คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน

ตอนที่ 199 : เล่ม 7 - ตอนที่ 94 - มาตรการยึดโอดิน (3)


     อัพเดท 30 ส.ค. 51
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : มือเดียวค้ำฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มือเดียวค้ำฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/eva00r
< Review/Vote > Rating : 99% [ 3,288 mem(s) ]
This month views : 48 Overall : 262,906
4,383 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 290 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 199 : เล่ม 7 - ตอนที่ 94 - มาตรการยึดโอดิน (3) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1971 , โพส : 1 , Rating : 78% / 11 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ณ ชั้นที่สามของเมืองแองเจล อันเป็นที่ตั้งของตึกผู้ตรวจการภาคตะวันตก

                มิดาส เดอแล่มเสนาธิการสูงสุดของกองทัพจักรวรรดิบาดเจ็บสาหัสต้องนอนพักรักษาตัวอยู่บนเตียง แขนข้างหนึ่งของมันขาดแลกมาด้วยชีวิตของการาดอส สายตาของบุรุษผู้นี้แสดงออกเหมือนมิได้เป็นเรื่องใหญ่อันใด มันเองพึงพอใจแล้วที่สามารถพลิกสถานการณ์ของการต่อสู้ในขั้นสุดท้ายได้ ถึงแม้ว่ากองทัพฝ่ายจักรวรรดิมิอาจตีเมืองเจนีสเหนือใต้แตก แต่การสังหารผู้นำสูงสุดของฝ่ายตรงข้ามถือเป็นผลงานที่เยี่ยมยอด ที่ตัวมันเองสมควรจะพึงพอใจในฐานะแม่ทัพผู้นำศึก แต่สำหรับในฐานะของกุนซือผู้วางแผนรบแล้ว อาจต้องเรียกว่ามันล้มเหลวโดยสิ้นเชิง

                ไอเวอเรียส ชื่อนี้จะไม่มีวันจางหายไปจากความทรงจำของเสนาธิการสูงสุดมิดาสไปจนวันตาย

                การวางแผนผิดพลาดที่ทำให้สูญเสียบุคคลสำคัญไปถึงสามคนและชีวิตทหารอีกหลายพันนายเป็นสิ่งที่มันไม่ยอมยกโทษให้ตนเอง การตายของอัศวินมังกรโมลล็อค อัศวินดำหมายเลขแปดโทเบียและเจ้าสำนักงูสวัสดิ์มู่หลงเกี่ยวพันกับการตัดสินใจของมัน ถึงแม้จะมิใช่โดยตรงแต่ก็มีส่วนเกี่ยวข้องอยู่ไม่น้อย

                เสียงเปิดประตูดังขึ้นเห็นเป็นร่างของบุรุษวัยย่างสามสิบปีผู้หนึ่งเดินเข้ามา ยินเสียงมันกล่าวว่า “อาการของท่านพ่อเป็นอย่างไรบ้างแล้ว?

                “เป็นทานาทอสหรอกหรือ?

                ทานาทอสเป็นบุรุษชาวนอร์โดยกำเนิด รูปร่างสูงโปร่งผิวขาวหล่อเหลาไม่ต่างกับเทพบุตร แตกต่างกับบิดาของมันที่มีรูปร่างอ้วนท้วนอย่างหน้ามือเป็นหลังมือ ยินเสียงทานาทอสกล่าวว่า “เป็นข้าเองท่านพ่อ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปข้าไม่อยากให้ท่านพ่อต้องกังวลกับเรื่องงานราชการอีก ข้าผู้เป็นบุตรขอทำหน้าที่เสนาธิการแทนท่านพ่อเอง โปรดพักผ่อนให้สบายคอยรับฟังข่าวความพินาศของกองทัพฝ่ายตรงข้ามอยู่ที่นี่ก็เพียงพอ”

                มิดาสส่ายศีรษะ กล่าวว่า “ข้าไม่ต้องการให้เจ้าก้าวเข้าสู่สมรภูมิ”

                “ข้าเข้าใจดี” ทานาทอสกล่าวต่อไปว่า “ข้าทราบว่าท่านพ่อรักและเป็นห่วงข้า เกรงว่าอาจต้องสูญเสียข้าไปดั่งเช่นที่ท่านพ่อสูญเสียท่านแม่ไปในสงครามเมื่อยี่สิบห้าปีก่อน แต่ข้าอยากให้ท่านพ่อทราบว่าในเวลาที่ท่านพ่อบาดเจ็บเช่นนี้ ข้าผู้เป็นบุตรก็ต้องการแสดงความกตัญญูแบกรับภาระของท่านพ่อแทน”

