบันคงเหลือทหารนับพันที่ได้รับบาดเจ็บยังไม่ฟื้นคืนสภาพสู้รบ หากจะให้พวกเขาออกรบในตอนนี้เทียบเท่ากับการออกคำสั่งให้พวกเขาไปตายโดยไร้หนทางรอด ขอให้ท่านขุนศึกโปรดพิจารณา”

ขุนศึกไกตอบว่า “ท่านแม่ทัพและท่านกุนซืออย่าได้เป็นกังวล นอกเสียจากกองกำลังส่วนตัวที่ข้าเป็นผู้คัดสรรด้วยตนเองจำนวนสามร้อยนายแล้ว ทหารที่เหลือทั้งหมดของเมืองเจนีสจะประจำการอยู่ที่นี่ ทำการฟื้นฟูและซ่อมแซมบ้านเรือนดั่งความเห็นของท่านกุนซือและท่านแม่ทัพ”

คนส่วนใหญ่ในห้องประชุมรวมทั้งลูทต่างไม่เข้าใจในคำกล่าวของผู้นำของเจนีสคนใหม่นี้ จะเป็นไปได้อย่างไรในการใช้ทหารเพียงสามร้อยคนเข้ายึดเมืองโอดินกลับคืน?

“ปฏิบัติการในครั้งนี้มิใช่การทำสงครามซึ่งหน้าจับอาวุธเข้าห้ำหั่นกันอย่างไร้สมองอีก แต่เป็นการใช้โอกาสจากความคาดไม่ถึงของกองทัพจักรวรรดิ หาช่องว่างจากเมืองโอดินเข้ายึดครองจากภายใน ทหารสามร้อยนายนี้อาจมิใช่จำนวนที่เหมาะสมนัก จึงอยากจะขอความร่วมมือจากกองกำลังกริฟฟอนของท่านมาร์คีสทั้งห้าพันนาย โดยส่วนตัวข้าคิดว่าภารกิจนี้คงไม่มีกองกำลังใดๆเหมาะสมไปกว่ากองกำลังกริฟฟอนอีก” ขุนศึกไกหันไปกล่าวกับโรซาไลน์

โซโลมอนหันไปสบสายตากับโรสครั้งหนึ่งเป็นเชิงขออนุญาต พอโรซาไลน์พยักหน้ากระบี่ที่หนึ่งจึงกล่าวว่า “ขออภัยที่ต้องกล่วตรงไปตรงมา นี่อาจเป็นแผนการที่บ้าบิ่นที่สุดเท่าที่ข้าเคยได้ยินมา หากนับรวมกองกำลังกริฟฟอนของเราเป็นทั้งหมดห้าพันสามร้อยนาย ก็ยังนับว่าน้อยกว่ากองกำลังฝ่ายตรงข้ามสี่หรือห้าเท่า ต้องเผชิญหน้ากับอัศวินดำระดับสูงอีกหลายนาย ข้าจึงอยากจะให้ท่านขุนศึกอธิบายแผนการและความสำเร็จโดยคร่าว หาไม่แล้วกองกำลังกริฟฟอนทั้งห้าพันนายคงมิอาจแบกรับความเสี่ยงนี้ได้”

ขุนศึกไกกล่าวว่า “โครงสร้างของเมืองโอดินแตกต่างจากเมืองอื่นๆในแผ่นดินอยู่มาก แม้ว่าอำนาจหลักในการปกครองเมืองโอดินจะขึ้นอยู่กับเจ้าเมืองเช่นเดียวกับเมืองอื่นๆ แต่ชาวเมืองทั้งหลายกลับได้รับอิทธิพลจากโรงเรียนเซนต์เอลลิสมากกว่าเจ้าเมืองหลายเท่า โรงเรียนเซนต์เอลลิสเป็นสถาบันที่ชักนำความเจริญมาสู่เมืองแห่งนี้ พัฒนาจากหมู่บ้านเล็กๆจนกลายเป็นเมืองใหญ่ สร้างเสริมทั้งบารมีและบุญคุณเอาไว้มากมายจนกระทั่งถูกฝ่ายจักรวรรดิยึดครองด้วยกำลัง เห็นได้ชัดว่าโรงเรียนเซนต์เอลลิสครอบครองจิตใจของชาวเมืองโอดินอยู่แต่แรก หากพวกเราใช้ช่องว่างในจุดนี้อาศัยเส้นทางลับทะลุผ่านโรงเรียนเซนต์เอลลิสเข้าสู่ตัวเมืองโอดิน ประกอบกับได้รับความช่วยเหลือจากชาวเมืองที่ต่อต้านพวกจักรวรรดิ ปฏิบัติการนี้จะมีโอกาสสำเร็จสูงกว่าที่พวกเราประเมินเอาไว้มากนัก ด้วยเหตุนี้ผู้เยาว์จึงอยากจะขอความเห็นจากท่านผู้อำนวยการทอริอุสว่าท่านคิดอย่างไร?

