คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน

ตอนที่ 212 : เล่ม 7 - ตอนที่ 98 - ก้าวเดียวล้มทั้งกระดาน (1)


     อัพเดท 9 ต.ค. 51
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : มือเดียวค้ำฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มือเดียวค้ำฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/eva00r
< Review/Vote > Rating : 99% [ 3,288 mem(s) ]
This month views : 27 Overall : 262,885
4,383 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 290 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 212 : เล่ม 7 - ตอนที่ 98 - ก้าวเดียวล้มทั้งกระดาน (1) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1561 , โพส : 2 , Rating : 100% / 7 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ภาคขีดเส้นแบ่งแผ่นดิน

ตอนที่ 98 ก้าวเดียวล้มทั้งกระดาน

16 มีนาคม อ.ศ. 226

 

กองกำลังของทานาทอสนับร้อยรายล้อมบุรุษทั้งสองอยู่เป็นชั้นๆ เสมือนว่าปราศจากทางเลือกอื่นอีกนอกจากต่อสู้จนเหน็ดเหนื่อยจนตกตาย

                 แต่แล้วเหตุการณ์พลันกลับตาลปัตรเมื่อได้ยินเสียงแผดร้องหลายสิบเสียงติดต่อกัน ทั้งหมดเป็นเสียงของทหารใต้สังกัดอัศวินดำ ปรากฏเอลลิสนับร้อยออกมาจากในเงามืดเปิดฉากจู่โจมเข้าใส่กองกำลังดังกล่าว ไอเวอเรียสยังคงไม่ละสายตาจากการจับจ้องทานาทอส กล่าวว่า “มือดีตระกูลไม้เหล่านี้ลำบากเพียงยกมือก็สามารถเล็ดลอดเข้ามาในเมืองโอดินโดยไม่มีผู้คนสงสัย อาศัยต้นไม้ใบหญ้าและการกลืนเข้ากับธรรมชาติที่ต่อให้พวกเจ้ามีกันทั้งกองทัพก็ไม่อาจตรวจสอบได้ การต่อสู้ที่แท้จริงพึ่งจะเริ่มขึ้นต่างหาก”

                ทานาทอสหัวเราะดังลั่น กล่าวว่า “น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง ตั้งแต่เกิดมาข้าพึ่งจะพบกับคู่มือที่สมควรแก่การเอ่ยอ้างเช่นเจ้าเป็นคนแรก แต่ข้าก็อยากจะรู้อยู่เหมือนกันว่าจำนวนเอลลิสเพียงหยิบมือที่เจ้ามีจะเทียบกับทหารนับพันของฝ่ายข้าได้หรือไม่ อย่างมากคงทำได้เพียงต่อชีวิตของเจ้าต่อไปอีกช่วงหนึ่งกระมัง?

                “นั่นต้องดูความสามารถของเจ้าด้วยมิใช่หรือ?” ไอเวอเรียสกล่าวจบพลันขยับกายด้วยความเร็วสูง ตลอดทั้งร่างมิได้ปรากฏอนุภาคแห่งเอลออกแม้แต่น้อย ทุกอย่างเป็นฝีมือจากการเคลื่อนไหวทางร่างกายล้วนๆ ปลายกระบี่สะบัดสามสี่ครั้งเรียกโลหิตจากทหารที่อยู่รอบกายทานาทอสเปิดทางให้เข้าประชิดกุนซือฝ่ายตรงข้าม พอบุรุษหนุ่มผมน้ำตาลมาหยุดอยู่ที่เบื้องหน้าของศิษย์ปรมาจารย์หมากรุกทองคำ กระบี่ตวัดเจ็ดดาวพลันแผ่เอลออกมาจากผลึกเอลไลท์เป็นสีขาว ปลดปล่อยออกมาเป็นพลังทำลายล้างแรงสูง เช่นเดียวกับท่าแสงดาวตก

                ขลุ่ยทองคำของทานาทอสพลันสะบัดวูบวาบ ก่อกำเนิดรูนมหาศาลปลดปล่อยออกมาจากปลายเลา ยินเสียงบุรุษผู้นี้กล่าวว่า “ข้าผู้เป็นนายของสั่งการให้เจ้าปรากฏออกมา ณ บัดนี้ กิเลนทองคำ” ที่แท้ขลุ่ยทองคำเลานี้กลับมีคุณสมบัติเทียบได้กับป้ายรูนนิค ที่สามารถเก็บกักกายทิพย์ของสัตว์มายาเพื่อให้รูนนิคเรียกออกมาใช้ได้ตลอดเวลา อันเป็นสมบัติหนึ่งเดียวที่ปรมาจารย์หมากรุกทองคำมอบให้กับทานาทอสก่อนสิ้นลม

