คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน

ตอนที่ 26 : รังลับในโอดิน (2)


     อัพเดท 13 ก.ค. 50
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : มือเดียวค้ำฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มือเดียวค้ำฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/eva00r
< Review/Vote > Rating : 99% [ 3,288 mem(s) ]
This month views : 36 Overall : 262,894
4,383 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 290 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 26 : รังลับในโอดิน (2) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 926 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ถือว่าลูทโชคดีที่สัญชาติญาณพรานป่าช่วยเขาไว้อีกครั้ง เขาอาศัยปฏิกิริยาพลิกตัวห่างออกมาจากพงหญ้าราวครึ่งเมตรทันทีที่เขาจู่โจมพลาด

แขนขวาของลูทถูกกรีดเป็นทาง ถึงแผลจะไม่ลึกมากแต่ก็ยาวนัก โลหิตหลั่งไหลออกมาไม่ขาดสาย อย่างน้อยในช่วงเวลาอันสั้นนี้ เขาไม่สามารถใช้มือขวาจับกระบี่ได้อีก

ลูทต้องเปลี่ยนมาจับกระบี่ด้วยมือซ้ายอีกครั้ง เขาเคยใช้กระบี่มือซ้ายทำร้ายสุนัขป่าขนดำในหุบเขาไม้ตอกตกตาย แต่อย่างไรเขาก็คิดไม่ถึงว่าเขาจะต้องมาใช้กระบี่ด้วยมือซ้ายอีกครา

มารดามันเถอะ หากเขาเอาตัวรอดในครั้งนี้ได้คงจะต้องไปเก็บตัวใช้กระบี่ด้วยมือซ้ายอยู่สักสามวันเจ็ดวัน

ชายชุดดำเมื่อพบว่าตนเองจู่โจมพลาดก็แทงซ้ำๆ มาอีกหลายกระบี่ ฝีมือการใช้กระบี่ของมันช่างรวดเร็วนัก ปาดซ้ายป่ายขวา แทงบนแทงล่าง จนลูทสับสน

ลูทใช้มือซ้ายขวางกระบี่เข้าต้านทาน ถึงแม้ว่าพลังเขาจะเป็นต่อแต่ความเร็วของเขายังเป็นรองอยู่มาก ชายชุดดำแทงได้สามกระบี่ในขณะที่เขาใช้ออกได้เพียงสองกระบี่ โลหิตไหลออกจากปากแผลที่แขนขวาเป็นทางไม่ยอมหยุด จนลูทเริ่มกังวลว่าถ้าเสียโลหิตมากกว่านี้เขาจะหมดแรงสิ้นสติพ่ายแพ้ไปเอง

คนชุดดำเห็นว่าตนเองเป็นฝ่ายมีเปรียบจึงแทงกระบี่ออกไม่ให้ลูทได้พักผ่อนหายใจ การเสียโลหิตมากไปจะนำมาถึงความผิดพลาด และความผิดพลาดจะนำมาซึ่งความตายของเหยื่อรายนี้

เมื่อลูทสู้ซึ่งๆหน้าไม่ได้ เขาก็ต้องหาอุบายใช้ออก

ลูทคิดแล้วคิดอีกก็คิดออกเพียงอุบายเดียว เป็นกลยุทธ์ที่ดีที่สุดในสามสิบหกกลยุทธ์ที่มีมาตั้งแต่ในสมัยโบราณนั่นคือ หลบหนี

ลูทฟันกระบี่ออกสุดแรงเกิดครั้งหนึ่งตั้งใจเข้าปะทะกับกระบี่ของชายชุดดำ เขาจงใจทำให้กระบี่ของคนชุดดำเบี่ยงเบนด้วยแรงที่ใช้ออกมากกว่าปกติ และก็เป็นเช่นนั้นจริงๆเมื่อกระบี่ของนักฆ่าชุดดำเกิดชะงักไปจังหวะหนึ่ง

ลูทฉวยโอกาสอันล้ำค่านั้นกล่าวว่า “เชิญสู้ไปคนเดียวเถอะ” จากนั้นก็วิ่งหนีเตลิดไปยังโรมแรมให้เร็วที่สุด หากเขาหลุดพ้นตรอกอันมืดมิดนี้ก็คงจะพอหาหนทางเอาตัวรอดได้