ผู้อำนวยการทอริอุสถอนหายใจครั้งหนึ่ง กล่าวว่า “เดิมทีทางโรงเรียนเซนต์เอลลิสของเรามีนโยบายวางตัวเป็นกลางมาตลอดโดยไม่มีข้อยกเว้นว่าจะเป็นเรื่องของความขัดใดๆ ตั้งแต่พอเหตุการณ์ความวุ่นวายที่เมืองเอนเซลเลียร์อุบัติขึ้น โรงเรียนเซนต์เอลลิสจึงตระหนักถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นกับสถาบัน โดยบรรดาครูอาจารย์ลงความเห็นร่วมกันว่ามิอาจเพิกเฉยวางตัวเป็นกลางอีกต่อไป ท่านผู้อำนวยการสูงสุดมินาโตะไม่เห็นด้วยกับการกระทำของจักรวรรดิและอาณาจักรเอนเซลแต่มิอาจดำเนินการต่อต้านอย่างเปิดเผย จึงเข้าร่วมขบวนการใต้ดินที่นำโดยองครักษ์เคนอิชิโระร่วมมือต่อต้านอย่างลับๆ อันเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ท่านไอเวอร์สันนำกองกำลังโอเบรอนเข้าจ่อประชิดนครหลวงเอนเซลเลียร์ได้โดยง่าย ในเหตุการณ์ครั้งนั้นท่านผู้อำนวยการสูงสุดได้ฝากฝังบรรดาลูกศิษย์และครูอาจารย์กว่าครึ่ง ให้เดินทางไปกับกองกำลังโอเบรอนข้ามชายแดนผ่านเข้าไปพำนักชั่วคราวที่โรงเรียนเซนต์เอลลิสสาขาลาเวนดิสภายใต้การดูแลของผู้อำนวยการฌอง ด้วยสาเหตุนี้ท่านมินาโตะจึงเบาใจลงไปมากและพร้อมที่จะเคลื่อนไหวต่อต้านจักรวรรดิอย่างจริงจัง

ครั้งนี้ที่ข้าสามารถนั่งเป็นส่วนหนึ่งของที่ประชุมเป็นเพราะการอนุมัติของท่านผู้อำนวยการสูงสุด ท่านมินาโตะตั้งใจจะหาทางปลดแอกโรงเรียนเซนต์เอลลิสสาขาเมืองโอดินอยู่แล้ว จึงส่งข้ามาเป็นตัวแทนให้หาทางร่วมมือกับกองกำลังสหพันธ์ ข่าวการเสียชีวิตของครูชานอนได้ทำให้ครูอาจารย์ของโรงเรียนเซนต์เอลลิสสาขาเมืองโอดินเกิดแรงต่อต้านอย่างใหญ่หลวง พร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือในทุกๆด้าน” กล่าวจบผู้อำนวยการทอริอุสยื่นมือข้างหนึ่งไปสัมผัสกับขุนศึกไก แสดงให้เห็นว่าโรงเรียนเซนต์เอลลิสพร้อมที่จะร่วมหัวจมท้ายในปฏิบัติที่กำลังจะเกิดขึ้น

ไอเวอเรียสพลันลุกขึ้นยืนกล่าวว่า “น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง ... จะเป็นไรหรือไม่หากข้าจะขออาสาเข้าร่วมในปฏิบัติการปลดแอกโอดินนี้? มือดีจากตระกูลมู่อีกสองร้อยนายพร้อมที่จะเข้าช่วยเหลือ”

ขุนศึกไกตอบทันทีว่า “หากได้ท่านไอเวอเรียสช่วยวางกลยุทธ์ โอกาสที่จะดำเนินแผนการนี้ให้สำเร็จก็เพิ่มขึ้นเกินกว่าครึ่ง”

กระบี่ที่หนึ่งโซโลมอนหมดความกังวลทุกประการ กล่าวว่า “ปฏิบัติการที่มีความท้าทายในระดับนี้เหมาะสมกับกองกำลังกริฟฟอน ข้าโซโลมอนไม่มีข้อโต้แย้งใดๆ บัดนี้กองกำลังกริฟฟอนทั้งหมดขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของท่านมาร์คีสเพียงผู้เดียว”

สายตาของผู้คนทั้งห้องจับจ้องมายังมาร์คีสโรซาไลน์ ยินเสียงนางกล่าวว่า “หากกองกำลังกริฟฟอนจะบุกขึ้นเหนือจริงแล้วการศึกที่เมืองเบริลจะทำอย่างไร?

