คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน

ตอนที่ 204 : เล่ม 7 - ตอนที่ 95 - ภารกิจเริ่มต้น (4)


     อัพเดท 14 ก.ย. 51
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : มือเดียวค้ำฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มือเดียวค้ำฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/eva00r
< Review/Vote > Rating : 99% [ 3,288 mem(s) ]
This month views : 36 Overall : 262,894
4,383 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 290 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 204 : เล่ม 7 - ตอนที่ 95 - ภารกิจเริ่มต้น (4) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1763 , โพส : 4 , Rating : 100% / 5 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


บุรุษหนุ่มซุกงำประกายตาเปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นชุดคลุมสีมอซอ ปิดบังเส้นผมสีน้ำเงินแกมดำอันเป็นเอกลักษณ์ของเขาไว้ ออกเดินสำรวจอย่างช้ารอบเมืองมิให้ผู้ใดสังเกตเห็น

                เมืองเบริลในยามนี้มีสภาพต่างจากเมืองเจนีสเมื่อหลายวันก่อนอยู่เล็กน้อย จริงอยู่ที่สถานการณ์ของเมืองทั้งสองนั้นคล้ายคลึงกัน คืออยู่ในสภาวะสงครามรอคอยให้กองทัพฝ่ายตรงข้ามยกทัพเข้าจู่โจมทำลาย ข้อแตกต่างนั้นคือจิตใจของชาวเมืองเบริลส่วนใหญ่ที่ไม่เห็นด้วยกับสงครามภายในประเทศ แตกต่างจากชาวเมืองเจนีสที่ร่วมใจกันต่อต้านกองทัพข้าศึกต่างเชื้อชาติ ในขณะที่ชาวเมืองเบริลอีกส่วนหนึ่งที่อยู่ภายใต้บารมีของมาร์ควิสมาร์เวอริคเห็นด้วยกับการปฏิวัติครั้งนี้ ซึ่งสาเหตุส่วนใหญ่มาจากความไม่เท่าเทียมของระดับชนชั้น ทำให้ชาวเมืองเบริลแตกออกเป็นสองพรรคสองพวก พวกที่เข้าข้างมาร์ควิสมาร์เวอริคสนับสนุนสงครามครั้งนี้อย่างเต็มที่ ส่วนฝ่ายที่เข้าข้างองค์ราชินีเก็บตัวเงียบไม่แสดงความเห็น หาไม่แล้วพวกเขาอาจตกอยู่ในอันตราย

ระหว่างที่เดินสำรวจบลูได้พบเห็นการต่อต้านภายในเมืองอย่างลับๆ จากประโยคของการสนทนาที่เล็ดรอดเข้าหูหรือจากท่าทีการแสดงออกของชาวบ้านที่มีต่อทหารลาดตระเวณ การต่อต้านเหล่านี้เป็นเพียงการต่อต้านทางจิตใจ มิได้มีการวางแผนก่อเหตุลุกฮือขึ้นแต่อย่างใด อันเป็นธรรมดาของฝ่ายที่ไม่เห็นด้วยแต่ต้องตกอยู่ภายใต้อำนาจที่เหนือกว่า เพียงรอคอยการสนับสนุนของผู้ที่มีอำนาจเทียบเท่ากับอำนาจที่กดพวกเข้าไว้ เมื่อถึงเวลานั้นบุคคลเหล่านี้จึงจะกล้าแสดงเจตนารมย์ของตนอย่างเปิดเผย

บุรุษหนุ่มผมน้ำเงินใช้เวลาครึ่งค่อนวันเดินวนรอบเมืองรอบหนึ่ง จดจำตำแหน่งต่างๆของทหารลาดตระเวณ เขียนลงบนแผนที่อย่างละเอียด ตรวจสอบซ้ำหลายครั้งจนมั่นใจว่าข้อมูลที่ตนได้มานี้เชื่อถือได้ จากนั้นจึงเดินทางไปยังถนนสายการค้าที่ใหญ่ที่สุดในเมือง ค้นหาบ้านพักหลังที่มาร์ควิสมาร์เวอริคระบุไว้ เพื่อติดต่อกับสายสืบภายในด้วยวิธีเฉพาะตัว

