คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน

ตอนที่ 28 : รังลับในโอดิน (4)


     อัพเดท 14 ก.ค. 50
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : มือเดียวค้ำฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มือเดียวค้ำฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/eva00r
< Review/Vote > Rating : 99% [ 3,288 mem(s) ]
This month views : 26 Overall : 262,884
4,383 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 290 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 28 : รังลับในโอดิน (4) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 896 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ลูทวิ่งตามทิศที่หินสีแดงในลูกแก้วชี้นำมาเรื่อยๆ ระหว่างทางที่วิ่งมาเขาเองยังคงงุนงงกับกระบี่เมื่อครู่ที่ใช้ออกอยางพิสดาร

เขาพยายามนึกความรู้สึกในตอนที่เขาใช้กระบี่ตัดคมกระบี่ฝั่งตรงข้าม เท่าที่เขาจำความรู้สึกได้ เขารู้สึกเหมือนว่าเอลกับกระบี่หลอมรวมเป็นหนึ่งเดียว แต่พยายามเท่าไรเขาก็ไม่สามารถใช้มันออกได้อีกครั้ง แสงของเอลบริสุทธิ์ในกายเขาแผ่ออกมาแค่ที่มือซ้าย มิได้แผ่รวมไปถึงกระบี่เหมือนครั้งก่อน มือของเขาเปล่งแสงก็จริง แต่ตัวกระบี่กลับเป็นกระบี่เหล็กธรรมดา มิได้แปรเปลี่ยนเป็นยอดศาสตราวุธ

ลูททดลองดูอีกสองสามคราก็ไม่สำเร็จ เขาจึงสลัดความอยากรู้อยากเห็นในเรื่องนี้ทิ้งไปก่อน รีบมุ่งหน้าตามรอยโรสที่กำลังต้องการความช่วยเหลือ

ตำแหน่งที่เขาอยู่ไม่ไกลจากโรสเท่าใดนักถ้าเทียบกับตำแหน่งของบลู ลูทจึงมาถึงที่ตึกที่ว่าการเมืองได้ก่อนบลูพักหนึ่ง

ตึกที่ว่าการเมืองโอดินมียามเพียงสองคนเฝ้าอยู่หน้าประตูเท่านั้น ความเข้มงวดในการรักษาความปลอดภัยต่างกับหอประชุมที่เตรียมจัดงานแสดงของยอดหญิงยูกิอย่างสิ้นเชิง ถึงแม้ว่าลูทจะไม่มีความสามารถในการเร้นกายอันสูงส่งดั่งเช่นโรส แต่ยามเพียงสองคนไม่อาจไม่ส่งผลคุกคามต่อลูทแต่อย่างใด เขาสามารถหลบเข้าไปในตัวตึกได้ภายในเวลาชั่วลัดนิ้วมือ

ลูทค่อยๆเดินไปตามทางในสวน อัญมณีสีแดงในลูกแก้วสามสหายชี้ไปทางสวนด้านหลังตึก ตรงจุดนั้นเป็นโกดังเก็บของขนาดใหญ่หลังอาคารหลักอีกทีหนึ่ง โกดังแห่งนี้น่าสงสัยยิ่งนัก

พอลูทเข้าใกล้โกดังเก็บของเขาก็ซ่อนตัวอยู่ในพุ่มไม้ด้านข้างและเกิดความรู้สึกจากสัญชาติญาณนายพรานขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง

ผู้คน! มือขวาของเขาเลื่อนไปแตะกระบี่เตรียมพร้อมที่จะชักออกทุกเมื่อหากมีสัญญาณอันตราย

เงาคนกระโดดวูบหนึ่งลงมาจากบนหลังคาโกดังให้เสียงเบาๆว่า “ลูท”

ท่าร่างของลูทต้องชะงักเมื่อได้ยินเสียงอันคุ้นเคย ที่แท้คนที่กระโดดลงมากลับเป็นหญิงสาวผมทองโรซาไลน์ผู้สอดแนมมาได้ถึงจุดนี้

พอลูทจะถามอะไรโรสโบกมือทำเครื่องหมายว่าอย่าพึ่งกล่าว จากนั้นโรสก็โบกมือนำทางลูทไปยังมุมที่ปลอดภัย นี่เป็นข้อดีของโรส ไม่ว่ากระทำการอะไรก็ต้องรอบคอบอยู่เสมอ

เมื่อมาถึงจุดปลอดภัยโรสจึงกล่าวว่า “ตรงนี้ปลอดภัยแล้ว ... ในโกดังมีคนของพวกมันอยู่สองคน”