                เสนาธิการสูงสุดถอนหายใจครั้งหนึ่ง กล่าวว่า “เมื่อเจ้าตัดสินใจเช่นนี้ข้าคงมิอาจห้ามเจ้าได้อีก” มันใช้มือข้างหนึ่งที่เหลืออยู่ชี้ไปยังโต๊ะข้างเตียง กล่าวต่อไปว่า “นั่นเป็นเครื่องหมายของตำแหน่งเสนาธิการสูงสุดแห่งนอร์ บัดนี้ข้าจะขอมอบให้เจ้าชั่วคราว”

                ทานาทอสเดินไปหยิบตราเสนาธิการสูงสุดขึ้นมาเก็บไว้กับตน กล่าวว่า “ท่านพ่อพักผ่อนให้สบาย การประชุมกับหน่วยอัศวินดำและบรรดาแม่ทัพนายกองของภาคตะวันตกกำลังจะเริ่มขึ้น ข้าต้องขอตัวสักพักใหญ่”

                มิดาสส่งเสียงอืมรับคำครั้งหนึ่ง ความจริงแล้วมิดาสไม่ต้องการให้ทานาทอสเข้าร่วมในปฏิบัติการต่างๆนี้ เพราะมันเองก็ทราบว่าเป็นภารกิจที่ต้องแบกรับชีวิตของผู้คนนับพันนับหมื่น ทั้งยังต้องสังหารผู้คนในจำนวนที่ไม่ต่างกัน ภารกิจเปื้อนกลิ่นคาวโลหิตเช่นนี้มันต้องการแบกรับเอาไว้แต่ตัวผู้เดียว ไม่นึกไม่ฝันว่าจะต้องมีวันที่บุตรชายของมันกระทำแทนดั่งเช่นวันนี้

                “ระวังไอเวอเรียสให้ดี มันเป็นผู้สืบทอดของกองกำลังโอเบอรอนมีมันสมองเทียบกันได้กับเจ้า หากจะกระทำภารกิจใดขอให้ตั้งอยู่บนความไม่ประมาท หาไม่แล้วอาจพบกับความล้มเหลวได้อย่างไม่รู้ตัว” มิดาสกล่าวตักเตือนบุตรชายจากประสบการณ์และความคับแค้นของตัวมันเอง

                “รับทราบท่านพ่อ สิ่งใดที่ท่านพ่อให้ความสนใจถึงกับกล่าวเตือนให้เพิ่มความระมัดระวัง สิ่งนั้นย่อมเป็นสิ่งที่ควรค่าแก่การจับตามองเสมอ ข้าจะทำตามที่ท่านพ่อกล่าว”

มิดาสหลับตาลงนอนพลางได้ยินเสียงปิดประตูจากบุตรชาย สมรภูมิครั้งต่อไปอาจมิใช่สมรภูมิของบุคคลในยุคเก่าอย่างตัวมันอีกแล้วก็เป็นได้ เนื่องจากมันมั่นใจว่าบุคคลที่ได้รับการอบรบสั่งสอนเรื่องกลยุทธ์จากปรมาจารย์หมากรุกทองคำนั้นต้องมีความสามารถสูงกว่ามันแน่นอน และบุคคลที่มีคุณสมบัติเช่นนั้นทั้งแผ่นดินมีเพียงทานาทอสผู้เดียว

 

“ท่านพ่อหายดีแล้ว นับเป็นข่าวดีอย่างยิ่ง” เสียงกล่าวดังขึ้นหลังจากเสียงเปิดประตูห้อง

                วานเตสสามารถสัมผัสถึงอาการบาดเจ็บของเวอร์น่อนได้ ครั้งก่อนที่มันเข้าพบบิดาได้มีความรู้สึกว่าพลังของบิดาไม่คงตัวเหมือนเช่นครั้งนี้ เพียงยืนอยู่นอกประตูก็สัมผัสได้ถึงเอลที่แผ่ออกมา ดูเหมือนว่าการฟื้นตัวในครั้งนี้ทำให้บิดาของมันพัฒนาฝีมือไปยิ่งกว่าเดิม

                ความรู้สึกยินดีเหล่านั้นปลาสนาการหายไปเมื่อวานเตสสบสายตากับบิดา เหงื่อเย็นเยียบพลันไหลซึมออกมาจากกลางหลัง มันพบว่าดวงตาของบุรุษตรงหน้าคู่นั้นมิใช่ดวงตาของมนุษย์ แต่กลับเป็นดวงตาของอะไรบางอย่างที่แฝงอยู่ในร่างของมนุษย์อีกครั้งหนึ่ง ความผิดปกติของวานเตสส่อแววออกมาเพียงเสี้ยววินาทีก็หายไป บุรุษผู้ผ่านร้อนผ่านหนาวมามากอย่างมันย่อมรู้ว่าสถานการณ์ใดสมควรกระทำตัวเช่นไร แม้ว่าบิดาของมันจะหยิบยืมพลังของเทพเจ้าสงครามมาใช้รักษาอาการบาดเจ็บ แต่ดูจากภาพลักษณ์ภายนอกแล้วเห็นว่ามิได้ถูกฮัสการ์ครอบงำโดยสิ้นเชิง ความรู้สึกลึกๆภายในใจยังสามารถสัมผัสถึงความเป็นมนุษย์จากร่างของบิดามันได้ วานเตสจึงแสร้งแสดงออกราวกับว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น กล่าววาจาตามปกติว่า “ไม่ทราบว่าท่านพ่อต้องการให้ข้ากระทำสิ่งใด?

