คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน

ตอนที่ 197 : เล่ม 7 - ตอนที่ 94 - มาตรการยึดโอดิน (1)


     อัพเดท 25 ส.ค. 51
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : มือเดียวค้ำฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มือเดียวค้ำฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/eva00r
< Review/Vote > Rating : 99% [ 3,288 mem(s) ]
This month views : 26 Overall : 262,884
4,383 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 290 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 197 : เล่ม 7 - ตอนที่ 94 - มาตรการยึดโอดิน (1) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1874 , โพส : 0 , Rating : 57% / 7 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ภาคขีดเส้นแบ่งแผ่นดิน

ตอนที่ 94 มาตรการยึดโอดิน

15 มีนาคม อ.ศ. 226

 

การประชุมศึกได้เริ่มขึ้นอีกครั้ง แต่กลับมิได้เริ่มที่ห้องประชุมเหมือนกับครั้งก่อนๆ

                หากผู้คนห้าพันห้าร้อยคนเคลื่อนพลโดยพร้อมเพรียงกันจะอย่างไรก็ไม่มีทางหลบหลีกสายตาของทหารฝ่ายตรงข้ามได้ ยิ่งเป็นการเคลื่อนพลข้ามดินแดนยิ่งยากราวกับเป็นการปีนป่ายขึ้นสวรรค์ ไอเวอเรียสจึงทำการแบ่งกองกำลังออกเป็นห้าสิบห้าหน่วยย่อย หน่วยละหนึ่งร้อยคน แยกกันเดินทางโดยไม่ใช้เส้นทางหลัก อาศัยความรู้ของไกที่เคยเป็นมือปราบในพื้นที่แถบนี้ระบุเส้นทางตามป่าเขา สุดท้ายเข้ามารวมตัวกันที่พื้นที่ป่านอกเมืองโอดิน อันเคยเป็นเขตหวงห้ามที่มิให้ผู้ใดเข้าใกล้  ผู้คนทั้งหลายยังคงกระจายกันเป็นหน่วยย่อยมิได้รวมตัวกันเพื่อหลีกเลี่ยงโอกาสที่จะถูกพบเห็น หาไม่แล้วแผนการทั้งหมดจะล่มสลายได้โดยง่าย ตั้งแต่กลุ่มย่อยแรกออกเดินทางจนกระทั่งกลุ่มย่อยสุดท้ายมาถึงจุดนัดพบใช้เวลารวมแล้วห้าวัน

                การประชุมครั้งนี้เกิดขึ้นบริเวณส่วนลึกของป่าโดยมีผู้ร่วมประชุมเป็นบรรดาแกนนำของฝ่ายสหพันธ์ อันได้แก่ขุนศึกไก ไอเวอเรียส โรซาไลน์ โซโลมอนและผู้อำนวยการทอริอุส

                ยินเสียงไอเวอเรียสกล่าวว่า “ข้าพึ่งจะได้รับการยืนยันจากหน่วยย่อยทั้งห้าสิบห้าว่าพวกเขามาที่หมายเรียบร้อยแล้ว หากปล่อยให้เวลาผ่านล่วงเลยไปโอกาสที่พวกเราจะถูกพบเห็นยิ่งมีมาก เสบียงที่เตรียมมานั้นเพียงพอสำหรับระยะเวลาเพียงแปดวัน ดังนั้นพวกเราจะต้องรีบเคลื่อนไหวลงมือโดยเร็วก่อนที่จะถูกฝ่ายตรงข้ามระแคะระคาย”

                ขุนศึกไกพยักหน้าเห็นด้วย กล่าวว่า “เท่าที่ข้าทราบเมืองโอดินมีทางเข้าทั้งหมดสามทาง ทางแรกคือประตูเมืองทั้งสี่ที่มีการตรวจตราอย่างเข้มงวด ทางที่สองคือทางลับใต้ดินของโรงเรียนเซนต์เอลลิสที่ติดกับจุดเคลื่อนย้ายแห่งหนึ่ง ส่วนทางที่สามคืออุโมงค์ลับในป่าแห่งนี้สามารถทะลุไปโผล่ที่โกดังหลังอาคารผู้ว่าการเมืองโอดิน ท่านไอเวอเรียสคิดว่าหนทางไหนเป็นเส้นทางที่เหมาะสมที่สุด”

                ผู้อำนวยการทอริอุส กล่าวเสริมว่า “เส้นทางลับใต้ดินมีทหารเฝ้าอยู่ราวสิบกว่านาย เขตอาคมอีกสามหรือสี่แห่งนับเป็นมาตรการที่เข้มงวดพอสมควร”

                โรซาไลน์ได้ยินดังนั้นจึงเกิดความสงสัย ถามว่า “ขออภัย ท่านผู้อำนวยการทราบได้อย่างไร?