จังหวะที่วิ่งหนีลูทก็หยิบยารักษาตัวของหมอวีขึ้นมาใส่ปากอย่างรวดเร็ว ลูททนวิ่งไปอีกพักหนึ่งหันหลังไปดูพบว่าอีกฝ่ายตามมาอย่างไม่ลดละ เขาพึ่งจะวิ่งไปได้เพียงครึ่งทาง ยังเหลือระยะทางอีกมาก กว่าจะไปถึงเขตชุมชน พอถึงเขตชุมชนคนชุดดำไม่สามารถจู่โจมสังหารเขาได้อีก ลูทมั่นใจว่าทางด้านเรี่ยวแรงและความอึดมีเพียงพอ เขาสามารถวิ่งไปถึงจุดปลอดภัยได้แน่นอน แต่ปัญหาก็คือความเร็วของคนชุดดำนั้นรวดเร็วกว่าเขา อีกไม่นานเขาก็จะถูกไล่กวดเข้ามาประชิดตัวและถูกพัวพันอยู่ก่อนที่จะถึงปลายตรอก

ลูทยังไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรดี เขาเหลือบมองไปที่แขนขวาปรากฏว่าโลหิตเริ่มหยุดไหล ปากแผลกำลังตกสะเก็ด ความเจ็บปวดบรรเทาลงไปมากจึงคึกคักขั้นอักโข ในตอนนี้ร่างกายของเขาพร้อมที่จะหักหาญกับคนชุดดำอีกครั้ง

จะอย่างไรเขาก็จะถูกไล่ตามทันอยู่แล้ว เขาจึงอาศัยจังหวะนี้ชิงจู่โจมเสียเอง ลูทพลันพลิกตัวกลับมาทางด้านหลังใช้กระบี่มือซ้ายเขี่ยกระบี่ในมือของคนชุดดำขึ้น เขาชิงจังหวะที่อีกฝ่ายกำลังเร่งความเร็ววิ่งไล่ตนชิงลงมือก่อน

แต่การชิงลงมือก่อนครานี้กลับไม่ประสบผลสำเร็จอย่างที่ลูทคาดคิด คนชุดดำระวังตัวเอาไว้อยู่แล้วว่าลูทจะมาไม้นี้ เขาหันคมสะบัดกระบี่โต้กลับไปทันควัน

ทั้งสองต่างก็ใช้กระบี่เข้าห้ำหั่นกันอยู่หลายกระบวนเพลง จนเป็นที่แน่ใจว่าฝีมือในเชิงกระบี่ของลูทอ่อนด้อยกว่าฝ่ายตรงข้ามอยู่ขั้นหนึ่ง ถึงแม้อาการปวดแขนขวาของเขาจะหายไปกว่าครึ่งแต่ก็ไม่สามารถชิงสถานการณ์มีเปรียบได้

การต่อสู้ทั่วไปก็เป็นเช่นนี้เมื่อผู้หนึ่งตกเป็นฝ่ายตั้งรับแล้วจะพลิกกลับมาเป็นฝ่ายมีเปรียบนั้นยากเย็นแสนเข็ญ แต่ก็มิใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้

เงากระบี่ของคนชุดดำกระชั้นขึ้นเรื่อยๆ จนลูทได้บาดแผลเป็นรอยกรีดของกระบี่เพิ่มอีกสองสามแห่งตามร่างกาย

เมื่อลูทสู้ไปเรื่อยๆก็เริ่มอับจนปัญญา เขาใช้กระบี่ออกด้วยจิตใต้สำนึกแทนที่จะใช้สมองเข้าขบคิด ร่างกายของเขาขยับตัวไปตามสัญชาติญาณการเอาตัวรอดเสียมากกว่าที่จะคอยแก้ทางฝั่งตรงข้าม

ลูทไม่รู้ตัวหรอกว่าได้ทำอะไรลงไป การกระทำเช่นนี้เป็นการคืนประสาทสั่งการจากสมองให้กับปฏิกิริยาโต้ตอบในจิตใต้สำนึก ด้วยการดิ้นรนต่อสู้เช่นนี้ ร่างกายของลูทตอบสนองเขาไปตามสัญชาติญาณอันลึกล้ำ เอลภายในร่างกายโคจรขึ้นมาที่มือซ้ายโดยที่เขาไม่รู้สึกตัว