                เวอร์น่อนกล่าวว่า “อาการบาดเจ็บของข้าหายดีสิบส่วนแล้ว ขอเพียงใช้เวลาอีกวันหนึ่งพักรักษาตัวหล่อหลอมแหล่งกำเนิดเอลชนิดใหม่เข้ากับแหล่งกำเนิดเอลเดิม เคียวปลิดยมทูตด้ามนี้จะทรงพลังขึ้นอีกขั้นหนึ่ง และเมื่อถึงเวลานั้นพวกเราจะบุกเข้านครมิสต์ทันที” เสียงหัวเราะเบาๆดังขึ้นจากจักรพรรดิแห่งนอร์ ในที่สุดมันก็หยิบยืมพลังจากฮัสการ์ได้สำเร็จ จนบรรลุถึงขั้นสูงสุดยืนอยู่ในระดับเดียวกับเวนผู้เป็นบิดา

                “ยินดีด้วยท่านจักรพรรดิ” เสียงสองเสียงที่คุ้นหูดังขึ้นพร้อมกัน จะเป็นใครเสียได้อีกนอกจากจอมทัพมังกรเบเรียลและฮินเดลทั้งสอง

                ยินเสียงของมหาอุปราชกล่าวว่า “ขอแสดงความเสียใจกับท่านเบเรียลด้วย”

                จอมทัพมังกรเบเรียลแห่งเทือกเขาแองเจลตอบว่า “โมลล็อคประมาทศัตรูมั่นใจในฝีมือของตนเองมากเกินไป บุ่มบ่ามเข้าไปก่อความวุ่นวายหาเรื่องใส่ตนเอง หลังจากภารกิจเสร็จสิ้นแล้วไม่ยอมถอยออกจนกระทั่งทั้งตนเองและมังกรพินาศดับสูญ อัศวินมังกรเช่นนี้อยู่ต่อไปก็รังแต่จะทำให้วังมังกรตะวันตกเสื่อมเสียชื่อเสียง”

                จอมทัพมังกรฮิลเดลย้อนกลับไปว่า “ดูเหมือนว่าบรรดากองทัพภาคพื้นดินที่นำโดยเสนาธิการสูงสุดจะประสบความล้มเหลวมากกว่ากองทัพมังกรอีกมิใช่หรือ? ต้องฝากท่านมหาอุปราชไปแสดงความเสียใจกับท่านเสนาธิการสูงสุดที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส”

                จักรพรรดิเวอร์น่อนยินเช่นนั้นจึงกล่าวว่า “มิดาสบาดเจ็บแลกกับการตายของการาดอสนับว่าคุ้มค่าอยู่ บุคคลที่ข้าแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งเสนาธิการสูงสุดย่อมมิอาจดูแคลนได้ แม้การศึกครั้งที่ผ่านมาอาจไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร แต่ข้ายังคงเชื่อมั่นในฝีมือของมิดาสว่าจะไม่ทำให้ข้าผิดหวัง บุคคลระดับนี้ย่อมมีไพ่ตายเก็บเอาไว้เสมอ และการศึกครั้งต่อไปจะถึงเวลาที่มิดาสต้องใช้มัน”

                จอมทัพมังกรเบเรียลกล่าวว่า “ท่านจักรพรรดิอย่าพึ่งได้เข้าใจผิดไป เมื่อครู่ท่านฮินเดลเพียงแต่แสดงความเห็นในมุมมองของกองทัพมังกรเท่านั้น การโจมตีป้อมวอเตอร์ดีพที่ดูเหมือนว่าไม่สำเร็จแต่ความจริงกองทัพของจอมพลทาลอสประสบความสำเร็จใหญ่หลวง ทั้งสามารถทำลายแนวป้องกันกว่าเจ็ดส่วนของป้อมวอเตอร์ดีพ จนไม่สามารถใช้การได้อีกต่อไป สังหารทหารและแม่ทัพนายกองฝ่ายตรงข้ามรวมไปถึงอดีตอัศวินดำหมายเลขห้าผู้ทรยศ ที่น่าเสียดายก็คือพวกกองทัพเอนเซลที่โง่เขลาติดกับศัตรู จำต้องยกกองทัพกลับกระทันหันไม่อาจดำเนินการยันกองทัพหลังของเอเวอร์เกรซเอาไว้ได้ ไม่เช่นนั้นท่านจอมพลทาลอสและบุตรชายคงจะสามารถยึดป้อมวอเตอร์ดีพกลับมาเป็นของขวัญให้ท่านจักรพรรดิเสียแล้ว”