“บ้านพักริมน้ำ”

บลูเห็นป้ายบอกชื่อสถานที่เป้าหมายจึงเดินเลาะเข้าไปทางหลังสถานที่ ตัดเข้าทางเดินเล็กๆเรียบสวนที่มีเงาไม้บดบังจนกระทั่งเห็นประตูบานหนึ่ง บุรุษหนุ่มเปิดประตูเข้าไปพลันพบกับเสียงอันผิดปกติ

เป็นเสียงฝีเท้ามนุษย์

ในข้อตกลงที่มาร์ควิสแห่งซิลเวอร์แซนด์ได้ให้ไว้ไม่มีข้อใดระบุว่าจะมีบุคคลมาพบตนเอง แต่จะแน่ใจอย่างไรว่าเป็นเหตุการณ์บังเอิญเพียงแค่มีคนเดินผ่านมาเท่านั้น บุรุษหนุ่มกำลังกระทำงานใหญ่มิอาจไว้ใจใครได้ จึงใช้สัมผัสที่หกบังคับกระบองวิสุทธิ์ศาสตราเข้ามาถือด้วยสองมือ เร่งเร้าอนุภาคแห่งเอลปลดปล่อยออกไปรอบด้านด้วยหลักของการจับคลื่นแห่งความคิด หากมีสิ่งมีชีวิตหลุดเข้ามาในรัศมีนั้นบลูจะทราบได้ทันที

ไม่เพียงแต่เสียงฝีเท้านั้นเริ่มดังขึ้นเรื่อยๆ ทิศทางการเดินของบุคคลผู้นี้บ่งชี้ว่ามาหาเขาถึงแปดส่วน หรือว่าร่องรอยของตนจะเปิดเผย? หรือว่ามาร์ควิสแห่งซิลเวอร์แซนด์ถูกขายเสียแล้ว? สมมุติฐานทุกประการเป็นไปได้อย่างยิ่ง แต่ความจริงจะเป็นอย่างไรก็ช่าง บลูทราบเพียงว่าขณะนี้เขาต้องหาทางจากไปโดยมิให้ฝ่ายตรงข้ามรู้ตัว การเปิดเผยร่องรอยออกไปโดยไม่แน่ใจว่าจะปลอดภัยหรือไม่นั้นเป็นความโง่เขลายิ่ง และอาจชักนำความยุ่งยากมาใส่ตัวอีกนับไม่ถ้วน

“ท่านบลูมาถึงแล้วใช่หรือไม่? ข้าเฮนริคมีเรื่องสำคัญต้องการสนทนากับท่าน” เสียงของบุรุษผู้หนึ่งดังขึ้น อันตรงกับนามที่มาร์ควิสลูเชียสมอบให้

บุรุษหนุ่มลังเลอยู่พักหนึ่งสุดท้ายจึงตัดสินใจปรากฏตัว เดินออกจากมุมมืดกล่าวว่า “ข้ามาถึงแล้ว”

เฮนริคเป็นบุรุษวัยกลางคนอายุราวสี่สิบกว่าปี รูปร่างหน้าตาจัดว่าเป็นบุคคลที่มีฐานะค่อนข้างดีกว่าชาวบ้านทั่วไป ผมเผ้าเป็นสีทองที่ค่อนข้างจะเข้ม ไว้หนวดสีเดียวกันเหนือริมฝีปาก ใส่เสื้อผ้าเนื้อดีตัดเย็บอย่างประณีต คาดเดาได้ว่าเป็นเจ้าของบ้านพักริมน้ำแห่งนี้

ยินเสียงเฮนริคกล่าวว่า “ข้าต้องขออภัยที่เปลี่ยนวิธีการติดต่อกับท่าน เนื่องจากมีเรื่องด่วนต้องการจะเรียนให้ทราบ ในช่วงวันสองวันที่ผ่านมาสถานการณ์ของเมืองเบริลเปลี่ยนไปชอบกล โดยที่ข้าไม่เข้าใจว่าเพราะเหตุใดจึงเป็นเช่นนี้ โชคดีที่ท่านบลูมาได้จังหวะเหมาะสม ข้าเฝ้ารอท่านมาตั้งแต่บ่ายเป็นเวลากว่าสามชั่วโมงแล้ว โปรดเชิญมานั่งสนทนาด้วยกันในบ้านพักก่อน”

