คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน

ตอนที่ 226 : เล่ม 8 - ตอนที่ 108 - ความทรงจำ (3)


     อัพเดท 11 พ.ย. 51
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : มือเดียวค้ำฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มือเดียวค้ำฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/eva00r
< Review/Vote > Rating : 99% [ 3,288 mem(s) ]
This month views : 36 Overall : 262,894
4,383 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 290 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 226 : เล่ม 8 - ตอนที่ 108 - ความทรงจำ (3) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1854 , โพส : 3 , Rating : 100% / 4 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ณ เมืองโอดิน พื้นที่ใหม่ของฝ่ายสหพันธ์

                ผู้อำนวยการทอริอุส เดอ เมนอสได้รับการช่วยเหลือออกมาในช่วงสุดท้าย รอดพ้นจากกับดักของทานาทอสมาได้อย่างฉิวเฉียด แม้ว่าผู้อำนวยการสูงสุดมินาโตะได้ประกาศว่าโรงเรียนเซนต์เอลลิสจะต่อต้านการรุกรานของจักรวรรดิอย่างเป็นทางการแล้วก็จริง แต่ไกก็ทราบนิสัยของผู้อำนวยการทอริอุสที่ไม่ต้องการจะจับอาวุธทำลายชีวิตผู้คน จึงมอบหมายให้ท่านทอริอุสเพียงทำหน้าที่คุ้มกันเมืองโอดินในกรณีที่กองทัพจักรวรรดิบุกเข้ารุกราน ซึ่งไม่ขัดกับหลักการป้องกันตนเองไม่รุกรานผู้อื่น ผู้อำนวยการทอริอุสจึงตกลงรับหน้าที่นั้นด้วยความยินดี

ขุนศึกไกได้จัดให้แม่ทัพมอริแกนและกุนซือราเมสทำหน้าที่เป็นผู้ดูแลกองทัพรัฐอิสระเจนีส ตั้งฐานบัญชาการอยู่ที่ตึกผู้ว่าการเมืองโอดินและค่ายทหารที่ฝ่ายจักรวรรดิเคยใช้เป็นฐานที่มั่น โยกย้ายกองกำลังส่วนใหญ่ขึ้นมารักษาเมืองหน้าด่านนี้ไว้ หากมีเรื่องอันใดให้ประสานกับผู้อำนวยการทอริอุสจัดการเหตุการณ์เฉพาะหน้าได้โดยมิต้องรายงาน แต่ถ้าเหตุการณ์เลวร้ายถึงขีดสุดมิอาจรักษาเมืองโอดินได้อีก ก็สามารถถอยร่นลงใต้มายังเจนีสเหนือ ประสานงานกับกองกำลังของเนรอสอีกส่วนหนึ่ง รวบรวมกำลังสองกองทัพเข้าด้วยกันตั้งมั่นเตรียมพร้อมก่อนที่จะตัดสินใจต่อไป ว่าโจมตีสวนกลับเพื่อยึดเมืองโอดินคืนหรือไม่ ซึ่งทั้งหมดนั้นขึ้นกับคำขาดขั้นสุดท้ายของกุนซือราเมส

“หลบออกจากกำแพง!

“ได้ยินข้าหรือไม่? หลบออกจากกำแพง”

                ตูม!

เสียงระเบิดดังขึ้นจากชั้นล่างของฐานบัญชาการอันเป็นที่ตั้งของคุกใต้ดิน เสียงตะโกนโหวกเหวกโวยวายของทหารเจนีสดังขึ้น พากันร่ำร้องว่ากองทัพจักรวรรดิบุก

“ตามข้ามาท่านคอร์เนเลีย” เสียงของอัศวินดำหมายเลขแปดโทมัสดังขึ้นทันทีหลังเสียงระเบิดเงียบหาย

สตรีผมสีม่วงผู้หนึ่งเบือนหน้าไปทางกำแพง เห็นแสงวูบหนึ่งระเบิดกำแพงจนกลายเป็นช่องเปิด เมื่อพบว่าผู้มาคือโทมัสจึงพยักหน้ารับคำรุดออกไปตามคำกล่าว

“เจ้ารับคำสั่งผู้ใดให้มาช่วยข้า? พื้นที่แห่งนี้เป็นฐานที่มั่นของฝ่ายสหพันธ์พวกเราจะหนีไปได้อย่างไร? คอร์เนเลียกล่าวพร้อมกับวิ่งไปในทิศทางตรงกันข้าแทนที่จะวิ่งออกไปตามรูกำแพงที่โทมัสระเบิดไว้ นางเห็นทหารเจนีสผู้หนึ่งรุดเข้ามาจากประตูคุกด้านหน้ากำลังจะส่งเสียงโวยวายเรื่องนักโทษหลบหนี คอร์เนเลียรุดเข้าประชิดใช้ฝ่ามือกระแทกช่องท้องทำให้ทหารผู้นั้นสลบไม่ได้สติ ก่อนที่จะวิ่งตามโทมัสออกไปเบื้องนอก

โทมัสที่วิ่งนำออกไปใช้ปลายหอกกระทุ้งเข้าใส่ท้องทหารเจนีสอีกผู้หนึ่ง ส่ายศีรษะปฏิเสธว่า “ปัจจุบันข้ามิได้รับใช้จักรวรรดิจึงมิได้รับคำสั่งผู้ใด แต่เมื่อได้ข่าวว่าท่านคอร์เนเลียถูกกักขังไว้ที่นี่จึงหาหนทางรุดมาช่วย”

สีหน้าของคอร์เนเลียเปลี่ยนไป “เช่นนั้นเจ้าคงมิได้เตรียมหนทางหนีเอาไว้ใช่หรือไม่?

