คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน

ตอนที่ 214 : เล่ม 8 - ตอนที่ 106 - ความหลัง (1)


     อัพเดท 16 ต.ค. 51
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : มือเดียวค้ำฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มือเดียวค้ำฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/eva00r
< Review/Vote > Rating : 99% [ 3,288 mem(s) ]
This month views : 36 Overall : 262,894
4,383 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 290 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 214 : เล่ม 8 - ตอนที่ 106 - ความหลัง (1) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 2453 , โพส : 15 , Rating : 97% / 32 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ภาควีรบุรุษเทพสงคราม

ตอนที่ 106 ความหลัง

12 กันยายน อ.ศ. 211

 

กล่องไม้ใบหนึ่งที่แสนธรรมดาถูกปิดลง บุรุษผู้หนึ่งวางสิ่งของลงไปสองสิ่งพร้อมสัญญากับตนเองว่าหากไม่มีเหตุวิกฤตที่ไม่มีทางหลีกเลี่ยงได้เขาจะไม่มีวันหยิบของในกล่องไม้ในนั้นขึ้นมาอีก บุรุษผู้นี้รักษาสัญญาได้ตลอดมาจนกระทั่งสิบหกปีให้หลัง กระบี่ล่องหนทั้งสองเล่มจำต้องปรากฏขึ้นอีกครั้ง

                “แมกซ์” เสียงเรียกของสตรีวัยย่างสามสิบผู้หนึ่งดังขึ้น จูเลีย ออร์นิเทียนอนอยู่บนเตียงไม้มีท่าทางอิดโรยเป็นอย่างยิ่ง แม้สีหน้าของนางจะซีดขาวแต่ความงดงามของสตรีชาวนอร์ผู้นี้ยังคงส่องประกายออกมาให้เห็นเด่นชัด ข้างเตียงนอนเป็นโต๊ะเตี้ยๆวางไว้ด้วยขลุ่ยสีขาวเลาหนึ่ง ด้วยสภาพเจ็บป่วยที่มิอาจเดินเหินได้สะดวกจูเลียก็มีเพียงขลุ่ยเลานี้ที่เป็นเครื่องคลายความเหงา ยามใดที่มีโอกาสบรรเลงขลุ่ยคล้ายจะทำให้สุขภาพใจที่อ่อนล้าฟื้นคืนกลับสู่ความสดใสได้ช่วงเวลาหนึ่ง

                แมกซ์รีบวางกล่องไม้ไว้บนหลังคาตู้เมื่อได้ยินเสียงเรียกของภรรยาอันเป็นที่รัก เดินไปที่ห้องของนางเปิดประตูออก ถามด้วยความเป็นห่วงว่า “มีอะไรหรือจูเลีย?

                จูเลียส่ายหน้าครั้งหนึ่ง ถามว่า “ลูทเป็นอย่างไรบ้าง?

                แมกซ์เบือนหน้าออกไปมองห้องส่วนตัวของบุตรชาย กล่าวว่า “เขาออกไปวิ่งเล่นจนเหนื่อยอ่อน พอกลับมาอาบน้ำเสร็จก็หลับไปแล้ว อาการของเจ้าเป็นอย่างไรบ้าง?

                จูเลียยิ้มให้สามีผู้เป็นที่รักครั้งหนึ่ง กล่าวว่า “ต้องขอโทษด้วยที่ทำให้เจ้าลำบากเช่นนี้ เป็นเพราะสายเลือดในกายของข้าแท้ๆที่นำภัยมาสู่ครอบครัวของเรา”

                “อย่าได้โทษชาติกำเนิดของตัวเองเลย เรื่องนี้ไม่ใช่ความผิดของเจ้า”

ยินเสียงปิดประตูดังขึ้นดักแกร๊ก บุรุษวัยสามสิบเศษเดินเข้ามาใกล้ภรรยา นั่งลงบนเก้าอี้ข้างเตียงที่ไม่เคยถูกโยกย้ายไปที่ใดมาปีเศษ เขาใช้มือหยาบกร้านทั้งสองกุมมืออันนุ่มลื่นของภรรยาขึ้นดั่งที่กระทำมาตลอดระยะเวลาที่นางล้มป่วย แมกซ์กล่าวต่อไปว่า “เจ้าจะต้องมีกำลังใจที่จะใช้ชีวิตอยู่ต่อไป สตรีที่มีจิตใจดีงามเช่นเจ้าแม้ว่าจะมีชาติกำเนิดเป็นอย่างไรก็ไม่สำคัญ ความรักของข้าที่มอบให้เจ้าจะไม่มีวันเปลี่ยนแปลง เช่นเดียวกับความรักของพวกเราที่มอบให้กับลูท”