ลูทถามว่า “เกิดเรื่องอะไรขึ้นถึงได้ส่งสัญญาณมา”

โรสมองดูที่แขนขวาของลูทเห็นรอยโลหิตที่พึ่งจะแข็งตัว พอดูดีๆก็พบว่าเป็นแผลกระบี่ยาวเหยียดจึงกล่าวว่า “เจ้าบาดเจ็บหรือ มีคนลอบจู่โจมเจ้าใช่หรือไม่”

ลูทถามว่า “ใช่ เจ้ารู้ได้อย่างไร หรือว่ามีคนลอบจู่โจมเจ้าเช่นกัน”

โรสตอบว่า “ใช่ มีคนสะกดรอยตามข้าเหมือนกัน แต่พอข้าซ่อนตัวในเงามืดร่องรอยก็ไม่ปรากฏให้มันพบเห็น คนชุดดำนั่นคว้าน้ำเหลว ข้าเลยใช้แผนซ้อนแผนสะกดรอยตามมันมาถึงที่แห่งนี้”

ลูทถามอย่างสงสัยว่า “ถ้าอย่างนั้นแล้วเจ้าส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือมาเพื่ออะไร หรือว่าที่นี่มีสิ่งใดน่าสนใจ”

โรสตอบว่า “พอข้าเดินทางมาถึงที่นี่ก็พบเห็นคนชุดดำนั่นเดินเข้าไปยังโกดัง ข้าเลยปีนขึ้นไปบนหลังคาเพื่อส่องดู ข้าเห็นคนอยู่ในนั้นสองคนจึงรั้งอยู่บนหลังคาพักหนึ่งเพื่อดักฟัง ได้ยินมันสองคนกล่าวถึงแผนการช่วงชิงเมืองโอดิน”

ลูทถามด้วยความสงสัยว่า “ในเมื่อพวกมันยึดเอาที่ว่าการเมืองเป็นสถานที่ของมันได้ ทำไมต้องวางแผนการด้วยเล่า เช่นนี้ก็เปรียบเสมือนว่าผู้ว่าการเมืองโอดินเข้าร่วมกับฝ่ายเวอร์น่อน เมืองโอดินก็เปรียบเสมือนส้มในลังของพวกมัน”

โรสส่ายหน้ากล่าวว่า “มันไม่ได้ง่ายดายเช่นนั้น เจ้าก็รู้อยู่ว่าเมืองโอดินเป็นที่ตั้งของโรงเรียนเซนต์เอลลิส พวกครูบาอาจารย์ที่นั่นต่างเป็นผู้เชี่ยวชาญในการใช้เอล จำนวนคนก็มีมิใช่น้อย อิทธิพลก็มีอยู่มากโข ถ้าหากบรรดาครูอาจารย์รวมกับนักเรียนที่สามารถต่อสู้ได้ และกองปราบท้องถิ่นเข้าไปด้วยแล้วล่ะก็ ต่อให้อัศวินดำนำทหารมาหนึ่งกองพันก็ยังยึดเมืองได้ลำบาก”

ลูทพยักหน้าเป็นเชิงว่าเข้าใจจากนั้นถามว่า “แล้วพวกมันมีแผนการอย่างไร เจ้าพอจะได้ยินพวกมันกล่าวถึงรายละเอียดบ้างหรือไม่”

โรสกล่าวว่า “ก็ข้ากำลังจะเล่าให้เจ้าฟังเจ้ากลับขัดเสียก่อน”

ลูทได้ยินโรสต่อว่าจึงสงบปากสงบคำ ให้โรสเล่ารายละเอียดต่อไป

โรสหันหน้าไปพลางชี้มือไปยังด้านหลังกล่าวว่า “เจ้าเห็นโกดังนั่นใช่ไหม ด้านหลังของโกดังมีอุโมงค์ใต้ดินทอดลงไป คนชุดดำที่รับหน้าที่ลอบทำร้ายข้านั้นทำหน้าที่ควบคุมปากทางเข้าอยู่ ข้าได้ยินมันบอกกับเจ้านายของมันว่าข้าสามารถหลบการติดตามได้ ... ถ้าให้ข้าเดาเจ้านายของมันก็ต้องเป็นหนึ่งในอัศวินดำ จากที่กุนซือราเมสบรรยายเอาไว้ ข้าคาดว่ามีความเป็นไปได้สูงที่จะเป็นอัศวินดำหมายเลขหก ฉายากระบี่ดำทานากะเพราะข้าเห็นกระบี่สีดำคาดอยู่กลางหลังของมัน”