บุรุษผู้หนึ่งลุกขึ้นจากบริเวณที่นั่งรอบนอก กล่าวว่า “เรื่องนี้ข้าขออาสาเป็นผู้ดำเนินการเอง”

“บลู!? โรสกล่าวด้วยใบหน้าที่เต็มไปด้วยความสงสัย

“จริงๆแล้วข้าตัดสินใจตั้งแต่แรกว่าจะเดินทางลงไปช่วยการศึกที่เมืองเบริล แต่พอฟังจากสถานการณ์ที่ท่านวิสเคาทน์ลาร์กเล่าเมื่อครู่ก็ได้คิดว่าอุปสรรคครั้งนี้มิใช่เรื่องเล็กน้อย หากกองทัพลาเวนดิสตั้งใจจะบุกฝ่าหักโหมชิงเมืองเบริลด้วยกำลังจริงๆล่ะก็ ความสูญเสียจะต้องเกิดขึ้นกับทหารนับหมื่น แม้ว่าจะใช้กองกำลังกริฟฟอนเป็นแนวหน้าเจาะการป้องกันเข้าไปความสูญเสียก็ต้องบังเกิดกับกองกำลังกริฟฟอนแทน ซึ่งข้าคิดว่าจะต้องเป็นจำนวนครึ่งหนึ่งเป็นอย่างต่ำ ข้าที่เป็นชาวลาเวนดิสไม่อาจเห็นเพื่อนร่วมชาติต้องพลีชีพอย่างไร้ความหมายเช่นนั้น เมื่อครู่ที่นั่งฟังพวกท่านสนทนากันถึงปัญหาที่เมืองโอดินข้าได้ทดลองขบคิดหาวิธีการยุติศึกที่เมืองเบริลด้วยวิธีอื่น

ครั้งก่อนข้าเคยปฏิบัติการลอบเข้าจวนมินสเตรลไปลอบสังหารบารอนมาร์คัสครั้งหนึ่งแต่กลับล้มเหลว แต่ความล้มเหลวในครั้งนั้นทำให้ข้าทราบถึงการป้องกันและภูมิประเทศภายในเมืองเบริลเป็นอย่างดี ขอเพียงข้าสามารถก่อความวุ่นวายสร้างสถานการณ์จากภายในหาทางเปิดประตูเมืองให้พวกท่านได้ กองทัพจากภายนอกจะสามารถทะลวงเข้าไปโดยง่ายใช่หรือไม่? ข้าทราบว่าปฏิบัติการนี้มีความเสี่ยงสูงเป็นอย่างยิ่งแต่ก็จำกัดความเสี่ยงนั้นไว้กับตัวข้าเพียงผู้เดียว ซึ่งดีกว่าที่จะให้กองทัพนับพันนับหมื่นต้องมาพลีชีพกับกับดักและเครื่องป้องกันประตูเมือง ฝ่ายทางสายโลหิตบุกเข้าไปใช่หรือไม่?” บลูอธิบายความคิดที่ผ่านการไตร่ตรองมาเที่ยวหนึ่ง

วิสเคานท์ลาร์กหันมาสบสายตากับนัยน์ตาสีน้ำเงินของบุรุษหนุ่มผู้นี้อย่างมั่นคง เห็นได้ชัดถึงความมั่นใจและตั้งใจจริง เอลโลหะในร่างกายรู้สึกได้ถึงเอลจำนวนมหาศาลที่ซ่อนอยู่ภายในของบุรุษผู้นี้ ทำให้ทราบว่าอย่างน้อยต้องมีฝีมือระดับเหนือเมฆาขึ้นไป จึงขบคิดว่าหากจะทดลองแผนนี้ดูสักครั้งคงจะไม่เสียหาย

กระบี่ที่หนึ่งโซโลมอนกล่าวสนับสนุนว่า “ทั้งข้าโซโลมอนหรือกระบี่ที่สองออสวอลสามารถเป็นตัวแทนของชาวลาเวนดิสยืนยันถึงความสามารถของบลูได้”

ผู้ตรวจการโลเปซกล่าวต่อเนื่องว่า “หากมิได้แผนการและความสามารถของบลูช่วยไว้ แนวป้องกันที่ป้อมวอเตอร์ดีพคงมิอาจยันการโหมกระหน่ำของสองพ่อลูกตระกูลชไวน์จนกระทั่งกองทัพจากตะวันออกยกมาช่วยเหลือ ข้ามั่นใจว่าบลูสามารถกระทำในสิ่งที่วาจาลั่นออกมาได้สำเร็จ”