ตำแหน่งมือซ้ายของลูทที่จับกระบี่พลันลุกผ่าวรู้สึกเหมือนพลังทั้งร่างไหลมาออรวมกัน จากนั้นก็เปล่งแสงออกมาวูบหนึ่ง เมื่อเอลในร่างกายของลูทโคจรมารวมกันไว้ที่มือเพื่อปกป้องนายของมัน ปรากฏการณ์ที่ไม่คาดคิดก็อุบัติขึ้น

จนถึงบัดนี้ลูทก็ไม่รู้สึกรู้สาใดๆ เพียงแค่คิดจะตีโต้ไปกระบี่หนึ่งให้รอดพ้นไปอีกเพลงหนึ่งเท่านั้น เอลที่มือซ้ายไหลออกจากฝ่ามือไปรวมกับตัวกระบี่ กระบี่เหล็กธรรมดาของลูทก็เรืองแสงสีขาวขึ้นด้วยเอลบริสุทธิ์ ไม่ว่าวัตถุใดก็ตามหากมีเอลมหาศาลโคจรไปรวมกันไว้จะกลับกลายเป็นอาวุธวิเศษขึ้น

เหตุเปลี่ยนแปลงพลันอุบัติเมื่อลูทใช้กระบี่ต้านรับกระบี่ คมกระบี่ของลูทกลับจมลึกเขาไปในกระบี่ของนักฆ่าชุดดำดั่งมีดหั่นเต้าหู้ คมกระบี่ของคนชุดดำก็ขาดสะบั้นออกจากกันในทันที!

ลูทเองตะลึงกับสิ่งที่ตนเองทำเหม่อมองไปที่คมกระบี่ของเขา

เมื่อลูทก็ไม่เข้าใจ คนชุดดำเองยิ่งไม่เข้าใจ เสียสมาธิไปจ้องคมกระบี่ของตัวเองที่ขาดสะบั้นเป็นสองท่อนอย่างเหลือเชื่อ

พริบตาที่คนชุดดำเสียสมาธิ ลูทก็รั้งสติคืนกลับมา เขาชิงจังหวะกำนัลปลายกระบี่เข้าที่ทรวงอกของคนชุดดำคราหนึ่งเกิดเป็นแผลฉกรรจ์

คนชุดดำยังฝืนใจเกร็งกำลังอึดหนึ่งพาตนเองวิ่งหลบหนีไปได้ แต่แผลฉกรรจ์ทำให้เขาไม่สามารถวิ่งไปได้สุดตรอกก็ขาดใจตายกลางทาง

ชนะแล้วหรือนี่ ... ลูทยังคงสงสัยกับสิ่งที่ตนเองทำลงไป

ลูทเหลือบมองกระบี่ที่มือซ้ายอยู่ครู่หนึ่งจนเขานึกถึงเพื่อนทั้งสองและงานที่จะต้องปฏิบัติในค่ำคืนนี้ ลูทก็กังวลถึงความปลอดภัยของโรสและบลูขึ้นมาทันที เขาหยิบลูกแก้วสามสหายขึ้นมาตรวจสอบดูว่าทั้งสองคนจากไปทางทิศใดกันบ้าง อัญมณีสีแดงและสีฟ้าทั้งสองกลับไม่มีเม็ดใดชี้ไปยังโรงแรมแสดงว่ายังไม่มีใครกลับมาถึงโรงแรมโดยปลอดภัย

เขาควรจะไปหาใครก่อน ลูทกำลังตัดสินใจ

ระหว่างที่กำลังตัดสินใจอยู่ เขาก็ไม่จำเป็นต้องตัดสินใจอีกต่อไปเมื่อลูกแก้วสีแดงที่เป็นสัญลักษณ์ของโรสเปล่งแสงวาบขึ้น เมื่อเห็นดังนั้นเขาก็วิ่งติดตามไปในทิศทางของโรสอย่างเร่งรีบDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 26 : รังลับในโอดิน (2) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 926 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android