                กิเลนทองคำผู้คุมธาตุดินมีความสามารถเทียบเคียงได้กับคิเมร่าของพริม ซุยริวของรินะและซิรอคโค่ของชิล่า จัดเป็นหนึ่งในสี่สัตว์มายาระดับเอกวรรณะ มีรูปร่างคล้ายกับกวางลำตัวเพรียวยาวผิวมีเกล็ดและมีขนสีทองขึ้นทับซ้อนอีกชั้นหนึ่ง แต่แผงคอกลับมีขนสีแดงแทนที่จะเป็นสีทองยาวลงไปจรดปลายหาง บนศีรษะมีเขาสยายสวยงามราวกับเขากวางหนุ่ม ดูรูปร่างแล้วอาจไม่นึกว่ากิเลนทองคำจะเป็นสัตว์มายาที่ทรงพลังเทียบเท่ากับสัตว์มายาอีกสามตัวที่เหลือ แต่ความจริงแล้วอำนาจการทำลายล้างของมันกลับมิได้ด้อยไปกว่ากัน

                ไอเวอเรียสคิดไม่ถึงว่าฝ่ายตรงข้ามนอกจากจะเป็นเอลลิสที่มีฝีมือพอตัวแล้วยังมีพลังของรูนนิคแฝงอยู่อีกด้วย จึงสะบัดกระบี่ตวัดเจ็ดดาวเต็มแรงหมายจะสังหารเป้าหมายก่อนที่จะมีโอกาสได้ใช้พลังของกิเลนอย่างเต็มตัว กระบี่ตวัดเจ็ดดาวเปล่งแสงสีฟ้าสด ปลายคมถูกบดบังด้วยหมอกน้ำจนมิอาจมองเห็นได้ชัดเจน พลิกออกจากการปะทะของขลุ่ยทองคำกรีดเข้าที่ต้นคอของทานาทอสในทันใด

                กึง!

                เขาทองคำของกิเลนพุ่งเข้าชนกระบี่ตวัดเจ็ดดาวจนเฉไปด้านข้าง ทานาทอสกระโดดขึ้นไปยืนนั่งอยู่บนแผงคอของกิเลนตัวเขื่อง ที่มีขนาดใหญ่เทียบได้กับช้างพลาย ไอเวอเรียสทราบว่าตนเองพลาดโอกาสที่จะปลิดชีพทานาทอสไปอย่างน่าเสียดาย แล้วพลันสัมผัสได้ถึงกระแสลมที่ฉีกอากาศรอบข้างออก

                สายลมคมดาบ!?’ ไอเวอเรียสพลิกร่างหลบเอลที่สามได้ทันท่วงที เห็นสายลมนั้นพัดเข้าไปกระแทกผนังอิฐของตึกบัญชาการจนเกิดเป็นรอยกรีดสิบกว่ารอยขึ้นที่ผนัง ศิษย์พี่ใหญ่ครุ่นคำนึงว่า บุรุษผู้นี้เชี่ยวชาญทั้งศาสตร์แห่งเอลและศาสตร์แห่งรูน สามารถเข้าใจจังหวะการสลับเปลี่ยนการโคจรเอลและรูนเฉกเช่นที่รินะหรือชิล่าสามารถกระทำได้ ในช่วงวินาทีหนึ่งๆมันมิอาจใช้ทั้งเอลและรูนออกได้พร้อมกันก็จริง แต่สามารถสลับศาสตร์ทั้งสองไปมาได้ตามปรารถนา เมื่อใดที่ใช้กิเลนเป็นพาหนะเมื่อนั้นมันจะใช้เอลในการจู่โจม และในทางกลับกันเมื่อใดที่กิเลนจู่โจมมันจะเป็นผู้บงการอยู่ภายหลังพักฟื้นสภาพร่างกายอย่างอิสระ

                ไอเวอเรียสเคยสนทนาเรื่องศาสตร์แห่งรูนกับรินะมาบ้างจึงทำความเข้าใจกับสถานการณ์ตรงหน้าได้อย่างรวดเร็ว คุมกระบี่อย่างแยบคายรุดเข้าไปด้านข้างของกิเลน หมายจะทำลายกิเลนเสียก่อนเพื่อบังคับให้รูนนิคส่งอนุภาคแห่งรูนมารักษาอาการบาดเจ็บของสัตว์มายา เนื่องจากสัตว์มายาเหล่านี้ปราศจากกายเนื้อ กายทิพย์ทั้งหมดต้องใช้รูนมาหล่อเลี้ยงมิฉะนั้นจะไม่สามารถจับต้องได้ ไอเวอเรียสพลันกระบี่ตวัดเจ็ดดาวแทงเข้าไปที่เกล็ดทองคำด้านข้างของลำตัว เปล่งแสงสีขาวออกแฝงไว้ด้วยเอลแสงดาวตกเช่นเดียวกับเมื่อครู่

                วาบ!

                ร่างของกิเลนเปล่งสีทองออก เอลบนกระบี่ของไอเวอเรียสถูกแสงนั้นดูดกลืนจนสลายไปสิ้น เหลือเพียงคมกระบี่ตวัดเจ็ดดาวที่ปราศจากเอลล้อมรอบ

                เคร้ง!

