คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน

ตอนที่ 210 : เล่ม 7 - ตอนที่ 97 - บุษราคัม (2)


     อัพเดท 1 ต.ค. 51
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : มือเดียวค้ำฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มือเดียวค้ำฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/eva00r
< Review/Vote > Rating : 99% [ 3,288 mem(s) ]
This month views : 36 Overall : 262,894
4,383 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 290 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 210 : เล่ม 7 - ตอนที่ 97 - บุษราคัม (2) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1595 , โพส : 1 , Rating : 100% / 10 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 “เกิดเรื่องอันใดขึ้นหรือโรส?” ขุนศึกไกถามทันที

สีหน้าของโรซาไลน์แย่กว่าเมื่อครู่นัก กล่าวอย่างร้อนรนว่า “พวกเราติดกับดัก! เป็นกับดักเดียวกับประตูลับใต้ดินของโรงเรียนเซนต์เอลลิส”

ผู้อำนวยการทอริอุสก้มลงไปมองที่พื้นเบื้องล่างก็พบแผ่นหินเล็กๆที่เตรียมไว้รับแรงจากประตูจริงๆ พอพวกเขาสามารถสะเดาะกลอนเหล็กออกโดยไม่ทำให้ศัตรูรู้ตัว จึงเกิดความเลินเล่อชั่ววูบคิดว่ากับดักทั้งหมดถูกปลดแล้ว เมื่อเปิดประตูเข้ามาจึงทำให้บานประตูเข้าไปกระทบเข้ากับแผ่นหินที่เป็นชนวนของกับดักสักอย่างหนึ่ง ด้วยประสบการณ์หลายสิบปีของผู้อำนวยการทอริอุสจึงคงความเยือกเย็นเอาไว้ได้มากกว่าใครอื่น ค่อยๆกล่าวว่า “อย่าพึ่งร้อนรน กับดักนี้มีผลอย่างไร?

สตรีผมทองรุดเข้าไปดูที่แผ่นป้ายบนพื้น เห็นร่องรอยของกลไกเอลเทคทำงานครบวงจร สายตาของนางเต็มไปด้วยความสับสนไม่คิดว่าจะพบเห็นกับดักอย่างนี้เป็นครั้งที่สอง โรสหันไปหาผู้อำนวยการทอริอุส ตอบว่า “ไม่ได้การ กับดักนี้เชื่อมต่อกับผลึกเอลไลท์ที่ชั้นใต้ดินของโรงเรียนเซนต์เอลลิส หากข้าคาดเดาไม่ผิดมันจะทำการปลดปล่อยพลังงานของจุดเคลื่อนย้ายออกมาในชั่วพริบตา ด้วยขนาดและพลังงานที่แฝงอยู่ในผลึกเอลไลท์ขนาดใหญ่สามารถทำให้โรงเรียนเซนต์เอลลิสและพื้นที่โดยรอบแหลกเป็นผุยผง”

ไอเวอเรียสตัดสินใจในทันใด กล่าวว่า “ไปจากที่นี่ในบัดดล ตอนนี้ร่องรอยของพวกเรากำลังถูกเปิดเผย”

ขุนศึกไกพยักหน้า กล่าวว่า “มุ่งหน้าไปยังโรงเรียนเซนต์เอลลิสด่วนที่สุด ด้วยเอลลิสระดับพวกเราต้องหาทางยับยั้งมิให้กลไกทำงานได้เป็นแน่”

“ไม่ทันแล้ว เหลือเวลาอีกไม่ถึงนาทีกับดักนี้จะทำงานเสร็จสมบูรณ์ แม้ว่าพวกเราไปถึงโรงเรียนเซนต์เอลลิสได้ภายในสามสิบวินาที ก็ไม่แน่ว่าจะสามารถถอดสลักของกับดักได้ทันท่วงที” โรซาไลน์ตอบ

“หากเป็นสามวินาทีจะทันหรือไม่?” เสียงของชายชราดังขึ้นพร้อมกับแสงสีม่วงที่สว่างวาบขึ้นมา ผู้อำนวยการทอริอุสกล่าวว่า “ในเมื่อเรื่องราวมาถึงระดับนี้ ข้าจะขอเป็นผู้ยับยั้งกลไกเอลเทคแห่งนี้เอง พวกเจ้าต้องกระทำการใหญ่ให้สำเร็จ ปลดปล่อยเมืองโอดินให้เป็นอิสระ”

“ท่านผู้อำนวยการเรื่องนี้มันเสี่ยงเกิน ...” คำว่า “ไป” ยังไม่หลุดออกจากปากไอเวอเรียส ร่างของผู้อำนวยการทอริอุสเปล่งแสงสีม่วงที่แสดงถึงเอลที่เจ็ด โยนก้อนผลึกเอลไลท์สีม่วงก้อนเล็กๆส่งมาให้โรซาไลน์แล้วพลันหายวับไปในพริบตา

โรซาไลน์รับก้อนผลึกเมื่อครู่ยังคงอยู่ในช่วงของความงุนงงว่าผู้อำนวยการทอริอุสให้ไว้เพื่ออะไร พลันได้ยินเสียงของท่านเปล่งออกมาจากก้อนผลึกว่า “ข้าพบเป้าหมายแล้ว แสงสีเหลืองกำลังจะเชื่อมวงจรเอลเทคจากแผ่นหินเข้าไปยังผลึกเอลไลท์ขนาดใหญ่ จะให้ข้าทำอย่างไร?