บลูมิอาจจับความผิดปกติของน้ำเสียงบุรุษตรงหน้านี้ได้ ทั้งท่วงท่าการเดินยกมือวางเท้าของเขาแสดงให้เห็นว่าเป็นบุคคลธรรมดาสามัญชนผู้ปลอดจากวิชายุทธ สีหน้าของเขาบ่งบอกถึงความกังวลใจอย่างเห็นได้ชัด บุรุษหนุ่มใช้ประสบการณ์และวิธีการดูคนเฉพาะตัววิเคราะห์แล้วว่าไม่มีปัญหา จึงพยักหน้าครั้งหนึ่งตอบตกลงพร้อมกับตามเฮนริคเข้าไปในบ้านพักริมน้ำ

“ท่านเป็นเจ้าของสถานที่แห่งนี้หรือ?” บุรุษหนุ่มกล่าวถาม

เฮนริคส่ายหน้าครั้งหนึ่ง กล่าวว่า “มิใช่หรอกท่านบลู สถานที่แห่งนี้เป็นของภรรยาข้า ผู้เป็นบุตรีของท่านบารอนกวินเนสผู้ล่วงลับ”

บลูสอดส่ายสายตามองไปรอบด้านเห็นว่าสถานที่แห่งนี้เป็นบ้านพักที่มีการตบแต่งอย่างหรูหรา คาดว่าเป็นสถานที่พักผ่อนตากอากาศของชนชั้นสูงในลาเวนดิส ตัวเรือนพักแห่งนี้สร้างด้วยไม้และหินอ่อน ปล่อยให้ความเย็นจากทะเลสาบเทียมแทรกซึมเข้าสู่ตัวเรือนได้สบาย รอบข้างปลูกไว้ด้วยไม้นานาพันธุ์ส่งกลิ่นหอมของไม้ดอกจางๆเมืองมีสายลมพัดผ่าน ช่างเป็นสถานที่อันสราญรมย์เหมาะแก่การปลีกวิเวกอย่างจริงแท้ บุรุษหนุ่มนึกขึ้นว่าหากเขาและเจสได้มาพักผ่อนที่นี่กันสองคนในยามสงบคงจะดีไม่น้อย

เฮนริคผายมือให้บลูนั่งลงในเก้าอี้ไม้บุนวมที่มีขาเป็นรูปส่วนโค้งของวงกลมสามารถนอนเอนได้อย่างสบาย บลูรับความปรารถนาดีนี้ไว้นั่งลงซึมซับกับบรรยากาศรอบข้าง นึกไม่ถึงว่าในภารกิจที่เสี่ยงอันตรายที่สุดในชีวิตจะได้รับความสบายจากการนั่งสนทนาเช่นนี้

บุรุษหนุ่มเลิกผ้าคลุมหน้าเผยให้เห็นหน้าตาอันหล่อเหลา กล่าวว่า “ต้องขอบคุณท่านเฮนริคที่เสี่ยงภัยเป็นสายให้กับท่านลูเชียสและองค์ราชินี ไม่ทราบว่ามีสาเหตุอันใดที่ทำให้ท่านเฮนริคต้องกังวลใจเช่นนี้ และการเปิดเผยตนเองมาพบกับข้านั้นอาจชักนำอันตรายมาสู่ท่านเฮนริคและครอบครัว รวมไปถึงความคงอยู่ของบ้านพักริมน้ำแห่งนี้ด้วย”

“ข้าต้องยอมรับว่าที่จริงแล้วข้าไม่ต้องการที่จะแสดงตัวเช่นนี้ คนของมาร์ควิสมาร์เวอริคและบารอนมาร์คัสแทรกซึมอยู่ทั่วทุกแห่งในเมืองเบริล ไม่ยกเว้นแม้แต่บ้านพักริมน้ำแห่งนี้ แต่ด้วยลางสังหรณ์และเหตุการณ์ที่ดูเหมือนจะผิดปกติข้าจึงต้องอธิบายให้ท่านบลูฟังเป็นการส่วนตัว” เฮนริคกล่าวด้วยน้ำเสียงอันจริงจัง