                เวอร์น่อนพยักหน้ารับฟังความคิดเห็น ตอบว่า “ทาลอสเป็นบุคคลที่เชื่อมั่นในฝีมือได้เสมอ รวมไปถึงอัศวินมังกรเบลโทริน่าที่ปฏิบัติภารกิจได้สำเร็จ อีกเรื่องหนึ่งการที่ข้าเลือกราชิตเป็นพันธมิตรย่อมทราบว่ามันมีความสามารถประการใด ดูเหมือนว่าพวกเราคงมิอาจพึ่งพาเอนเซลได้ดั่งใจปรารถนา การบุกตีนครมิสต์ในครั้งนี้จะเป็นการนำทัพของข้า วานเตสและพวกท่านจอมทัพมังกรทั้งสอง”

                จอมทัพมังกรทั้งสองได้ยินคำว่า “การบุกตีนครมิสต์” จึงแสดงออกถึงความสนใจอย่างใหญ่หลวง พากันไต่ถามรายละเอียดว่า “ท่านจักรพรรดิตัดสินใจจะบุกนครมิสต์เมื่อใด”

                “ในบัดดล” เวอร์น่อนประกาศ “สาเหตุที่ข้าเชิญพวกท่านมาสนทนาที่นี่ก็เพื่อประการนี้ ขอให้พวกท่านเตรียมกองทัพมังกรให้พร้อม ทันใดที่แสงตะวันส่องพ้นขอบฟ้าของวันรุ่งขึ้นพวกเราจะออกเดินทาง รวมไปถึงกองทัพภาคพื้นดินที่นำโดยวานเตสด้วย”

                มหาอุปราชวานเตสกล่าวว่า “กองทัพภาคพื้นดินพร้อมออกปฏิบัติการอยู่ทุกวินาที แต่ในขณะนี้โรฮันยังมิได้เดินทางกลับมา ท่านพ่อจะให้เขาออกศึกในครั้งนี้ด้วยหรือไม่?

                เวอร์น่อนพยักหน้าครั้งหนึ่ง กล่าวว่า “พวกเรายังพอมีเวลาอีกวันหรือสองวันในการเดินทาง การยกกองทัพจากนอร์โปลิสไปยังนครมิสต์มิอาจกระทำได้ในระยะเวลาอันสั้น แม้ว่าจะเป็นกองทัพมังกรที่สามารถเคลื่อนไหวรวดเร็วไปมาไร้ร่องรอย แต่อย่างไรก็ตามมังกรเป็นสิ่งมีชีวิตที่ต้องการพักผ่อน ดังนั้นในช่วงเวลานี้ให้เจ้าช่วยส่งคนไปตามโรฮัน ถ่ายทอดคำสั่งของข้าให้โรฮันเป็นหนึ่งในแม่ทัพดำเนินการบุกตีนครมิสต์ เมื่อถึงเวลานั้นพวกเราทั้งห้าจะบุกเข้าไปในตัวนครวัดฝีมือกับคณะผู้ปกครองกับเหล่าผู้พิทักษ์อะไรนั่น สังหารให้สิ้นทำลายขวัญและกำลังใจของทหารประจำนครมิสต์โดยรวม หากกระทำได้เช่นนี้ผลของการศึกก็น่าจะเป็นที่คาดเดาได้”

                จอมทัพมังกรทั้งสองรับคำครั้งหนึ่งหันไปสบสายตากันด้วยความพึงพอใจ ถึงเวลาแล้วที่พวกมันจะได้ยืดเส้นยืดสายเสียทีDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 199 : เล่ม 7 - ตอนที่ 94 - มาตรการยึดโอดิน (3) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1971 , โพส : 1 , Rating : 78% / 11 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 1 : ความคิดเห็นที่ 2395
ในที่สุดก้อได้อ่านแล้ว เราว่าเวอร์น่อนผิดสัญญาที่ให้ไว้กับดูแรลดัสนะ ไหนบอกว่าหกเดือนไง นี่ผ่านไปไม่กี่เดือนเองนะ แล้วลูทเป็นไงบ้างอะ เอาตอนของลูทมาลงให้บ้างสิ เราโหลดให้ลูทเป็นตัวละครในดวงใจเลย เราว่าลูทมีความสามารถรอบด้านดี ประดิษฐ์ของก้อได้สู้ก้อเก่ง ยังไงก้อมาอัพต่อเร็วๆนะ
Name : เสี่ยวหลงเปา < My.iD > [ IP : 124.120.148.52 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 สิงหาคม 2551 / 12:15

หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android