                “เมื่อครู่ที่ผ่านมาข้าได้ลองสำรวจดูพักหนึ่ง เจ้าอาจยังสงสัยว่าข้าทำได้อย่างไรในเมื่อพวกเรามิได้เดินทางเข้าไปเฉียดถ้ำนั้นแม้แต่น้อยใช่หรือไม่?” ผู้อำนวยการทอริอุสเห็นโรซาไลน์พยักหน้าแสดงว่าสงสัยในประเด็นดังกล่าวจริง จึงอธิบายว่า “ข้าเป็นหนึ่งในเอลลิสที่มีความสามารถของเอลที่เจ็ด และได้บัญญัติเอลชนิดหนึ่งนามว่าตาทิพย์ เอลนี้มิใช่ตาทิพย์ที่สามารถมองเห็นได้ทุกสิ่ง การทำงานของมันคือใช้อำนาจของเอลแห่งมิติเคลื่อนย้ายระยะการมองเห็นของข้าออกไปให้ไกลกว่าที่ควรจะเป็น”

                ไอเวอเรียสพลันถามว่า “ไม่ทราบว่าท่านผู้อำนวยการสามารถมองเห็นได้ในระยะไกลเท่าใด?

                “ประมาณสองเท่าของกล้องส่องทางไกลที่พวกเจ้าใช้กันอยู่ทุกวันนี้”

                “จากความสามารถนี้ทำให้โอกาสการปลดแอกเมืองโอดินเพิ่มขึ้นอีกส่วนหนึ่ง โดยการเลี่ยงไม่ต้องใช้หน่วยสอดแนมของฝ่ายเราเข้าไปในจุดอันตราย ตรงนี้ต้องเรียนว่าหากหน่วยสอดแนมของพวกเราสามารถมองเห็นศัตรูจากระยะไกล ศัตรูก็สามารถมองเห็นหน่วยสอดแนมดังกล่าวเช่นกัน หากท่านผู้อำนวยการสามารถใช้เอลเพิ่มระยะการมองเห็นได้สองเท่าเช่นนี้ พวกเราก็ไม่จำเป็นต้องพาตัวเข้าไปเสี่ยง ช่วยลดโอกาสถูกพบเห็นไปมาก” ไอเวอเรียสกล่าว

                “เจ้าไม่ต้องห่วง ปล่อยเรื่องนี้เป็นหน้าที่ของข้าเอง” ผู้อำนวยการทอริอุสรับปากยินดีช่วยเหลือ

                โซโลมอนออกความเห็นว่า “ในเมื่อศัตรูมีจำนวนเพียงสิบกว่าคน อาศัยพวกเราที่นั่งอยู่ในที่นี้รับรองว่าสามารถจัดการเก็บพวกมันโดยมิให้ส่งสัญญาณเตือนไปยังส่วนกลางได้ เพียงเท่านี้เส้นทางการเข้าไปยังชั้นใต้ดินของโรงเรียนเซนต์เอลลิสจะเปิดออก”

                ขุนศึกไกพยักหน้า กล่าวว่า “สำหรับเส้นทางที่เป็นอุโมงค์ทะลุไปถึงโกดังผู้ว่าการเมืองนี้มีขนาดใหญ่ เพียงพอให้กองทัพพวกเราเดินเข้าไปได้อย่างง่ายดาย ติดตรงที่ภายในอุโมงค์ติดตั้งกระบอกทองเหลืองเอาไว้ หากพวกเรานำทหารห้าพันกว่านายเดินทางผ่านเข้าไปรับรองว่าจะต้องเกิดเสียงดังผิดปกติ เป็นการเตือนภัยศัตรูล่วงหน้าว่ากองทัพของพวกเราล้วนอยู่ในอุโมงค์ ดังนั้นข้าจึงเสนอว่าสมควรส่งหน่วยเล็กๆหน่วยหนึ่งเข้าไปเปิดทาง อาจเป็นพวกเราในที่นี้ร่วมกับมือดีใต้สังกัดของตระกูลมู่อีกสองสามนาย ทำหน้าที่ค้นหาต้นตอของกระบอกทองเหลือง กำจัดทหารที่เฝ้าระวังก่อนที่จะให้กองทัพใหญ่เดินทางผ่านเข้าไป”