“แมกซ์”

ขอบตาของจูเลียมีน้ำตาหยาดหยดลงมาเล็กน้อย นางส่ายหน้าครั้งหนึ่งพลางกล่าวด้วยเสียงที่สะอึกสะอื้นว่า “มันอาจสายเกินไปแล้วแมกซ์ ... ข้าทราบว่าข้าคงมีชีวิตอยู่ได้อีกอย่างมากเพียงวันหรือสองวัน หาไม่แล้วพิษอาจแล่นเข้าสู่สมองและหัวใจทำให้ข้าสูญเสียการควบคุมตัวเองดั่งเช่นครั้งก่อนอีก ... ไม่ว่าอย่างไรข้ายินยอมที่จะตายดีกว่าที่จะตกอยู่ภายใต้อำนาจของปีศาจร้าย”

สายตาของแมกซิมิเลี่ยนเบิกกว้าง เขาโน้มร่างของตนเองเข้าสวมกอดสตรีผมแดงที่นอนอยู่บนเตียงหนานุ่มเป็นเวลานาน กล้ามเนื้อแขนทั้งสองข้างสั่นสะท้าน ในที่สุดเวลาแห่งการพลัดพรากที่มิอาจหลีกเลี่ยงได้ก็มาถึง ทั้งๆที่รู้อยู่แก่ใจว่าผลสุดท้ายจะเป็นเช่นนี้แต่การที่จะยอมรับและเผชิญกับมันให้ได้นั้นเป็นอีกเรื่องหนึ่ง

จูเลียกำลังจะจากไป นั่นเป็นความจริงที่มิอาจบิดเบือนได้อีก

“เมื่อครู่ข้าเก็บกระบี่ล่องหนทั้งสองลงในหีบ ตั้งใจว่าหากไม่มีเรื่องคอขาดบาดตายแล้วทั้งชีวิตนี้จะไม่หยิบมันทั้งสองออกมาใช้อีก ได้โปรดจากไปอย่างสงบคลายห่วงคลายกังวลเรื่องของลูกเสีย นับแต่นี้ไปชีวิตของข้าจะอุทิศเพื่อเขา จะละทิ้งทุกอย่างเป็นเพียงพรานป่าผู้หนึ่งในหมู่บ้านที่ห่างไกลความเจริญ ปลูกฝังจิตสำนึกให้ลูทเติบโตขึ้นมาเป็นคนดีดั่งเช่นเจ้า พวกเราทั้งสองจะใช้ชีวิตอยู่อย่างสงบไม่ยุ่งเกี่ยวกับการแย่งชิงใดๆในแผ่นดิน ลูกของเราจะไม่ต้องเผชิญเหตุการณ์ใดๆที่เกี่ยวข้องกับเทพเจ้าสงครามไร้สาระนั่นอีก”

แขนทั้งสองของจูเลียที่คงเหลือเรี่ยวแรงเพียงเล็กน้อยสวมกอดสามีผู้นี้ กล่าวว่า “ต่อให้ข้าถือกำเนิดขึ้นมาใหม่อีกกี่สิบครั้งคงไม่มีบุรุษผู้ใดกระทำเพื่อข้าดั่งเช่นเจ้าอีก ... สำหรับสาเหตุการป่วยของข้าทั้งหมดข้าอยากให้เจ้าเก็บไว้เป็นความลับ ไม่ต้องเอ่ยวาจาใดๆที่เกี่ยวข้องกับสายโลหิตและเทพเจ้าสงครามให้ลูทฟัง บอกเขาไปว่าสาเหตการตายของข้าเกิดจากการถูกพิษของสัตว์ร้ายจนไม่อาจทนทานได้”

“ข้าขอโทษจูเลีย” แมกซ์กล่าวด้วยน้ำเสียงอันทุ้มต่ำ “หากครั้งนั้นข้ามาเร็วกว่านี้อีกเพียงเล็กน้อยเจ้าคงจะไม่ถูกพิษร้าย องค์ราชินีเทเรซ่าจะทรงมีโอกาสที่จะรอดชีวิต รัชทายาทแห่งเจนีสคงจะไม่หายสาบสูญ และเหตุการณ์เมื่อปีก่อนคงจะไม่มีวันเกิดขึ้น”