                “หนทางก็พอมี นั่นคือการฝ่ากำแพงเมืองทิศตะวันตกหนีออกไปดั่งที่ข้ากระทำในขามา” โทมัสหันหลังพิงเข้ากับกำแพงตึก ใช้เงาของตึกเป็นสถานที่ซ่อนกายชั่วคราว ชะโงกหน้าออกไปมองทหารเจนีส กล่าวต่อไปว่า “ข้าหลุดพ้นจากตำแหน่งอัศวินดำตั้งแต่ครั้งที่โทเบียลงมือ ขณะนี้มิได้ยึดติดกับกองทัพจักรวรรดิต้องปฏิบัติงานเพียงลำพัง การที่จะหาผู้คนเพื่อรักษาเส้นทางหนีย่อมเป็นไปไม่ได้”

                คอร์เนเลียฝืนยิ้มพลางกล่าวว่า “ฝ่ายตรงข้ามมีทหารนับร้อย พวกเรามีกันเพียงสองคนอีกทั้งข้ายังบาดเจ็บมิอาจใช้เอลได้เต็มที่ หากพวกเราเล็ดรอดออกไปได้คงต้องพึ่งปาฏิหาริย์เท่านั้น”

                “พอข้านับสามแล้วขอให้ท่านคอร์เนเลียตามข้ามาอย่าได้ห่าง หอกมิทราลเล่มนี้จะคอยฝ่าทางสายหนึ่งให้กับท่าน” โทมัสกล่าว “จะเกิดปาฏิหาริย์หรือไม่ ท่านคอร์เนเลียก็ต้องรอดออกไป”

                “เจ้าทำเช่นนี้เพื่ออะไร มาช่วยข้าแบบนี้เท่ากับพาตัวมาตายมิใช่หรือ?

                โทมัสฝืนยิ้มครั้งหนึ่ง กล่าวว่า “แต่ถ้าหากมิได้ท่านคอร์เนเลียช่วยพูดไว้ ข้าคงตายไปตั้งแต่ครั้งที่ลงมือผิดพลาดแล้ว ลูกผู้ชายกล้าทำต้องกล้ารับ มีบุญคุณให้ทดแทนมีความแค้นให้ชำระ เมื่อท่านคอร์เนเลียเคยช่วยชีวิตข้าไว้ครั้งหนึ่ง ข้าจึงไม่ลังเลแม้แต่เสี้ยววินาทีที่จะมาช่วยท่าน ... วิญญาณของลีโซลมีผู้ล่วงลับบนสวรรค์จะได้ไม่ผิดหวังในตัวข้า”

                ขณะที่คอร์เนเลียจะตอบคำ พลางได้ยินคำว่า “สาม!” ดังขึ้นจากโทมัสผู้บ้าบิ่น หอกมิทราลพุ่งทะลวงออกไปอย่างไม่เกรงกลัว เข้าสู่กองทัพของฝ่ายตรงข้ามมุ่งไปยังประตูทิศตะวันออก

                พึ่บพับ

                เสียงปีกของนกพิราบกระทบอากาศบินผ่านลอดช่องหน้าต่างของกุนซือราเมสเข้ามาด้านใน ปลายขาของมันผูกปลอกไม้ที่มีแถบสีดำคาดเอาไว้ อันแสดงถึง “จดหมายแถบดำ” ที่เป็นข่าวสารที่มีลำดับชั้นความสำคัญสูงสุด เมื่อพบจำต้องเปิดอ่านก่อนที่จะทำการทุกสิ่งทุกอย่าง

                เสียงเคาะประตูดังขึ้นที่ห้องพักของกุนซือราเมส

                ทหารผู้หนึ่งรุดเข้ามารายงานว่า “ท่านกุนซือข้ามีเรื่องด่วนมารายงาน นักโทษที่หลบหนีเป็นอัศวินดำหมายเลขสองคอร์เนเลีย ส่วนผู้ที่มาช่วยเหลือคาดว่าเป็นอัศวินดำหมายเลขแปดโทมัส ท่านจะให้พวกเราทำอย่างไรดี?