ลูทขมวดคิ้วกล่าวว่า “อัศวินดำอีกแล้วหรือ”

โรสตอบว่า “ใช่ หลังจากนั้นอัศวินดำคนนั้นก็ทำท่าไม่พอใจที่คนชุดดำลงมือประสบกับความล้มเหลว จึงสั่งการให้ชายชุดดำคนนั้นเฝ้าปากทางลงอุโมงค์นี้เอาไว้ อย่าให้มีคนเข้าไปทำลายอาวุธจู่โจมเมืองโอดินเด็ดขาด พอข้าฟังถึงตรงนี้ก็ไม่กล้าดักฟังอีกต่อไป เกรงว่าจะเปิดเผยร่องรอยเลยซ่อนตัวไว้ที่มุมมืดบนหลังคาแล้วก็เปิดสัญญาณติดต่อเรียกพวกเจ้ามา”

ลูทกล่าวว่า “ทำลายอาวุธพวกนั้นสินะ”

โรสพยักหน้าคราหนึ่งตอบว่า “ถูกต้อง อุโมงค์นั่นจะต้องซ่อนอาวุธร้ายแรงเอาไว้อย่างแน่นอน มันอาจจะเป็นอาวุธอัคคีหรือวัตถุระเบิดที่ใช้คร่าชีวิตผู้คนก็ได้ ถ้าเป็นเช่นนั้นจริงพวกเราต้องชิงทำลายอาวุธเหล่านั้นทิ้งไปเสียก่อน ข้าเองจึงเรียกพวกเจ้ามาช่วยกันคิดอ่าน...”

ขณะที่โรสยังกล่าวไม่จบ ลูทพลันยกมือเป็นเครื่องหมายเชิงว่าอย่าได้กล่าวต่อ เขากระซิบเบาๆตัดบทขึ้นว่า “ระวัง มีคนมา”

 

สัญชาติญาณของลูทเชื่อถือได้เสมอ ครั้งนี้ก็เป็นอีกครั้งหนึ่งที่ไม่ผิดพลาด

อีกครู่หนึ่งผ่านไปร่างของผู้ชายสองคนเดินมาถึงตำแหน่งใกล้เคียงที่ทั้งสองซ่อนตัวอยู่ มือของลูทเลื่อนไปแตะด้ามกระบี่อีกคราจากนั้นก็ปล่อยออกเมื่อเงาทั้งสองเดินเข้ามาใกล้ขึ้น

ลูทส่งเสียงเรียกออกไปเบาๆว่า “บลู”

ผู้มามิใช่ใครอื่นแต่เป็นบลูและมือปราบไกอันเลื่องชื่อ เมื่อบลูพบเห็นลูทและโรสล้วนปลอดภัยจึงโล่งใจไปเปลาะหนึ่ง

บลูเป็นคนกลางแนะนำโรส ลูทและมือปราบไกให้รู้จักกัน เขายังบอกต่อมือปราบไกว่าคนทั้งสองนี้ล้วนเป็นลูกศิษย์ของอาจารย์ดาธ พอบลูถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้นในคืนนี้ โรสกับลูทจึงผลัดกันเล่าเรื่องที่ผ่านมาให้กับบลูและไกได้รับฟัง

มือปราบไกได้ฟังดังนั้นจึงกล่าวว่า “พวกเราต้องทำลายอาวุธพวกนี้โดยด่วน แต่ถ้าหากมันไม่ใช่อาวุธอัคคีหรือวัตถุระเบิดแต่กลับเป็นพิษที่แพร่ไปได้ในอากาศ หรือยาสลบที่แพร่กระจายออกเป็นวงกว้างพวกเราจะจบสิ้นในทันที”

ทั้งลูทและโรสสีหน้าแปรเปลี่ยนไปเมื่อได้ยินคำวินิจฉัยของไก ถ้าหากเป็นพิษจริงผลลัพธ์สุดท้ายอาจจะทำความเสียหายร้ายแรงมากกว่าอาวุธอัคคีที่พวกเขาทั้งสองประเมินเอาไว้ก่อนหน้านี้

ลูทกล่าวว่า “บลู เจ้าโดนลอบทำร้ายหรือไม่”

บลูพยักหน้ากล่าวตอบลูทว่า “ใช่ข้าก็ถูกลอบทำร้าย เช่นเดียวกับเจ้าและโรส”