                โรซาไลน์กล่าวด้วยประสบการณ์ที่เคยสำรวจเส้นทางนี้มาก่อนว่า “ครั้งหนึ่งข้าเคยสำรวจอุโมงค์แห่งนี้โดยละเอียด กลับไม่พบเห็นร่องรอยของกระบอกทองเหลืองแม้แต่น้อย แสดงว่ากระบอกทองเหลืองพวกนี้ล้วนถูกฝังอยู่ภายในชั้นของกำแพง จำต้องกระเทาะผนังอิฐออกก่อนจึงจะมองเห็น การที่จะกระทำเช่นนี้โดยมิให้เสียงเล็ดรอดเข้าไปในกระบอกทองเหลืองมิใช่เรื่องง่าย อาจเรียกว่าแทบเป็นไปมิได้ก็ว่าได้ และอีกเรื่องหนึ่งข้ามีความเห็นว่าหากจะให้ทหารของพวกเราปลอมแปลงเป็นชาวบ้านเดินทางเข้าไปซ่องสุมกำลังในเมืองจะดีหรือไม่?

                กระบี่ที่หนึ่งโซโลมอนพยักหน้า กล่าวว่า “ท่านมาร์คีสกล่าวถูกต้อง ส่วนเรื่องที่จะให้ทหารลาเวนดิสปลอมแปลงเป็นชาวนอร์ข้าเห็นว่ากระทำได้ยากมาก อนึ่งนั้นทั้งสีผมและสีตาของพวกเราบ่งบอกความเป็นชาวลาเวนดิสอยู่แต่แรก แม้ว่าสามารถแปลงโฉมหรือปิดบังใบหน้าเอาไว้ได้ก็ยังมิอาจผ่านการตรวจตราอย่างเข้มงวด เพราะทหารใต้สังกัดกองกำลังกริฟฟอนล้วนเป็นเอลลิส ขอเพียงเอลลิสด้วยกันพบเห็นจะรู้ทันทีว่าเป็นคนที่มีฝีมือ และมันออกจะผิดสังเกตไปสักนิดหากพบเห็นเอลลิสหลายร้อยคนเดินทางเข้าเมืองอย่างผิดปกติ”

                ขุนศึกไกสรุปว่า “เส้นทางในอุโมงค์มีอุปสรรคใหญ่ที่ผ่านได้ยากลำบาก อีกทั้งไม่ทราบว่าจะมีกับดักใดรอคอยพวกเราอยู่เบื้องหน้าหรือไม่ หากโผล่ออกไปที่ตึกบัญชาการแล้วพบกองทหารนอร์ดักรออยู่สักกองสองกองย่อมสิ้นสุดกัน ส่วนเรื่องการปลอมแปลงโฉมเข้าเมืองยิ่งมิอาจกรทำได้แนบเนียน กิริยาท่าทางของชาวลาเวนดิสจะอย่างไรก็แตกต่างกับชาวนอร์ตามธรรมชาติ ขอเพียงแสดงความผิดปกติเล็กน้อยจะสามารถจับผิดได้ทันที คงเหลือแต่เส้นทางใต้ดินที่ลัดผ่านเข้าไปในโรงเรียนเซนต์เอลลิส ที่พวกเราในที่นี้คงต้องออกแรงสักเล็กน้อย หากพวกเราเข้าไปได้สำเร็จก็อาจใช้สถานที่แห่งนี้เป็นจุดซ่องสุมกำลังเตรียมปฏิบัติการในอีกวันสองวันข้างหน้า ท่านไอเวอเรียสมีความเห็นว่าอย่างไร?

                บุคคลอื่นในห้องหันมาจับจ้องศิษย์พี่ใหญ่ผู้นี้เป็นตาเดียว ไอเวอเรียสรับฟังความเห็นของทุกคนเข้ามาขบคิด นักยุทธศาสตร์อัจฉริยะวิเคราะห์สถานการณ์จากทุกด้านรอบหนึ่งจึงกล่าวว่า “ข้านั้นทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับพวกท่าน เรื่องที่ข้าเห็นด้วยคือเรื่องของการปลอมแปลงโฉมเข้าทางประตูด้านหน้า ที่ว่าพวกเราคงไม่อาจกระทำได้สำเร็จลุล่วง ส่วนอีกสองเส้นทางที่เหลือข้ากลับมีความเห็นตรงกันข้าม”

