คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน

ตอนที่ 205 : เล่ม 7 - ตอนที่ 96 - เปิดประตูสู่เบริล (1)


     อัพเดท 18 ก.ย. 51
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : มือเดียวค้ำฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มือเดียวค้ำฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/eva00r
< Review/Vote > Rating : 99% [ 3,288 mem(s) ]
This month views : 36 Overall : 262,894
4,383 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 290 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 205 : เล่ม 7 - ตอนที่ 96 - เปิดประตูสู่เบริล (1) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1715 , โพส : 1 , Rating : 100% / 3 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ภาคขีดเส้นแบ่งแผ่นดิน

ตอนที่ 96 เปิดประตูสู่เบริล

16 มีนาคม อ.ศ. 226

 

ณ เมืองเบริล

ค่ำคืนนี้บลูทราบว่าเหตุเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่กำลังจะเกิดขึ้น เขาได้จัดการมัดยามลาดตระเวนสามสี่คนไว้มิให้ออกไปทำงานได้ตามปกติ ทั้งยังเฝ้าจับตามองว่าเมื่อหัวหน้ายามเหล่านั้นทราบเรื่องแล้วจะเกิดเรื่องอันใด หากมาร์คัสหรือมาร์เวอริคอยู่ในเมืองสักคนหนึ่งคนใด อย่างน้อยจะต้องมีการค้นหาไส้ศึกภายในเมือง หรือส่งทหารออกไปตามหาตัวยามลาดตระเวนเหล่านั้นอย่างเข้มงวด แต่สิ่งที่เขาเห็นกลับเป็นการกระทำที่ดูเหมือนจะตัดสินใจจากผู้ไม่มีอำนาจ เพียงส่งทหารสองสามคนออกตามหาตัวยามลาดตระเวนเหล่านั้น เมื่อหาไม่เจอก็แล้วกันไปจัดยามชุดใหม่เข้าเฝ้าระวังแทนที่ นี่เป็นสัญญาณบอกได้อย่างดีว่าทั้งมาร์คัสและมาร์เวอริคไม่อยู่ในเมือง

ปัญหามิได้อยู่ที่ตรงนี้ แต่ปัญหาอยู่ที่กองเรือของทั้งสองมีจุดมุ่งหมายที่ใด?

เจนีส เป็นคำตอบแรกที่ลอยขึ้นมาในสมองของบุรุษหนุ่มผมสีน้ำเงิน สองพ่อลูกมาร์เวอริคจงใจละทิ้งเมืองเบริล ใช้แผนเมืองว่างเปล่าลอบออกไปจู่โจมอีกทิศหนึ่ง พวกมันคงไม่อาจตัดสินใจอุจอาจเช่นนี้หากมิได้มีอำนาจยิ่งใหญ่หนุนหลังไว้ การที่พวกมันสองพ่อลูกละทิ้งฐานอำนาจของตนเองอย่างเบริลเทียบเท่ากับเป็นการเดิมพันหมดหน้าตัก แต่ถ้าหากพวกมันกระทำสำเร็จบุกตีเมืองเจนีสแห่งใดแห่งหนึ่งได้ จะส่งผลกระทบไปถึงฝ่ายสหพันธ์ทั้งหมดที่จะรวนกันไปทั้งระบบ อาจถึงขั้นรุกฆาตเลยทีเดียว

สัญญาณพลุไฟสีจางๆถูกจุดลอยขึ้นจากนอกเมืองไปทางตะวันออก อันเป็นฐานที่มั่นชั่วคราวของกองกำลังราชสำนัก

ได้เวลาแล้ว บุรุษหนุ่มคำนึงขึ้น สัญญาณไฟเมื่อครู่แสดงว่ามาร์ควิสลูเชียสทราบข่าวที่โฮวาร์ดส่งให้ และพร้อมที่จะนำกองกำลังซิลเวอร์แซนด์บุกเข้าตีเมืองในเวลาอันสั้น