บลูพยักหน้าครั้งหนึ่ง กล่าวว่า “เชิญท่านเฮนริคอธิบาย ข้าทราบว่าเวลาของท่านมีจำกัด และหากพวกเรายิ่งอยู่ด้วยกันนานเท่าใดจะอันตรายมากขึ้นเท่านั้น”

ยินเสียงของบุรุษวัยกลางคนเล่าว่า “ตั้งแต่ที่มาร์เวอริคประกาศตนเป็นอิสระต่อต้านกองทัพขององค์ราชินีเจสสิกา การป้องกันเมืองเบริลยิ่งถูกสร้างให้เข้มแข็งขึ้นทุกวัน ทหารภายในตรวจตราบ้านเรือนค้นหาผู้ที่ต่อต้านมาร์เวอริคจับบุคคลเหล่านั้นไปขังไว้สิ้น การที่พวกมันไม่สั่งลงมือสังหารเป็นเพราะการกลัวการตอบโต้อย่างรุนแรงจากชาวเมือง แต่อย่างไรก็ตามการที่บุคคลเหล่านั้นถูกจับไปขังไว้ทำให้ไม่อาจเคลื่อนไหวใดๆ ในบรรดาผู้คนที่ถูกจับกุมมีท่านเอริ์ลแห่งบาเบลนามว่าดาร์วินรวมอยู่ด้วย ท่านเอริ์ลดาร์วินเป็นบุคคลหนึ่งเดียวที่อดีตองค์ราชินีมากาเร็ตทรงไว้วางพระทัย และได้มอบหมายให้ครองดินแดนบาเบลอันเป็นเขตหนึ่งทางตอนใต้ของเมืองเบริล คอยรายงานความเคลื่อนไหวทุกประการของมาร์เวอริคและบุตรชายให้กับทางราชสำนัก แต่พอมาร์เวอริคก่อการท่านเอริ์ลดาร์วินจึงถูกจับกุมเป็นรายแรกๆ”

“ท่านเอริ์ลดาร์วินถูกจับไปตั้งแต่สงครามเริ่มเมื่อหลายอาทิตย์ก่อน ไม่น่าจะมีผลแตกต่างใดๆขนาดที่ทำให้ท่านกังวลใจถึงเพียงนี้” บลูวิเคราะห์คำกล่าวของเฮนริคแล้วถามไปด้วยความสงสัย

เฮนริคส่ายศีรษะกล่าวว่า “เรื่องนี้มีสาเหตุลับลมคมในที่มิอาจทราบได้ เพียงแต่ตอนนี้ข้าสามารถยืนยันได้ว่าท่านเอริ์ลดาร์วินได้รับอิสระเป็นที่เรียบร้อยแล้ว”

                บลูได้รับคำตอบเช่นนี้จึงยิ่งงงไปกันใหญ่ ย้อนถามว่า “การที่ท่านเอริ์ลดาร์วินได้รับอิสระนั้นยิ่งเป็นเรื่องดีมิใช่หรือ? หรือว่าท่านเฮนริคกำลังสงสัยว่าข่าวนี้เป็นข่าวลวง? หรืออาจมีความเป็นไปได้ที่ท่านเอริ์ลดาร์วินเข้าร่วมเป็นหนึ่งในขบวนการกับมาร์เวอริค”

                เฮนริคยังคงส่ายศีรษะเช่นเดิม กล่าวว่า “มิใช่เช่นนั้นท่านเอริ์ลดาร์วินมีความจงรักภักดีต่อราชสำนักเหนือสิ่งอื่นใด ไม่ว่าอย่างไรท่านเอริ์ลก็ไม่มีทางเข้าร่วมเป็นพวกเดียวกันกับมาร์เวอริคอย่างเด็ดขาด ส่วนข่าวที่ท่านเอริ์ลดาร์วินเป็นอิสระแล้วนั้นเป็นข้าได้รับมาจากภรรยาของข้าอีกต่อหนึ่ง นางเป็นชนชั้นสูงย่อมได้รับการติดต่อจากชนชั้นสูงด้วยกัน นี่เป็นข่าวสารที่สามารถเชื่อถือได้ถึงสิบส่วน แต่สาเหตุที่ข้าเล่าเรื่องเหล่านี้ให้ท่านฟังก็เป็นเพราะว่าเรื่องทั้งหมดเป็นต้นตอของข่าวสารอีกเรื่องหนึ่ง ที่ส่งมาจากท่านเอริ์ลดาร์วินด้วยตัวของท่านเอง และสามารถเชื่อถือได้ถึงสิบส่วนเช่นกัน”