จูเลียถอนหายใจครั้งหนึ่งด้วยใบหน้าที่เต็มไปด้วยน้ำตา กล่าวว่า “การศึกที่เจนีสไม่ใช่ความผิดของเจ้าแม้แต่น้อย ข้าต้องขอบคุณเจ้าเสียอีกที่ช่วยข้าฝ่าออกมาจากสภาวะคับขันเช่นนั้นได้ และเมื่อปีก่อนหากมิใช่เจ้า ... ข้าคงจะเสียสติคุ้มคลั่งถูกครอบงำจิตใจไปเสียแล้ว แทนที่ข้าจะเสียใจที่ต้องกลายมาเป็นคนป่วยเจ็บออดๆแอดๆมิอาจทำอะไรด้วยตนเองนั้นกลับตรงกันข้าม เจ้ารู้ไหมว่าข้ากลับดีใจเสียด้วยซ้ำ ปีเศษที่ผ่านมาเจ้าดูแลข้าเป็นอย่างดีมาโดยตลอด ใช้ชีวิตอยู่อย่างสงบสุขด้วยกันสามพ่อแม่ลูก ... เจ้ารู้ไหมว่าเวลาที่ข้าได้สอนลูทบรรเลงขลุ่ยนั้นเป็นเวลาที่ข้ามีความสุขที่สุดในชีวิต เพราะว่าข้าได้ทำหน้าที่เป็น แม่ของลูทอย่างเต็มตัว ได้ถ่ายทอดสิ่งที่ตนเองชอบให้กับบุตรชายอันเป็นที่รัก ข้าไม่เสียใจเลยที่ได้พบเจ้า ได้รักเจ้าและได้แต่งงานกับเจ้า”

น้ำตาของแมกซ์ที่เอ่อล้นบนขอบตาพลันไหลลงมาอย่างไม่รู้ตัว แขนทั้งสองที่สวมกอดนางอันเป็นที่รักก็รัดแน่นขึ้นไปตามความรู้สึก ... ความรู้สึกที่ไม่ต้องการสูญเสียบุคคลตรงหน้าไป

“โอย ... ข้าเจ็บ”

“ขอโทษ” แมกซ์ผ่อนแรงที่ข้อแขนทั้งสองลง กล่าวว่า “ข้าไม่ได้ตั้งใจ”

จูเลียส่ายหน้าครั้งหนึ่ง กล่าวว่า “ไม่เป็นไร”

“ข้าให้สัญญากับเจ้า ลูกชายของเราจะต้องเป็นนักดนตรีในอนาคต และข้าจะเป็นคนบอกเขาเองว่าแม่ของเขาเป็นนักดนตรีที่มีทักษะหาผู้ใดเปรียบ ให้เขาภูมิใจว่าเป็นบุตรชายของเจ้าตลอดชีวิต” แมกซ์กล่าว

จูเลียพยักหน้ารับคำ แล้วจึงค่อยๆส่ายหน้าอีกครั้งกล่าวว่า “ไม่ได้หรอกแมกซ์”

“ทำไมหรือจูเลีย?

ปรากฏรอยยิ้มบนใบหน้าของภรรยาอันเป็นที่รักเมื่อนางคิดถึงอนาคตของบุตรชาย พร้อมทั้งตอบว่า “ชีวิตของลูทเป็นของเขา พวกเราที่เป็นพ่อแม่ทำได้เพียงแนะนำ ชี้นำและให้คำปรึกษาเท่านั้น พวกเราไม่อาจตัดสินใจแทนเขาได้หากเขาต้องการจะเป็นอะไรหรือเลือกทางเดินสายใดในอนาคต ใครจะไปรู้หากสายเลือดในกายของเขาถูกส่งผ่านมาจากบิดามากกว่าครึ่ง เติบใหญ่ค้นหาเส้นทางจนกลายเป็นมือกระบี่อันดับต้นๆของแผ่นดินทั้งที่พวกเรามิได้สั่งสอนเขาเลยก็เป็นได้ ... พวกเราทั้งสองก็เช่นกันมิใช่หรือที่เป็นคนตัดสินใจเลือกทางเดินชีวิตด้วยตนเอง ผ่านอะไรต่อมิอะไรมามากมาย ฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆนานาจนกระทั่งมีวันนี้ แม้ว่ามันอาจจะมิใช่หนทางที่สวยหรูดั่งความฝันเมื่อยามเป็นเด็กวัยสิบเจ็ด แต่พวกเราก็มีความสุขและไม่เสียใจที่เลือกเส้นทางนี้มิใช่หรือ? ข้าเองก็เชื่อมั่นว่าในอนาคตอีกสิบกว่าปีข้างหน้าเมื่อลูทเติบใหญ่ก็จะเป็นเช่นกัน”