                “ศิษย์พี่ใหญ่คิดเห็นอย่างไร?” โรซาไลน์เอ่ยปากถาม

                ไอเวอเรียสอธิบายว่า “สำหรับเส้นทางใต้ดินที่พวกท่านเคยใช้เป็นทางผ่านมาแล้วรอบหนึ่ง มีหรือว่าฝ่ายศัตรูจะยังไม่ล่วงรู้ว่าพวกเราสามารถผ่านเข้าออกได้อย่างอิสระ จากที่เมื่อครู่ท่านผู้อำนวยการทอริอุสยังคงสัมผัสได้ถึงความคงอยู่ของจุดเคลื่อนย้าย ทำให้ข้าเห็นว่าฝ่ายศัตรูจงใจทำให้การป้องกันในจุดนี้อ่อนแอ ล่อลวงให้พวกเราเข้าไปติดกับด้านใน โดยเฉพาะการใช้เอลที่เจ็ดย้ายร่างข้ามมิติไปยังจุดเคลื่อนย้ายนั้น จะต้องพบกับเขตอาคมและกองกำลังของศัตรูดักรออยู่แน่นอน ส่วนเส้นทางอุโมงค์ที่พวกท่านระบุว่าการค้นหาปากกระบอกทองเหลืองเป็นเรื่องที่ยากมาก เรื่องนี้เป็นเรื่องจริงแต่ข้าคิดว่าพวกท่านเข้าใจอะไรบางอย่างผิดไปหรือไม่ พวกเราต้องการค้นหาต้นตอของกระบอกทองเหลืองมิใช่ปลายของมันใช่หรือไม่?

                โรซาไลน์อุทานดังอาขึ้นมา กล่าวว่า “เพราะเหตุใดข้าจึงลืมนึกไปได้? ถึงตรงนี้โรซาไลน์จึงสวมวิญญาณนักวิศวกรสาวกล่าวต่อไปว่า “ข้ามั่นใจว่าผู้สร้างอุโมงค์ต้องวางกระบอกทองเหลืองไปตามอุโมงค์ ทอดยาวไปตามแนวผนังอิฐเนื่องจากกระทำได้ง่ายและไม่มีทางค้นหาพบจากภายนอก ผู้ออกแบบคงไม่ลงทุนขุดเจาะอุโมงค์อีกสายหนึ่งเพื่อวางกระบอกทองเหลืองอย่างแน่นอน ดังนั้นหากพวกเราเปิดประตูออกไปยังโกดังอีกฝั่งหนึ่งได้ พวกเราจะค้นพบต้นตอของกระบอกทองเหลืองได้ไม่ยากเลย”

                ผู้อำนวยการทอริอุสพยักหน้าเห็นด้วย กล่าวว่า “ก่อนที่จะออกไปยังปากอุโมงค์อีกด้านหนึ่งข้าสามารถใช้ตาทิพย์มองจากระยะไกล ค้นหาร่องรอยของศัตรูก่อนที่จะเคลื่อนไหว”

                ไอเวอเรียสส่ายศีรษะกล่าวว่า “เมื่อครู่เป็นเพียงความเห็นที่ข้ากับพวกท่านคิดเห็นไม่ตรงกันเท่านั้น แต่สำหรับการตัดสินใจข้าคิดว่าพวกเราควรจะเข้าไปทางโรงเรียนเซนต์เอลลิส”

                “เพราะเหตุใด?” โซโลมอนถามด้วยความสงสัย

                ไอเวอเรียสตอบว่า “หากจะเปิดประตูที่กั้นอุโมงค์ทางที่ดีที่สุดสมควรเปิดจากอีกด้านหนึ่ง เตรียมพร้อมเอาไว้ล่วงหน้าพอถึงเวลากองทัพของพวกเราจะได้เดินทางทะลุเข้าไปโดยไม่มีสิ่งกั้นขวาง นี่เป็นปัจจัยเรื่องเวลาในขณะก่อการที่ต้องนึกถึง ดังนั้นพวกเราในที่นี้ยกเว้นท่านโซโลมอนที่อยู่บัญชาการกองกำลังกริฟฟอนแล้วจะต้องผ่านเข้าเมืองจากทางลับใต้ดิน กรุยทางไว้ล่วงหน้าจัดการกับเรื่องกระบอกทองเหลืองแล้วค่อยส่งสัญญาณให้ท่านโซโลมอนนำทัพยกเข้ามา”

                โรซาไลน์ออกคำสั่งในฐานะมาร์คีสว่า “รบกวนท่านโซโลมอนช่วยดูแลกองทัพของพวกเราในที่นี้”

                โซโลมอนรับคำสั่งว่า “ท่านมาร์คีสไม่ต้องเป็นห่วง ข้ารับรองว่าหน่วยสอดแนมของฝ่ายตรงข้ามจะไม่มีทางเห็นแม้แต่เงาหลังของกองกำลังกริฟฟอนอย่างเด็ดขาด”

                ขุนศึกไกจึงกล่าวสรุปในที่ประชุมว่า “ทันใดที่ตะวันทอแสง พวกเราทั้งห้าจะเริ่มลงมือ”

               Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 197 : เล่ม 7 - ตอนที่ 94 - มาตรการยึดโอดิน (1) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1874 , โพส : 0 , Rating : 57% / 7 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android