บลูสูดลมหายใจเข้าปอดลึกๆครั้งหนึ่ง โผล่ออกมาจากที่ซ่อนตัวแถบริมกำแพงเมือง กล่าวกับตนเองว่า “ภารกิจที่สามเริ่มต้น”

ภารกิจที่สามคือการสร้างความวุ่นวาย ก่อนที่กองทัพของมาร์ควิสลูเชียสจะเดินทางเข้ามาใกล้เขาจะต้องทำให้เมืองเบริลปั่นป่วนเสียก่อน ก่อนหน้านี้บลูคิดว่าภารกิจนี้ไม่ง่ายนักเนื่องจากทันทีที่เขาก่อเหตุมาร์เวอริคสองพ่อลูกจะรู้สึกถึงความคงอยู่ของเขาทันที ร่องรอยจะถูกเปิดโปงและจะต้องหาทางเอาตัวรอดให้ได้วินาทีต่อวินาที แต่สำหรับในกรณีนี้บลูจะสามารถลงมือได้อย่างเต็มที่ และยังสามารถระมัดระวังมิให้ความวุ่นวายเหล่านั้นส่งผลกระทบกับประชาชนผู้บริสุทธิ์ ซึ่งเป็นสิ่งที่เขาไม่ต้องการจะให้เกิดขึ้นมากที่สุด

บุรุษหนุ่มผมน้ำเงินเดินเรียบไปตามแนวกำแพงอย่างช้าๆ ชุดทหารลาดตระเวนที่เขาฉกฉวยมาใส่นั้นทำให้เขาเดินผ่านสายตาทหารยามทั้งหลายได้อย่างง่ายดาย หมวกเหล็กใบใหญ่ที่ปิดครอบศีรษะยิ่งเป็นสิ่งปกปิดใบหน้าได้อย่างดี จนกระทั่งเห็นหอสังเกตการณ์สูงตระหง่านตั้งอยู่ตรงหน้า

บลูอ้อมไปด้านหลังของหอสังเกตการณ์หันหลังพิงเข้าหากำแพงสายตาทั้งสองมองตรงไปข้างหน้าราวกับว่าเป็นทหารที่มาเฝ้ายามอยู่ในจุดนี้ บลูพลันใช้อาคมแปรผันปกปิดมิให้แสงของอนุภาคแห่งเอลแผ่ออกมา ร่ายเอลที่หนึ่งนามว่าพสุธากัมปนาทใส่ผนังหอสังเกตการณ์นั้น

บุรุษหนุ่มยิ้มเล็กน้อยเมื่อไม่มีสิ่งใดเกิดขึ้นหลังจากที่เขาร่ายเอลจบ ประตูบานที่สองพลันก่อกำเนิดเอลตามหลักการโคจรเอลในถ้ำไอหยกร่ายเอลพสุธากัมปนาทต่อเนื่องเข้าไปในผนังหอสังเกตการณ์ กระทำเยี่ยงนี้จนครบสี่ประตูแล้ววกกลับไปยังประตูบานที่หนึ่งใหม่เป็นรอบที่สอง บลูยังคงร่ายเอลพสุธากัมปนาทครั้งที่ห้า หก เจ็ด แปดจนครบสิบสองครั้งเมื่อสิ้นการก่อกำเนิดของประตูบานที่สี่เป็นรอบที่สามบุรุษหนุ่มจึงปลีกตัวออกจากจุดนั้น

เสียงฝีเท้าของบลูดังไกลออกมาจากตัวหอสังเกตการณ์เรื่อยๆ จนกระทั่งมาถึงระยะห่างราวร้อยก้าว เสียงดังสนั่นพลันดังขึ้นติดต่อกัน

ตูม! ตูม! ตูม!