                แมกซ์พยักหน้าครั้งหนึ่ง กล่าวว่า “ข้าเข้าใจในความหมายของเจ้า”

                “หากวันหนึ่งลูทต้องการที่จะเรียนรู้สิ่งใดขอให้เจ้าโปรดอย่าปิดกั้นเขา เปิดทางให้เขาเรียนรู้อย่างอิสระและคอยสนับสนุนในสิ่งที่เขาต้องการ ขอเพียงเป็นสิ่งที่ถูกต้องไม่สร้างความเดือดร้อนให้แก่ผู้ใดข้าก็พึงพอใจแล้ว ... แต่ถ้าหากเขาต้องการที่จะเรียนรู้วิชาการต่อสู้ขึ้นมาจริงๆ ข้าอยากที่จะให้เจ้าหรือไม่ก็ดาธเท่านั้นที่เป็นผู้สั่งสอนเขา” จูเลียวาดฝันไปถึงอนาคตอันไกลของบุตรชาย ... อนาคตที่นางมิอาจได้อยู่ชื่นชมมัน

                แมกซ์ถอนหายใจครั้งหนึ่ง กล่าวว่า “ข้าให้สัญญากับตนเองแล้วว่าจะไม่ใช้กระบี่ล่องหนคู่นั้นอีกต่อไป รวมไปถึงวิชายุทธใดๆที่เกินกว่าความต้องการที่จะล่าสัตว์ประทังชีวิต เห็นทีอาจารย์ของลูทคงจะต้องเป็นดาธเพียงผู้เดียวเสียแล้ว ด้วยความรอบรู้ทั่วด้านของเขาเหมาะสมที่จะอบรมบุตรของเราที่สุด”

                เอ่ยถึงตรงนี้สีหน้าของแมกซ์พลันแปรเปลี่ยนเล็กน้อย ซึ่งไม่อาจรอดพ้นจากการสังเกตของจูเลียได้

                จูเลียทราบว่าสามีของตนคิดอะไรอยู่ในใจ จึงกล่าวว่า “ดีแล้วแมกซ์ ... สายเลือดของดาธมีอยู่ครึ่งหนึ่งเป็นสายเลือดของอาร์คาน่า เขาเป็นบุคคลที่เหมาะสมที่สุดที่จะอบรมสั่งสอนลูทที่มีสายเลือดของข้าอยู่ในกาย หากเกิดเรื่องราวอันใดข้าเชื่อมั่นว่าดาธจะสามารถจัดการกับมันได้”

                “ข้าทราบแล้ว” ภายในดวงตาของแมกซ์ปรากฏความหมองหม่นขึ้นมาอย่างหลีกเลี่ยงมิได้ เมื่อมิอาจหลีกหนีความจริงของสายเลือดภรรยาตนและสายเลือดของบุตรชาย ที่มีส่วนหนึ่งสืบทอดมาจากเทพเจ้าสงคราม

                ระหว่างที่แมกซ์กำลังครุ่นคิดถึงเรื่องราวเหล่านี้ มืออันเย็นเฉียบของจูเลียก็คล้องจี้เส้นหนึ่งไว้รอบคอของเขา กล่าวว่า “จี้นี้จะแสดงว่า พวกเราสามพ่อแม่ลูกจะยังคงเป็นครอบครัวเดียวกันตลอดไป”

                แมกซ์เปิดจี้นั้นออกมาดูเห็นว่าภายในบรรจุไว้ด้วยรูปภาพของเขา จูเลียและลูทเมื่อยามที่อยู่ด้วยกันสามพ่อแม่ลูก โดยเพื่อนบ้านในหมู่บ้านสวนเชอร์รี่เป็นผู้วาด ครั้งนั้นจูเลียขอรูปใบนั้นไปโดยที่แมกซ์ไม่ทราบว่านางเป็นผู้ที่นำมาอัดกรอบเป็นจี้ห้อย แล้วคอมอบให้เป็นสมบัติดูต่างหน้าเมื่อทราบว่าจะต้องลาจากโลกนี้ไป