                ทานาทอสตวัดขลุ่ยทองคำมาตั้งรับกระบี่ตวัดเจ็ดดาวได้ทันท่วงที ในเมื่อมันไม่ต้องกังวลเอลแสงดาวตกที่เคลือบไว้บนปลายคม แค่เพียงใช้อาวุธธรรมดาก็สามารถตั้งรับได้ไม่จำเป็นต้องใช้ศาสตร์แห่งเอลควบคู่กับศาสตร์แห่งรูน

                “กิเลนตัวนี้มิใช่สัตว์มายาทั่วไป ด้วยขนที่สามารถดูดกลืนพลังงานไม่ว่าเอลหรือซันใดๆก็มิอาจส่งผลต่อกิเลนทองคำได้ หากจะบุกจู่โจมคงต้องใช้อาวุธที่สามารถจับต้องได้เพียงอย่างเดียว แต่ถ้าเจ้าจะทำเช่นนั้นคงต้องผ่านขลุ่ยเลาทองนี้ไปเสียก่อน” ทานาทอสกล่าวด้วยความปลอดโปร่ง ท่าทางของมันเฉกเช่นนักหมากรุกที่สามารถคุมการเล่นไว้ได้ทั้งกระดาน ไม่ว่าการเคลื่อนไหวของไอเวอเรียสจะเป็นอย่างไรก็มั่นใจว่าสามารถตอบโต้ได้โดยไม่ตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบ

                ไอเวอเรียสทราบว่าหากปล่อยให้เวลาผ่านล่วงเลยไป ลำพังมือดีตระกูลมู่เพียงไม่กี่ร้อยคงไม่อาจต้านทานกองทัพนับหมื่น จริงอยู่ที่ขณะนี้มือดีแต่ละคนสามารถสังหารฝ่ายตรงข้ามได้มากหลาย รุกไล่ทหารจักรวรรดิเป็นพัลวัน แต่เมื่อเอลในกายถูกใช้ไปเรื่อยๆก็ย่อมมีวันหมด ศักยภาพการรบจะตกต่ำลงอย่างเห็นได้ชัด จนกระทั่งถูกจำนวนทหารของฝ่ายตรงข้ามกลืนความโดดเด่นเฉพาะตัวพินาศทั้งกองทัพ

                คนสองร้อยสังหารฝ่ายตรงข้ามได้สองพันคนแล้วจะเป็นอย่างไรหากพวกมันมีจำนวนมากกว่านั้น?

ไอเวอเรียสหาทางเบี่ยงเบนความมั่นใจของฝ่ายตรงข้าม ทำสงครามจิตวิทยาโดยว่า “ท่าทางเจ้าจะมั่นใจในอานุภาพของกิเลนทองคำเป็นอย่างยิ่ง ถึงแม้พวกข้ามิอาจยึดเมืองโอดินแห่งนี้ได้ก็ยังจะสามารถชิงล่าถอยเอาตัวรอดได้อย่างปลอดภัย อย่าคิดไปว่าทหารนับหมื่นของเจ้าจะหยุดยั้งมือดีตระกูลมู่และบรรดาต้นไม้ใบหญ้า แต่ในขณะนี้กองทัพของลาเวนดิสคงจะสามารถตีเมืองเบริลจนแตก ลดตัวหมากที่เข้มแข็งบนกระดานลงได้อีกตัวหนึ่ง ในขณะที่พวกข้านั้นอาจเสียเรี่ยวแรงไปบ้างก็เท่านั้น”

ทานาทอสพยักหน้ากล่าวว่า “แน่นอนอยู่แล้วที่พวกเจ้าจะต้องตีเมืองเบริลแตก เนื่องเพราะเมืองแห่งนั้นเป็นเพียงเหยื่อล่ออันโอชา”

“ว่ากระไร!?” ไอเวอเรียสอุทานขึ้น

ทานาทอสได้โอกาสจึงส่งอนุภาครูนผ่านไปยังกิเลนคู่กาย ยกสองเท้าหน้ากระทืบลงบนแผ่นดิน ก่อกำเนิดคลื่นพสุธาที่มีความรุนแรงยิ่งไปกว่าพยุหะใต้พิภพ พร้อมกล่าวว่า “อย่าได้โกรธแค้นกันเลย เจ้าเป็นผู้เปิดโอกาสนี้ให้ข้าเอง”Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 212 : เล่ม 7 - ตอนที่ 98 - ก้าวเดียวล้มทั้งกระดาน (1) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1561 , โพส : 2 , Rating : 100% / 7 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 2 : ความคิดเห็นที่ 2865
ทำไมตอนที่212เข้าอ่านไม่ได้อะ
Name : loot [ IP : 117.47.209.164 ]

วันที่: 9 ตุลาคม 2551 / 08:48
# 1 : ความคิดเห็นที่ 2862

ง่า กำลังอัพแหงๆ - -*

Name : tEddYbEar_nAn < My.iD > [ IP : 222.123.156.189 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 ตุลาคม 2551 / 02:29

หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android