วิสเคานท์ลาร์กได้ยินเช่นนั้นจึงพยักหน้าตอบว่า “ตกลงบุรุษหนุ่ม กองกำลังซิลเวอร์แซนด์จะรอคอยข่าวดีจากปฏิบัติการของเจ้า”

มาร์คีสโรซาไลน์จึงตัดสินใจว่า “เช่นนี้กองกำลังกริฟฟอนนำโดยกระบี่ที่หนึ่งโซโลมอนจะดำเนินแผนการปลดแอกเมืองโอดิน ร่วมกับท่านขุนศึก ท่านไอเวอเรียสและท่านผู้อำนวยการทอริอุส”

ขุนศึกไกพลันกล่าวว่า “เรื่องทุกประการได้รับข้อสรุปที่ลงตัวแล้ว ลูทจะเป็นตัวแทนของสหพันธ์ไปประจำการอยู่ที่นครมิสต์รับเหตุเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะเกิดขึ้น บลูจะดำเนินการภารกิจจารชนบุกเข้าไปสร้างความวุ่นวายที่เมืองเบริลจากภายในภายใต้การดูแลของท่านมาร์ควิสลูเชียสและกองกำลังซิลเวอร์แซนด์ ส่วนข้า ท่านโซโลมอน ท่านผู้อำนวยการทอริอุสและท่านไอเวอเรียสจะดำเนินแผนจู่โจมสวนกลับ หาทางปลดแอกเมืองโอดินในขณะที่ข้าศึกคาดคิดไม่ถึง แต่สำหรับท่านมาร์คีสข้าอยากจะให้ท่านประจำการอยู่ที่เมืองเจนีสเหนือแห่งนี้ ช่วยท่านกุนซือราเมสและแม่ทัพมอริแกนฟื้นฟูกองกำลังของเรา”

โซโลมอนสบสายตากับขุนศึกไกครั้งหนึ่งจึงเข้าใจความหมายของคำพูดเมื่อครู่ กล่าวว่า “ท่านมาร์คีสโปรดอยู่ที่นี่ด้วยเถิด ภารกิจนี้มีความเสี่ยงสูงมากข้าพเจ้าไม่ต้องการให้ท่านมาร์คีสต้องบุกไปถึงแนวหน้าเข้ารับความเสี่ยงเช่นนี้”

ความจริงภายในใจของไกบอบช้ำมากเกินพอแล้ว สตรีที่อยู่ข้างกายเขาต้องมาเสียชีวิตไปถึงสามคน หากโรซาไลน์เป็นอะไรไปอีกคนหนึ่งจิตใจเขาคงจะรองรับความบอบช้ำมิได้มากกว่านี้ อันเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เสนอความคิดนี้ออกมากลางที่ประชุม

โรสส่ายหน้าครั้งหนึ่งกล่าวว่า “ข้าไม่ต้องการอยู่ที่นี่ ขนาดองค์ราชินีเจสสิกาหรืออดีตราชินีมากาเร็ตทรงพำนักอยู่ในแนวหน้าออกรบด้วยพระองค์เอง มาร์คีสของลาเวนดิสคงมิอาจนิ่งดูดายอยู่ได้จริงหรือไม่? แม้ว่าข้าจะไม่มีความสามารถในการรบสูงส่ง แต่อย่างน้อยการที่ข้าร่วมเดินทางไปด้วยก็เป็นการเพิ่มพูนกำลังใจของทหารสังกัดกองกำลังกริฟฟอน ว่าข้าไม่เคยทอดทิ้งพวกเขาให้ออกรบเพียงลำพัง ใช่หรือไม่?

โซโลมอนจนปัญญาหันไปมองวิสเคานท์ลาร์กก็ได้รับการส่ายหน้าปฏิเสธ จึงมิอาจกล่าวอะไรต่อได้นอกจากคำว่า “ถูกต้องตามที่ท่านมาร์คีสกล่าว”

โรซาไลน์สบสายตากับไกอย่างแน่วแน่ คำนึงในใจว่า ข้าไม่สนใจว่าภารกิจนี้จะมีความเสี่ยงสูงปานใด แต่ข้าอยากอยู่ข้างกายพี่หากจะเกิดเรื่องอะไรก็ขอให้รับไว้ด้วยกัน ตัวข้านั้นเป็นสาเหตุหลักของการสูญเสียครูชานอนไป จะขอไถ่ถอนความผิดส่วนหนึ่งด้วยการช่วยเหลือโรงเรียนเซนต์เอลลิสในครั้งนี้Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 188 : เล่ม 7 - ตอนที่ 91 - สหพันธ์เคลื่อนไหว (4) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 2045 , โพส : 0 , Rating : 50% / 2 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android