                “ข่าวสารอันใด?” บุรุษหนุ่มถามแล้วรับฟังด้วยความตั้งใจ ประโยคต่อไปนี้อาจเป็นแก่นแท้ของปัญหาทั้งหมดก็ว่าได้

                “ท่านเอริ์ลดาร์วินส่งสารมาว่า เมื่อสองวันก่อนท่านพบเห็นเรือรบสิบสองลำขนย้ายทหารจำนวนหนึ่งลอยออกไปทางทะเล แต่ไม่อาจยืนยันได้ว่าภายในเรือรบนั้นมีสิ่งใด ประกอบกับในช่วงวันสองวันนี้เมืองแห่งนี้กลับเงียบสงบเป็นพิเศษ หลายๆสิ่งหลายๆอย่างอึมครึมไม่เหมือนเคย จวนมินสเตรลที่เคยมีทหารเข้าออกเป็นจำนวนมากกลับมีจำนวนลดน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด งานก่อสร้างแนวป้องกันที่เร่งวันเร่งคืนจะสร้างให้เสร็จดูเหมือนว่าจะไม่เป็นเช่นเดิม ข้าเกรงว่ามาร์เวอริคกำลังวางแผนบางอย่าง” เฮนริคกล่าวต่อไปว่า “ข้าเดาว่ามันสองพ่อลูกอาจไม่ใช้กลยุทธ์ป้องกันเมืองอีกต่อไป เปลี่ยนเป็นโจมตีกองทัพของท่านมาร์ควิสลูเชียสแทน”

                บลูรับฟังพลางใช้มันสมองอันเฉียบคมขบคิดถึงประเด็นของเรือลำนั้น กล่าวว่า “ท่านเฮนริคสามารถยืนยันได้หรือไม่ว่ามาร์เวอริคและมาร์คัสสองพ่อลูกยังคงอยู่ในเมือง”

                เฮนริคส่ายศีรษะกล่าวว่า “ข้าไม่อาจยืนยันได้และคงไม่มีผู้ใดสามารถยืนยันได้ เว้นเสียแต่บุคคลผู้นั้นจะสามารถลอบเข้าไปในจวนมินสเตรลโดยมิให้ผู้ใดพบเห็น”

                บลูฝืนยิ้มคำนึงว่า รวมถึงข้าด้วยคนหนึ่งที่เกือบนำชีวิตไปทิ้งไว้ในจวนแห่งนั้น

                แต่ทันใดนั้นเองบุรุษหนุ่มพลันเกิดความคิดขึ้นมา กล่าวว่า “หากเป็นเช่นนั้นจริง เวลานี้กลับเป็นนาทีทองอันล้ำค่า ขอเพียงกองทัพของท่านมาร์ควิสลูเชียสโหมกระหน่ำสุดแรง จะสามารถยึดครองเบริลมาได้โดยสะดวก”

                เฮนริคพยักหน้ากล่าวว่า “ข้าเคยคิดเช่นนั้นเหมือนกัน แต่ท่านบลูจะไว้วางใจได้อย่างไรเมื่อเห็นเรือรบสิบสองลำนั้นแล่นออกไปกลางทะเล พวกมันอาจใช้แผนล่อให้เราจู่โจมจากนั้นโจมตีตลบหลังก็เป็นได้ โดยที่เป้าหมายอาจมิใช่อยู่ที่กองทัพของท่านมาร์ควิสลูเชียส”

                “หรือท่านเฮนริคหมายความถึงกรุงเดว่า?