“จี้นี้จะแสดงว่า พวกเราสามพ่อแม่ลูกจะยังคงเป็นครอบครัวเดียวกันตลอดไป” เสียงสะท้อนของจูเลียเมื่อมอบจี้ให้กับเขายังคงดังก้องอยู่ในสมอง

                ... แกร๊ก ... เสียงปิดจี้ห้อยคอของแมกซ์ดังขึ้น เมื่อได้ยินเสียงฝีเท้าของทหารผู้หนึ่งดังขึ้น ตามมาด้วยเสียงเคาะประตูสองสามครั้งติดต่อกัน

                “เข้ามาได้”

“ท่านแมกซิมิเลี่ยน” ทหารผู้หนึ่งรายงานว่า “ท่านกอร์ดอนให้ข้ามารายงานว่าเรื่องสถานที่ลี้ภัยของประชาชนจากนครมิสต์ถูกจัดการเสร็จสิ้นแล้ว”

“ฝากเจ้าไปบอกกอร์ดอนด้วยว่าข้าขอบใจเขาเป็นอย่างมาก”

ขณะที่ทหารผู้นั้นโค้งคำนับแล้วกำลังจะจากไป แมกซ์พลันถามขึ้นว่า “มีอีกเรื่องหนึ่ง เจ้าทราบหรือไม่ว่าลูทฟื้นแล้วหรือไม่?

ทหารผู้นั้นส่ายศีรษะครั้งหนึ่ง กล่าวว่า “ขออภัยท่านแมกซิมิเลี่ยน ข้าน้อยไม่อาจทราบได้”

“ไม่เป็นไร เจ้ากลับไปรายงานกอร์ดอนเถิด”

แมกซิมิเลี่ยนเก็บจี้นั้นสอดไว้ในเสื้ออีกครั้งหนึ่ง สายตาทั้งสองมองไปที่กระบี่ล่องหนที่วางอยู่บนโต๊ะ คว้ากระบี่ที่ไม่คิดว่าจะได้มีโอกาสใช้มันทั้งคู่อีกครั้งพร้อมกับเดินออกจากห้องไป

เขาไม่เคยคิดเลยสักครั้งว่าจะมีสงครามครั้งใดที่ยิ่งใหญ่เท่ากับสงครามเจนีสเมื่อยี่สิบห้าปีก่อนอีก แต่โชคชะตากลับเล่นตลกเมื่อผันให้เขาที่วางมือจากทุกสิ่งทุกอย่างต้องมาเป็นแกนหลักในสงครามครั้งใหม่นี้Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 214 : เล่ม 8 - ตอนที่ 106 - ความหลัง (1) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 2453 , โพส : 15 , Rating : 97% / 32 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 15 : ความคิดเห็นที่ 4228
ชอบมาก อยากอ่านเรื่อยย ไม่อยากให้มีตอนจบเลยย
เอาเพลง อีกฟากหนึ่งของจัทนร์ มาเปิดฟังเวลาอ่านน
ได้บบรรยากาศ เหมือนมีเรื่องจิงเกิดขึ้น
Name : NottingHill [ IP : 58.97.37.5 ]

วันที่: 16 พฤษภาคม 2552 / 03:23
# 14 : ความคิดเห็นที่ 3613
เปงเรื่องมันมาก ผมรับประกัน
Name : กฤตภาส [ IP : 222.123.143.75 ]

วันที่: 28 ธันวาคม 2551 / 19:51
# 13 : ความคิดเห็นที่ 2951
ลุ้นๆๆๆ
อยากอ่านเร็วๆจัง
Name : NaverNum < My.iD > [ IP : 195.189.142.55 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 ตุลาคม 2551 / 11:03
# 12 : ความคิดเห็นที่ 2950
ยูกิจะรอดไหมน้อ อยากอ่านต่อจังเยย

ชื่อวีรบุรุษเทพสงคราม ชื่อ ดีมาก เลย

เห็นด้วยเหมือนกันเรื่องปกแดง
Name : post [ IP : 125.24.243.240 ]