                กุนซือราเมสยกมือขึ้นข้างหนึ่ง กล่าวว่า “รอสักครู่หนึ่ง จดหมายแถบดำนี้มีความสำคัญมากกว่า”

                กระดาษที่ม้วนอยู่ในกระบอกไม้นั้นเป็นกระดาษแผ่นเล็กนิดเดียว และมีข้อความเพียงสองประโยคเท่านั้น ประโยคแรกเป็นคำสั่งให้ปฏิบัติ อีกประโยคหนึ่งเป็นการลงชื่อว่าข่าวสารมาจากผู้ใด กุนซือราเมสกวาดสายตาผ่านเพียงสองสามวินาทีก็อ่านจบ ในใจเกิดความสงสัยขึ้นอย่างประหลาด หันไปกล่าวกับทหารที่เปิดประตูเข้ามาว่า “ปล่อยให้ทั้งสองหลบหนีไป คอร์เนเลียเป็นยอดฝีมือระดับชั้นเหนือเมฆาหากพวกเราเข้าปะทะโดยตรงจะประสบกับความสูญเสียใหญ่หลวง ลำพังท่านแม่ทัพมอริแกนคงมิอาจรับมือได้ ส่วนท่านผู้อำนวยการทอริอุสก็ยังไม่หายจากอาการบาดเจ็บดี”

                ทหารผู้นั้นทวนคำว่า “ปล่อยไป?” อันเป็นคำตอบรับที่เขาไม่คาดฝันว่าจะได้ยินมาก่อน กุนซือราเมสจึงย้ำอีกครั้งหนึ่งว่า “ปล่อยไป บอกมือธนูให้เปิดทางเสีย นี่เป็นคำสั่ง”

                เสียงชิดส้นเท้าของทหารยามดังขึ้น กล่าวว่า “ผู้น้อยรับคำสั่ง” แล้วรีบรุดออกไปปฏิบัติการ

                กุนซือราเมสทอดถอนหายใจครั้งหนึ่ง จ้องมองดูกระดาษสีขาวในมือไม่ทราบว่าผู้เขียนคิดอย่างไรกันแน่ กับข้อความสองประโยคที่ว่า “อย่าได้ขัดขวางนักโทษหลบหนี เสนาธิการไอเวอเรียส”

                ไม่ว่าใครจะมองการตัดสินใจของกุนซือราเมสว่าอย่างไร แต่สำหรับคอร์เนเลียและโทมัสทั้งสองต่างคิดเห็นตรงกันว่า “ปาฏิหาริย์มีจริง”Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 226 : เล่ม 8 - ตอนที่ 108 - ความทรงจำ (3) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1854 , โพส : 3 , Rating : 100% / 4 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 3 : ความคิดเห็นที่ 3195
ไอเวอเรียสมีแผนที่จะชักจูงโทมัสกับคอร์เนเลียมาเข้าร่วมทัพด้วยหรอ ไม่งั้นคงไม่ปล่อยไป แต่ยังติดใจอยู่ที่ว่าทำไมโทมัสถึงไม่ฆ่าทหารเจนีสถ้าเป็นตามวิสัยของความเป็นอัศวินดำไม่น่าจะปล่อยทหารที่เห็นตนเองหลบหนีไปนี่นา หรือว่าไอเวอเรียสทำการเกลี้ยกล่อมโทมัสแล้ว
Name : ผู้ผ่านทาง [ IP : 58.8.174.96 ]

วันที่: 11 พฤศจิกายน 2551 / 22:21
# 2 : ความคิดเห็นที่ 3194
ไอเวอเรียสมีแผนที่จะชักจูงโทมัสกับคอร์เนเลียมาเข้าร่วมทัพด้วยหรอ ไม่งั้นคงไม่ปล่อยไป แต่ยังติดใจอยู่ที่ว่าทำไมโทมัสถึงไม่ฆ่าทหารเจนีสถ้าเป็นตามวิสัยของความเป็นอัศวินดำไม่น่าจะปล่อยทหารที่เห็นตนเองหลบหนีไปนี่นา หรือว่าไอเวอเรียสทำการเกลี้ยกล่อมโทมัสแล้ว
Name : ผู้ผ่านทาง [ IP : 58.8.174.96 ]

วันที่: 11 พฤศจิกายน 2551 / 22:07
# 1 : ความคิดเห็นที่ 3190
เพราะอะไรไอเวอเรียสถึงได้ปล่อยให้คอร์เนเลียกับโทมัสหนีไปอะ หรือเป็นเพราะว่าสองคนนี้ออกจากอัศวินดำแล้วเลยปล่อยไป
เป็นงงนะเนี่ยจะบอกให้

เราว่าช่วงนี้คุณบีมอยู่ในช่วงมีความรักหรือป่าวถึงได้ขยันอัพ แถมยังเอาเำพลงมาลงอีก เราว่ามันเป็นปรากฎการณ์ที่ดีมาก
เพราะคนอ่านจะได้อ่านอย่างต่อเนี่อง ไม่ต้องคอยนาน แต่ถึงอย่างไรเราก้อยังอยากอ่านในหนังสืออยู่ดี เพราะงั้นรีบออกเร็วๆนะเล่มแปด
Name : เสี่ยวหลงเปา < My.iD > [ IP : 124.120.151.74 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤศจิกายน 2551 / 11:36
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android