เสียงระเบิดแต่ละครั้งดังห่างกันราวสามวินาที อาคมแปรผันเมื่อครู่นามว่า เหนี่ยวรั้ง อันเป็นการเปลี่ยนโครงสร้างภายในของอนุภาคแห่งเอลมิให้ทำงานทันที แต่เป็นการทำงานในช่วงระยะเวลาหนึ่งหลังจากที่เขาร่ายเอลออก โดยที่ระยะเวลาที่ต้องการจะทำให้เอลส่งผลนั้นขึ้นอยู่กับความปรารถนาของผู้ร่าย เมื่อเอลพสุธากัมปนาททั้งสิบสองถูกใช้ออกพร้อมกับบัญญัติเหนี่ยวรั้งจึงเกิดการล่าช้าของแรงระเบิด

ชิ้นส่วนของหอสังเกตการณ์พังทลายลงมาเรื่อยๆ ได้ยินเสียงโหวกเหวกโวยวายจากทหารที่อยู่ข้างบนและข้างล่าง โดยปกติแล้วเอลพสุธากัมปนาทไม่สมควรมีอำนาจทำลายล้างสูงถึงเท่านี้ แม้ว่าใช้ติดต่อกันถึงสิบสองครั้งก็ไม่ควรส่งประสิทธิภาพสูงขนาดนี้ หากลองเทียบกับการถล่มหอรบที่ป้อมวอเตอร์ดีพจะพบว่าต้องพึ่งพาเอลลิสตระกูลสายฟ้ากลุ่มใหญ่ ร่ายเอลสายฟ้ากระหน่ำใส่จึงสามารถพังทลายหอรบทางตะวันตะเฉียงเหนือลงได้

เรื่องนี้เป็นเพราะหลักการทำลายที่ผิดแผกแตกต่าง เอลพสุธากัมปนาทั้งสิบสองนั้นมิได้ส่งแรงระเบิดไปยังหอสังเกตการณ์ที่จุดเดียวกัน บลูจงใจส่งเอลพสุธากัมปนาทที่ร่ายครั้งแรกให้ลอยสูงขึ้นไปยังส่วนบนสุดของหอสังเกตการณ์ เว้นระยะห่างจากเอลชุดที่สองประมาณครึ่งวา และเอลชุดที่สองก็ห่างจากเอลชุดที่สามประมาณครึ่งวา ใช้บัญญัติเหนี่ยวรั้งให้เอลทำงานช้ากว่าปกติราวสามนาที กระทำเช่นนี้ไปจนครบสิบสองรอบกินระยะห่างจากบนลงล่างทั้งหมดหกวา เมื่อแรงระเบิดของเอลชั้นบนสุดถือกำเนิดขึ้น จึงจุดชนวนแรงระเบิดของเอลพสุธากัมปนาทชั้นถัดมาในระยะห่างสามวินาที โครงสร้างส่วนเดิมที่ถูกแรงระเบิดกระทบกระเทือนแตกร้าวถูกกระแทกซ้ำ ทำให้ผนังของหอคอยพังทลายลงมา สร้างแรงสั่นสะเทือนไปทั่วบริเวณ

“มีข้าศึก! มีข้าศึก!

“พวกเราระวังตัว”

“อพยพคนบนหอคอยลงมาด่วนที่สุด”

เสียงโกลาหลปั่นป่วนดังไปทั่วแต่งูที่ไร้เศียรก็มิอาจพบร่องรอยของผู้ก่อการได้แม้แต่น้อย จากความมั่นใจเดิมที่บุรุษหนุ่มมีเพียงเก้าส่วนว่าพวกมาร์เวอริคสองพ่อลูกไม่อยู่ในเมืองก็เพิ่มพูนขึ้นเป็นสิบส่วนเต็ม เขาเคยคิดว่าเรื่องเหล่านี้อาจเป็นกับดักชั้นยอดหากสายของมาร์ควิสลูเชียสถูกซื้อตัว