เขาเล่าเรื่องที่ตนเองต่อสู้กับคนชุดดำและโดมจนมือปราบไกมาช่วยเหลือเอาไว้ได้ทันท่วงทีให้ทั้งลูทและโรสฟังจนหมดสิ้น

โรสกล่าวขอบคุณไกครั้งหนึ่งที่ช่วยเหลือบลูไว้จากนั้นจึงกล่าวว่า “ถ้าเป็นเช่นนี้การาดอสอาจจะตกอยู่ในอันตรายจากแม่ทัพมอริแกน”

บลูที่ผ่านการขบคิดถึงเรื่องนี้มาหลายรอบกลับส่ายศีรษะแล้วกล่าวว่า “แต่เดิมนั้นข้างก็คิดว่าแม่ทัพมอริแกนอาจเป็นไส้ศึกได้ แต่พอมาคิดดูอีกทีแล้วแม่ทัพมอริแกนคงไม่มีปัญหา แผนที่ที่แม่ทัพมอริแกนส่งมาเป็นแผนที่ของบ้านพักไกไม่แปลกปลอม ถ้าแม่ทัพมอริแกนมีปัญหาจริงเธอคงส่งพวกเราเข้าปากเสือไปเสียแล้ว ข้าไม่สามารถยืนยันได้ว่าไม่มีไส้ศึกคนอื่นอีกนอกจากโดมเพียงแต่การสนทนาในครั้งนั้นมีแค่พวกเรา การาดอส แม่ทัพมอริแกนแล้วก็กุนซือราเมส”

ไกกล่าวว่า “ราเมสย่อมไม่มีปัญหา เจ้ารู้หรือไม่ว่าครั้งก่อนที่เกิดสงครามเจนีสคนในครอบครัวของราเมสต่างล้มตายไปจนเกือบหมดสิ้น”

ลูทถามว่า “แล้วพี่ไกรู้ได้อย่างไรกัน”

ไกตอบว่า “เกือบสิบปีก่อนเขาเป็นมือปราบรุ่นพี่ข้าอีกทีหนึ่งเป็นมือปราบชั้นหนึ่งมาก่อนข้าอีก ก่อนที่จะแยกตัวออกไปตามทางเดินชีวิตของเขา ข้าคิดไม่ถึงว่าเขาจะมาเป็นกุนซือให้กับหน่วยงานใต้ดินอย่างกองกำลังปลดปล่อยเจนีส แต่นั่นก็เหมาะสมอยู่ ทั้งบิดาและมารดาของเขาต่างสังเวยชีวิตในศึกครั้งนั้น”

ทั้งสามคนประหลาดใจเป็นอย่างยิ่งที่รู้ว่ากุนซือราเมสเคยเป็นมือปราบชั้นหนึ่งมาก่อน เช่นนี้ฝีมือของเขาสมควรจะอยู่ในระดับเดียวกับไก ไม่มากน้อยกว่ากันเท่าใด

บลูกล่าวสรุปว่า “ถ้าเป็นอย่างนั้น โดมคงจะคำนวณเหตุการณ์ล่วงหน้า จากนั้นติดต่อกับอัศวินดำให้ส่งนักฆ่ามากำจัดพวกเราเป็นรายคน ส่วนตัวมันเองมาดักรอที่เมืองโอดิน อาศัยจังหวะที่พี่ไกยังไม่กลับถึงบ้าน เข้าไปทำทีเป็นมือปราบไก วางแผนทำร้ายข้าอีกต่อหนึ่ง”

ลูทกล่าวว่า “จะด้วยเหตุผลประการใดก็ตาม ถ้าพวกเราจับตัวคนชุดดำที่เหลืออีกคนมาถามก็มิใช่หมดปัญหาหรอกหรือ”

ไกกล่าวว่า “เป็นความคิดที่ดี ถ้าหากจะบุกเขาไปยังโกดังเพื่อกระทำเช่นนั้น ต้องกระทำด้วยความรอบคอบและกำหนดแผนเป็นมั่นเหมาะ”

บลูถามว่า “พี่ไกมีแผนอันใดในจิตใจหรือไม่”

ไกพยักหน้าด้วยความมั่นใจครั้งหนึ่ง กล่าวบอกแผนการกับรุ่นน้องทั้งสามเตรียมพร้อมที่จะบุกเข้าไปในโกดัง กวาดล้างไม่ให้มันรู้ตัวDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 28 : รังลับในโอดิน (4) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 896 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android