มื่อของสตรีผมทองสั่นระริกเมื่อพบว่าชีวิตของผู้อำนวยการทอริอุสกำลังอยู่ในห้วงอันตราย ท่านย้ายร่างข้ามมิติไปยังตำแหน่งเกิดเหตุแล้วสื่อสารกลับมาด้วยเอลแห่งมิติผ่านทางก้อนผลึกเล็กๆนี้ หน้าที่ของนางคือต้องหาทางยับยั้งกับดักนี้เอาไว้ให้ได้ก่อนที่จะสายเกินไป ในช่วงระยะเวลาไม่ถึงหนึ่งนาทีนี้ หากนางพูดผิดไปเพียงคำเดียวชีวิตของประชาชนนับพันนับหมื่นอาจต้องแหลกสลาย

ขุนศึกไกพอจะเข้าใจวินาทีกดดันที่ตัดสินชีวิตผู้บริสุทธ์อย่างนี้ เปรียบได้กับการที่เขาออกรบอยู่ในสมรภูมิแล้วต้องตัดสินใจอะไรบางอย่าง ซึ่งอาจทำให้กองทัพทั้งกองทัพต้องล้มหายตายจากเช่นกัน จึงเอื้อมมือไปวางไว้บนบ่าของโรซาไลน์ กล่าวให้กำลังใจเบาๆว่า “เจ้าทำได้”

โรสตั้งสติขึ้นมาใหม่ ครุ่นคิดถึงรูปแบบการวางกับดักหลายร้อยวิธี เลือกวิธีที่มีความเป็นไปได้มากที่สุดขึ้นมา ถามคำถามกลับไปว่า “เส้นขีดของวงจรเอลเทคด้านหลังแผ่นหินมีแปดขีดหรือสิบขีด?

ยินเสียงผู้อำนวยการทอริอุสตอบกลับมาในทันใดว่า “แปดขีด”

สองตาของโรซาไลน์เริ่มมั่นใจจึงกล่าวว่า “ท่านผู้อำนวยการตรวจสอบวงจรรอบฐานของผลึกเอลไลท์ ดูว่ามีแสงสีขาวแล่นมาบรรจบกันเป็นวงกลมแล้วหรือไม่?

“แสงสีขาว ... ข้าเห็นแล้วยังไม่บรรจบกันเป็นวงกลม ... ให้ตายเถอะไม่ทันแล้ว” ผู้อำนวยการทอริอุสกล่าวว่า “วงแหวนแห่งเอลถูกสร้างขึ้นใต้ผลึกเอลไลท์แล้ว”

“เช่นนี้แสดงว่าเขตอาคมทำงานครบรอบ พวกเราไม่มีทางถอดสลักได้อีกนอกเสียจากยับยั้งไม่ให้เอลไหลเชื่อมไปยังผลึกเอลไลท์ได้โดยสมบูรณ์” โรซาไลน์ตอบ

“ข้าพอจะทราบแล้วว่าจะทำอย่างไร ตอนนี้ข้าปลดปล่อยเอลยับยั้งมิให้แสงสีขาวนั้นแล่นขึ้นไปยังใจกลางของผลึกเอลไลท์ได้สำเร็จ แต่การกระทำเช่นนี้สิ้นเปลืองอนุภาคของเอลพอสมควร ... ข้าคงจะต้องหยุดการสื่อสารกับพวกเจ้าก่อนเพื่อรักษาเอลทั้งหมดไว้ให้ใช้ได้นานที่สุด” ก่อนที่เสียงของท่านผู้อำนวยการทอริอุสจะหายไป ท่านทิ้งท้ายไว้ด้วยประโยคที่ว่า “เอลของข้าสามารถยับยั้งได้เพียงสามชั่วโมงเท่านั้น”

“ท่านผู้อำนวยการ!?” เสียงเรียกของโรซาไลน์นั้นไร้ความหมาย ไม่มีเสียงตอบกลับมาอีกต่อไป

โครม!

เสียงดังขึ้นจากพื้นที่ด้านข้าง ตามด้วยเสียงฝีเท้าของทหารนับร้อย!

“เสียงฝีเท้าเหล่านี้ยังไม่เป็นระเบียบแบบแผน พวกมันเพียงทราบว่ามีเรื่องผิดปกติเกิดขึ้นแต่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าพวกเราอยู่ที่ใด” ไอเวอเรียสเข้าใจว่าอะไรเป็นอะไร กล่าวระบุแผนการพร้อมผลักประตูออกไปด้านนอก “เปิดประตูโกดังให้สัญญาณท่านโซโลมอน พวกเราจะตัดสินชะตากันในสมรภูมิเบื้องหน้า พวกเราเหลือเวลาไม่ถึงสามชั่วโมง หากพลาดโอกาสนี้ไปเรื่องทุกอย่างจะเป็นอันจบสิ้นกัน”

หนึ่งบุรุษหนึ่งสตรีเชื่อมั่นกับการวิเคราะห์สถานการณ์ของนักยุทธศาสตร์ชั้นยอดจึงปฏิบัติตามอย่างรวดเร็ว ถึงจุดนี้พวกเขาทั้งสามทราบว่านักยุทธศาสตร์ของฝ่ายตรงข้ามก็มีความสามารถไม่ต่างไปจากไอเวอเรียส พวกเขาจะสามารถเอาชนะได้หรือไม่?



Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 210 : เล่ม 7 - ตอนที่ 97 - บุษราคัม (2) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1595 , โพส : 1 , Rating : 100% / 10 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 1 : ความคิดเห็นที่ 2792
อยากอ่านต่อไวๆแต่นานจังเลยกว่าจะเอามาลง
Name : var [ IP : 222.123.145.60 ]

วันที่: 5 ตุลาคม 2551 / 11:05

หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android