วันที่: 18 ตุลาคม 2551 / 10:46
# 11 : ความคิดเห็นที่ 2949
ยูกิจะรอดไหมน้อ อยากอ่านต่อจังเยย

ชื่อวีรบุรุษเทพสงคราม ชื่อ ดีมาก เลย

เห็นด้วยเหมือนกันเรื่องปกแดง
Name : post [ IP : 125.24.243.240 ]

วันที่: 18 ตุลาคม 2551 / 10:46
# 10 : ความคิดเห็นที่ 2944
พี่เอาปกสีดำไมก็สีขาวจะม่ายงามกว่าหรอ
Name : unpong < My.iD > [ IP : 58.8.192.105 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 ตุลาคม 2551 / 22:58
# 9 : ความคิดเห็นที่ 2943
อยากรู้จังครับว่ากี่เล่มจบอ่ะ
Name : แฟนเพลง [ IP : 58.8.66.190 ]

วันที่: 17 ตุลาคม 2551 / 22:42
# 8 : ความคิดเห็นที่ 2938
วีรบุรุษเทพสงคราม ชื่อดีมาก
อยากอ่านต่อจนใจจะขาดอยู่แว้ว
Name : Spirit-Of-Fire < My.iD > [ IP : 118.174.62.81 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 ตุลาคม 2551 / 16:58
# 7 : ความคิดเห็นที่ 2936
เป็นที่รู้กันโดยไม่ต้องแย้งแล้วว่าลูทคือคู่หมั้นของยูกิ แต่ถึงอย่านั้นก้อยังงงเรื่องอายุของลูทอยู่ดี
แล้วถ้าลูทฟื้นขึ้นมาแล้วจะเป็นยังไงอะ
เอ๊ ศึกที่เจนีสเกิดขึ้นเมื่อยี่สิบห้าปีก่อน ตามที่อ่านเมื่อกี้แม่ของลูทตายหลังจากสงครามเกิดหนึ่งปี ถ้าอย่างนั้นลูทก้อต้องมีอายุประมาณ 23-24 ปีอะดิ แต่ถ้าเราจำไม่ผิดเห็นในหนังสือบอกว่าลูทอายุ 22 นิ
โอ๊ย คนอ่านงง รีบมาเฉลยเร็วๆนะคุณบีม
ปล.เห็นด้วยว่าเล่มใหม่ปกน่าจะเป็นสีแดง
Name : เสี่ยวหลงเปา < My.iD > [ IP : 124.120.148.220 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 ตุลาคม 2551 / 12:31
# 6 : ความคิดเห็นที่ 2935
เล่ม8ชื่อเล่มอย่างเท่ห์อะครับ วีรบุรุษเทพสงคราม น่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับลูทเป็นหลัก เล่มนี้ปกคงจะเป็นสีแดงใช่ไหมเนี่ย
Name : DioS [ IP : 124.120.77.149 ]

วันที่: 17 ตุลาคม 2551 / 11:55
# 5 : ความคิดเห็นที่ 2930
ตอนที่ 221 มีอะไรรึ
Name : N80i < My.iD > [ IP : 58.9.53.92 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 ตุลาคม 2551 / 22:35
# 4 : ความคิดเห็นที่ 2928
ว้าวๆๆ เล่ม8เริ่มแล้ว ลุ้นยูกิครับ จะรอดไหมหนอ
Name : ทศคุง < My.iD > [ IP : 115.67.196.183 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 ตุลาคม 2551 / 21:39
# 3 : ความคิดเห็นที่ 2927
รออ่านเล่ม 8 อยู่น่ะครับ
Name : าระะั [ IP : 124.121.3.29 ]

วันที่: 16 ตุลาคม 2551 / 20:46
# 2 : ความคิดเห็นที่ 2926
อยากอ่านไห้ถึงตอนที่221 ไวๆๆจังเลยอะ
Name : loot [ IP : 222.123.76.72 ]

วันที่: 16 ตุลาคม 2551 / 20:38
# 1 : ความคิดเห็นที่ 2925
5555


อ่าคนแรกเลย ^^

ขออ่านก่อนนะ เด๊ยวมาคุยกัน
Name : ♥☺“๏Hero๛Devil๏“☻♥ < My.iD > [ IP : 222.123.61.61 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 ตุลาคม 2551 / 19:27
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android