เมื่อครู่บลูมุ่งทำลายเพียงวัตถุสิ่งก่อสร้างเท่านั้นมิได้จงใจจะทำลายชีวิตคนที่อยู่ข้างบน เขาจึงเลือกส่วนหลังของหอคอยที่ไม่ส่งผลต่อการเฝ้ายามในส่วนหน้า และคำนวณให้หอคอยไม่พังทลายลงมาในทันที ผู้คนเหล่านั้นจึงมีเวลาหลบหนีลงมาได้อย่างปลอดภัย แต่ในขณะเดียวกันเป้าประสงค์ของการก่อความวุ่นวายส่วนหนึ่งก็สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี

คำว่า “ส่วนหนึ่ง” นั้นหมายความว่าภารกิจที่สามนี้ยังไม่เสร็จสิ้น บลูถอดชุดเกราะของทหารลาดตระเวณทิ้งไว้บริเวณที่ลับตา เปลี่ยนกลับมาอยู่ในชุดเสื้อสีฟ้าขาวอันคล่องแคล่วอีกครั้ง เกราะอันหนาเตอะทำให้เขาขยับมือขยับเท้าได้ลำบาก ยิ่งเป็นคนที่มีความแข็งแกร่งของร่างกายต่ำกว่านักรบมาตรฐานอย่างเขายิ่งทำให้ลำบากมากเป็นพิเศษ

เปลวเพลิงกลุ่มใหญ่เผาไหม้ออกมาจากโกดังเก็บอาวุธ สิ่งที่บุรุษหนุ่มเพ่งเล็งมิใช่คนแต่เป็นสิ่งของ อาวุธสงครามอันได้แก่หน้าไม้และเครื่องดีดก้อนหินขนาดยักษ์ถูกเอลประกายเพลิงแผดเผาจนมอดไหม้ ด้วยความสามารถของบลูไม่อาจใช้เอลเผาทำลายทิ้งทั้งหมดในคราเดียว จึงกำเนิดเอลจากประตูทั้งสี่บานอย่างต่อเนื่องร่ายเอลเพลิงออกครั้งใด อุปกรณ์สงครามจะตกอยู่ในเปลวเพลิงชิ้นหนึ่ง

“คนร้ายอยู่ที่นี่! เสียงของทหารผู้หนึ่งดังขึ้นจากด้านนอก ตามด้วยเสียงฝีเท้าทหารอีกจำนวนหนึ่ง นับรวมกันได้ราวห้าหกคน

บุรุษหนุ่มทำลายอาวุธสงครามไปยี่สิบกว่าเครื่อง พอได้ยินเช่นนั้นก็สบใจร่ายเอลพสุธากัมปนาททำลายผนังโกดังไปแถบหนึ่ง บรรจุเอลแห่งลมเข้าใส่เสื้อผ้าของทหารอีกชุดหนึ่งที่เตรียมไว้แล้วโยนออกไป เสื้อคลุมปลิวไปตามอากาศเปรียบเสมือนยอดฝีมือกระโดดโผออกจากโกดังเก็บอาวุธสงคราม จากนั้นตนเองจึงหลบไปอีกทางหนึ่งอย่างปลอดภัย “ภารกิจที่สามสิ้นสุด ภารกิจที่สี่เริ่มต้น”

สัญญาณจากความวุ่นวายเหล่านี้เป็นสิ่งที่บ่งชี้ให้มาร์ควิสลูเชียสตัดสินใจบุกตีอย่างหักโหม โดยส่งทัพหน้าที่นำโดยวิสเคานท์ลาร์กจำนวนหนึ่งหมื่นนายเข้ามาในตำแหน่งที่ตกลงกันไว้ในจดหมาย ขอเพียงได้รับสัญญาณเปิดทางจากบลูชัยชนะเหนือเมืองเบริลจะอยู่เพียงแค่เอื้อมDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 205 : เล่ม 7 - ตอนที่ 96 - เปิดประตูสู่เบริล (1) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1715 , โพส : 1 , Rating : 100% / 3 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 1 : ความคิดเห็นที่ 2538
555 บลูกุโคดเก่ง
Name : 1254 [ IP : 117.47.131.164 ]

วันที่: 18 กันยายน 2551 / 12:54

หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android