                “ข้าคิดเช่นนั้นจริง ขอเพียงพวกมันนำทหารขึ้นบกสักแห่งหนึ่งบุกตัดตรงผ่านกองทัพของท่านลูเชียสเข้าตีกรุงเดว่าโดยฉับพลัน โอกาสที่กรุงเดว่าจะแตกโดยมิทันตั้งตัวก็เป็นไปได้” เฮนริคกล่าว

                บลูคิดตามคำพูดนั้นเทียบความเห็นกับความเป็นจริงแล้วจึงกล่าวไปตามเนื้อผ้าว่า “จะเป็นไปได้อย่างไรในเมื่อกรุงเดว่านั้นมีกองทัพใหญ่อยู่อีกจำนวนหนึ่งเฝ้าเมืองไว้ เรือรบเพียงสิบสองลำต่อให้ใหญ่แค่ไหนก็ไม่มีทางขนทหารไปได้เกินหมื่นสองพันนาย จะเทียบกับกองกำลังเฝ้ารักษากรุงเดว่าได้อย่างไร ไม่ได้การแล้ว!

                บุรุษหนุ่มผุดลุกขึ้นจากเก้าอี้ยาว หยิบยื่นแผนที่เมืองให้กับเฮนริคพร้อมกล่าวด้วยความรีบร้อนว่า “ขอบคุณท่านเฮนริคมากที่ส่งข่าวสารอันล้ำค่านี้ให้กับข้า รบกวนท่านช่วยส่งข้อความต่อไปนี้พร้อมทั้งแผนที่ไปถึงท่านมาร์ควิสลูเชียสจะได้หรือไม่? และอย่าลืมบอกเล่าเรื่องราวที่ท่านกล่าวให้ข้าฟังเมื่อครู่ต่อท่านลูเชียสโดยละเอียด”

                “ข้อความอันใดขอให้ท่านบลูบอกกล่าว ข้ารับรองว่าจะส่งมันไปถึงมือของท่านลูเชียสก่อนเช้าวันรุ่งขึ้น”

                เช้าวันรุ่งขึ้นเชียวหรือบุรุษหนุ่มคำนึงแล้วจึงกล่าวว่า “ตามความเห็นของข้ามาร์เวอริคสองพ่อลูกวางแผนตีตลบหลัง ใช้กลยุทธ์เมืองว่างเปล่าต้องการล่อให้พวกเราเข้าพัวพัน ส่วนเป้าหมายที่แท้จริงนั้นกลับเป็นเมืองเจนีสใต้ที่ติดทะเล คาดว่ากองเรือสิบสองลำพร้อมทหารจำนวนหมื่นเศษกำลังมุ่งหน้าไปที่นั่น!Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 204 : เล่ม 7 - ตอนที่ 95 - ภารกิจเริ่มต้น (4) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1763 , โพส : 4 , Rating : 100% / 5 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 4 : ความคิดเห็นที่ 2539

รักคนอ่าน จู๊บ ๆ

Name : i0oo0i < My.iD > [ IP : 124.120.157.187 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 กันยายน 2551 / 16:48
# 3 : ความคิดเห็นที่ 2530
สนุกคร้าบเอามาลงต่อเร็วน่า

อยากอ่านมากๆเลยอ่า
Name : ~_~ICE [ IP : 61.19.220.5 ]

วันที่: 16 กันยายน 2551 / 16:13
# 2 : ความคิดเห็นที่ 2515
มาเวอริคเป็นคนระบุสถานที่บ้านพักริมน้ำให้บลูหรอครับ
Name : -.- [ IP : 124.120.108.64 ]

วันที่: 14 กันยายน 2551 / 14:07
# 1 : ความคิดเห็นที่ 2514
ชักจะยังไงยังไงแล้วนะเนี่ย
มีแผนซ้อนแผนจนงงไปหมดแล้ว
มีแต่ตอนของลูทกับไก แล้วเมื่อไหร่จะเอาตอนของลูทมาลงให้สักทีล่ะค่ะ
อยากอ่านตอนของลูทใจจะขาดอยู่แล้ว เอามาลงเร็วๆนะค่ะ
Name : เสี่ยวหลงเปา < My.iD > [ IP : 124.120.148.42 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 กันยายน 2551 / 11:51
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android